mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5249
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này38948
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này382321
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27390961

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 40 = BENH QUA KHU CUC BO PDF Print E-mail

 

II. Thập Ðại Bịnh:
1. Bệnh quá khứ cục bộ

Bệnh này thể hiện qua tâm trạng chỉ nhớ và khen cái quá khứ của mình mà thôi và đóng khung lại trong đó. Ngày tôi bị đưa đi tù ra Bắc, thỉnh thoảng gặp giáo dân và ai cũng hớn hở tâm sự: "Thưa cha, chúng con thấy sung sướng nhất là thời còn Ðức khâm sứ . Chúng con đi rước kiệu đầy đường phố, quanh cả bờ hồ Hoàn Kiếm, và thấy Ðức khâm sứ quỳ trên chiếc xe, tay cầm Mình Thánh Chúa, mặt ngài sáng láng đỏ hồng như mặt trời. Không biết bao giờ chúng con mới trở lại được như thời kỳ có Ðức khâm sứ!". Ta không quên quá khứ, vì đó là bài học kinh nghiệm, nhưng ta không dừng lại đó, ta nhìn tương lai để xây dựng còn đẹp hơn xưa.

Bà con chỉ sống trong quá khứ, mong trở về quá khứ. Mà thời gian thì bao giờ quay trở lại!

Tôi đi nhiều nơi, gặp nhiều anh chị em tới một tuổi nào đó. Chén thù chén tạc bên nhau than thở: "Biết bao giờ bọn mình trở lại được thời Cộng hoà. Mọi thứ rẻ mạt. Lương tháng mấy nghìn. Một tạ gạo giá chỉ mấy trăm bạc. Sướng thiệt!".

Ta đang ở năm 1998, làm sao mà lùi lại 1960 được!

Do vậy mà chúng ta đâm ra thiển cận. Thay vì nhìn tới thì lại nhìn lui. Giống như người lái xe, không nhìn đằng trước mà cứ chăm chăm vào kính chiếu hậu để ngắm xe sau. Vậy làm sao mà tiến được.

Mà dù thế nào thì mình vẫn phải sống. Quá khứ không bao giờ trở lại. Và thời gian thì cứ tiến mãi.

Nhìn lại gương Chúa Giêsu. Từ trời cao xuống thế, Ngài cứ nhắm tới, một mạch đi tới và cứ nói: "Thầy sẽ lên thành Giêrusalem chịu nạn". Ngài dư biết cuộc tử nạn sẽ rất đau đớn, nhưng vẫn đi tới, chấp nhận. Bởi qua cái đau khổ đó con người được cứu độ. Cũng vậy, nếu chúng ta muốn cho Ðất nước và Giáo hội mình tiến, thì phải nhìn về tương lai. Không quên quá khứ, vì đó là bài học cho tương lai. Nhưng đừng có viễn mơ lui lại quá khứ.

Mỗi người, mỗi thời đại đều có cái hay, cái đẹp. Phải làm sao biết khai triển cái hay cái đẹp đó cho hiện tại đang sống, chứ đứng đó mà than thở tiếc nuối thì ích gì ! Nhìn quá khứ để tạ ơn Chúa, để sám hối. Nhìn hiện tại để hăng say phục vụ với trách nhiệm - Nhìn tương lai với hy vọng.

Bỏ qua quá khứ hướng về tương lai

Hãy xăn tay áo mà hành động!
Nghĩa là ý thức trách nhiệm của con đối với người anh em.
Nghĩa là chấp nhận cộng tác, giúp đỡ,
Quyết tâm thắng sự dữ
Chúng ta hãy bắt đầu lại!
Mađalêna, Nicôđêmô, Phêrô đã bắt đầu lại,
khiêm tốn, can đảm, hy vọng quyết tâm.
Phần còn lại của cuộc đời họ đẹp hơn phần trước.


Xây dựng lại, cũng cố lại tất cả.
Ðó là quy luật của thực tế, của lịch sử,
của công cuộc tông đồ, mặc dù tất cả sụp đổ đối với sức loài người;
sau 300 năm bắt đạo trên Ðế quốc La-mã,
Phêrô ngã xuống thì Clêmentê, Sixtô, Linô, Clêtô đứng lên thay.
Phaolô ngã xuống thì có Cyprianô, Cornêliô, Chrysôgô-nô,
lớp nầy ngã xuống có lớp khác xăn tay xông vào thay.


