mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay157
mod_vvisit_counterHôm Qua7860
mod_vvisit_counterTuần Này8017
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này74453
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11937094

We have: 94 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH- SONG CHÊT NHU DUC ME PDF Print E-mail

Kim Vu> From: "'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu"
>
>SỐNG VÀ CHẾT NHƯ ĐỨC MẸ
>
> Ngày 15/8/1962, người nữ minh tinh với mái tóc bạch kim óng ả lặng lẽ ra đi không một lời dã biệt. Cuộc quên sinh của cô, cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Giữa lúc danh vọng đang lên, giữa lúc tiền bạc đang vào ngút ngàn, Marilyn đã chọn lấy cái chết...
>
> Marilyn đã trở thành lý tưởng của rất nhiều ca sĩ và minh tinh điện ảnh hiện nay. Nhưng mãi mãi, cô đã trở thành một câu hỏi lớn cho con người của thời đại: Con người bởi đâu mà ra? Con người sinh ra để làm gì? Ðâu là ý nghĩa của cuộc sống? Tiền bạc, danh vọng có làm cho con người được hạnh phúc không? Marilyn Monroe là hiện thân của những câu hỏi ngàn đời ấy...
>
> "Marilyn, chúng tôi thông cảm với cô", bởi vì cô đã không ngừng bị dằn vặt bởi những khắc khoải quá lớn về cuộc sống. Chúng tôi thông cảm với cô, bởi vì thiếu một niềm tin vào cuộc sống, thì không còn chọn lựa nào hơn là cái chết...
>
> Hôm nay, chúng ta mừng kính Mẹ hồn xác lên trời...
>
> Chết là số phận tất yếu của thân phận con người. Chúa Giêsu đã chết. Có ai thoát khỏi sự chết! Nhưng có nhiều cái chết. Chúa Giêsu đã chết để phục sinh. Ðức Mẹ đã chết để được cất nhắc cả hồn xác về trời. Với Chúa Giêsu và Ðức Mẹ, cái chết là khởi đầu của hy vọng. Cái chết là ý nghĩa của cuộc sống, bởi vì có chết mới được sống đời đời...
>
> Nếu cái chết của Marilyn Monroe là một dấu hỏi được đặt ra về ý nghĩa của cuộc sống, thì cái chết của Mẹ Maria chính là câu trả lời. Qua cái chết để được cất nhắc về trời, Mẹ Maria đã cho chúng ta thấy được ý nghĩa của cuộc sống, của cái chết và như vậy Mẹ trở thành chính niềm hy vọng của chúng ta.
>
> Trong một cuộc sống không dư tiền dư của như Marilyn đã từng sống, chúng ta vẫn nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống. Trong ý nghĩa đó, cái chết đã trở thành khởi điểm cho một sự biến đổi mà chính Ðức Maria đã là dấu hiệu báo trước cho chúng ta... Xin cho niềm tin này củng cố chúng ta trong cuộc sống hiện tại. Xin cho chúng ta luôn biết hướng nhìn về Mẹ Maria, như là đèn pha cho chúng ta giữa những u tối và cuồng phong của cuộc sống.
>
> Trích sách Lẽ Sống
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
>-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NANH -CHUA DI TREN BIEN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Chúa Ði Trên Biển.
07/08 – Thứ ba tuần 18 thường niên.
"Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy".

Lời Chúa: Mt 14, 22-36
Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Ðến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!"...

