mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5332
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13817
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71768
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934409

We have: 71 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 68 = SATAN CAM DO PDF Print E-mail

Số 54: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng C.Ss.R., on Monday, February 23, 2015.

TÔI CẦN MANH BẠO VÀ QUYẾT TÂM: "Đức Giêsu ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Satan cám dỗ, sống giữa loài dã thú và có các thiên thần hầu hạ" (Mk 1:13)

Mỗi dịp năm mới về, ta thường chúc cho nhau những lời ước nguyện trong năm mơi. Chúc cho nhau những lời ước nguyện là ta mong sự thật của lời chúc xảy đến cho những người mình chúc. Nhưng ta tự giật mình và hỏi rằng những lời chúc ấy chỉ là những lời chúc suông, những lời chúc ấy chỉ là những quảng cáo trên các phương tiện thông tin mà chúng ta bị tiêm nhiễm không?

Ví dụ: "tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cafe phin", hay "vạn sự như ý". Làm gì có chuyện tiền vào mà tiên không ra! Muốn tiền vào đòi hỏi ta phải bỏ công sức, bỏ vốn đâu tư thì may ra tiền mới vào... Còn vạn sự như ý ư? Lại càng viển vông, bởi lẽ đã mang kiếp nhân sinh thì "ôi thôi đừng nói nữa mà, càng già tuổi tác càng nhiều mỉa mai". Gánh nặng kiếp bụi trần luôn đeo đẳng ta, và nếu nói theo ngôn ngữ của niềm tin Kitô giáo thì hệ quả của tội lỗi và cám dỗ chỉ buông tha ta khi ta về với Thiên Chúa. Vì lẽ, chính Chúa Giêsu, con Thiên Chúa đã phải 'chịu Satan cám dỗ'.

Sau khi chiến thắng các cơn cám dỗ, Chúa Giêsu mới có thể 'sống giữa loài dã thú và có các thiên thần hầu hạ'. Lời chúc tụng đầu năm có thể là cần, có thể là hữu ích... nhưng để đời ta "như mơ", ta cần phải nhảy vào cuộc chiến mỗi ngày để thoát ra khỏi những cơn cám dỗ như Chúa Giêsu đã không bị Satan "dụ" vào bả HAM TIỀN BẤT CHÍNH, THÍCH DANH VỌNG VIỂN VÔNG và ƯA QUYỀN LỰC HÃO HUYỀN. Để thoái ra khỏi những cảm bẫy này mỗi ngày sống, mỗi quyết định của chúng ta luôn là NHỮNG CHỌN LỰA(QUYẾT TÂM) cam gò. Mời bạn cùng đọc chọn lựa ĐÚNG ĐẮN của người ăn xin sau:

Một ngày nọ, ông Billy Ray Harris, một người lang thang 55 tuổi, ăn xin tại đầu đường Kansas, một tiểu bang của Hoa Kỳ.

Một cô gái tên Sarah Darling đi ngang qua, cho vào trong chén của ông một ít tiền, nhưng cô không chú ý rằng chiếc nhẫn trên tay cũng vô tình rơi vào chén.

Sau khi Billy thấy, ông muốn bán chiếc nhẫn đi, có chủ tiệm ra giá 4000 đô-la. Đối với một người lang thang thì đó là một số tiền to lớn, nhưng Billy nghe xong lại do dự...

Sau mấy ngày cân nhắc, Billy quyết định đem chiếc nhẫn trả lại cho người đã mất. Ông ngồi đợi và trả nhẫn lại cho Sarah. Khi Sarah nhận lại chiếc nhẫn đã mất của mình, cô vô cùng cảm kích, bởi vì đó là chiếc nhẫn đính hôn của cô, ý nghĩa vô cùng to lớn.

Để tỏ lòng cảm ơn, Sarah và người chồng hứa hôn của mình quyết định quyên tiền cho Billy, giúp ông có một cuộc sống bình thường như mọi người. Lúc ấy, hai người cho rằng có lẽ được vài ngàn thôi, không ngờ nhiều người sau khi nghe câu chuyện đó, đều rất cảm động, ba tháng sau đã quyên được gần 190 ngàn đô-la.

