mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2469
mod_vvisit_counterHôm Qua10923
mod_vvisit_counterTuần Này22280
mod_vvisit_counterTuần Trước73994
mod_vvisit_counterTháng Này157256
mod_vvisit_counterTháng Trước195218
mod_vvisit_counterTất cả18736961

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - SỢ NHẤT LÀ LIỆT TÂM HỒN PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần I Thường Niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Thánh Mac-cô (Mc 2: 1-12): ĐỪNG ĐỂ BẠI LIỆT TÂM HỒN

1 Vài ngày sau, Đức Giê-su trở lại thành Ca-phác-na-um. Hay tin Người ở nhà,2 dân chúng tụ tập lại, đông đến nỗi trong nhà ngoài sân chứa không hết. Người giảng lời cho họ.3 Bấy giờ người ta đem đến cho Đức Giê-su một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng.4 Nhưng vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống.5 Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt: "Này con, con đã được tha tội rồi."6 Nhưng có mấy kinh sư đang ngồi đó, họ nghĩ thầm trong bụng rằng:7 "Sao ông này lại dám nói như vậy? Ông ta nói phạm thượng! Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa? "8 Tâm trí Đức Giê-su thấu biết ngay họ đang thầm nghĩ như thế, Người mới bảo họ: "Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy?9 Trong hai điều: một là bảo người bại liệt: "Con đã được tha tội rồi", hai là bảo: "Đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi", điều nào dễ hơn?10 Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội, -Đức Giê-su bảo người bại liệt,-11 Ta truyền cho con: Hãy đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi về nhà! "12 Người bại liệt đứng dậy, và lập tức vác chõng đi ra trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ bảo nhau: "Chúng ta chưa thấy vậy bao giờ! "

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: SỢ NHẤT LÀ BẠI LIỆT TÂM HỒN!

Xã hội hôm nay, những chuyện vui buồn về bệnh viện, về bệnh nhân, về những người nghèo bị hất hủi, không phương tiện thuốc men chữa chạy, phải nằm chịu chết... khiến chúng ta mất lòng tin, chạnh lòng! Có khi chúng ta ca thán: tiền bạc làm tan chảy hết mọi giá trị nhân sinh.

Quả thực, xã hội thời nào đồng tiền cũng có sức mạnh ghê gớm. Nhưng bên cạnh những ca thán kia, vẫn còn đó nhiều tấm lòng. Có những bác sĩ vì tiền, thì cũng có những bác sĩ tận tâm. Có những nơi người ta ruồng rẫy người nghèo thì cũng có những nơi tình người chan chứa. Ngay ở giữa Sài Gòn tấp nập, ồn ào, bon chen, vẫn có những quán cơm giá cực rẻ, có những điểm trà đá miễn phí, có những nơi cung cấp áo quần cho người vô gia cư, có những nhà chứa cho các cô gái lầm lỡ...

Đọc và suy niệm Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy hết những bi đát của xã hội thời Chúa Giêsu và cả hiện sinh của xã hội hôm nay. Bi đát đó là gì? Người bại liệt không thể đi được, không được chữa chạy. Họ có thể nghèo, có thể không có tiền, nhưng một cái chắc chắn không phải là có thể nữa mà là rất chắc chắn rằng: anh ta bị nguyền rủa, bị kỳ thị vì tội lỗi. Cái bi đát nữa là sau khi Chúa chữa lành anh ta, lãnh đạo tôn giáo Do Thái có động thái khiêu khích, mỉa mai và thậm chí là gây khó khăn cho sứ mạng của Chúa Giêsu. Điều này hoàn toàn là bất thường. Nó trái với đạo lý của con người.

Tuy nhiên, trong bi đát mà chúng ta có thể nhận ra, nó có niềm tin và niềm hy vọng. Nó đến từ đâu? Đến từ Chúa Giêsu, dĩ nhiên rồi. Nó còn đến từ sự liên đới của những người có sáng kiến khiêng người bại liệt đó đến với Chúa. Không phải bằng cách thông thường, mà phải trổ mái nhà để đưa anh ta xuống trước mặt Chúa Giêsu. Niềm hy vọng của chúng ta đến từ Đấng giàu lòng thương xót. Không còn nghi ngờ gì nữa. Chúa không cần thủ tục, không cần phải qua các giấy tờ rườm rà, hoặc là tiền bạc phải đi trước...

