mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7162
mod_vvisit_counterHôm Qua9190
mod_vvisit_counterTuần Này55289
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này185998
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12779921

We have: 93 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 40 = PHUONG THUC TAO BAO PDF Print E-mail

Các giáo sư gửi thư cho ĐGH Phanxicô yêu cầu những phương thức táo bạo để hỗ trợ các cặp hôn phối
Fri, 03/10/2014 - 09:35
Tác giả:
Jos. Tú Nạc, NMS

Các giáo sư gửi thư cho ĐGH Phanxicô yêu cầu những phương thức táo bạo để hỗ trợ các cặp hôn phối

Một nhóm trí thức và các giáo sư, cả Công giáo lẫn các tín ngưỡng Kitô giáo khác, từ khắp nơi trên thế giới đã gửi thư cho Đức Thánh Cha Phanxicô cảm ơn ngài về sự kiện Thượng Hội đồng về Gia đình sắp đến. Họ tin rằng Thượng Hội Đồng "là một cơ hội để thể hiện những chân lý vượt thời gian về hôn nhân." Trong số những người ký trong thư có giám mục Renzo Bonetti, Ý Đại Lợi; giáo sư Rafael Navarro-Valls, Tây Ban Nha và Thomas Farr, Bắc Mỹ, đang giảng dạy tại Đại học Georgetown.

Tài liệu này cũng phân tích một số thách thức mà gia đình đang phải đối mặt hôm nay. "Ăn ở với nhau không kết hôn" và cái gọi là "ly hôn tội lỗi" là một trong những vấn đề nổi cộm cấp bách nhất, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, thiếu sự hỗ trợ cho những cuộc hôn nhân lâu dài và những gì họ xác định là "chi phí sách báo khiêu dâm."

Cùng với cảnh ngộ về những phức tạp gia đình ngày nay bị ảnh hưởng, tài liệu đưa ra một số gợi ý về cách giải quyết những vấn nạn này. Điều đó khuyến khích Đại Hội đồng Giám mục tìm kiếm những phương thức táo bạo của những cặp vợ chồng đang rao giảng Tin Mừng. Một số họ gồm việc xây dựng "những cộng đồng nhỏ của các cặp vợ chồng, những người trợ giúp lẫn nhau vô điều kiện," việc giáo huấn các linh mục "thể hiện trong những bài giảng của mình về các giá trị tinh thần và xã hội đối với hôn nhân" và chống lại "bất kỳ những thay đổi luật nào mà sẽ làm suy yếu thêm" hôn nhân vì "sự kết hợp vợ chồng là giữa một người nam và một người nữ."

Jos. Tú NẠc, NMS

------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 39 = KHI GAP DAU KHO PDF Print E-mail


Lời Chúa Thứ Ba 26TNA = Sách Gióp 3, 1-3. 11-17. 20-23

1/ Bài đọc I: Sau cùng, ông Gióp mở miệng nguyền rủa ngày ông chào đời. Ông Gióp lên tiếng nói: Phải chi đừng xuất hiện ngày tôi đã chào đời, cũng như đêm đã báo: "Đứa con trong bụng mẹ là một nam nhi!"

Sao tôi không chết đi lúc vừa mới chào đời, không tắt thở ngay khi lọt lòng mẹ? Sao lại có hai đầu gối đỡ lấy tôi, có đôi vú cho tôi bú mớm? Chẳng vậy thì giờ đây tôi đã nằm uống yên hàn, đã an giấc nghỉ ngơi cùng các bậc vương hầu khanh tướng đã xây lăng xây mộ cho mình, hay những bậc thủ lãnh vàng bạc chất đầy nhà. Chẳng vậy thì giờ đây tôi đã không hiện hữu, khác nào thai nhi chết yểu bị đem chôn, hay trẻ sơ sinh không nhìn thấy ánh sáng. Tại đó, kẻ hung tàn không còn quấy phá nữa, cũng tại đó người kiệt sức lại được nghỉ ngơi.

Sao Ngài lại ban ánh sáng cho kẻ khốn cùng, ban sự sống cho ai nuốt cay ngậm đắng?

