mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1282
mod_vvisit_counterHôm Qua5352
mod_vvisit_counterTuần Này12268
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này108409
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10437237

We have: 71 guests online
Your IP: 54.224.148.23
 , 
Today: Mar 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thăm Hỏi Bệnh Nhân
THAM HOI BENH NHAN - TET TRUNG THU CHO TRE HIV PDF Print E-mail

Giáo hội tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ bị ảnh hưởng HIV
Sự kiện này là dịp vui chơi cho trẻ em ít có cơ hội vui hưởng tuổi thơ của mình như những trẻ em khác
-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 102 - Website ChiaseLoiChua.com

            * GIÁO HỘI TỔ  CHỨC TẾT TRUNG THU *

October 4, 2017 - Tin từ Việt Nam

Các nhân viên Caritas và nữ tu ở Tổng Giáo phận Huế thể hiện tình yêu thương và chăm sóc với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS khi tổ chức Tết Trung thu cho các em.

Khoảng 100 em mồ côi và những em có cha mẹ đã qua đời hoặc sống chung với HIV/AIDS ở tỉnh Thừa Thiên Huế vui chơi trong ngày hội Trung thu yêu thương được tổ chức tại Trung tâm mục vụ của tổng giáo phận Huế hôm 4-10.

"Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc yêu thương, chăm sóc và hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này", ông Giuse Nguyễn Văn Hoàng, trưởng ban tổ chức, cho biết.

Ông Hoàng nói rằng những trẻ em này thuộc các gia đình nghèo và không được quan tâm nhiều tại trường học và cộng đồng. Chúng không có nhiều cơ hội vui hưởng tuổi thơ của mình như những trẻ em khác.

Trong ngày hội, các em học hỏi kiến thức HIV/AIDS và không phân biệt đối xử với người có HIV, chơi trờ chơi, xem múa lân, rước đèn trung thu, ăn uống và nhận quà là dầu ăn, bánh kẹo, sữa.

Bác sĩ Trần Thị Ngọc, giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thừa Thiên Huế, ca ngợi việc làm của các nữ tu và các tình nguyện viên đã tổ chức và triệu tập được cho các cháu có những ngày hội như thế này là điều rất khó thực hiện đối với ngành y tế.

"Vì 20 năm qua, chúng tôi không thực hiện được một ngày hội cho các cháu. Chúng tôi bận chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện – bác sĩ nói – Chúng tôi cũng mong các tổ chức tôn giáo tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các em dễ bị tổn thương".

Nữ tu Maria Nguyễn Hồng Phúc thuộc dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, cho biết Chủ nhật ngày 8-10 các nữ tu và tình nguyện viên sẽ mang chừng 40 phần quà Tết Trung thu đi thăm các em bị ảnh hưởng HIV/AIDS ở các vùng sâu xa trong tỉnh Quảng Trị.

Một tổ chức của Giáo hội ở Đức trợ giúp 25 triệu đồng để thực hiện việc này.

Dầy tớ Định Nguyển - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BAY - CN4PS-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh
Đức Mẹ Fatima
Saturday of the Fourth Week of Easter

BỨC THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : JN 14:7-14
>
> Jesus said to his disciples:
> "If you know me, then you will also know my Father.
> From now on you do know him and have seen him."
> Philip said to Jesus,
> "Master, show us the Father, and that will be enough for us."
> Jesus said to him, "Have I been with you for so long a time
> and you still do not know me, Philip?
> Whoever has seen me has seen the Father.
> How can you say, 'Show us the Father'?
> Do you not believe that I am in the Father and the Father is in me?
> The words that I speak to you I do not speak on my own.
> The Father who dwells in me is doing his works.
> Believe me that I am in the Father and the Father is in me,
> or else, believe because of the works themselves.
> Amen, amen, I say to you,
> whoever believes in me will do the works that I do,
> and will do greater ones than these,
> because I am going to the Father.
> And whatever you ask in my name, I will do,
> so that the Father may be glorified in the Son.
> If you ask anything of me in my name, I will do it."
>
> Bài đọc : Cv 13,44-52
>
> Này đây, chúng tôi quay về phía dân ngoại.
>
> Vào một ngày sa-bát, gần như cả thành An-ti-ô-khi-a tụ họp nghe lời Thiên Chúa. Thấy những đám đông như vậy, người Do-thái sinh lòng ghen tức, họ phản đối những lời ông Phao-lô nói và nhục mạ ông. Bấy giờ ông Phao-lô và ông Ba-na-ba mạnh dạn lên tiếng : "Anh em phải là những người đầu tiên được nghe công bố lời Thiên Chúa, nhưng vì anh em khước từ lời ấy, và tự coi mình không xứng đáng hưởng sự sống đời đời, thì đây chúng tôi quay về phía dân ngoại. Vì Chúa truyền cho chúng tôi thế này : Ta sẽ đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi đem ơn cứu độ đến tận cùng cõi đất."
>
> Nghe thế, dân ngoại vui mừng tôn vinh lời Chúa, và tất cả những người đã được Thiên Chúa định cho hưởng sự sống đời đời, đều tin theo. Lời Chúa lan tràn khắp miền ấy.
>
> Nhưng người Do-thái sách động nhóm phụ nữ thượng lưu đã theo đạo Do-thái, và những thân hào trong thành, xúi giục họ ngược đãi ông Phao-lô và ông Ba-na-ba, và trục xuất hai ông ra khỏi lãnh thổ của họ. Hai ông liền giũ bụi chân phản đối họ và đi tới I-cô-ni-ô. Còn các môn đệ được tràn đầy hoan lạc và Thánh Thần.
>
> TIN MỪNG : Ga 14,7-14
>
> Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người."
>
> Ông Phi-líp-phê nói : "Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện." Đức Giê-su trả lời : "Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư ? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói : 'Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha' ? Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao ? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. Anh em hãy tin Thầy : Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy ; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó."
>
> NHÌN THẤY CHÚA
>
> Vị vua nọ mời các vị lãnh đạo tôn giáo đến và ra lệnh phải làm cho ông thấy được Thiên Chúa, nếu không họ sẽ bị chém đầu. Trong lúc các nhà lãnh đạo còn đang suy nghĩ, thì một kẻ chăn chiên đến xin được làm công việc đó. Anh dẫn vua ra đồng rồi đưa tay chỉ mặt trời và xin vua nhìn. Vua nổi giận bảo anh muốn làm mù đôi mắt của ông hay sao. Bấy giờ, anh mới thưa: "Mặt trời chỉ là một vật do bàn tay Thiên Chúa tạo dựng mà ánh quang của nó còn rực rỡ đến nỗi bệ hạ chẳng dám nhìn, thì làm sao bệ hạ có thể nhìn thấy Thiên Chúa được".
>
> Ở trần gian, con người không thể thấy Thiên Chúa, nhưng họ có thể thấy Người qua Người Con Chí Ái là Đức Giê-su Ki-tô, như chính Đức Giê-su đã nói với các môn đệ trong bài Tin Mừng hôm nay: "Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha".
>
> Như thế, để thấy Chúa Cha, không có con đường nào khác hơn là phải qua Đức Giê-su, gắn bó và yêu mến Người.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY/TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết luôn yêu mến Chúa, để qua Ngài, chúng con thấy được Thiên Chúa. Amen.
>------------------------------

