mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5426
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này41325
mod_vvisit_counterTuần Trước75465
mod_vvisit_counterTháng Này228932
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9728498

We have: 413 guests online
Your IP: 54.156.92.243
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 23 = CAU NGUYEN LA DAM THOAI PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] cÁCH CẦU NGUỴÊN CỦA ÔNG mOI-SÊ
Anthony Quang Dinh
Apr 3 at 10:38 PM

CẦU NGUỴÊN LÀ ĐÀM THỌAI MẠNH DẠN VÀ CHÂN THÀNH VỚI CHÚA

LỜI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

By Elise Harris

Vatican City, ngày 03-04-2014/12:04pm (EWTN News/CN A)

Bài giảng trong Thánh Lễ hôm nay Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy nịêm về vịêc cầu nguỵên của Moi-sê với Chúa ở trong bài đọc thứ nhất, nói rằng sự cầu nguỵên thực sự phài giống như nói truỵên với bạn bè – bằng long gan dạ, không e sợ.

Trong Kinh Thánh kể rằng ông Moi-sê trực dịên trò truỵên với Chúa, như hai người bạn thân thíêt. Bởi vậy cầu nguỵên phải tự nhiên, yêu cầu, nài nỉ, thảo lụân. Và còn cằn nhằn với Chúa đôi chút." Đức Thánh Cha dĩên giải đìêu này vào ngày 03-04-2014.

Trình bày với những người hịên dịên tại nhà nguỵên của nhà khách Thánh Marta, ở Vatican, bài giảng của Đức Thánh Cha tập trung vào cụôc gặp gỡ giữa ông Moi-sê vơi Thiên Chúa trong bài đọc thứ nhất theo ngày, trích trong sách Xúât Hành, trong đó ông Moi-sê can thịêp cho dân It-sơ-ra-en, xin Chúa đừng tàn sát họ khi Người đe dọa vì họ thờ lậy tà thần.

Đức Thánh Cha ghi nhận, sự cầu xin của ông Moi-sê "là một cụôc mặc cả thực sự với Chúa. Một sự cố gắng (về phần của) người lãnh đạo dân để giải cứu dân của ông, cũng là dân của Chúa."

Đức Thánh Cha tíếp tục dĩên tả rằng khi ông Moi-sê cầu xin, ông đã thực hịên một cách tự do, mạnh dạn và khẩn thíêt, nói rõ ra rằng cầu xin phải trở nên như "một sự đàm phán, đìêu đình với Chúa" về đìêu ấy ta đưa ra "những lý lẽ của ta,"

Nêu nổi bật một ý "Chúa đã ân hận về một sự dữ mà người đã đe dọa sẽ thực hành cho dân Người" nhờ có sự chuỷên cầu của ông Moi-sê, Đức Thánh Cha nêu một câu hỏi "nhưng trong vịêc này ai là người cần phải thay đổi? Có phải Chúa đã thay đổi không? Tôi nghĩ là không."

"Một người đã thay đổi, là ông Moi-sê, bởi vì ông Môi-sê tin tưởng rằng Chúa sẽ thực hịên đìêu này, đã tin rằng Chúa sẽ tiêu dịêt dân và ông tìm kíêm trong trí nhớ , vì bíêt bao đìêu tốt lành Chúa đã từng thực hịên cho dân, đã đưa dân ra khỏi cảnh nô lệ ở bên Ai-cập và đưa họ đi về với sự hứa hẹn."

Vời những lý lụân này đấng tiên tri đã cố gắng thuýêt phục Chúa, "nhưng trong tíên trình này ông lấy lại được ký ức của dân, và tìm thấy lòng thương xót Chúa," Đức Thánh Cha đã nhận xét.

"Đây là ông Moi-sê, ông đã lo sợ, lo sợ rằng Chúa sẽ thực hịên đìêu này, ông xúông núi với tâm hồn nặng trĩu, sự kịên có thể xẩy ta, mà Chúa của ta đầy lòng thương xót Ông đã xin ân xá. Ông trở lại theo theo những sự giải quýêt của ông. Vì Người một người Cha"

Sự giải thích rằng ông Moi-sê đã nhận bíêt tất cả những vấn đề này rồi, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng ông Moi-sê chỉ nhận bíêt đìêu ấy một cách mơ hồ," và "ông tái khám phá ra đìêu ấy trong khi cầu nguỵên. Đây là đìêu sự cầu nguỵên đem lại cho ta; cầu nguỵên bíên đổi tâm hồn của ta."