Họ là những người mong chết mà không được, tìm cái chết hơn cả tìm kho báu. Họ phấn khởi mừng vui, hân hoan vì tìm thấy phần mộ. Sao lại ban ánh sáng và sự sống cho kẻ chẳng biết mình đi đâu, cho kẻ bị Thiên Chúa giam hãm tư bề?

2/ Phúc Âm: Khi đã tới ngày Đức Giê-su được rước lên trời, Ngài nhất quyết đi lên Giê-ru-sa-lem. Ngài sai mấy sứ giả đi trước. Họ lên đường và vào một làng người Sa-ma-ri để chuẩn bị cho Người đến. Nhưng dân làng không đón tiếp Ngài, vì Ngài đang đi về hướng Giê-ru-sa-lem. Thấy thế, hai môn đệ Ngài là ông Gia-cô-bê và ông Gio-an nói rằng: "Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu huỷ chúng nó không?" Nhưng Đức Giê-su quay lại quở mắng các ông. Rồi Thầy trò đi sang làng khác.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Phản ứng của con người khi gặp trái ý hay đau khổ.

Khi gặp trái ý hay đau khổ trong cuộc đời, con người thường có 3 khuynh hướng:

(1) Trách Thiên Chúa hay trách Trời: bắt con người phải đau khổ như những lời mở đầu của Truyện Kiều: "Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen ... Bắt phong trần phải phong trần, Cho thanh cao mới được phần thanh cao."

(2) Trách tha nhân: Có thể là cha mẹ, "Đời cha ăn mặn đời con khát nước." Có thể là tha nhân như triết gia hiện sinh J.P. Sastre nói: "Tha nhân là hỏa ngục." Hay như phản ứng của 2 Tông Đồ Giacôbê và Gioan hôm nay: muốn lửa từ trời xuống thiêu rụi các thành của Samaria.

(3) Trách chính mình: đã sinh ra dưới một ngôi sao xấu như ông Gióp hôm nay.

KHAI TRIỂN BÀI ĐỌC:

1/ Bài đọc I: Phản ứng của ông Job: than thân trách phận!

1.1/ Ông Gióp ước mong mình không có mặt trong cuộc đời. Nhiều người cho những lời ông Gióp nguyền rủa ngày chào đời của ông: "Phải chi đừng xuất hiện ngày tôi đã chào đời, cũng như đêm đã báo: Đứa con trong bụng mẹ là một nam nhi!" là một lời nguyền rủa Chúa; nhưng nếu xét kỹ chúng ta không thấy ông ám chỉ Chúa. Đúng ra, đây là những lời than thân trách phận của một người chưa tìm ra nguyên nhân của đau khổ trong cuộc đời.

1.2/ Ông Gióp ước mong mình được chết. Nếu sống trong cuộc đời con người chỉ thấy tòan những đau khổ thì chết là một sự giải thóat. Chúng ta cần lưu ý Sách Gióp cũng như các Sách Khôn Ngoan được viết vào khỏang thế kỷ 5 – 2 BC, và chịu ảnh hưởng rất nhiều của nền văn minh Hy-Lạp. Họ coi thân xác là ngục tù giam hãm linh hồn nên chết là giải thóat linh hồn khỏi xác, và sẽ không còn phải chịu đau khổ nữa. Đối với người Do-Thái, niềm tin vào cuộc sống đời sau và làm sao để đạt được cuộc sống đó chưa rõ nét cho tới khi được mặc khải bởi Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao ông nói: "Chẳng vậy thì giờ đây tôi đã không hiện hữu, khác nào thai nhi chết yểu bị đem chôn, hay trẻ sơ sinh không nhìn thấy ánh sáng. Tại đó, kẻ hung tàn không còn quấy phá nữa, cũng tại đó người kiệt sức lại được nghỉ ngơi."

