mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7373
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7373
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111169
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071540

We have: 158 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 22= YEU CHUA NHIEU HON PDF Print E-mail

AI LÀ NGƯỜI YÊU CHÚA HƠN (phần 1) - LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP ĐANG BỊ TRỤC TRẶC !
Phan Sinh Trần
Một điều nghịch lý là ta càng yêu Chúa nhiều thì càng chịu đau khổ ở đời này nhiều hơn.
Thậm chí , ngày nay đi theo Chúa, có những người Nigeria, Syria, Iran, ... đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.
Mới đây , hôm 17 tháng 2 , năm 2014 , nhóm Hồi Giáo khủng bốBoko Haram tràn vào một làng hẻo lánh tên là Izghe, phía bắc thành phố Maiduguri và giết hết mọi nông dân theo Ki tô giáo , họ không kịp chạy trốn, 106 người đã chết. Chỉ tính riêng tháng hai của năm nay , nhiều nhà thờ bị đốt phá và 400 tín hữu đã bị giết hại.
Đức Thánh Cha Phan xi cô đã nhận xét: " Ngày nay có nhiều vị Tử vì Đạo hơn cả những thời Hội Thánh trước đây. Họ bị bách hại có khi chỉ vì sở hữu một cuốn Kinh Thánh. Đức Thánh Cha nói ví von: Chúa ban cho ta mọi thứ tốt lành, nhưng luôn luôn dĩa xà lách của Chúa có dầu trộn là sự bách hại .
29ÐứcYêsunói: "Quảthật Ta bảocácngươi: khôngaibỏnhàcửa, hay anhemchịem, hay cha mẹ, hay con cái, hay ruộngnươngvì Ta vàvì tin mừng, 30màlạikhônglĩnhlấygấptrămbâygiờ ở đòinàyvềnhàcửa, anhemvàchịem, mẹvà con cáicùngruộngnương,làmmộtvớicấmcáchbắtbớ, vàsựsốngđờiđờitrongthờisẽđến. (Mác cô 10: 29-30)

Bạn đã biết, có nhiều lý do chính đáng để Chúa thử luyện Đức Tin vàng ròng trong lủa quẩn bách, những lý do đó là :
- Gian nan trong quẫn bách có thể tạo nên thực đức cho ta.
- Gian nan chính là con đường Thập Giá, khổ giá mà khi xưa Đức Giê Su và các môn đệ của Ngài đều trải qua. Đường khổ giá này cũng dành cho mọi người theo Chúa , càng yêu Chúa nhiều thì cây Thập Giá ta mang càng có kích thước lớn hơn.
- Khi ta dứt khoát chọn lựa Chúa cho dù gặp gian nan, thậm chỉ phải liều bỏ mất hết mọi tài sản , nhà cửa, người thân, hoặc phải chết mất mạng ở đời này như là các để bày tỏ Đức Tin vào đời sau và bày tỏ lòng yêu mến Chúa.
- Gian nan nâng Tình Yêu ta dành cho Chúa lên một chiều cấp mới. " Không có Tình Yêu nào lớn lao bằng Tình yêu của người thí mạng sống mình vì bạn hữu".
Và còn nhiều lý do nữa phải không thưa Bạn ? Tuy nhiên Chúa biết sức chúng ta có hạn nên Ngài luôn nâng đỡ sự yếu đuối của Ta bằng những an ủi và sức mạnh của Tình Yêu mà Chúa Thánh Thần đổ vào lòng ta . Kinh Thánh nói: "Vìcũngnhưchúng ta chia sẻmuônvànnỗikhổđaucủaÐứcKitô, thìnhờNgười, chúng ta cũngđượcchứachanniềm an ủi.(II Côrintô 1:5)
Tin báo chí cho biết , ngày Chúa Nhật hôm nay, các Tín hữu Nigieria đã đến chật cứng nhà thờ chánh tòa Maiduguri , dù đang nghe tiếng bom nổ ở nhiều nơi, họ nói chúng tôi đi lễ và thà chết trong nhà thờ còn hơn là chết ở nơi khác ( nguồn Thông Tấn Xã Công Giáo CAN)
Xin Chúa cho chúng con cũng dạn dĩ trong Đức Tin và liên đới với Anh Chị Em Tín Hữu
Nigeria bằng lời cầu nguyện và chia xẻ các hoạn nạn mất mát mà phần thân thể của Chúa ở Nigeria đang gánh chịu. Khi một phần thân thể của Chúa bị bách hại thì chúng con cùng liên đới với nỗi đau chung ! VÀ CÙNG CHẾT ĐI VÀ CÙNG SỐNG LẠI VỚI NGƯỜI NGAY TỪ BÂY GIỜ !

