mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5223
mod_vvisit_counterHôm Qua4938
mod_vvisit_counterTuần Này5223
mod_vvisit_counterTuần Trước51888
mod_vvisit_counterTháng Này228867
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8465418

We have: 131 guests online
Your IP: 54.144.44.17
 , 
Today: May 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THẬ NHANH= LOI CHUA DAN DAT TOI PDF Print E-mail

Tìm ga(.p Cha tha^.t nhanh : Lời Chúa đã dẫn dắt tôi đi !

                                    ---%%%---

1.- Cũng như con người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ...                 (Mat.20, 28)

2.- Ai phục vụ Thầy thì hãy theo Thầy, và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.                                     ( Gn.12, 26 )

3.- Đối với anh em cũng vậy, khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: Chúng tôi là những đầy tớ vô dụng.                                           ( Lc. 17, 10 )

4.- Ai muốn làm người đứng đầu, phải làm người rốt hết và làm người phục vụ mọi người.                 ( Mc. 9, 35 )

5.- Giờ đây Đức Chúa lại lên tiếng, Người là Đấng nhào lặn ra tôi, từ khi tôi còn trong lòng Mẹ, để tôi thành người tôi trung.                                 ( Isaia 49, 5 )

6.- Đây là người tôi trung ta đã tuyển chọn, người Ta yêu dấu Ta hài lòng về người. Ta cho Thần Khí Ta ngự trên người, người sẽ loan báo công lý trước muôn dân.

                                                       ( Mat. 12, 18 )

7.- Ta đã đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi đem ơn cứu độ Ta đến tận cùng trái đất. ( Isa. 49, 5- 6)

Pt GBM ?i.nh Nguye^~n – Ca?m nghie^.m ngy 23-01-2003

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH=CHUA NOI VOI TÔI PDF Print E-mail

Tìm ga(.p Cha tha^.t nhanh : CHÚA NÓI VỚI TÔI

· Tin Mừng:Mát-thêu 19, 16- 22

Người Thanh niên giầu có

1- Đại ý: Tin Mừng hôm nay nói về người thanh niên giầu có đã giữ đủ mọi điều, nhưng khi Chúa bảo anh bán hết của cải đi theo Chúa thí anh sầm mặt xuống rồi bỏ đi, vì anh ta còn tiếc của.

2- Ý Chúa muốn: Tất cả những việc tôi làm như đọc kinh, dâng lễ, tham gia hội đoàn, nhà thờ v. v...tất cả đếu tốt. Ngay cả những việc không ngoại tình, không giết người, không ăn cắp...tôi đều giữ hết. Nhưng nếu tôi không sẵn sàng từ bỏ của cải khi cần để theo Chúa thì cũng chưa hoàn thiện được!

Tôi cứ việc dùng của cải là như phương tịên Chúa ban; nhưng tôi không mê đắm, tham lam của cải. Tôi sãn sàng từ bỏ chúng bất cứ lúc nào Chúa muốn, không tiếc xót. Nếu tôi giầu có, tôi có thể cho người nghèo, nhà thương, trường học, tôi không tích trữ cho mình. Đó là điều Chúa muốn ở tôi.

3- LC tôi nhớ: "Nếu anh muồn hoàn thiện, hãy bán tài sản của anh và đem cho người nghèo."

4- Thực hành: Tôi tập chia sẻ một phần của cải, tiền bạc, ...mình đang dùng cho người nghèo.

5- Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết sẵn sàng chia sẻ của cải cho người nghèo, để con có thể theo Chúa dễ dàng và có một kho tàng vĩnh cửu trên trời.

· Tin Mừng Mathêu 19. 23- 30

Người giầu khó vào Nuớc Trời

1- Đại ý: Bài Tin mừng này có hai ý chính: A/ Nói về người giầu có khó vào Nước Trời; nhưng Thiên Chúa có thể làm được. B/ Phần thưởng cho ai bỏ mọi sự để theo Chúa ngay bây giờ và đời sau.

2- Ý Chúa muốn: Chúa lấy hình ảnh con lạc đà rất to lớn có thể chui qua lỗ kim nhỏ béđể nói người giầu tham lam tích trữ của cải. Một sự trở ngại rất lớn của họ là không chịu từ bỏ của cải. Nhưng Chúa làm được, nếu họ mở lòng và quyết tâm từ bỏ để theo Chúa thì Ngài vui mừng đón nhận ngay. Nghĩa là mình tự do chọn lựa, tìm Chúa và sẵn sàng chia sẻ cho người nghèo. Còn những ai quyết từ bỏ mọi sự để theo Chúa thì sẽ được hạnh phúc ngay bây giờ. và sự sống vĩnh cửu.

3- Lời Chúa tôi nhớ: Con người không làm được, nhưng Thiên Chúa mọi sự đều có thể làm được.

4- Thực hành: Tôi dùng mọi của cải chỉ là phượng tiện và sẵn sàng từ bỏ bất cứ lúc nào.

5- Cầu nguyện: Lạy Cha, xin cho con biết làm chủ của cải Chúa ban cho hạnh phúc đời đời.

· Tin Mừng Mathêu 20, 1- 16

Nước Trời, thợ làm vừơn nho

1- Đại ý: Chúa muốn nói về Nước Trời giống như ông chủ vườn nho mướn thợ vào làm, với sự thỏa thuận hai bên về giờ giấc và trả tìền công cho họ.

2- Ý Chúa muốn: Người Tín hữu được Chúa mời gọi vào Giáo hội sớm muộn khác nhau, với ơn Chúa cho moi người hồn xác đầy đủ. Điều quan trọng là tôi có chu toàn bổn phận và biết dùng ơn Chúa cho, hay tôi lười biếng, ăn chơi, buông thả, lợi dụng làm đủ mọi điều xấu xa. Đến khi Chúa tính sổ thấy tôi đã theo Chúa từ lâu mà chẳng có công phúc gì. Còn những người khác tuy mới theo Chúa họ đã lập được rất nhiều công phúc., nên xứng đáng lãnh thưởng hạnh phúc đời đời.

3- LC tôi nhớ: Những kẻ chót sẽ lên hàng đầu; những kẻ đứng hàng đầu sẽ phải xuống hàng chót.

4- Thực hành: Tôi sẽ làm nhiều việc lành phúc đức là phục vụ những người nghèo khó.

5- Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con sống xứng đáng là người được Chúa gọi làm vườn nho.

 
<< Start < Prev 21 22 Next > End >>

Page 22 of 22