mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6271
mod_vvisit_counterHôm Qua8880
mod_vvisit_counterTuần Này39018
mod_vvisit_counterTuần Trước42709
mod_vvisit_counterTháng Này118871
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11792756

We have: 108 guests online
Your IP: 54.80.96.153
 , 
Today: Sep 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 23 = DUC GIESU KHONG MUON... PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

ĐỨC GIÊSU KHÔNG MUỐN " ĐIỀU KHIỂN TỪ XA" NGƯỜI KITÔ HỮU

 

By Estefania Aguirre

Bài giảng trong giờ đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật cho hàng ngàn khàch hành hương, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trình bày rằng : Đức Chúa Giêsu cần có những người Kitô hữu không chống nổi hoặc những người cực đoan chỉ biết mình hoặc người phụ thuộc thái quá.

Đức Chúa Giêsu cần không phài là những Kitô hữu ích kỷ, ho theo cái tôi của họ và không nòi truyện với Thiên Chúa, và cũng không phải những Kitô hữu thiếu nghị lực, không có ý chí, "bị điều khiển từ xa" Đức Thánh Cha nói.

Những người sau thì "không đủ khả năng sáng tạo...luôn luôn tìm kiếm kết hiệp cùng với ý định của kẻ khác, và không có tự do," Đức Thánh Cha đã nói với đám đông tập trung trong Quảng trường Thánh Phêrô hôm 30 tháng Sáu-2013.

Đức Thánh Cha căn cứ vào Phúc Âm Thánh Luca chương 9 tường thuật Đức Giêsu đã quyết định cụ thể thế nào để tiến về Giê-ru-sa-lem, nơi mà Chúa sẽ phải chịu khổ hình.

"Trong đời sống trần thế của Chúa Giêsu, thì không, nên để nói về, "bị điều khiển từ xa" Đức Thánh Cha nói : "Đức Giêsu là Ngôi Lời làm người, là con Thiên Chúa lám người, và tại một điểm, Người đã thực hiện một quyết định vững vàng để lên Giê-ru-sa-lem lần sau cùng."

Trong bài suy niệm của Đức Thánh Cha Phanxicô, Người cũng đã nhấn mạnh : Đức Giêsu không bao giờ áp đặt sự quyết tâm của Người cho bất cứ ai mà "mở rộng lời đề nghị," va "đề nghị chúng ta,"

Đức Thánh Cha nói thêm : điều mà Đức Giêsu cần là những người Kitô hữu trở nên có tự do (không bị bó buộc) và đó là một cách để thực hành điếu này nhờ sự đối thoại nội tâm cùng Thiên Chúa trong lương tâm."

"Nếu một người Kitô hữu mà không biết tâm sự với Chúa thế nào , không biết lắng nghe Chúa thế nào, trong lương tâm riêng của người ấy," Đức Thánh Cha nhấn mạnh :"người ấy không có sự tự do ."

Đức Thánh Cha nhấn mạnh, người ngoan đạo phải học lắng nghe tiếng nói của lương tâm mình hơn nữa. nhưng mà "điều này không có nghĩa là chúng ta phải theo cái tôi của mình, hãy thực hành bất cứ cái gì lợi ích cho mình, bất cứ cái gì thích hợp với mình, bất cứ cái gì làm hài lòng mình.

Đức Thánh Cha cắt nghĩa : lương tâm là "khoảng không gian phía trong, trong đó ta có thể lắng tai nghe và nghe theo chân lý, điều tốt, tiếng nói của Chúa."

"Chính ở vị trí bên trong của mối liên quan với Chúa, Người nói trong tâm hồn chúng ta và trợ giúp chúng ta nhận thức rõ, hiểu rõ con đường chúng ta phải theo, và một khi quyết định đã thiết lập, chuyển động lên trước,tiếp tục trung thành.

Bằng ý nghĩa này, Đức Thánh Cha đã để ý :Đức Bê-nê-đich-tô XVI "Đã ban cho chúng ta một gương mẫu trong đại."

Đức Thánh Cha Phanxicô nhớ lại : Đức Be-nê-Đich-tô đã cầu nguyện thế nào và đã ý thức rằng sự từ nhiệm chức giáo hoàng là môt bước người phải thực hiện. "Người đã theo lương tâm của Người bằng một tri giác vĩ đại của sự nhận thức rõ và sự mạnh dạn."

"Tấm gương này của cha chúng ta tạo nhiều tốt đẹp cho mọi người chúng ta, như một mẫu gương để tuan theo."