Trên quê hương Việt Nam của con cũng thế,
Trịnh qua, Tây Sơn qua, Nguyễn qua,
Nhưng Giáo hội còn.
Tổ tiên ta đã tiếp tục, đã khởi sự lại,
Với niềm tin sắt đá vào Chúa, vào anh em, với tình thương.
Họ không mất thời giờ ngồi đếm khuyết điểm, thất bại khó khăn,


Vì Chúa không thích những vị thánh tiêu cực.
Sau khi sống lại Chúa Giêsu không bao giờ nhắc chuyện cũ,
Ngài vẫn tin tưởng và nhìn về tương lai:
"Hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin mừng" (Mc. 16,15)

Kính chuyển

Hồng

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 39 = KINH TRONG LAN NHAU PDF Print E-mail

 

Hochoikinhthanh

23-September-2013 -- ZENIT.org News Agency

Pope Francis: "Let Us Look Upon Each Other with a Brotherly Gaze"

Vatican City, September 23, 2013 (Zenit.org) Junno Arocho Esteves (song ngữ)

On Sunday, Pope Francis realized his wish of visiting the Shrine of Our Lady of Bonaria in Cagliari, located in the Italian island of Sardinia. The Holy Father had announced his intention visit the diocese in May due to the "brotherhood" that exists between Cagliari and his native Buenos Aires, which was founded by sailors from the Sardinian city.

During his homily at an open-air Mass, the Holy Father told the faithful that he came to confirm them in the faith.

"Here too in Cagliari, as in the rest of Sardinia, difficulties are not lacking - there are many - problems and worries: I think especially of the lack of work and of the precariousness and so of the uncertainty of the future," the Pope said.

"Sardinia, this beautiful region of yours, has for a long time suffered from many situations of poverty, which is also accentuated by its geographical isolation. The loyal cooperation of everyone is necessary, with the commitment of the heads of institutions - including the Church - to secure fundamental rights to persons and families and make a more fraternal and solidary society grow; to secure the right to work, the right to provide bread for your family, bread earned by work!

The Holy Father assured the people of Sardinia of his closeness, telling them that he remembers them in prayer as well as encouraging them to not lose hope.

Reflecting on the Sunday readings, the Holy Father commented on the image of Mary who does not tire of praying, which he referred to as "knocking at God's door."

"Every day, through Mary, we bring to God's heart our whole life! Knock at the door of God's heart!," the Holy Father exclaimed.

"Mary teaches us that God does not abandon us, he can do great things even with our weakness. We trust in Him! Let us knock at the door of his heart!"

The Holy Father went on to say that the gaze of God the Father is reflected on the gaze of Mary, who looks on all with tenderness, compassion and care. Invoking the Blessed Mother, Pope Francis asked Her to "give us the gift of your gaze" which is "a gift of the good Father that attends to us at every turn of our journey."

"We are not alone on the often difficult journey, we are many, we are a people, and the gaze of Our Lady helps us to look with a brotherly gaze upon each other," the Pope said. "Let us look upon each other in a more brotherly way! Mary teaches us to have that gaze that that seeks to welcome, to accompany, to protect. Let us learn to look upon each other under the maternal gaze of Mary!"

"There are people," he continued, "whom we instinctively give less consideration but who have greater need of our consideration: the abandoned, the sick, those who lack what they need to live, those who do not know Jesus, young people who are in difficulty, young people who do not find work. Let us not be afraid to go out and look upon our brothers and sisters with the gaze of Our Lady."

Concluding his homily, Pope Francis called on the faithful to not allow anything to come in between them and the gaze of Mary, especially from "those who have a covetous gaze wanting an easy life."

Đức Thánh Cha Phanxicô :"Chúng ta hãy kính trọng lẫn nhau bằng cái nhìn như anh em"

Vatican City, ngày 23 tháng 9 năm 2013 (Zenit.org) Junno Arocho Esteves

Hôm Chúa nhật, Đức Thánh Cha đã nhận thấy ước mơ một cuộc víêng thăm Đền thờ Đức Bà ở Bonaria ơ Cagliari, tọa lạc trên một hòn đảo của nước Ý ta li - Sardinia. Đức Thánh Cha đã công bố ý định của người víêng thăm giáo phận này hồi tháng năm tại vì tình anh em ấy còn tồn tại giữa Cagliari và quê quán của người Buenos Aires, nó đã được thành lập bởi những thủy thủ ở thành phố Sardinia.

Trong bài giảng Thánh Lễ ở ngòai trời, Đức Thánh Cha nói với những tín hữu rằng người đã đến để củng cố họ trong đức tin.

