mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4868
mod_vvisit_counterHôm Qua7610
mod_vvisit_counterTuần Này27613
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này74386
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12270619

We have: 78 guests online
Your IP: 54.227.186.112
 , 
Today: Dec 12, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 83 = TRUONG HOP NAN GIAI PDF Print E-mail

JUDY Q-PHUONG NGUYEN
Apr 29 at 9:15 PM
Một kinh nguyện mạnh mẽ trong trường hợp nan giải
>
> Cha Xứ Thánh Vianney của làng Ars thường đã nói, qua kinh nghiệm của Ngài, kinh nguyện sau đây có hiệu lực như phép lạ, cho ý nguyện lớn chung của cộng đồng cũng như ý nguyện riêng cá nhân, khi được cầu xin với lòng đầy tin tưởng.
> Kinh nguyện như sau:
>
> Ôi Mẹ Chúa Giêsu,qua sự đau đớn vô lường của Mẹ với sự đau khổ và cái chết Thiên Tử của con Mẹ và vì những giọt lệ đắng Mẹ đã đổ ra,con xin Mẹ dâng xác Thánh đầy máu và thương tích của con Thiên Chúa Cứu Chuộc,trong sự kết hợp với đau đớn và nước mắt của Mẹ lên Cha trên trời,để cứu vớt các linh hồn và đạt được ơn con cầu khẩn đến Mẹ...
>
> Giêsu - Maria, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn và những người hiến dâng đời mình cho Chúa. (3X)
>
> "Các con của Cha", đứng trên tòa giảng Giáo xứ, Cha đang giảng trong xúc động sâu xa,Cha nói kèm theo điều đã nói, "các con nên nhớ điều này: Bao nhiêu lần Cha nhận được một ân huệ nào, là đều bởi Cha cầu xin theo cách thức này.Kinh nguyện này không lừa dối bao giờ." Amen.
>
> Hạnh Lê (dịch)
>
> Sưu Tầm:
> Tâm Linh

> Kinh chuyen,
> QP
>
> God bless you!
> www.tonghoimancoi.org
> HAIL MARY, full of grace, the Lord is with thee. Blessed art thou among women, and blessed is the fruit of thy womb, Jesus. Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners, now and at the hour of our death, Amen.
>
> GLORY BE to the Father, and to the Son, and to the Holy Spirit. As it was in the beginning is now, and ever shall be, world without end. Amen

------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 82 = HAY DEN GAP CHUA PDF Print E-mail