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 21= CUU GIUP NGUOI BI NAN PDF Print E-mail

[photevn] Fwd: Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai n
Hoang-Dominic Vu
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 11:50 AM

Kính chào quí thầy, xin xem một hoàn cảnh tội nghiệp, và giúp nếu có thể. Thank you.

Sent: Sunday, March 23, 2014 11:21 AM
Subject: Fw: Fwd: Fw: [43C] Fwd: Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai nạn hãy góp một bàn tay cứu giúp.....

Fwd: Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai nạn Xin hãy góp một bàn tay cứu giúp.....

Austin Texas terrible drunk driving accident, 2 dead, 23 injured on Mar 13, 2014
> http://www.statesman.com/news/news/breaking-news/2-dead-after-car-crashes-into-sxsw-crowd/nfB5n/
>
> Bạn là người "Có Phước"
> Xin thương những người đang bị tai nạn
> hãy góp một bàn tay cứu giúp.....
> http://www.click2houston.com/news/houston-pastry-chef-recovering-after-south-by-southwest-crash/25023430
> Gracie's co-workers are trying to help with her extensive medical bills. They set up an online fund at this link.
>
> Sáng sớm thứ Năm ngày 13 tháng 5 năm 2014 một thanh niên 21 tuổi bị cảnh sát dừng lại vì tình nghi anh nầy lái xe trong lúc say nhưng anh ta đã phóng chạy và lao vào đám đông đang ở hội chợ nhạc Austin, Texas.
>
> Rashad Owens, 21 tuổi, đã lao xe vào đám đông khiến cho 2 người chết tại chỗ và 23 người bị thương. Anh ta bỏ xe và chạy trốn nhưng đã bị cảnh sát bắt. Trong số 23 người bị thương thì có 5 người trầm trọng. Gracie (Thái An) Nguyễn là một trong 5 người đó.
>
> Thái An bị xe tông thẳng nên đã bị gẫy hai chân, xương sườn và nứt sọ. Thái An đã bị hôn mê bất tỉnh trong suốt một tuần. Hiện tại bác sĩ đã giải phẫu 2 chân để nối xương và tình trạng sức khỏe của Thái An cũng khá hơn. Bác sĩ hy vọng là vài ngày nữa Thái An có thể về phòng điều dưỡng.
>
> Thái An năm nay 23 tuổi và là mẹ của một cháu gái 4 tuổi.
> Vì có con sớm nên Thái An phải nghĩ học một thời gian và sau đó Mẹ của Thái An đã nghĩ làm để ở nhà coi cháu ngoại cho con đi học lại. Sau mấy năm vất vã bây giờ Thái An làm bánh cho một nhà hàng Mỹ (Mark Bistro) và đi học thêm ở trường đại học Houston
> (U of H).
>
> Tai nạn này đã làm cuộc sống của Thái An càng thêm khó khăn. Theo như Bác sĩ nói thì Thái An sẽ cần một thời gian rất dài để dưỡng bịnh. Thái An lại không có bảo hiểm sức khỏe nên chưa biết sẽ làm sao để có thể tiếp tục chữa bịnh.
>
> Các bạn đồng nghiệp ở nhà hàng đã dựng ra một quỹ tiết kiệm để chúng ta có thể giúp đó Thái An trong thờ gian túng khó này.
>
> Hy vọng rằng với sự giúp đỡ nhỏ bé của chúng ta, Thái An sẽ mau bình phục để tiếp tục lo cho con và tương lai của chính mình.
>
> Xin thành thật tri ơn tấm lòng tốt của tất cả đã, đang và sẽ giúp đỡ cho những người thiếu may mắn hơn chúng ta.
>
> Nếu muốn giúp, xin hãy bấm vào mạng dưới đây rồi sau đó bấm vào "Give Now"
>
> http://www.youcaring.com/medical-fundraiser/saving-gracie/150588
>
> God bless,
> Hoàng, Ohio