Chúa chạnh lòng thương họ. Một điều nữa mà chúng ta an lòng là có sự liên đới của mọi người. Những người dân chơn chất tưởng là rất đỗi bình thường ấy lại có một tình thương phi thường. Điều này khác xa với sự vô cảm của nhiều người, họ thờ ơ trước mọi hoàn cảnh đáng thương, cả xưa và nay. Chúng ta tự hỏi, có tôi trong đó không? Tôi tham gia vào một cộng đoàn để nhân rộng sự chạnh lòng thương, hay tôi tách ra, đứng khoanh tay nhìn dửng dưng trước đồng loại?

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con luôn biết sống liên đới với anh chị em, xin cho con luôn có trái tim chan chứa tình thương. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - TBTVUI # 255 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 255 - WEBSITE  CHIASELOICHUA.COM

XIN THEO Ý CHÚA : MAC-CÔ, ĐOẠN 1, 40-46 TRONG ĐẠI DỊCH

"Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." (Mc 1, 40)

Bạn và tôi thường hay cầu nguyện: "Xin Chúa Làm Theo Ý mình". Hôm nay anh phong cùi đã cho tôi bài học khi Cầu nguyện nên nói: "NẾU NGÀI MUỐN....."

* Trong tình trạng đau khổ cùng cực nơi thân xác và tâm hồn, anh phong cùi có thể xin Đức Giê-su rằng: "Xin Ngài làm cho tôi được sạch". Thiết nghĩ, khẩn cầu như thế đã đủ rồi! Thế nhưng ở đây, anh lại nói: "Nếu Ngài muốn Ngài có thể làm cho tôi được sach".(câu 40)

Trong thâm tâm, anh tin tưởng hoàn toàn vào tình thương của Chúa, và đã cầu xin cho mình khỏi bệnh theo ý của Chúa, chứ không theo ý riêng của mình, dầu điều đó thật chính đáng với ý nghĩ thông thường của anh lúc này. Anh phong cùi đã nêu tấm gương sống động về cầu nguyện: Khi cầu xin Chúa điều gì, trước tiên hãy nói "Lạy Chúa, nếu Chúa muốn..."

Ta cứ cầu xin nhưng trong tâm tình khiêm nhường và Tín thác: xin vâng theo thánh ý Chúa.*Bạn và tôi thường cầu nguyện như thể buộc Chúa phải đáp ứng ngay nhu cầu của chúng ta. Lắm khi dường như Chúa im lặng. Điều đó thường làm bạn chán nản khi cầu nguyện. Thế nhưng chỉ có Chúa mới biết điều gì là tốt đẹp nhất cho ta. 

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Dành ít phút trong ngày để hoài niệm về những gì tốt đẹp mà Chúa đã làm cho bạn. Nhớ lại những lúc bạn gặp khó khăn thử thách trong Mùa Đại dịch, những lúc đó Chúa đã đồng hành với bạn ra sao? Qua đó, bạn hãy dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn và tin tưởng vào sự đỡ nâng của Người trong cuộc sống hiện tại của mình.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN THEO Ý CHÚA

Lạy Chúa Giê-su, NẾU CHÚA MUỐN VÀ NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, giờ đây con QUYẾT TÂM ĐỌC VÀ LẮNG NGHE LỜI CHÚA, ĐỂ SỐNG CAN ĐẢM VÀ BÌNH AN TRONG MÙA ĐẠI DỊCH NÀY.

NHỜ ƠN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MẠNH DẠN LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG TỪ TRONG GIA ĐÌNH ĐẾN NGOÀI Xà HỘI, ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY QUYỀN NĂNG CHỦA ĐANG CẢNH TỈNH THẾ GIỚI NHIỀU THAM - SÂN - SI HÔM NAY.  AMEN!

Đầy tớ Dịnh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com va .org , để Sống và Chia sẻ LC.

