mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5126
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44919
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164918
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10306231

We have: 268 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - KINH ME MAN COI PDF Print E-mail

Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi- Ngày Thứ Bốn (2)

JUDY PHUONG NGUYEN CHUYỂN

1. Dấu Thánh Giá
2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần (hoặc mở nghe, file đính kèm)
Cầu xin chúa Thánh Thần
Người thương thăm viếng hồn con
Ban xuống cho con hồng ân chang chứa
Trao rồi cho đáng ngôi thánh đường
Nguyện xin Chúa ngôi Ba
Đoái nghe lời con thiết tha
Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm
Nhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .
Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội
4. Đọc Tin Mừng theo ngày: "Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi" (Lc 10,42).
5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO:

Như Mẹ: Đức Giêsu đến viếng thăm Mácta và Maria. Mácta tất bật lo cơm nước cho Chúa, trong khi đó thì Maria chỉ cung kính và say mê ngồi nghe những lời Ngài dạy. Chúa đã nhận định về cách sống của cô Maria: "Maria đã chọn phần tốt nhất". Chúa muốn chúng ta lắng nghe Lời Chúa, đó là cách thế của người môn đệ.

Với Mẹ: Chúa đã cho bà Mácta biết: chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi, đó là lắng nghe Lời Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài. Xin Chúa đừng để lòng trí chúng con bị chi phối vì những chuyện hão huyền, nhưng luôn tận tâm với Lời của Chúa và ở lại với Ngài.

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con ý thức sự cần thiết của sự cầu nguyện. Chúng con cần cầu nguyện để được Chúa dẫn đường chỉ lối, và vì đó là cách Chúa ưa thích.

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh giá theo chân Chúa.

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bốn

Hôm nay con hãy đem đến Ta các người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Ta. Ta đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Ta. Lòng nhiệt thành của họ sẽ an ủi trái tim Ta. Con hãy nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta.

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng từ bi lân mẫn, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới, xin hãy đón nhận vào trong trái tim vô cùng từ bi của Chúa linh hồn các người ngoại giáo và vô tín ngưỡng đến nay chưa hề biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ơn thiên của Chúa chiếu soi họ để cả họ nữa cũng được cùng với chúng con tôn vinh lòng thương xót kỳ diệu của Chúa. Xin đừng để họ thoát ly khỏi mái nhà của Chúa là trái tim vô cùng từ bi lân ái.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn linh hồn những người ngoại giáo và những ai đến giờ này chưa nhận biết Cha, đó là những con người mà trái tim vô cùng từ bi lân ái của Chúa Giêsu vẫn ôm ghì lấy họ. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng phúc âm cho họ hiểu biết được yêu mến Cha là phúc trọng dường nào. Xin ban cho họ cũng được yêu mến Cha để họ cũng được tung hô lòng thương xót Cha đến muôn đời. Amen

------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - #176 - PDF Print E-mail

Thứ bảy Tuần Thứ XXVI TN- C 2016 - KÍNH THÁNH TERESA HÀI ĐỒNG GIÊ-SU

TIN MỪNG MAT-THEU 18, 1-5 = CÀN TRỞ NÊN TRẺ NHỎ

NGƯỚI TIN HỮU TRƯỞNG THÀNH: Lễ Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu: "Là tốt cho tôi rằng tôi đã sống trong khiêm tốn."T.Vinh 119

Deacon Dominic Vũ quang Minh Canada

Một thiếu nữ chết vào tuổi 24, năm mươi năm sau trở thành mẫu gương cho toàn giáo hội. Đức Thánh Cha Piô XI rất sùng kính thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, đã đặt ngài làm bổn mạng các xứ truyền giáo, cho dù đời sống ngắn ngủi của Chị chỉ diễn ra giữa vùng Alenon và Lisieux vào tuổi 15 không rời khỏi tu viện.