__._,_.___

 
TIM GAP CHUA THÂT NHANH # NGUOI THANH NIEM GIAU CO PDF Print E-mail

Today Feb. 25-14 at 5:34 PM
Nói với Người Thanh Niên Giàu
(Mc 10,17-22)
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Anh giàu quá anh bạn ạ, nhưng anh thiếu con mắt nhìn đời. Anh chẳng có gì đáng giá hơn tiền của. Anh không nhận ra Ðấng bảo anh bán tất cả, cho đi và đến theo Ngài.

Nếu như anh hiểu được một điều sơ đẳng là con người đáng giá hơn châu báu trần gian, bởi vì vàng, ngọc là châu báu cũng tại con người coi là như thế.

Cả bầu trời tinh tú là muôn muôn triệu triệu kho tàng châu báu. Nhưng chỉ để long lanh cho đẹp mắt con người. Anh không hiểu được điều này thì suốt đời anh chẳng bao giờ biết yêu, dù yêu một người con gái để sẵn sàng chia sớt tất cả với nàng, chứ chưa nói đến tình yêu như Alvaro sẵn sàng đem tất cả đổi lấy một Isaura...

Thế mà sách còn bảo: "Ai đem cả gia tài định mua lấy tình yêu thì chỉ chuốc lấy cho mình sự khinh rẻ".

Tình yêu vô giá. Tình yêu chỉ có thể cho không thôi bạn ạ. Chính Ngài đã mời bạn đón lấy. Ngài bảo bạn đem bán hết, không phải để đem đến cho Ngài. Nhưng hãy cho những người nghèo, vì họ sẽ tiêu hết ngay và không bao giờ có để hoàn lại. Rồi bạn đến với Ngài, tay không!

Ngài muốn được bạn chứ không muốn được tiền. Ngài muốn bạn ở với Ngài và Ngài ở với bạn thế thôi.

"Ta đứng ngoài gõ cửa, ai nghe tiếng Ta và mở cửa ra thì Ta sẽ vào nhà người ấy ngồi ăn, người ấy bên Ta và Ta bên người ấy" (Kh 3,20).

Nhưng bạn đã từ chối Ngài, bạn không tin Ngài tới mức dám theo Ngài tay không!

Và bạn không yêu Ngài tới mức dám bỏ tất cả để theo Ngài như các vị tông đồ khác đã bỏ lưới thuyền để theo Ngài. Bạn cũng chẳng thể là người con trai Việt Nam dám hát câu: "Anh còn có mỗi một cây đàn, anh đem bán nốt anh theo cô nàng!"

Các bạn ơi, người ta thường cười nhạo cái triết lý "một mái lều tranh hai trái tim vàng" bằng câu hỏi: "mấy lượng". Nhưng Chúa còn đi xa hơn các bạn ạ, Chúa muốn các bạn đi theo sau Ngài tay không!

Bởi vì nếu không thì làm sao có thể ta

y trong tay mà đi với Ngài! Mà từ buổi đầu Ngài đã nói thẳng nói thật: "Con cáo có hang, con chim có tổ, còn ta đây không chỗ dựa đầu".

Bạn ơi hãy đến với Ngài
Tay không mà đến cho Ngài cầm tay
Tay kia Ngài sẽ cho đầy,
Một cây thập giá kề vai sánh cùng.

