mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7557
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52903
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177675
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281506

We have: 120 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH# 8 = GIA DINH SONG DAO PDF Print E-mail

 

                        NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH- BÀI # 8

                                          GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO

 

A-Mọi Tín hữu đều có ơn gọi Sống để nên thánh :

 

1/ Người Tín hữu sống nên thánh: trong và nhờ mọi nghĩa vụ, hoàn cảnh đời sống mình. Miễn là biết đón nhận mọi sự bởi tay Cha trên trời, hợp tác với thánh ý Chúa. Khi làm việc ở đời biết tỏ ra cho mọi người biết tình yêu Thiên Chúa đối với trần gian. (Giáo hội số 41)

 

2/Tín hữu được sức dầu: Tất cả sinh hoạt của Tín hữu đã được thánh hiến cho Chúa Kitô và được Thánh Thần sức dầu, nên họ được mời gọi và được ban ơn cách lạ lùng, để Thánh Thần sinh hoa trái nơi họ ngày càng phong phú hơn. (Giáo hội số # 34 - Galat 5, 22-23)

3/ Gia đình Kitô giáo: Lớn tiếng rao truyền sức mạnh của Thiên Chúa và niềm cậy trông vào một đời sống hạnh phúc. Như thế bằng gương lành và đời sống, gia đình Kitô giáo thuyết phục thế gian về tội lỗi và đồng thời soi sáng cho những ai đang kiếm tìm chân lý. (GH số 35)

4/ Nhờ hiệu lực của Bí tích Hôn phối: làm cho vợ chồng tỏ bày và tham gia mầu nhiệm hiệp nhất và tình yêu giữa Chúa Kito và Giáo hội. Vợ chồng giúp nhau nên thánh trong đời sống hôn nhân. (GH # 11)

 

5/ Người Tín hữu thánh thiện: Họ tiến lên trong đường thánh thiện một cách hăng hái và hân hoan…Sự lo lắng cho gia đình không được đứng ngoài phương cách nên thánh của họ. (Tông đồ số # 4)

 

6/ Cha mẹ Kitô giáo: Còn bậc vợ chồng, khi theo đuổi lối sống riêng của mình nhờ ơn Chúa, họ được suốt đời nâng đỡ và trung thành yêu thương nhau để nên thánh. (GH # 41)

 

B-Vợ chồng con cái cùng dâng lễ, cầu nguyện và làm việc :

 

1/ Gia đình cùng đi dâng lễ: Cha mẹ nên xếp đặt sao cho gia đình cùng tới nhà thờ dâng lễ, cầu nguyện chung với nhau ở nhà thờ là tốt nhất. Rất tiếc là nhiều khi vợ chồng đi riêng, không gần gũi con trong lúc dâng lễ cầu nguyện, làm việc, ăn uống giải trí…!

2/ Gia đình cầu nguyện chung: Công Đồng hướng về một hướng khác: “nhờ gương sáng và sự cầu nguyện chung trong gia đình đi trước để hướng dẫn, con cái sẽ gặp được con đường đi đến tình người, ơn cứu độ và sự thánh thiện dễ dàng hơn. (Thế giới số # 48)

 

3/Gia đình là tế bào đầu tiên: Sứ mệnh của gia đình là làm tế bào đầu tiên và sống động của xã hội…Gia đình sẽ chu toàn nghĩa vụ đó, nếu các phần tử trong gia đình làm việc, cầu nguyện chung với nhau…cùng nhau tham dự Phụng vụ của Giáo hội. (Tông số # 11)

4/ Gia đình là tử đạo cho nhau: Sống đạo không phải chỉ là một số việc đạo đức thường làm; nhưng Đạo là cả đời sống cho nhau. Hay nói cách khác, Hôn nhân và Gia đình là cả một cuộc hy sinh và tử đạo liên tiếp trong ơn Chúa để làm thành của lễ sống động.

