mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay764
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này21485
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này85600
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8980680

We have: 102 guests online
Your IP: 54.225.16.58
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 219= SONG KINH LAY CHA PDF Print E-mail

SỐNG KINH LẠY CHA

Chi Trần chuyển

Con không thể đọc "Lạy Cha"

nếu không chứng tỏ được, bằng cuộc sống của mình,

là con có một mối liên hệ Cha con với Cha.

Không thể đọc "Chúng con"

nếu con cứ sống trong một tinh thần hẹp hòi khép kín,

và nghĩ rằng trên trời chỉ có một chỗ đặc biệt dành riêng cho Giáo Hội của con mà thôi.

Không thể đọc "Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng"

nếu con, một người kêu cầu Danh Cha, nhưng chính con lại không nên Thánh.

Không thể đọc "Nước Cha trị đến"

nếu con không dùng hết năng lực của mình để xúc tiến nhanh ngày lại đến của Cha.

Không thể đọc "Ý Cha thể hiện"

nếu con không đồng ý nhưng còn nổi loạn chống lại ý ấy.

Không thể đọc "dưới đất cũng như trên trời"

nếu con không sẵn sàng tận hiến cuộc đời của con dưới thế nầy để phục vụ Cha.

Không thể đọc "xin cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày"

nếu con không thay đổi lối sống chỉ dựa trên sự lợi dụng người khác.

Không thể đọc "và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con"

nếu con vẫn giữ mối hiềm khích, lòng thù hận và nỗi tức giận chống lại anh em con hoặc ganh tị với họ.

Không thể đọc "xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ"

nếu con cương quyết đặt mình hoặc cứ ở lại trong một hoàn cảnh mà con có thể dễ dàng rơi vào chước cám dỗ.

Không thể đọc "nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ"

nếu con không sẵn sàng chiến đấu trong tinh thần, với một vũ khí là lời cầu nguyện.

Không thể đọc "Amen"

nếu con không thêm rằng: "bằng bất cứ giá nào."

Vì con phải trả giá rất nhiều mới đọc được lời kinh ấy một cách hết sức khiêm cung.

M.W.Grass, bản dịch của M.Stein - Thái Văn Hiến trích dịch

Ty Nguyễn

************

Lạy Chúa Giêsu, qua các tông đồ, Chúa đã dạy con cách cầu nguyện qua câu Kinh Lạy Cha, nhờ Thánh linh con ý thức từng lời từng chữ mà con đọc. Con quyết tâm sống với Lời Kinh mà Chúa đã dạy cho con. Amen!

----------------------------

 
NGUO# 219I TIN HUU TRUONG THANH = KINH LAY CHA PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN17TNC 24Jul2016
ly hoang

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀ SAIGON HOUSTON LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT HÀNG TUẦN, DO MỘT NHÓM TÍN HỮU THỰC HIỆN VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA RẤT PHÙ HỢP, GIÚP MỌI NGƯỜI DỄ THỰC HÀNH LỜI CHÚA.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay va Cac AnhChi-GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

