mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5814
mod_vvisit_counterHôm Qua7492
mod_vvisit_counterTuần Này29681
mod_vvisit_counterTuần Trước42709
mod_vvisit_counterTháng Này109534
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11783419

We have: 111 guests online
Your IP: 54.156.51.193
 , 
Today: Sep 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 71 = DA GOC NHA PDF Print E-mail

Feb 28 at 7:22 AM : ĐÁ GÓC NHÀ
Lu-ca 20:17-19 "Hòn đá bị thợ xây nhà loại ra, đã trở nên đá góc nhà".

Câu hỏi suy gẫm: Ý nghĩa của "đá góc nhà" là gì? Người Do Thái đã từ chối Chúa như thế nào? Bạn nhận được sự hy vọng nào qua bài học hôm nay?

Thời trước, những ngôi nhà xây bằng đá không có cột trụ như ngày nay, vì vậy, để liên kết hai bức tường lại với nhau, người ta dùng những viên đá góc. Đá góc tác dụng như những cây cột, đóng vai trò rất quan trọng vì quyết định sự bền vững của ngôi nhà.

Chúa Giê-xu nhắc lại Thánh Vịnh 118:22, "Hòn đá bị thợ xây nhà loại ra, đã trở nên đá góc nhà" nhằm ám chỉ các thầy tế lễ và thầy thông giáo. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biết rõ đây là Thanh Vinh nói về Đấng Mết-si-a và họ cũng từng nghe dân chúng chúc tụng Chúa khi Ngài cưỡi lừa tiến vào thành Giê-ru-sa-lem (Lu-ca 19:38).

Chúa công khai xác nhận Ngài là Đấng Mết-si-a, và dĩ nhiên, những "thợ xây nhà" loại hòn đá ra chính là các chức sắc Do Thái. Chúa Giê-xu là "Đá góc nhà" của Hội Thánh, Ngài bị những chức sắc Do Thái loại ra nhưng cuối cùng Ngài trở thành nền tảng của Hội Thánh.

Chúa Giê-xu nhắc người nghe lúc ấy rằng, câu chuyện không chấm dứt tại Thập Tự. Những người bị Chúa lên án đã từ chối Chúa và muốn giết Ngài (câu 19), nhưng sự phục sinh của Ngài công bố rằng: Chúa là Đá Góc nền tảng của niềm tin, của hy vọng chúng ta, và của thế giới chúng ta.

Đó là niềm hy vọng được diễn đạt trong lời dạy của Chúa nên Ngài được nổi tiếng trong dân chúng. Chúa Giê-xu kết hợp hy sinh với niềm hy vọng. Đời sống ràng buộc với Thập giá luôn hướng về sự cứu chuộc và phục sinh, ngay cả khi tiến đến Can-vê, nơi Chúa chịu thập hình, thì niềm hy vọng vẫn tràn đầy.

Làm thế nào bạn có thể giúp những người đang khổ đau nhận được hy vọng từ Chúa?

Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì niềm hy vọng phục sinh luôn đồng hành cùng chúng con trong suốt chặng đường chiến đấu tiến về Thập Giá.
-----------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHAN # 71= GIU NIEM HY VONG PDF Print E-mail

Duy trì Niềm Hy Vọng

Cuộc đời luôn biến đổi, con người cũng thay đổi với thất tình và lục dục. Tất nhiên, ai cũng có những lúc buồn sầu, ngỡ như mình đi đến ngõ cụt. Khi đó, chúng ta rất cần được nâng đỡ. Đây là một số câu Kinh Thánh khả dĩ giúp chúng ta vượt qua nỗi buồn để tiếp tục sống, tiếp tục duy trì niềm hy vọng trong mọi hoàn cảnh.

Quả thật, "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi" (Tv 119:105). Cuối cùng, chúng ta chỉ có Ngài mà thôi!

Khi đau khổ: Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an (Mt 5:5).

Khi nghi ngờ: Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. Hãy nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, Người sẽ san bằng đường nẻo con đi (Cn 3:5-6).