5/ Vợ chồng nên thánh: Gia đình nên thánh chính là nhờ chu toàn nhiệm vụ với nhau : lúc vui cũng như khi buồn, khi khỏe cũng như lúc yếu đau trong một tình yêu bao la của Thiên Chúa, là hình ảnh giữa Chúa Kitô và Giáo hội. (Thế giới số # 48 – Giáo hội # 11)

 

 

CHU TOÀN BỔN PHẬN CHO GIA ĐÌNH LÀ MỘT PHƯƠNG THẾ NÊN THÁNH TỐT NHẤT

 

 

                         GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ

            GIA ĐÌNH LÀ MỘT CỘNG ĐOÀN CHỨNG TÁ

                   CHA MẸ NHƯ LÀ LINH MỤC TẠI GIA

 

 

Pt GBM Định Nguyễn biên soạn.

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH- BÀI 7= LAM VIEC THEO GUONG CHUA PDF Print E-mail

 

            NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH- BÀI # 7

                        LÀM VIỆC THEO GƯƠNG CHÚA

                                                                        Ptế: GBM Định Nguyễn

 

A-    Đức Giêsu đã làm việc theo Thiên Chúa Cha :

 

1/ Chúa đã tạo thành trời đất và con người. Thánh Kinh nói : “Sau khi làm xong mọi sự, Thiên Chúa nghỉ ngơi.” (St 2, 2)

2/ Người Do thái chống Đức Giêsu, vì Ngài hay chữa bệnh ngày Sa-bát; nhưng Đức Giêsu đáp lại: “Cho đến nay Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc”. (Ga 5, 16-17)

3/ Đức Giêsu đã làm việc như cưa gỗ, bào, đục, đẽo, Ngài còn giảng dạy cứu chữa bệnh nhân…Vì Ngài là bác thợ mộc con bà Maria. (Mc 6, 3)

4/ Đức Giêsu đã làm việc với bàn tay con người, suy nghĩ với trí khôn con người, hành động với ý chí con người, yêu thương với quả tim con người. (Thế giới số 22)

5/ Còn tôi thì sao ? Sách Sáng thế nói : “Thiên Chúa đem con người vào vườn Eden để cày cấy và canh giữ đất đai.” Như vậy tôi đừng quên thờ phượng mến Chúa là làm việc, yêu mến anh em, không phải chỉ đi nhà thờ là đủ. (St 2, 15)

 

B-    Làm việc là cộng tác với Thiên Chúa ở trần gian :

1/ Thật vậy, nam cũng như nữ, khi làm việc để nuôi sống gia đình, nếu có lòng để phục vụ xã hội, thì họ có quyền coi mình tiếp tục công trình của Đấng Tạo Hóa, phụng sự anh em, góp phần vào công việc vào công việc thi hành ý định của Thiên Chúa trong lịch sử. (Thế giới 43)

2/ Sáng chế, phát minh khoa học điện tử, cày cấy, trồng tỉa…Đó là tiếp tục công trình của Đấng Tạo Hóa, là thi hành mệnh lệnh của Ngài : “Ta ban cho ngươi giống như Ta…Hãy làm chủ chim trời, cá biển tất cả mặt đất…” (St 1, 26)

3/ Phục vụ anh em đồng lọai bằng nhiều việc khác nhau; nhưng giá trị bằng nhau. Trái đất là một sở làm vĩ đại, lòan người là một đại gia đình cùng làm việc íup sức cho nhau.