Billy dùng số tiền đó mua nhà, mua xe, nhưng vận may vẫn chưa hết. Sau khi câu chuyện của Billy được truyền thông đưa tin, người chị thất lạc 16 năm thấy ảnh ông trên tivi, cuối cùng đã tìm được ông. Ông cứ nghĩ rằng người chị này đã qua đời. Billy và người nhà đoàn tụ.

Cứ như vậy, Billy không chỉ có tiền, tìm lại được gia đình, mà còn có người bạn tốt là Sarah và gia đình cô.Sau khi Sarah kết hôn, cô có một đứa bé. Cô nói sẽ kể cho con của cô rằng Billy đối với gia đình cô quan trọng thế nào. Hơn nữa, câu chuyện chân thật này sẽ giúp đứa trẻ hiểu được điều gì là đúng, điều gì là sai. Như vậy, nhiều người đã hợp sức để thay đổi cuộc đời một người xứng đáng với sự trợ giúp đó.

Bây giờ, khi mọi người nhìn thấy Billy, họ không phải bố thí nữa, mà là nắm tay ông, chúc mừng ông. Billy nói, khi nhớ lại nỗi khổ trước kia, ông vô cùng cảm tạ Thiên Chúa đã cho ông cơ hội này, cho ông quay lại cuộc sống của một người bình thường. Ông sẽ sống thật tốt, để những người trợ giúp ông biết tấm lòng của họ không hề uổng phí.

Đây thật giống một câu chuyện thần thoại, các vị Thần để một kẻ lang thang nhặt được chiếc nhẫn, thử thách lòng tham của ông, kết quả kẻ lang thang vượt qua được cám dỗ, từ đó về sau sống một cuộc sống hạnh phúc.

Cùng suy nghĩ và hành động: điều phúc điều lành chỉ có thể đến khi chúng ta cộng tác với Thiên Chúa và với người khác trong việc đưa ra những quyết định, chọn lựa đúng đẵn mà thôi.

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Reply, Reply All or Forward | More
Click to reply all

-------------------

 
TIM GẶP CHÚA THAT NHANH # 67= ANH HAY DUOC SACH PDF Print E-mail

Số 53: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng C.Ss.R., on.

ANH HÃY ĐƯỢC SẠCH !

"Đức Giêsu chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Ta muôn, anh hãy được sách!" Lập tức, bệnh phong biến khỏi anh, và anh được sạch". (Mk 1: 41- 42)

***

Chiều hôm qua, học trò nhận điện thoại của một người mẹ đạo đức nói với học trò rằng: "Cha ơi! Xin Cha cầu nguyện cho gia đình con. Con rất sợ! Thật sự con rất sợ và lo lắng! Con không hiểu tại sao đứa con trai của con mới 16 tuổi mà nó có thể nói 'NÓ KHÔNG TIN VÀO CHÚA NỮA. NÓ THÁCH THỨC RẰNG CON ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY CHÚA CHƯA?...'. Con không hiểu nó vẫn đi lễ Chúa Nhật, vẫn tham dự các lớp giáo lý của cộng đoàn người Việt...". Tại sao lại vậy được?

Với tâm tình của một người mẹ đạo đức, đơn sơ thì đây là một tin "động trời", tin này con dữ dằn hơn những đợt bão tuyết đang hoành hành ở vùng Boston.

