mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2388
mod_vvisit_counterHôm Qua13774
mod_vvisit_counterTuần Này53316
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này236833
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26795906

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sun, Jun 26 at 6:40 AM
Một Ðời Sống Can Ðảm

Chúng ta thường nói với nhau "Hãy can đảm lên." Can đảm là một đức tính đặc biệt. Chữ can có nghĩa bên trong (tâm can).

Hành động can đảm là một hành động của tâm hồn. Một lời can đảm là lời phát xuất tự tâm hồn. Tuy nhiên, tâm hồn không chỉ là chỗ của cảm xúc. Tâm hồn là tâm điểm của con người, tâm điểm của tất cả tư tưởng, cảm xúc, say mê và quyết định của chúng ta.

Bởi thế, một đời sống can đảm là một cuộc đời được sống bằng tâm hồn. Ðó là một đời sống có căn cơ, ngược với cuộc đời hời hợt.

Do đó, "Hãy can đảm lên" có nghĩa "Hãy để tâm hồn bạn lên tiếng nói."
Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sat, Jun 25 at 5:36 AM
Lời Tạo Nên Cộng Ðồng

Lời nói luôn luôn là lời cho người khác. Lời nói cần được nghe. Khi nói về những gì chúng ta sống, những lời này cần được tiếp nhận và đáp ứng. Có người nói thì phải có người nghe. Có người viết thì phải có người đọc.

Khi huyết nhục--những cảm nghiệm sống động của con người--trở thành lời nói thì cộng đồng mới có thể phát triển. Khi chúng ta nói, "Ðể tôi kể cho bạn nghe những gì tôi thấy. Hãy đến lắng nghe những gì chúng ta đã thực hiện. Hãy ngồi xuống đây để tôi nói cho bạn nghe những gì đã xảy ra.

Hãy đợi cho đến khi bạn được nghe người mà chúng tôi đã gặp," những lời nói ấy quy tụ người khác và làm cho đời sống chúng ta trở nên đời sống vì người khác. Lời nói đã đem chúng ta lại với nhau và làm thành một cộng đồng.

Khi máu thịt trở thành lời nói, thì thể xác chúng ta trở thành một phần tử của cộng đồng.
Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Thu, Jun 23 at 5:12 AM
Lời Từ Tâm Hồn

Những lời không trở nên máu thịt trong chúng ta thì vẫn chỉ là "lời nói xuông."

Nó không có sức mạnh để ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Nếu có ai nói, "Tôi quý mến bạn" mà không chứng tỏ điều đó thì những lời ấy chỉ thêm đau lòng. Nhưng nếu những lời ấy được phát ra tự đáy lòng, chúng có thể tạo nên sức sống.

Thật quan trọng để chúng ta luôn tiếp xúc với nguồn phát ra lời nói. Chúng ta thường bị cám dỗ để trở nên "người làm vui lòng" -- chỉ muốn nói để làm vui lòng người khác nhưng những lời ấy không bắt rễ trong đời sống nội tâm. Luôn luôn chúng ta phải đoan chắc rằng những gì chúng ta nói được phát xuất tự tâm hồn chúng ta.

Cách tốt nhất để biết điều đó là sự cầu nguyện trong thinh lặng.
Henry Nouwen

--

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Wed, Jun 22 at 6:19 AM
Lời Trở Nên Huyết Nhục

Lời nói thật quan trọng. Không có lời, hành động chúng ta sẽ mất ý nghĩa.

Và không có ý nghĩa, chúng ta không thể sống. Lời nói có thể đem lại một viễn ảnh, một hướng đi, một hiểu biết, và một cái nhìn. Lời nói có thể làm nguôi ngoai, an ủi, khuyến khích, và đem lại hy vọng. Lời nói có thể làm tan biến sợ hãi, cô lập, tủi hổ, và tội lỗi. Lời nói có thể hoà giải, kết hợp, tha thứ, và hàn gắn.

Lời nói có thể đem lại bình an, niềm vui, tự do nội tâm và sự biết ơn sâu xa. Nói tóm lại, lời nói có thể mang đến tình yêu trên đôi cánh của nó. Một lời yêu thương có thể là một trong những hành động yêu thương vĩ đại. Ðó là vì khi lời nói của chúng ta trở nên huyết nhục trong đời sống của chúng ta và đời sống của người khác, chúng ta có thể thay đổi thế giới.

Chúa Giêsu là lời hoá thành nhục thể. Trong Người, lời nói và hành động là một.
Henry Nouwen

--
.

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - LỚN LÊN TRONG CHÂN LÝ PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Tue, Jun 21 at 5:15 AM
Lớn Lên Trong Chân Lý Mà Chúng Ta Loan Truyền

Có thể nào chúng ta chỉ nên nói khi đã thực sự sống những gì chúng ta nói?

Nếu tất cả những lời chúng ta nói phải bao gồm mọi hành động của chúng ta, thì ắt hẳn chúng ta sẽ giữ im lặng mãi mãi! Ðôi khi chúng ta được mời gọi để loan truyền tình yêu của Thiên Chúa ngay cả khi chúng ta chưa sẵn sàng để sống điều đó. Như thế có nghĩa là chúng ta giả hình?

Ðiều đó rất đúng nếu chúng ta không thay đổi theo những gì chúng ta nói. Không ai có thể trọn vẹn sống xứng hợp với lý tưởng của họ. Nhưng khi nói lên lý tưởng và hướng đi của chúng ta với sự thành tín và khiêm tốn lớn lao, chúng ta mới có thể lớn lên trong chân lý mà chúng ta loan truyền.

Một khi còn nhận biết là đời sống chúng ta có sức thuyết phục hơn lời nói, thì có thể tin rằng lời nói chúng ta sẽ vẫn giữ được sự khiêm tốn.
Henry Nouwen

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 89