Kinh Lạy Cha là bản kinh tóm lược toàn bộ Tin Mừng, là lời kinh của Chúa, lời kinh duy nhất mà Chúa Giêsu đã trực tiếp dạy các môn đệ. Kinh Lạy Cha còn là lời kinh của Hội Thánh, trong Phụng vụ, Kinh Lạy Cha luôn chiếm ưu thế đặc biệt trong các Giờ kinh Nhật tụng, trong Thánh lễ và trong các Bí tích gia nhập Kitô giáo.
Thánh Luca xếp hoàn cảnh Kinh Lạy Cha ngay sau trình thuật bữa ăn ở nhà Matta, Maria. Câu chuyện xảy ra ở vùng núi Ôliu. Nơi chốn và thời gian của Kinh Lạy Cha là: "Mọi người trở về nhà mình, còn Chúa thì đến và qua đêm ở núi Ôliu". Cả ngày Chúa giảng trong đền thờ. Đêm đến, Thầy trò kéo nhau về núi Ôliu. Bấy giờ các môn đệ hỏi Chúa cách cầu nguyện. Chúa đã dạy Kinh Lạy Cha.
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.
Kinh Lạy Cha là lời kinh duy nhất Chúa để lại. Kinh Lạy Cha, một lời kinh tuyệt vời và phong phú vì chất chứa bao điều huyền nhiệm.Kinh Lạy Cha bao gồm: một lời thân thưa, hai lời nguyện ước và ba lời cầu xin. Thiên Chúa được gọi bằng nhiều danh hiệu khác nhau : Thiên Chúa vĩnh cửu, Thiên Chúa quyền năng, Thiên Chúa tạo dựng, Thiên Chúa thánh thiện... Mỗi danh hiệu nói lên một ưu phẩm, một đặc tính của Thiên Chúa. Nhưng không một danh hiệu nào lại đậm đà, trìu mến, ý nghĩa, hy vọng cho bằng danh hiệu Cha. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ là mỗi khi cầu nguyện hãy thân thưa : Lạy Cha chúng con ở trên trời. Cha không chỉ là nguồn cội phát sinh nhưng còn là vòng tay nâng đỡ, là mái ấm chở che, là động lực thúc đẩy, là lý tưởng mời gọi. Từ ngữ Cha gợi lên cả một trời yêu thương vừa thân thiết vừa huyền nhiệm vô cùng.
"Xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển" và "Triều đại Cha mau đến" là hai lời nguyện ước của những người con thảo hiếu hướng về Cha của mình.
Thiên Chúa không cần đến lời chúng ta cầu nguyện để nhờ đó danh Người và triều đại Người mới được hiển thánh, được tôn vinh. Tự bản chất, Thiên Chúa không cần đến những lời cầu xin của chúng ta, có hay không, danh Người mãi mãi vẫn rạng ngời vinh hiển. Vậy thì chúng ta cầu nguyện như thế để làm gì? Chắc một điều đó là vì phần ơn ích cho chúng ta. Hai lời nguyện ước là xin cho danh Thiên Chúa được hiển thánh nơi chính con người chúng ta. Thiên Chúa là Đấng Thánh. Là con Thiên Chúa, được gọi Thiên Chúa là Cha, người con xin Cha thánh hoá, xin Cha kiện toàn mỗi ngày để con được nên thánh, được tham dự vào sự sống thần linh với Cha. Người con cần sống hiếu thảo, biết quan tâm, chăm lo đến những công việc thuộc về Cha của mình. Là con của Cha trên trời, chúng ta phải làm cho Danh Cha được cả sáng và Nước Cha trị đến, Ý Cha được thực hiện. Cha rất vui, hài lòng khi có những người con biết sống hiếu thảo như thế.
Ba lời cầu xin. "Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày; xin tha tội cho chúng con, xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ".
Xin cho những nhu cầu chính đáng phần xác phần hồn: lương thực hằng ngày, ơn thứ tha tội lỗi, ơn vượt thắng cám dỗ và ơn thoát khỏi sự dữ. Thân xác cần cơm bánh lương thực. Linh hồn cần ơn thánh. Ba lời cầu xin rất thiết thực đối với sự sống của nhân loại. Lời cầu xin cho có cơm bánh hằng ngày, thiết thực và hữu ích cả trên bình diện thiêng liêng lẫn cuộc sống đời thường. Bởi ngoài nhu cầu thiết yếu của con người là cơm bánh ra, người Kitô hữu cần đến một thứ thần lương tuyệt vời khác chính là Bánh Hằng Sống, là Thánh Thể Chúa Kitô. Ơn tha thứ thật cần thiết. Trước mặt Thiên Chúa, con người là tội nhân. Tha thứ cho nhau là điều kiện cần và đủ để Chúa tha thứ cho mình. Được Cha yêu thương chăm sóc và thứ tha các lỗi lầm, con noi gương Cha sống yêu thương tha thứ cho anh em của mình. Như thế mới trọn vẹn tình con thảo hiếu. Cạm bẫy và cám dỗ vẫn bủa vây tư bề. Cần tỉnh thức trước mọi cơn cám dỗ. Ơn Chúa là nguồn trợ lực là sức mạnh để con người vượt thắng mọi cám dỗ.
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

----------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - CN17TN-C PDF Print E-mail

 Chủ nhật 17 Thường niên- năm C.