"Vịêc cầu nguỵên làm thay đổi tâm hồn ta, cầu nguỵên làm cho ta hỉêu bíêt Thiên Chúa của ta rõ ràng hơn. Nhưng vì đìêu này thật là quan trọng để đàm thọai với Chúa,không phải bằng những lời trống rỗng – Chúa Giêsu bảo "Như người ngọai làm."

"Không phải, không phải, trình bầy bằng tính xác thực," Đức Thánh Cha nhấn mạnh, khuýên khích những người hịên dịên nói gì trong khi cầu nguỵên "Nhưng mà, xin hãy để ý, Lậy Chúa, con có vấn đề này... ở trong gia đình con... với đức con trai của con... với vịêc này... vịêc kia...Làm sao chu tòan được? Nhưng mà, Lậy Chúa, Ngài không có thể để con như thế này!"

"Đây là cầu nguỵên!" Đức Thánh Cha nói to, và hỏi "Nhưng cầu nguỵên có mất nhìêu thì gìờ không? Có, nó chíêm thì giờ," người ghi nhận và thêm rằng thì giờ mà dùng để cầu nguỵên là thì giờ chúng ta cần có để nhận bíêt Thiên Chúa nhìêu hơn và có thể trò truỵên với Chúa như một người bạn thân tình.

Kéo sự chú ý đến đọan văn trích dẫn bô tả ông Môi-sê khi nói truỵên với Chúa "mặt đối mặt [trực dịên], như bạn hữu," Đức Thánh Cha nhận xét " đây là tại sao khi cầu nguỵên cần phải tự nhiên, khẩn thíêt, lý lụân, và cũng nên gắt gỏng với Chúa một chút :'Nhưng Chúa đã hứa với con đìêu này, và Chúa đã không thực hịên...."

"Hãy cởi mở tâm hồn cho kinh cầu nguỵên này," người đã kêu xin (kêu nài, van xin) những tham dự viên, xác nhận rằng sau khi gặp gỡ Chúa "Ông Moi-sê khi xúông núi đã được tăng sức lực (invi-gorated)." Tôi đã nhận bíêt Chúa khá hơn.

Với sức mạnh đã ban cho khi cầu nguỵên, ông Moi-sê lại tíêp tục trách nhịêm lãnh đạo dân đi về Đất Hứa. Bởi vì cầu nguỵên là canh tân, canh tân. Thiên Chúa ban ân sủng cho tất cả chúng ta, bởi vì cầu nguỵên là ân sủng."

Kết lụân những suy nịêm của người, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đạ ghi nhận rằng Đức Chúa Thánh Thần "ở trong mỗi lần cầu nguỵên," và đìeu đó "Người ta không co thể cầu nguỵên mà thíêu Đức Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thán Thần cầu nguỵên ở trong ta, Chúa Thánh Thần làm cho tâm hồn của ta thay đổi, Chính Người dậy dỗ ta xưng tụng Thiên Chúa là CHA."

"Ta hãy cầu xin Chúa Thánh Thần dậy ta cầu nguỵên, như ông Moi-sê đã cầu nguỵên, thương lượng với Chúa, bằng sự tự do trong tinh thần, mạnh dạn. Và cầu xin Chúa Thánh Thần, Đấng luôn luôn hịên dịên trong sự cầu nguỵên của ta, dẫn đưa ta trên con đường này."

Amen!

__._,_.___

 
TIM GẶP CHUA THAT NHANH # = PDF Print E-mail

Mar 27 at 1:18 PM -Trầm Thiên Thu

BỆNH ĐỜI (Mù thể xác và Tâm linh)

(CN IV Chay/A – Tin Mừng Gioan 9:1-41)

Xin thương cứu chữa đời con

Mắt hồn con tối Đức Tin, lạy Ngài!

