mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5140
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44933
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164932
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10306245

We have: 274 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGƯỜI TIN HUU TRUONG THANH- SONG DUC TIN HOM NAY PDF Print E-mail

Đừng trì hoãn trong đức tin, sống với ngày hôm nay
Kitô hữu phải xem xét về bản thân ngay hiện tại và tự hỏi lúc nào mở lòng ra với Thiên Chúa

January 14, 2017

Tin từ Vatican

Đừng trì hoãn trong đức tin, sống với ngày hôm nay
Đức Thánh cha Phanxicô dâng Thánh Lễ ở Nguyện đường Domus Sanctae Marthae, Rôma. Ảnh: daijiworldô hữu làm mới lòng trung thành với Thiên Chúa mỗi ngày và đừng trì hoãn sự thay đổi khi có dịp.

Trái tim chai đá thường bỏ qua "tình yêu của Thiên Chúa", điều đó có thể làm chậm trễ việc chúng ta nhận được phần thưởng thiên đàng mà phần thưởng này vốn dành cho trái tim có đức tin mạnh mẽ, Đức Thánh cha Phanxicô nói hôm 12 tháng 01 trong Thánh Lễ ở Nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

"Cha nói điều này không phải để làm các con hoảng sợ nhưng đơn giản là cuộc sống chúng ta là ngày 'hôm nay' – bây giờ hoặc không bao giờ". Ngày mai có thể sẽ không tới, hãy sống đức tin trong ngày 'hôm nay'. Chúng ta sẽ trả lời thế nào nếu Chúa Thánh Thần hỏi: "Chúng ta sống hôm nay như thế nào?".

Trái tim yếu đuối hay để mất ngày "hôm nay", cơ hội sống trọn là không để tội lỗi hủy hoại cuộc sống, ngài nói.

Kitô hữu phải xem xét về bản thân ngay hiện tại "hôm nay" và tự hỏi bao giờ trái tim mình "mở ra với Thiên Chúa" hay đã bị đóng lại và bị quyến rũ bởi tội lỗi.

UCAN VN

-------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 173 = CHUA TRONG DOI TOI PDF Print E-mail

Chúa hiển linh trong tôi và suốt đời tôi
08-01-2017 Tuyết Mai - Y tá của Chúa

Đây mới là điều quan trọng cho cả một đời người, cho những ai nhận ra được. Ai nhận ra sớm thì có hạnh phúc sớm, ai nhận ra trễ thì có hạnh phúc trễ ... Nhưng sớm hay muộn gì thì vẫn còn hơn là người cả đời chẳng hề đón nhận hay hiểu được sự Chúa Hiển Linh trong cuộc đời của mình mà Thiên Chúa đã dốc hết thương yêu và tác tạo ra ta cách vô cùng đặc biệt, không ai giống ai.

Phải nói ra một điều phũ phàng là những ai đang làm cha làm mẹ mà không dạy dỗ con cái mình sống trong tinh thần của một kitô hữu cho đúng nghĩa. Có nghĩa ngoài phép bí tích Rửa Tội mà con cái chúng được lãnh nhận, chúng ta cha mẹ phải sống sao cho nên người công chính (là con cái Chúa) để những thế hệ sau này chúng trở thành những người tốt lành cho gia đình và cho xã hội trong tương lai.

Cuộc sống ở đời này không gì hạnh phúc cho bằng khi chúng ta nhận ra sự Hiển Linh của một Thiên Chúa. Thật mầu nhiệm, hiển linh, một con đường đi tuyệt vời mà có Chúa Thánh Linh luôn ở đó chỉ vẽ, dẫn dắt, chỉ bảo, phù trợ và khuyến cáo. Nói chung là cuộc sống của chúng ta luôn thuộc về ĐIỀU LÀNH và biết tránh né ĐIỀU DỮ. Để chúng ta luôn sống đẹp lòng Chúa, đẹp lòng người và đẹp lòng ta nữa ở sự biết chấp nhận những gì Chúa ban cho có trong khả năng thôi.

Bởi nếu không có sự HIỂN LINH của Thiên Chúa thì cuộc sống này của chúng ta sẽ luôn thấy một mầu đen đủi, u ám, mờ mịt, không tìm thấy giá trị sống vì không thấy tia hy vọng gì ở ngày mai. Chỉ khi chúng ta tìm thấy sự Hiển Linh của Thiên Chúa trong ta thì ta mới có thể hát bài "Và con tim đã vui trở lại". Nhưng cuộc đời này thường chúng ta luôn có sự cân nhắc, trao đổi, quyết định cho những gì không thuộc về mình về lâu về dài. Mà không nghĩ xa hơn là cuộc đời như bóng câu qua cửa sổ, như tiếng tick tock của chiếc đồng hồ, hay dài bằng tiếng còi hụ của chiếc xe lửa trong đêm vắng ... mà thôi.