----------------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - CN2MV-B PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

CHỈNH ĐỐN LÒNG NGƯỜI

Mùa vọng mời gọi chúng ta hãy sám hối, hãy sửa lại lối sống của mình để tìm sự bình an đích thực trong tâm hồn. Hạnh phúc của đời người là sự bình an. Nhưng sự bình an chỉ có nơi người ngay lành và thiện tâm.

Đây cũng là lời nhắc nhở cho con người thời đại hôm nay. Một thời đại đang dần dần mất ý thức về tội, và còn cổ vũ và ủng hộ cái xấu như phá thai, ly dị, đồng tính . . . Một thời đại mà các tệ nạn xã hội ngày một gia tăng tưởng chừng như đang làm băng hoại hết các giá trị đạo đức của nề nếp gia phong, của kỷ cương xã hội.

Chính Trong phiên họp quốc hội ngày 09/11 PTT Vũ Đức Đan nói: "Thực trạng xuống cấp đạo đức xã hội là có thật, có những ý kiến cho rằng tình trạng xuống cấp ở mức nghiêm trọng, tệ nạn xã hội, trộm cắp, các hành vi bị đồng tiền chi phối, các giá trị văn hóa truyền thống bị mai một... Điều đó là hoàn toàn đúng".

Nhận biết cái sai thôi chưa đủ. Điều quan trọng là chúng ta đã thấy sai ở đâu để sửa, để uốn lại hướng đi cho bản thân và xã hội tốt hơn? Nhận ra cái sai nhưng không sửa ngọn nguồn những sai trái thì sự xấu vẫn tiếp tục gia tăng và đi đến làm băng hoại xã hội.

Lời Chúa hôm nay vang lên lời nhắc nhở của thánh Gioan B về tình trạng khấn cấp phải sám hối, vì lẽ : "Cây rìu đã đặt dưới gốc cây, nếu không sinh trái sẽ bị chặt đi ". "Hãy chứng tỏ sự ăn năn thống hối đó bằng những hành động cụ thể bên ngoài".

Thấy sai phải nhìn nhận cái sai để sám hối và quyết tâm sửa đổi. Do đó sự ăn năn thống hối là bước đầu tiên để bước vào sự thánh thiện. Hãy làm việc lành cho xứng với sự thống hối. Dù là ai hay trong địa vị nào đi chăng nữa, mỗi người chúng ta ai ai cũng là kẻ tội lỗi và cần ăn năn thống hối thật lòng mà trở về cùng Thiên Chúa. Chúng ta hãy kiểm điểm lại cuộc sống của mình trước nhan Chúa, xem trong ta còn có trở ngại nào làm cản ngăn không cho Chúa đến trong chính chúng ta và trong xã hội mà chúng ta đang sống?

Chúng ta cần xét lại con đường chúng ta đang đi có phải là con đường quanh co, thiếu chân thành với nhau, thế nên, vẫn còn đó sự gian dối, thiếu cởi mở, và tin tưởng nơi nhau dần đến lòng trí chúng ta luôn đong đầy lo âu sợ hãi, luôn đong đầy lo lắng vì sự quanh co thiếu chân thật của mình? Con đường chúng ta vẫn còn đó khúc quanh co của sự trốn tránh bổn phận, của sự giả hình, của sự thiếu duyệt xét lương tâm. Con đường chúng ta đang đi là con đường gồ ghề bởi những lời nói thiếu suy nghị, thiếu bác ái, thiếu xây dựng, luôn chỉ trích nặng lời với nhau, dẫn đến một đời sống thiếu hoà nhã với mọi người, thiếu khiêm tốn nên luôn bẳn gắt, luôn khó chịu về người khác một cách vô cớ, đôi khi nóng giận một cách hồ đồ mà không có nguyên do. Con đường chúng ta vẫn còn những thung lũng của những tư tưởng lỗi đức trong sạch, những ước muốn lầm lạc, luôn làm chúng ta quyến luyến các tạo vật mà xa lìa Chúa, vẫn còn đó những hố sâu của chia rẽ, hận thù, luôn gây ra bất hoà, luôn ganh ghét, luôn nghi kỵ với nhau. Con đường chúng ta đi vẫn có đó những đỉnh đồi kiêu ngạo luôn đề cao mình quá đáng đến coi khinh chị em, không bao giờ chịu thua kém người khác.