 

C-    Làm việc là thi hành ý định của Thiên Chúa :

1/ Làm việc vì ích kỷ, vì tư lợi với mục đích riêng không phải là ý định của Thiên Chúa. Ý định của Thiên Chúa là lòai người đồng tâm hiệp lực với nhau để xây dựng trần gian và làm cho nó ngày thêm hòan hảo. (Tông đồ số 7)

2/ Đức Kitô Phục Sinh vẫn họat động trong mọi người, không những làm cho con người khao khát đời sau, mà còn nhờ đó cổ võ thanh luyện, củng cố những ước vọng, thúc đẩy gia đình nhân lọai cải tiến đời sống của mình, và bắt trái đất phải vâng phục mình theo mục đích ấy. (Thế giới số 38)

3/ Người Tín hữu không được tin vào số trời định: “con vua thì cứ làm vua, con chùa thì quét lá đa”. Phải làm việc, phải phát triển, phải chiến đấu với đói khổ, ngu dốt và bệnh tật. (Truyền giáo số # 12)

4/ Hiểu được như trên, bạn sẽ làm việc một cách hăng hái và phấn khởi hơn. Vì bạn biết rằng mình làm việc cho anh em, thi hành ý định của Thiên Chúa, để có hạnh phúc cho tha nhân và đồng lọai.

  • Thật đáng tiếc, nếu tôi không làm việc theo tinh thần trên. Tại sao tôi không biết biến giờ làm việc thành giờ phụng thờ Thiên Chúa, giờ cầu nguyện ? Bạn hãy làm mọi việc với tinh thần cầu nguyện, thờ phượng Thiên Chúa ở kkắp mọi nơi.

Ca ngợi là cầu nguyện 2 lần :           TỪ MUÔN THUỞ                   Kim Long

   ĐK :   Từ muôn thuở Chúa đã yêu con, một tình yêu không bờ bến.

            Nay con biết lấy chi báo đền,  lòng từ ái Chúa vô biên.

1- Trong khi tạo dựng đất trời, cho muôn vật được sinh sống,

    Trước khi con xuất hiện trên đời, thì Chúa đã yêu con.

2- Bao la tựa biển Thái Bình, cao quang tựa vầng trăng sáng,

    Thiết tha hơn khúc nhạc ân tình, lòng Chúa mến thương con.

                                     -------***--------

Ý ĐỊNH CỦA THIÊN CHÚA LÀ MỌI NGƯỜI ĐỒNG TÂM HIỆP LỰC XÂY DỰNG TRẦN GIAN

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH-BAI # 6= CHIA SE VOI ANH EM PDF Print E-mail

 

NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH- BÀI # 6

                        “CHIA SẺ VỚI ANH EM”

 Ca Ngợi: Chúa đã dạy tôi, yêu Chúa yêu người,

               Chúa đã dạy tôi, yêu người như chính thân tôi...

                                      *****

A-  A  -Tất cả mọi người đều là anh em với nhau :

 

1/ Đạo Công giáo là đạo chung cho mọi người, tôi không nên phân biệt Đạo ta, nhà mình, họ hàng với tôi…Phúa âm nói : “Vì anh em chỉ có một Thầy, còn tất cả đều là anh em với nhau. (Mt 23, 8-9)

2/ Một người hàng xóm đang bị nạn, cần tôi giúp đỡ, tôi nói: “tôi phải đi lễ, trễ giờ rồi”. Chúa Giêsu muốn tôi cứu người này đã, việc này quan trọng hơn việc đi nhà thờ !

3/ Tôi không giận ghet ai, không ăn gian nói xấu ai…Nói vậy đủ chưa ? Chưa ! Vì trong đầu thánh lễ tôi đã thú nhận những điều thiếu sót, tôi đã phạm tội trong tư tưởng, lời nói, việc làm,…nhiều lắm !

4/ Những điều phải làm cho anh em tôi đã không làm: không làm gương cho con cái, không giúp đỡ cha mẹ,không tha thứ cho kẻ ghét mình, không thăm viếng người đau ốm…Như vậy tôi phải xin lỗi anh em, chứ không phải chỉ với Chúa là đủ.