Ai dám tự nhận mình thánh thiện ????

Trích tin mừng Luca : 11 : 5 - 13

Tâm Linh Vào Đời

Chủ đề chính mà chúng tôi muốn khai thác đó là ban Thánh Thần

Nhưng trong thực tế, thay vì xoáy mạnh vào chính Thánh Thần, các linh mục luôn thúc giục giáo dân xin ơn Thánh Thần, xin ơn Thánh hóa, xin ơn trợ giúp, xin ơn soi sáng, xin ơn đạo đức.....

.........Chúng tôi mới nhận được một góp ý dưới đây:

Hoàn toàn đồng ý: hiểu và sống TIN MỪNG cách xa ngàn ngàn dặm....

vì thế chúng ta không trừ ai, mọi thứ bậc trong hội thánh

cần cố gắng với sự trợ giúp của ơn thánh.

Không ai có thể tự nhận mình thánh thiện chỉ khi nào đứng trước tòa Chúa mọi sự mới sáng tỏ.

Kinh nghiệm hàng ngày nhiều khi một người xem ra rất gương mẫu nhưng kết cục không phải như thế (lại dưới mắt người trần) và có người xem ra rất khó thương nhưng lại có những khía cạnh tốt đẹp ít ai có.

Muốn mở rộng Hội Thánh việc quan trọng là mình phải thấy những cái đẹp của Hội Thánh. Lẽ dĩ nhiên Hội Thánh là siêu nhiên và trần thế, Hội Thánh cũng trải qua nhiều thách đố trong việc thánh hóa mình và thánh hóa thế giới.

Xin Chúa Thánh Linh luôn tuôn trào ơn thánh của Ngài trong Hội Thánh, trong thế giới ngày nay và mỗi cá nhân của gia đình nhân loại ngay cả trong những nơi tội lỗi nhất. Niềm hy vọng lớn lao cho chúng ta được thể hiện qua lời thánh Phaolô:

"ở đâu tội lỗi đã lan tràn, ở đó ân sủng càng chứa chan gấp bội."(Rm 5.20 - KTTB - 1998)

Cùng cầu nguyện, học và cố gắng sống Lời Chúa.

-0-0-0-

Chúng tôi xin phép phân tích ngắn gọn về 2 vấn đề rất quen thuộc...nhưng lại gây nên những hậu quả...có thể nói là rât tệ hại...cho đời sống đạo của mình.

Vấn đề 1 sự trợ giúp của ơn thánh

Gọi tắt là Ơn Trợ Giúp. Có lẽ nhiều linh mục quan niệm rằng:

Cử hành bí tích là sứ mệnh vửa chính yếu vừa cao cả nhất của thiên chức linh mục

Mà theo định nghĩa: Bí tích là dấu chỉ bề ngoài, ban ơn thiêng liêng bề trong..

Nên ơn Chúa cũng trở thành quan trọng nhất. quan trọng hơn cả chính Chúa

Bằng chứng là đây: cần cố gắng với sự trợ giúp của ơn thánh

Chứ không phải sự trợ giúp của Chúa

Rõ ràng là Ơn Thánh quan trọng hơn cả chính Chúa

Vấn đề 2 Không ai có thể tự nhận mình thánh thiện

Thời giáo hội sơ khai, qua những thánh thư, tông đồ Phaolô đã từng dùng tới 44 lần từ Dân Thánh và 23 lần từ Thánh Thiện dành cho các tín hữu của ngài.

Nhưng rồi.... không biết từ đời thủa nào...người ta bắt đầu nhồi nhét vào đầu óc nhau:

Tôi ngập tràn tội lỗi...yếu đuối, phàm hèn...

Đến nỗi đã đi tới khẳng định hơn đinh đóng cột trong sách vở, trên tòa giảng:

Không ai có thể tự nhận mình thánh thiện !!!

