mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay837
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này36802
mod_vvisit_counterTuần Trước42573
mod_vvisit_counterTháng Này142170
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9405264

We have: 93 guests online
Your IP: 54.167.250.64
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 174 = CAN TON KINH PDF Print E-mail

 THIEU TON KINH VÀ HAU QUA RA SAO.....

 Phung - Nguyet chuyển

"Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu
vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy." (Gal 6: 7).

I. Hãy Tôn Kính Thánh Danh GIÊSU. Thiên Thần truyền tin: "Thưa Bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai và đặt tên là GIÊSU . Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Đấng Tối Cao" Lc. (1:30-32

II. Những Trường Hợp Thiếu Tôn Kính và hậu qủa ra sao

1- John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói: "Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chắc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngây ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu." (1966) Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết „The Beatles‟ đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố: "Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chức vụ tổng thống." Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống,
hắn lăn ra chết mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói: "Thượng Đế, phần đó cho ngươi." Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chết ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiếc tàu Titanic, về sự an toàn của chiếc tàu, thì kẻ thiết lập chiếc tàu, nói: "Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó."Kết quả ra sao, mọi người đã biết.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Muc sư Bill Graham nói: - Chúa Thánh Thần sai tôi đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói: - "Tôi không cần Giêsu của ông". Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu: -"Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục."Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì nghẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ... Người mẹ cùng đivới cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu.
Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe: "Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con." Đứa con gái trả lời: "Ông Ta có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta." Ít giờ sau, tin tức cho biết chiếc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiếc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biết đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hết sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói: "Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhất thế giới đã được viết." Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi cô lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối: "Chúa của các ngươi ở đâu?" Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá "tàn tích gia đình trị". Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức. Sự kiện này xẩy ra trước mắt nhiều người chứng kiến.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông không làm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là "Beelzebub" ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài." 20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Qủy bắt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục." Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chết của Voltaire, đã nói: "Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chết nữa." Một người khác cũng chứng kiến cái chết của Voltaire, nói: "Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chết dữ như Voltaire."

Kết . "Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy." (Gal 6: 7). Lạy Chúa Giêsu, con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

III. Chúa Giêsu là lửa yêu mến Linh mục Đa Minh Nguyễn chia sẻ: Lửa là biểu tượng cho sức mạnh. Thế nên suốt đại hội Olympic luôn có đài lửa rực cháy. Lửa có tác dụng to lớn làm chín thực phẩm, sưởi ấm và thắp sáng. Nhưng lửa cũng thiêu cháy và hủy diệt kinh hoàng. Có những ngọn lửa tinh thần ích lợi: lửa tình yêu, lửa đức tin, lửa nhiệt huyết. Nhưng cũng có những ngọn lửa tinh thần hủy diệt: Lửa giận dữ, lửa hận thù, lửa bạo động, lửa chiến tranh.
Chúa Giêsu ném lửa và mong lửa bùng cháy thì đó chính là lửa tình yêu cứu độ. Lửa thắp sáng tin yêu, hâm nóng tình người và xua tan hận thù, thiêu cháy tội lỗi. Như ngọn lửa làm phân rã những tạp chất khi luyện kim thì lửa tin yêu cũng sẽ gây chia rẽ những cõi lòng chai cứng sỏi đá. Xin cho mỗi con tim chúng ta bùng lên lửa lòng thương xót như trái tim Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy.

-----------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 173 - XET DOAN NGUOI KHAC PDF Print E-mail

26 Tháng Chín.
Xét Đoán


Xét đoán là lạm quyền
Hãy lo xét mình mà đừng xét việc người.
Xét người : là làm việc vô ích. Ta dễ lầm và dễ sai.
Thay vì xét người ta hãy đoán, hãy xét mình : như thế bao giờ cũng có lợi hơn.
Thường ta xét đoán sự vật theo cảm quan của ta, đối với sự vật ấy và lòng tự ái thường làm ta đoán xét thiên lệch.
Nếu hướng tầm mắt ta về một mình Chúa, khi gặp trái ý ta sẽ không bực mình.
Thường ta bị lôi kéo, không bên trong thì bên ngoài.
Nhiều người hễ làm gì là ngấm ngầm làm vì chính mình mà vẫn không biết.
Khi sự việc hợp sở thích, sở trường, xem ra họ được an vui, nhưng nếu gặp phản đối, y kỳ họ bối rối và sầu muộn.