Sự kết luận điều ghi chú của Đức Thánh Cha, Người cũng nói đến ngày 30 tháng Sáu của nước Ý, ngày Từ thiện của Đức giáo hoàng.

Đức Thánh Cha nói :"Tôi muốn cảm ơn quý Giám mục và tất cả các xứ đạo, cách đặc biệt là những người nghèo túngnhất, những người cầu nguyện, và những tặng vật nó bảo trợ nhiều hoạt động khởi xướng va từ thiện bác ái của Đấng nối nghịệp Thánh Phêrô cho mọi phần trên địa cầu,"

Vatican City, Jun 30, 2013 / 02:24 pm (EWTN News/CNA

) – Ô.QQ phiên dịch

www.ewtnnews.com/catholic-news/Vatican.php?id=7962

__._,_.___

Re

__,_._,___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 22 = GHEN TY PDF Print E-mail

 

GHEN TỊ

St Cure D'Ars

Bài giảng của Thánh Gioan Vianney

Ghen tị là sự buồn phiền chúng ta cảm nhận khi thấy người khác có điều tốt lành.

Ghen tị và kiêu ngạo là anh em với nhau, ai ghen tị thì cũng kiêu ngạo. Ghen tị đến từ Hỏa Ngục, ma qủy đã phạm tội kiêu ngạo và ghen tị, nó ghen tị vì thấy chúng ta được Thiên Chúa yêu thương, ban cho chúng ta hạnh phúc vinh quang. Tại sao chúng ta ghen tị với hạnh phúc và sự lành của người khác? Là bởi vì chúng ta kiêu ngạo; chỉ muốn mình là người duy nhất trên thế gian sở hữu những của cải, tài năng, được sự kính nể và yêu mến của mọi người. Chúng ta ghen tị với những người ngang hàng được trỗi vượt hơn mình; chúng ta ghen tị với những người cấp dưới được ngang hàng với mình. Cũng thế, ma qủy từ khi bị sa ngã cảm thấy giận dữ và ghen tức khi thấy chúng ta được thừa kế vinh quang của Thiên Chúa; người ghen tị cũng cảm thấy khó chịu khi thấy những người xung quanh được giàu có về vật chất lẫn tin thần.

Chúng ta cũng giống ma qủy khi bước theo vết chân của nó, chúng ta bực tức với điều lành và thích thú với điều dữ. Nếu có ai bị mất mát điều gì, nếu họ phạm sai lầm, kém may mắn, bị sa sút thì chúng ta khoái chí. Ma qủy cũng thế, nó thích thú khi chúng ta phạm tội, hay khi nó làm cho chúng ta sa ngã. Ghen tị thì được lợi lộc gì? Chẳng được gì hết! Chúng ta có giàu hơn khi người khác nghèo hơn không? Chúng ta có hạnh phúc hơn khi họ đau khổ hơn không? Chúng ta bất hạnh khi trở thành người ghen tị! Thánh Cyprian nói: " Những tội khác thì còn có giới hạn, còn tội ghen tị thì không! " Thực tế, người ghen tị còn có nhiều tội độc hại khác như: nói xấu, vu khống, xảo quyệt, lặp đi lặp lại những gì mình biết, còn điều không biết thì bịa đặt ra, hay thổi phồng lên.

XEM TIEP: http://www.cungmedonghanh.com/ghen-ti-st-jean-m-vianney/

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta!

HN Thảo Nhi

CHÚC TỤNG NGỢI KHEN THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI!

"Không có Thầy, các con không làm được gì cả."(Ga 15, 5)

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 21= TIN HUU TU DAO HANG NGAY PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


Đức Thánh Cha :

Người công giáo được mời gọi "chịu đau khổ hàng ngày"

By Estefania Aguirre

dVatican City, Jun 23, 2013 / 11:26 am (EWTN News/CNA

Sự suy niệm khi dọc "Kinh Truyền Tin" ngảy 23 tháng Sáu 2013, Đức Thánh Cha tuyên bố : Nam nữ tín hữu được mời gọi đi theo mẫu gương tử vì đạo bằng sự từ bỏ mạng sống của mình vì Đức Kitô ngay cả khi họ không phải chịu đựng bạo lực vì đức tin.

"Cả trong quá khứ cũng như ngày hôm nay, tại nhiều nơi trên thế giới có nhiều người bị hành hạ, người nam cũng như người nữ, họ bị tù tội hoặc bị giết vì một lý do duy nhất hiện hữu là Kitô hữu" Người nói, nhận thấy rằng có nhiều người hy sinh chịu chết, chết thảm khốc trong thời gian hiện đại hơn là trong những thế kỷ klhởi đầu Hội Thánh.