Hôm nay chúng ta có dịp nhìn sâu vào kiếp người. Có người Chúa cho sống trên 100 tuổi mà vẫn tự cao tự đại, coi Trời bằng Vung. Có người sống trên 80 tuổi như Cụ ông Simêon và Cụ bà Anna ẩn mình trong Nhà Chúa kinh nguyện sớm chiều ước mong nhìn thấy Đấng Cứu độ. Cả hai đã toại nguyện được bồng bế Chúa Yêsu trên tay. Cũng có vô số có người chết trẻ như Têrêxa Hài Đồng Yêsu mà hội thánh long trọng mừng kính hôm nay có khát vọng thật lớn lao là ngay khi còn tấm bé: Chị vừa muốn là nhà chiêm niệm vừa lại mang nặng hoài bão làm tông đồ nhiệt thành. Cả hai năng hướng mâu thuẫn nội tại này không thể thành tựu được nếu không có ơn Chúa. Giáo hội gọi Chị Thánh Têrêxa dù không có học vị này là tiến sĩ, là nhà truyền giáo và cũng là vị thánh tử vì đạo không bằng Gươm, mà là bằng Lời bởi các Nữ Tu bên cạnh chị nghĩ lầm về chị. Trong nhật ký Chị thánh đã ghi rằng: Con muốn tất cả mọi hình thức tử đạo. Chúa cho chị hiểu rằng chỉ có một con đường làm vui lòng Chúa: khiêm nhượng và làm người bé mọn, yêu mến Thiên Chúa với lòng đơn sơ, chân thành và phó thác như em bé đối với cha nó. 'Tôi không đi tìm nhiều điều to lớn vượt quá sức tôi. 'Như trẻ thơ nép mình vào lòng mẹ, trong con hồn lặng lẽ an vui'. Thánh vịnh 130 được áp dụng từng chữ một cho cuộc đời của Têrêxa, và thánh vịnh 119 hôm nay phụng vụ cũng bảo chúng ta rằng: "Là tốt cho tôi rằng tôi đã sống trong khiêm tốn."

Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Yêsu sống và chiêm niệm lẫn trong mọi hoạt động từ cái chối dùng để quyét nhà, cái cuốc để làm vườn, cái nùi giẻ để lau chùi nền nhà nguyện, cái que củi để đập mà giặt dũ, và cả cho đến cái ly dùng chăm sóc các chị già yếu liệt đã trở nên ân phúc cho chị, và là nghĩa cử của một đời sống lành thánh mang lại sức sống cho giáo hội qua chị đến với Chúa. Đây là quyển Phúc Âm thứ 5 mang một tinh thần phúc âm tinh tuyền của đời sống tận hiến, nhắc nhớ một chân lý thiết yếu: trước khi ta dâng gì cho Thiên Chúa, cần phải biết đón nhận trong niềm vui tự hiến cho không. Chúng ta thường thích để ý đến điều chúng ta làm cho một ai đó có sự đáp trả lại bằng tấm thịnh tình cho mình, nhưng Têrêxa đã hiểu rằng: Thiên Chúa là tình yêu luôn sẵn sàng ban phát và chúng ta lãnh nhận tất cả từ nơi Ngài bằng lòng từ tâm. Chị hiểu: Kẻ muốn đặt sự quảng đại của mình vượt trên lòng nhân hậu của tình yêu của Thiên Chúa, là một sự đòi hỏi trong đền bù cho chị sẽ biến chị thành người kiêu ngạo. Để được đền bù bằng tiếng khen là một cơn cám dỗ mà Chính satan và bè lũ đã được chính Chúa Yêsu vén bức màn cho các môn đệ, và cho chúng ta xem thấy thái độ của chúng không làm cho chúng tồn tại trên thiên quốc, nhưng bị Chúa ban quyền cho các ngài tống cổ chúng, và chúng rơi rụng như Sung. Phúc âm Luca hôm nay Chúa Bảo: "Ta đã nhìn thấy Satan rơi từ thiên đàng giống như tia chớp".

Tóm lại: kẻ đón nhận điều Thiên Chúa ban cho với lòng đơn sơ như trẻ thơ Là một thái độ thiêng liêng của các thần lành và các chư thánh nam nữ đã được Chúa cất lên trời, và đó là một ân huệ đầy kỳ tích của Thiên Chúa. THãy nên như Têrêxa Hài Đồng Yêsu tự dâng mình ngay từ lúc tâm hồn và thể xác còn xanh, nhưng cho dù sống trong cơn đau của thân xác bệnh hoạn bởi chứng lao phổi, và gặp thử thách do chị em nữ tu gây ra, nhưng tất cả hy sinh chịu đựng vì Chúa Yêsu bé nhỏ, chị đã được Chúa cho mưa hoa hồng trên không gian tĩnh lặng của Nhà dòng Kín trên núi thánh.

Ước gì cuộc đời chúng ta luôn đơn sơ như trẻ thơ để dễ gần gũi và đáng yêu trước mặt mọi người. Ước gì chúng ta luôn làm mọi việc vì lòng yêu Chúa và cứu rỗi các linh hồn để dù việc ta làm nhỏ nhặt nhưng sẽ là những việc phi thương mang lại mùa xuân cứu độ cho anh chị em tín hữu cũng như lương dân thấy được ý nghĩa của nước trời là dành cho những người bé mọn vì Danh Chúa. Amen.

------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 175 - SONG BAC AI PDF Print E-mail

Bác Ái.