 
THAM HOI BENH NHAN # 10 = NHUNG LOI CUOI CUNG PDF Print E-mail

>>
>> Những lời cuối cùng của Steve Jobs - người sáng tạo ra Iphone Apple - chấn động cả thế giới.
>>
>> "Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.
>> Trong bóng tối, khi nhìn ánh đèn màu xanh và tiếng ồn ào của máy dưỡng khí, tôi cảm nghiệm được những hơi thở của tử thần rất gần kề. Bây giờ tôi mới hiểu thấu, nếu một lần bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời của bạn, bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc. Nên tìm một điều gì quan trọng hơn. Ví dụ như là lịch sử tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ tuổi thơ... Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì nó sẽ biến bạn thành một người yếu ớt như tôi.
>> Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, Cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn.
>> Cái giường nào đắt giá nhất trên đời? Đó là giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xe lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất thì không thể tìm lại được: sự sống. Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống
>> .Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏe cho bạn và chăm sóc đồng bào của bạn.
>>
>> Thanks for all you have done and RIP Steve Jobs. (ManhLe,svd)
>> Amazon 3.12.15
>> THANH NGUYỄN CHUYỂN
-------------------------

 
THAM HOI BENH NHAN # 9 = PDF Print E-mail

Gerald DuPont
Feb 23 at 5:52 PM

Dear Fellow Servants,

I ask that you please pray for our Brother, Dcn. Bob Keller, who is in serious condition at St. Luke's Hospital in the Woodlands. He has been dealing with Parkinson's for quite a while. And please also keep his wife Ruth Ann in your prayers.

God of Infinite Mercy and Grace,

You chose to share our human nature through your Son, Jesus Christ,

to redeem all people and to heal the sick.

Look with compassion upon your faithful servant, our brother deacon, Bob.

We ask that you support him with your power.

Comfort him with your protection

And give him the strength to find hope in this suffering.

Lord, heal his sickness and make him whole;

expel all afflictions of mind and body;

mercifully restore him to full health,

and enable him to resume his former duties of serving your Holy People,

for you are Lord for ever and ever. Amen.

Grace & Peace,

Gerald DuPont

Director of the Diaconate

Archdiocese of Galveston-Houston

281-703-0227
---------------------------

 
THAM HOI BENH NHAN # 8 = BAI HOC QUY GIA CUOI CUNG PDF Print E-mail

Bài học quý giá cuối cùng của năm 2015 và cần ghi nhớ mãi đến suốt cuộc đời (3)
Kristy Phan chuyển
Jan 19 at 9:15 AM

·
Những lời cuối cùng của Steve Jobs - người sáng tạo ra Iphone Apple - chấn động cả thế giới.
"Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác,
cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy vậy phía sau của
công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình
hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời,
những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật
vô nghĩa trước tử thần, cái chết.

Trong bóng tối, khi nhìn ánh đèn màu xanh và tiếng ồn ào của máy dưỡng
khí, tôi cảm nghiệm được những hơi thở của tử thần rất gần kề. Bây giờ
tôi mới hiểu thấu, nếu một lần bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời của bạn,
bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc. Nên tìm
một điều gì quan trọng hơn. Ví dụ như là lịch sử tình yêu nhân loại,
nghệ thuật, ước mơ tuổi thơ... Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì
nó sẽ biến bạn thành một người yếu ớt như tôi.
Thượng Đế tạo dựng
chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo
tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng
không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của
yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn,
là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng
ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến
nơi mà bạn muốn, Cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở
trong tim và trong lòng bàn tay của bạn.
Cái giường nào đắt giá
nhất trên đời? Đó là giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn
tài xe lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh
cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất
thì không thể tìm lại được: sự sống. Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc
đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống.Làm
ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu
bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏe cho bạn và chăm sóc đồng
bào của bạn.
Thanks for all you have done and RIP Steve Jobs. (ManhLe,svd)
Amazon 3.12.15

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2