Trong khi đó Thánh Kinh tuyên bố bản chất con người thánh từ đầu đến chân. Trước khi ta lọt lòng mẹ, Chúa đã thánh hóa ta rồi....

Trước khi cho ngươi thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết ngươi ;
trước khi ngươi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá ngươi,
Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân (Gr 1:5)

-------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 218= GAP GO CHUA PDF Print E-mail

Chúa Nhật XVI Thường Niên C
NGÔI NHÀ BÊTANIA
St 18,1-10a; Cl 1,24-28; Lc 10,38-42
Federic Ozanam, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng của Giáo Hội Pháp vào cuối thế kỷ 19 đã
trải qua một cơn khủng hoảng đức tin trầm trọng lúc còn là một sinh viên đại học.
Một hôm, để tìm một chút thanh thản cho tâm hồn, anh bước vào một ngôi thánh đường
cổ ở Paris. Đứng cuối nhà thờ, anh nhìn thấy một bóng đen đang quì cầu nguyện cách sốt sắng ở
dãy ghế đầu. Đến gần, chàng sinh viên mới nhận ra người đang cầu nguyện ấy không ai khác hơn
là nhà bác học Ampère.
Anh đứng lặng lẽ một lúc để theo dõi cử chỉ của nhà bác học. Và khi vừa đứng lên ra
khỏi giáo đường, người sinh viên đã theo gót ông về cho đến phòng làm việc của ông.
Thấy chàng thanh niên đang đứng trước cửa phòng với dáng vẻ rụt rè, nhà bác học liền
lên tiếng hỏi:
- Anh bạn trẻ, anh cần gì đó? Tôi có thể giúp anh giải một bài toán vật lý nào không?
Chàng thanh niên đáp một cách nhỏ nhẹ:
- Thưa thầy, con là một sinh viên khoa văn chương. Con dốt khoa học lắm, xin phép thầy
cho con hỏi một vấn đề liên quan đến đức tin!
Nhà bác học mỉm cười cách khiêm tốn:
- Anh lầm rồi, đức tin là môn yếu nhất của tôi. Nhưng nếu được giúp anh điều gì, tôi cũng
cảm thấy hân hạnh lắm?
Chàng sinh viên liền hỏi:
- Thưa thầy, có thể vừa là một bác học vĩ đại, vừa là một tín hữu cầu nguyện bình thường
không?
Nhà bác học ngỡ ngàng trước câu hỏi của người sinh viên, và với đôi môi run rẩy đầy xúc
cảm, ông trả lời:
- Con ơi, chúng ta chỉ vĩ đại khi chúng ta cầu nguyện mà thôi!
Nhà bác học Ampère trở nên vĩ đại với công trình nghiên cứu về điện tử học, về nam
châm điện đã đem lại biết bao lợi ích cho nhân loại. Thế nhưng, với ông, đó không là việc vĩ đại.
Vĩ đại với ông như ông xác tín: "...Chỉ vĩ đại khi chúng ta cầu nguyện mà thôi". Cầu nguyện để
lắng nghe tiếng Chúa nói với ta biết phải làm gì...
Như Maria ngồi bên chân Chúa lắng nghe Lời Thầy...
Cả ba chi em Martha Maria và Ladarô ở làng Bêtania rất thân thiết với Chúa Giêsu Thánh
Gioan trong một câu ngắn ngủi đã ghi lại trong Tin mừng thứ tư: "Đức Giêsu quý mến cô
Martha, cùng hai người em là cô Maria và anh Ladarô" (Ga 11,5). Làng Bêtania nằm bên sườn
núi Ôliu cách Giêrusalem gần ba cây số về phía đông... Mỗi khi Chúa Giêsu và các môn đệ lên
Giêrusalem đều ghé qua nhà của ba chị em ở Bêtania để nghỉ ngơi (x. Mt 21,17; Mc 11,11; Lc
10,38-42; 21,37; Ga 11,11,17; 12,1). Martha là chị cả và tiếp theo là Maria chị của Lagiarô. Và
có lẽ chính Maria này cũng là người phụ nữ xức dầu thơm cam tùng hảo hạng để xức chân Chúa
Giêsu (Mt 26,6-7; Mc 14,3-9; Ga 12,3) trước ngày Người bước vào cuộc thương khó. Ladarô
người đã chết được Chúa Giêsu cho sống lại sau khi Martha tuyên xưng niềm tin phục sinh vào
Ngài (x. Ga 11, 1-45)
Chúa đến thăm nhà Bêtania, Martha lo làm bếp tiếp thầy. Còn Maria ngồi lắng nghe lời
Lời Thầy. Ngồi là tư thế của người môn sinh lắng nghe lời giáo huấn của thầy (x.8,35; Cv 22,3);
Chúa Giêsu đã đánh giá tư thế "nghe" của Maria là phần tốt nhất.
Martha hối thúc Maria giúp cô làm bếp, học giả Rachel Conrad Wehberg giải thích cắt
nghĩa thái độ của Martha: Người ta phải suy luận rằng đây là công việc trong bếp hai người đã
quen làm. Maria vẫn thường phụ giúp Martha. Nếu họ đã phân chia công tác: Martha nấu ăn,
Maria tiếp khách, thì chẳng có vấn đề gì, vì mỗi người đều chấp nhận và kính trọng nhau. Nhưng
ở đây, theo thói quen, cả hai chị em cùng làm công việc nấu nướng. Nếu cả hai cùng làm, sẽ mau
có bữa ăn hơn, và cả hai chị em đều có cơ hội ngồi tâm sự với Chúa lâu giờ hơn. Do đó, Martha
than phiền không phải vì bà chỉ bận tâm đến việc ăn uống, cũng không phải vì ghen tương,
nhưng vì trái tim bà hối thúc muốn được cùng lắng nghe Lời Chúa, cùng ở bên Chúa với Maria.
Đó là lý do Martha đã than phiền (Nguyễn Văn Thái, Sống Lời Chúa Năm C)

