mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5255
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này48664
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này146588
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9409682

We have: 132 guests online
Your IP: 54.166.203.76
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Người Tín Hữu Trưởng Thành
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - CHONG THAM NHUNG PDF Print E-mail

Phải đoàn kết chống tham nhũng
Đức Thánh cha nói hành vi tham nhũng trong Giáo hội 'tai hại hơn bệnh phong cùi'

June 20, 2017 - Tin từ Vatican

Kitô hữu và người ngoài Kitô giáo phải cùng tham gia cuộc chiến chống tham nhũng, vốn cắt đứt các mối liên kết hiệp nhất nhân loại, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Tham nhũng "thể hiện hành vi chống lại xã hội mạnh" đến độ nó "phá vỡ các trụ cột chống đỡ xã hội: sự chung sống giữa con người và ơn gọi phát triển nó", Đức Thánh cha viết trong lời nói đầu của một cuốn sách mới.

"Tham nhũng phá vỡ tất cả điều này khi thay thế lợi ích chung bằng lợi ích riêng làm ô nhiễm mọi quang cảnh chung. Nó xuất phát từ một tâm hồn thối rữa và là bệnh dịch xã hội trầm trọng nhất do nó tạo ra các vấn đề nghiêm trọng và tội ác liên quan đến mọi người", ngài viết.

Quyển sách mới có tựa đề Sự Xói Mòn được viết bởi Đức Hồng y Peter Turkson, tổng trưởng Thánh bộ Thúc đẩy sự Phát triển Con người Toàn diện, và Vittorio V. Alberti, triết gia người Ý.

Quyển sách được phát hành trùng với ngày diễn ra "Cuộc tranh luận quốc tế về tham nhũng" đầu tiên tại Vatican, tờ Catholic News Service đưa tin.

Cuộc tranh luận xem tham nhũng là một vấn đề toàn cầu và xem xét các mối liên hệ của nó với tội phạm có tổ chức.

Trong phần viết lời nói đầu của quyển sách, Đức Thánh cha Phanxicô nói nguồn gốc của từ "tham nhũng" gợi lên hình ảnh một tâm hồn đau khổ và thối rữa "giống như thi thể tự thối rữa và hôi thối".

Tai họa của nạn tham nhũng nằm sau hành động bóc lột người khác và môi trường, nạn buôn bán người, vũ khí và ma túy, cũng như tình trạng vi phạm nhân quyền.

Tuy nhiên, ngài nói ngay cả Giáo hội cũng không tránh khỏi nguy cơ tham nhũng, vốn "tai hại hơn cả bệnh phong cùi".

"Hành vi tham nhũng của chúng ta đó là đam mê vật chất hơn tinh thần, thờ ơ, giả hình, tự mãn, làm cho tinh thần thế gian chi phối đời sống chúng ta, cảm giác lãnh đạm", ngài nói.

Để chống tình trạng này, Đức Thánh cha Phanxicô nói Giáo hội phải lắng nghe và an ủi những người đau khổ và cần "tích cực tìm cách cải thiện bản thân".

UCAN VN

--------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THÀNH - CAN YEU THUONG PDF Print E-mail

Bạo lực là dấu chỉ người ta cảm thấy không được yêu thương
Đức Thánh cha chỉ trích xu hướng khiến xã hội quá chú ý đến 'người hấp dẫn'
Tags: dấu chỉ yêu thương, tình yêu

June 16, 2017 - Tin từ Vatican

Bạo lực và thù hận thường là dấu chỉ cho thấy người ta không được vui và cảm thấy không được yêu thương và vô dụng, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Trong thế giới ngày nay, người ta đặc biệt là trẻ em và người trẻ thường nghĩ nếu "chúng ta không mạnh khỏe, hấp dẫn và xinh đẹp, sẽ không có ai quan tâm chúng ta", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm 14-6.