1.3/ Ông Gióp không hiểu nguyên do của đau khổ: Vì không hiểu mục đích của cuộc đời nên ông Gióp cũng chẳng tìm ra được ý nghĩa của cuộc đời. Con người sống trong cuộc đời này để làm gì? Chẳng lẽ để chịu đau khổ? Nếu sống chỉ để chịu đau khổ thì chết tốt hơn. Ông không tìm ra được những câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi này: "Sao Người lại ban ánh sáng cho kẻ khốn cùng, ban sự sống cho ai nuốt cay ngậm đắng? Họ là những người mong chết mà không được, tìm cái chết hơn cả tìm kho báu. Họ phấn khởi mừng vui, hân hoan vì tìm thấy phần mộ. Sao lại ban ánh sáng và sự sống cho kẻ chẳng biết mình đi đâu, cho kẻ bị Thiên Chúa giam hãm tư bề?"

2/ Phúc Âm: Phản ứng của hai ông Giacôbê và Gioan: muốn tiêu diệt đối phương.

2.1/ Người Do-Thái và người Samaria: Cách tốt và ngắn nhất nếu đi từ Galilea tới Jerusalem là băng ngang qua Samaria; nhưng hầu hết các người Do-Thái đều tránh dùng lối đó vì giữa hai bên có một mối thù không đội trời chung. Người Do-Thái dùng hai lối khác đi lên Jerusalem: hoặc đi đường ven biển hoặc đi dọc theo sông Jordan đến Jericho rồi đi lên Jerusalem. Người Samaria tìm đủ mọi cách để ngăn cản không cho người Do-Thái đi ngang qua lãnh thổ của họ như ta thấy hôm nay: Dân làng không đón tiếp Người, vì Người đang đi về hướng Jerusalem.

2.2/ Phản ứng của Giacôbê và Gioan: "Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu huỷ chúng nó không?" Đây là phản ứng thông thường của người Do-Thái dành cho Dân Ngọai. Các ông nghĩ Chúa Giêsu đã khiêm nhường hạ mình xuống để vào làng và để rao giảng Tin Mừng cho họ, thế mà họ lại từ chối không đón nhận; vì vậy họ không đáng được nghe Tin Mừng và cũng không đáng sống vì đã từ chối Con Thiên Chúa.

2.3/ Phản ứng của Chúa Giêsu: Ngài quay lại quở mắng các ông. Tiêu diệt đối phương không phải là cách tốt nhất để giải quyết xung đột nhưng làm cho họ trở thành bạn thì sẽ giải quyết mọi vấn đề. Khi A. Lincoln bị phê bình là quá mềm dẻo trong cách đối xử với kẻ thù và được nhắc nhở bổn phận của ông là diệt trừ họ, ông trả lời: "Chẳng phải tôi tiêu diệt kẻ thù khi tôi làm họ trở thành bạn hữu?" Chương 4 của Phúc Âm Gioan tường thuật Chúa Giêsu đã hóan cải người phụ nữ xứ Samaria thành nhà truyền giáo đầu tiên trước cả các Tông Đồ. Sách Tông Đồ Công Vụ tường thuật sau cuộc tử đạo đầu tiên của Phó Tế Stephen, Philip đi giảng ở Samaria, chữa trị nhiều người, và làm cho nhiều người tin vào Chúa Giêsu (Acts 8:4-8). Nếu các Tông Đồ đã khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy các thành Samaria, thì làm sao kiếm được các tín hữu tin vào Chúa.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta may mắn hơn ông Gióp vì đã được Chúa Giêsu mặc khải cho biết mục đích của cuộc đời và làm sao để đạt tới đích điểm đó. Đau khổ trái ý trong cuộc đời cần thiết để thanh luyện và chứng tỏ niềm tin của chúng ta vào Thiên Chúa.

- Chúng ta không thể hiểu nổi hết kế họach của Thiên Chúa vì nhiều giới hạn của con người. Vì thế, khi gặp trái ý hay thử thách, chúng ta cần phải bắt chước gương Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Các Ngài giữ những sự ấy và suy niệm trong lòng; thay vì than thân, trách phận hay tiêu diệt đối phương.

- Tiêu diệt đối phương không phải là cách để giải quyết xung đột, nhưng biến họ thành bạn là cách hay nhất để tiêu diệt mọi xung đột.