TÔI TÌM GẶP CHÚA : Chúa Ði Trên Biển
Thiên Chúa tỏ ra là một nhà giáo dục đại tài: Ngài luôn tôn trọng tư tưởng, dự định của con người, nhưng với thời gian và qua dòng lịch sử, Ngài thanh lọc, kiện toàn những gì không phù hợp với Nước Trời. Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa nhập thể làm người cũng đi theo đường lối đó, như chúng ta có thể thấy trong bài Tin Mừng hôm nay.
Sau khi cho dân chúng ăn no, Chúa Giêsu buộc các môn đệ lên đò sang bờ bên kia. Giải tán dân chúng xong, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện một mình. Các môn đệ vâng lời Thầy ra đi, nhưng có lẽ các ông không được hài lòng. Các ông đã hết sức kiên nhẫn chờ đợi ngày Chúa Giêsu làm vua, cơ hội đó hôm nay đã đến, nhưng Chúa lại từ chối. Không những bỏ lỡ cơ hội, Chúa còn ra lệnh cho các ông lập tức rời bỏ hiện trường. Bất mãn, chán nản và mệt nhọc làm cho các ông ngã lòng. Chúa Giêsu biết rõ tâm trạng của các ông, không những bằng ánh mắt và bằng cả cõi lòng khi Ngài cầu nguyện trên triền núi. Ngài thấy các ông chèo chống ngược với sóng gió và ngược với cả ý muốn. Chính lúc đó, Ngài đi trên mặt biển để đến với các ông. Ngài đã làm như thế để các ông hiểu rằng Ngài có quyền năng trên các tạo vật, Ngài có chương trình của Ngài và Ngài sẽ thực hiện chương trình ấy khi giờ của Ngài đến.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Lời Chúa hôm nay mời gọi bạn và tôi đặt tất cả niềm tin vào quyền năng của Chúa. Ðiều quan trọng không phải là bắt Thiên Chúa làm theo ý mình, để rồi khi không được như ý nguyện, tôi tỏ ra buồn phiền, than trách Chúa. Trái lại, hãy đặt hết tin tưởng vào Chúa, Ngài vẫn hiện diện để sẵn sàng cứu giúp. Bạn và tôi cần tín thác vào quyền năng yêu thương của Ngài và như thế tâm hồn mình sẽ được bình an.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - NGAY 05-8-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen  - Tran Lucy
4 Tháng 8 lúc 21:02

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN - BÀI 19

Chúa Xử Phạt Ta Để Ta Khỏi Hư Mất

Chúa là Đấng nhân lành vô cùng. Người chỉ muốn cho ta được sự lành và được hạnh phúc mà thôi. Sở dĩ trong cuộc đời nhiều khi ta bị đau khổ về tâm hồn hay thể xác thì đó là bởi tội lỗi của ta bởi sự bất cẩn của người khác.

Nhưng Chúa không để ta tuyệt vọng trong đau khổ. Người thương ta hơn ta thương ta. Người càng thương ta hơn nữa khi ta bị đau khổ. Vì thế, Người đã ban cho ta Con Một của Người là Chúa Giêsu, để khi kết hợp với Người Con ấy, từ trong đau khổ nảy lên mầm hy vọng, từ trong đau khổ ta hiểu được thế nào là hạnh phúc, từ trong đau khổ ta được thanh luyện cả thể xác lẫn tinh thần. Chúa muốn qua đau khổ ta trưởng thành lên.

Chúa nhân lành dường ấy thế mà ta hằng xúc phạm, khinh dể Người, ta hằng chống đối lại Người, ta đã bao phen sỉ nhục Người.

II. Chính vì những hành động dại dột đó nên Chúa phải ra tay sửa dạy ta. Chúa không phạt ta bao giờ. Người chỉ muôn cứu ta khỏi hư đi mất. Ta hư đốn nên Người sửa dạy ta. Vì thế, càng được Chúa sửa dạy nhiều bao nhiêu, thì đó là dấu chứng tỏ ta càng được Chúa yêu thương bấy nhiêu. Thật khốn cho ta nếu ở đời này ta không được Chúa sửa dạy!

Lạy Chúa, xin Chúa hãy sửa dạy con, vì con là kẻ có tội. Xin Chúa tha thứ lỗi lầm cho con. Con biết tội con đáng xa Hỏa ngục. Vì thế, con xin được vui chịu hết những đau khổ ở đời này, miễn sao Chúa ban cho con lại được nghĩa cùng Chúa. Xin Chúa cứu con khỏi sa Hỏa ngục. Xin Chúa ban ơn soi sáng và sức mạnh cho con, để con sống đẹp lòng Chúa trong mọi sự, cả trong những sự trái ý con nữa.

III. "Kẻ cứng đầu cứng cổ trước lời chửi mắng sẽ gãy sụm bất thình lình và không thuốc chữa" (CN 29,1). Đó là số phận bất hạnh dành cho những kẻ lòng chai dạ đá, khinh thường lời Chúa dạy bảo: hầu được cứu khỏi án phạt đời đời.