Cuộc sống ngày hôm nay luôn vội vã, tất bật, làm chúng ta chạy theo muốn hụt hơi, càng
cố tiến bước, càng thấy mệt mỏi. Công việc phục vụ trong một môi trường đầy khốc liệt như thế
cũng làm chúng ta luôn vội vã... Trong ý nghỉa của nhà Bêtania mà Maria ngồi bên chân Chúa,
chúng ta nên học biết dừng lại và nghỉ ngơi bên Chúa trong việc chiêm niệm: Luôn hướng nhìn
về Chúa và hằng lắng nghe Lời Ngài trong hành trình phục vụ. Biết lắng nghe và hiệp nhất với
Thiên Chúa trong công việc, sứ mạng phục vụ con người...
Nhịp sống hằng ngày luôn có sự liên kết giữa cầu nguyện và làm việc. Cho nên P. Graef
nói: "Hoạt động mà không có cầu nguyện là thiếu nguyên tắc căn bản, cầu nguyện mà không có
hoạt động là thiếu đất gieo hạt"...
Hãy mở cửa đón Chúa và ngồi bên chân Ngài để lắng nghe tiếng Chúa, đó chính là sức
mạnh của tiến trình phục vụ...Như Thánh Augustinô thổn thức kêu lên:
"Lạy Chúa, Chúa tạo dựng con cho Ngài, lòng con không hề yên nghỉ bao lâu con chưa
nghỉ ngơi trong Chúa".
Lm. Vinh Sơn scj, Sài Gòn- Nam Định 16/07/2016

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 217=BON PHAN KITO HUU PDF Print E-mail

Bổn phận Kitô Hữu

Elisabet Nguyễn

--------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 39 - Website ChiaseLoiChua.com

