mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2385
mod_vvisit_counterHôm Qua4203
mod_vvisit_counterTuần Này20569
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này14148
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16646288

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - SỐNG KINH BẢY MỐI TỘI ĐẦU PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 220 - Website ChiaseLoiChua.com

 *ĐỌC VÀ SỐNG :"KINH BẢY MỐI TỘI ĐẦU"

                       TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19 (virus corona)

VẬY COVID - 19 LÀ GÌ ?

1/ C = Cầu nguyện -Ăn chay - Hãm mình - Chia sẻ của cải, tinh thần.

2/ O = Ổn định cuộc sống Thể xác và Tâm hồn. Thể  thao và Tiết độ.

3/ V = Vệ sinh sạch sẽ tâm hồn và thân xac. Tránh Tham-Sân-Si.

4/ I = Ít nói hành, nói xấu. Tránh tụ tập ăn nhậu. bài bạc, hút sách...

5/ D = Dưỡng dục sức khỏe. Đào tạo tâm linh, bồi dưỡng trí tuệ.

6/ 1 = 1 Điều nhịn. Bạn cần nhịn nhẫn vui vẻ trong Gia đình thì có:

7/ 9 = 9 Điều lành. Gia đình sẽ an vui, hạnh phúc trong mùa Dịch này.

*Ngoài ra, Bạn vả tôi cùng đọc và TÍCH CỰC cầu nguyện với sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần: theo" KINH BẨY MỐI TÔI ĐẦU":

1/ "Thứ Nhất: Khiêm nhường, chớ Kiêu ngạo": -Nhờ ơn Chúa dẫn dắt, con quyết tâm Sống khiêm tốn-hài hòa vui vẻ, với mọi người con gặp gỡ hảng ngày không trừ một ai.

2/ "Thứ Hai: Rộng rãi, chớ Hà tiện": -Nhờ ơn Chúa nhắc bảo, con quyết tâm Sống rộng rãi, cởi mở, bao dung, hài hòa với mọi người chung quanh, dù họ khó khăn với con.

3/ "Thứ Ba : Giữ mình sạch sẽ, chớ mê Tà dâm": -Nhờ ơn Chúa tác động, con quyết Sống tiết độ về thể xác lẫn tâm hồn, hướng mọi suy nghĩ và hành động lên Chúa.

4/ "Thứ Bốn: Hay nhịn, chớ Hờn giận": -Nhờ ơn Chúa thúc đẩy, con quyết tâm mỉm cười, tha thứ, vui vẻ làm hòa với họ. Vì tha thứ là con và họ được chữa lành.(Forgiveness is healing)

5/ "Thứ Năm: Kiêng bớt, chớ mê Ăn uống": -Noi gương Mẹ Maria, con quyết tâm Sống đơn giản, nghèo khó, như Gia đình Thánh gia, để nghĩ tới người nghèo, và bệnh tật bên con.

6/ "Thứ Sáu: Yêu người, chớ Ghen ghet": -Noi gương Mẹ Maria con quyết can đảm bước đi thăm những người ốm đau, nghèo khổ, giúp họ can đảm, bớt sợ virus corona.

7/ "Thứ Bảy: Siêng năng việc Đức Chúa Trời, chớ Làm biếng": -Noi gương các Thánh con quyết tâm Đọc, Sống và Chia sẻ Lời Chúa với mọi người, dù tiện hay không thuận tiện.

===========

*Lời Chúa nhắn nhủ tôi: "Thầy để lại bình an cho anh em. Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến, cũng đừng sợ hãi." (Gioan 14, 27)

MÙA DỊCH VIRUS CORONA (Covid-19) THÁNG 1/2020 -

Đầy tớ Định nguyễn - Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ

---------------------------------

 
TIM GẶP CHÚA THẬT NHANH - CN3MC-A PDF Print E-mail

Hong Nguyen

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY A

NGUỒN NƯỚC TRƯỜNG SINH

Tin mừng Ga 4:5-42: BẠN VÀ TÔI CÀN TÌM GẶP CHÚA NHƯ PHỤ NỮ SAMARIA

Sống trên đời này, con người tìm kiếm để lấp đầy những khát khao. Có thể nói, người ta khao khát điều gì thì sẽ chạy theo điều ấy. Có những người khao khát vàng bạc cùng sự sang giàu, người khác thì khao khát những trò tiêu khiển và những thú vui, người nữa thì khao khát danh vọng khiến họ làm mọi cách để có được địa vị. Nhưng con người đã lầm. Tất cả những thứ đó không bao giờ làm thoả mãn cơn khát trong lòng mình vì lòng tham của con người vô đáy, "được voi đòi tiên".

