mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5013
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này40912
mod_vvisit_counterTuần Trước75465
mod_vvisit_counterTháng Này228519
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9728085

We have: 95 guests online
Your IP: 54.156.92.243
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 177 ME HANG CUU GIUP PDF Print E-mail

Số 101: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Tueday, June 27, 2017

"Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà." (Lk 1:28)

MẸ MARIA HẰNG CỨU GIÚP

Đã bao giờ bạn tự cầu hỏi: chúng ta hầu như không thấy các linh hồn thân bằng quyến thuộc sau khi chết hiện về? Có chăng các chỉ nghe nói các linh hồn hiện về báo họ cần giúp đỡ gì đó...!

Chúng ta cũng ít thấy các thánh hay các thiên thần hiện ra? Các thánh và các thiên thần có hiện ra nhưng hầu như chỉ mang tính giúp ích cho một cá nhân, hay một tập thể trong một hoàn cảnh cụ thể nào đó. Các thiên thần và các thánh có hiện ra nhưng tựu chung lại là không liên tục, không kéo dài, không lan tran nhiều nơi như Đức Trinh Nữ Maria. Có thể nói những nơi, những lần Mẹ Maria hiện ra trong suốt dòng lịch sử chúng ta không đếm nổi.

Tại sao mẹ hiện ra quá nhiều lần, nhiều nơi và những nơi Mẹ từng hiện ra luôn là vùng đất linh thánh để những ai đến cầu nguyện đều nhận được những ơn thánh từ đó về sau? Hôm nay (ngày 27 tháng 6), Mẹ Hội Thánh mừng lễ Đức Mẹ dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tước hiệu này có thể là câu trả lời cho chúng ta tại sao Mẹ Maria luôn hiện ra nơi này nơi nọ... để cứu giúp, chơ che con cái Mẹ đang ở dưới trần gian lầm than gian khổ. Mẹ đã về trời, tuy nhiên, dường như "hộ khẩu" của Mẹ vẫn còn ở dưới trần gian thì phải thế nên con cái Mẹ dưới trần gian gọi Mẹ là MẸ HẰNG CỨU GIÚP. Vi kêu cầu Mẹ mà chẳng khi nào Mẹ không nhận lời.

Chuyện kể rằng:

Sau khi bị tử vì đạo, thánh Anrê vào trong thiên đàng sau một cuộc đời sống trên dương gian với một tình yêu nồng nàn đối với thập giá của Chúa Kitô và Mẹ của Thiên Chúa - Người đã chứng kiến những đau khổ và cái chết trên thập giá của con mình.

Khi được chấp nhận vào thiên đàng, thánh nhân bắt đầu đi tìm kiếm Mẹ Thiên Chúa. Thánh nhân hỏi vị thiên thần, người đang hướng dẫn thánh nhân đi qua các tầng trời, "Đức Mẹ ở đâu vậy?"

Thiên thần trả lời thánh nhân: "Mẹ không ở đây đâu. Mẹ đang lang thang dưới đất, thấu hiểu những bộn bề đau khổ của con cái Mẹ. Mẹ đang lau khô những dòng lệ sầu của các con cái Mẹ đang than khóc."

Suy nghĩ và hành động: Bạn đã đón nhận những phép lạ nào từ Đức Mẹ trong đời chưa? Bạn có trung thành trong việc lần chuỗi mân côi, hay làm tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ trước những quyết định lớn, hay trước những con gian nan khốn khó không? Bạn đã bao giờ làm một cử chỉ, hay một việc nho nhỏ nào đó để tỏ lòng yêu kính Mẹ Maria chưa?

T.B: Khi trao bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Thánh Cha Pio IX đã nhắn nhủ các tu sĩ dòng này rằng: "Hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ". Xin quý vị cầu nguyện cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế luôn nhiệt thành trong sứ vụ nhân ngày mừng lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Còn cac tu  sĩ Dòng CCT cần sống thực hành Lời Chúa như Mẹ Maria đã làm mẫu gương.

