mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3461
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này57895
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này209990
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029130

We have: 75 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 64 = TIN TUONG- PHO THAC PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 4 THƯỜNG NIÊN
THỨ BA 02/03/2015

Lời Chúa

Bài đọc 1 DT 12, 1- 4

Anh em thân mến, cả chúng ta, chúng ta cũng có một đoàn thể chứng nhân đông đảo như đám mây bao quanh, chúng ta hãy trút bỏ tất cả những gì làm cho chúng ta nặng nề và tội lỗi bao quanh chúng ta. Chúng ta hãy kiên quyết xông ra chiến trận đang chờ đợi ta. Chúng ta hãy nhìn thẳng vào Ðức Giêsu, Ðấng khơi nguồn đức tin và làm cho nó nên hoàn tất; vì trông mong niềm vui đang chờ đón mình, Người đã chịu khổ giá, bất chấp sự hổ thẹn, và rồi lên ngự bên hữu ngai Thiên Chúa. Anh em hãy tưởng nghĩ đến Ðấng đã liều thân chịu cuộc tấn công dữ dội của những người tội lỗi vào chính con người của Ngài, ngõ hầu anh em khỏi mỏi mệt mà thất vọng. Vì chưng, trong khi chiến đầu với tội lỗi, anh em chưa đến nỗi phải đổ máu.

Tin mừng

Mc 5,21-43 - KHIÊM TỐN VÀ TÍN THÁC

Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: "Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống". Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.

Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: "Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành". Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?" Các môn đệ thưa Người rằng: "Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi "Ai chạm đến Ta?" Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh".

Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?" Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin". Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê. Các ngài đến nhà ông trưởng hội đường. Và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: "Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó". Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi!", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy, và bảo họ cho em bé ăn.

Suy niệm

Theo Thánh Tôma để tin vào Thiên Chúa cần có hai điều kiện: Thứ nhất là thiên hướng tin của tâm hồn, điều này không đến từ việc nghe nhưng từ quà tặng của ân sủng; trong khi điều kiện thứ hai là sự xác quyết đối với những gì phải được tin, và điều này đến từ việc nghe. Bên cạnh đó, thánh nhân cũng đề cập đến hoạt động của con người. Ngoài ra, hành vi tin đòi hỏi một quyết định kép: Nó là kết quả của ơn dự phòng của Thiên Chúa và đồng thời là sự tự ý ưng thuận của trí khôn. 'Tin' là hành vi của Thiên Chúa và là hành vi của con người; hai hành vi này không thể tách rời nhau. Nếu chính ân sủng của Thiên Chúa là cho đức tin 'tồn tại', thì hoạt động của con người là 'chấp nhận và hợp tác' với ân sủng là 'tự ý tin theo Người' (Dấu Vết Thiên Chúa, tr. 259).

Thật vậy, qua hai bài đọc ngày hôm nay giúp cho chúng ta nhận ra yếu tố quan trọng của đức tin là sự kết hợp giữa Thiên Chúa và con người qua hành động. Trong bài Tin Mừng, đức tin của con người kết hợp với ân ban của Chúa đã chữa lành người phụ nữ bị bệnh băng huyết 12 năm (Mc 5,27-29) và đã cứu sống con gái của ông trưởng hội đường (Mc 5,41-42). Đức Giêsu nói với ông trưởng hội đường: 'Ông đừng sợ, chỉ cần Tin thôi' (Mc 5,36).

Nhưng làm sao để tin vào Thiên Chúa cách tuyệt đối? Tác giả bài đọc một chỉ cách cho chúng ta dễ dàng tin vào Thiên Chúa là trút bỏ gánh gặng và tội lỗi đang trói buộc mình. Giống như các vận động viên đang chạy trên đường đua, họ phải vứt bỏ những cái không cần thiết, cho dù nhỏ đến đâu. Tương tự trong cuộc chạy đua đức tin, các tín hữu cần dứt bỏ những thói quen xấu; dù một tội lỗi, cho dù nhỏ cũng sẽ ngăn cản con đường chúng ta đến với Chúa.

Các vận động viên cần chạy nhanh trên đường đua nhưng đối với các Kitô hữu chúng ta cần chạy bền và kiên định vì chính Đức Kitô là người khai mở và kiện toàn lòng tin của chúng ta. Chính Người dẫn chúng ta đến đức tin của nguồn sự sống và ơn cứu độ là được chung hưởng hạnh phúc với Thiên Chúa Cha (Dt 12,2).

Lạy Chúa, chúng con biết rằng đời sống đức tin của người Kitô hữu giống như vận động viên cần phải kiên trì tập luyện và kết hợp tinh thần khỏe mạnh trong thân xác lành mạnh. Giống như hành vi đức tin cần phải kết hợp giữa ân sủng Thiên Chúa và hành động con người mới đem lại kết quả mỹ mãn như ông trưởng hội đường, người phụ nữ và những chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa.