Xét đoán rất có hại
Bất đồng ý kiến, bất hợp tình cảm, thường hay gây bất thuận, giữa bạn bè, giữa công dân một nước, có khi giữa cả một Dòng tu và những người đạo đức.
Một thói quen lưu cựu, khó bỏ lắm, là chẳng mấy ai vui lòng chịu theo lối mình không muốn.
Nếu chỉ dựa vào ý kiến, và tài năng riêng, hơn là theo gương Chúa Kitô, mà vâng lời, tùng phục, bạn sẽ ít được ơn soi sáng trong đường thiêng liêng, có chăng cũng rất muộn. Vì Chúa muốn ta phải hoàn toàn vâng phục Chúa, không lý luận để đạt đức ái nồng hậu hơn.

SUY NIỆM
Tự nhiên ta thích điều tra và công kích những khuyết điểm của người khác.
Tự ái thường làm ta công nhận trong ta, cái ta phê bình nơi người khác và ta thường sáng suốt khi xét khuyết điểm của người, mà mù tối đối với khuyết điểm của mình.
Lời Chúa Giêsu : "Chúng con đừng xét đoán để khỏi phải đoán xét".
Tôi sẽ đoán xét mình cho nghiêm nhặt, thay vì đi xét đoán người để khỏi bị Chúa xét đoán, trong ngày công phán.
Lạy Chúa, xin ban cho con biết quên, hay không biết đến những cái con không có trách nhiệm phải biết, phải xét đoán, để con chỉ sống vì Chúa và trong Chúa. Lạy Chúa, một mình Chúa có quyền xét đoán; xin Chúa hãy đoán xét con đời này, để tha xét đoán con trong ngày công phán.

Trich sach Guong Chua Giesu.

---------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONGTHANH # 172 = TIM GIAM MUC PDF Print E-mail

Tuyệt vọng đi tìm giám mục
Posted Mon, 19/09/2016 - 10:36 by athu

Hội đồng Chín Hồng y (C9) suy nghĩ về "chân dung thiêng liêng và mục vụ cần thiết cho một giám mục ngày nay".

Việc bổ nhiệm các giám mục, một vấn đề tế nhị đã được đưa vào chương trình nghị sự của Hội đồng C9, một Hội đồng đặc trách giúp Đức Giáo hoàng cải tổ Giáo hội.

Theo hãng tin I. Media cho biết, trong lần họp thứ 16 từ 12 đến 14 tháng 9, Hội đồng C9 đặc biệt quan tâm đến "chân dung thiêng liêng và mục vụ cần thiết cho một giám mục ngày nay" và "việc đào tạo và vai trò đặc biệt của các sứ thần Tòa Thánh", trong việc tuyển chọn các ứng viên.

Dù không trực thuộc Hội đồng C9, Đức Hồng y Marc Ouellet, bộ trưởng bộ Giám mục đã tham dự một trong các buổi họp để trình bày công việc của bộ nhưng cũng là công việc của Hội đồng giáo hoàng về Châu Mỹ La Tinh mà ngài là chủ tịch. Các hồng y đã suy nghĩ cách mà "các ban bộ khác nhau của giáo triều có thể phục vụ tốt hơn cho sứ vụ của Giáo hội", họ rà soát các sáng kiến của các bộ giáo sĩ, bộ giám mục, bộ giáo dục công giáo và hội đồng giáo hoàng cổ vũ hợp nhất kitô hữu.

Dấu hiệu của chưa hài lòng?

Đức Giáo hoàng khi nào cũng bằng lòng với các ứng viên được trình lên ngài trong suốt năm không? "Việc bổ nhiệm các giám mục là một cái gì đụng đến tất cả tín hữu, 'Ai sẽ là chủ chăn mình?' Chắc chắn đó là điểm mấu chốt của việc cải cách", ông Greg Burke, phát ngôn viên của Tòa Thánh nhấn mạnh như trên khi nêu lên việc thảo luận vòng thứ nhì. Theo báo Thập Giá, ông đã không loại trừ công việc của Hội đồng C9 dẫn đến một cuộc cải cách, ít nhất là trong "việc cập nhật' thủ tục bổ nhiệm các giám mục.