Khi an vui: Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Người là Cha giàu lòng từ bi lân ái, và là Thiên Chúa hằng sẵn sàng nâng đỡ ủi an (2 Cr 1:3).

Khi mệt mỏi: Phàm là tay đua thì phải kiêng kỵ đủ điều, song họ làm như vậy là để đoạt phần thưởng chóng hư; trái lại chúng ta nhằm phần thưởng không bao giờ hư nát. Vậy tôi đây cũng chạy như thế, chứ không chạy mà không xác tín; tôi đấm như thế, chứ không phải đấm vào không khí. Tôi bắt thân thể phải chịu cực và phục tùng, kẻo sau khi rao giảng cho người khác, chính tôi lại bị loại (1 Cr 9:25-27).

Khi yếu đuối: Tôi cảm thấy vui sướng khi mình yếu đuối, khi bị sỉ nhục, hoạn nạn, bắt bớ, ngặt nghèo vì Đức Ki-tô. Vì khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh (2 Cr 12:10).

Khi gặp rắc rối: Cho dù con gặp bước ngặt nghèo, Chúa vẫn bảo toàn mạng sống con. Địch thù đang hằm hằm giận dữ, Ngài ra tay chận đứng, lấy tay uy quyền giải thoát con (Tv 138:7).

Khi cô đơn: Mạnh bạo lên, can đảm lên! Đừng sợ, đừng run khiếp trước mặt chúng, vì chính Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, đi với anh em; Người sẽ không để mặc, không bỏ rơi anh em (Đnl 31:6).

Khi thất bại: Những người được Đức Chúa giải thoát sẽ trở về, họ sẽ tiến đến Sion giữa tiếng hò reo, mặt rạng rỡ niềm vui vĩnh cửu. Họ sẽ được hớn hở tươi cười, đau khổ và khóc than sẽ biến mất (Is 51:11).

Khi thất vọng: Tôi đã hết lòng trông đợi Chúa, Người nghiêng mình xuống và nghe tiếng tôi kêu. Người kéo tôi ra khỏi hố diệt vong, khỏi vũng lầy nhơ nhớp, đặt chân tôi đứng trên tảng đá, làm cho tôi bước đi vững vàng (Tv 40:2-3).

Khi lo sợ: Chúa giữ gìn bạn khỏi mọi điều bất hạnh, giữ gìn cho sinh mệnh an toàn. Chúa giữ gìn bạn lúc ra vào lui tới, từ giờ đây cho đến mãi muôn đời (Tv 121:7-8); Đừng sợ hãi: có Ta ở với ngươi. Đừng nhớn nhác: Ta là Thiên Chúa của ngươi. Ta cho ngươi vững mạnh, Ta lại còn trợ giúp với tay hữu toàn thắng của Ta (Is 41:10).

Khi hàm oan: Mọi khí cụ được chế ra nhằm chống lại ngươi đều chẳng lợi hại gì; bất cứ ai uốn lưỡi tố cáo ngươi, ngươi sẽ đem ra kết tội. Đó là phần sản nghiệp của những tôi trung Đức Chúa, đó là sự công chính Ta dành sẵn cho những người này (Is 54:17).

Khi bị ghét: Khi chúng ta không có sức làm được gì vì còn là hạng người vô đạo, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Kitô đã chết vì chúng ta. Hầu như không ai chết vì người công chính, hoạ may có ai dám chết vì một người lương thiện chăng. Thế mà Đức Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi; đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta (Rm 5:6-8).

Khi thiếu bản lĩnh: Chớ gì đừng có ai coi thường anh vì anh còn trẻ. Trái lại, anh hãy nên gương mẫu cho các tín hữu về lời ăn tiếng nói, về cách cư xử, về đức ái, đức tin và lòng trong sạch (1 Tm 4:12); Tình yêu không biết đến sợ hãi; trái lại, tình yêu hoàn hảo loại trừ sợ hãi, vì sợ hãi gắn liền với hình phạt và ai sợ hãi thì không đạt tới tình yêu hoàn hảo (1 Ga 4:18).