Khi một người trẻ không được yêu thương hay cảm thấy không được yêu thương, bạo lực có thể xảy ra. Đằng sau rất nhiều hình thức côn đồ quậy phá và thù ghét xã hội, thường có một tấm lòng không được nhìn nhận", ngài nói.

Khi đàn ông và phụ nữ cảm thấy không được yêu thương, họ thường có nguy cơ không chống nổi "cảnh nô lệ đáng sợ" khiến họ tin rằng tình yêu chỉ dựa trên ngoại hình hay sự nổi trội, ngài nói.

"Hãy tưởng tượng một thế giới trong đó mọi người tìm kiếm lý do để thu hút sự chú ý của người khác và không người nào muốn tự do yêu ai đó. Thế giới đó có vẻ giống thế giới của con người nhưng trên thực tế đó là một địa ngục", ngài bình luận.

Cảm giác cô đơn thường tạo cho "người ta quá tự yêu bản thân" và chỉ có thể được chinh phục bởi một "trải nghiệm tình yêu được cho và nhận", ngài nói thêm.

Kể lại lúc còn làm tổng giám mục của thủ đô Buenos Aires, Argentina, Đức Thánh cha nhìn thấy tình yêu vô điều kiện của Chúa phản ánh trên gương mặt của các bà mẹ đến thăm con trong nhà tù ở đó.

"Tôi nhớ rất nhiều người mẹ trong giáo phận thường xếp hàng chờ vào nhà tù thăm con. Rất nhiều bà mẹ không thấy hổ thẹn khi có con đang ở tù, nhưng chính vì con cái mà họ chịu rất nhiều tủi nhục", Đức Thánh cha kể lại.

"Chỉ có tình yêu này của người làm bố mẹ mới có thể giúp chúng ta hiểu được tình yêu của Chúa", ngài nói và thêm rằng "không có tội lỗi nào, không có lựa chọn sai lầm nào có thể xóa đi tình yêu đó".

UCAN VN

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - THÓI DAO DUC GIA PDF Print E-mail

Vatican ngày 08-6-2017 - Đức Thánh cha cảnh báo thói đạo đức giả 'hủy hoại cộng đồng'
Thói đạo đức giả xuất phát từ ma quỷ không thuộc về Kitô hữu

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 86  - Website ChiaseLoiChua.com

            * CẢNH BÁO THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ *

Ngôn ngữ ác độc của thói đạo đức giả gài bẫy người khác bằng lời xu nịnh, có khả năng hủy hoại các cộng đồng Kitô hữu, Đức Thánh cha nói.

1-  Giống như những người Pharisêu nói chuyện với Chúa Giêsu bằng những lời nịnh hót, các Kitô hữu nhiễm thói đạo đức giả nói chuyện một cách nhẹ nhàng nhưng "xét đoán người khác cách vô tâm", Đức Thánh cha lấy thí dụ trong Thánh lễ sáng hôm 6-6.

2- "Thói đạo đức giả không phải là ngôn ngữ của Chúa Giêsu, không phải là thứ ngôn ngữ của Kitô hữu. Kitô hữu không thể là kẻ đạo đức giả và kẻ giả hình không thể là Kitô hữu. Điều này rất rõ ràng. Thói đạo đức giả có thể giết chết cả một cộng đồng", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha.

3- "Những kẻ đạo đức giả luôn mở miệng bằng những lời nịnh hót", ngài giải thích. Lời nịnh hót "không nói sự thật; nó phóng đại, làm tăng tính tự cao tự đại"."Chúng ta nên nhớ điều này: Nếu kẻ giả hình bắt đầu bằng lời nịnh hót, thì chỉ có thể đáp trả lại bằng sự thật", ngài nói.

4- Cuối cùng thói đạo đức giả là cách nói của ma quỷ và ma quỷ là kẻ nói "những lời dối trá" để hủy hoại cộng đồng.Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi Kitô hữu cầu nguyện để "khỏi rơi vào thói đạo đức giả xấu xa này", vốn "tô trét" bằng lời nịnh hót để che dấu "những ý định xấu xa".

