mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1218
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này24687
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này78407
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12274640

We have: 137 guests online
Your IP: 54.84.236.168
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TÌM GAP CHUA THAT NHANH- # 128 - GIA HINH PDF Print E-mail

Số 128: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) on Monday, Septemper 3, 2018

GIẢ HÌNH

"Đức Giêsu trả lời những người Pharisee và một số kinh sư: Ngôn sứ Isaia đã nói tiên tri rất đúng về các ông là những kẻ giả hình, khi viết rằng: Dân này tôn kính Ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta." (Mk 7:6)

Chúng ta nhiều lần đọc và nghe trong Tin Mừng Chúa Giêsu quở trách những người Pharisee và kinh sư là những người giả hình. Thử hỏi GIẢ HÌNH nghĩa là gì?

Giả hình chúng ta có thể hiểu nôm na:

- Giả hình ngày nay chúng ta thường hiểu rằng một người giả hình là người nói một đàng làm một nẻo, một người hai mặt. Theo nghĩa của giả hình là cái hình, cái xuất hiện bên ngoài mà chúng ta thấy được là giả hay cái hình bên ngoài chỉ là mượn.

- Giả hình là lấy hình thức bên ngoài che giấu cái bên trong mà cả hai đều không phù hợp. Lấy cái đạo đức bên ngoài để che đậy hành vi không phù hợp luân lý bên trong.

Vì không ai biết được cái bên trong, chỉ biết được cái bề ngoài ma thôi. Nên giáo huấn của Chúa Giêsu về sự giả hình còn có ý nghĩa sâu xa hơn nhiều.

Theo nguyên ngữ tiếng Hylạp thì giả hình (ὑποκριταί = hypokritai = hypocrisy) nghĩa là "những diễn viên kịch" (stage actors). Do đó, ở một mức độ nào đấy thì giả hình có thể hiểu là một người giả tạo, không thật. Mặc cho điều gì đó họ nói là thật, nhưng thật ra không phải thế, họ chỉ đang nhập vai một diễn viên. Tuy nhiên, giáo huấn của Chúa Giêsu đẩy xa hơn nữa vì sự giả hình có thể gây đến nguy hiểm và độc hại, không đơn thuần là điều không thật mà các diễn viên kịch nghệ đang thủ vai.

Chúa Giêsu mô tả sự giả hình như là một tình trạng đáng buồn và tồi tệ về một người nào đấy mà chính người đó tự biến họ thành một diễn viên trong một vở bi hài kịch, vì họ không nhận biết Thiên Chúa là Cha, tệ hơn nữa, họ biết mà lại phủ nhận sự hiện hữu của Thiên Chúa là Cha. Hành vi và lối sống giả hình nếu hiểu như này thì nhan nhản trong đời sống.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà nhiều người đi tìm kiếm sự ủng hộ, tán dương từ phía con người, thay vì phía Thiên Chúa. Họ coi giá trị và nhân phẩm của họ KHÔNG đến từ Thiên Chúa mà đến từ những người khác nghĩ gì về họ. Họ sẵn sàng thay đổi lối sống, con người của họ theo những cách thức không thể bi hài hơn, hầu kiếm được sự tán dương từ người khác THAY VÌ Thiên Chúa. Họ sẵn sàng thủ nhiều vai, mang nhiều mặt nạ hầu chiều lòng những người khác. Họ như những diễn viên trong một vở kịch, hầu kiếm được sự tán thưởng, tiếng cười từ những người khác, thay vì Thiên Chúa. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã lên án những hạng người này: "họ tôn kính Ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta." (Mk 7:6).

*Suy nghĩ và hành động: Tôi có đang sống giả hình không? Tôi đang sống qúa chăm chú tới bề ngoài, để ý, sợ tiếng khen chê của người khác hơn là sợ phạm tội, sợ làm mất lòng Thiên Chúa không?


Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -GAP HY McCARRICK PDF Print E-mail

VietCatholic News

TIN NÓNG: CỰU KHÂM SỨ TẠI HOA KỲ CÁO BUỘC ĐGH...
Trần Mạnh Trác
26/Aug/2018
Phần thứ hai của tuyên bố, TGM Viganò chủ yếu đề cập đến những gì Đức Giáo Hoàng Phanxicô biết về McCarrick, và cách hành động cuả ngài.