Khi trống vắng: Xin kính dâng Đấng có quyền phép gìn giữ anh em khỏi sa ngã và cho anh em đứng vững, tinh tuyền, trước vinh quang của Người, trong niềm hoan lạc, xin kính dâng Thiên Chúa duy nhất, Đấng Cứu Độ chúng ta, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, kính dâng Người vinh quang, oai phong, sức mạnh và quyền năng, trước mọi thời, bây giờ và cho đến muôn đời! (Gđ 1:24-25).

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:
Hồng

----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 70= TRAO GANH NANG PDF Print E-mail

Tiêu chí đầu năm: "Hãy trao gánh nặng mình cho Đức Gia-vê

Thánh Vịnh 55:22, "Hãy trao gánh nặng ngươi cho Đức Gia Ve, Ngài sẽ nâng đỡ ngươi; Ngài sẽ chẳng hề cho người công bình bị rúng động."

Hãy trao gánh nặng cho Ngài,
Đấng hằng nâng đỡ, tháng ngày giúp ta,
Mọi điều lớn nhỏ, gần xa,
Trình dâng tất cả cho Cha giải bàn,
Lòng ta sẽ được bình an,
Chúa luôn săn sóc mọi đàng đời ta!

Trong những gian truân, con đường tốt nhất để giải quyết, không phải là chạy trốn hoàn cảnh hay đối phương, nhưng phải đến "trao gánh nặng" cho Đức Gia Ve vì "Ngài sẽ nâng đỡ" và "sẽ chẳng hề cho người công bình bị rúng động"! thanh Phero đã lập lại chân lý này trong 1 Phê-rô 5:7, "lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em."

Đây là một lời khuyên quý báu cho BẠN khi lâm vào bất kỳ hoàn cảnh đau khổ nào, dù nhỏ hay lớn, thì chúng ta nên đến liền với Chúa mà trình dâng mọi việc và cầu xin Ngài giúp đỡ chúng ta vượt qua khỏi tai vạ, vì "Ngài hay săn sóc" chúng ta! Là một người đã kinh nghiệm được sự giải cứu của Chúa,

Vua Đa-vít đã ca ngợi Chúa rằng, "Đáng ngợi khen Chúa thay, Là Đấng hằng ngày gánh gánh nặng của chúng tôi, Tức là Đức Chúa Trời, sự cứu rỗi của chúng tôi" (Thanh vịnh 68:19).
Bên cạnh đó, Thi-thiên 46 là bài thơ hát ca ngợi Chúa là nơi nương-náu của dân sự Ngài, Thánh vịnh 46:1 nói, "Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân."

Chúng ta cảm tạ Chúa vì Ngài là Đấng cứu bạn khỏi sự chết đời đời, Đấng luôn chăm sóc, bảo vệ, là nơi nương náu, là Đấng mà bạn đáng tin cậy và trình dâng mọi nan đề, gút mắc của cuộc sống cho Ngài và xin Ngài giải cứu.
Cầu xin Chúa cho bạn có sự nhận biết Chúa trước tiên trong mọi nan đề mà chạy đến Ngài, nài xin Chúa giúp đỡ, và chờ đợi Chúa trả lời, để bạn không hành động dại dột mà có khi không đẹp lòng Chúa! A-men!

Quy Van

-----------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 69 = SATAN-DA THU-THIEN THAN PDF Print E-mail

22/2/2015 - Chúa Nhật 1 MÙA CHAY:

Satan... dã thú... Thiên Thần

Phụng vụ lời Chúa cho Chúa Nhật I Mùa Chay hôm nay, nhất là bài Phúc Âm, cho cả 3 chu kỳ A-B-C, đều liên quan đến sự kiện Chúa Giêsu chay tịnh 40 đêm ngày trong hoang địa và chịu cám dỗ. Chúa Nhật thứ hai của Mùa Chay cũng thế, bao giờ cũng là bài Phúc Âm về sự kiện Chúa Giêsu biến hình trên núi cao.