Tất cả những ngọn đồi, những vực sâu, những khúc quanh co, những lượn sóng gồ ghề ấy ngăn chặn Chúa đến với ta. Vì thế mùa vọng, là thời gian mời gọi chúng ta hãy sửa chữa lại con đường thiêng liêng cho tốt đẹp để đón Chúa đến. Hãy bạt đi thói kiêu căng tự mãn. Hãy bạt đi tính tự ái ngang ngạnh. Hãy lấp đi những hố sâu tham lam, chia rẽ, bất hoà. Hãy lấp đi những sự trống vắng Thiên Chúa nơi tâm hồn bằng đời sống cầu nguyện và hy sinh. Hãy uốn thẳng lại những quanh co dối trá. Hãy uốn thẳng lại những khúc quanh giả hình. Hãy san bằng những nghi kỵ, ganh ghét bất hoà. Hãy san bằng những lượn sóng gồ ghề nói hành, nói xấu nhau bằng việc luôn nói tốt, nghĩ tốt về tha nhân.

Đó là cách duy nhất để dọn lòng Chúa đến, để Chúa giáng sinh mang lại niềm vui cho tâm hồn chúng ta.

Lạy Chúa, xin hãy cất khỏi chúng con tất cả những gì làm cho chúng con xa lìa Chúa, và xin ban cho tâm tình thống hối ăn năn để sửa đổi con người theo tinh thần phúc âm của Chúa. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

--------------------------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - MÙA HÈ ĐÃ GẦN ĐẾN PDF Print E-mailThứ Sáu 27/11/2020 – Thứ Sáu tuần 34 thường niên.

– Nhận ra tiếng Chúa qua các biến cố

Lời Chúa: Lc 21, 29-33

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ thí dụ này rằng: "Các con hãy xem cây vả và mọi thứ cây cối. Khi chúng đâm chồi nảy lộc, thì các con biết rằng mùa hè đã gần đến.

Cũng thế, khi các con xem thấy những sự đó xảy ra, thì hãy biết rằng nước Thiên Chúa đã gần đến. Thầy bảo thật các con, thế hệ này sẽ chẳng qua đi cho đến khi mọi sự ấy xảy đến. Trời đất sẽ qua đi; nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu".

Suy Niệm 2: TRỜI MỚI ĐẤT MỚI

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Vũ trụ có một chủ nhân. Và có một lịch sử. Chính Thiên Chúa là chủ nhân của vũ trụ và của lịch sử. Chúa cho phép vũ trụ tồn tại trong một thời gian. Và cho con người tự do sử dụng. Đến thời hạn, vũ trụ chấm dứt. Lịch sử không còn. Nhưng con người sẽ bị xét xử về cách sử dụng vũ trụ. Mọi sự đều sẽ qua đi. Nhưng Lời Chúa luôn tồn tại. Có từ trước muôn đời. Tồn tại đến muôn muôn thuở. Trước khi lịch sử chấm dứt và vũ trụ tiêu tan, sẽ có những biến cố kinh thiên động địa. Dường như thế lực trần gian muốn vùng dậy cố nắm lấy những giây phút cuối cùng.

Từ xa xưa Đa-ni-en đã tiên báo sẽ có những vua chúa trần gian xuất hiện. Ngày càng hung dữ hơn. Bốn con thú lần lượt xuất hiện. Con sau dữ tợn hơn con trước. Con cuối cùng thật là ghê gớm. "Con thú thứ tư đáng kinh đáng sợ và mạnh mẽ vô song; răng của nó bừng sắt và rất to. Nó ăn, nó nghiền, rồi lấy chân chà đạp những gì còn sót lại". Nhưng rồi thời gian của nó chấm dứt. Quyền thống trị thuộc về Con Người: "Đấng Lão Thành trao cho Người quyền thống trị, vinh quang và vương vị; muôn người thuộc mọi dân tộc, quốc gia và ngôn ngữ đều phải phụng sự Người. Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu, không bao giờ mai một, vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong" (năm lẻ).