TGM Viganò nhớ lại có gặp Hồng Y McCarrick vào tháng 6 năm 2013 tại dinh Domus Sanctae Marthae của Đức Giáo Hoàng, McCarrick đã nói với ông "với một giọng điệu vừa có vẻ mơ hồ vừa đắc thắng: 'Đức Giáo Hoàng đã gặp tôi ngày hôm qua rồi; ngày mai tôi sẽ đi Trung Quốc' "- ngụ ý rằng Đức Phanxicô đã gỡ bỏ lệnh cấm du lịch do đức Benedict đưa ra. (Bằng chứng về điều này có thể tìm thấy ở bài phỏng vấn cuả TGM McCarrick và phóng viên cuả NCR năm 2014.)

Tại một cuộc họp riêng vài ngày sau đó, Tổng Giám mục Viganò nói rằng Đức Giáo Hoàng đã hỏi ngài "Đức Hồng Y McCarrick là người thế nào?", Tổng Giám mục (Viganò ) trả lời: "Ông ta đã làm hỏng nhiều thế hệ chủng sinh và linh mục và Giáo hoàng Benedict đã ra lệnh cho ông ta sống đời cầu nguyện và ăn năn. " Cựu khâm sứ (Viganò) nói rằng ông tin là cái mục đích chính của Đức Giáo Hoàng trong câu hỏi là " tôi có phải là đồng minh của McCarrick hay không. "

Tổng Giám mục Viganò nói rằng "rõ ràng sau thời điểm bầu cử Giáo hoàng Phanxicô, McCarrick đã thoát khỏi mọi ràng buộc, và tự do đi du lịch liên tục, để thuyết trình và phỏng vấn."

Hơn nữa, TGM Viganò nói thêm, McCarrick đã "trở thành người môi giới (kingmaker) cho các việc bổ nhiệm cuả Toà Thánh ở Hoa Kỳ, và là vị cố vấn được lắng nghe nhiều nhất ở Vatican về các mối quan hệ với chính quyền Obama."

Viganò tuyên bố rằng các việc bổ nhiệm Hồng Y Cupich đến Chicago và Hồng Y Joseph Tobin đến Newark "đã được dàn dựng bởi McCarrick," và nhiều số khác nữa. Viganò nói rằng không có tên nào đã được toà khâm sứ đề nghị cả , mà công việc truyền thống của toà là để trình bày một danh sách các tên, gọi là terna , lên bộ Giám mục. Ông cũng nói thêm rằng việc bổ nhiệm Giám mục Robert McElroy tới San Diego đã được dàn dựng "từ trên cao" hơn là qua toà khâm sứ.

Nhà ngoại giao Italia đã nghỉ hưu cũng lặp lại các báo cáo của NCR về Hồng Y Rodriguez Maradíaga và những việc che giấu ở Honduras, nói rằng Giáo hoàng "bảo vệ người của mình" cho đến cùng, bất chấp các cáo buộc. Đó là điều tương tự xảy ra với McCarrick, Viganò viết.

"Ông ấy [Đức Giáo Hoàng Phanxicô] đã biết ít nhất là ngày 23 tháng 6 năm 2013 rằng McCarrick là một kẻ săn mồi hàng loạt," Tổng Giám mục Viganò nói, nhưng mặc dù "ông ấy biết rằng ông ta tham nhũng, ông ấy đã bảo vệ ông ta đến tận cùng."

"Chỉ khi ông ấy bị buộc phải báo cáo lạm dụng trẻ vị thành niên, một lần nữa vì sự chú ý của giới truyền thông, ông ấy đã phải hành động [liên quan đến McCarrick] để cứu vãn hình ảnh của mình trên báo chí," Viganò viết.