Thường cuộc đời của chúng ta có 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 thì chưa biết gì còn đang học cách làm người lớn. Giai đoạn 2 là cố gắng để tập làm người lớn hơn trong xã hội là phải có chức vụ ở đời, có gia đình, có con cái. Và trách nhiệm khó có ai có thể dửng dưng hay tránh né được phần nhiều là những gánh nặng trên công ăn việc làm và những gì chúng ta sở hữu. Và giai đoạn 3 là giai đoạn của một người cần lắm cuộc sống tâm linh của mình như chuẩn bị để chuộc tội, ăn năn sám hối, làm việc đền tội để trở về với Thiên Chúa cách xứng đáng; để Thiên Chúa xót thương mà tha thứ tội cho.

Phúc cho những ai đang sống ở trần gian này mà biết gạt ra, dũ bỏ hay "Hãy quẳng gánh lo đi để mà sống"; để có thời giờ mà sống cho Chúa và cho anh em cách thoải mái hơn, chấp nhận hơn, tích cực hơn và tình nghĩa với gia đình được đong đầy hơn là chúng ta ôm đồm quá đáng chỉ để có được cho bằng chị bằng em mà gia đình trở thành trống vắng, vô nghĩa, khó thở, gánh nặng của người thân đè lên hai vai và giống như địa ngục thì có ích chi, thưa có phải?.

Do đó chúng ta thử hỏi xem rằng hiện nay trong con người của BẠN đã có được Chúa Hiển Linh hay chưa? Nếu chưa thì cuộc sống của chúng ta hiện nay đang có những lo toan nào? Luôn cảm thấy bất an vì không bao giờ cảm thấy là đủ?. Còn nếu cuộc sống luôn có Chúa thì TÔI cảm thấy như thế nào? Trong một cuộc sống xô bồ, bon chen và gian xảo lọc lừa mà Người đã giúp BẠN VÀ TÔI nhìn thấy xuyên thấu được những điều kỳ diệu của Nước Trời như thế nào trong cuộc sống ngày lại ngày này?.

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ

---------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 222= GAP CON CHUA PDF Print E-mail

AC HIEP TRAN
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Search Emails


HomeMailSearchNewsSportsFinanceCelebrityWeatherAnswersFlickrMobile
More

Yahoo Mail

⌂ Home

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 221 = GIOAN HOI CHUA PDF Print E-mail

Câu Hỏi Của Gioan Tẩy Giả và Câu Trả Lời Của Chúa Giêsu

TÍN HỮU SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG GIOAN 11, 2-11 - CN3MV-A

"Không phải khóc lóc mới là đau khổ, nhưng đau khổ nhất chính là mất niềm tin vào chính mình."

Khi mang nỗi đau tột cùng nơi tâm hồn, con người ta thường nghi ngờ về tình yêu Thiên Chúa, họ thường đặt câu hỏi có Thiên Chúa không? Tại sao Chúa để cho tôi phải sống trong đau khổ?

Vấn đề này không chỉ có trong mỗi người chúng ta mà còn có trong cả thánh nhân, đó là câu hỏi của thánh Gioan Tẩy Giả đặt ra cho Chúa Giêsu trong trang Tin Mừng hôm nay khi ngài ở trong tù, ngài sai các môn đệ đến hỏi Chúa Giêsu rằng: "Thưa thầy, Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác?" Nhưng câu trả lời của Chúa Giêsu thì không có liên quan gì với hỏi của Gioan. Vậy đâu là câu giải đáp thắc mắc cho Gioan Tẩy Giả và cho chúng ta hôm nay khi nghe đoạn Tin Mừng này.

1. Câu hỏi của thánh Gioan Tẩy Giả:"Ngài có phải là Đấng phải đến, hay chúng tôi còn phải chờ đợi một Đấng khác?"
Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về hoàn cảnh của Thánh Gioan Tẩy Giả lúc bấy giờ. Ngài đang bị ngồi tù vì dám nói lên chân lý. Khi ngài tố cáo Hêrôđê Antipas đã cướp vợ của người anh, đó là một hành động vô luân của nhà vua. Cộng với sự ghen ghét, tức giận của bà Herodia, họ đã lập ra mưu kế để bắt giam Gioan trong ngục ở Machéronte, và sau đó ngài bị chặt đầu giết chết. Trong lúc bị giam trong ngục, thánh Gioan vẫn theo dõi những hoạt động của Chúa Giêsu. Trước những bất công và đen tối cuộc đời, Gioan cần được giải thoát, nên ngài sai các môn đệ đến hỏi Chúa Giêsu làm cho chúng ta ngạc nhiên: "Ngài có phải là Đấng phải đến, hay chúng tôi còn phải chờ đợi một Đấng khác?". Mối nghi ngờ đó đã thốt thành lời, ngài sợ mình đã lầm đường, lầm người, nên ngài đã sai môn đệ đến hỏi thẳng Chúa Giêsu: "Ngài có phải là Đấng Cứu Thế, hay chúng tôi phải chờ đợi một Đấng khác?" Câu hỏi táo bạo nhưng nó rất quan trọng để thay đổi cuộc đời của thánh Gioan. Nhưng Chúa Giêsu không trả lời trực tiếp vấn đề của Gioan đặt ra, nhưng Ngài chứng minh cho các môn đệ bằng việc làm sau đây.