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 176=MON AN NHANH 100 PDF Print E-mail

Số 100: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Tueday, June 13, 2017

"Thiên Chúa quá yêu thế gian đến nỗi đã TRAO TẶNG Con Một, ngõ hầu ai tin vào Con của Ngài thì không phải chết, nhưng CÓ sự sống đời đời" (Ga 3: 16)

                                   TÌNH YÊU VÀ LÒNG TỐT KHÔNG TƯƠNG ĐỒNG

Đề tài được bàn luận nhiều nhất trong mọi thời đại từ thủa xa xăm nào đó cho đến tận bây giờ, và chắc mãi về sau ắt phải là đề tài TÌNH YÊU. Tình yêu là đề tài quan tâm nhiều nhất, nhưng bảo định nghĩa xem TÌNH YÊU là gì thì chưa có định nghĩa nào làm cho con người cảm thấy thoả đáng.

Thánh Gioan đã viết "Thiên Chúa là Tình Yêu" (1 Ga 4: 8 or16). Nếu Thiên Chúa là tình yêu, và để hiểu về tình yêu, cách tốt nhất là ta đi xem các đặc tính của tình yêu nơi Thiên Chúa hầu soi sáng cho chúng ta biết tình yêu là gì, giúp chúng ta không lầm lẫn giữa tình yêu và lòng tốt, sự quý mến...

Thiên Chúa là tình yêu, và tình yêu ấy được biểu lộ ra như thế này: "Thiên Chúa quá yêu thế gian đến nỗi đã TRAO TẶNG Con Một, ngõ hầu ai tin vào Con của Ngài thì không phải chết, nhưng CÓ SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI" (Ga 3: 16). Dựa vào sự biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa dành cho người mình yêu là nhân loại chúng ta có thể rút ra HAI đặc tính thiết yếu của tình yêu như sau:

(1) TRAO TẶNG sự sống của mình, thứ quý giá nhất cho người mình yêu.

(2) Sự trao tặng ấy phải đưa đến SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI cho người mình yêu khi họ đón nhận.

Hai đặc tính tình yêu của Thiên Chúa là hiến ban và mang lại ơn cứu độ cho người đón nhận chính là những đặc tính làm nên một tình yêu đích thực. Nếu thiếu một trong hai đặc tính này thì e rằng đó không phải là tình yêu nữa, mà là tình gì đó, và nếu thiếu một đặc tính thì e rằng đó là thứ tình yêu méo mó. Tình yêu đích thật là tình yêu phải hội tụ cùng một lúc HAI đặc tính: TRAO BAN và MANG TÍNH CỨU ĐỘ.

"Thiên Chúa vì quá yêu thế gian đến nỗi TRAO BAN Con Một". Ngài không không dừng lại hy sinh, trao ban những gì Ngài CÓ (to have, avoir, or haben), nhưng là trao ban những gì là chính Ngài (to be, être, or sein). Thiên Chúa không ban tặng một món quà, hay một cái gì ở ngoài mình, cái Ngài thủ đắc được, nhưng Ngài trao chính cái thân thiết nhất, quý báu nhất, nó thuộc về bản chất thần linh (the divine essence) của Ngài: Con Một Duy Nhất.

TRAO BAN luôn ẩn chứa bên dưới đó một sự hy sinh chính mình. Trong tình yêu, sự sống chỉ nảy sinh khi có sự trao ban. Mọi trao ban luôn hàm chứa sự hy sinh, nhưng không phải mọi hy sinh, mọi trao ban đều mang lại sự sống, ơn cứu độ. Vì thế, nếu tình yêu chỉ dừng lại ở trao ban, hy sinh không chưa đủ, vì có nhiều trao ban, hy sinh mà không đưa đến SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI thì tình yêu đó chỉ là sự tốt bụng (kindness).