Cựu khâm sứ ở Hoa Kỳ viết rằng Đức Thánh Cha Phanxicô "đang từ bỏ chức vụ mà Đấng Kitô đã ban cho Phêrô để củng cố các anh em," và thúc giục Giáo Hoàng "thừa nhận những sai lầm của mình" và, "nêu gương tốt cho các Hồng Y và giám mục đang che dấu những lạm dụng cuả McCarrick và từ chức cùng với họ tất cả. "

Trong tuyên bố cho giới truyền thông ngày 25 tháng 8, Viganò nói động lực chính của ông để viết lời khai là "ngăn chặn sự đau khổ của nạn nhân, ngăn chặn nạn nhân mới và bảo vệ Giáo hội: chỉ có sự thật mới có thể làm cho giáo gội được tự do."

Ông cũng nói rằng ông muốn "làm sạch lương tâm của tôi trước mặt Thượng Đế về trách nhiệm của tôi với tư cách là giám trợ cho Giáo Hội phổ thông", nói thêm rằng ông là một "ông già", là người muốn gặp mặt với Thiên Chúa "với một lương tâm trong sạch."

"Dân Chuá có quyền biết sự thật đầy đủ liên quan đến mục tử của họ," ông nói. "Họ có quyền được hướng dẫn bởi những mục tử tốt. Để có thể tin tưởng và yêu thương người mục tử, họ phải biết người mục tử công khai, trong sự minh bạch và sự thật, như thực sự đang có. Một linh mục phải luôn là ánh sáng trên ngọn nến, ở mọi nơi và cho tất cả mọi người. "

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- THANH AUGUSTINO PDF Print E-mail

Kim Vu


THÁNH AUGUSTINO
> Là Kitô Hữu lúc 33 tuổi, làm linh mục lúc 36 tuổi, được tấn phong giám mục lúc 41 tuổi: ai ai cũng quen thuộc với tiểu sử tóm lược của Thánh Augustine Hippo, một tội-nhân-trở-thành-thánh-nhân. Nhưng có thực sự biết về cuộc đời thánh nhân thì điều đó mới có giá trị.

> Dù khi xa cách Thiên Chúa hay hướng về Thiên Chúa, đời sống của ngài mau chóng đạt đến mức độ mãnh liệt. Nước mắt của mẹ ngài, những lời huấn đức của Thánh Ambrôsiô và, trên hết mọi sự, chính Thiên Chúa nói với ngài qua Kinh Thánh đã thay đổi tính đam mê thế gian của Augustine thành một cuộc đời đầy bác ái.

> Từng đắm chìm trong sự cao ngạo về cuộc đời mình trong thời niên thiếu và từng say sưa cặn bã cay đắng của cuộc đời, nên người ta không ngạc nhiên khi thấy Augustine, khi quay trở về, ngài đã phải chống trả với sự tấn công của ma quỷ bằng sự thánh thiện quyết liệt. Thời đại của ngài thực sự sa sút -- về chính trị, xã hội và luân lý. Người ta vừa sợ và vừa mến ngài, giống như Thầy Giêsu. Ngài bị chỉ trích không bao giờ cùng: là bản tính khắt khe của loài người.

> Cuộc đời ngài, do thiên ý, ngài đã chu toàn nhiệm vụ của một ngôn sứ. Như ngôn sứ Giêrêmia và các vị đại ngôn sứ khác, ngài bị bó buộc nhưng không thể giữ im lặng. "Tôi tự nhủ, tôi sẽ không nhắc đến Người, tôi sẽ không nhân danh Người mà lên tiếng nữa. Nhưng rồi như lửa bừng cháy trong tim, giam hãm thân thể tôi; và tôi cầm hãm không nổi, chịu đựng không thấu" (Giêrêmia 20:9).

> Lời Bàn

> Trong thời đại chúng ta, Thánh Augustine vẫn còn được xưng tụng và vẫn còn bị kết án. Ngài là vị ngôn sứ của thời đại ngày nay, thúc giục chúng ta phải từ bỏ khuynh hướng thoát ly thực tế và can đảm đối diện với trách nhiệm và phẩm giá của mỗi một người.