Trong bối cảnh hiện tại, rất nhiều các bậc cha mẹ không trả lời rõ ràng, rành mạch được những câu hỏi về ĐỨC TIN (FAITH) cho con cái. Bởi lẽ, cả chúng ta lẫn con cái chúng ta là những chuyên gia về những lĩnh vực khác, nhưng khiến thức về đức tin, về giáo lý của chúng ta MÃI MÃI Ở MỨC ĐỘ TIỂU HỌC (vì chúng ta sống niềm tin qua thói quen, hoặc ai may mắn được qua vài lớp giáo lý từ thủa xa xăm nào đó). Trong khi ấy kiến thức về khoa học, về xã hội... thì chúng ta không ngừng học hỏi, tìm kiếm. Thế nên, khi gặp những câu hỏi HÓC BÚA về đức tin, ta nên dẫn con cái "đến những người khôn ngoan" về lĩnh vực ĐỨC TIN mà bàn hỏi. Nếu không được, chúng ta hãy chứng minh cho chúng bằng các ví dụ hết sức cụ thể. Học trò mời mọi người đọc ví dụ sau:

***

Người cha của một gia đình ở Idaho mới trở thành Kitô hữu. Ông không ngần ngại nói về Chúa Kitô mỗi khi có dịp.

Ngày kia người láng giềng vô thần thử ông với một câu hỏi: "Thực anh có biết gì về Đức Kitô không ?". Người mới theo đạo trả lời: "Có, tôi biết". Người vô thần hỏi: "Đức Kitô sinh ra bao giờ ?". Người mới theo đạo không biết chắc.

Tới câu hỏi khác: "Người chết lúc bao nhiêu tuổi ?". Một lần nữa người mới theo đạo của Đức Kitô không trả lời được.

Quả thực câu trả lời của ông quá yếu không xác thực đối với các câu hỏi của người lối xóm.

Cuối cùng người vô thần la lên "Coi, anh chẳng biết gì về đức Kitô phải không ?

Người mới theo đạo trả lời quả quyết: "Tôi biết ít lắm. Nhưng tôi biết điều này: hai năm trước đây, tôi nằm đường, nằm chợ, tôi say sưa, tôi mắc nợ ngập đầu. Hai năm trứơc đây vợ tôi ít khi mỉm cười. Thấy bóng tôi các con tôi sợ hãi. Nhưng ngày nay, tôi là một người đàn ông tiết độ. Tôi sạch nợ và còn đủ tiền để mua một căn nhà mới. Ngày nay, vợ tôi thường tươi cười, các con tôi chạy lại chào đón tôi. Chúa Kitô đã làm cho tôi tất cả những điều ấy. Đó là điều tôi biết".

Cùng suy nghĩ và hành động: có thể ta không có tài biện luận, chứng minh một cách hệ thống khoa học về sự hiện diện của Thượng Đế cho một ai đó, nhưng ta có thừa, có đủ những CẢM NHẬN về TÌNH THƯƠNG của Thiên Chúa trên cuộc đời ta. Bạn hãy chứng minh cho họ bằng NIỀM VUI CỦA GẶP GỠ CHÍNH CHÚA trong đời sống của bạn. Amen.
--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Reply, Reply All or Forward | More
Click to reply all

 
TIM GAP CUA THAT NHANH # 66 = PHONG CÙI TAM HON PDF Print E-mail

 Luyen Truong - Chủ Nhật 6 Thường Niên, Năm B

Chủ Nhật 6 Thường Niên, Năm B - BỆNH PHONG CÙI THỂ XÁC VÀ TÂM HỒN

Bài đọc: Lev 13:1-2, 45-46; I Cor 10:31-11:1; Mk 1:40-45.

1/ Bài đọc I: 1 ĐỨC CHÚA phán với ông Mô-sê và ông A-ha-ron:2 "Khi trên da thịt người nào phát ra nhọt, lác hoặc đốm, và cái đó trở thành vết thương phong hủi, thì người ta sẽ đưa người ấy đến với tư tế A-ha-ron hoặc với một trong các tư tế, con của A-ha-ron. 45 Người mắc bệnh phong hủi phải mặc áo rách, xoã tóc, che râu và kêu lên: "Ô uế! Ô uế! "46 Bao lâu còn mắc bệnh, thì nó ô uế; nó ô uế: nó phải ở riêng ra, chỗ ở của nó là một nơi bên ngoài trại.