5/ Tôi là người Tín hữu Kitô là gì, như Công Đồng Vatican 2 đã nói là : “Tin Chúa Kitô đã kết hợp với mọi người khi Ngài Nhập Thể làm người.   (Thế giới số 43 – Tông đồ số 8)

6/ Công Đồng Vatican 2 dạy: Người Tín hữu là người nhìn nhận Đức Kitô trong mọi người. (Thế giới số 10)

-Coi những vui mừng và hy vọng, buồn phiền va lo âu của người khác là của mình . (Thế giới số 1)

-Chia sẻ những khát vọng của Anh em mình. (Tông đồ số 13)

-Coi các vấn đề khác là của mình và tìm cách giải quyết giúp đỡ họ, (Truyền giáo số 21)

   Như vậy Công Đồng chỉ nhắc tôi thực hiện Lời Chúa là : Yêu Anh em như mình tôi vậy- Amen. Chứ không bày ra luật lệ nào bắt tôi phải the đâu ! ?

 

B-    B- Cần làm người Công dân tốt, cần có ý thức xã hội :

 

1/ Có một số người không ngần ngại dùng những hình thưc gian lận và lừa đảo, để trốn tránh những thứ thuế chình đáng, hoặc trốn những gì Xã hội đòi buộc. Coi nhẹ những luật lệ giao thông, việc bảo vệ sức khỏe môi trường…là thiếu bổn phận và ý thức xã hội.(Thế giới số 30)

2/ Bạn nhớ tìm Nước Chúa trong cuộc sống hằng ngày, những việc tầm thường nhỏ nhặt, vì Chúa cũng đã làm người trong gia đình và gặp gỡ mọi người. Bạn đừng chỉ giữ đạo trong nhà thờ, mà cần tung mình sống lại với Chúa ngay trong cuộc sống ở ngoài với anh em nữa.

3/ Những đức tính công dân liên quan đến đời sống xã hội là : Thanh liêm - Công bình - Thành thật - Tình người…Không có những đức tính này, bạn không thể là người Tín hữu đích thực. (Tông đồ số 4)

4/ Bạn có thể vào Đòan thể, Nhóm hay Phong trào nào cũng được, đeo huy hiện nào tùy ý.; nhưng đừng thiếu những đức tính kể trên. Nếu thấy người ta không yêu bạn, thì đừng tưởng người ta ghét Đạo mình hay đòan thể…của bạn, mà chính bạn thiếu những đức tính trên.!

NGƯỜI TÍN HỮU KITÔ LÀ NGƯỜI NHÌN NHẬN HÌNH ẢNH ĐỨC KITÔ TRONG MỌI NGƯỜI.

GB Nguyễn Định

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 5= THAY ĐUC KITO HIEN DIEN PDF Print E-mail

 

                        NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - BÀI # 5

                                   “THẤY ĐỨC KITÔ HIỆN DIỆN”

 

A-ALàm sao để tôi thấy Đức Kitô trong mọi người :

1/ Như trước đã nói: Nhờ Ánh sáng Đức Tin, ta có thể nhìn thấy Đức Kitô trong mọi người, kẻ thân cũng như người lạ. Ý Chúa Cha là trong mọi người , chúng ta được nhìn thấy Đức Kitô, Người Anh cả của chúng ta. (Tông đồ #4 – Thế giới # 93)

2/ Bởi đó, khi tôi cho kẻ đói ăn, kẻ khát uống, kẻ trần truồng có áo mặc, cho người ốm đau, tù tội. Đó là làm cho Chúa Kitô. Trái lại nếu tôi không làm cho những người này là tôi đã không làm cho Đức Kitô. (x. Mt 25, 34-35)

3/ Thiên Chúa nào ai thấy bao giờ, nhưng Ngài chỉ cho tôi thấy cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người hàng xóm, bạn cùng sở, kẻ thất nghiệp, người bệnh tật… đang cần gì nơi tôi. (x. Gioan 1, 18)

4/ Trong thư 1 thánh Gioan viết: Nếu ai nói: “ Tôi mến Thiên Chúa” mà lại ghét anh em mình thì người đó nói dối. Vì ai không yêu người anh em mình thấy trước mắt thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà mình không thấy được. (1 Gioan 4, 20)

