mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4272
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19642
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201740
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002138

We have: 93 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thăm Hỏi Bệnh Nhân
THAM HOI BENH NHAN # 3= CAU NGUYEN CHO BENH NHAN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN CHO BỆNH NHÂN

              (Dành cho người đi thăm viếng)

 
   Hướng dẫn: Chúa Giêsu đã dạy: “Ở đâu có hai, ba người đồng tâm nhất trí xin Ta điều gì, Ta ở giữa và Ta sẽ ban cho.”

   Vậy chúng ta cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho... đang đau liệt đây. Trước khi cầu nguyện ta hãy thống hối...

     Lạy Chúa tòan năng và là nguồn ơn cứu độ muôn đời của những ai tin Chúa. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện cho... đang lâm bệnh. Chúng con nài xin Chúa lấy lòng từ bi giúp đở, để khi lành bệnh anh(chị) sẽ cảm tạ và tôn thờ Chúa trong Hội thánh. Hoặc nếu thánh ý Chúa địnhcách khác thì cũng đủ nghị lực thiêng liêng mà tuân theo ý Chúa mọi đàng như con hiền thảo. Nhờ Đức kitô Chúa chúng con. Amen.

          BỆNH NHÂN CẦU NGUYỆN:

   Hướng dẫn đọc thay:(nếu cần)* Lạy Chúa toàn năng và là nguồn ơn cứu độ, xin nhậm lời con cầu xin và cho con chóng bình phục, để con tiếp tục tôn thờ Chúa trong Hội thánh và phục vụ gia đình và tha nhân. Nhưng nếu Chúa định thể khác thì cho con sức mạnh tinh thần để con tuân theo thánh ý Chúa.

          * Lạy mẹ maria đầy ơn phúc, xin Mẹ nhìn đến người con đang hết lòng trông cậy Mẹ.

          * Lạy các thánh nam nữ trên trời, các thánh đã chịu đau đớn vì bệnh tật. Xin cầu bầu cùng Chúa cho con biết dùng sự đau khổ phần xác để gia tăng công phúc. Nhờ Đức Kitô...

                              *   *   *

          * Lạy Chúa, con thấy rồi đời con - một bông hoa sớm nở tối tàn – Một hơi thở lịm dần trong đêm tối.

          * Lạy Chúa, con nhìn sang bên kia cõi chết – Con run lên vì chẳng thấy bến bờ – Con hoài nghi, con sợ Chúa gọi về.

            Lạy Chúa, đến với con, xin Ngài hãy dến – Đỡ cho con gánh nặng hoài nghi – Giá như con chùn bước trước gian nguy – Xin chặn lại chỉ cho con đường về cõi sống.

 
          GIÚP BỆNH NHÂN SUY GẪM LỜI CHÚA

          (Có thể chọn: 2 Vua 20, 1- 6 hay Ga 6,54- 59)

Hướng dẫn đọc lời cầu nguyện thay bệnh nhân:

          Lạy Chúa đã cho con làm người Công giáo và đã cho con hưởng nhờ các Bí tích là nguồn mạch mọi ơn lành. Con xin tạ ơn chúa đã cho con được giáo dục thành người và được góp phần nhỏ bé vào công cuộc làm đẹp thế giới này.

   Con cám ơn Chúa đã ban cho con những ơn sinh thành dưỡng dục, và những người đã thương yêu săn sóc con tới ngày hôm nay.

   Con chân thành xin Chúa thứ tha mọi lỗi lầm thiếu sót, con xin cúi đầu tạ lỗi với ông bà cha mẹ, anh chị em, thân nhân và bằng hữu. Nếu con chưa làm tròn chữ hiếu và không giữ trọn tình anh em.

   Lạy Chúa, nếu là ý Chúa, xin cho con được ra đi bình an. Xin Chúa ban thêm ơn cho những người đã chịu khổ cực vì con. Xin cho chúng con hôm nay sống hạnh phúc và mai ngày được gặp nhau nơi cõi phúc. Con dám xin Chúa, nhờ công nghiệp... Amen

 
                        LỜI DẶN KHI BỆNH NHÂN HẤP HỐI

   Bệnh nhân thường lo sợ lúc hấp hối, khuyên thân nhân không nên hốt hoảng than khóc, làm bệnh nhận mất bình tĩnh. Trái lại hãy âm thầm cầu nguyện cho bệnh nhân vượt qua mọi cơn cám dỗ và phó linh hồn cho Chúa cách thanh thản. Nên nhẹ nhàng an ủi và khuyến khích bệnh nhân tin tưởng vào lòng từ bi của Chúa.

   Lúc bệnh nhân tắt thở, các thân nhân hãy tin tưởng phó dâng người quá cố cho Chúa. Không nên la lối, vật vã, khóc lóc ầm ĩ như người không có đức Tin. Xin hát: Khi Chúa thương gọi tôi về...

Phó Tế: GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
THAM HOI BENH NHAN # 2 = BUC TÂM THU PDF Print E-mail

 

                                                            BỨC TÂM THƯ 

                       V/ v phát triển Ban Xã hội trong Giáo xứ Ngôi Lời Nhập Thể

 

   Kính thưa quý vị.