2/ Bài đọc II: 31 Vậy, dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa.32 Anh em đừng làm gương xấu cho bất cứ ai, dù là cho người Do-thái hay người ngoại, hoặc cho Hội Thánh của Thiên Chúa;33 cũng như tôi đây, trong mọi hoàn cảnh, tôi cố gắng làm đẹp lòng mọi người, không tìm ích lợi cho riêng tôi, nhưng cho nhiều người, để họ được cứu độ.1 Anh em hãy bắt chước tôi, như tôi bắt chước Đức Ki-tô.

3/ Phúc Âm: 40 Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch."41 Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi! "42 Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch.43 Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay,44 và bảo anh: "Coi chừng, đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết."45 Nhưng vừa ra khỏi đó, anh đã bắt đầu rao truyền và tung tin ấy khắp nơi, đến nỗi Người không thể công khai vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Nguy hiểm của bệnh phong cùi và tội lỗi

Bệnh phong cùi là chứng bệnh ghê tởm và nguy hiểm nhất trong các chứng bệnh của con người. Sức tàn phá của nó không những lấy đi tất cả các vẻ đẹp của thân thể, mà còn làm thiệt hại đến tòan bộ phẩm giá con người. Người cùi không những chịu bệnh thể lý, các chi thể từ từ rụng dần cho đến ngày chết; mà còn phải đương đầu với các chứng bệnh tâm lý...

Một chứng bịnh nan y như thế, nhưng vẫn không thể so sánh với một chứng bệnh kinh khủng hơn, không những chỉ tàn phá thân xác, mà còn giết chết linh hồn con người: đó là tội lỗi. Có những tội lỗi xem bề ngòai rất tầm thường, không đáng để ý; nhưng sức phá của nó còn kinh khủng và nguy hiểm hơn bệnh phong cùi. Trong Sách Các Vua, quyển II, có thuật lại bệnh tham tiền của Gehazi, đầy tớ của Tiên-tri Elisha: Khi thấy thầy mình từ chối không chịu nhận bất cứ lễ vật gì do Tướng Naaman, người Syria dâng tặng, ông vội bí mật lấy ngựa chạy theo và mạo danh nghĩa thầy mình để xin một số của cải. Hành động của ông không thóat khỏi mắt của thầy, và kết quả là ông không những mắc bệnh phong cùi của Naaman, mà còn truyền lại cho con cháu (2 Kgs 5:20-27).

Các Bài Đọc hôm nay cho chúng ta thấy những đau khổ của các chứng bệnh nguy hiểm này, và sự đặc biệt quan tâm của Thiên Chúa cho các bệnh nhân. Trong Bài Đọc I, tác-giả Sách Levi liệt kê những gì người phong cùi phải chịu. Trong Bài Đọc II, Thánh Phaolô khuyên các tín hữu Corintô bắt chước thánh nhân như ngài đã bắt chước Đức Kitô: đó là phải cố gắng làm mọi sự cho mọi người, sao cho tất cả đạt tới ơn Cứu Độ. Trong Phúc Âm, người phong cùi đến quì trước Chúa Giêsu và xin: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Chúa Giêsu động lòng thương và đưa tay chạm đến anh, lập tức chứng phong cùi biến mất và anh được lành bệnh.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Qua hình ảnh bệnh phong cùi, chúng ta hiểu được những nguy hiểm của tội lỗi. Nếu chúng ta sợ mắc bệnh phong cùi thế nào, chúng ta cũng phải sợ tội lỗi như thế.

- Thiên Chúa yêu thương chúng ta đến độ trao ban cho chúng ta Chúa Giêsu, Người Con Một của Ngài. Chính Người Con này đã mặc lấy tất cả bệnh họan tội lỗi của chúng ta để cứu chữa chúng ta.

- Noi gương Đức Kitô, Đấng đã chết cho chúng ta, chúng ta cũng phải hy sinh chết cho nhau, để tất cả đều đạt tới ơn Cứu Độ mà Thiên Chúa đã dọn sẵn cho con người.