Chúng ta đang sống trong thời hiện đại, thời mà tình yêu nhiều khi bị đánh đồng với lòng tốt, sự tử tế. "Nếu ai đó (cha, mẹ, ông bà, anh, chị, em, bạn bè, thầy cô, thậm chí cả Hội Thánh...) thương tôi thì hãy ủng hộ, xác nhận, hoặc vui mừng... với những gì tôi làm." Hãy ủng hộ tôi khi tôi nhân danh tự do của tôi để nam "thành hôn" với nam, nữ "cưới" nữ; hãy ủng hộ vì tôi không thể sống chúng với vợ hay chồng tôi... Họ lý luận rằng bởi vì Thiên Chúa là tình yêu, và tình yêu thì luôn luôn tử tế, tốt bùng, và tốt bụng thì luôn vui vẻ và ủng hộ.

Họ đang đánh đồng tình yêu với lòng tốt, đang đánh đồng tình yêu với lời mời gọi ủng hộ họ làm điều này điều kia mà những điều đó không đem lại sự sống đời đời. Thế nên, chúng ta không lạ gì Hội Thánh Công Giáo ngày nay ở nhiều nơi bị "ghét" (hate), đơn giản bởi vì Hội Thánh không xác nhận, không ủng hộ những gì con người thời nay yêu cầu Hội Thánh xác nhận. Hội Thánh không thể đồng hoá tình yêu với lòng tốt được. Không thể đồng hoá tình yêu với lòng tốt, sự ủng hộ mà không cần điều kiện.

Tình yêu luôn cần trao ban, nhưng trao ban ấy phải đưa đến sự sống. Xin đừng nhầm lẫn gữa tình yêu và lòng tốt, lòng thương hại, sự ủng hộ...

Suy nghĩ và hành động: Với tư cách là một người Kitô hữu, tôi có phân biệt được giữa tình yêu và lòng tốt khi tôi hành xử với con cái của tôi, với những người thân yêu không? Hay tôi luôn chiều theo sợ thích, và sự đòi hỏi của họ mà không để ý xem nó có đem lại sự sống cho người mà tôi đang làm không? Tôi phản ứng ra sao khi con cái của tôi chưa cưới xin mà đã sống với nhau như vợ chồng? Tôi phản ứng ra sao khi trường học, xã hội nơi tôi làm việc, học tập... cổ vũ luật "hôn nhân" đồng tính?

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 175 = ON KHON NGOAN PDF Print E-mail

Số 99: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Tueday, June 6, 2017

"Các con hãy nhận lấy Thánh Thần (The Holy Spirit)" (Ga 20: 22)

ƠN KHÔN NGOAN

Mỗi khi nói tới Chúa Thánh Thần là chúng ta nghĩ ngay tới BẢY ƠN của Ngài. Có thể chúng ta không nhớ hết bảy ơn Chúa Thánh Thần (nếu đột nhiên bị hỏi đếm xem là những ơn gì...!), nhưng chắc chắn ai cũng có thể nói trong bảy ơn đó có ơn KHÔN NGOAN.

Vậy ơn khôn ngoan là gì, và làm thế nào để có ơn khôn ngoan?

Khôn ngoan không đơn thuần là trí thông minh, sự hiểu biết hay trí hiểu. Khôn ngoan là dùng trí hiểu, sự thông minh để suy nghĩ và hành động theo cách thức hợp với những chuẩn mực hầu đưa đến những tiện ích và kết quả tốt trong lâu dài. Nó là khả năng để biện phân hay phán đoán cái gì là đúng, là chân lý. Còn kiến thức là những thông tin đạt được thông qua kinh nghiệm và là một quá trình thủ đắc được. Có kiến thức chưa chắc đã có khôn ngoan, nhưng ngược lại có khôn ngoan thì ắt phải có kiến thức.