> Lời Trích

> "Thật quá trễ để con yêu mến Ngài, ôi Ðấng Tuyệt Mỹ của ngày xa xưa ấy, nhưng mới lạ hơn bao giờ hết! Thật quá muộn để con yêu mến Ngài! Và đây, Ngài ở bên trong, con ở bên ngoài, và con đi tìm Ngài; con bị méo mó, đắm chìm trong những hình dáng đẹp đẽ mà Ngài đã dựng nên. Ngài ở với con, nhưng con không ở với Ngài. Nhiều thứ đã giữ con xa Ngài - những thứ mà nếu chúng không ở trong Ngài, thì chẳng là gì cả. Ngài kêu lớn và gào thét vào sự ngơ điếc của con. Ngài lấp lánh và chiếu sáng vào sự mù quáng của con. Ngài thở hương thơm và con bị lôi cuốn - và con khao khát Ngài. Con đã nếm thử, và con đói khát. Ngài chạm đến con, và con đã bừng cháy vì sự bình an của Ngài" (Tự Thú của Thánh Augustine).

> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
>
> --

 
TÌM GAP CHUA THAT NHANH - TỘI MÙ QUÁNG PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Khốn cho các ngươi, ...
27/08 – Thứ hai tuần 21 thường niên – Thánh nữ Mônica. Lễ nhớ.
"Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ dẫn đường đui mù".

Lời Chúa: Mt 23, 13-22
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình! Vì các ngươi đóng cửa nước trời không cho người ta vào: vì các ngươi không vào, mà kẻ muốn vào, các ngươi cũng chẳng để cho vào.
"Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình! Vì các ngươi đọc kinh cho dài để nuốt tài sản của các bà goá, bởi thế, các ngươi sẽ chịu phán xét nặng hơn.
"Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình! Vì các ngươi rảo khắp biển khơi và lục địa, để tìm cho được một người tòng giáo, nhưng khi đã cho người đó tòng giáo, các ngươi làm cho nó trở thành con cái hoả ngục gấp hai lần các ngươi.
"Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ dẫn đường đui mù! Vì các ngươi nói rằng: Ai lấy đền thờ mà thề, thì không có giá trị gì, nhưng ai lấy vàng trong đền thờ mà thề, thì mắc lời thề. Hỡi kẻ ngu ngốc và đui mù, chớ thì vàng hay là đền thờ thánh hoá vàng, cái nào trọng hơn? Các ngươi còn bảo rằng: Ai lấy bàn thờ mà thề, thì không giá trị gì, nhưng ai lấy của lễ để trên bàn thờ mà thề, thì mắc lời thề. Hỡi những kẻ đui mù, chớ thì của lễ hay là bàn thờ thánh hoá của lễ, cái nào trọng hơn?
"Vậy ai lấy bàn thờ mà thề, thì lấy cả bàn thờ và mọi sự để trên bàn thờ mà thề. Kẻ nào lấy đền thờ mà thề, thì lấy cả đền thờ và Ðấng ngự trong đền thờ mà thề. Và kẻ nào lấy trời mà thề, thì lấy ngai toà Thiên Chúa và Ðấng ngự trên ngai toà ấy mà thề".

SUY NIỆM : Kết Án Tội Mù Quáng
Toàn chương 23 Phúc Âm thánh Mátthêu ghi lại những lời kết án của Chúa Giêsu đối với các Luật sĩ và Biệt phái. Nhưng trước khi công bố 7 lời kết án đó, tác giả Mátthêu ghi lại nhận định chung của Chúa Giêsu (c.1-12).

Chúa Giêsu, Ngài đề ra luật sống mới cho tất cả những ai muốn theo Ngài, Ngài là vị thầy duy nhất thay thế Môsê và các vị thầy nhân loại khác, Ngài muốn cho các môn đệ đừng rơi vào thái độ của những Luật sĩ và Biệt phái: mù quáng, giả hình, vụ hình thức, chú trọng đến cái phụ thuộc mà bỏ quên giáo lý làm linh hồn cho những hình thức bên ngoài.
Ba lời lên án của Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay có cùng một điểm chung là sự mù quáng. 1/ Vì mù quáng, các Luật sĩ và Biệt phái chẳng những không được vào Nước Trời, mà còn cản trở những ai muốn vào đó; 2/ vì mù quáng, họ chỉ muốn khoe khoang lòng nhiệt thành tông đồ của họ, chứ không thực sự nhằm đến ơn cứu rỗi của những người họ muốn đưa về cùng Chúa; 3/ vì mù quáng, họ thay đổi luật Chúa theo ý riêng để có lợi cho cá nhân, chứ không thực sự màng đến luật Chúa.
Ðó là ba lời kết án của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã tự ví mình như người chăn chiên nhân lành đi tìm chiên lạc, như thầy thuốc cần cho bệnh nhân, như một Vị Thiên Chúa quyền năng sẵn sàng tha thứ và giải phóng con người tội lỗi. Thế nhưng, Ngài đã không sợ đưa ra những lời kết án mạnh mẽ, thẳng thắn: "Khốn cho các ngươi", không phải vì Ngài không còn lòng nhân từ và tha thứ, nhưng vì sự cứng lòng chai đá của con người đã đến mức tột cùng; không hoán cải khỏi thái độ giả hình, mù quáng, lạm dụng tôn giáo, con người không thể hưởng được tình yêu thương nhân từ của Thiên Chúa.


