mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1685
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17849
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173172
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137765

We have: 84 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - NGAY 7 -KINH ME MAN COI PDF Print E-mail

Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi- Ngày Thứ Bảy (2)

1. Dấu Thánh Giá
2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần (hoặc mở nghe, file đính kèm)

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội
4. Đọc Tin Mừng theo ngày: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói" (Lc 1,38).
5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO:

Như Mẹ: Khi được sứ thần đến truyền tin, Mẹ đã thưa lời "xin vâng", đó là sự đáp trả lời mời gọi thông phần vào kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Lời "xin vâng" của Mẹ mở đầu cho chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa.

Với Mẹ: Chúng con được mời gọi để lắng nghe Lời Chúa dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa giúp chúng con sẵn sàng cộng tác vào chương trình của Chúa như Mẹ Maria xưa kia qua tiếng "xin vâng".

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dạy chúng con hiểu được đầy đủ ý nghĩa hai tiếng "xin vâng" và luôn vui vẻ thưa với Chúa như Mẹ trong mọi khổ đau, mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời, vượt qua sa mạc trần gian để tiến về Đất hứa là quê hương thật Nước Trời.

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào Thánh giá Chúa.

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bảy

Hôm nay, con hãy đem đến Ta những linh hồn tôn sùng và ca ngợi lòng thương xót của Ta. Những linh hồn này đau xót, cảm thương cuộc khổ nạn của Ta. Họ đang sống theo hình ảnh trái tim từ bi lân mẫn của Ta. Những linh hồn đó sẽ tỏa rạng những luồn sáng đặc biệt ở đời sau. Không một ai trong họ sẽ phải xa hỏa ngục. Ta sẽ bảo vệ họ từng người một, rất đặc biệt vào giờ lâm chung.

Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót. Trái tim Chúa là hiện thân của tình yêu. Nguyện xin Chúa đón nhận trong mái ấm từ bi lân mẫn của Chúa, các linh hồn tôn sùng và thờ kính lòng thương xót hải hà của Chúa. Những linh hồn này được nhiều quyền năng bởi quyền phép của chính Thiên Chúa. Giữa mọi cơn gian nan thử thách, họ vẫn tiến bước, vì họ tín thác vào lòng thương xót của Chúa, và hiệp nhất với Chúa Giêsu, gánh vác toàn thể loài người trên đôi vai của họ, họ sẽ không bị xử án nghiêm khắc. Trái lại, lòng thương xót của Chúa sẽ xiết chặt lấy họ, khi họ lìa bỏ cuộc đời này.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến các tâm hồn luôn luôn tôn vinh và bái thờ căn tính vĩ đại nhất của Cha, là lòng thương xót vô biên được bao bọc trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Những linh hồn này chính là sứ điệp tin mừng sống động. Bàn tay họ luôn thi thố các nghĩa cử từ bi phúc đức. Linh hồn họ tràn đầy hoang lạc. Họ luôn ca ngợi lòng thương xót của Cha. Ôi Thiên Chúa tối cao, xin Cha tỏ tình thương xót của Cha theo lòng hy vọng tin tưởng họ đặt nơi Cha. Xin Cha hãy thực hiện lời Chúa Giêsu đã hứa với họ: " đích thân Ta sẽ bảo vệ họ như bảo vệ vinh quang của Ta, trong suốt cuộc sống họ, và cách riêng vào giờ lâm chung bởi họ là những tâm hồn sùng kính lòng thương xót bao la vô tận của Ta". Amen

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

---------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH -THU SAU- KINH ME MAN COI PDF Print E-mail

Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi- Ngày Thứ Sáu

1. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội
2. Đọc Tin Mừng theo ngày: ""Hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho" (Lc 11,10).
3. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO:

Như Mẹ: Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy kiên tâm trong cầu nguyện và tin tưởng phó thác vào tình thương của Thiên Chúa là Cha. Thiên Chúa đầy lòng xót thương, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng chúng ta.