Trầm kha căn bệnh thật rồi

Mà con chẳng biết bệnh đời của con

Tưởng mình vẫn sáng tỏ tường

Nào ngờ tăm tối còn hơn đêm dài

Xin Ngài thương cấp cứu ngay

Để con thấy rõ Chúa Trời của con

Ở trong quy luật thiên nhiên

Vẫn luôn hiện diện trong tim mọi người

Nơi người xấu số lạc loài

Nơi người nghèo khổ bị đời khinh chê

Nơi người hèn mọn, kém thua

Nơi người bị bạc đãi và hàm oan

Lạy Thiên Chúa, Đấng chí nhân

Xin cho con sáng mến tin chân thành

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển

Hồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 22= YEU CHUA NHIEU HON PDF Print E-mail

AI LÀ NGƯỜI YÊU CHÚA HƠN (phần 1) - LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP ĐANG BỊ TRỤC TRẶC !
Phan Sinh Trần
Một điều nghịch lý là ta càng yêu Chúa nhiều thì càng chịu đau khổ ở đời này nhiều hơn.
Thậm chí , ngày nay đi theo Chúa, có những người Nigeria, Syria, Iran, ... đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.
Mới đây , hôm 17 tháng 2 , năm 2014 , nhóm Hồi Giáo khủng bốBoko Haram tràn vào một làng hẻo lánh tên là Izghe, phía bắc thành phố Maiduguri và giết hết mọi nông dân theo Ki tô giáo , họ không kịp chạy trốn, 106 người đã chết. Chỉ tính riêng tháng hai của năm nay , nhiều nhà thờ bị đốt phá và 400 tín hữu đã bị giết hại.
Đức Thánh Cha Phan xi cô đã nhận xét: " Ngày nay có nhiều vị Tử vì Đạo hơn cả những thời Hội Thánh trước đây. Họ bị bách hại có khi chỉ vì sở hữu một cuốn Kinh Thánh. Đức Thánh Cha nói ví von: Chúa ban cho ta mọi thứ tốt lành, nhưng luôn luôn dĩa xà lách của Chúa có dầu trộn là sự bách hại .
29ÐứcYêsunói: "Quảthật Ta bảocácngươi: khôngaibỏnhàcửa, hay anhemchịem, hay cha mẹ, hay con cái, hay ruộngnươngvì Ta vàvì tin mừng, 30màlạikhônglĩnhlấygấptrămbâygiờ ở đòinàyvềnhàcửa, anhemvàchịem, mẹvà con cáicùngruộngnương,làmmộtvớicấmcáchbắtbớ, vàsựsốngđờiđờitrongthờisẽđến. (Mác cô 10: 29-30)

Bạn đã biết, có nhiều lý do chính đáng để Chúa thử luyện Đức Tin vàng ròng trong lủa quẩn bách, những lý do đó là :
- Gian nan trong quẫn bách có thể tạo nên thực đức cho ta.
- Gian nan chính là con đường Thập Giá, khổ giá mà khi xưa Đức Giê Su và các môn đệ của Ngài đều trải qua. Đường khổ giá này cũng dành cho mọi người theo Chúa , càng yêu Chúa nhiều thì cây Thập Giá ta mang càng có kích thước lớn hơn.
- Khi ta dứt khoát chọn lựa Chúa cho dù gặp gian nan, thậm chỉ phải liều bỏ mất hết mọi tài sản , nhà cửa, người thân, hoặc phải chết mất mạng ở đời này như là các để bày tỏ Đức Tin vào đời sau và bày tỏ lòng yêu mến Chúa.
- Gian nan nâng Tình Yêu ta dành cho Chúa lên một chiều cấp mới. " Không có Tình Yêu nào lớn lao bằng Tình yêu của người thí mạng sống mình vì bạn hữu".
Và còn nhiều lý do nữa phải không thưa Bạn ? Tuy nhiên Chúa biết sức chúng ta có hạn nên Ngài luôn nâng đỡ sự yếu đuối của Ta bằng những an ủi và sức mạnh của Tình Yêu mà Chúa Thánh Thần đổ vào lòng ta . Kinh Thánh nói: "Vìcũngnhưchúng ta chia sẻmuônvànnỗikhổđaucủaÐứcKitô, thìnhờNgười, chúng ta cũngđượcchứachanniềm an ủi.(II Côrintô 1:5)
Tin báo chí cho biết , ngày Chúa Nhật hôm nay, các Tín hữu Nigieria đã đến chật cứng nhà thờ chánh tòa Maiduguri , dù đang nghe tiếng bom nổ ở nhiều nơi, họ nói chúng tôi đi lễ và thà chết trong nhà thờ còn hơn là chết ở nơi khác ( nguồn Thông Tấn Xã Công Giáo CAN)
Xin Chúa cho chúng con cũng dạn dĩ trong Đức Tin và liên đới với Anh Chị Em Tín Hữu
Nigeria bằng lời cầu nguyện và chia xẻ các hoạn nạn mất mát mà phần thân thể của Chúa ở Nigeria đang gánh chịu. Khi một phần thân thể của Chúa bị bách hại thì chúng con cùng liên đới với nỗi đau chung ! VÀ CÙNG CHẾT ĐI VÀ CÙNG SỐNG LẠI VỚI NGƯỜI NGAY TỪ BÂY GIỜ !