Ước gì Lời Chúa hôm nay thức tỉnh chúng ta khỏi thái độ mù quáng, khép kín, tư lợi, và cho chúng ta biết sống khiêm tốn, chân thành trước mặt Chúa và đối với anh em, để chúng ta xứng đáng hưởng chúc lành của Chúa.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-----------------------------

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- CAN SAM HOI NGAY PDF Print E-mail

Chi Tran

SÁM HỐI + GM GB. Bùi Tuần

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra một hình ảnh bình dân, để khuyên chúng ta cầu nguyện trong sám hối. Ngài bảo chúng ta hãy nhìn vào bàn tay. Ngón cái là hình ảnh những ai gần gũi với mình. Ngón út là hình ảnh những kẻ yếu đuối, bé nhỏ. Bản thân mình chính là ngón út.
1.
Cách đây 13 năm, Hội thánh sống trong bầu khí u sầu. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II lâm bệnh nặng. Ngày 25.3.2005, là ngày thứ sáu Tuần Thánh, theo thông lệ, có một lễ nghi viếng đàng thánh giá ngoài trời. Đức Hồng Y Ratzinger, Bộ trưởng Đức Tin, được Đức Giáo Hoàng ủy quyền, đã đọc một bài suy gẫm về 14 chặng đàng thánh giá.
2.
Bài suy gẫm đó càng làm cho bầu khí thêm u sầu tăm tối. Thí dụ, đến chặng thứ 9, Đức Hồng Y nói:
"Thánh giá quá nặng đã khiến Chúa Giêsu ngã xuống, đó chính là tội lỗi thời nay: Xã hội thì sống tục hóa xa Chúa. Chính Hội thánh cũng sa sút đạo đức. Nhiều tín hữu rước Mình thánh với trái tim tội lỗi. Lời Chúa bị lạm dụng. Lời giảng chỉ còn là những lời trống rỗng.
Bao nhiêu là kiêu ngạo và tự mãn trong Hội thánh. Sự phản bội của các môn đệ Chúa và sự rước Mình máu Chúa một cách bất xứng, đó là những đau khổ đè nặng trên Đấng Cứu Thế".
3.
Với những lời lẽ xót xa, Đức Hồng Y Ratzinger mô tả Hội thánh như một chiếc tàu đáng phải chìm xuống.
Đức Hồng Y Ratzinger sau này là Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI.
4.
Hình như trong suốt cuộc đời Giáo Hoàng của ngài và cho đến bây giờ, bài suy niệm trên đây vẫn là những tâm tình sám hối mở đường cho mọi cải cách trong Hội thánh.
5.
Khi đọc bài suy niệm trên đây, tôi nhận thấy rõ điều này:
Tình hình xã hội hiện nay đang là một cuộc khủng hoảng về đạo đức. Xã hội là thế. Mà Hội thánh cũng thế. Vì thế, Hội thánh nói chung và từng môn đệ Chúa nói riêng cần phải khiêm nhường sám hối.
6.
Hãy khởi đi từ chính bản thân mình.
Những gì Đức Ratzinger đã nói về các giáo sĩ cách đây 13 năm, ngày 25.3.2005, vẫn là thời sự của hôm nay.
7.
Riêng tôi, tôi sám hối bằng cách riêng của tôi, đó là của một người già yếu bệnh tật.
Tôi dâng những lời cầu nguyện và những hy sinh của tôi lên Chúa Giêsu, để xin được cùng với Người và kết hợp mật thiết với Người, nhờ đó sẽ góp phần cứu mọi người trên quê hương thân yêu của tôi.
8.
Trong sám hối, sẽ không được phép kết án ai, sẽ không được phép đổ lỗi cho ai.
9.