Với Mẹ: Chúng con cầu xin nhưng không nhận được điều chúng con xin, rồi chúng con thất vọng. Chúng con xin điều không hợp lòng Chúa, nên Chúa không ban. Xin Chúa cho chúng con ý thức được rằng Chúa thấu suốt mọi nhu cầu của chúng con và sẽ ban những gì tốt nhất cho phần rỗi chúng con.

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết xin điều Chúa muốn chứ không phải điều chúng con muốn. Đó là cách sống tình con thảo với Ngài.

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể. Ta hãy xin cho được năng kết hiệp cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.

4. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Sáu

Hôm nay, con hãy đem đến Ta các tâm hồn hiền hòa, khiêm tốn và những tâm hồn trẻ thơ, hãy nhận chìm họ vào đại dương thương xót của Ta. Những tâm hồn này giống trái tim Ta hơn hết, họ tăng thêm nghị lực cho Ta, để Ta bước vào cơn hấp hối đau thương. Ta thấy họ như những thiên thần trần thế, chầu chực quanh các bàn thờ của Ta. Ta đổ tràn trên họ những dòng thác lũ ân sủng, duy chỉ những tâm hồn khiêm nhường mới có khả năng đón nhận ân huệ của Ta. Ta đặc biệt tín nhiệm nơi những tâm hồn đó.

Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa phán: "hãy học nơi Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường", xin đón nhận vào nhà thánh tâm từ bi lân mẫn của Chúa mọi tâm hồn hiền hòa, khiêm tốn cùng các tâm hồn trẻ thơ, những tâm hồn này khiến cả thiên đàng ngây ngất, họ được Cha trên trời nhìn đến cách đặt biệt. Họ là những đóa hoa thơm ngát trước nhan Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa lấy làm vui thích được tận hưởng hương thơm của họ. Các linh hồn này thường xuyên nương mình trong trái tim từ bi vô cùng lân mẫn của Chúa. Lạy Chúa Giêsu, họ không ngừng hát lên bài ca yêu thương, và lòng lân tuất của Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến các linh hồn hiền lành, khiêm nhường và tâm hồn các trẻ thơ đang nương náu trong trái tim từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Các tâm hồn này, giống như con một Cha, làn hương thơm của họ bay từ trần gian lên thấu tận ngai Cha ngự. Ôi! Lạy Cha giàu lòng thương xót và tốt lành, nguyện xin vì lòng Cha yêu thương các linh hồn đó và lấy làm vui thỏa được gần gủi họ, xin Cha chúc lành cho toàn thế giới để hết thảy các linh hồn đều trung tín ngợi ca lòng thương xót của Cha muôn đời. Amen

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - PDF Print E-mail

Get photos
JUDY Q-PHUONG NGUYEN
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
(832) 865-5996
Search Emails


HomeMailSearchNewsSportsFinanceCelebrityWeatherAnswersFlickrMobile
More

Yahoo Mail

⌂ Home

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - KINH ME MAN COI PDF Print E-mail

Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi- Ngày Thứ Bốn (2)

JUDY PHUONG NGUYEN CHUYỂN

1. Dấu Thánh Giá
2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần (hoặc mở nghe, file đính kèm)
Cầu xin chúa Thánh Thần
Người thương thăm viếng hồn con
Ban xuống cho con hồng ân chang chứa
Trao rồi cho đáng ngôi thánh đường
Nguyện xin Chúa ngôi Ba
Đoái nghe lời con thiết tha
Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm
Nhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .
Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội
4. Đọc Tin Mừng theo ngày: "Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi" (Lc 10,42).
5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO:

Như Mẹ: Đức Giêsu đến viếng thăm Mácta và Maria. Mácta tất bật lo cơm nước cho Chúa, trong khi đó thì Maria chỉ cung kính và say mê ngồi nghe những lời Ngài dạy. Chúa đã nhận định về cách sống của cô Maria: "Maria đã chọn phần tốt nhất". Chúa muốn chúng ta lắng nghe Lời Chúa, đó là cách thế của người môn đệ.