Nhưng khi tìm kiếm vật chất, con người mới nhận ra những phù vân ấy chỉ làm cho con người thất vọng, chán chường. Có địa vị chưa chắc có được sự bảo vệ để được bình an; có tiền của nhưng lại có lúc bị cô lập cách ly khiến người ta ném tiền xuống đất trong sự gào thét điên tiết; tận hưởng những dịch vụ xa hoa nhất chưa chắc đem lại cho người ta được thỏa mãn hạnh phúc.

Ngày 12/3/2020, Tổng giám đốc Y tế Thế giới (WHO) công bố Corona Virus là trận đại dịch. Dịch Covid-19 tính đến giờ phút này đang hoành hành đến 132/204 nước, chiếm 3/5 các quốc gia trên hành tinh xinh đẹp của chúng ta, đến hơn 135,000 ca nhiễm, trong đó có 5,052 ca tử vong, và con số tiếp tục tăng lên mỗi giờ, mỗi ngày. Liệu con người đọc ra được dấu chỉ gì từ sứ điệp mà Thiên Chúa nhân dịp này đã gởi trao? Con người tưởng rằng mình có thể làm chủ vận mạng cuộc sống, thỏa mãn với những thành công đạt được và muốn đẩy Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời mình. Và rồi có khi đến vỡ trận vì dựa vào sức riêng mình trong cuộc chiến đấu được hoạch định bài bản chống lại virus Corona, để rồi vỡ lẽ ra rằng mình chỉ là thân phận mỏng manh yếu đuối làm sao, chỉ một con virus bé xíu cũng làm ảnh hưởng trên mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa... Cũng từ đây, con người nhận ra rằng mình đang khao khát một điều gì đó vượt lên những ảo ảnh trần gian.

Đoạn Tin mừng hôm nay trình thuật về cuộc đối thoại giữa Chúa Giêsu với người thiếu phụ bên bờ giếng Giacob. Mỗi ngày, chị đều ra giếng kín nước về xài. Nhưng chị lại đi ban trưa để tránh mọi người, tránh những lời dị nghị, tránh ánh mắt xét đoán việc chị có năm đời chồng chăng, có thể lắm. Và Chúa Giêsu đã mượn cơn khát nước của Người vào giờ thứ sáu của người Do Thái, tức tầm mười hai giờ trưa, để dẫn dắt chị đi từ ý niệm cơn khát thể lý giữa cái nắng trưa trời trưa trật, đến cơn khao khát những mối tình trần tục mà chị viện lẽ vì lý do gì đó đã có tới năm đời chồng, và giờ đây vẫn còn mong mỏi hạnh phúc trong lòng được thỏa mãn khi sống với người mới. Từ đó, Chúa Giêsu dẫn giải cho chị thấy rằng tâm hồn chị đang khô cạn ơn thánh. Và chị đang rất khao khát sự sống tâm linh từ nơi Thiên Chúa. Chỉ có Ngài mới là Đấng mới có thể lấp đầy những ước mong của con người, như lời Thánh vịnh: "Như nai rừng mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài, lạy Chúa".

Nguồn nước thông thường giúp tẩy sạch virus xâm nhập mà các bác sĩ khuyến cáo rửa tay chân sạch sẽ và thường xuyên, thì nguồn nước trường sinh mà Thiên Chúa Giêsu trao ban cho con người giúp đong đầy sự sống tâm linh mà qua mọi đời, con người luôn kiếm tìm về Đấng là Chân – Thiện – Mỹ. Người thiếu phụ Samari khi được Chúa Giêsu giảng giải, từ nay chị không còn phải đói khát những điều bất chính, của những đam mê lầm lạc nữa. Người ban cho chị nguồn nước của sự chữa lành thương tích trong tâm hồn, của sự tha thứ về một quá khứ đã qua. Cảm nhận được sự no thỏa ấy, chị bỏ lại vò nước tại giếng, mau chóng chạy đi báo Tin Mừng cho dân làng biết có thứ nước trường sinh mà mọi người đang khao khát, chính là Đấng Kitô ".