Kính chuyển:
Hồng
------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 38 = TRI CUM TAM LINH PDF Print E-mail

NGỪA BỆNH DỊCH CÚM TÂM LINH! (2)
Jul 20 at 7:55 PM

"Vì cớ ngươi làm điều ác, và lìa bỏ Đức Giave, nên trong mọi công việc ngươi bắt tay làm, Ngài sẽ khiến giáng cho ngươi sự rủa sả, kinh khủng, và hăm dọa cho đến chừng nào ngươi bị hủy diệt và chết mất vội vàng. Đức Giave sẽ khiến ôn dịch đeo đuổi ngươi cho đến chừng nào nó diệt ngươi mất khỏi đất mà ngươi sẽ vào nhận lấy. De nhi luat 28:20 .

Câu hỏi là : "nguyen nhan cua dich benh la toi loi ! vay Chúng ta có thể làm gì để phòng ngừa những toi loi va bệnh tật như Cúm heo khi nó tấn công?"

Bài viết này không nhằm mục đích trình bày những biện pháp y học, nhưng thử trình bày một bài học thuộc linh, hầu nhắc nhở con cái Chúa tỉnh thức để đề phòng chống lại bệnh của tâm linh: tội lỗi.

"Phòng bệnh thì tốt hơn là trị bệnh." Thien Chua cài đặt trong cơ thể một hệ đề kháng chống lại các vi khuẩn, khi chúng nó xâm nhập cơ thể để gây thiệt hại cho sức khỏe. Muốn ngừa bệnh, chúng ta phải bảo quản sức mạnh của cơ thể và làm cho hệ đề kháng mạnh. chúng ta cũng cần phải bảo quản sức mạnh của tâm linh. Bảo quản sức mạnh tâm linh khó hơn bảo quản sức mạnh thể xác, nhưng Kinh thánh có dạy con cái Chúa những phương pháp hữu hiệu để duy trì sức khỏe tâm linh và sống hạnh phúc trong ân sủng Ngài.

Thứ nhất : Con cái Chúa không nên có mặt ở đám đông thỏa mãn tham mê của thể xác, những nơi Chúa không thể hiện diện.Di nhiên, Chúa cho phép con cái Ngài đi xem đá bóng, xem phim lành mạnh, đi du lịch và không có hại cho đời sống tâm linh. Tuy không phải tất cả đều có ích lợi cho đời sống thiêng liêng. Tránh những đám đông để không bị lây nhiễm bệnh, thì tránh những nơi bị ô nhiễm tâm linh cũng tốt cho đời sống thiêng liêng. Đó là một trong những ý nghĩa của mệnh lệnh "Hãy nên thán h, vì Ta là thánh."

Thứ hai : Ngày nay dan Chua không kiêng ăn theo luật Môi-se, nhưng ăn thịt heo có thể bị cao mỡ. Tuy không thể khẳng định là vì heo là vật không tinh sạch mà vi khuẩn H1N1 từ                                  heo ra. Nhưng chúng ta có thể rút ra bài học tâm linh là chúng ta không thể nào bồi dưỡng tâm linh bằng những thức ăn không tinh sạch. Lời Chúa là món ăn bổ dưỡng tốt nhất mà Ngài đã dự bị cho chúng ta.

Thứ ba : Muốn phòng ngừa cúm, chúng ta có thể chủng ngừa. Lời Chúa cũng là thuốc chủng ngừa tội lỗi Tác giả Thanh vinh từng trải về điều này , "Tôi đã giấu lời Chúa trong lòng tôi, để tôi không phạm tội cùng Chúa" (TV 119:11).

Thứ tư : thường rửa tay để vi khuẩn không xâm nhập. Chúng ta cần thanh tẩy lòng chúng ta, bằng cách xưng tội Thanh Giacobe dạy rằng chúng ta xưng tội để được chữa lành. "Hỡi kẻ có tội, hãy lau tay mình, có ai hai lòng, hãy làm sạch lòng đi" (Giacobe 4:8).