"Người giám mục lý tưởng vẫn còn, phải đi tìm họ!", Đức Phanxicô đã nói như trên trong bài diễn văn mạnh mẽ ngày 27 tháng 2-2014 trước các thành viên của bộ Giám mục. Ngài nói thêm trong phần các yêu cầu: "Chúng ta không cần các người lãnh đạo cơ sở, các quản trị viên, các nhà biện giáo, cũng không cần chiến binh thập tự chinh, nhưng chúng ta cần các mục tử đích thực, những người hết lòng săn sóc đàn chiên mình mỗi ngày (...) Khi tôi ký một lệnh bổ nhiệm giám mục, tôi mong có thể chạm đến ngón tay nhận định uy tín của anh em".

Ngài mô tả các giám mục mà chúng ta muốn là: "Những chứng nhân khiêm tốn và can đảm cho Đấng Sống Lại, không phải một cách cô lập nhưng cùng với Giáo hội", những người "ngang tầm cao với cái nhìn của Chúa", "những thợ gieo hạt đặt lòng tin vào chân lý", có khả năng "nhìn cao so với các nhỏ nhen ti tiện và các tham vọng nhỏ của chúng ta", sẵn sàng "từ bỏ, hy sinh, suy yếu và chết" cho Chúa và cho đàn chiên của mình.

Không thiên vị

Đức Phanxicô không đề nghị một "khuôn mẫu" vì ngài biết điều này tùy thuộc vào từng Giáo hội riêng. Theo ngài, thách thức chung là mỗi Giáo hội phải thoát ra khỏi mọi "ưu tiên, tình cảm, thuộc về hay khuynh hướng"; tránh "phe phái bạn bè và các bá quyền", đôi khi bị phụ thuộc trong việc tuyển chọn các giám mục.

Ngắn gọn, như ngài đã lặp lại vào ngày thứ tư 14-9 trong buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng tìm cho Giáo hội của mình những "mục tử uy tín", những người "phục vụ" chứ không phải các "ông chủ" của Lời Chúa, những người không tự cho mình là "ông hoàng, xa giáo dân, xa người nghèo, hoàn toàn đi ngược với tinh thần của Chúa Kitô", ngài nhấn mạnh như trên trước 20 000 giáo dân hành hương trong buổi giáo lý hàng tuần.

"Xin anh em đừng là những công chức lười biếng (...) xin anh em mở lòng, mở bàn tay, mở cánh cửa của anh em ra trong mọi hoàn cảnh (...) xin anh em đừng là các ông chủ nhưng là những người gương mẫu", ngài đã nói như trên trong lần kêu gọi đầu tiên và rất mạnh với tất cả các giám mục trên thế giới, trong một buổi gặp gỡ với các giám mục Ý tháng 5 năm 2013.

Khi Đức Giáo hoàng nhúng tay vào

Các giám mục có bản Hướng dẫn sứ vụ mục tử cho các Giám mục (Apostolorum successores) để hướng dẫn các bổn phận và sứ vụ của họ. Bản hướng dẫn này được công bố vào năm 2004, ngài có xem hay bổ túc? Cho đến bây giờ, Đức Giáo hoàng chỉ nhắc một cách đơn giản và ngắn gọn các nguyên tắc khác nhau. Và nếu có một bổ nhiệm nào không phù hợp quá, ngài sẽ can thiệp và tìm một người khác, như trong trường hợp Giám mục Blase Cupich mà năm 2014 ngài đã phong làm Tổng Giám mục thành phố Chicago "ngoài mọi mong chờ", và tháng 7 vừa qua, giám mục Cupich là thành viên của Bộ Giám mục.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch
Nguồn:
phanxico.vn

---------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THÀNH -CN25TN-C--DUNG CUA CAI PDF Print E-mail

Số 283. Chủ nhật 25 Thường niên- năm C.

Của cải dành riêng cho tôi là gì??

Tamlinhvaodoi

Sống và Chia sẻ Tin Mừng Luca 16 : 9 - 13

9 "Phần Thầy, Thầy bảo cho anh em biết :

hãy dùng Tiền Của bất chính mà tạo lấy bạn bè,

phòng khi hết tiền hết bạc, họ sẽ đón rước anh em vào nơi ở vĩnh cửu.

10 Ai trung tín trong việc rất nhỏ, thì cũng trung tín trong việc lớn ;

ai bất lương trong việc rất nhỏ, thì cũng bất lương trong việc lớn.