2. Câu trả lời của Chúa Giêsu, Ngài nói: "Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe: Người mù xem thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại, kẻ nghèo được nghe Tin Mừng, và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi." Ngài đến thế gian này là để cứu độ con người, để giải phóng khỏi mù lù tâm tối, cho què bước đi theo ánh vinh quang, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại. Tất cả các việc Ngài làm là để loan báo Mầu Nhiệm Nước Trời. Đây là ý nghĩa cốt lõi thông điệp đoạn Tin Mừng hôm nay.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI : Qua câu trả lời của Chúa Giêsu hôm nay, bạn và tôi rút ra được điều gì để thực hiện trong cuộc sống của mỗi Tin hữu trong Mùa Vọng này, và xin Chúa chữa lành cho các bệnh tật tâm hồn của chúng con:
- Xin cho người mù được thấy: vì chúng ta thấy mà không tin, không muốn giúp đỡ người anh em lỡ lầm và đau khổ.
- Xin cho nguời què đi được: vì chúng ta cũng đang bị què quặt trong tâm hồn bởi nô lệ dục vọng và tiền bạc.
- Xin cho kẻ phong cùi được sạch: vì chúng ta cũng đang bị phong cùi xã hội tràn lan làm ô uế tâm hồn chúng ta.
- Xin cho kẻ điếc được nghe: vì chúng ta đang bị điếc do sự ương ngạnh, chai lì không muốn đón nhận lời của Chúa và của anh chị em.
- Xin mọi người đón nhận Tin Mừng: vì chúng ta có hiểu Lời Chúa, nhưng chưa tin và chưa thực hành đủ điều Chúa dạy.
- Xin cho kẻ chết sống: Chúng ta cầu nguyện cho người thân qua đời và cho chúng ta ăn ngay ở lành để được hưởng phước đời sau.

* BẠN ƯỚC AO THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa, uớc gì mọi người chúng con nhận ra bệnh tật của chính mình để được Chúa chữa lành, và chúng con cũng biết nhận ra nơi Đức Giêsu với dung nhan khiêm tốn, nghèo hèn, đơn sơ, bình dị và nhân từ, để chúng con loại trừ đi những thứ kiêu căng, tự phụ, tham lam, ích kỷ, phô trương, vì đó không phải là con đường của tiếng kêu trong hoang địa để dọn đường cho Chúa đến. Chúa đến nơi trong máng cỏ mùa đông lạnh giá tại làng Belem năm xưa, thì hôm nay Ngài cũng đến với những tâm hồn đơn sơ, bé nhỏ.
* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con biết dọn cho Chúa một hang đá không màu mè, không phô trương, không ghen ghét và hận thù, thì tình yêu Giáng Sinh sẽ được lan tỏa trong tâm hồn mọi người chúng con. Thế giới này sẽ bớt đi đau khổ và thất vọng, thay vào đó là niềm vui, hoan lạ và bình an.

Lm. John Nguyễn.

----------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 203 =DUC KHIEM TON PDF Print E-mail

Lòng kính sợ Chúa dựa trên đức khiêm tốn
Ngài nói trong bài giảng lễ rằng chính sự khiêm tốn thể hiện lòng đạo đức và thành thật
Tags: kính sợ Chúa, đức kiêm tốn

December 1, 2016 - Tin từ Vatican

Lòng kính sợ Chúa dựa trên đức khiêm tốn
Đức Thánh cha Phanxicô trong bài giảng lễ hôm 29 tháng 11.

Lòng kính sợ Chúa không phải là khủng bố nhưng được tìm thấy trong tính khiêm tốn thể hiện lòng đạo đức và thành thật, Đức Thánh cha Phanxicô nói trong bài giảng lễ hôm 29-11.

Trong Thánh lễ tại nguyện đường Santa Marta, Đức Thánh cha nói các nhân vật hàng đầu trong câu chuyện Giáng sinh là những con người nhỏ bé và khiêm tốn.

"Chúng ta thấy sự nhỏ bé tầm thường này qua một hài nhi, một hang lừa, một người mẹ, một người bố ... toàn những điều nhỏ bé tầm thường", đài Vatican dẫn lời Đức Thánh cha nói.

"Họ có tâm hồn cao thượng nhưng thái độ của một trẻ thơ. Và Thần Linh Chúa, Chúa Thánh Thần đến ngự trên chồi non này và chồi non nhỏ bé này sẽ mang đức tín của trẻ thơ và lòng kính sợ Chúa", ngài nói.

"Chồi non này sẽ bước đi trong sự kính sợ Chúa. Kính sợ Chúa không phải là khủng bố: không phải, kính sợ Chúa là đem ra thực hành lời răn mà Chúa đã truyền cho tổ phụ Abram: 'Hãy cư ngụ dưới bóng của Ta, hãy nên hoàn hảo'. Đây là sự khiêm tốn, kính sợ Chúa là đức khiêm tốn".

UCAN VN

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 39