Thứ năm : phải năng tập thể dục để tăng cường sức đề kháng. Chúa Giê-Su truyền cho chúng ta ở trong Ngài như thân cây nho thì mới mạnh khỏe. Chúng ta cần liên hệ thân thiết với Ngài qua cầu nguyện để có linh lực mà sống đắc thắng, vì ở ngoài Ngài chúng ta không làm chi được.

    Thứ sáu : Chúa Cứu Thế sở hữu tất cả quyền năng chữa lành. Khi chúng ta xa Ngài, lúc lâm bệnh, quyền năng chữa trị không có sẵn, giống như bệnh nhân ở xa bệnh viện và Bác sỉ.

Thứ bảy : phải cảnh giác, vì vi khuẩn bệnh sẽ bất ngờ tấn công. Bệnh tật và ma quỉ "giống như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được" (I Phero 5:8).

"Trước dịch Cúm chúng ta phải làm gì?" Dĩ nhiên chúng ta phải: chủng ngừa, tránh đám đông, rửa tay thường xuyên v.v... ​Nhưng còn một việc con cái Chúa phải thi hành, đó là an nan cầu xin sự thương xót của Đức Chúa Trời như lời Ngài dạy ba ngàn năm trước: "Lúc ấy nếu dân Ta, dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và ăn năn từ bỏ con đường gian ác, thì Ta từ trên trời sẽ nghe, tha thứ tội lỗi chúng và chữa lành đất đai của chúng" (II Sử ky 7:14).

Quý Vân

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 37 = KHUNG HOANG DUC TIN PDF Print E-mail

Dấu hiệu khủng hoảng Đức Tin - TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ beliefnet
Jul 19 at 9:49 PM

Dấu hiệu khủng hoảng Đức Tin

Khi tôi khoảng 25 tuổi, tôi phải trải qua một thời gian khó khăn. Tôi bắt đầu lo lắng – điều mà tôi chưa từng có. Điều này phát xuất từ cảm giác sợ hãi dữ dội. Hồi đó tôi mới làm mẹ, tôi nhận ra rằng tôi có trách nhiệm truyền thụ các giá trị sống và đức tin cho con của tôi, nhưng tôi không biết đó là những thứ gì. Tôi không lớn lên trong một tôn giáo, vì cha mẹ tôi không cùng tôn giáo.

Tôi mừng lễ Giáng Sinh (Công giáo) nhưng tôi cũng ăn chay tháng Ramadan (Hồi giáo). Tôi tận hưởng nhiều thế giới, nhưng khi tôi phải chọn lựa, tôi thấy cái nào cũng tốt. Tôi thực sự không biết mình tin gì. Bây giờ nhìn lại, tôi thấy nhiều người cũng đối mặt với tình trạng như tôi: KHỦNG HOẢNG ĐỨC TIN.

Tôi thấy có 5 dấu hiệu cần lưu ý trong hành trình Đức Tin.

MUỐN NHIỀU HƠN

Bạn cảm thấy phải có gì đó tốt hơn đối với cuộc sống. Khi bạn cảm thấy trong bạn có khoảng trống như thế, có thể bạn đang trải qua cơn khủng hoảng Đức Tin. Cảm giác này là lời cảnh báo rằng có thể đã đến lúc bạn cần quan tâm và khám phá thêm về đời sống tâm linh.

SỐNG VÀ CHẾT

Bạn bắt đầu nghĩ nhiều tới sự sống và sự chết. Khi bạn có con hoặc mất người thân, đó là lúc bạn nhận thức nội tâm và khiến bạn đặt vấn đề về sự sống và sự chết. Có thể bạn không thỏa mãn với niềm tin hiện tại của bạn, và có thể lđã đến lúc bạn nên đào sâu Đức Tin của mình.

NGHI NGỜ

Bạn bắt đầu nghi ngờ về những điều mà bạn vẫn luôn cho là đúng. Đôi khi chúng ta có thể hoàn toàn tin điều gì đó, nhưng bất ngờ lại đảo ngược. Càng lớn chúng ta càng có thêm kinh nghiệm, và chính kinh nghiệm có thể biến đổi niềm tin của chúng ta, thậm chí ngay cả với Đức Tin.