11 Vậy nếu anh em không trung tín trong việc sử dụng Tiền Của bất chính,

thì ai sẽ tín nhiệm mà giao phó của cải chân thật cho anh em ?

12 Và nếu anh em không trung tín trong việc sử dụng của cải của người khác,

thì ai sẽ ban cho anh em của cải dành riêng cho anh em ?

13 "Không gia nhân nào có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ.

Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của được."

14 Người Pha-ri-sêu vốn ham hố tiền bạc, nên nghe các điều ấy,

thì cười nhạo Đức Giê-su.

15 Người bảo họ : "Các ông là những kẻ làm ra bộ công chính trước mặt người đời, nhưng Thiên Chúa thấu biết lòng các ông,

bởi vì điều cao trọng đối với người đời lại là điều ghê tởm trước mặt Thiên Chúa.

Trong đoạn trên có 2 ý tưởng cần đào sâu hơn

Của cải của người khác

tức là tiền bạc của cải đến từ người khác: tiền lương, tiền thù lao tiền trúng số... hoặc của hồi môn, của gia bảo, di sản thừa kế...

Cũng tức là không phải của mình..

Tiền của bất chính

Tiền của bất chính ở đây không phải là Tiền của bất lương, trộm cắp, cướp giật...

Theo nghĩa Kinh Thánh, Của cải của người khác hay Tiền của bất chính ở đây hoàn toàn thuộc về thế gian...nói mạnh mẽ hơn..thuộc về Satan...

Ghê gớm hơn nữa Của cải của người khác hay Tiền của bất chính có thể trở thành ông chủ sai khiến ta làm đủ mọi cách... thậm chí sử dụng mọi phương thế dù gian xảo hay tan ác... miễn sao chiếm được thật nhiều của cải, tiền bạc theo lòng tham không đáy của mình...

Thế là gì??? của cải chân thật là gì???

Theo Kinh Thánh, của cải chân thật không phải là tiền liêm chính theo quy định của xã hội, luật pháp...

Của cải chân thật là những gì không thể hư mất, không thể do chiếm đoạt mà có được...

Mà chính là do Thiên Chúa ban nhưng không, vô điều kiện...cho chúng ta ngay từ khi chúng ta còn trong lòng mẹ, chưa hề biết đí gì.!!!!!!!

Vậy là gì ??? sao có vẻ bí hiểm vậy????

Phao-lô đã khẳng định mạnh mẽ, dứt khoát về Tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa:

Thiên Chúa đã tuôn đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta,

nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta. (Rm 5 ; 5)

Rõ ràng nhé, để bày tỏ Tình yêu của Ngài

Thiên Chúa đã không ban cho chúng ta tiền bạc như núi, của cải dư đầy..

Chúng chỉ là những Tiền của bất chính

Thiên Chúa đã ban Thánh Thần của Ngài cho ta..đây chính là Của cải chân thật

Và cũng chính là của cải dành riêng cho tôi.. để tôi từ nay

Nếu chúng ta sống nhờ Thần Khí,

thì cũng hãy nhờ Thần Khí mà tiến bước. (Gl 5:25)

Vấn đề còn lại là : Tôi có mở lòng để đón nhận Thánh Thần mà Chúa tuôn đổ vào lòng tôi hay không ??

Đó chính là Của cải chân thật - món quà tuyệt vời mà tôi coi thường bao lâu nay

----------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH -THOI DAI LCTXOT PDF Print E-mail