5- Ngài khuyên Kitô hữu nên cầu nguyện: "Lạy Chúa, xin cho con đừng bao giờ trở thành kẻ giả hình, xin cho con biết nói lên sự thật và nếu con không thể nói sự thật, xin cho con biết giữ im lặng. Nhưng đừng bao giờ, đừng bao giờ làm kẻ giả hình".

Lời Chúa đanh động tôi phải thực hành:  "CHÚA GIÊ-SU NÓI : " THẦY BẢO CHO ANH EM BIẾT, NẾU ANH EM KHÔNG ĂN Ở CÔNG CHÍNH HƠN CÁC KINH SƯ VÀ NGƯỜI PHARI-SÊU, THÌ CHẲNG ĐƯỢC VÀO NƯỚC TRỜI". (Tin Mừng Mat-thêu đoạn 5, câu 20).

Vì thế tôi đừng nghĩ mình chỉ đi nhà thờ, giữ luật Hội thánh, đọc Phúc Âm là đủ, mà cần làm những điều ĐTC dạy hôm nay.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 

---------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH- KITO HUU DONG MOC PDF Print E-mail

Những Kitô 'có đóng mộc'

Mũi nhọn linh đạo của cha Tony chính là điểm thứ ba mà tôi đã đề cập ngay ỏ' phần đầu của chương này;

Tin một cách thực tế rằng

nhờ ân sủng, chúng ta có thổ trực tiếp kinh nghiệm được Thiên Chúa ngay ở đời này,

và đó là việc chúng ta phải cưong quyết nỗ lực chứ không được trì hoãn.

Điều ấy đem lại mục tiêu cho lời cầu nguyện xin ơn, khởi hứng cho những cuộc chiêm niệm lâu giờ, trào đổ một khát vọng tha thiết cho việc cầu nguyện nhóm, chú tâm vào những nhịp thở của Lòi Kinh Chúa Giêsu, và biến tất cả cuộc sống khó nghèo, những thiếu thốn và những gian nan trở nên dễ dàng trước viễn tượng của mục đích cao cả và khả dĩ đạt được ấy.

Cha Tony khai mào các cuộc tĩnh tâm của ngài bằng những cứ liệu được cẩn thận tuyển chọn từ Thánh Kinh, các giáo phụ, truyền thống Kitô Giáo và giáo huấn các thánh để minh chứng việc gặp gỡ Thiên Chúa nhãn tiền ngay ở đời này không phải là đặc ân hãn hữu của một vài nhà thần bí, nhưng là quyền bẩm sinh của mọi Kitồ hữu.

Tiếp theo những lập luận hữu lý ấy, cha Tony đã khẩn thiết kêu mời, nếu như hồng ân cao cả kia được rộng ban cho chúng ta, thi tại sao chúng ta lại đành mất cơ hội được ngồi vào bàn tiệc để rồi bằng lòng với những mụn bánh rơi?

Từ đó, kinh nghiệm về Thiên Chúa đã trở thành tâm điểm của tất cả những nỗ lực và nỗi lòng khao khát của chúng ta.

Cha Tony còn to tiếng nói thẳng với chúng tôi;

"Các bạn đúng là thứ Kitô hữu 'hữu danh vô thực,'

không phải hay sao?

Các bạn tin vì ngưòi ta bảo các bạn tin, tất cả chỉ có thế.

Các bạn tốt thật đấy. Rồi sao nữa, vì sao các bạn biết mình là Kilô hữu?

Bởi vì các bạn có thể trưng ra chứng thư rủa tội của mình phải không?

Tôi nói với các bạn thế này;

Các bạn chỉ là những Kitô 'có đóng mộc' mà thôi.

Nói như thế thật quá đúng!

Kitô hữu đích thực phải là một người đã nhìn thấy, đã nghe, đã cảm nghiệm và đã sống Chúa Kitô.