Kính chuyển:

Hồng
---------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 64 = TIN TUONG- PHO THAC PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 4 THƯỜNG NIÊN
THỨ BA 02/03/2015

Lời Chúa

Bài đọc 1 DT 12, 1- 4

Anh em thân mến, cả chúng ta, chúng ta cũng có một đoàn thể chứng nhân đông đảo như đám mây bao quanh, chúng ta hãy trút bỏ tất cả những gì làm cho chúng ta nặng nề và tội lỗi bao quanh chúng ta. Chúng ta hãy kiên quyết xông ra chiến trận đang chờ đợi ta. Chúng ta hãy nhìn thẳng vào Ðức Giêsu, Ðấng khơi nguồn đức tin và làm cho nó nên hoàn tất; vì trông mong niềm vui đang chờ đón mình, Người đã chịu khổ giá, bất chấp sự hổ thẹn, và rồi lên ngự bên hữu ngai Thiên Chúa. Anh em hãy tưởng nghĩ đến Ðấng đã liều thân chịu cuộc tấn công dữ dội của những người tội lỗi vào chính con người của Ngài, ngõ hầu anh em khỏi mỏi mệt mà thất vọng. Vì chưng, trong khi chiến đầu với tội lỗi, anh em chưa đến nỗi phải đổ máu.

Tin mừng

Mc 5,21-43 - KHIÊM TỐN VÀ TÍN THÁC

Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: "Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống". Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.

Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: "Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành". Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?" Các môn đệ thưa Người rằng: "Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi "Ai chạm đến Ta?" Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh".

Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?" Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin". Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê. Các ngài đến nhà ông trưởng hội đường. Và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: "Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó". Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi!", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy, và bảo họ cho em bé ăn.

Suy niệm

Theo Thánh Tôma để tin vào Thiên Chúa cần có hai điều kiện: Thứ nhất là thiên hướng tin của tâm hồn, điều này không đến từ việc nghe nhưng từ quà tặng của ân sủng; trong khi điều kiện thứ hai là sự xác quyết đối với những gì phải được tin, và điều này đến từ việc nghe. Bên cạnh đó, thánh nhân cũng đề cập đến hoạt động của con người. Ngoài ra, hành vi tin đòi hỏi một quyết định kép: Nó là kết quả của ơn dự phòng của Thiên Chúa và đồng thời là sự tự ý ưng thuận của trí khôn. 'Tin' là hành vi của Thiên Chúa và là hành vi của con người; hai hành vi này không thể tách rời nhau. Nếu chính ân sủng của Thiên Chúa là cho đức tin 'tồn tại', thì hoạt động của con người là 'chấp nhận và hợp tác' với ân sủng là 'tự ý tin theo Người' (Dấu Vết Thiên Chúa, tr. 259).

Thật vậy, qua hai bài đọc ngày hôm nay giúp cho chúng ta nhận ra yếu tố quan trọng của đức tin là sự kết hợp giữa Thiên Chúa và con người qua hành động. Trong bài Tin Mừng, đức tin của con người kết hợp với ân ban của Chúa đã chữa lành người phụ nữ bị bệnh băng huyết 12 năm (Mc 5,27-29) và đã cứu sống con gái của ông trưởng hội đường (Mc 5,41-42). Đức Giêsu nói với ông trưởng hội đường: 'Ông đừng sợ, chỉ cần Tin thôi' (Mc 5,36).

Nhưng làm sao để tin vào Thiên Chúa cách tuyệt đối? Tác giả bài đọc một chỉ cách cho chúng ta dễ dàng tin vào Thiên Chúa là trút bỏ gánh gặng và tội lỗi đang trói buộc mình. Giống như các vận động viên đang chạy trên đường đua, họ phải vứt bỏ những cái không cần thiết, cho dù nhỏ đến đâu. Tương tự trong cuộc chạy đua đức tin, các tín hữu cần dứt bỏ những thói quen xấu; dù một tội lỗi, cho dù nhỏ cũng sẽ ngăn cản con đường chúng ta đến với Chúa.