Giáo Hội cố ý chọn đọc 2 Phúc Âm cho Chúa Nhật thứ 2 của 2 tuần đầu Mùa Chay như thế là để hướng con cái mình về chính cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô, một cuộc Vượt Qua bao gồm 2 chiều kích: khổ nạn (được ám chỉ nơi biến cố chay tịnh) và phục sinh (được tiêu biểu nơi biến cố biến hình).

Riêng bài phúc âm của Thánh ký Marcô cho chu kỳ Năm B Chúa Nhật I Mùa Chay hôm nay khác hẳn với 2 bài phúc âm của Thánh ký Mathêu cho Năm A cũng như của Thánh ký Luca cho Năm C. Ở chỗ, bài phúc âm của Thánh ký Marco rất vắn gọn: 1- không hề thuật lại đầy đủ tiến trình về các chước cám dỗ của Satan; 2- có thêm một câu rất đặc biệt không có trong 2 phúc âm kia, đó là câu: "sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người"; 3- và còn có có thêm cả câu Chúa Giêsu tuyên bố về toàn bộ nội dung Phúc Âm của Người: "Thời giờ đã mãn và Nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".

Bài phúc âm của Thánh ký Marco cho chu kỳ Năm B Chúa Nhật I Mùa Chay hôm nay bao gồm 2 phần: phần đầu về sự kiện "Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt 40 đêm ngày...", và phần hai về sự kiện "Cha Giêsu sang Xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa...".

Ở phần đầu, Thánh ký Marcô diễn tả một cảnh tượng chưa từng thấy về Chúa Giêsu trong hoang địa, không có trong 2 phúc âm thuộc bộ Phúc Âm Nhất Lãm kia, đó là cảnh tượng bao gồm đủ mọi sự - cả ma quỉ dưới hỏa ngục, lẫn thú vật trên mặt đất và thiên thần trên trời cao: Người "chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và được các Thiên Thần đến hầu hạ".

Trước hết, "Satan" đây chính là "con khủng long, con cựu xà , tức là ma quỉ hay Satan, tên cám dỗ cả thế gian" (Khải Huyền 12:9), sở dĩ hắn có mặt trong hoang địa với Chúa Giêsu là vì hắn muốn khám phá ra sự thật về Người, xem Người có thật sự là "Con Thiên Chúa" (xem Mathêu 4:3,6; Luca 4:3,9) hay chăng, vì hắn là "con khủng long đứng trước người nữ sắp sinh con để chờ nuốt con của bà khi bé được sinh ra" (Khải Huyền 12: 4).

Sự kiện Người "chịu Satan cám dỗ" đây ám chỉ vương quốc của hắn sắp bị Người tàn phá: "Con Thiên Chúa đã tỏ mình ra chính là để phá hủy công việc của ma quỉ" (1Gioan 3:8), nhờ đó lời hứa ban đầu của Thiên Chúa trong vườn địa đường sau nguyên tội được ứng nghiệm: "Người sẽ đạp nát đầu ngươi khi ngươi rình cắn gót chân của Người" (Khởi Nguyên 3:15).

Sau nữa, "dã thú" đây là tiêu biểu đại diện cho "toàn thể thú vật trên mặt đất" được nói đến trong bài đọc 1 (Khởi Nguyên 9:8-15), một loài thú vật tuy thấp hơn loài người về bản tính, nhưng hoàn toàn lệ thuộc vào loài người, ở chỗ, trong lụt đại hồng thủy, chúng bị tiêu diệt như loài người nhưng cũng được cứu với loài người và nhận lãnh giao ước của Thiên Chúa với loài người (xem Khởi Nguyên 8:12).

Sự kiện Người "sống chung với dã thú" đây ám chỉ cuộc khổ giá của Người, một cuộc khổ giá gây ra bởi những con người "lòng lang dạ thú" sống mù quáng theo bản năng tự nhiên ác độc của họ.