Kính chuyển:

Hồng
-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 65 = GIEO GIO GAT BAO PDF Print E-mail

GIEO GIÓ, GẶT BÃO
1- John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói:
"Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chăc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngay ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu." (1966)
Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết 'The Beatles' đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố:
"Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chưc vụ tổng thống."
Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống, hắn lăn ra chêt mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói:
"Thượng Đế, phần đó cho ngươi."
Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chêt ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiêc tàu Titanic, về sự an toàn của chiêc tàu, thì kẻ thiêt lập chiêc tàu, nói:
"Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó."
Kết quả ra sao, mọi người đã biêt.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Bill Graham nói, Chúa Thánh Thần sai ông đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói:
"Tôi không cần Giêsu của ông".
Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu:
"Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục."
Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì ngẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ... Người mẹ cùng đi với cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu. Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe:
"Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con."
Đứa con gái trả lời:
"ÔngTa có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta."

It giờ sau, tin tức cho biêt chiêc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiêc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biêt đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hêt sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói:
"Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhât thế giới đã được viêt."
Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi cô lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối:
"Chúa của các ngươi ở đâu?"
Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá "tàn tích gia đình trị". Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức. Sự kiện này xẩy ra trước mắt nhiều người chứng kiến.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông tởm gớm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là "Beelzebub" ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài."
20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Qủy băt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục." Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chêt của Voltaire, đã nói:
"Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chêt nữa."
Một người khác cũng chứng kiến cái chêt của Voltaire, nói:
"Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chêt dữ như Voltaire."

Kết
Nhân loại đã phạm tội và đáng bị phạt hoả ngục đời đời. Tội lỗi đời đời của nhân loại không ai có thể gánh vác, nhưng vì yêu thương, Thiên Chúa đã ban Người Con duy nhất của Ngài là Chúa Cứu Thế Giêsu, xuống trần để cứu chuộc nhân loại.
Những ai tin vào Chúa Cứu Thế Giêsu thì được cứu, những ai không tin sẽ bị án phạt. Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Giáo Hội Công Giáo, như: đảng Cộng sản, nhóm Giao điểm, những kẻ tôn thờ Satan, quyền lực, tiền của, phủ thủy, đồng bóng, cầu cơ, bói toán, bùa ngãi.... đừng tưởng rằng Thiên Chúa chưa trừng phạt mà nghĩ rằng không có Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Thiên Chúa muốn trừng phạt ai vào lúc nào, ở đời này hoặc ở đời sau là quyền của Ngài.

Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Hội Thánh Công Giáo, hãy trở về với Thiên Chúa trước khi quá muộn, vì mọi phàm nhân đều phải chết và không biết giờ chết. Nhưng khi lià đời, thì không phàm nhân nào thoát khỏi bị xét xử:

"Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy." (Galatians 6: 7)

Lạy Chúa Giêsu,
Con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

Nguyễn Hy Vọng

-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 62 = DOI TAY CUA CHUA PDF Print E-mail

Số 50: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng C.Ss.R., on Monday, January 26, 2015.

TÔI CÓ THỂ LÀ ĐÔI TAY CHÚA?

"Các anh hãy đi theo Ta, Ta sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới người như lưới cá" (Mk 1:17)

Trong cuộc đời Kitô hữu, đã bao nhiêu lần ta nghe tiếng Chúa gọi, mời ta trở thành những người "chài lưới người", nhưng ta viện cớ rằng không đủ điều kiện. Thế bao giờ ta mới đủ điều kiện? Thưa chẳng bao giờ! Tại vì gánh nặng của kiếp nhân sinh luôn đè lên đôi vai của ta và vì thế, ta có đủ lí do để viện cớ. Vậy, làm sao ta có thế trở thành "tông đồ" của Chúa?

Chúa không gọi ta trong những hoàn cảnh đặc biệt nào đấy của đời. Ngài gọi ta trong chính môi trường sống thường nhật, bình thường của ta, như đã gọi Anrê, Phêrô, Giacôbê, và Gioan khi họ đang thả lưới, kiếm cơm. Làm sao ta nhận ra tiếng gọi của Thiên Chúa trong đời? Thưa khi ta chấp nhận hy để trở thành chân cho người què, miệng cho người câm, mắt cho người mù, tai cho người điếc, miệng cho người câm...

Ước chi mỗi người chúng ta tự tìm cách để trở thành cánh tay của Chúa, nếu không bức tượng (công trình) của Chúa mãi mãi không hoàn thiện. Mời mọi người cùng thưởng thức câu chuyện Bức Tượng Thiếu Tay sau:

Chuyện kể : Vào cuối thế chiến thứ hai, để thu phục thiện cảm và sự tin tưởng của người dân trong làng vừa mới được giải phóng khỏi tay quân đội Đức quốc xã, toán lính thuộc lực lượng đồng minh cố gắng lượm lại từng mảnh vỡ của bức tượng Chúa Giêsu đã được dựng lên ở quảng trường trước ngôi nhà thờ nhỏ, trung tâm sinh hoạt của làng quê miền cực nam nước Italia.