                         * BỔN PHẬN KI-TÔ HỮU *
„Làm Kitô hữu nghĩa là sống mối liên hệ với bản thân của Chúa Giêsu Kitô; nghĩa là mặc lấy Chúa Kitô, là
nên giống Ngưới"( Giáo Hoàng Francis)
Khi lãnh nhận phép thánh tẩy để trở thành Kitô hữu, người đó được mời gọi tham gia vào
công cuộc truyền bá Phúc Âm. Không một Kitô hữu nào đến tuổi trưởng thành, được miễn trừ
bổn phận làm chứng về đức tin của mình. Đây chính là bổn phận làm tông đồ luôn luôn gắn
liền với bổn phận Kitô hữu. „Còn anh em, anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư
tế, vương giả, là dân Thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những kỳ công của
Người" (1Phê-rô 3,9)
Là Kitô hữu, chúng ta nên tự đòi hỏi chính mình, phải biết phối hợp bổn phận làm người với
bổn phận Kitô hữu. Khi thi hành bổn phận công dân, bổn phận gia đình, nghề nghiệp với một
tâm tình yêu thương, trong tinh thần Kitô giáo của Chúa Giêsu Kitô. Đồng thời, luôn ý thức
về phép rửa của mình, mà dành thì giờ phục vụ cho tha nhân. Chúng ta cần chìm sâu trong
cầu nguyện để gặp gỡ Đức Kitô. Nơi Người, chúng ta được thánh hóa để phục vụ, sẽ đem lại
niềm vui và hạnh phúc đích thực cho mình và mọi người. Hẳn nhiên công việc phục vụ này
đòi hỏi phải trả giá về thời giờ, tiền bạc, và sự từ bỏ chính mình. Chúng ta sẽ không như
người giàu có: „anh ta sa sầm nét mặt và buồn rầu bỏ đi".(Mac-cô 10,22a)
Thường thường các Kitô hữu luôn luôn nại lý do là cuộc sống hằng ngày chiếm hết thì giờ và
sức lực. Họ đã thoái thác lời mời gọi của Chúa Giêsu; „Đến giờ tiệc, ông sai đầy tớ đi thưa
với quan khách rằng: Mời quý vị đến, cỗ bàn đã sẵn". Bấy giờ mọi người nhất loạt bắt đầu
xin kiếu. Người thứ nhất nói: „Tôi mới mua một thửa đất, cần phải đi thăm, cho tôi xin
kiếu". Người khác nói: „ Tôi mới tậu năm cặp bò, tôi đi thử đây, cho tôi xin kiếu". Người
khác nói: „tôi mới cưới vợ, nên không thể đến được" (Luca 14, 17-20)
Như vậy khác nào „chúng ta đã mất bao nhiêu thì giờ để tự chiêm ngắm mình. để thỏa mãn
tính ích kỷ, tính kiêu ngạo, để tự mãn trong các cuộc chiến đấu nhỏ nhen cho tính tự ái
của chúng ta"(Sư huynhThuriam,Taize) mà quên đi Đức Kitô đang chờ chúng ta
Chúa Giêsu đã tha thiết mời gọi; „Hãy theo Thầy", „Thầy đã gọi các con để các con lên
đường và mang lại nhiều hoa trái", chúng ta có sứ mệnh (lên đường) để đưa Chúa Giêsu
hiện diện giữa con người thời đại này, thời đại loài người gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi đời sống
của họ, thời đại nhân loại yêu chuộng những vật chất thế gian. Chúng ta phải tin tưởng, phó
thác vào Chúa Giêsu, kết hiệp với Ngài, thì chúng ta mới vượt được lên trên cái tôi của mình,
và nhờ vậy ơn Chúa sẽ đủ cho chúng ta.

Đầy tớ Vô dụng :Định Nguyễn -  Mời thắm Website : ChiaseLoiChua.com

-----------------------------
„Hãy chuyên tâm cho được đẹp lòng Đức Chúa, như người làm công không chê trách
được" (2Tim 2,15a) Lạy Chúa, xin giúp con bền lòng mỗi tối làm phút hồi tâm để tôi luyện
cái trí tâm thân mỏng dòn, yếu đuối, ươn hèn, hay thay đổi mưa nắng thất thường, làm
Chúa khiếp đảm:"Vì ngươi hâm hẩm, chẳng nóng chẳng lạnh, nên ta sắp mửa ra khỏi
miệng Ta!"(Kh 3.16) Xin cho con mỗi ngày mỗi nên giống Chúa hơn. Amen!.


----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 38