Hoạt động của bác ái
Đừng làm điều ác, để được lợi bất cứ thứ gì. Hay vì tình cảm với bất cứ ai. Nhưng có lúc cũng nên bỏ một việc thiện, hoặc thay thế bằng một việc tốt hơn, để làm ích cho một người cần được ta giúp. Lúc đó không phải là bỏ việc thiện, nhưng là làm việc tốt hơn.
Không có bác ái, công việc bên ngoài là việc chết. Nhưng một công việc dầu nhỏ bé mấy, dầu tầm thường mấy mà làm vì một nguyên do bác ái là lợi hết chỗ nói. Vì Chúa không xét việc ta làm bằng xét lý do xui ta làm.
Bác ái nhiều, là làm nhiều rồi đấy.
Điều phải làm cứ làm cho hẳn hoi, cũng là làm việc nhiều rồi đấy.
Làm mà cốt mưu công ích hơn là toại ý riêng, đó là làm nhiều rồi đấy.

Bác ái thật
Điều người ta cho ta là công việc Bác ái, thường lại chỉ là con đẻ của tham vọng. Vì khuynh hướng tự nhiên, ý riêng, tính vụ lợi, tính quen làm điều vừa ý, luôn theo ta như bóng với hình.
Người có bác ái hoàn toàn, không tìm ích riêng, trong bất cứ công việc gì. Nguyện vọng duy nhất của họ là làm vinh danh Chúa trong mọi sự.
Người đó không ghen ghét ai, vì họ không tìm vui thỏa cho riêng mình.
Họ không tìm hạnh phúc cho bản thân, mà tìm hạnh phúc cao quý trổi vượt nơi Chúa.
Không coi điều gì là hay là tốt ở tạo vật, họ qui hướng tất cả về Chúa, như nguồn sâu thẳm, phát sinh muôn điều thiện, là cứu cánh làm cho các Thánh được an vui hạnh phúc.
Ôi ! Ai có một tia Bác ái thật, người đó sẽ cảm thấy tất cả thế vật chỉ là phù vân giả trá.

SUY NIỆM
Ta hãy cố lĩnh hội được câu : "Chúa không xét ta đã làm nhiều hay làm ít, chỉ xét ta Bác ái nhiều hay ít". Và : "Bác ái nhiều tức là làm nhiều".
Việc ta làm chỉ đẹp ý Chúa, khi nào nó được đóng ấn tín của Bác ái.
Thánh Phaolô bảo : "Anh em hãy làm việc với cảm tưởng và nhịp điệu của Đức Ái Thiên Chúa".
Lòng Bác ái linh động và hiện hoạt ấy, chính là của nuôi dưỡng Đức tin, vì Đức Tin mà không có Đức Ái, là Đức Tin chết.
Lạy Chúa, là trung tâm mọi Tình yêu ! Con ân hận vì đã qua bao năm tháng không mến Chúa. Con xấu hổ, vì đã ít nghĩ đến Chúa, trong khi Chúa nghĩ đến con luôn; đã thờ ơ lãnh đạm với Chúa, trong khi Chúa nóng lòng yêu con ! Lạy Chúa, xin cho con yêu mến Chúa tha thiết, để bù lại những năm tháng con đã không mến Chúa, và đền đáp trong muôn một lòng Chúa yêu thương con.

Trich sach Guong Chua Giesu.

---------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 174 = CAN TON KINH PDF Print E-mail

 THIEU TON KINH VÀ HAU QUA RA SAO.....

 Phung - Nguyet chuyển

"Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu
vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy." (Gal 6: 7).

I. Hãy Tôn Kính Thánh Danh GIÊSU. Thiên Thần truyền tin: "Thưa Bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai và đặt tên là GIÊSU . Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Đấng Tối Cao" Lc. (1:30-32

II. Những Trường Hợp Thiếu Tôn Kính và hậu qủa ra sao

1- John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói: "Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chắc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngây ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu." (1966) Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết „The Beatles‟ đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố: "Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chức vụ tổng thống." Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống,
hắn lăn ra chết mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói: "Thượng Đế, phần đó cho ngươi." Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chết ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiếc tàu Titanic, về sự an toàn của chiếc tàu, thì kẻ thiết lập chiếc tàu, nói: "Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó."Kết quả ra sao, mọi người đã biết.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Muc sư Bill Graham nói: - Chúa Thánh Thần sai tôi đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói: - "Tôi không cần Giêsu của ông". Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu: -"Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục."Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì nghẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ... Người mẹ cùng đivới cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu.
Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe: "Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con." Đứa con gái trả lời: "Ông Ta có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta." Ít giờ sau, tin tức cho biết chiếc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiếc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biết đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hết sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói: "Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhất thế giới đã được viết." Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi cô lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối: "Chúa của các ngươi ở đâu?" Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá "tàn tích gia đình trị". Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức. Sự kiện này xẩy ra trước mắt nhiều người chứng kiến.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông không làm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là "Beelzebub" ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài." 20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Qủy bắt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục." Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chết của Voltaire, đã nói: "Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chết nữa." Một người khác cũng chứng kiến cái chết của Voltaire, nói: "Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chết dữ như Voltaire."