THỜI ĐẠI CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

    *Người Tín Hữu Trưởng Thành*

Ai trong chúng ta mà lại không biết rằng chưa có thời đại nào tội lỗi bằng thời đại của chúng ta, chỉ kể đến các tội sau cũng đủ cho Bạn và tôi rùng mình:
- Phim ảnh dâm ô đồi trụy, đã trỏ thành một nghành kỹ nghệ tội lỗi lớn, 35% các em thiếu niên đã xem hình ảnh này vô số lần, 40 triệu người Hoa Kỳ xem những hình ảnh này. 35% phần tải xuống từ Internet có liên quan đến sex.Viện nghiên cứu của hiệp hội Luật Sư gia đình Hoa Kỳ cho biết, ly dị vì chồng hoặc vợ nghiện phim sex và hành động theo chiếm 56%.
- Tội ác phá thai trên thế giới lên tới con số ước tính từ 1-2 tỉ em bé trong 50 năm qua
- Nay đã có đền thờ trực tiếp dành riêng thờ lạy Satan tại Los Angeles và đang lan sang các tiểu bang khác
Làm sao kể hết tội lỗi của thời đại này, bi quan quá phải không, ai cứu được thế giới này phải không thưa Bạn. Cảm tạ Chúa vì có Tin Vui giữa giờ tuyệt vọng, chưa thời nào tội lỗi bằng thời mà chúng ta đang sống nhưng cũng chưa có thời nào đầy dẫy ơn huệ Đức Thánh Linh như thời đại của chúng ta. Xin đan cử vài hình ảnh:
- Tại Cà Mau có bác 90 tuổi đi truyền giáo, bác gầy được 20 nhóm trong mấy năm, mỗi nhóm 50-100 người, nhà thờ chính phải làm lễ từ sáng đến tối cho họ tại Cà Mau. Lý do họ theo Chúa là vì quyền năng chữa lành của Chúa cho họ thoát khỏi các căn bệnh mà trần gian không ai có thể chữa cho, sau đó họ tin nhận ơn cứu độ đời đời
- Chỉ một Sơ 70 tuổi truyền giáo tại vùng căn cứ đường mòn Hồ Chí Minh, vùng đồng bào Thượng giáp với Lào, nghèo kinh khủng, có 100% dân cư tin theo Cộng Sản, Sơ đi đến đâu thì hầu hạ, phục vụ đến đó trong đời sống đơn sơ chia xẻ khó nghèo và vui tươi ca ngợi Chúa kết quả là có làng thì 2/3 dân làng, 200 người thành con Chúa, có làng thì 1/3 theo Chúa.
- Trong một nhóm khác thì tại Texas có một bác nữ, 80 tuổi bị thay khớp chân, bệnh tim, bệnh xương vẫn lết đi thăm tù và chia xẻ Lời Chúa cho anh em tù nhân đến nay là trên 17 năm và vẫn còn đang tiếp diễn.
- Rồi phải kể đến các phong trào cầu nguyện cho sự phục hồi đức tin của Hoa Kỳ, thí dụ phong trào có trên 100.000 người kiêng ăn trong một tháng để cầu nguyện cho nước Mỹ.
Đức Hồng Y Carlo Caffara của Bologna, đã được Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trao trách nhiệm lập kế hoạch và thành lập Viện Giáo Hoàng nghiên cứu về hôn nhân và gia đình.. ĐHY tham chiếu thư ngài đã có với Sơ Lucia, thị nhân chính của Đức Mẹ Fatima:

- trận chiến cuối cùng giữa Chúa và triều đại của Satan sẽ xảy ra trên bình diện hôn nhân và gia đình. Đừng sợ ...Và sau đó Sơ kết luận: Tuy nhiên, Đức Mẹ đã thực sự nghiền nát đầu của Satan.

Phần chúng ta, Bạn có đang tiếp nối trong cuộc chiến đấu với bóng tối chung quanh không? Bạn có thể làm gì?

- Vâng, nhiều lắm chứ:
Bạn có thể cầu nguyện mỗi giờ cho mình và cho tội nhân trong giờ thử thách.
Bạn có thể để cho Thần Khí của Chúa thánh hóa, hướng dẫn và sai đi đến với các gia đình đang sắp tan vỡ, chia xẻ Lòng Thương Xót Chúa với các thành phần đã ly dị.
Bạn có thể đến phục vụ, ca ngợi Chúa, cầu nguyện tại các nhà hưu dưỡng, nhà tù hay âm thầm làm các việc hy sinh cầu cho các linh hồn.

Quan trọng nhất là bạn luôn có một bài làm chứng về các ơn đổi mới diệu kỳ Chúa thực hiện trong đời bạn và luôn luôn tìm cơ hội làm chứng cho Chúa ở bất kỳ môi trường nào, trong bất kỳ dịp tiện nào, cho đúng đối tượng của Tin Mừng là các người cần LTX Chúa, các người có thể chịu nghe về ơn cứu độ. Bài Làm chứng đầy sức mạnh thần khí cộng với mãnh lực tuyệt diệu của các câu gốc Lời Chúa thí dụ như câu sau đây có thể cứu Linh Hồn theo cách thu hút tuyệt vời của Chúa Thánh Thần.

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời (Gioan3:16)
----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 38