Sau hết, "thiên thần" đây là loài thần thiêng trên trời, có bản tính tốt lành hơn loài người, một bản tính loài người đã được Con Thiên Chúa hóa thành nhục thể mặc lấy, nhưng vì bản tính loài người đã được ngôi hiệp với thần tính của Người mà Chúa Kitô vẫn trổi vượt hơn loài thần thiêng trên trời, nên mới được "các thiên thần đến hầu hạ".

Sự kiện Người "được các thiên thần đến hầu hạ" đây ám chỉ về biến cố Phục Sinh của Người sau này, ở chỗ sau khi Người phục sinh ra khỏi mồ, các thiên thần đã đến canh giữ mồ thánh là nơi Thánh Thể của Người được an táng (xem Marco 16:5-7; Luca 24:4-7), và vì thế ở bài đọc 2 (1Phêrô 3:18-22) Tông Đồ Phêrô cũng đã xác tín rằng: "Các thiên thần, các quyền thần và các đạo binh suy phục Người" (1Phêrô 3:22).

Phần hai của bài Phúc Âm liên quan đến sự kiện "Chúa Giêsu sang Xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng về nước Thiên Chúa..." cho thấy lời Thiên Chúa phán trong bài đọc 1 về "dấu chỉ giao ước giữa Ta với trái đất", đó là "một ứng cái cầu vồng trên trời", một dấu chỉ cứu độ và hy vọng, đã được nghiệm nơi bản thân Chúa Giêsu, "Đấng công chính thay cho kẻ bất công" (Bài đọc 2), cũng như nơi "Tin Mừng về Nước Thiên Chúa" là những gì được Người, như bài đọc 2 cho thấy, "đã đến rao giảng cho những tâm hồn bị giam cầm, cho những kẻ xưa kia có lúc không tin".

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

--------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 68 = SATAN CAM DO PDF Print E-mail

Số 54: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng C.Ss.R., on Monday, February 23, 2015.

TÔI CẦN MANH BẠO VÀ QUYẾT TÂM: "Đức Giêsu ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Satan cám dỗ, sống giữa loài dã thú và có các thiên thần hầu hạ" (Mk 1:13)

Mỗi dịp năm mới về, ta thường chúc cho nhau những lời ước nguyện trong năm mơi. Chúc cho nhau những lời ước nguyện là ta mong sự thật của lời chúc xảy đến cho những người mình chúc. Nhưng ta tự giật mình và hỏi rằng những lời chúc ấy chỉ là những lời chúc suông, những lời chúc ấy chỉ là những quảng cáo trên các phương tiện thông tin mà chúng ta bị tiêm nhiễm không?

Ví dụ: "tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cafe phin", hay "vạn sự như ý". Làm gì có chuyện tiền vào mà tiên không ra! Muốn tiền vào đòi hỏi ta phải bỏ công sức, bỏ vốn đâu tư thì may ra tiền mới vào... Còn vạn sự như ý ư? Lại càng viển vông, bởi lẽ đã mang kiếp nhân sinh thì "ôi thôi đừng nói nữa mà, càng già tuổi tác càng nhiều mỉa mai". Gánh nặng kiếp bụi trần luôn đeo đẳng ta, và nếu nói theo ngôn ngữ của niềm tin Kitô giáo thì hệ quả của tội lỗi và cám dỗ chỉ buông tha ta khi ta về với Thiên Chúa. Vì lẽ, chính Chúa Giêsu, con Thiên Chúa đã phải 'chịu Satan cám dỗ'.