Vâng, người ta bảo rằng:

Trăm nghe không bằng một thấy,

Một thấy không bằng ở đấy,

Ở đấy không bằng chứng kiến,

Chứng kiến không bằng chạm được"

Chị đã nhận được Nguồn Nước Trường Sinh từ nơi Chúa Giêsu, và kể lại với dân làng, nhưng rồi dân làng đã tận dụng sự khao khát "được voi đòi tiên" của mình bằng việc chính họ chạy đến để được kín Dòng Nước Trường Sinh từ nơi Chúa Giêsu khiến họ thốt lên rằng: "Giờ đây, không phải vì những lời chị kể mà chúng tôi tin, nhưng chính chúng tôi đã được nghe lời Người và chúng tôi biết Người thật là Đấng Cứu Thế".

Vâng, đã có những ngôi thánh đường trên thế giới như Hàn Quốc, như Ý do ảnh hưởng của dịch Corona đã phải đóng cửa một thời gian để ngăn dịch. Và rồi lúc này đây, con người mới cảm thấy mình cần đến đời sống tâm linh, cần đến ơn Chúa, cần đến Thánh lễ Missa, cần đến sự bình an phát xuất từ nơi Chúa, cần đến ơn Chúa chữa lành. Chúng ta được may mắn hơn, hàng ngày vẫn còn được cử hành Bí tích Thánh Thể, vậy chúng ta có để cho lòng mình được no thỏa bởi được lắng nghe Lời Chúa, được đưa tay lên rước lấy Mình Thánh Chúa, được nếm lấy sự sống Thần Linh từ nơi Mình Máu Thánh Chúa, được để cho lòng mình tắm mát trong nguồn suối ân sủng tình yêu, có để tâm hồn mình được chữa lành bởi lòng thương xót của Chúa không?

Đừng để mình bị nguội lạnh, tâm hồn khô héo ơn thánh để rồi lúc nào đó lại như dân Israel xưa đã than trách Chúa rằng: "Chúa có ở với chúng tôi hay không? Tại sao Chúa để xảy ra sự thể thế này?"

Mùa Chay Thánh diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh mời gọi chúng ta tự kiểm điểm lại đời sống của mình xem: tôi đang khao khát những gì? Tôi tìm thỏa mãn mình trong những điều nào, có ngay chính không? Điều đó có làm tôi mỗi ngày được dòng nước Hằng Sống của Chúa gội rửa để tâm hồn sạch trong hay vẫn loay hoay trong vũng bùn tội lụy? Tôi có chạy đến xin ơn chữa lành thân xác khỏi xơ cứng lá phổi và ơn chữa lành tâm hồn khỏi xơ cứng với hồng ân Chúa tiếp tục ban cho tôi không?

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, con nhận ra thông điệp từ dịch bệnh COVID-19:

C = Cầu nguyện, Chay tịnh, Chia sẻ

O = Ổn định cuộc sống – tinh thần

V = Vệ sinh sạch sẽ tâm hồn và thân

I = Ít nói hành nói xấu nhau. Ít tụ tập ăn uống, dạo chơi

D = Dưỡng sức khỏe, tâm linh, trí tự

1 = 1 câu nhịn

9 = 9 câu lành.

Đó là Tin Mừng về sự chữa lành của Chúa xuống trên con và anh chị em đang sống quanh con. Amen.

Lm. Alfonso
KÍnh chuyển:
Hồng

=====================

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH -TBTINVUI # 219 PDF Print E-mail

 THÔNG BÁO TIN VUI # 219 - Website ChiaseLoiChua.com

         SỐNG TỈNH THỨC TÌM GẶP CHÚA THỜI DỊCH BỆNH

*Lời Chúa nói: "Anh em đừng xao xuyến, cũng đùng sợ hãi". (Gioan 14, 27)

*Vẫn giữ Vệ sinh như thường; nhưng đừng sợ virus mà bỏ sinh hoạt hàng ngày.

*Vì Sự sự hãi là mưu chước của ma quỷ nhằm đánh lạc hướng sự tỉnh thức này.
*Những con cái của Sự Sáng hãy TIN CẬY vào Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng để được che chở, thoát mọi hiểm nguy và được bình an.
*HÃY GIỮ VỮNG: Vào thời cuối này, Thiên Chúa cho xảy ra những biến cố, để thức tỉnh nhân loại, phải quay về với lòng thương xót của Ngài, để họ được ơn tha tội ĐỪNG BỎ THÁNH LỄ DO *SỰ SỢ HÃI BỊ LÂY NHIỄM, VÌ ĐÓ LÀ MƯU CHƯỚC CỦA MA QUỶ.
CHÍNH ĐỨC TIN CHÂN THẬT CỦA LỜI CHÚA VÀ THÁNH THỂ CÓ THỂ CỨU CHỮA BẠN VÀ TÔI!