Kết . "Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy." (Gal 6: 7). Lạy Chúa Giêsu, con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

III. Chúa Giêsu là lửa yêu mến Linh mục Đa Minh Nguyễn chia sẻ: Lửa là biểu tượng cho sức mạnh. Thế nên suốt đại hội Olympic luôn có đài lửa rực cháy. Lửa có tác dụng to lớn làm chín thực phẩm, sưởi ấm và thắp sáng. Nhưng lửa cũng thiêu cháy và hủy diệt kinh hoàng. Có những ngọn lửa tinh thần ích lợi: lửa tình yêu, lửa đức tin, lửa nhiệt huyết. Nhưng cũng có những ngọn lửa tinh thần hủy diệt: Lửa giận dữ, lửa hận thù, lửa bạo động, lửa chiến tranh.
Chúa Giêsu ném lửa và mong lửa bùng cháy thì đó chính là lửa tình yêu cứu độ. Lửa thắp sáng tin yêu, hâm nóng tình người và xua tan hận thù, thiêu cháy tội lỗi. Như ngọn lửa làm phân rã những tạp chất khi luyện kim thì lửa tin yêu cũng sẽ gây chia rẽ những cõi lòng chai cứng sỏi đá. Xin cho mỗi con tim chúng ta bùng lên lửa lòng thương xót như trái tim Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy.

-----------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 173 - XET DOAN NGUOI KHAC PDF Print E-mail

26 Tháng Chín.
Xét Đoán


Xét đoán là lạm quyền
Hãy lo xét mình mà đừng xét việc người.
Xét người : là làm việc vô ích. Ta dễ lầm và dễ sai.
Thay vì xét người ta hãy đoán, hãy xét mình : như thế bao giờ cũng có lợi hơn.
Thường ta xét đoán sự vật theo cảm quan của ta, đối với sự vật ấy và lòng tự ái thường làm ta đoán xét thiên lệch.
Nếu hướng tầm mắt ta về một mình Chúa, khi gặp trái ý ta sẽ không bực mình.
Thường ta bị lôi kéo, không bên trong thì bên ngoài.
Nhiều người hễ làm gì là ngấm ngầm làm vì chính mình mà vẫn không biết.
Khi sự việc hợp sở thích, sở trường, xem ra họ được an vui, nhưng nếu gặp phản đối, y kỳ họ bối rối và sầu muộn.

Xét đoán rất có hại
Bất đồng ý kiến, bất hợp tình cảm, thường hay gây bất thuận, giữa bạn bè, giữa công dân một nước, có khi giữa cả một Dòng tu và những người đạo đức.
Một thói quen lưu cựu, khó bỏ lắm, là chẳng mấy ai vui lòng chịu theo lối mình không muốn.
Nếu chỉ dựa vào ý kiến, và tài năng riêng, hơn là theo gương Chúa Kitô, mà vâng lời, tùng phục, bạn sẽ ít được ơn soi sáng trong đường thiêng liêng, có chăng cũng rất muộn. Vì Chúa muốn ta phải hoàn toàn vâng phục Chúa, không lý luận để đạt đức ái nồng hậu hơn.

SUY NIỆM
Tự nhiên ta thích điều tra và công kích những khuyết điểm của người khác.
Tự ái thường làm ta công nhận trong ta, cái ta phê bình nơi người khác và ta thường sáng suốt khi xét khuyết điểm của người, mà mù tối đối với khuyết điểm của mình.
Lời Chúa Giêsu : "Chúng con đừng xét đoán để khỏi phải đoán xét".
Tôi sẽ đoán xét mình cho nghiêm nhặt, thay vì đi xét đoán người để khỏi bị Chúa xét đoán, trong ngày công phán.
Lạy Chúa, xin ban cho con biết quên, hay không biết đến những cái con không có trách nhiệm phải biết, phải xét đoán, để con chỉ sống vì Chúa và trong Chúa. Lạy Chúa, một mình Chúa có quyền xét đoán; xin Chúa hãy đoán xét con đời này, để tha xét đoán con trong ngày công phán.

Trich sach Guong Chua Giesu.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 39