  • Nhà bác học Pascal khi gần chết, muốn xin cha xứ cho ông rước Chúa. Người nhà nghĩ ông chưa cần, ông nói: “Vì tôi không được rước đầu, xin cho tôi rước môt phần từ Chúa : một người nghèo khó ôm đau.” Ông có ý nói: Vì ông không được rước Mình Thánh Chúa Giêsu là đầu vào lòng, thì tìm đem vào phòng bệnh của ông một người nghèo khổ, ốm đau. Vì ngừời này là thân thể của Chúa Kitô, để ông săn sóc người đó với tiền bạc của mình.

 

B- Hãy Sống bác ái, đừng làm việc vì tư lợi cho mình :

1/ Chúng ta sẽ bị xét xử vì tình thương (Thánh Têrêsa). Phúc Âm thánh Luca nói: “…Ta không biết các anh từ đâu đến, cút đi cho khuất mắt Ta, hỡi tất cả những quân làm điều bất chính…Và kìa có kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có kẻ đứng hàng đầu sẽ xuống hàng chót. (Lc 13, 27-30)

 

2/ Hàng ngày bạn đã tới nhà thờ dâng lễ, rước Chúa; nhưng bạn đã quên gặp Ngài ở Gia đình, phố xá, nơi công trường qua người nghèo khó…Bạn nói: Tôi đã từng ăn uống trước mặt Ngài. (Tôi đã đi khuyên bảo người ta trở lại đạo, đã tham gia việc nhà thờ, đã làm tông đồ đắc lực lắm! Nhưng bạn lại quên thăm người nghèo bên hàng xóm!)

 

3/ Tin Mừng thánh Matthêu viết : Trong ngày ấy, nhiều người sẽ nói với Ta: “Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, trừ qủi, làm nhiều phép lạ đó sao? Và bấy giờ Thầy sẽ nói với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác. (Mt 7, 22-23)

 

4/ Những người không thuộc Kitô giáo vẫn được ơn cứu rõi. Công đồng Vatican 2 dạy: “Những người vô tình không nhận biết Phúc Âm của Chúa Kitô và Giáo hội Người; nhưng nếu thành tâm tìm kiếm Thiên Chúa và dưới tác động của ơn Thánh, họ cố gắng chu toàn ý Chúa theo lương tâm của họ cho thấy và dạy bảo, họ có thể được cứu độ đời đời. (Giáo hội số 16)

5/ Vì thế,Công Đồng Vatican 2 trong Hiến chế về Linh mục dạy : “Những lễ nghi dù rất đẹp mắt, những hội đòan dù rất phồn thịnh, cũng sẽ không ích gì, nếu không nhằm mục đích giáo dục Tín hữu trong việc sống đạo bằng việc làm (trưởng thành). Phải giáo dục Kitô hữu để họ đừng sống cho họ, mà biết sống cho Luật Mới là Luật yêu thương cho xã hội lòai người.” (Linh mục số 6)


GB Định Nguyễn

 

 

 

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 4 = SONG DUC TIN PDF Print E-mail

 

NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH- BÀI # 4

                        “SỐNG ĐỨC TIN”


A-Đức Tin phải đi đôi với hành động của bạn :

1/ Thánh Giacôbê nhắn nhủ : Thưa anh em, ai bảo mình có Đức Tin mà không hành động theo Đức Tin thì nào có ích lợi gì ? Đức Tin có thể cứu người ấy được chăng ?

Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân, và không đủ của ăn hàng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ: Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no”; nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì ?