***HÃY ĐỌC LỜI CHÚA VÀ CẦU NGUYỆN HẰNG NGÀY NHƯ HƠI THỞ:

 Với Thánh Vịnh (Thánh thi) 91 : Nương bóng Chúa toàn năng

1 Hỡi ai nương tựa Đấng Tối Cao, và núp bóng Đấng quyền năng tuyệt đối,
2 hãy thưa với Chúa rằng: "Lạy Thiên Chúa, Ngài là nơi con náu ẩn, là đồn luỹ chở che, con tin tưởng vào Ngài."
3 Chính Chúa gìn giữ con khỏi lưới kẻ thù giăng, khỏi tai ương tàn khốc.
4 Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, con có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ.
5 Con không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng, hay mũi tên bay giữa ban ngày,
6 Cả dịch khí hoành hành trong đêm tối, cả ôn thần sát hại lúc ban trưa.
7 Dù tả hữu có ngàn người quỵ ngã, dù hai bên có chết cả vạn người,
riêng phần con, tuyệt nhiên không hề hấn.....

**ĐỌC VÀ SỐNG LỜI CHÚA: Thư Ephêsô 6: 10-18: Cuộc chiến đấu thiêng liêng:

10 Sau cùng, anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người.11 Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ.12 Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao.13 Bởi đó, anh em hãy nhận lấy toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa; như thế, anh em có thể vận dụng toàn lực để đối phó và đứng vững trong ngày đen tối.........

18 Theo Thần Khí hướng dẫn, anh em hãy dùng mọi lời kinh và mọi tiếng van nài mà cầu nguyện luôn mãi. Để được như vậy, anh em hãy chuyên cần tỉnh thức và cầu xin cho toàn thể dân thánh.
- Đó là Lời Chúa
- Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

NHỮNG CÂU KINH THÁNH TÔI CẦN NHỚ LÀM CHÂM NGÔN SỐNG TRƯỚC DICH COVID-19:

1/ "NHỮNG BIẾN CỐ ẤY BẮT ĐẦU XẢY RA, ANH EM HÃY ĐỨNG THẲNG VÀ NGẨNG ĐẦU LÊN, VÌ ANH EM SẮP ĐƯỢC CỨU CHUỘC" (Luca 21, 18)

2/ "EM CŨNG VẬY, KHI THẤY NHỮNG ĐIỀU ĐÓ XẢY RA, THÌ HÃY BIẾT LÀ TRIỀU ĐẠI THIÊN CHÚA ĐÃ ĐẾN GẦN". (Luca 21, 31)

3/ "TRONG THẾ GIAN ANH EM  SẼ PHẢI GIAN NAN KHỐN KHÓ; NHƯNG CAN ĐẢM LÊN ! THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN". (GIOAN 16, 33)

------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

'

 

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH -YÊU CẢ KẺ THÙ PDF Print E-mail

Hong Nguyen

Suy niệm Lời Chúa thứ 7 tuần I mùa Chay - Lm. Huệ Minh

Suy niệm Lời Chúa ngày 7.3.2020
Thứ 7 tuần I Mùa Chay


TIN MỪNG Mt 5, 43 - 48
KHI YÊU CẢ KẺ THÙ TÔI KHÔNG SỢ DỊCH CORONA

Sự thường ở đời, mến người dễ mến, yêu người đáng yêu, thương người thương mình thì rất dễ; nhưng yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho người làm hại mình lại quá khó. Thế mà, Chúa Giêsu lại yêu cầu những ai tin vào Ngài phải vượt qua lối hành xử thường tình đó để luôn sống yêu thương theo gương của Thiên Chúa là Cha. Hơn nữa, chính bản thân Chúa Giêsu cũng đã sống trọn vẹn lời kêu gọi này. Ngài chấp nhận chết vì nhân loại tội lỗi và tha thứ cho những kẻ đã làm khổ và giết chết Ngài.

"Hãy yêu mến anh em mình", mệnh lệnh này được ghi rõ trong sách Lêvi 19,18. Những "anh em" được nhắc đến ở đây chỉ những kẻ thân thuộc, đồng hương, thuộc về dân riêng của Chúa. Còn câu: "Hãy ghét kẻ thù địch" thì chúng ta không gặp thấy công thức nào tương tự như vậy trong Kinh Thánh.