Ví dụ: bạn có thể nghe nhiều bài giảng hay đọc sách để có kiến thức về bơi lội. Bạn hiểu rất rõ về bản chất và cách thức bơi lội, nhưng những kiến thức đó không bảo đảm bạn có thể bơi được. Vì thế, chỉ khi nào bạn bị vất xuống nước và bạn bơi được, không chết chìm thì khi đó bạn thủ đắc được những hiểu biết đích thực về việc bơi lội.

Làm thế nào để đạt được sự khôn ngoan đích thực?

Thưa Kinh Thánh nói rất rõ: "Kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của mọi sự khôn ngoan, biết Đấng Chí Thánh mới là hiểu biết đích thật" (Cn 9:10) hay "này, kính sợ Thiên Chúa, đó là khôn ngoan, tránh xa các điều ác, đó là trí hiểu" (Job 28:28). Do vậy, kính sợ, yêu mến Thiên Chúa là khởi nguồn cho mọi sự khôn ngoan của mỗi người chúng ta.

Tại sao kính sợ Thiên Chúa là khởi đầu của mọi sự khôn ngoan? Vì lẽ Thiên Chúa là nguồn của mọi ơn khôn ngoan. Các sự khôn ngoan theo kiểu thế gian thì không phải là khôn ngoan, mà là khôn khéo, vì "sự khôn ngoan đời này là sự điên rồ trước mặt Thiên Chúa, như có lời chép rằng: Chúa bắt được kẻ khôn ngoan bằng chính mưu gian của chúng" (1 Cor 3:19). Khôn ngoan đích thực là sự vâng phục đối với Thiên Chúa, kính sợ Ngài và tuân theo Lời của Ngài.

Để có sự khôn ngoan đích thực ta cần cầu xin Thiên Chúa ban cho ta: "Nếu ai trong anh em thiếu đức khôn ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Ngài sẽ ban cho. Vì Thiên Chúa ban cho mọi người cách rộng rãi, không quở trách" (Giacobê 1:5).

Ơn khôn ngoan rất cần thiết để chúng ta không những hành xử ở đời này, mà còn biết cách đạt đến ơn cứu độ đời sau: sự sống đời đời. Hãy cầu xin Thiên Chúa ban cho ta ơn khôn ngoan để kính sợ Ngài, tôn thờ Ngài là khởi đầu của mọi sự khôn ngoan khác.

Suy nghĩ và hành động: Tiếng Việt chúng ta có câu: "Khôn cũng chết, dại cũng cũng chết, biết thì sống." Vậy biết ở đây là gì? Đã khi nào ta xin cho biết Thiên Chúa, là suối nguồn của mọi sự để ta được sống đời đời chưa? Hay ta cứ loay hoay vào vòng luổn quẩn của sự khôn – dại của thế gian: tiền bạc, danh vọng, đấu đá hơn thua? Ta đã khi nào "nhận lấy Thánh Thần" để Ngài tuôn đổ ơn khôn ngoan cho ta chưa? Nếu chưa, hãy tập xin Ngài!

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 174 - TRUYEN GIAO PDF Print E-mail

Số 98: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, May 29, 2017

"Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền dạy cho anh em."(Mt 28: 19-20a)

TRUYỀN GIÁO

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ rằng: Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy, giờ Thầy trao lại năng quyền đó cho anh em. Vậy, "Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền dạy cho anh em"(Mt 28: 19-20a).

Chúa Giêsu trao cho ta món quà quý giá: SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI là nhận biết Thiên Chúa là: Cha, Con và Thánh Thần. Ngài LỆNH cho ta phải chia sẻ điều này cho người khác. Nhưng nhìn lại từ khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy đến giờ, chúng ta đã chia sẻ, đã TRAO cho một ai đó món quà đó chưa?

Nếu chưa là vì chúng ta chưa ý thức đủ, hay chưa nhận ra sự cần thiết, quan trọng của việc biết Thiên Chúa là: Cha, Con và Thánh Thần đem lại cho ta sự sống ở đời này, và đời sau – đời đời quý giá như thế nào.