" Nhưng cũng có sự hy sinh chịu chết vì đạo hàng ngày, không dẫn đến sự chết nhưng cũng mất mát sự sống vì Đức Kitô."

"Sự hy sinh đau khổ hàng ngày" này gồm những người "đang thi hành nhiệm vụ vì lòng yêu mến, tùy theo sự kiện của Đức Giêsu," Đức Thánh Cha nói ra từ trên cái cửa sổ của dinh Tông Tòa cho những người tập trung trong quảng trường Thánh Phêrô.

Đức Thánh Cha chú giải sự suy tư theo bài đọc Phúc âm đúng ngày, trong đó Đức Giêsu nói với các môn đệ "Ai muốn cứu mạng sống mình, thi sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì vì Thầy, thì sẽ cứu được mạng sống ấy."

Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh là có nhiều người cha, người mẹ họ thực hành đức tin một cách cụ thể bằng sự hiến dâng đời sống của họ cho sự hạnh phúc của gia đình mỗi ngày.

"Có rất nhiều linh mục, nam, nữ tu sĩ hiến dâng đời sống đẻ phục vụ cho nước Thiên Chúa và nhiều thanh niên nam nữ từ bỏ những lợi ích riêng tư của họ để hiến dâng thì giờ cho những đứa trẻ nhỏ, những người tàn tật, những người cao tuổi," Đức Thánh Cha tuyên bố. "Những ai phục vụ chân lý là phục vụ Đức Kitô," Người nhấn mạnh.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến Thánh Gioan Baotixita, ngày lễ kính Người là 24 tháng sáu, và đã chú ý đến Thánh nhân như một gương mẫu của một người đã từ bỏ cuộc đời mình vì chân lý.

"Thánh Gioan đã được Thiên Chúa tuyển chọn để chuẩn bị một phương kế trước Đức Giêsu," người nói, giải thích thánh nhân đã tự hiến dâng toàn vẹn chính đời sống Người cho Chúa và cho sứ vụ của Người" và sau hết đã chết vì chân lý.

Đức Thánh Cha đã khẩn nài mọi người , đặc biệt là các bạn trẻ, có dũng cảm để đi ngược lại chiều hướng những giá trị hiện hành không phù hợp với con đường (đạo) của Đức Giêsu."

__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THÀNH # 20 =CUA CAI VAT CHAT PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view itPope Francis: riches and worldly cares suffocate life

by vatican

Human life is fixed on three pillars: the past, the present, and the future. But people often remain trapped in the past, and stifled by anxieties in the present, by the desire to accumulate riches, forgetting that they are children of God. That was the reflection offered by Pope Francis this morning, as he celebrated Mass in the chapel at the Casa Santa Marta. "Riches and worldly anxieties choke the Word of God and do not allow it to grow . . . they deprive us of time." So, the Pope said, we forget that the pillar of the past is the election of the Lord; the pillar of the future is the journey towards the promise of God; the pillar of the present is "our response to this Father who is so good." With ...

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : sự giầu có của cải và vật chất bóp nghẹt sự sống

Đời sống con người đặt trên ba cột mốc : dĩ vãng, hiện tại và tương lai. Nhưng người ta thường vần còn hay bị mắc kẹt vào quá khứ , và bị trấn áp bởi những nỗi ưu tư trong tương lai, bởi sự ao ước tích lũu giầu có, họ lãng quên họ là con cái của Thiên Chúa. Đó là sự suy niệm được trao ban bởi Đức Thánh Cha Phanxicô vào sáng hôm nay, Khi Người cử hành Thánh Lễ tại nguyện đường nhà khách thanh Marta "Sự giầu có của cải va lo lắng vật chất làm cho Lời Chúa bị nghẹt thở và không cho phát triển............Chúng cướp đoạt chúng ta thời giờ."Vì vậy, Đức Thánh Cha dậy : Quí vị quên rằng cột trụ dĩ vãng là sự chọn lựa của Chúa, Cột trụ tương lai là hành trình tiến đến sự hứa hẹn của Chúa, cột trụ hiện tại là "sự phúc đáp lời Đức Chúa Cha là Đấng nhân lành vô cùng" ......

__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH #19 = KE CHI DAO DUC GIA PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Bài Giảng của DGH 06192013

Đức Thánh Cha phát biểu :

"Kẻ đạo đức giả trong Hội Thánh làm tất cả chúng ta xấu xa"

7_EWTN_US_Catholic_News_6_10_13.jpg

Đức Thánh Cha Phanxicô cảnh giác hai cơ quan ở Vatican tham dự Thánh lễ sáng hôm nay kháng cự lại tính đạo đức giả, tình trạng đó khiến cho mọi người "tồi tệ."