Những lời này có thể hiểu như một diễn tả tự nhiên của tâm lý thường tình nơi con người, một hậu quả của tình yêu thương có giới hạn trong khung cảnh những kẻ thân thuộc, những người thuộc về cùng một dân tộc, một xã hội. Theo tâm thức hạn hẹp của Cựu Ước, bất cứ ai không thuộc về Dân Chúa chọn, thì người đó là kẻ xa lạ, là kẻ thù địch, không được yêu thương.

Chúa Giêsu nói: "Như vậy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi mình, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính.Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện" (cc. 45-48).

Thực ra, người ta không trở nên con cái Thiên Chúa nhờ vào những công trạng của riêng mình. Nhưng vì đã được là con cái Thiên Chúa, họ phải chứng tỏ tư cách cao quý ấy bằng cách hành xử như Thiên Chúa hành xử, tức là yêu thương không phân biệt hay kỳ thị, cũng không theo nguyên tắc "hòn đất ném đi hòn chì ném lại", mà là yêu thương vô điều kiện, không mong chờ đáp trả.

Điều quan trọng nhất là các đồ đệ phải nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện (c.48). Đó chính là tiêu chuẩn và cũng là lý do của đòi hỏi phải yêu thương kẻ thù và khao khát sự thiện hảo cho kẻ ngược đãi mình.

Chúa Giêsu đã đến để mạc khải sứ điệp trọn hảo hơn, bẻ gãy những giới hạn tự nhiên: "Còn Thầy, Thầy bảo các con: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi các con". Chúng ta chú ý đến hai chi tiết trong lời dạy của Chúa Giêsu: thứ nhất: không còn ai bị loại ra khỏi tình yêu thương của người môn đệ Chúa và sự phân chia con người ra làm hai loại: thân thuộc và thù địch không còn nữa. Kế đến: Tình yêu thương đó được thể hiện bằng những hành động cụ thể, và quan trọng nhất, đó là thi ân và cầu nguyện cho những kẻ không tự nhiên được chúng ta yêu thương, và đây không còn là tình yêu thương theo tình cảm, mà là tình yêu thương thực sự hướng đến lợi ích của người khác.

Tình yêu dành cho kẻ thù ở đây là một tình yêu mến hy sinh cho người mình yêu (phân biệt với tình yêu được diễn tả bằng động từ phileô, là tình thương yêu có sự trao đổi, có sự đồng thuận hỗ tương dựa trên các phẩm chất, sự quan tâm, sự để ý đến nhau...). Như thế là có một thực tại mới mẻ hẳn được yêu cầu, theo đó, trong tương quan giữa người với người, bạo lực phải hoàn toàn bị loại trừ. Không còn chỗ cho sự oán thù. Thay vì sự căm ghét, phải là sự ước muốn những điều thực sự thiện hảo cho nhau (tình yêu mến và lời cầu nguyện).

Theo gương Chúa Giêsu và theo lời dạy của Ngài, chúng ta được mời gọi sống quảng đại hơn nữa trong các mối tương quan với mọi người: yêu kẻ ghét mình và cầu nguyện cho kẻ làm hại mình. Ngày hôm nay, mỗi người được mời gọi làm việc hy sinh, hãm mình và bác ái để cầu nguyện cho một hoặc nhiều người đang gây khó chịu, đang làm khổ, làm hại mình.

Chúa Giêsu không thể đòi buộc các môn đệ điều mà họ không có khả năng thực hiện. Ở đây sự "thực hiện" cần hiểu trong mạch văn. Chẳng hạn, đã là con người thì làm sao có thể hoàn thiện như Cha trên trời được? Tại sao Chúa Giêsu lại nói: "Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện" (Mt 5, 48). Câu này muốn nói với các môn đệ điều gì?

Điều quan trọng trong câu này là "Trở nên hoàn thiện...", chứ không phải là "hoàn thiện như..." Có thể ý của mạch văn là Chúa Giêsu mở ra một con đường, một hướng đi, một cách sống để các môn đệ bước đi, tiến về phía Chúa Giêsu đã mở ra. Dù biết rằng suốt cả đời mình vẫn không thực hiện được trọn vẹn lời mời gọi đó, tuy vậy, người môn đệ vẫn bước đi vì đó là con đường dẫn đến sự sống đích thực.

Khi mà con người không thể đạt được sự hoàn thiện như Cha trên trời thì lời mời gọi của Chúa Giêsu: "Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện" trở thành mục đích và lý tưởng của người môn đệ. Suốt cả cuộc đời người môn đệ sẽ hướng về đó, sẽ đi theo hướng đó, nghĩa là đi theo con đường mà Chúa Giêsu đã vạch ra, dù biết rằng mình không bao giờ thực hiện được sự hoàn thiện này cách trọn vẹn.