Với Mẹ: Chúa đã cho bà Mácta biết: chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi, đó là lắng nghe Lời Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài. Xin Chúa đừng để lòng trí chúng con bị chi phối vì những chuyện hão huyền, nhưng luôn tận tâm với Lời của Chúa và ở lại với Ngài.

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con ý thức sự cần thiết của sự cầu nguyện. Chúng con cần cầu nguyện để được Chúa dẫn đường chỉ lối, và vì đó là cách Chúa ưa thích.

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh giá theo chân Chúa.

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bốn

Hôm nay con hãy đem đến Ta các người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Ta. Ta đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Ta. Lòng nhiệt thành của họ sẽ an ủi trái tim Ta. Con hãy nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta.

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng từ bi lân mẫn, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới, xin hãy đón nhận vào trong trái tim vô cùng từ bi của Chúa linh hồn các người ngoại giáo và vô tín ngưỡng đến nay chưa hề biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ơn thiên của Chúa chiếu soi họ để cả họ nữa cũng được cùng với chúng con tôn vinh lòng thương xót kỳ diệu của Chúa. Xin đừng để họ thoát ly khỏi mái nhà của Chúa là trái tim vô cùng từ bi lân ái.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn linh hồn những người ngoại giáo và những ai đến giờ này chưa nhận biết Cha, đó là những con người mà trái tim vô cùng từ bi lân ái của Chúa Giêsu vẫn ôm ghì lấy họ. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng phúc âm cho họ hiểu biết được yêu mến Cha là phúc trọng dường nào. Xin ban cho họ cũng được yêu mến Cha để họ cũng được tung hô lòng thương xót Cha đến muôn đời. Amen

------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - #176 - PDF Print E-mail

Thứ bảy Tuần Thứ XXVI TN- C 2016 - KÍNH THÁNH TERESA HÀI ĐỒNG GIÊ-SU

TIN MỪNG MAT-THEU 18, 1-5 = CÀN TRỞ NÊN TRẺ NHỎ

NGƯỚI TIN HỮU TRƯỞNG THÀNH: Lễ Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu: "Là tốt cho tôi rằng tôi đã sống trong khiêm tốn."T.Vinh 119

Deacon Dominic Vũ quang Minh Canada

Một thiếu nữ chết vào tuổi 24, năm mươi năm sau trở thành mẫu gương cho toàn giáo hội. Đức Thánh Cha Piô XI rất sùng kính thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, đã đặt ngài làm bổn mạng các xứ truyền giáo, cho dù đời sống ngắn ngủi của Chị chỉ diễn ra giữa vùng Alenon và Lisieux vào tuổi 15 không rời khỏi tu viện.

Hôm nay chúng ta có dịp nhìn sâu vào kiếp người. Có người Chúa cho sống trên 100 tuổi mà vẫn tự cao tự đại, coi Trời bằng Vung. Có người sống trên 80 tuổi như Cụ ông Simêon và Cụ bà Anna ẩn mình trong Nhà Chúa kinh nguyện sớm chiều ước mong nhìn thấy Đấng Cứu độ. Cả hai đã toại nguyện được bồng bế Chúa Yêsu trên tay. Cũng có vô số có người chết trẻ như Têrêxa Hài Đồng Yêsu mà hội thánh long trọng mừng kính hôm nay có khát vọng thật lớn lao là ngay khi còn tấm bé: Chị vừa muốn là nhà chiêm niệm vừa lại mang nặng hoài bão làm tông đồ nhiệt thành. Cả hai năng hướng mâu thuẫn nội tại này không thể thành tựu được nếu không có ơn Chúa. Giáo hội gọi Chị Thánh Têrêxa dù không có học vị này là tiến sĩ, là nhà truyền giáo và cũng là vị thánh tử vì đạo không bằng Gươm, mà là bằng Lời bởi các Nữ Tu bên cạnh chị nghĩ lầm về chị. Trong nhật ký Chị thánh đã ghi rằng: Con muốn tất cả mọi hình thức tử đạo. Chúa cho chị hiểu rằng chỉ có một con đường làm vui lòng Chúa: khiêm nhượng và làm người bé mọn, yêu mến Thiên Chúa với lòng đơn sơ, chân thành và phó thác như em bé đối với cha nó. 'Tôi không đi tìm nhiều điều to lớn vượt quá sức tôi. 'Như trẻ thơ nép mình vào lòng mẹ, trong con hồn lặng lẽ an vui'. Thánh vịnh 130 được áp dụng từng chữ một cho cuộc đời của Têrêxa, và thánh vịnh 119 hôm nay phụng vụ cũng bảo chúng ta rằng: "Là tốt cho tôi rằng tôi đã sống trong khiêm tốn."

Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Yêsu sống và chiêm niệm lẫn trong mọi hoạt động từ cái chối dùng để quyét nhà, cái cuốc để làm vườn, cái nùi giẻ để lau chùi nền nhà nguyện, cái que củi để đập mà giặt dũ, và cả cho đến cái ly dùng chăm sóc các chị già yếu liệt đã trở nên ân phúc cho chị, và là nghĩa cử của một đời sống lành thánh mang lại sức sống cho giáo hội qua chị đến với Chúa. Đây là quyển Phúc Âm thứ 5 mang một tinh thần phúc âm tinh tuyền của đời sống tận hiến, nhắc nhớ một chân lý thiết yếu: trước khi ta dâng gì cho Thiên Chúa, cần phải biết đón nhận trong niềm vui tự hiến cho không. Chúng ta thường thích để ý đến điều chúng ta làm cho một ai đó có sự đáp trả lại bằng tấm thịnh tình cho mình, nhưng Têrêxa đã hiểu rằng: Thiên Chúa là tình yêu luôn sẵn sàng ban phát và chúng ta lãnh nhận tất cả từ nơi Ngài bằng lòng từ tâm. Chị hiểu: Kẻ muốn đặt sự quảng đại của mình vượt trên lòng nhân hậu của tình yêu của Thiên Chúa, là một sự đòi hỏi trong đền bù cho chị sẽ biến chị thành người kiêu ngạo. Để được đền bù bằng tiếng khen là một cơn cám dỗ mà Chính satan và bè lũ đã được chính Chúa Yêsu vén bức màn cho các môn đệ, và cho chúng ta xem thấy thái độ của chúng không làm cho chúng tồn tại trên thiên quốc, nhưng bị Chúa ban quyền cho các ngài tống cổ chúng, và chúng rơi rụng như Sung. Phúc âm Luca hôm nay Chúa Bảo: "Ta đã nhìn thấy Satan rơi từ thiên đàng giống như tia chớp".

Tóm lại: kẻ đón nhận điều Thiên Chúa ban cho với lòng đơn sơ như trẻ thơ Là một thái độ thiêng liêng của các thần lành và các chư thánh nam nữ đã được Chúa cất lên trời, và đó là một ân huệ đầy kỳ tích của Thiên Chúa. THãy nên như Têrêxa Hài Đồng Yêsu tự dâng mình ngay từ lúc tâm hồn và thể xác còn xanh, nhưng cho dù sống trong cơn đau của thân xác bệnh hoạn bởi chứng lao phổi, và gặp thử thách do chị em nữ tu gây ra, nhưng tất cả hy sinh chịu đựng vì Chúa Yêsu bé nhỏ, chị đã được Chúa cho mưa hoa hồng trên không gian tĩnh lặng của Nhà dòng Kín trên núi thánh.

Ước gì cuộc đời chúng ta luôn đơn sơ như trẻ thơ để dễ gần gũi và đáng yêu trước mặt mọi người. Ước gì chúng ta luôn làm mọi việc vì lòng yêu Chúa và cứu rỗi các linh hồn để dù việc ta làm nhỏ nhặt nhưng sẽ là những việc phi thương mang lại mùa xuân cứu độ cho anh chị em tín hữu cũng như lương dân thấy được ý nghĩa của nước trời là dành cho những người bé mọn vì Danh Chúa. Amen.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 41