Biết bao kẻ phải chết khốn khổ như thế. Lạy Chúa Cứu Thế, chính con cũng đáng số phận thê thảm ấy. Nhưng lạy Chúa rất đáng mến yêu, Chúa thương con hơn nhiều kẻ tội lỗi khác. Con thấy rõ Chúa muốn cứu con. Con ước ao được rỗi linh hồn để làm đẹp lòng Chúa. Xin Chúa cho con được biết từ bỏ mọi sự để trở lại cùng Chúa là kho tàng quý báu nhất của con.

Lạy Chúa nhân lành, con tin cậy kính mến Chúa. Con đau đớn vô vàn vì từ xưa đến nay đã xúc phạm đến Chúa nhiều lần. Bây giờ, con mong ước được chịu mọi đau khổ còn hơn là xúc phạm đến Chúa. Xin Chúa đừng để con từ bỏ Chúa nữa. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu tử nạn trên thánh giá, con tin cậy Chúa.

Thánh Alphonso Liguori

---------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - TAM DOC: THAM-SAN-SI PDF Print E-mail

TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH :

  *TAM ĐỘC: THAM - SÂN - SI*

Tham, Sân, Si gọi chung là Tam Độc, đó là ba món phiền não lớn nhất, chúng lôi kéo bạn và tôi vào vòng sinh tử. Mọi người sang hèn đều đều bị vướng vào hết. Ai cũng khó diệt được Tham-Sân-Si.

  Chúng là những rễ rất lớn, mạnh mẽ, dai dẳng, không chặt đứt được, nên khó lòng mà tiêu diệt nó trong nhất thời. Vậy bạn và tôi cần để ý, tỉnh thức, cầu nguyện và quyết tâm nhô Tam Độc: THAM -SÂN-SI.

Bên Công giáo có Kinh Bảy Mối Tội Đầu, ai cũng đọc thuộc cả; nhưng ít ai nhớ để hành.

HUYỀN ĐỒNG

-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - GIAO HOI PAKISTAN PDF Print E-mail

Giáo hội Công giáo Pakistan kêu gọi hòa bình cho cuộc bầu cử

Ba ứng viên bị sát hại trước cuộc tổng tuyển cử

Ngày 25 tháng 7 năm 2018

Giáo hội Công giáo Pakistan thúc dục nhà chức trách bảo đảm cho cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong tự do và công bằng trên cả nước vào hôm nay, 25-7.

Ủy ban Công lý và Hòa bình (NCJP) thuộc Giáo hội Công giáo Pakistan nói Giáo hội ủng hộ dân chủ và tất cả các giá trị dân chủ.

"Chúng tôi hy vọng tất cả các bên có vai trò trong cuộc tổng tuyển cử giữ vững lập trường trung lập không thiên vị", thông cáo được Đức Tổng Giám mục Joseph Arshad của giáo phận Islamabad-Rawalpindi và cha Emmanuel Yousaf (Mani), đứng đầu NCJP ký tên.

"Nền dân chủ bị hủy hoại bởi sự thờ ơ, chia rẽ và nỗi ám ảnh của lợi ích cá nhân", thông cáo viết. "Chúng tôi xin chia sẻ sự bất an của người dân Pakistan trong bầu khí bất ổn của đất nước liên quan đến các yếu tố sống còn của con người đó là sức khỏe, nhà cửa, giáo dục, an ninh và các giá trị căn bản của con người ".

Đức cha Arshad cũng cầu nguyện hòa bình cho cuộc bầu cử "để người dân cảm thấy yên tâm, an toàn và không bị áp lực khi đi bỏ phiếu".

Hơn 200 người kể cả ba ứng viên bầu cử bị thiệt mạng vì các hành động khủng bố trong tháng này. Một trong số họ là ứng viên thuộc nhóm liên tôn giáo Pakistan Tehreek-e-Insaf bị thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở tỉnh bất an Khyber Pakhtunkhwa hôm 22-7.
UCAN Vietnam

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 33