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 21= CUU GIUP NGUOI BI NAN PDF Print E-mail

[photevn] Fwd: Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai n
Hoang-Dominic Vu
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 11:50 AM

Kính chào quí thầy, xin xem một hoàn cảnh tội nghiệp, và giúp nếu có thể. Thank you.

Sent: Sunday, March 23, 2014 11:21 AM
Subject: Fw: Fwd: Fw: [43C] Fwd: Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai nạn hãy góp một bàn tay cứu giúp.....

Fwd: Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai nạn Xin hãy góp một bàn tay cứu giúp.....

Austin Texas terrible drunk driving accident, 2 dead, 23 injured on Mar 13, 2014
> http://www.statesman.com/news/news/breaking-news/2-dead-after-car-crashes-into-sxsw-crowd/nfB5n/
>
> Bạn là người "Có Phước"
> Xin thương những người đang bị tai nạn
> hãy góp một bàn tay cứu giúp.....
> http://www.click2houston.com/news/houston-pastry-chef-recovering-after-south-by-southwest-crash/25023430
> Gracie's co-workers are trying to help with her extensive medical bills. They set up an online fund at this link.
>
> Sáng sớm thứ Năm ngày 13 tháng 5 năm 2014 một thanh niên 21 tuổi bị cảnh sát dừng lại vì tình nghi anh nầy lái xe trong lúc say nhưng anh ta đã phóng chạy và lao vào đám đông đang ở hội chợ nhạc Austin, Texas.
>
> Rashad Owens, 21 tuổi, đã lao xe vào đám đông khiến cho 2 người chết tại chỗ và 23 người bị thương. Anh ta bỏ xe và chạy trốn nhưng đã bị cảnh sát bắt. Trong số 23 người bị thương thì có 5 người trầm trọng. Gracie (Thái An) Nguyễn là một trong 5 người đó.
>
> Thái An bị xe tông thẳng nên đã bị gẫy hai chân, xương sườn và nứt sọ. Thái An đã bị hôn mê bất tỉnh trong suốt một tuần. Hiện tại bác sĩ đã giải phẫu 2 chân để nối xương và tình trạng sức khỏe của Thái An cũng khá hơn. Bác sĩ hy vọng là vài ngày nữa Thái An có thể về phòng điều dưỡng.
>
> Thái An năm nay 23 tuổi và là mẹ của một cháu gái 4 tuổi.
> Vì có con sớm nên Thái An phải nghĩ học một thời gian và sau đó Mẹ của Thái An đã nghĩ làm để ở nhà coi cháu ngoại cho con đi học lại. Sau mấy năm vất vã bây giờ Thái An làm bánh cho một nhà hàng Mỹ (Mark Bistro) và đi học thêm ở trường đại học Houston
> (U of H).
>
> Tai nạn này đã làm cuộc sống của Thái An càng thêm khó khăn. Theo như Bác sĩ nói thì Thái An sẽ cần một thời gian rất dài để dưỡng bịnh. Thái An lại không có bảo hiểm sức khỏe nên chưa biết sẽ làm sao để có thể tiếp tục chữa bịnh.
>
> Các bạn đồng nghiệp ở nhà hàng đã dựng ra một quỹ tiết kiệm để chúng ta có thể giúp đó Thái An trong thờ gian túng khó này.
>
> Hy vọng rằng với sự giúp đỡ nhỏ bé của chúng ta, Thái An sẽ mau bình phục để tiếp tục lo cho con và tương lai của chính mình.
>
> Xin thành thật tri ơn tấm lòng tốt của tất cả đã, đang và sẽ giúp đỡ cho những người thiếu may mắn hơn chúng ta.
>
> Nếu muốn giúp, xin hãy bấm vào mạng dưới đây rồi sau đó bấm vào "Give Now"
>
> http://www.youcaring.com/medical-fundraiser/saving-gracie/150588
>
> God bless,
> Hoàng, Ohio

