mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5507
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này27824
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138331
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533275

We have: 75 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 22 = GHEN TY PDF Print E-mail

 

GHEN TỊ

St Cure D'Ars

Bài giảng của Thánh Gioan Vianney

Ghen tị là sự buồn phiền chúng ta cảm nhận khi thấy người khác có điều tốt lành.

Ghen tị và kiêu ngạo là anh em với nhau, ai ghen tị thì cũng kiêu ngạo. Ghen tị đến từ Hỏa Ngục, ma qủy đã phạm tội kiêu ngạo và ghen tị, nó ghen tị vì thấy chúng ta được Thiên Chúa yêu thương, ban cho chúng ta hạnh phúc vinh quang. Tại sao chúng ta ghen tị với hạnh phúc và sự lành của người khác? Là bởi vì chúng ta kiêu ngạo; chỉ muốn mình là người duy nhất trên thế gian sở hữu những của cải, tài năng, được sự kính nể và yêu mến của mọi người. Chúng ta ghen tị với những người ngang hàng được trỗi vượt hơn mình; chúng ta ghen tị với những người cấp dưới được ngang hàng với mình. Cũng thế, ma qủy từ khi bị sa ngã cảm thấy giận dữ và ghen tức khi thấy chúng ta được thừa kế vinh quang của Thiên Chúa; người ghen tị cũng cảm thấy khó chịu khi thấy những người xung quanh được giàu có về vật chất lẫn tin thần.

Chúng ta cũng giống ma qủy khi bước theo vết chân của nó, chúng ta bực tức với điều lành và thích thú với điều dữ. Nếu có ai bị mất mát điều gì, nếu họ phạm sai lầm, kém may mắn, bị sa sút thì chúng ta khoái chí. Ma qủy cũng thế, nó thích thú khi chúng ta phạm tội, hay khi nó làm cho chúng ta sa ngã. Ghen tị thì được lợi lộc gì? Chẳng được gì hết! Chúng ta có giàu hơn khi người khác nghèo hơn không? Chúng ta có hạnh phúc hơn khi họ đau khổ hơn không? Chúng ta bất hạnh khi trở thành người ghen tị! Thánh Cyprian nói: " Những tội khác thì còn có giới hạn, còn tội ghen tị thì không! " Thực tế, người ghen tị còn có nhiều tội độc hại khác như: nói xấu, vu khống, xảo quyệt, lặp đi lặp lại những gì mình biết, còn điều không biết thì bịa đặt ra, hay thổi phồng lên.

XEM TIEP: http://www.cungmedonghanh.com/ghen-ti-st-jean-m-vianney/

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta!

HN Thảo Nhi

CHÚC TỤNG NGỢI KHEN THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI!

"Không có Thầy, các con không làm được gì cả."(Ga 15, 5)

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 21= TIN HUU TU DAO HANG NGAY PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


Đức Thánh Cha :

Người công giáo được mời gọi "chịu đau khổ hàng ngày"

By Estefania Aguirre

dVatican City, Jun 23, 2013 / 11:26 am (EWTN News/CNA

Sự suy niệm khi dọc "Kinh Truyền Tin" ngảy 23 tháng Sáu 2013, Đức Thánh Cha tuyên bố : Nam nữ tín hữu được mời gọi đi theo mẫu gương tử vì đạo bằng sự từ bỏ mạng sống của mình vì Đức Kitô ngay cả khi họ không phải chịu đựng bạo lực vì đức tin.

"Cả trong quá khứ cũng như ngày hôm nay, tại nhiều nơi trên thế giới có nhiều người bị hành hạ, người nam cũng như người nữ, họ bị tù tội hoặc bị giết vì một lý do duy nhất hiện hữu là Kitô hữu" Người nói, nhận thấy rằng có nhiều người hy sinh chịu chết, chết thảm khốc trong thời gian hiện đại hơn là trong những thế kỷ klhởi đầu Hội Thánh.

" Nhưng cũng có sự hy sinh chịu chết vì đạo hàng ngày, không dẫn đến sự chết nhưng cũng mất mát sự sống vì Đức Kitô."

"Sự hy sinh đau khổ hàng ngày" này gồm những người "đang thi hành nhiệm vụ vì lòng yêu mến, tùy theo sự kiện của Đức Giêsu," Đức Thánh Cha nói ra từ trên cái cửa sổ của dinh Tông Tòa cho những người tập trung trong quảng trường Thánh Phêrô.