"Ở đây quá sức với Cagliari, theo như cái còn lại ở Sardinia, những khó khăn không thíêu – có nhìêu lắm – những vấn đề và những lo âu phìên mụôn: Cha nghĩ cách đặc bịêt là sự thíêu công vịêc làm và về sự bấp bênh và vì vậy có sự không vững chắc cho tương lai," Đức Thánh Cha nói.

"Sardinia, một miền xinh đẹp của anh em, đã đau khô lâu ngày từ nhìêu nguyên nhân nghèo túng, nó cũng đã nổi lên một vấn đề bởi sự cô lập địa lý của nó. Sự hợp tác thành thật của mọi người là cần thíêt, với sự cam kết của những người đứng đầu những tổ chức – kể cả Giáo hội – để bảo đảm những quỳên căn bản cho mọi người, mọi gia đình và tạo thêm tình huynh đệ nhìêu hơn nữa và xã hội đòan kết phát trỉên, để bảo đảm quỳên làm vịêc, quỳên được cung cấp lương thực cho gia đình của anh em, lọai lương thực kíêm được bằng làm vịêc!

Đức Thánh Cha cam đoan có sự gần gũi của ngưới với mọi người ở Sardinia, nói với họ rằng người nhớ họ trong kinh nguỵên cũng như khuýên khích họ đừng để mất hy vọng.

Suy nịêm những bài đọc ngày Chúa nhật, Đức Thánh Cha dẫn giải hình ảnh Đức Maria, người không ngừng cầu nguỵên, không mệt nhọc vì cầu nguỵên, Đức Thánh Cha đã ám chỉ cầu nguỵên như "Gõ vào cửa nhà Thiên Chúa"

"Hàng ngày, nhờ Đức Maria, chúng ta dâng cả cuộc đời cho Thánh Tâm Chúa! Hãy gõ vào cánh cửa của Thánh Tâm Chúa!" Đức Thánh Cha đã hét to lên.

"Đức Maria dậy bảo chúng ta rằng Thiên Chúa không bỏ rơi chúng ta, người có thể làm những vịêc kỳ dịêu dù với sự ýêu đúôi của ta. Chúng ta hãy tín thác nơi Người, Chúng ta hãy gõ vào cánh cửa của Thánh tâm Người!"

Đức Thánh Cha tíêp tục nói rằng một cái líêc nhìn của Thiên Chúa một người Cha đã phản ánh của cái nhìn của Đức Maria, Người nhìn đến tất cả mọi người bằng cái nhìn dịu dàng, thương xót và săn sóc bảo vệ. Sự cầu khẩn rất thánh Đức Mẹ. Đức Thánh Cha xin Đức Mẹ "ban cho chúng ta ân hụê bằng cái nhìn của Mẹ." nghĩa là "ân hụê của Cha nhân lành, chăm sóc chúng ta tại mỗi khúc quanh của đọan đường đời chúng ta đi."

"Chúng ta không cô đơn một minh' trên dọan đường thường có đầy khó khăn, chúng ta là đa số, chúng ta là mọi người, và một cái nhìn của Đức Bà giúp cho chúng ta nhìn bằng một cái nhìn thân thịên với nhau," Đức Thánh Cha nói."Chúng ta hãy nhìn nhau bằng một cách nhìn thân thịên hơn nữa! Đức Maria dậy bảo chúng ta hãy sở hữu cái nhìn ấy cái nhìn tìm kíêm để đón tíêp ân cần, để đồng hành, để che chở bảo vệ. Chúng ta hãy kuỵên tập để nhìn nhau bằng cai nhìn mẫu tử của Đức Maria!" (nhìn giống như Đức Mẹ nhìn)

"Có những người," người tíêp tục, "người nào theo bản năng mà chúng ta cống híên sự kính trọng ít hơn, nhưng ai mà có nhu cầu sự kính trọng của chúng ta nhiều hơn đó là : người bị bỏ rơi ( không ai trông nom, chăm sóc) người bệnh tật, những người thíêu thốn những thứ họ cần cho đời sống, những người không (chưa) bíêt Chúa Giêsu, những bạn trẻ ở trong tình trạng khó khăn, những thanh niên không tìm kíêm được công vịêc. Chúng ta đừng sợ đi ra ngòai và nhìn anh, chi em của chúng ta bằng cái nhìn của Đức Bà."