__._,_.___

 
TIM GAP CHUA THÂT NHANH # NGUOI THANH NIEM GIAU CO PDF Print E-mail

Today Feb. 25-14 at 5:34 PM
Nói với Người Thanh Niên Giàu
(Mc 10,17-22)
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Anh giàu quá anh bạn ạ, nhưng anh thiếu con mắt nhìn đời. Anh chẳng có gì đáng giá hơn tiền của. Anh không nhận ra Ðấng bảo anh bán tất cả, cho đi và đến theo Ngài.

Nếu như anh hiểu được một điều sơ đẳng là con người đáng giá hơn châu báu trần gian, bởi vì vàng, ngọc là châu báu cũng tại con người coi là như thế.

Cả bầu trời tinh tú là muôn muôn triệu triệu kho tàng châu báu. Nhưng chỉ để long lanh cho đẹp mắt con người. Anh không hiểu được điều này thì suốt đời anh chẳng bao giờ biết yêu, dù yêu một người con gái để sẵn sàng chia sớt tất cả với nàng, chứ chưa nói đến tình yêu như Alvaro sẵn sàng đem tất cả đổi lấy một Isaura...

Thế mà sách còn bảo: "Ai đem cả gia tài định mua lấy tình yêu thì chỉ chuốc lấy cho mình sự khinh rẻ".

Tình yêu vô giá. Tình yêu chỉ có thể cho không thôi bạn ạ. Chính Ngài đã mời bạn đón lấy. Ngài bảo bạn đem bán hết, không phải để đem đến cho Ngài. Nhưng hãy cho những người nghèo, vì họ sẽ tiêu hết ngay và không bao giờ có để hoàn lại. Rồi bạn đến với Ngài, tay không!

Ngài muốn được bạn chứ không muốn được tiền. Ngài muốn bạn ở với Ngài và Ngài ở với bạn thế thôi.

"Ta đứng ngoài gõ cửa, ai nghe tiếng Ta và mở cửa ra thì Ta sẽ vào nhà người ấy ngồi ăn, người ấy bên Ta và Ta bên người ấy" (Kh 3,20).

Nhưng bạn đã từ chối Ngài, bạn không tin Ngài tới mức dám theo Ngài tay không!

Và bạn không yêu Ngài tới mức dám bỏ tất cả để theo Ngài như các vị tông đồ khác đã bỏ lưới thuyền để theo Ngài. Bạn cũng chẳng thể là người con trai Việt Nam dám hát câu: "Anh còn có mỗi một cây đàn, anh đem bán nốt anh theo cô nàng!"

Các bạn ơi, người ta thường cười nhạo cái triết lý "một mái lều tranh hai trái tim vàng" bằng câu hỏi: "mấy lượng". Nhưng Chúa còn đi xa hơn các bạn ạ, Chúa muốn các bạn đi theo sau Ngài tay không!

Bởi vì nếu không thì làm sao có thể ta

y trong tay mà đi với Ngài! Mà từ buổi đầu Ngài đã nói thẳng nói thật: "Con cáo có hang, con chim có tổ, còn ta đây không chỗ dựa đầu".

Bạn ơi hãy đến với Ngài
Tay không mà đến cho Ngài cầm tay
Tay kia Ngài sẽ cho đầy,
Một cây thập giá kề vai sánh cùng.

Lm Nguyễn Công Đoan, SJ

Kính chuyển

Hồng

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 Next > End >>

Page 21 of 24