Cũng vậy, Đức Tin không có hành động thì quả là Đức Tin chết. Đàng khác, có người sẽ bảo: Bạn, bạn có Đức Tin; còn tôi, tôi có hành động. Bạn thử cho tôi thấy thế nào là Tin mà không hành động; còn tôi, tôi sẽ hành động, để cho bạn thấy thế nào là Tin.                                                                                                                    (Gc 2, 14-18)

 

2/ Người đàn bà bị băng huyết mười hai năm đã tin và có hành động chạy tới đụng vào áo Chúa Giêsu để được chữa lành : “Bà tiến đến gần phía sau Người và sờ vào tua áo của Người. Tức khắc máu ngừng chẩy. (x. Lc 8, 40-48)

3/ Người mù thành Giêricô đang ngồi ăn xin bên vệ đường nghe tin Đức Giêsu đi qua, anh đã lớn tiếng kêu : “Lạy ông Giêsu con vua Đavit, xin dủ lòng thương tôi.” Đức Giêsu nói: “Anh hãy thấy đi, lòng tin của anh đã cứu anh.” (x. Luca 18, 35-45)

B- Lời Chúa và Công Đồng Vatican nói về Sống Đức Tin :

1/ Đức Tin làm cho thấy cho thấy mọi sự dưới một Ánh sáng mới. Dưới ánh sáng Đức Tin tôi thấy mọi sự đều do Thiên Chúa tác tạo và an bài về trời đất, con người, Gia đình và Xã hội.(Thế giới số 11)

2/ Dưới Ánh sáng Đức Tin tôi còn thấy được Thiên Chúa dựng lên và săn sóc như chim trời, cá biển. (x. Mt 6, 26-30)

3/ Đức Tin không muốn tôi chỉ tin vào Kinh Tin Kính, vào Chúa Ba Ngôi mà thôi; nhưng còn làm cho tôi thấy Thiên Chúa qua vũ trụ, tạo vật…và qua anh em đồng lọai nữa.

4/ Đức Tin là Ánh sáng soi vào mọi sự liên hệ hàng ngày để tôi thấy và làm. Vì Đức Tin cho thấy thánh ý Chúa về tất cả những gì thuộc về thiên chức, sứ mệnh của con người. (Thế giới số 11)

5/ Nhờ Ánh sáng Đức Tin tôi thấy Chúa trong mọi biến cố cuộc đời, nhận thấy Chúa trong mọi người, kẻ thân cũng như người lạ; phê phán đúng đắn về những ý nghĩa của thực tại trần gian, cũng như giá trị của chúng đối với cùng đích con người. (Tông đồ số 4)

6/ Nhờ Ánh sáng Đức Tin tôi có thể biết Thiên Chúa muốn tôi làm gì trong mọi biến cố lớn nhỏ xảy ra trong đời sống. cụ thể như đối với người vừa làm tôi buồn, chuyện bắn nhau, tai nạn xe…(Linh mục số 6)

7/ Như vậy, đời sống Đức Tin không phải chỉ là học một số lẽ đạo, tham dự vài nghi lễ bên ngoài rồi cho là đủ. Nhưng tôi cần làm cụ thể trong mọi hoàn cảnh cuộc đời mình như tham gia sinh họat Hội đòan, việc thiện nguyện, Nhóm nhỏ…Cần xin Chúa soi sáng chỉ bảo, lắng nghe ngày này qua ngày khác bằng cầu nguyện không ngừng.

MỌI NGƯỜI MUỐN TÔI SỐNG ĐỨC TIN BẰNG VIỆC LÀM NHƯ MỘT LỜI CHÀO HỎI, MỘT ÁNH MẮT, MỘT NỤ CƯỜI, CHỨ KHÔNG PHẢI CHỈ ĐI NHÀ THỜ, ĐỌC KINH MÀ QUÊN HỌ.

* ** Quả vậy, Đức Tin mà không có hành động, thì quả là Đức Tin chết...

“Bạn ! bạn có Đức Tin; còn tôi, tôi có hành động. Bạn thử cho tôi thấy thế nào là tin mà không hành hành động, còn tôi, tôi sẽ hành động để cho bạn thấy thế nào là Tin”. (Giacôbê 2, 17-18)

 

“Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi” (Ga 3, 30)

Ptế GBM Định Nguyễn

 

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 Next > End >>

Page 43 of 44