Kết lụân bài giảng, Đức Thánh Cha kêu gọi tín hữu đừng để cho bất cứ thứ gì đến sen vào giữa chúng và cái nhìn của Đức Maria, cách đặc bịêt khỏi "những người có cái nhìn tham lam, thèm múôn có một đời sống nhẹ nhàng.dễ chịu"

QQ sưu tầm, phỏng dịch 09232013 / 05:14pm
__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 38 = THAP DAI THANH CONG PDF Print E-mail

 

I. Thập Ðại Thành Công:
5. Chiều cao của đời tôi là gì?

Là trung thành với Thiên Chúa, với Hội thánh, với Tổ tiên, với Tổ quốc

Nhìn lên, tôi sống mối tương quan với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, và cao hơn cả là Ðấng Tối cao - Thiên Chúa, Tổ của tổ tiên, người Cha chung của nhân loại.

Với Thiên Chúa tôi trung thành:
"Ngươi phải yêu mến Thiên Chúa là Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi" (Mc 12, 30).

Tôi tôn vinh những người được Thiên Chúa gửi đến để chuyển nguồn sống của Ngài đến cho tôi, cho tôi được làm người Việt Nam Công Giáo hôm nay: họ là cha mẹ, ông bà, tổ tiên, và Giáo Hội tôi.

Các tôn giáo của nước tôi, truyền thống văn hoá dân tộc tôi dạy tôi biết thảo kính cha mẹ, ông bà, tưởng nhớ biết ơn tổ tiên, tôn vinh tổ quốc, non sông đất nước, quê hương mà bao thế hệ cha ông đi trước đã đổ xương máu để vun trồng và bảo vệ. Ðó là gia sản chung, niềm tin chung của truyền thống văn hoá đồng bào tôi qua Ðạo Ông-bà.

Nhưng tôi "Tôi đã làm gì về ơn Phép Rửa của tôi?"
Ðây là câu nói của Ðức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã chuyển đến người Kitô hữu Pháp trong chuyến viếng thăm quốc gia nầy của Ngài vào dịp lễ Mừng kỷ niệm 1,500 năm Vua Clovis chịu phép rửa. Vì đã nhận phép rửa tội, tôi được mang danh Kitô hữu, nhưng cuộc sống của tôi có phải là hình ảnh trung thực của Ðức Kitô, là chứng nhân tình yêu Thiên Chúa mà Ðức Kitô đã từng thực hiện, hay là tôi đã mang danh mà không sống thực, và lắm lúc tôi đã sống như kẻ phản chứng. Thánh Gandhi đã từng phát biểu thành thật rằng: "Tôi yêu Ðức Kitô, nhưng không thích Kitô hữu".

Làm Kitô hữu chân thực, tôi không thể không biết đến Ðức Kitô là ai, hay không học hỏi Phúc âm, thờ ơ và dững dưng với giáo hội là thân thể sống động của Ngài!

Là Kitô hữu trung kiên tôi không thể không sống đạo, nghĩa là sống như Ðức Kitô đã sống, bằng lời nói, việc làm để rao truyền Nước Thiên Chúa ở giữa mọi người.

Là Kitô hữu chí tình, tôi không thể nguội lạnh, không thấm nhập cuộc sống của Thiên Chúa trong Chúa Kitô qua các bí tích; và không thể chấp nhận làm một tế bào chết, ù lì, thụ động, không cảm xúc bên cạnh muôn ngàn tế bào sống động làm nên Giáo hội của Chúa.

Là người con của Tổ Quốc Việt Nam, tôi không thể chỉ biết tôn vinh quá khứ của tổ tiên bằng lời nói, nhưng còn phải dấn thân phục vụ cuộc sống cộng đồng người Việt trước mắt, đóng góp sức lực của mình kiến tạo hoà bình và thịnh vượng cho đồng bào quê hương hôm nay cũng như tương lai.

Chỉ có Thiên Chúa

1- Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban đức Tin
Nhưng bạn có thể là chứng nhân của đức Tin

2- Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban đức Cậy
Nhưng bạn có thể mang tin tưởng đến cho tha nhân

3- Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban đức Ái
Nhưng bạn có thể chỉ cho người khác biết bạn phải yêu thế nào.

4- Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban bình An
Nhưng bạn có thể gieo rắc sự hiệp nhất

5- Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban sức mạnh
Nhưng bạn có thể ở bên cạnh để nâng đỡ người thất vọng.

6- Chỉ có Thiên Chúa là đường đi
Nhưng bạn có thể chỉ con đường ấy cho anh chị em

7- Chỉ có Thiên Chúa là ánh sáng
Nhưng bạn có thể làm ánh sáng đó toả rạng trước mặt tha nhân

8- Chỉ có Thiên Chúa là sự sống
Nhưng bạn có thể truyền cho người khác ý chí muốn sống.

