mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay808
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54663
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145719
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10649975

We have: 111 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 62 = DOI TAY CUA CHUA PDF Print E-mail

Số 50: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng C.Ss.R., on Monday, January 26, 2015.

TÔI CÓ THỂ LÀ ĐÔI TAY CHÚA?

"Các anh hãy đi theo Ta, Ta sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới người như lưới cá" (Mk 1:17)

Trong cuộc đời Kitô hữu, đã bao nhiêu lần ta nghe tiếng Chúa gọi, mời ta trở thành những người "chài lưới người", nhưng ta viện cớ rằng không đủ điều kiện. Thế bao giờ ta mới đủ điều kiện? Thưa chẳng bao giờ! Tại vì gánh nặng của kiếp nhân sinh luôn đè lên đôi vai của ta và vì thế, ta có đủ lí do để viện cớ. Vậy, làm sao ta có thế trở thành "tông đồ" của Chúa?

Chúa không gọi ta trong những hoàn cảnh đặc biệt nào đấy của đời. Ngài gọi ta trong chính môi trường sống thường nhật, bình thường của ta, như đã gọi Anrê, Phêrô, Giacôbê, và Gioan khi họ đang thả lưới, kiếm cơm. Làm sao ta nhận ra tiếng gọi của Thiên Chúa trong đời? Thưa khi ta chấp nhận hy để trở thành chân cho người què, miệng cho người câm, mắt cho người mù, tai cho người điếc, miệng cho người câm...

Ước chi mỗi người chúng ta tự tìm cách để trở thành cánh tay của Chúa, nếu không bức tượng (công trình) của Chúa mãi mãi không hoàn thiện. Mời mọi người cùng thưởng thức câu chuyện Bức Tượng Thiếu Tay sau:

Chuyện kể : Vào cuối thế chiến thứ hai, để thu phục thiện cảm và sự tin tưởng của người dân trong làng vừa mới được giải phóng khỏi tay quân đội Đức quốc xã, toán lính thuộc lực lượng đồng minh cố gắng lượm lại từng mảnh vỡ của bức tượng Chúa Giêsu đã được dựng lên ở quảng trường trước ngôi nhà thờ nhỏ, trung tâm sinh hoạt của làng quê miền cực nam nước Italia.

Sau nhiều ngày cố gắng, toán lính đã gắn lại được gần như toàn bức tượng của Chúa. Nhưng chỉ có đôi tay bức tượng là không thể nào hàn gắn lại được, vì các mảnh vỡ quá vụn nát. Sau nhiều giờ bàn luận và gần như sắp quyết định bỏ dở công việc, thì một người trong toán lính có sáng kiến tìm lấy hai khúc gỗ gắn vào nơi hai cánh tay bị bể nát của bức tượng, rồi viết vào đó một hàng chữ bất hủ, không những đánh động được tâm hồn của những người dân trong làng, mà còn thu hút nhiều khách du lịch đến vùng này để đọc tận mắt hàng chữ đầy ý nghĩa.

Bạn có đoán được hàng chữ này không? Đó là: "Chính bạn là đôi tay của Chúa".

Cùng suy nghĩ và hành động: Ai là những người mà tôi gặp gỡ hàng ngày, có thể người trong gia đình, trong cộng đoàn, trong sở làm... cần tôi là "tôi tay" cho họ?


Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
--------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 61 - SUY NIEM DE SONG PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 2 TN B
THỨ TƯ 01/21/2015

SUY NIỆM VÀ SỐNG Tin mừng MC 3, 1-6

Khi ấy, Chúa Giêsu lại vào hội đường và ở đó có một người khô bại một tay. Người ta để ý quan sát xem Chúa có chữa bệnh trong ngày Sabbat không, để tố cáo Người. Chúa bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy đứng ra giữa đây". Rồi Người bảo họ: "Trong ngày Sabbat được làm sự lành hay sự dữ? Ðược cứu sống hay là giết chết?" Nhưng họ thinh lặng. Bấy giờ Người thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền vì lòng họ chai đá, Người bảo bệnh nhân rằng: "Hãy giơ tay ra". Người đó giơ tay ra và tay anh ta được lành. Lập tức, những người biệt phái đi ra bàn tính với những kẻ thuộc phái Hêrôđê chống đối Người và tìm cách hại Người.

Suy niệm

VIỆC LÀM TỐT ĐẸP

Tôi cảm thấy rằng trong cuộc sống mỗi ngày, tôi phải đối diện diện với các luật lệ và các qui tắc. Thật ra, luật lệ và qui tắc cũng cần thiết cho đời sống của tôi. Bởi vì, luật lệ và những qui tắc được xem như người bảo vệ và hướng đẫn tôi sống đúng và tốt trong cuộc sống và bổn phận của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ giữ luật theo hình thức và sống theo những qui tắc một cách mù quáng, thì khi đó tôi đã đánh mất ý nghĩa thực sự và mục đích căn bản của lề luật đó là: giúp tôi sống tốt, hướng dẫn tôi làm những điều tốt đẹp.

Bài tin mừng hôm nay là một minh họa về việc giữ luật. Những người Pharisêu đã giữ luật theo hình thức và đánh mất mục đích căn bản của lề luật. Vì thế họ không chấp nhận việc Chúa Giêsu chữa bệnh trong ngày Sabbat cho dù đó là một việc làm tốt đẹp. Việc làm của Chúa Giêsu nhắc nhở cho tôi ý thức về việc giữ luật và hiểu rõ ý nghĩa của lề luật.