VÙNG XÁM

Bạn bắt đầu thấy "vùng xám" ở nơi đã từng là vùng-trắng-đen. Nếu bạn bắt đầu thấy "vùng xám" trong các tình huống nhiều hơn bình thường, có thể bạn đang trải qua cơn khủng hoảng Đức Tin. Có thể bạn tin chắc rằng điều gì đó đúng hoặc sai, và bây giờ bạn đánh giá cao cả hai. "Vùng xám" này có thể khiến bạn nghi ngờ Đức Tin của bạn bằng nhiều cách.

Cuộc sống nhiêu khê, không đơn giản như chúng ta tưởng, và cũng chẳng êm đềm như thảm lụa. Vì thế, chúng ta hãy noi gương các Tông Đồ mà thưa với Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con" (Lc 17:5).

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ beliefnet.com)

Kính chuyển:

Hồng

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 36 = LOI DAY THANH HIEN PDF Print E-mail

On Friday, July 11, 2014 4:34 AM, thohuynhdiep wrote:

NHỮNG LỜI DẠY CỦA THÁNH HIỀN

By Huỳnh Điệp
10th July 2014

Kính tặng
anh Phó tể GB Maria Định Nguyễn

Phỏng theo bài viết sưu tầm của anh Phố Tế Định Nguyễn. Nguồn: http://www.chiaseloichua.com/index.php?option=com_content&view=section&layout=blog&id=8&Itemid=27

Trước tình hình căng thẳng hiện nay như lo lắng, sợ sệt, bạo hành, khủng bố, chiến tranh từ gia đình cho đến xã hội, quốc gia, thế giới.

1. Kẻ thù lớn nhất là tôi
Chứ không ai khác lẽ lời điêu ngoa
2, Tự cao tự đại nơi ta
Làm thất bại lớn việc xa việc gần
3. Tính lừa dối làm ngu đần
Khiến mình dốt nhất chẳng phân biệt gì
4. Đau thương, khổ nhất bởi vì
Do lòng ganh tị, so bì mà ra
5. Món nợ lớn nhất của ta
Suốt đời phải trả chính là YÊU THƯƠNG
6. Lòng nhân hậu như đại đương
Là lễ vật quý tôi thường thực thi
7. Chia sẻ và sự cho đi
Là an ủi lớn nhất nhì trong tôi
8. Mất nhiều việc nhất trên đời
Vì thiếu hiểu biết lỡ rồi mới hay
9. Cái sai lỗi nhất đời này
Mình tự đánh mất mình ai nhận nhìn
10. Tội lớn nhất đáng chê khinh
Là tội bất hiếu thiên đình khó tha
11. Điều đáng khâm phục nhất là
Vấp ngã, đứng dậy mới ra ngoan hiền
12. Có tiền cò thể mua tiên
Nhưng sức khỏe chính vàng riêng hơn tiền
13- Tuyệt vọng là sự xích xiềng
Phá tan toàn bộ công trinh đời tôi
14- Tư ti mặc cảm trên đời
Điều đáng thương nhất mảnh đời riêng tôi

Đức Giêsu nói với những người Pharisêu và kinh sư là những kẻ đạo đức giả, chỉ giữ những hình thức bên ngoài như sau: "Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại cò thể làm cho con người ra ô uế được; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế...như: tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảc trá, trác táng, ganh tị, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng..." (Mc 7,15,21-23)

Thánh Gia-cô-bê khuyên dạy: "Ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đủ mọi thứ việc xấu xa...Bởi đâu có chiến tranh, đâu có xung đột giữa anh em? Chẳng phải là bởi chính những khoái lạc của anh em đang gây chiến trong con người anh em đó sao? Thật vậy, anh em ham muốn mà không có nên anh em chém giết; anh em ganh ghét cũng chẳng được gì, nên anh em xung đột với nhau, gây chiến với nhau..." (Gc 3:16-18;4:1-3)
Đầy tớ : GB. Maria Nguyễn Văn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 30 of 35