Khi phải khốn khó hãy chạy đến Chúa
Đinh Xuân Quảng

NHỮNG BÓNG MA TƯỞNG TƯỢNG
-J.N.Q.K-

Chuyện kể : Trước khi dâng mình cho Chúa, Thánh An-phong là một luật sư lỗi lạc. Ngài rất nổi danh vì tài hùng biện và vì lý luận đanh thép sắc bén. Nhờ tài ba, ngài đã thành công trong rất nhiều vụ án hiểm hóc. Nhưng một hôm, Chúa đã để cho ngài phải thất bại. Trong một vụ án mà ngài thấy là đơn giản, dễ dàng, ngài đã bị thua một cách thảm hại. Trước thất bại cay đắng đó, ngài thấy như cả bầu trời sụp đổ. Danh tiếng phút chốc tan như mây bay. Uy tín bị cuốn đi trong làn gió thoảng. Cả một màn đen tối u ám phủ xuống cuộc đời.
Chẳng còn biết tìm an ủi ở nơi nào khác, thánh An-phong quay về bên Chúa, chìm đắm trong lời kinh cầu nguyện. Nhờ ơn Chúa, ngài tìm được niềm bình an. Hơn thế nữa, ngài nghe được tiếng Chúa mời gọi đi vào con đường Chúa muốn. Từ đó, ngài hiến thân trọn vẹn để phục vụ Chúa, ngài đã trở thành linh mục, giám mục và lập ra Dòng Chúa Cứu Thế. Sau này, khi nhìn lại, ngài hiểu rằng chính Chúa đã hiện diện trong những thất bại để đưa ngài về con đường theo ý Chúa. Chính Chúa đã dùng những đau khổ để huấn luyện ngài trong đức khiêm nhường phó thác. Chính bàn tay Chúa đã hạ ngài xuống trong danh vọng trần thế để nâng ngài lên trong vinh quang Nước Trời.
Trong sách Tin Mừng ta thấy thuật lại nhiều trường hợp tương tự. Khi thuyền của các môn đệ đang vất vả vượt qua sóng gió, Đức Giêsu đi trên mặt biển đến với các ông. Các ông tưởng là ma nên càng sợ hãi hơn. Nhưng đó chính là Đức Giêsu. Người làm cho biển êm sóng lặng và thuyền các ông tới bến bình an... Có lần Đức Giêsu cùng ở trên thuyền với các ông, nhưng Người ngủ say đến nỗi sóng gió dữ dội mà vẫn không hay biết gì. Các ông hoảng hốt đánh thức Người dậy. Và Người đã đe sóng gió khiến chúng phải im lặng.
Hôm nay cũng thế, Người đến bất ngờ khiến các môn đệ sợ hãi. Họ đang bị cái chết đau thương của Người ám ảnh. Nên khi Người đến họ tưởng là ma hiện hình. Đức Giêsu phải trấn an họ. Cho họ xem những vết thương ở tay chân. Cùng ăn uống với họ và giải nghĩa Thánh Kinh cho họ. Nhờ thế, họ được bình an, được vui tươi và tin tưởng.
Trong đời sống chúng ta cũng thế. Rất nhiều lần trong đời ta tưởng Chúa là bóng ma đến đe dọa đời sống ta. Có những biến cố lịch sử làm đảo lộn đời ta, tưởng chừng như đưa cuộc đời ta vào ngõ cụt. Nhưng không ngờ chính Chúa dùng biến cố lịch sử dẫn đưa ta vào một con đường mới theo thánh ý Chúa. Có những khi ta gặp thất bại ê chề tưởng chừng như không còn gượng dậy nổi. Nhưng không ngờ chính Chúa đã dùng thất bại để cảnh tỉnh ta, giúp tâm hồn ta vươn lên trong một đời sống mới cao cả tươi đẹp hơn. Có những khi ta gặp phải những nỗi đau buồn tê tái tưởng như chết đi được. Ta cứ tưởng Chúa đã bỏ rơi ta. Nhưng không ngờ chính Chúa hiện diện trong những đau buồn đó để giúp ta sống trưởng thành, sâu xa, phong phú hơn.
Khi đức tin các tông đồ còn yếu kém, họ tưởng Chúa là ma. Khi đức tin đã được củng cố, các ngài mới thấy Đức Giêsu là có thực. Đức tin của các tông đồ đã được củng cố nhờ được gặp gỡ tiếp xúc thân mật với Đức Giêsu và được nghe Người giải nghĩa Thánh Kinh. Đức tin của ta còn rất non yếu. Ta hãy biết bắt chước các tông đồ củng cố đức tin bằng cách năng gặp gỡ Đức Giêsu. Hãy đến gặp Người trong Thánh Lễ. Hãy đến gặp Người trong giờ kinh tối trong gia đình. Nhất là hãy đến gặp Người trong những giờ cầu nguyện riêng tư, một mình đối diện tâm sự thân mật với Chúa.
Hãy củng cố đức tin bằng cách học hỏi Thánh Kinh. Đọc Thánh Kinh hằng ngày để hiểu biết Chúa hơn. Suy niệm Thánh Kinh để tìm ra thánh ý Chúa. Và nhất là hãy biết thực hành Lời Chúa dạy trong đời sống hằng ngày. Khi đã gặp gỡ Chúa và đã thấu hiểu Lời Chúa, ta sẽ chẳng còn bị những bóng ma ám ảnh. Ta sẽ nhìn thấy Chúa trong tất cả các biến cố vui buồn của đời sống. Cuộc sống ta sẽ tràn đầy niềm vui và niềm bình an.
Lạy Đức Giêsu Phục Sinh, con tin Chúa đang ở bên con. Con xin phó thác cuộc đời con trong tay Chúa.

----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 81 = DOI KHONG PHAI LA MO PDF Print E-mail

Số 58: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng, C.Ss.R., on Monday, April 13, 2015.

ĐỜI KHÔNG PHẢI LÀ MƠ!

Mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Giêsu luôn gắn liền với hai thực tại (two foci):TỘI LỖI VÀ ƠN CỨU ĐỘ (sin and salvation). Dù muốn dù không chúng ta không thể từ chối hai thực tại này. Ngài đã chết nhưng sống lại để tiêu diệt sự chết hệ quả của tội và ban ơn cứu độ cho hết mọi người.