Có nhiều người viện lý do là nếu muốn TRUYỀN GIÁO cho người khác cần PHẢI ĐƯỢC huấn luyện, qua trường lớp đoàng hoàng mới có thể truyền giáo được. Không phủ nhận sự cần thiết của việc huấn luyện, của sự chuyên nghiêp trong việc truyền giáo! Tuy nhiên, điều này là cái đến sau, nếu chúng ta thực sự thấy được tầm quan trọng, khẩn thiết của việc trao ban niềm tin vào Thiên Chúa: Cha, Con, Thánh Thần, Đấng đem lại sự sống đời này và đời sau cho những người tin thì ta có trăm phương ngan cách để truyền giáo.

Thử hỏi: nếu một hôm tình cờ đi ra chợ, siêu thị... ta thấy bày bán một món đồ: chất lượng, rẻ hay trùng vào ngày khuyến mại ta sẽ làm gì?

Thưa: sẽ mua nhiều hơn chất vào kho của mình và gọi, text, forward thông tin cho bạn bè, những người thân...biết để họ cùng đến mua.

Trường hợp, nếu ta biết một quán ăn: rẻ, ngon... không cần chủ quán trả tiền quảng cáo cho ta, ta cũng sẽ tự động và mau mắn đi kể, giới thiệu cho người này người nọ biết để đến ăn...

Nhiều lắm những tình huống, những điều trong cuộc sống nếu chúng ta biết nó lợi ích, tốt cho chúng ta và cho người khác thì chúng ta tự động tìm trăm ngàn cách để mình và những người khác đạt được nó. Thế nên, viện cớ vì không được huấn luyện chuyên nghiệp cho việc truyền giáo nên ta không truyền giáo là lý do không thoả đáng. Ta chưa truyền giáo phải chăng do ta chưa ý thức, chưa thấy sự cần thiết của việc biết "Cha, Con, Thánh Thần" quan trọng như thế nào cho sự sống đời của ta và của người khác?

Suy nghĩ và hành động: Đã khi nào tôi cảm thấy niềm tin tôn giáo là cái gì đó khẩn thiết và quan trọng trong đời sống của một con người như là người chứ không phải một con vật không? Niềm vui của một người biết Chúa là Cha có làm cho đời tôi vui tươi, bình an, và hy vọng hơn những người vô thần không? Đâu là nỗi bi đát cho người vô thần khi nghĩ về cái gì xảy ra sau khi chết? Tôi làm gì giúp họ đây? Họ có thể là những người tôi gặp gỡ mỗi ngày, có thể là cả những người thân trong gia đình tôi? Vô phúc cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
---------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 173 = TIN THAN VAO CHUA PDF Print E-mail

 

Số 97: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, May 15, 2017

"Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy" (Ga 14: 1).

TÍN THÁC VÀO THIÊN CHÚA

Hồi còn nhỏ, mỗi khi thấy ai gặp tai ương hoạn nạn, học trò thường nghe những người già, đạo đức, chân quê, nhưng với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, đã khuyên những người khác khi gặp khó khăn: đừng kêu ca, phàn nàn, mất lòng Đức Chúa Giời...!!! Nhưng, theo lẽ tự nhiên của con người, khi gặp khó khăn chúng ta thường sợ hãi, lo lắng. Ví dụ như: khi bị mất việc mà bạn đang là người lo cơm ăn, áo mặc cho toàn thể gia đình; như khi bị cơn bạo bệnh; như khi bị tai nạn trời ơi đất hỡi giáng xuống; như khi bị người mình tin tưởng nhất phản bội..... Những lúc gặp hoàn cảnh éo le như thế, chúng ta dễ thốt ra những câu hỏi đau đớn: Trời ơi là Trời? Tại sao lại là tôi? Tại sao lại là gia đình tôi? (và học trò còn được nghe: Trời ơi là trời, tại sao dân tộc Việt nam tôi lại bị cai trị bởi nạn cộng sản vô thần? Mà không phải dân tộc khác?)...!!!