Trong cuộc sống mỗi ngày, trong bổn phận và trong công việc, nhiều khi tôi cũng chỉ giữ luật theo thói quen và quên đi mục đích căn bản của lề luật. Ví dụ như: tôi đọc kinh, tôi đi lễ nhưng chỉ làm theo thói quen và theo lề luật. Vì thế tôi đọc kinh, tôi đến nhà thờ nhưng tâm hồn tôi đang ở xa Chúa. Khi tôi yêu mến và sống theo lề luật đúng với ý nghĩa căn bản của lề luật thì tôi mới gần Chúa thực sự.

Lạy Chúa, xin cho con biết hiểu rõ ý nghĩa của lề luật để con biết đối xử và làm những điếu tốt đẹp cho tha nhân. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

----------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 60 = LO SO PDF Print E-mail

SỢ

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con thông minh hơn người

Nhưng không chia sẻ, chỉ bo bo ích kỷ

Khốn cho con, thà cứ ngu suốt đời!

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con nói hay hơn người

Nhưng lại tự kiêu, thấy ai cũng khinh dể

Khốn cho con, thà cứ câm suốt đời!

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con viết lách rất rạch ròi

Nhưng chẳng sống theo những gì mình viết

Khốn cho con, thà cứ dốt đặc suốt đời!

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con tài ba hơn người

Nhưng chẳng dùng tài mà tôn vinh Chúa

Khốn cho con, là tai họa mà thôi!

Lạy Chúa, xin giúp con khiêm hạ

Xin nâng hồn con bay lên cao

Cao vút theo Đường Tình của Chúa

Nên khí cụ bình an giữa đời thương đau

TRẦM THIÊN THU
Giờ thứ chín, Thứ Sáu, 16-1-2015

Kính chuyển:
Hồng
-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 59 = TIN TƯỞNG LOI CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN I THƯỜNG NIÊN
THỨ SÁU 01/16/2015

Lời Chúa MC 2 , 1- 12 : KHÁT KHAO TÌM GẶP CHÚA

Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha". Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa". Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: "Tội lỗi con được tha" hay nói: "Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi", đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ".

Suy niệm

Câu chuyện Tin mừng hôm nay xảy ra tại thành Capharnaum. Dân chúng tuôn đến với Đức Giêsu rất đông đảo. Và trong đám đông dân chúng, có một bệnh nhân bại liệt được bạn bè, người thân đưa đến với Đức Giêsu. Vì hoàn cảnh dân chúng quá đông, nên họ đưa bệnh nhân đến với Đức Giêsu bằng cách leo lên mái nhà, dỡ mái rồi thả người bệnh xuống trước mặt Ngài. Thấy đức tin và tình thương bất chấp mọi trở ngại của họ, Đức Giêsu đã chữa lành cho anh bại liệt.

Hôm nay, trong họ đạo, nơi khu xóm chúng ta, có nhiều người vẫn đang rất cần những người thân, những người bạn chí tình, tận tâm giúp đưa họ đến với Đức Giêsu để được chữa lành.

Mong sao, khi ý thức về mặt thiêng liêng, cách nào đó mình cũng rơi vào tình trạng bất toại, tôi khiêm nhường để người khác đưa tôi đến với Đức Giêsu: những lời khuyên dạy của linh mục, của cha mẹ, của những người có trách nhiệm trên tôi...

Mong sao, trước những nỗi thống khổ của anh chị em mà tôi nhìn thấy, tôi đủ thiện chí đến với họ để "khiêng", để "leo lên", để "dỡ mái nhà" Đức Giêsu, để "thả" họ xuống trước mặt Đức Giêsu.

Kính chuyển:

Hồng
-------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 58= ANH HAY KHOI BENH PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN I THƯỜNG NIÊN
THỨ NĂM 01/15/2014

Lời Chúa MC 1, 40-45 = CẦN CHÚA CHỮA NGAY

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch". Ðộng lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch. Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói gì cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê, để minh chứng mình đã được khỏi bệnh". Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được. Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Suy niệm

Trong xã hội Do Thái thời Đức Giêsu, phong cùi được xem là một chứng bệnh khủng khiếp. Vì xem là một chứng bệnh khủng khiếp, nên những bệnh nhân phong cùi bị rơi vào những tình cảnh nghiệt ngã hẩm hiu: bị xem là ô uế, không được giao thiệp với mọi người, phải ở riêng tách biệt với cộng đồng, đi đến đâu cũng phải hô to để người ta biết mà trán. Như vậy, họ phải chịu sự đau đớn thể xác lẫn tinh thần.

Bài Tin mừng kể chuyện Đức Giêsu chữa lành cho anh phong cùi. Lòng thương xót của Ngài đã khiến Ngài không xua đuổi anh. Trái lại, Ngài còn đưa tay chạm đến anh, dù đó là điều mà luật lệ nghiêm cấm. Và anh đã được lành sạch.

Hôm nay, biết bao người quanh ta còn đang trong những tình cảnh đớn đau về thể xác vì bệnh tật, buồn khổ về tinh thần vì những gánh nặng của cuộc đời.

Mong sao, tôi cũng biết chạnh lòng thương như Chúa.

Mong sao, tôi dám "đưa tay đụng vào" những cuộc đời còn hẩm hiu.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 Next > End >>

Page 21 of 28