Tội là có thật và ơn cứu độ của Thiên Chúa cũng có thật. Nhưng nhiều người ở thời Trung Cổ (Medieval time) nhận thức rằng tội có thật (real), và họ hoài nghi không biết mình có được cứu độ không. Trái lại, ở thời đại chúng ta lại tin rằng mọi người đều được cứu, nhưng không có tội để cần được cứu. Theo học trò, đó có thể là lý do nhiều người bảo rằng Chúa nhân từ, Chúa giàu lòng thương xót cứ phạm tội đi, Chúa tha hết! Bằng chứng đâu đấy ta vẫn đọc thấy nhiều người lý luận rằng ngay cả Giuđa kẻ bán Chúa cũng có thể được cứu mà. Đành rằng được cứu độ hay hư đi mất của Giuđa thì chỉ mình Chúa biết, nhưng bằng chứng trong Kinh Thánh chính Chúa Giêsu đã nói "khốn cho kẻ nào nộp Con Người: thà nó đừng sinh ra thì hơn" (Mt 26: 24) cho chúng ta câu trả lời khá rõ về con đường đi xuống của Giuđa.

Thế nến, nếu tội là có thật và ơn cứu độ có thật thì thiên đàng và hỏa ngục cũng có thât. Cây ngả hướng nào thì đổ theo hướng đó, nên nếu sống buông thả, chìm đắm trong tội lỗi thì chắc chắn cũng chết trong tội lỗi. Đời đâu phải là mơ? Để được ơn cứu độ, thiên đàng chính Chúa Giêsu cũng nói "anh em hãy cố gắng qua cửa hẹp mà vào".

Và để có thể đem ơn cứu độ cho ta, chính Chúa Giêsu phải mang đầy thương tích. Thương tích ấy theo Ngài mãi, ngay cả sau khi đã Phục Sinh những thương tích ấy cũng không thể xóa được, thế nên việc tốt và xấu ta làm cũng sẽ là những thứ theo ta vào đời sau:

Một hôm ma quỷ muốn cám dỗ Thánh Martinô vào đường sai lạc, hắn hiện hình một vị vua oai phong đến bảo Thánh nhân:

- Hỡi Martinô, Cha cám ơn con đã tin Cha. Con biết rằng Cha luôn tin tưởng con. Cha mong từ nay con luôn ở bên Cha và tín nhiệm vào Cha.

Martinô chăm chú nhìn vào ông vua và hỏi:

- Nhưng thưa ông, ông là ai vậy?

Ông vua đáp:

- Ta là Đấng Kitô đây mà!

Martinô lại hỏi:

- Vậy thì những vết thương bị đóng đinh ở tay chân Ngài đâu?

- Ta từ vinh quang trên trời xuống, nên đâu còn thương tích gì.

Martinô nói:

- Tôi không muốn nhìn Đức Kitô không thương tích.

Vua quỷ liền biến mất.

Cùng suy nghĩ và hành động: Có hai cách để ta có thể được vào thiên đàng: (1) đừng phạm tội, (2) sám hối trở về cùng Chúa. Nhưng với thân phận con người không ai tránh được (1), vậy chỉ còn (2) là lối đi của ta. Amen.

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 80= CHUA DA SONG LAI PDF Print E-mail

Số 57: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng, C.Ss.R., on Monday, April 6, 2015.

CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT?

Bạn quý mến,

Nếu bạn là người Kitô hữu, chắc hẳn bạn phải tin và vẫn tin như đinh đóng cột rằng: Chúa Giêsu đã chết thật trên cây thập giá ở đồi Can-ve chiều thứ sáu tuần thánh, và bạn cũng tin thật rằng Ngài đã sống lại từ cõi chết. Chắc chắn như thế! Niềm tin mà!

Nhưng nếu ái đó, chưa có niềm tin Kitô giáo yêu cầu bạn trưng ra những bằng chứng lý trí (reason) khả dĩ có thể chấp nhận được trên phương diện về khoa học lịch sử thì bạn sẽ trả lời họ thế nào? Đức tin của chúng ta không thuần túy dựa trên mỗi mặc khải, mà đức tin ấy còn được đặt trên nền tảng của lý trí nữa. Trong suốt mùa Phục Sinh này, dự trên cơ sở đức tin tại sao bạn không thử đi tìm một giải đáp cho câu hỏi: trên phương diện lí trí khoa học làm sao tôi chứng minh Chúa Giêsu đã sống lại thật?

Có thể vì chưa một lần ta truy tìm câu trả lời này nghiêm túc, khoa học nên nhiều khi những biến cố xảy đến trong cuộc sống thì ta vẫn tin, nhưng không có định hướng. Ta vẫn tin đấy, nhưng nó chỉ ở trong đầu ta mà chưa phải là cái dính dự tới cuộc sống của ta. Ta có thể là người mẹ trong câu chuyện, vẫn tin sự sống lại, tin thiên đàng nhưng lối sống ta ảm đạm, đầy dẫy mùi chết chóc.