Sau nhiều ngày cố gắng, toán lính đã gắn lại được gần như toàn bức tượng của Chúa. Nhưng chỉ có đôi tay bức tượng là không thể nào hàn gắn lại được, vì các mảnh vỡ quá vụn nát. Sau nhiều giờ bàn luận và gần như sắp quyết định bỏ dở công việc, thì một người trong toán lính có sáng kiến tìm lấy hai khúc gỗ gắn vào nơi hai cánh tay bị bể nát của bức tượng, rồi viết vào đó một hàng chữ bất hủ, không những đánh động được tâm hồn của những người dân trong làng, mà còn thu hút nhiều khách du lịch đến vùng này để đọc tận mắt hàng chữ đầy ý nghĩa.

Bạn có đoán được hàng chữ này không? Đó là: "Chính bạn là đôi tay của Chúa".

Cùng suy nghĩ và hành động: Ai là những người mà tôi gặp gỡ hàng ngày, có thể người trong gia đình, trong cộng đoàn, trong sở làm... cần tôi là "tôi tay" cho họ?


Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
--------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 61 - SUY NIEM DE SONG PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 2 TN B
THỨ TƯ 01/21/2015

SUY NIỆM VÀ SỐNG Tin mừng MC 3, 1-6

Khi ấy, Chúa Giêsu lại vào hội đường và ở đó có một người khô bại một tay. Người ta để ý quan sát xem Chúa có chữa bệnh trong ngày Sabbat không, để tố cáo Người. Chúa bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy đứng ra giữa đây". Rồi Người bảo họ: "Trong ngày Sabbat được làm sự lành hay sự dữ? Ðược cứu sống hay là giết chết?" Nhưng họ thinh lặng. Bấy giờ Người thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền vì lòng họ chai đá, Người bảo bệnh nhân rằng: "Hãy giơ tay ra". Người đó giơ tay ra và tay anh ta được lành. Lập tức, những người biệt phái đi ra bàn tính với những kẻ thuộc phái Hêrôđê chống đối Người và tìm cách hại Người.

Suy niệm

VIỆC LÀM TỐT ĐẸP

Tôi cảm thấy rằng trong cuộc sống mỗi ngày, tôi phải đối diện diện với các luật lệ và các qui tắc. Thật ra, luật lệ và qui tắc cũng cần thiết cho đời sống của tôi. Bởi vì, luật lệ và những qui tắc được xem như người bảo vệ và hướng đẫn tôi sống đúng và tốt trong cuộc sống và bổn phận của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ giữ luật theo hình thức và sống theo những qui tắc một cách mù quáng, thì khi đó tôi đã đánh mất ý nghĩa thực sự và mục đích căn bản của lề luật đó là: giúp tôi sống tốt, hướng dẫn tôi làm những điều tốt đẹp.

Bài tin mừng hôm nay là một minh họa về việc giữ luật. Những người Pharisêu đã giữ luật theo hình thức và đánh mất mục đích căn bản của lề luật. Vì thế họ không chấp nhận việc Chúa Giêsu chữa bệnh trong ngày Sabbat cho dù đó là một việc làm tốt đẹp. Việc làm của Chúa Giêsu nhắc nhở cho tôi ý thức về việc giữ luật và hiểu rõ ý nghĩa của lề luật.

Trong cuộc sống mỗi ngày, trong bổn phận và trong công việc, nhiều khi tôi cũng chỉ giữ luật theo thói quen và quên đi mục đích căn bản của lề luật. Ví dụ như: tôi đọc kinh, tôi đi lễ nhưng chỉ làm theo thói quen và theo lề luật. Vì thế tôi đọc kinh, tôi đến nhà thờ nhưng tâm hồn tôi đang ở xa Chúa. Khi tôi yêu mến và sống theo lề luật đúng với ý nghĩa căn bản của lề luật thì tôi mới gần Chúa thực sự.

Lạy Chúa, xin cho con biết hiểu rõ ý nghĩa của lề luật để con biết đối xử và làm những điếu tốt đẹp cho tha nhân. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

----------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 60 = LO SO PDF Print E-mail

SỢ

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con thông minh hơn người

Nhưng không chia sẻ, chỉ bo bo ích kỷ

Khốn cho con, thà cứ ngu suốt đời!

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con nói hay hơn người

Nhưng lại tự kiêu, thấy ai cũng khinh dể

Khốn cho con, thà cứ câm suốt đời!

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con viết lách rất rạch ròi

Nhưng chẳng sống theo những gì mình viết

Khốn cho con, thà cứ dốt đặc suốt đời!

Lạy Chúa, con giật mình thấy sợ

Giả sử con tài ba hơn người

Nhưng chẳng dùng tài mà tôn vinh Chúa

Khốn cho con, là tai họa mà thôi!

Lạy Chúa, xin giúp con khiêm hạ

Xin nâng hồn con bay lên cao

Cao vút theo Đường Tình của Chúa

Nên khí cụ bình an giữa đời thương đau

TRẦM THIÊN THU
Giờ thứ chín, Thứ Sáu, 16-1-2015

Kính chuyển:
Hồng
-----------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 28 of 36