Lm Nguyễn Công Đoan, SJ

Kính chuyển

Hồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 21 = PHIA SAU CAY THAP GIA PDF Print E-mail

Feb 20 at 12:44 PM
Phía Sau Cây Thập Giá
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Bạn có biết tại sao khi nghe hai chữ "thập giá" chúng ta không thấy sởn gai ốc, và có khi còn dửng dưng nữa, trong khi các môn đệ nghe nói đến thập giá thì nổi da gà, và ông Phêrô run rẩy can ngăn Chúa đừng đi tới đó? Có lẽ vì chúng ta chỉ thấy những cây thánh giá bằng vàng, bằng bạc, bằng đồng, bằng gỗ quí nhẵn bóng hay bằng xi-măng tô đá rửa, đá mài, nên hình ảnh mà hai chữ thập giá gợi lên trong ta không có gì đáng sợ. Còn các môn đệ thì trái lại chưa bao giờ thấy những cây thập giá bằng vàng, bằng bạc... và hai chữ này không chỉ gợi lên một cây khổ giá trần trụi, mà gợi lên hình ảnh một con người quằn quại, tuyệt vọng trong đau đớn và nhục nhã ê chề, lơ lửng giữa trời và đất, giữa sống và chết, trước những cái nhìn thù ghét và khinh bỉ, trước những con mắt tò mò và dửng dưng.

Chính vì thế mà các tông đồ rùng mình sợ hãi khi Chúa Giêsu nói đến thập giá.

Nhưng Chúa Giêsu không phải là ông thầy dễ dãi hay nhu nhược. Chúa vẫn nói thẳng và Chúa đòi ai muốn theo Chúa phải nhìn thẳng vào thập giá và chấp nhận nó: "Ai muốn theo Thầy, hãy bỏ mình đi, vác lấy thập giá của mình hằng ngày mà đi đằng sau Thầy".

Ông Phêrô vừa thay mặt anh em tuyên xưng Ngài là Ðức Kitô Con Thiên Chúa thì Ngài lại bắt đầu nói đến thập giá. Thập giá xuất hiện ở đây như "mặt sau của tấm huân chương". Nhưng sau đó Chúa lại đưa ba môn đệ thân tín lên núi, và cho các ông thấy vinh quang chói lòa của Ngài và sự có mặt làm chứng của Môsê và Êlia: một vị đã được Chúa dùng để công bố giao ước Sinai, vị kia thì được Chúa trao nhiệm vụ tái lập giao ước Sinai.

Theo thánh Luca thì Chúa Giêsu đàm đạo với hai vị này về cuộc xuất hành Ngài phải hoàn thành tại Giêrusalem. Như vậy thì ta có thể đảo lại: sau khi chỉ cho các môn đệ thấy cây thập giá làm các ông run sợ, Chúa Giêsu lật cho các ông thấy đàng sau cây thập giá có gì. Sau này trên đường Emmaus, Chúa sẽ quở trách hai người môn đệ thất vọng bỏ đi, vì các ông chỉ thấy mặt trước mà không thấy mặt sau của cây thập giá: "Chẳng phải là Ðức Kitô phải chịu đau khổ để vào trong vinh quang của Ngài sao?"

Nếu ôm lấy cây thập giá và thỏa mãn với nó thì đúng là một kẻ điên khùng hoặc bệnh hoạn. Không, Chúa Giêsu không kêu gọi chúng ta trở nên điên khùng, bệnh hoạn. Chúa đã nhận lấy thập giá như đường tới vinh quang. Ðàng sau thập giá là vinh quang mà chỉ có đức tin mới cho ta thấy được. Chúa không gọi chúng ta vác thập giá đi một mình, nhưng là đi theo sau Chúa, vì chỉ có đi theo Chúa ta mới tới được vinh quang ở sau cây thập giá.