Gio-an cho biết những con thú đó chính là hiện thân của con Mãng Xà xa xưa. Lần này nó bị tiêu diệt vĩnh viễn. Thế lực sự dữ hết thời hạn tồn tại. Tất cả những ai đã chết đều sống lại để chịu xét xử. "Các người chết được xét xử tuỳ theo việc họ đã làm, chiếu theo những gì đã được ghi chép trong sổ sách...Ai không có tên ghi trong Sổ Trường Sinh thì bị quăng vào hồ lửa". Tuy nhiên trời cũ đất cũ qua đi. Quyền lực trần gian không còn nữa. Nhưng sẽ xuất hiện trời mới đất mới. Xinh đẹp vô cùng. Hạnh phúc vô song. Vững bền thiên thu. Chính Thiên Chúa làm chủ (năm chẵn).
Ai theo con Mãng Xà. Thuộc về thế gian. Sẽ hưởng lợi đời này. Sẽ hối tiếc khi vũ trụ đời này qua đi. Và phải kinh hoàng khi đến trước toà xét xử của Chúa. Ai theo Chúa sẽ chịu thiệt thòi ở đời này. Nhưng đến ngày đời này tiêu tan. Sẽ vô cùng phấn khởi. Vì được giải thoát. Vì được đi vào trời mới đất mới. Được vĩnh viễn hưởng hạnh phúc bên Chúa. Tôi chọn chóng qua hay vĩnh cửu. Đời này hay đời sau. Con Mãng Xà hay Thiên Chúa?
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA - SÁM HỐI- GM BUI TUẦN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen chuyển

SÁM HỐI - GB. Bùi Tuần

1.

Cách đây 15 năm, Hội thánh sống trong bầu khí u sầu. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II lâm bệnh nặng. Ngày 25.3.2005, là ngày thứ sáu Tuần Thánh, theo thông lệ, có một lễ nghi viếng đàng thánh giá ngoài trời. Đức Hồng Y Ratzinger, Bộ trưởng Đức Tin, được Đức Giáo Hoàng ủy quyền, đã đọc một bài suy gẫm về 14 chặng đàng thánh giá.

2.

Bài suy gẫm đó càng làm cho bầu khí thêm u sầu tăm tối. Thí dụ, đến chặng thứ 9, Đức Hồng Y nói:

"Thánh giá quá nặng đã khiến Chúa Giêsu ngã xuống, đó chính là tội lỗi thời nay: Xã hội thì sống tục hóa xa Chúa. Chính Hội thánh cũng sa sút đạo đức. Nhiều tín hữu rước Mình thánh với trái tim tội lỗi. Lời Chúa bị lạm dụng. Lời giảng chỉ còn là những lời trống rỗng.

Bao nhiêu là kiêu ngạo và tự mãn trong Hội thánh. Sự phản bội của các môn đệ Chúa và sự rước Mình máu Chúa một cách bất xứng, đó là những đau khổ đè nặng trên Đấng Cứu Thế".

3.

Với những lời lẽ xót xa, Đức Hồng Y Ratzinger mô tả Hội thánh như một chiếc tàu đáng phải chìm xuống.

Đức Hồng Y Ratzinger sau này là Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI.

4.

Hình như trong suốt cuộc đời Giáo Hoàng của ngài và cho đến bây giờ, bài suy niệm trên đây vẫn là những tâm tình sám hối mở đường cho mọi cải cách trong Hội thánh.

5.

Khi đọc bài suy niệm trên đây, tôi nhận thấy rõ điều này:

Tình hình xã hội hiện nay đang là một cuộc khủng hoảng về đạo đức. Xã hội là thế. Mà Hội thánh cũng thế. Vì thế, Hội thánh nói chung và từng môn đệ Chúa nói riêng cần phải khiêm nhường sám hối.

6.

Hãy khởi đi từ chính bản thân mình.

Những gì Đức Ratzinger đã nói về các giáo sĩ cách đây 13 năm, ngày 25.3.2005, vẫn là thời sự của hôm nay.

7.

Riêng tôi, tôi sám hối bằng cách riêng của tôi, đó là của một người già yếu bệnh tật.