Ngưòi tông đồ là một 'chứng nhân của sự phục sinh';

các bạn có phải là những người như thế không?

Nếu không, các bạn không được quyền mở miệng. Các bạn không cảm thấy xấu hổ thẹn thùng hay sao khi các bạn rao giảng về Thiên Chúa tại đất nước Ấn Độ này là một nơi mà chỉ có những ai đã từng nhìn thấy Thiên Chúa mói được quyền nói về Nguời?

Các bạn là con cái của thánh Ignatius, vị thánh đã mong ước các con cái của ngài trực tiếp 'liên lạc' với Thiên Chúa mà không cần qua một hình thức trung gian nào cả hay sao?

Trong cuộc tĩnh tâm này,

hoặc là các bạn đạt được kinh nghiệm ấy, đích thân gặp gỡ Chúa Kitô Phục Sinh,

hoặc là các bạn chẳng được một cái gì cả.

Các bạn có sẵn sàng vứt đi một tháng trời của mình hay không?

Trong tâm tư sôi nổi của mình, lúc ấy tôi nhớ lại câu định nghĩa sắc bén của Fritz Perls nói về việc "dạy học."

Theo ông, "Dạy học là minh chứng rằng một điều gì đó là điều có thể. "

Tôi đã áp dụng câu định nghĩa ấy vào trường hợp của riêng mình;

Cha Tony đã minh chứng cho tôi rằng

kinh nghiệm Thiên Chúa trực tiếp ở đời này

là điều có thể.

Trích: Tĩnh tâm với cha Anthony De Mello

------------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - DONG THANH GIA PDF Print E-mail

Người dân Bangladesh thương tiếc vị thừa sai dòng Thánh Giá
Cha James T. Banas phục vụ người nghèo ở Bangladesh trong hơn 50 năm

May 31, 2017- Tin từ Bangladesh

Người dân Bangladesh thương tiếc sự ra đi của vị linh mục thừa sai dòng Thánh Giá người Mỹ, cha James T. Banas, người nổi tiếng có công trong lĩnh vực giáo dục, âm nhạc và phục vụ người nghèo.

Cha Banas qua đời ở tuổi 87 tại Notre Dame, Indiana ở Mỹ hôm 26-5 do bị bệnh Parkinson. Tang lễ được cử hành tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm ở Notre Dame ngày 31-5.

Ngài sinh năm 1930 và chịu chức linh mục năm 1957. Năm 1959, ngài được phái sang Đông Pakistan lúc đó, nay là Bangladesh.

Công việc đầu tiên của ngài là dạy tiếng Anh tại Trường Notre Dame của dòng Thánh Giá ở Dhaka, và việc làm này trở thành hoạt động tông đồ cả đời của cha Banas. Ngài còn làm phó hiệu trưởng trường này từ năm 1959-2005.

Ngài thành lập Trường Xóa Mù Chữ Notre Dame dạy học cho trẻ em đường phố và các trẻ ở khu ổ chuột và giám sát nhiều dự án xã hội trong đó có các chương trình trợ cấp lương thực, nhà ở và trạm y tế dành cho người nghèo trong hơn 30 năm. Ngài học y khoa và đích thân điều trị cho nhiều bệnh nhân nghèo túng và cơ cực.

Cha Banas dạy người dân các bài thánh ca bằng tiếng Anh. Ngài học các bài hát thánh ca tiếng Bengali trong đó có các bài do nhà thơ nổi tiếng Rabindranath Tagore biên soạn. Cha Banas còn được mời hát nhạc của Tagore trên truyền hình Bangladesh nhiều lần.

"Cha James Banas có công đưa các tác phẩm mới như Gloria, Credo, Sanctus Dei,... vào phụng vụ bằng tiếng Bengali trước và sau Công đồng Vatican II", cha Benjamin Costa thuộc dòng Thánh Giá đến từ Bangladesh, hiệu trưởng Trường Đại học Notre Dame ở Dhaka, phát biểu.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 38