   * Lời Chúa trong Phúc Âm thánh Gioan luôn nhắc nhở: “Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy: là anh em có lòng thương yêu nhau.” (Ga 13, 35). Chỗ khác, Chúa Giêsu tha thiết nhắc bảo mọi người hãy thực hành bác ái, yêu thương như là Ánh Sáng, trong Tin Mừng Matthêu viết : “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tôt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.” (Mt 5, 16)

* Vì thế, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đưa ra chủ đề Sống cho mọi Kitô hữu từ năm 2007 là: Đời sống đạo của quý vị phải luôn đặt trên nền tảng bác ái, yêu thương là quan trọng nhất.” (x. Mt 22,37-39). Các ngài nói: “Chúng tôi mời gọi anh chị em hãy phát huy tinh thần liên đới và phục vụ Ánh Sáng Tin Mừng của Chúa Giêsu là: thăm viếng những người bệnh tật, nghèo khổ, cô đơn, nghèo kiến thức, nghèo vật chất, nghèo tình thương, nghèo hy vọng, nghèo hạnh phúc.

* Dựa vào Lời Chúa dạy bảo trên với những lời kêu gọi quyết liệt của các vị chủ chăn trong Giáo hội, Cha Chánh xứ yểm trợ hô hào, chúng tôi Ban Xã hội Giáo xứ Ngôi Lời Nhập Thể xin quý vị thuộc các Nhóm, Đoàn thể, Phong trào cùng tham gia, hơp ý chia sẻ một số tâm tình theo Lời Chúa sau đây:

1/ Tiếng gọi từ trái tim: Biết nhậy cảm trước những đau khổ, lo lắng và sợ sệt của người bệnh nhân, một tiếng gọi thôi thúc cần hành động liên tục trong việc hỏi thăm, săn sóc về tinh thần , vật chất, tuỳ theo từng hoàn cảnh gia đình của họ, không nhất thời, không gián đoạn.

2/ Tiếng gọi của Giáo xứ: Sau khi dâng lễ, nghe Lời Chúa và cầu nguyện chung với nhau, quý vị cùng ra đi, cùng lên đường, đem hành trang mình đã lãnh nhận để xoa dịu những nhu cầu thể xác và tâm hồn của những người đang đau khổ, họ ở giữa chúng ta như một tiếng gọi khẩn cấp và thúc bách.

3/Tiếng gọi làm Ngôn sứ: Hành động thật cao quý và vô vị lợi của quý vị dấn thân phục vụ mọi thành phần trong hay ngoài Giáo xứ như người neo đơn, nghèo khổ, không nhà, thất nghiệp, bị bạo hành, ly thân, ly di, băng đảng ,bỏ nhà ra đi v..v…là đưa hình ảnh Chúa Kitô, Thầy Chí Thánh đến với họ.

4/Tiếng gọi để Phục vụ: Một bằng chứng hùng hồn và cụ thể của các thành viên trong Nhóm, Đoàn thể, Phong trào trong Giáo xứ là Phúc Âm Hoá, bằng hành động, bằng việc làm, để tạo một tinh thần yêu thương, hiệp nhất. Biết xả thân phục, trong và cả ngoài Giáo xứ, không phân biệt lương giáo.

5/ Tiếng gọi mọi Kitô hữu: Trong Cộng đoàn Giáo xứ cần rất nhiều người sống Đức Tin bằng hành động. Tìm đến người khác và chăm lo cho người bệnh tật, bất hạnh, nghèo khổ v..v…là thực hành ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri và Vương giả của người Kitô hữu đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa tội..

 

* Xin mời quý vị cùng cảm nghiệm xem Chúa nói gì trong đoạn Phúc Âm thánh Luca sau đây:

“Ông ta lại gần, lấy dầu, lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. Hôm sau ông lấy ra hai quan tiền trao cho chủ quán và nói: Nhờ bác săn sóc người này có tốn kém bao nhiêu, thì khi trở về chính tôi sẽ hoàn lại bác…Đức Giêsu bảo: Anh hãy đi và cũng làm như vậy.”   (x. Lc 10, 29-37)

 

   Đến ngày phán xét, Chúa không hỏi quý vị đã đi lễ bao nhiêu lần, tổ chức bao nhiêu cuộc rước, lần hạt mấy chục tràng…;nhưng Chúa sẽ hỏi: “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc đã dọn sẵn cho các ngươi từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn, ; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm nom; Ta ngồi tù các ngươi đã đến thăm.”   (Mt 25, 34-36)

   Ứơc mong Lời Chúa mời gọi hôm nay, cùng với các vị chủ chăn, quý vị đã chia sẻ được với Ban Xã Hội những khát vọng của Giáo xứ, để cùng hăng hái tham gia vào ơn gọi của Người Tín Hữu hôm nay.