Trong cuộc sống của bạn, có những lúc êm đềm thanh thản, có những ngày tưng bừng hoa lá, nhưng cũng lắm khi bạn cảm thấy tất cả nỗi ê chề của cây thập giá sù sì và những lời độc địa chát chúa của khách qua đường; bạn cảm thấy nỗi cô đơn của kẻ bị treo lơ lửng giửa trời và đất; bạn khát khô cổ muốn có một lời an ủi, một chút cảm thông, nhưng quanh bạn chỉ có thờ ơ và thinh lặng, hoặc tệ hơn nữa chỉ có phỉ báng và xua đuổi. Những lúc ấy bạn mới cảm thấy tất cả sự rùng rợn của cây thập giá. Có khi bạn cảm thấy chán nản muốn buông xuôi tất cả. Bạn cảm thấy như Chúa Giêsu đã cảm thấy và phải kêu lên: "Lạy Chúa, nhân sao Chúa bỏ con..."

Những lúc ấy bạn phải vận dụng hết sức mạnh của lòng tin, hết ánh sáng đức tin, để thấy được đàng sau cây thập giá. Bạn hãy nhìn thẳng vào Ðấng đang vác thập giá đi đàng trước bạn, chớ rời mắt xa Ngài.

Nhưng bạn đừng chờ tới lúc đó mới nhìn vào Ngài. Bạn phải giữ tầm nhìn luôn hướng về Ngài trong mọi nơi mọi lúc, mọi việc. Bạn hãy làm tất cả với Ngài, vì Ngài, và trong Ngài.

Nếu bạn biết sống với Ngài trong niềm vui,
bạn cũng biết sống với Ngài trong nỗi buồn.

Nếu bạn biết sống trong Ngài khi hạnh phúc,
bạn cũng biết sống trong Ngài lúc khổ đau.

Nếu bạn biết sống với Ngài trong ngày hội,
bạn cũng biết sống với Ngài giữa cô đơn.

Ðiều tôi muốn nhắc bạn ngàn lần là bạn đừng mang thập giá một mình. Bạn sẽ không bước nổi đâu, và nếu bạn có đem tất cả sự kiêu hãnh của con cái Ađam mà lết đi được thì cũng chẳng ích lợi gì, cây thập giá của bạn chỉ là cây gỗ chết thôi. Bởi vì cây thập giá chỉ trở nên xanh tươi và đầy hoa trái khi nó mang Con Thiên Chúa, nguồn mạch sự sống mà thôi:

"Nếu ta cùng chết với Ngài
ta sẽ sống với Ngài..." (2Tim 2,11)

Nhưng tôi cũng nhắc bạn rằng thường khi thập giá đè nặng lên vai thì chúng ta cũng tối tăm mắt mũi, hầu như chẳng còn nhớ ra điều gì, chẳng nhớ đến ai nữa. Cái khó nhất là ở đó. Chính lúc ta cần nhớ đến Chúa nhất thì hầu như ta không nhớ nổi. Chính lúc ta cần cảm nhận sự hiện diện của Chúa nhất, thì lại là lúc Chúa như ở xa ngàn trùng và lẩn trốn trong bóng đêm dày đặc. Ðó là khi mà cuộc đời bạn trở nên phong phú nhất, như hạt giống khi được vùi xuống đất. Lúc ấy bạn hãy giữ lòng mình hướng về ánh sáng của thảo mộc, và khi mầm lách được vỏ hạt giống thì nó xé qua màn đêm của lòng đất để vươn lên ánh sáng, hứng lấy màu xanh và sức sống. (Còn hạt giống nào nằm khơi khơi trên mặt đất thì có nẩy mầm cũng héo khô).