Đức Thánh Cha chú giải sự suy tư theo bài đọc Phúc âm đúng ngày, trong đó Đức Giêsu nói với các môn đệ "Ai muốn cứu mạng sống mình, thi sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì vì Thầy, thì sẽ cứu được mạng sống ấy."

Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh là có nhiều người cha, người mẹ họ thực hành đức tin một cách cụ thể bằng sự hiến dâng đời sống của họ cho sự hạnh phúc của gia đình mỗi ngày.

"Có rất nhiều linh mục, nam, nữ tu sĩ hiến dâng đời sống đẻ phục vụ cho nước Thiên Chúa và nhiều thanh niên nam nữ từ bỏ những lợi ích riêng tư của họ để hiến dâng thì giờ cho những đứa trẻ nhỏ, những người tàn tật, những người cao tuổi," Đức Thánh Cha tuyên bố. "Những ai phục vụ chân lý là phục vụ Đức Kitô," Người nhấn mạnh.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến Thánh Gioan Baotixita, ngày lễ kính Người là 24 tháng sáu, và đã chú ý đến Thánh nhân như một gương mẫu của một người đã từ bỏ cuộc đời mình vì chân lý.

"Thánh Gioan đã được Thiên Chúa tuyển chọn để chuẩn bị một phương kế trước Đức Giêsu," người nói, giải thích thánh nhân đã tự hiến dâng toàn vẹn chính đời sống Người cho Chúa và cho sứ vụ của Người" và sau hết đã chết vì chân lý.

Đức Thánh Cha đã khẩn nài mọi người , đặc biệt là các bạn trẻ, có dũng cảm để đi ngược lại chiều hướng những giá trị hiện hành không phù hợp với con đường (đạo) của Đức Giêsu."

__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THÀNH # 20 =CUA CAI VAT CHAT PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view itPope Francis: riches and worldly cares suffocate life

by vatican

Human life is fixed on three pillars: the past, the present, and the future. But people often remain trapped in the past, and stifled by anxieties in the present, by the desire to accumulate riches, forgetting that they are children of God. That was the reflection offered by Pope Francis this morning, as he celebrated Mass in the chapel at the Casa Santa Marta. "Riches and worldly anxieties choke the Word of God and do not allow it to grow . . . they deprive us of time." So, the Pope said, we forget that the pillar of the past is the election of the Lord; the pillar of the future is the journey towards the promise of God; the pillar of the present is "our response to this Father who is so good." With ...

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : sự giầu có của cải và vật chất bóp nghẹt sự sống

Đời sống con người đặt trên ba cột mốc : dĩ vãng, hiện tại và tương lai. Nhưng người ta thường vần còn hay bị mắc kẹt vào quá khứ , và bị trấn áp bởi những nỗi ưu tư trong tương lai, bởi sự ao ước tích lũu giầu có, họ lãng quên họ là con cái của Thiên Chúa. Đó là sự suy niệm được trao ban bởi Đức Thánh Cha Phanxicô vào sáng hôm nay, Khi Người cử hành Thánh Lễ tại nguyện đường nhà khách thanh Marta "Sự giầu có của cải va lo lắng vật chất làm cho Lời Chúa bị nghẹt thở và không cho phát triển............Chúng cướp đoạt chúng ta thời giờ."Vì vậy, Đức Thánh Cha dậy : Quí vị quên rằng cột trụ dĩ vãng là sự chọn lựa của Chúa, Cột trụ tương lai là hành trình tiến đến sự hứa hẹn của Chúa, cột trụ hiện tại là "sự phúc đáp lời Đức Chúa Cha là Đấng nhân lành vô cùng" ......

__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH #19 = KE CHI DAO DUC GIA PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Bài Giảng của DGH 06192013

Đức Thánh Cha phát biểu :

"Kẻ đạo đức giả trong Hội Thánh làm tất cả chúng ta xấu xa"

7_EWTN_US_Catholic_News_6_10_13.jpg

Đức Thánh Cha Phanxicô cảnh giác hai cơ quan ở Vatican tham dự Thánh lễ sáng hôm nay kháng cự lại tính đạo đức giả, tình trạng đó khiến cho mọi người "tồi tệ."