Khi gặp khó khăn ta than với Trời là chuyện bình thường, và nên than van nữa là khác. Đây không phải là tội! Vì chính Chúa Giêsu cũng đã từng thốt lên câu than, câu hỏi về số phận hẩm hiu của Ngài. Đang khi bị đóng đinh trên cây thánh giá, các môn đệ bỏ trốn hết, người thọ ơn ngài cũng mất tiêu... và ngay cả Thiên Chúa Cha cũng dường như im lặng nên Ngài đã than rằng: "Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con, sao Ngài bỏ rơi con?" (Mt 15: 46).

Khi gặp hoàn cảnh bị đát, chúng ta kêu than với Trời không đồng nghĩa với chúng ta không tin có Trời, cũng không đồng nghĩa là chúng ta tru tréo Ngài. Nhưng, khi kêu than trước những bi đát của cuộc đời, ta dường như cảm, hiểu được sự bất lực của mình trước cuộc đời. Lúc đó, ta cảm thấy mình cần đến Thiên Chúa hơn cả.  "Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an" (Mt 5: 5).

Kinh nghiệm cuộc sống của những người có đức tin cho chúng ta thấy rằng chưa ai than vàn, khẩn nài sự trợ giúp của Thiên Chúa trong những lúc bi đát mà không được Thiên Chúa nhận lời. Ta đã nghe nhiều người sau khi cơn hoạn nạn đi qua đã quả quyết: Thiên Chúa đóng cửa trước, ngài mở cửa sau, mà cửa sau còn lớn hơn, còn rộng hơn, còn tốt lành hơn cửa trước.

Lời mời gọi: khi gặp khó khăn, ta cứ việc than van, nhưng vượt lên trên lời than van ấy là: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy" (Ga 14: 1). Đừng ngã lòng cậy trông.

* Suy nghĩ và hành động: Học trò mọi người cùng hát và chiêm niệm những lời trong bài hát: CHO CON VỮNG TIN

1. Ϲon tưởng rằng con νững tin, tin νào Ϲhúɑ là Ϲhɑ nhân hiền, ƙhi cuộc sống nhẹ trôi êm đềm νới tháng ngàу lặng lẽ bình уên. Ŋhưng ƙhi đường đời gi℮o nguу ƙhó, bên trời ngậρ tràn cơn giông tố. Ϲon lo âu lạc bến xɑ bờ, con mới biết rằng con chưɑ νững tin.

2. Ϲon tưởng rằng con νững tin, tin νào Ϲhúɑ là Ϲhɑ quɑn ρhòng, ƙhi cuộc sống đầу những hoɑ hồng, ƙhắρ đất trời là cả mùɑ xuân. Ŋhưng ƙhi chạm ρhải gɑi tê buốt, ƙhi trời νừɑ lậρ đông băng tuуết, con thɑn νɑn thầm trách trong lòng, con mới biết niềm tin con rỗng ƙhông.

3. Ϲon tưởng rằng con νững tin, trên đỉnh núi nhìn Ϲhúɑ biến hình, ôi hạnh ρhúc chợt ở bên mình, quуết sẵn sàng th℮o Ϲhúɑ ngàу đêm. Ŋhưng ƙhi được gửi trɑo thánh giá, con sợ mà đành tâm bỏ Ϲhúɑ. Ϲon quɑу lưng từ chối ân tình, con mới biết niềm tin con bấρ bênh.
Đĸ: Ƭhì lạу Ϲhúɑ, Ϲhúɑ biết con уếu đuối νà đổi thɑу, con luôn cần đến Ϲhúɑ từng ρhút giâу. Ŋhờ ơn Ϲhúɑ, con ƙiên trì tín thác ƙể từ đâу, ƙhi уên νui cũng như ƙhi sầu đầу.

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 24