Lm Nguyễn Công Đoan, SJ

Kính chuyển

Hồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 20 = DOI DIEN TOI HIEP NHAT PDF Print E-mail

Từ Ðối Diện đến Hiệp Nhất
Linh Mục Nguyễn Công Ðoan, SJ, Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

Lạy Chúa Giêsu,
Xin cho con thấy Chúa thật to,
để mọi sự khác, với con, thành bé nhỏ.
Xin cho con thấy Chúa thật bao la,
để cả mặt đất, với con, cũng là chật hẹp.
Xin cho con thấy Chúa thật cao sâu,
để con dễ nhận cả nỗi đau như vực thẳm.
Xin Chúa cho con đầy sức mạnh,
để không thất vọng nào chạm được tới con
Xin Chúa ở trong con, cho đầy ắp,
để không trống khoảng nào dù cho một thoáng ước mong.
Xin Chúa cho con nên trầm lắng,
để chỉ loan truyền Danh Thánh Chúa thôi.
Lạy Chúa Giêsu, xin ngự trong con cho sống động,
để không phải con mà là Chúa sống bên trong. (Gal 2,20)

Ba lời cầu xin đầu là ở tư thế đối diện với Chúa, nhìn Chúa để rồi nhìn mọi sự trước mặt Chúa. Ðó là qui luật của phối ảnh (perspective) trong tầm nhìn thị giác và trí tuệ của con người. Ðứa bé có thể thấy mình to lắm khi nó chơi với bạn bè cùng lứa tuổi, nhưng đứng trước cha mẹ nó thấy mình thật bé nhỏ; có thể thấy chiếc xe bằng nhựa của nó là to, nhưng khi thấy chiếc xe thật thì nó thấy xe của nó là nhỏ. Nhìn cái xe đậu trước nhà, thì thấy xe nhỏ nhà to, nhưng nhìn cái nhà trước dãy núi thì lại thấy cái nhà chẳng thấm gì... Tầm nhìn của trí tuệ cũng chịu qui luật ấy. Kẻ mới biết dăm ba chữ thì hay khoe khoang, làm như mình là nhà thông thái, nhưng nhà bác học thì biết mình dốt nát vô cùng!

Khi ta thấy Chúa thật to lớn thì đặt mọi sự trước mặt Chúa, ta sẽ thấy tất cả đều bé nhỏ. Khi ta thấy Chúa thật bao la như lúc ngắm bầu trời đêm lấp lánh, ta thấy được mặt đất này chẳng thấm tháp gì! Và khi ta thấy Chúa thật cao sâu, thì dù nỗi đau có nhận chìm ta vào vực thẳm, ta vẫn thấy mình còn trong lòng bàn tay của Chúa, bởi chẳng có vực thẳm nào sâu hơn lòng Chúa.

Lời tiếp theo là xin Chúa tác động vào ta bằng quyền năng của Chúa. Khi ta được đầy sức mạnh của Chúa thì không có gì có thể làm ta chán nản, thất vọng được nữa.

Lời thứ năm xin Chúa hiện diện trong ta, chiếm đoạt ta trọn vẹn, để không còn thọ sinh nào, không còn cái gì khác có thể làm ta mong ước, thèm thuồng nữa, vì Chúa làm ta hoàn toàn no thỏa rồi. Chúa là gia nghiệp đời con, là hạnh phúc của con.

Lời cầu xin thứ sáu là hậu quả của sự hiện diện đầy ắp. Khi Chúa là tất cả và là hạnh phúc của ta, thì ta chẳng còn thấy gì khác đáng cho ta nói đến hơn là Chúa. Như khi hai người yêu nhau say đắm thì người ta khó nói chuyện gì ngoài người yêu của mình, hay khi người mẹ đang nuôi con, thì khó nói chuyện gì mà không nhắc tới con. Sự im lặng của ta không phải là sự trống rỗng, mà là sự đầy ắp, thùng rỗng kêu to.

Lời cuối cùng là tột đỉnh mà thánh Phaolô (Gal 2,20) diễn tả: "Tôi sống, nhưng không phải là tôi, mà là Chúa Kitô sống trong tôi".

Bảy lời cầu xin này đưa ta từ đối diện tới hiệp nhất nên một với Chúa: Chúa ở trước mặt ta, Chúa tác động trong ta, Chúa ở trong ta và cho ta nên một với Chúa.

Lm Nguyễn Công Đoan, SJ

Kính chuyển

Hồng

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 Next > End >>

Page 23 of 26