9- Chỉ có Thiên Chúa làm được những điều dường như không thể được,
Nhưng bạn có thể làm những điều có thể được;
10- Chỉ có Thiên Chúa là Ðấng

Kính chuyển
Hồng

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 37 = SU SUNG BAI TIEN TÀI PDF Print E-mail

Song ngữ

Pope Francis against the idolatry of money

by vatican

The love of money is the root of all evil: that stark warning contained in St Paul's first letter to Timothy was at the heart of Pope Francis' homily at his morning Mass in Santa Marta on Friday.

Reflecting on the way in which greed can corrupt our hearts and weaken our faith, the Pope stressed we can never serve God and money at the same time. Money, the Pope went on, sickens our minds, poisons our thoughts, even poisons our faith, leading us down the path of jealousy, quarrels, suspicion and conflict. While money begins by offering a sense of wellbeing, if we are not careful wealth can quickly lead to vanity, self-importance and the sin of pride.

Pope Francis noted many people may object tha ...

Đức Thánh Cha Phanxicô chống đối sự sung bái tìên tài

Yêu thích tìên bạc là cội rễ mọi sự ác sự cảnh báo hòan tòan chứa đựng trong thư thứ nhất của Thánh Phao lô gửi cho Timothy ở trong trung tâm bài giảng trong Thánh lễ sáng hôm nay của Đức Thánh Cha ọ trong nhà nguỵên thánh Marta.

Suy nịêm về tình trạng cái mà tính tham lam có thể làm hư thối tâm và làm suy giảm đức tin của chúng ta, Đức thánh cha nhấn mạnh chúng ta không bao giờ có thể vừa phục vụ Thiên Chúa lẫn phục vụ tìên bạc cùng một lúc. Tìên bạc, Đức thánh cha tíêp tục : làm tởm gớm tâm trí, đầu độc tư tưởng của chúng ta, ngay cả đầu độc đức tin của ta, dẫn ta đến con đường ghen tỵ, (ganh tỵ) ...bất hòa, nghi ngờ và xung đột. Trong khi tìên bạc bắt đầu đem đến cho ta một cảm giác thịnh vượng, nếu chúng ta mà không cẩn thận sự thịnh vượng có thể nhanh chóng đưa đến phù hoa (phồn vinh giả tạo), tự cho minh' quan trọng và tội kiêu ngạo.

Đức thánh cha Phanxicô nhận thấy nhìêu người có thẻ chống đối lại đìêu răn thứ nhất của 10 đìêu răn là thờ phượng tìên bạc thay vì thờ phượng Thiên Chúa...
__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 36 = KHIEM NHUONG VA YEU THUONG PDF Print E-mail

 

Pope Francis: one cannot govern without humility and love

by vatican

The Pope's homily at Mass this morning was dedicated to the theme of authority. "You can't govern without loving the people and without humility! And every man, every woman who has to take up the service of government, must ask themselves two questions: 'Do I love my people in order to serve them better? Am I humble and do I listen to everybody, to diverse opinions in order to choose the best path.' If you don't ask those questions, your governance will not be good. The man or woman who governs -- who loves his people is a humble man or woman.

"So many times we've heard, 'A good Catholic doesn't meddle in politics.' That's not true. That is not a good path. A good Catholic meddles in politics, offer ...

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô :người ta không có thể cai trị mà không có long khiêm nhường và yêu thương.

Bài giảng trong Thánh lễ của Đức Thánh Cha sáng hôm nay được híên tặng cho đề mục về quỳên lực. "Người ta không có thể cầm quỳên mà không có long thương yêu mọi người, mà không có lòng khiêm tốn! Và mọi người đàn ông, mọi người đàn bà phải bắt đầu công vịêc phục vụ của chính quỳên, phải tự hỏi chính minh' hai vấn đề: 'Tôi có yêu thương dân tộc tôi nhằm để phục vụ họ tốt hơn không? Tôi có khiêm tốn không và tôi có bíêt lắng nghe mọi người, mọi ý kíên khác nhau nhằm để chọn lựa một đường lối hay nhất không?' Nếu người ta không tự hỏi những vấn nạn ấy, sự cai trị của họ sẽ không được tốt đẹp. Ông hay bà nào trị vì, cầm quỳên– bíêt yêu thương dân của minh' là một người có tính khiêm tốn.

" Rất nhìêu lần tôi đã nghe "Một người Công giáo đạo đức không nhúng tay vào chính trị."Dìêu ấy không chính xác, đìêu ấy không phải là đường lối hảo hạng. Một người Công giáo tốt lành hãy nhúng tay vào chính trị, híên dâng đìêu tốt nhấ để....

__._,_.___

 
<< Start < Prev 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 Next > End >>

Page 89 of 94