"Chúng ta nghĩ về sự đạo đức giả trong Hội Thánh và nó tồi tệ biết bao, nó làm cho tất cả chúng ta," Vị Giám mục Roma nói với những thành viên của Hiệp hội Giám mục và Hội đồng Giáo Hoàng về Gia đình ngày 19 tháng Sáu.2013.

"Họ không phận biệt thẩm mỹ, họ không phận biệt tình thương, Họ không phận biệt chân lý. Họ nhỏ mọn, nhát gan."

Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ tại nguyện đường của nhà khách Thánh Marta cùng đồng tế với ba Hồng y....

Bài giảng của Đức Thánh Cha căn cứ vào bài Phúc âm trong ngày, Phúc âm Thánh Mat thêu 6, trong bài, Đức Kitô quở trách các thầy thông giáo và Pha ri sêu vì sự công bố những hành động tốt của họ khắp thế giới (khoe khoang)

Đức Thánh Cha đưa ra bằng cớ :"Kẻ giả hình không có khiếu thẩm mỹ, họ thực hiện loại thẩm mỹ của bảo tàng viện"

Họ thông minh mà không có năng khiếu, là những nhà đạo đức mà không tử tế, tốt lành, những người mang vác mỹ thuật của bảo tàng viện." Đức Thánh thêm, "Đây là những kẻ đạo đức giả mà Đức Giêsu quở trách nặng nề,"

Đức Thánh Chà diễn giải Phúc Âm, Đức Giêsu nói về sự ăn chay, cầu nguyện và làm phúc bố thí, mà Đức Thánh Cha đã đạt tên là "Ba cái trụ chính của lòng mộ đạo Kitô giáo và sự hoán đổi nội tâm."

"Có những người đạo đức giả đi theo lối này, làm ra vẻ ăn chay, làm phúc bố thí, cầu nguyện."

"Đức Thánh Cha nghĩ rằng khi kẻ đạo đức giả đạt tới đích điểm trong tương quan với Thiên Chúa, chúng ta đang đi gần đến một tội phản nghịch Đức Chúa Thánh Thần."

Những lời gây ấn tượng "có rất nhiều câu châm ngôn cho kẻ trung tín," Đức Thánh Cha nói, là những kẻ giả hình ngụy biện, thông minh mà không tài năng, họ không thông minh để tìm kiếm Thiên Chúa, để giảng giải sự hiểu biết Thiên Chúa."

Về vấn đề đó họ tự cấm đoán họ và những người khác khỏi vào nước Thiên Chúa, Đức Thánh Cha nói.

"Có nhiều người đạo đức mà không tốt lành ; ho không hiểu ốt lành là gì, nhưng họ là những nhà đạo đức, có phải không ?" Đức Thánh Chá nói với những thành viên của hai cơ quan ở Vatican.

Đức Thánh Cha nói :"Họ bảo : "Anh em phải làm cái này,, và cái này, và cái này. Họ nhồi nhét cho anh em toàn những câu danh ngôn, nhưng họ không từ tế,không tốt lành"

Người chú thích : " Một số người họ đeo hộp bằng da nhỏ đựng kinh để đọc ban sáng, một số đeo giải tua dài trên mũ, còn nhiều vấn đề lắm, để làm bộ trang nghiêm, toàn hảo, họ không có nhận thức tốt đẹp."

"Chúng ta, tất cả đều có ân sủng, đến từ Đức Giêsu Kitô, ân sủng hoan lạc, ân sủng phong cách cao thượng, ân sủng quảng đại, độ lượng," Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Những kẻ đạo đức giả không biết thé nào là hân hoan, thế nào là đại lượng, thế nào là phong cách cao thượng," Người nhấn mạnh.

Đức Thánh Cha khuyên họ nên noi gương người thu thuế, anh ta cầu nguyện bằng sự khiêm tốn, đơn sơ, " Xin thương xót con, Lậy Chúa, vì con là kẻ có tội."

"Đây là kinh cầu nguyện chúng ta nên đọc hằng ngày, biết mình là những tội nhân, những tội lỗi cụ thể, rõ ràng, không phải là những tội lý thuyết

"Và kinh cầu nguyện này sẽ giúp cho chúng ta hoán cải." (Bỏ đường cũ, quay 180 độ)

Vatican City, Jun 19, 2013 10:20 am (EWTN News/CNA)

O.QQ. Dịch, PT.DVN. Kiểm lại

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 40 of 43