"Chúng ta nghĩ về sự đạo đức giả trong Hội Thánh và nó tồi tệ biết bao, nó làm cho tất cả chúng ta," Vị Giám mục Roma nói với những thành viên của Hiệp hội Giám mục và Hội đồng Giáo Hoàng về Gia đình ngày 19 tháng Sáu.2013.

"Họ không phận biệt thẩm mỹ, họ không phận biệt tình thương, Họ không phận biệt chân lý. Họ nhỏ mọn, nhát gan."

Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ tại nguyện đường của nhà khách Thánh Marta cùng đồng tế với ba Hồng y....

Bài giảng của Đức Thánh Cha căn cứ vào bài Phúc âm trong ngày, Phúc âm Thánh Mat thêu 6, trong bài, Đức Kitô quở trách các thầy thông giáo và Pha ri sêu vì sự công bố những hành động tốt của họ khắp thế giới (khoe khoang)

Đức Thánh Cha đưa ra bằng cớ :"Kẻ giả hình không có khiếu thẩm mỹ, họ thực hiện loại thẩm mỹ của bảo tàng viện"

Họ thông minh mà không có năng khiếu, là những nhà đạo đức mà không tử tế, tốt lành, những người mang vác mỹ thuật của bảo tàng viện." Đức Thánh thêm, "Đây là những kẻ đạo đức giả mà Đức Giêsu quở trách nặng nề,"

Đức Thánh Chà diễn giải Phúc Âm, Đức Giêsu nói về sự ăn chay, cầu nguyện và làm phúc bố thí, mà Đức Thánh Cha đã đạt tên là "Ba cái trụ chính của lòng mộ đạo Kitô giáo và sự hoán đổi nội tâm."

"Có những người đạo đức giả đi theo lối này, làm ra vẻ ăn chay, làm phúc bố thí, cầu nguyện."

"Đức Thánh Cha nghĩ rằng khi kẻ đạo đức giả đạt tới đích điểm trong tương quan với Thiên Chúa, chúng ta đang đi gần đến một tội phản nghịch Đức Chúa Thánh Thần."

Những lời gây ấn tượng "có rất nhiều câu châm ngôn cho kẻ trung tín," Đức Thánh Cha nói, là những kẻ giả hình ngụy biện, thông minh mà không tài năng, họ không thông minh để tìm kiếm Thiên Chúa, để giảng giải sự hiểu biết Thiên Chúa."

Về vấn đề đó họ tự cấm đoán họ và những người khác khỏi vào nước Thiên Chúa, Đức Thánh Cha nói.

"Có nhiều người đạo đức mà không tốt lành ; ho không hiểu ốt lành là gì, nhưng họ là những nhà đạo đức, có phải không ?" Đức Thánh Chá nói với những thành viên của hai cơ quan ở Vatican.

Đức Thánh Cha nói :"Họ bảo : "Anh em phải làm cái này,, và cái này, và cái này. Họ nhồi nhét cho anh em toàn những câu danh ngôn, nhưng họ không từ tế,không tốt lành"

Người chú thích : " Một số người họ đeo hộp bằng da nhỏ đựng kinh để đọc ban sáng, một số đeo giải tua dài trên mũ, còn nhiều vấn đề lắm, để làm bộ trang nghiêm, toàn hảo, họ không có nhận thức tốt đẹp."

"Chúng ta, tất cả đều có ân sủng, đến từ Đức Giêsu Kitô, ân sủng hoan lạc, ân sủng phong cách cao thượng, ân sủng quảng đại, độ lượng," Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Những kẻ đạo đức giả không biết thé nào là hân hoan, thế nào là đại lượng, thế nào là phong cách cao thượng," Người nhấn mạnh.

Đức Thánh Cha khuyên họ nên noi gương người thu thuế, anh ta cầu nguyện bằng sự khiêm tốn, đơn sơ, " Xin thương xót con, Lậy Chúa, vì con là kẻ có tội."