Sau khi chiến thắng các cơn cám dỗ, Chúa Giêsu mới có thể 'sống giữa loài dã thú và có các thiên thần hầu hạ'. Lời chúc tụng đầu năm có thể là cần, có thể là hữu ích... nhưng để đời ta "như mơ", ta cần phải nhảy vào cuộc chiến mỗi ngày để thoát ra khỏi những cơn cám dỗ như Chúa Giêsu đã không bị Satan "dụ" vào bả HAM TIỀN BẤT CHÍNH, THÍCH DANH VỌNG VIỂN VÔNG và ƯA QUYỀN LỰC HÃO HUYỀN. Để thoái ra khỏi những cảm bẫy này mỗi ngày sống, mỗi quyết định của chúng ta luôn là NHỮNG CHỌN LỰA(QUYẾT TÂM) cam gò. Mời bạn cùng đọc chọn lựa ĐÚNG ĐẮN của người ăn xin sau:

Một ngày nọ, ông Billy Ray Harris, một người lang thang 55 tuổi, ăn xin tại đầu đường Kansas, một tiểu bang của Hoa Kỳ.

Một cô gái tên Sarah Darling đi ngang qua, cho vào trong chén của ông một ít tiền, nhưng cô không chú ý rằng chiếc nhẫn trên tay cũng vô tình rơi vào chén.

Sau khi Billy thấy, ông muốn bán chiếc nhẫn đi, có chủ tiệm ra giá 4000 đô-la. Đối với một người lang thang thì đó là một số tiền to lớn, nhưng Billy nghe xong lại do dự...

Sau mấy ngày cân nhắc, Billy quyết định đem chiếc nhẫn trả lại cho người đã mất. Ông ngồi đợi và trả nhẫn lại cho Sarah. Khi Sarah nhận lại chiếc nhẫn đã mất của mình, cô vô cùng cảm kích, bởi vì đó là chiếc nhẫn đính hôn của cô, ý nghĩa vô cùng to lớn.

Để tỏ lòng cảm ơn, Sarah và người chồng hứa hôn của mình quyết định quyên tiền cho Billy, giúp ông có một cuộc sống bình thường như mọi người. Lúc ấy, hai người cho rằng có lẽ được vài ngàn thôi, không ngờ nhiều người sau khi nghe câu chuyện đó, đều rất cảm động, ba tháng sau đã quyên được gần 190 ngàn đô-la.

Billy dùng số tiền đó mua nhà, mua xe, nhưng vận may vẫn chưa hết. Sau khi câu chuyện của Billy được truyền thông đưa tin, người chị thất lạc 16 năm thấy ảnh ông trên tivi, cuối cùng đã tìm được ông. Ông cứ nghĩ rằng người chị này đã qua đời. Billy và người nhà đoàn tụ.

Cứ như vậy, Billy không chỉ có tiền, tìm lại được gia đình, mà còn có người bạn tốt là Sarah và gia đình cô.Sau khi Sarah kết hôn, cô có một đứa bé. Cô nói sẽ kể cho con của cô rằng Billy đối với gia đình cô quan trọng thế nào. Hơn nữa, câu chuyện chân thật này sẽ giúp đứa trẻ hiểu được điều gì là đúng, điều gì là sai. Như vậy, nhiều người đã hợp sức để thay đổi cuộc đời một người xứng đáng với sự trợ giúp đó.

Bây giờ, khi mọi người nhìn thấy Billy, họ không phải bố thí nữa, mà là nắm tay ông, chúc mừng ông. Billy nói, khi nhớ lại nỗi khổ trước kia, ông vô cùng cảm tạ Thiên Chúa đã cho ông cơ hội này, cho ông quay lại cuộc sống của một người bình thường. Ông sẽ sống thật tốt, để những người trợ giúp ông biết tấm lòng của họ không hề uổng phí.

Đây thật giống một câu chuyện thần thoại, các vị Thần để một kẻ lang thang nhặt được chiếc nhẫn, thử thách lòng tham của ông, kết quả kẻ lang thang vượt qua được cám dỗ, từ đó về sau sống một cuộc sống hạnh phúc.

Cùng suy nghĩ và hành động: điều phúc điều lành chỉ có thể đến khi chúng ta cộng tác với Thiên Chúa và với người khác trong việc đưa ra những quyết định, chọn lựa đúng đẵn mà thôi.

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Reply, Reply All or Forward | More
Click to reply all

-------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 24 of 32