Dù khó khăn đến đâu đi nữa, lời dạy "yêu kẻ thù" của Chúa Giêsu vẫn là đỉnh cao khát vọng của nhân loại: Mọi người biết sống yêu thương nhau và giải quyết các xung đột bằng con đường tôn trọng lẫn nhau, đối thoại với nhau để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho đôi bên. Cách giải quyết này dựa trên khuôn mẫu tình yêu của Cha trên trời dành cho "kẻ xấu cũng như người tốt", "người công chính cũng như kẻ bất chính".

Đây không phải là thứ tình yêu dung túng sự dữ, mà là tình yêu nhằm mục đích đem lại sự sống và ơn cứu độ cho nhân loại.

Lm. Huệ Minh
Kính chuyển:
Hồng

 

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH- THÔNG BÁO TIN VUI #217 PDF Print E-mail


THÔNG BÁO TIN VUI # 217 - Website ChiaseLoiChua.com

*Bài này được đọc 10 lần trên Đài Apple TV 55.4 - Thứ bảy và Chúa nhật này.

NHỮNG ĐOẠN KINH THÁNH RẤT CẦN ĐẾ SỐNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA HÔM NAY:

I/ -13"Quả thế, thưa anh em, anh em đã được gọi để hưởng tự do. Có điều là đừng lợi dụng tự do để sống theo tính xác thịt, nhưng hãy lấy đức mến mà phục vụ lẫn nhau.14 Vì tất cả Lề Luật được nên trọn trong điều răn duy nhất này là: Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình.15 Nhưng nếu anh em cắn xé nhau, anh em hãy coi chừng, anh em tiêu diệt lẫn nhau đấy!
II/ -16 Tôi xin nói với anh em là hãy sống theo Thần Khí, và như vậy, anh em sẽ không còn thoả mãn đam mê của tính xác thịt nữa.17 Vì tính xác thịt thì ước muốn những điều trái ngược với Thần Khí, còn Thần Khí lại ước muốn những điều trái ngược với tính xác thịt, đôi bên kình địch nhau, khiến anh em không làm được điều anh em muốn.18 Nếu anh em để cho Thần Khí hướng dẫn, thì anh em không còn lệ thuộc Lề Luật nữa.

III/ -19 Những việc do tính xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng,20 thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tuông, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,21 ganh tỵ, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước cho mà biết, như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa"' (Galat 5: 13-21)

IV/ 12"Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại.13 Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau.14 Trên hết mọi đức tính, anh em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo.15 Ước gì ơn bình an của Đức Ki-tô điều khiển tâm hồn anh em, vì trong một thân thể duy nhất, anh em đã được kêu gọi đến hưởng ơn bình an đó. Bởi vậy, anh em hãy hết dạ tri ân." (Cô-lo-sê 3: 12-15)

V/ 5"Anh em hãy ăn ở khôn ngoan với người ngoài; hãy tận dụng thời buổi hiện tại.6 Lời nói của anh em phải luôn luôn mặn mà dễ thương, để anh em biết đối đáp sao cho phải với mỗi người." (Cô-lô-sê 4: 5-6)

VI/ "Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: vui lên anh em!5 Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hoà rộng rãi, Chúa đã gần đến.6 Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện.7 Và bình an của Thiên Chúa, bình an vượt lên trên mọi hiểu biết, sẽ giữ cho lòng trí anh em được kết hợp với Đức Ki-tô Giê-su.

VII/-8 Ngoài ra, thưa anh em, những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh em hãy để ý.9 Những gì anh em đã học hỏi, đã lãnh nhận, đã nghe, đã thấy ở nơi tôi, thì hãy đem ra thực hành, và Thiên Chúa là nguồn bình an sẽ ở với anh em." (Philip 4:8-9)

*Để thực hành Lời Chúa trên, tôi cần Đọc và Sống Kinh Bẩy Mối Tội Đầu sau đây:

- Thứ nhất: Khiêm nhường, chớ kiêu ngạo. - Thứ hai: Rộng rãi chớ hà tiện.

- Thứ ba: Giữ mình sạch sẽ, chớ mê dâm dục. - Thứ bốn: Hay nhịn, chớ hờn giận.

- Thứ năm: Kiêng bớt, chớ mê ăn uống, - Thứ sáu: Yêu người, chớ ghen ghet.

- Thứ bảy: Siêng năng việc Đức Chúa Trời, chớ làm biếng.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 41