"Đây là kinh cầu nguyện chúng ta nên đọc hằng ngày, biết mình là những tội nhân, những tội lỗi cụ thể, rõ ràng, không phải là những tội lý thuyết

"Và kinh cầu nguyện này sẽ giúp cho chúng ta hoán cải." (Bỏ đường cũ, quay 180 độ)

Vatican City, Jun 19, 2013 10:20 am (EWTN News/CNA)

O.QQ. Dịch, PT.DVN. Kiểm lại

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 18 = CHUA O GAN BEN TA PDF Print E-mailThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Có hai bài

1 - Pope Francis: God is close at hand

by vatican

Closeness and tenderness are the pillars of God's relationship with us, because He knows us all by name. This was Pope Francis's message as he marked the solemnity of the Most Sacred Heart of Jesus Friday at morning Mass. The Pope said God draws near out of love, He walks with His people, and this walk comes to an unimaginable turning point. We could never have imagined that the same Lord would become one of us and walk with us, be present with us, present in His Church, present in the Eucharist, present in His Word, present in the poor. This said Pope Francis is the closeness of a shepherd to his sheep, whom he knows, one by one. Pope Francis noted that it's harder to open our hearts and let God lov .

Đức Thánh Cha Phanxicô : Thiên Chúa gần gũi ngay trong tay..

Sự thân mật và nhạy cảm là những cột trụ của sự giao tiếp của Thiên Chúa với ta, bởi vì Người biết rõ chúng ta tất cả bằng tên gọi. Đây là thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô đã bầy tỏ Trái tin Cục trọng Đức Chúa Giêsu trong thánh lễ sáng thứ sáu. Đức Thánh Cha giảng :Thiên Chúa thổ lộ thân thiện bằng tình yêu. Thiên Chúa đi cùng với dân Người, và sự di hành này đến điểm xoay không thể hình dung ra được. Chúng ta không bao giờ có thể đã hình dung ra rằng Cùng một Đức Chúa có thể trở nên một trong số chúng ta, và cùng di hành với nhau, hiện diện cùng chúng ta, hiện diện trong Hội thánh của Người, hiện diện trong Mình Máu Thánh, hiện diện trong Lời Người, hiện diện nơi người nghèo khó, Đức Thánh Cha nói điều này là sự thân cận của người mục tử với đàn chiên của người ấy, Ai mà Người biết, từng người một. Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý rằng điều ấy khó hơn là mở rộng tâm hồn và để Thiên Chúa yêu...

 

2- Pope Francis to Jesuit Schools : Children, think of others

The school is one of the educational environments in which we grow to learn to live, to become adult and mature men and women, capable of walking, of going along the road of life. These were the words of Pope Francis in an address to the numerous -- and enthusiastic -- students, families, and teachers of Jesuit schools in Italy and Albania. The Pope said the most important characteristics, according to the spirit of Saint Ignatius, are interior freedom -- founded on spirituality -- and magnanimity -- that is, having ideals, thinking of others, responding with goodness, and following the path traced out by God. To the Jesuits, Pope Francis said that the schools are a precious instrument that make a contribu tion... the journey of the Church, involve society , and he heard them and he knew non convention form the education according to rhe need prices of times and the people.

Đức Thánh Cha Phanxicô đến với trường Jesuit : Các con hãy nghĩ đến thân nhân

Học đường là một trong những môi trường giáo dục, ở đó ta lớn lên để học tập sống, để thành những người đàn ông và đàn bà trưởng thành, chín chắn, có năng lục đi đứng suốt dọc theo đường đời. Đây là những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong diễn từ trước một số đông những học sinh, gia đình và thầy cô giáo nhiệt tình của các trường Jesuit ở I-ta-ly và An-ba-ni-a. Đức Thánh Cha nói những đặc điếm rất quan trọng, y theo tinh thần Thánh Y-Nhã, là sự tự do nội tâm – đã xây dựng trên tính chất tinh thần và tinh thần cao thượng, hào hiệp – đó là có lý tưởng, nghĩ đén tha nhân, hưởng ứng bằng lòng hào hiệp, và đi theo lối đi đã ghi dấu bởi Thiên Chúa. Với dòng Tên, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng, học đường là một phương tiện quý gia, nó tạo rra sự đóng góp cho hành trình của Giáo hội, bao hàm cả xã hội, và ta đã nghe và hiểu biết một hình thức giáo dục không qui ước tùy theo nhu cầu của thời gian và mọi người.

__._,_.___

 
<< Start < Prev 41 42 43 Next > End >>

Page 41 of 43