Một cậu bé hỏi mẹ về đứa em mới chết hiện đang ở đâu. Người mẹ đáp: Em con đang ở trên thiên đàng với Chúa Giêsu. Mấy ngày sau, bà mẹ nói chuyện với bạn bè tỏ ý đau buồn khi nhắc đến đứa con mới mất. Bé ngạc nhiên hỏi mẹ: Khi mẹ mất vật gì, tức là mẹ không biết nó đang ở đâu phải không mẹ? Bà mẹ đáp: Phải. Bé hỏi tiếp: Mẹ biết em con đang ở với Chúa, sao mẹ lại nói là em con đã mất? Bà mẹ chợt tỉnh, không còn đau buồn nữa, mà ý thức con mình đang vui hưởng hạnh phúc thiên đàng.

Cùng suy nghĩ và hành động: Kiến thức là để sống, chứ kiến thức không phải chỉ để biết. Mầu nhiệm Phục Sinh cũng thế, không phải chỉ là một tín điều phải tin ở trong đầu, mà là một điều đang sống, đang xảy ra thế nào trong chính đời sống của tôi?

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 79= BENH DOAN LU PDF Print E-mail

Số 56: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng, C.Ss.R., on Monday, March 23, 2015.

BỆNH ĐOÀN LŨ

"Họ (dân chúng) la lên: Đóng đinh nó vào thập giá" (Mc 15: 14)

Một trong những vấn đề lưỡng nan nhất của những người nghiên cứu thần học, triết học Kitô giáo là vấn đề SỰ TỰ DO Ý CHÍ (the free will) và ƠN CỨU ĐỘ PHỔ QUÁT (universial salvation). Một đàng Thiên Chúa ban ơn cứu độ cho hết thảy mọi người, hay hết mọi người đều được hưởng ơn cứu độ, nhưng một đàng Thiên Chúa lại ban cho con người sự tự do để chọn lựa đón nhận ơn cứu độ đó hay không.

Tự do ý chí là cái cao quý nhất, cái đẹp nhất Thiên Chúa phú ban cho con người. Ấy vậy mà hiếm khi chúng ta sử dụng quyền tự do ý chí Thiên Chúa ban cho (để đưa ra những quyết định cho mình) trong cuộc đời. Các hành động, suy nghĩ của chúng ta thường bị lệ thuộc bởi người khác, hay nói chuẩn hơn là chúng ta thường nghe theo lời "xúi bậy" của những người khác.

Một cách nghiêm túc, chúng ta xét lại lòng mình xem, đã bao lần trong đời ta làm việc này việc nọ với hoàn toàn sự tự do của lương tâm, của ý muốn riêng ta chưa? Hay ta làm vì vừa lòng ông A, bà B, vì gia đình, vì bạn bè...vì theo đám đông! Nếu chưa, ta đang đánh mất hồng ân lớn lao chân quý nhất mà Thiên Chúa phú ban cho ta với tư cách là một con người. Đã bao lần chúng ta hùa vào dòng chảy của đám đông để làm những điều mà chúng ta chẳng biết tại sao ta lại làm vậy? Chỉ vì người khác làm thì tôi cũng phải làm???

Người ta kể rằng: có một cậu bé đang đi trên lề đường bỗng dừng lại, ngửa mặt lên trời. Có vị giáo sư đi tới, thấy thế cũng ngạc nhiên dừng lại, ngước mắt nhìn theo. Rồi một bà đứng tuổi đi ngang qua cũng làm y như vậy; một người, rồi một người nữa... Lúc cậu bé cúi xuống, quay qua quay lại, ngạc nhiên khi thấy cả chục người đứng chung quanh mình đều ngửa mặt nhìn trời. Cậu thành thực hỏi: "Ủa! Các ông các bà cũng BỊ CHẢY MÁU CAM như cháu sao?".

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Tôi đã bao lần hô "đóng đinh, ném đá" người khác bằng việc tụ năm tụ bảy để nói xấu, phê bình người vắng mặt? Tôi đão bao lần chạy theo đám đông đi mua sắm, đi shopping để đậu cho mình những thứ mà thực sự không cần thiết với tôi? Tôi đã bao lần chạy theo danh tiếng hay xuất hiện trước đám đông chỉ vì để bằng chị bằng em...!!! Amen./.

- Kính chúc mọi người tuần thánh sốt sắng, và sống mầu nhiệm Phục Sinh mà Đức Kitô ban tặng cho chúng ta.

- (Câu hỏi suy nghĩ trong dịp lễ Phục Sinh: Niềm tin vào sự PHỤC SINH/ RESURRECTION (sự sống lại của cả thân xác lẫn linh hồn) VÀ niềm tin vào sự BẤT TỬ CỦA LINH HỒN/ THE IMMORTALITY OF SOUL của người công giáo khác với người không công giáo ở chỗ nào?)

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
---------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 24 of 34