Trong sám hối, hãy cầu nguyện cho mọi người, mà chẳng trừ ai. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra một hình ảnh bình dân, để khuyên chúng ta cầu nguyện trong sám hối. Ngài bảo chúng ta hãy nhìn vào bàn tay.
Ngón cái là hình ảnh những ai gần gũi với mình.
Ngón trỏ là hình ảnh những kẻ có nhiệm vụ chỉ dạy mình.
Ngón giữa là hình ảnh những ai có quyền cai trị mình.
Ngón đeo nhẫn là hình ảnh các gia đình.
Ngón út là hình ảnh những kẻ yếu đuối, bé nhỏ. Bản thân mình chính là ngón út.
10.
Khi tôi cầu nguyện theo gợi ý trên đây của Đức Phanxicô, tôi thấy lòng tôi nhẹ nhàng. Chẳng dám kết án ai, chẳng dám đổ lỗi cho ai. Chỉ là yêu thương, chỉ là nâng đỡ lẫn nhau.
11.
Gương sáng về sám hối đang được Chúa nêu lên đó đây xung quanh đời tôi, nơi nhiều giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân.
12.
Ngay lúc này, khi tôi đang viết những dòng chia sẻ, thì dân chúng địa phương tôi đang sống lễ Vu Lan một cách sốt sắng. Họ giữ chay. Họ nhớ về mẹ, đốt nóng lên tình hiếu thảo, họ tích cực lo cho người nghèo, họ âm thầm cầu nguyện.
13.
Tôi nhận thấy: Tuy có nơi tình hình đạo đức đang xuống dốc trầm trọng, nhưng có nơi đạo đức đang vươn lên mạnh mẽ.
Chúng ta vì thế mà phải tỉnh táo.
14.
Đức Phanxicô đã nói: "Tôi khuyên mọi người hãy phục vụ Chúa Giêsu trong mọi người bị loại trừ bất cứ vì lý do nào. Đó là những người đói, những người khát, những người trần truồng. Chúa hiện diện cả nơi những người đã mất đức tin... Chúng ta sẽ không thể khám phá thấy Chúa Giêsu, nếu chúng ta không đón nhận những kẻ bị loại trừ" (Bài giảng ngày 15.01.2015).
15.
Chúng ta có loại trừ ai không?
Sám hối chân thành mà Chúa muốn, đòi chúng ta phải rất khiêm nhường.
"Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng". Phải khiêm nhường trước mặt Chúa và cũng phải khiêm nhường đối với mọi người.
Muốn được như vậy, chúng ta đừng quên xin Chúa Thánh Thần soi dẫn. Chúng ta cần ngoan ngoãn vâng theo sự chỉ dẫn của Chúa Thánh Thần.
16.
Tình hình hiện nay là rất phức tạp có phần nguy hiểm. Đức Mẹ khi hiện ra ở Fatima, đã kêu gọi sám hối, để cứu tình hình.
17.
Lúc này, hơn bao giờ hết chúng ta hãy thực hiện sám hối, như một việc đạo đức quan trọng, để cứu Hội thánh, cứu Quê Hương, và để cứu chính bản thân mình.
18.
Lời sau cùng Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ trước khi về trời là: "Anh em hãy rao giảng cho muôn dân, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội" (Lc 24, 47). Lời đó phải là lời sau cùng, mà mỗi người chúng ta cần nhớ trước khi từ giã cõi đời này. Như vây, sám hối chính là con đường dẫn tới hạnh phúc muôn đời. Xin hết lòng cảm tạ Chúa đang ban cho chúng ta ơn sám hối. Nếu từ chối ơn sám hối, hậu quả sẽ rất bi đát, khôn lường.

Long Xuyên, ngày 25.8.2018

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 34