Các vận động viên cần chạy nhanh trên đường đua nhưng đối với các Kitô hữu chúng ta cần chạy bền và kiên định vì chính Đức Kitô là người khai mở và kiện toàn lòng tin của chúng ta. Chính Người dẫn chúng ta đến đức tin của nguồn sự sống và ơn cứu độ là được chung hưởng hạnh phúc với Thiên Chúa Cha (Dt 12,2).

Lạy Chúa, chúng con biết rằng đời sống đức tin của người Kitô hữu giống như vận động viên cần phải kiên trì tập luyện và kết hợp tinh thần khỏe mạnh trong thân xác lành mạnh. Giống như hành vi đức tin cần phải kết hợp giữa ân sủng Thiên Chúa và hành động con người mới đem lại kết quả mỹ mãn như ông trưởng hội đường, người phụ nữ và những chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa.

Kính chuyển:

Hồng
-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 65 = GIEO GIO GAT BAO PDF Print E-mail

GIEO GIÓ, GẶT BÃO
1- John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói:
"Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chăc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngay ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu." (1966)
Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết 'The Beatles' đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố:
"Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chưc vụ tổng thống."
Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống, hắn lăn ra chêt mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói:
"Thượng Đế, phần đó cho ngươi."
Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chêt ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiêc tàu Titanic, về sự an toàn của chiêc tàu, thì kẻ thiêt lập chiêc tàu, nói:
"Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó."
Kết quả ra sao, mọi người đã biêt.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Bill Graham nói, Chúa Thánh Thần sai ông đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói:
"Tôi không cần Giêsu của ông".
Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu:
"Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục."
Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì ngẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ... Người mẹ cùng đi với cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu. Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe:
"Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con."
Đứa con gái trả lời:
"ÔngTa có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta."

It giờ sau, tin tức cho biêt chiêc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiêc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biêt đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hêt sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói:
"Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhât thế giới đã được viêt."
Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi cô lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối:
"Chúa của các ngươi ở đâu?"
Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá "tàn tích gia đình trị". Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức. Sự kiện này xẩy ra trước mắt nhiều người chứng kiến.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông tởm gớm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là "Beelzebub" ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài."
20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Qủy băt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục." Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chêt của Voltaire, đã nói:
"Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chêt nữa."
Một người khác cũng chứng kiến cái chêt của Voltaire, nói:
"Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chêt dữ như Voltaire."

Kết
Nhân loại đã phạm tội và đáng bị phạt hoả ngục đời đời. Tội lỗi đời đời của nhân loại không ai có thể gánh vác, nhưng vì yêu thương, Thiên Chúa đã ban Người Con duy nhất của Ngài là Chúa Cứu Thế Giêsu, xuống trần để cứu chuộc nhân loại.
Những ai tin vào Chúa Cứu Thế Giêsu thì được cứu, những ai không tin sẽ bị án phạt. Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Giáo Hội Công Giáo, như: đảng Cộng sản, nhóm Giao điểm, những kẻ tôn thờ Satan, quyền lực, tiền của, phủ thủy, đồng bóng, cầu cơ, bói toán, bùa ngãi.... đừng tưởng rằng Thiên Chúa chưa trừng phạt mà nghĩ rằng không có Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Thiên Chúa muốn trừng phạt ai vào lúc nào, ở đời này hoặc ở đời sau là quyền của Ngài.

Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Hội Thánh Công Giáo, hãy trở về với Thiên Chúa trước khi quá muộn, vì mọi phàm nhân đều phải chết và không biết giờ chết. Nhưng khi lià đời, thì không phàm nhân nào thoát khỏi bị xét xử:

"Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy." (Galatians 6: 7)

Lạy Chúa Giêsu,
Con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

Nguyễn Hy Vọng

-----------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 25 of 33