Ptế: Gioan B. Maria Nguyễn Văn Định   * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
THAM HOI BENH NHÂN # 1= BAN XA HOI GIAO XU PDF Print E-mail

 

          SỰ CẦN THIẾT CỦA BAN XÃ HỘI GIÁO XỨ

                                          

   Không ai có thể phủ nhận được lòng mến Chúa của các Tín hữu Việt nam là rất siêng năng đi lễ ngày Chúa nhật, lần hạt, đọc kinh, tham gia các Hội đoàn; đi hành hương; nhưng về việc thực hiện Bác ái, Xã hội cho những người lương, giáo thì chưa được đồng bộ.

   Lời Chúa trong Phúc Âm thánh Gioan luôn nhắc nhở: “Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy: là anh em có lòng thương yêu nhau.” (Ga 13, 35).   Vì thế, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đưa ra chủ đề Sống cho mọi Kitô hữu năm 2007 là: “Đời sống đạo của quý vị phải luôn đặt trên nền tảng bác ái, yêu thương là quan trọng nhất.” (x. Mt 22,37-39). Các ngài nói: “Chúng tôi mời gọi anh chị em hãy phát huy tinh thần liên đới và phục vụ Ánh Sáng Tin Mừng của Chúa Giêsu là: thăm viếng những người bệnh tật, nghèo khổ, cô đơn, nghèo kiến thức, nghèo vật chất, nghèo tình thương, nghèo hy vọng, nghèo hạnh phúc.

 

   Dựa vào Lời Chúa dạy bảo trên với những lời kêu gọi quyết liệt của các vị chủ chăn trong Giáo hội, các cha chánh xứ yểm trợ hô hào, chúng tôi xin quý vị thuộc các Gia đình, Nhóm, Đoàn thể, Phong trào cùng tham gia, hơp ý suy tư một số tâm tình sau đây:

1/ Tiếng gọi từ trái tim: Biết nhậy cảm trước những đau khổ, lo lắng và sợ sệt của người bệnh nhân, một tiếng gọi thôi thúc cần hành động trong việc hỏi thăm, săn sóc về tinh thần , vật chất, tuỳ theo từng hoàn cảnh gia đình của họ, không nhất thời, không gián đoạn.

2/ Tiếng gọi của Giáo xứ: Sau khi dâng lễ, nghe Lời Chúa và cầu nguyện chung với nhau tại gia đình và nhà thờ, quý vị cùng ra đi, cùng lên đường, đem hành trang mình đã lãnh nhận để xoa dịu những nhu cầu thể xác và tâm hồn của những người đang đau khổ, họ ở giữa chúng ta như một tiếng gọi khẩn cấp và thúc bách.

3/Tiếng gọi làm Ngôn sứ: Hành động thật cao quý và vô vị lợi của quý vị dấn thân phục vụ mọi thành phần trong hay ngoài Giáo xứ giáo, lương như neo đơn, nghèo khổ, không nhà, thất nghiệp, bị bạo hành, ly thân, ly di, băng đảng ,bỏ nhà ra đi v..v…là đưa hình ảnh Chúa Kitô, Thầy Chí Thánh đến với họ.

4/Tiếng gọi để phục vụ: Một bằng chứng cụ thể đã có của các thành viên trong Nhóm, Đoàn thể, Phong trào trong Giáo xứ, như Legio Mariae,v..v…và các cá nhân thiện chí khác bằng hành động, bằng việc làm, để tạo một tinh thần yêu thương, hiệp nhất. Biết xả thân phục, trong và ngoài Giáo xứ, không phân biệt lương, giáo.

5/ Tiếng gọi mọi Kitô hữu: Trong Cộng đoàn Giáo xứ cần rất nhiều người sống Đức Tin bằng hành động. Tìm đến người khác và chăm lo cho người bệnh tật, bất hạnh, nghèo khổ v..v…là thực hành Lời Chúa và Giáo hội, cùng với ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri và Phục vụ của người Kitô hữu đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa tội..

 

   Xin mời quý vị cùng đọc và suy niệm xem Chúa muốn nói gì với quý vị trong đoạn Phúc Âm thánh Luca sau đây:

   “Ông ta lại gần, lấy dầu, lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. Hôm sau ông lấy ra hai quan tiền trao cho chủ quán và nói: Nhờ bác săn sóc người này có tốn kém bao nhiêu, thì khi trở về chính tôi sẽ hoàn lại bác…Đức Giêsu bảo: Anh hãy đi và cũng làm như vậy.”   (x. Lc 10, 29-37)

 

   Đến ngày phán xét, Chúa không hỏi quý vị đã đi lễ bao nhiêu lần, lần hạt mấy chục tràng, xây nhà thờ lớn nhỏ, hành hương…;nhưng Chúa sẽ hỏi: “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc đã dọn sẵn cho các ngươi từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn, ; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm nom; Ta ngồi tù các ngươi đã đến thăm.”   (Mt 25, 34-36)

 

   Ứơc mong Lời Chúa mời gọi hôm nay, cùng với các vị chủ chăn, quý vị hãy tích cực làm việc Bác ái, Xã Hội để thực hành Lời Chúa, là cùng hăng hái tham gia vào ơn gọi của Người Tín Hữu.

Ptế: GB Nguyễn Văn Định   * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 2 of 2