Tôi dâng những lời cầu nguyện và những hy sinh của tôi lên Chúa Giêsu, để xin được cùng với Người và kết hợp mật thiết với Người, nhờ đó sẽ góp phần cứu mọi người trên quê hương thân yêu của tôi.

8.

Trong sám hối, sẽ không được phép kết án ai, sẽ không được phép đổ lỗi cho ai.

9.

Trong sám hối, hãy cầu nguyện cho mọi người, mà chẳng trừ ai.

. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra một hình ảnh bình dân, để khuyên chúng ta cầu nguyện trong sám hối. Ngài bảo chúng ta hãy nhìn vào bàn tay.

Ngón cái là hình ảnh những ai gần gũi với mình.

Ngón trỏ là hình ảnh những kẻ có nhiệm vụ chỉ dạy mình.

Ngón giữa là hình ảnh những ai có quyền cai trị mình.

Ngón đeo nhẫn là hình ảnh các gia đình.

Ngón út là hình ảnh những kẻ yếu đuối, bé nhỏ. Bản thân mình chính là ngón út.

10.

Khi tôi cầu nguyện theo gợi ý trên đây của Đức Phanxicô, tôi thấy lòng tôi nhẹ nhàng. Chẳng dám kết án ai, chẳng dám đổ lỗi cho ai. Chỉ là yêu thương, chỉ là nâng đỡ lẫn nhau.

11.

Gương sáng về sám hối đang được Chúa nêu lên đó đây xung quanh đời tôi, nơi nhiều giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân.

12.

Ngay lúc này, khi tôi đang viết những dòng chia sẻ, thì dân chúng địa phương tôi đang sống lễ Vu Lan một cách sốt sắng. Họ giữ chay. Họ nhớ về mẹ, đốt nóng lên tình hiếu thảo, họ tích cực lo cho người nghèo, họ âm thầm cầu nguyện.

.

13.

Tôi nhận thấy: Tuy có nơi tình hình đạo đức đang xuống dốc trầm trọng, nhưng có nơi đạo đức đang vươn lên mạnh mẽ.

Chúng ta vì thế mà phải tỉnh táo.

14.

Đức Phanxicô đã nói: "Tôi khuyên mọi người hãy phục vụ Chúa Giêsu trong mọi người bị loại trừ bất cứ vì lý do nào. Đó là những người đói, những người khát, những người trần truồng. Chúa hiện diện cả nơi những người đã mất đức tin... Chúng ta sẽ không thể khám phá thấy Chúa Giêsu, nếu chúng ta không đón nhận những kẻ bị loại trừ" (Bài giảng ngày 15.01.2015).

15.

Chúng ta có loại trừ ai không?

Sám hối chân thành mà Chúa muốn, đòi chúng ta phải rất khiêm nhường.

"Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng". Phải khiêm nhường trước mặt Chúa và cũng phải khiêm nhường đối với mọi người.

Muốn được như vậy, chúng ta đừng quên xin Chúa Thánh Thần soi dẫn. Chúng ta cần ngoan ngoãn vâng theo sự chỉ dẫn của Chúa Thánh Thần.

16.

Tình hình hiện nay là rất phức tạp có phần nguy hiểm. Đức Mẹ khi hiện ra ở Fatima, đã kêu gọi sám hối, để cứu tình hình.

17.

Lúc này, hơn bao giờ hết chúng ta hãy thực hiện sám hối, như một việc đạo đức quan trọng, để cứu Hội thánh, cứu Quê Hương, và để cứu chính bản thân mình.

18.

Lời sau cùng Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ trước khi về trời là: "Anh em hãy rao giảng cho muôn dân, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội" (Lc 24, 47). Lời đó phải là lời sau cùng, mà mỗi người chúng ta cần nhớ trước khi từ giã cõi đời này. Như vây, sám hối chính là con đường dẫn tới hạnh phúc muôn đời. Xin hết lòng cảm tạ Chúa đang ban cho chúng ta ơn sám hối. Nếu từ chối ơn sám hối, hậu quả sẽ rất bi đát, khôn lường.

Long Xuyên, ngày 25.8.2018

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 43