mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay502
mod_vvisit_counterHôm Qua6088
mod_vvisit_counterTuần Này11899
mod_vvisit_counterTuần Trước39479
mod_vvisit_counterTháng Này76646
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12109858

We have: 77 guests online
Your IP: 54.91.203.233
 , 
Today: Nov 14, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 26 = SUC MANH CUA THAP GIA PDF Print E-mail

SỨC MẠNH CỦA THẬP GIÁ - Trầm Thiên Thu
Apr 8 at 11:33 AM

SỨC MẠNH CỦA THẬP GIÁ

Tất cả chúng ta đều biết rằng những người làm chúng ta thất vọng vào một lúc nào đó. Đôi khi đó chỉ là "chuyện nhỏ", nhưng có khi lại là "chuyện lớn". Những năm gần đây, các phương tiện truyền thông đã nói nhiều về các giáo sĩ và tu sĩ làm chúng ta thất vọng. Tại sao họ tận hiến cho Thiên Chúa mà lại không sống những điều đã khấn hứa? Chúng ta có nên ở lại trong Giáo hội khi những người lãnh đạo sai lầm?

Khi Chúa Giêsu ở thế gian, Ngài thường phê phán người Pha-ri-sêu. Những người sùng đạo này là những người tin nghiêm túc nhưng lại gặp rắc rối với những người không giữ luật như họ. Khi người Pha-ri-sêu thấy Chúa Giêsu ăn uống với người thu thuế và người tội lỗi, họ tức giận, nhưng Ngài nhắc nhở họ: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi" (Mc 2:17).

Thế kỷ 13 có thần học gia nổi tiếng là Thánh Thomas Aquinas, ngài đã soạn kinh nguyện chuẩn bị Thánh lễ có những lời này: "Con bệnh tật tìm đến Bác Sĩ Sự Sống, con không tinh tuyền tìm đến Giếng Nước Lòng Thương Xót, con mù lòa tìm đến Ánh Sáng chói lọi đời đời, con nghèo nàn và thiếu thốn tìm đến Chúa Trời Đất".

Chúng ta thường xuyên quên rằng chúng ta thực sự là những người bị bệnh nặng. Chúng ta là những người cần được tẩy sạch ô uế, cần được chữa khỏi mù lòa và cần được sống phong phú. Giáo hội hiện hữu cũng như Chúa Giêsu hiện diện vì các tội nhân, nếu chúng ta ở ngoài vòng tội lỗi thì chúng ta đang ở nơi không đúng. Hơn 2000 năm qua, các Kitô hữu không sống đúng với lời mời gọi nên thánh qua Bí tích Thánh tẩy. Một số người có vẻ không hiểu thấu nên họ hoàn toàn thất bại.

Chúng ta phải phân biệt giữa tội trọng với tội nhẹ và các sai sót, Thánh Phaolô nói rõ: "Người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính nhờ lòng tin vào Đức Giêsu Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế, bất luận là ai. Thật vậy, mọi người đã phạm tội và bị tước mất vinh quang Thiên Chúa" (Rm 3:22-23). Vì chúng ta được tái sinh vào Gia đình của Đức Kitô, mỗi khi chúng ta phạm tội là chúng ta phạm tội qua việc đã làm, việc không làm, chúng ta làm hại Nhiệm Thể Đức Kitô. Nhưng may thay, mỗi cái yếu đuối của chúng ta, mỗi lời cầu nguyện và mỗi hành động với lòng tin lại làm chúng ta mạnh mẽ, chính Đức Kitô thực hiện hành vi đức tin đó.

Đó là lý do Chúa Giêsu đến ban sức mạnh và ân sủng cho chúng ta qua Thập Giá. Nếu chúng ta sống theo Thập Giá và không bao giờ rời mắt khỏi Thập Giá, chúng ta sẽ nhận được các ơn cần thiết, không thiếu ơn gì trong sự hy sinh của Chúa Giêsu tên Can-vê. Khi chúng ta phạm tội, chúng ta cần sám hối chứ không nên thất vọng. Khi chúng ta thất vọng, chúng ta không còn tin rằng Thập Giá đủ sức trợ giúp chúng ta.

Tương tự, khi người khác phạm tội theo cách nghiêm trọng, chúng ta có thể cảm thấy thất vọng nếu người phạm tội là người chúng ta tin tưởng nhiều. Chúng ta cũng có thể mau chóng nản lòng, đôi khi còn hoài nghi nữa. Chúng ta nên biết rằng sự tổn thương lớn đến qua tội lỗi của con người và hành động để đạt được công lý cho người bị tổn thương. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhớ rằng mỗi người đều là tội nhân và cần hồi phục nhờ sức mạnh của Thập Giá.

Mỗi chúng ta đều có những lúc chúng ta biết mình sai lầm, nếu bị người khác phát hiện. Có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng vì bản tính sa ngã của mình về tính kiêu ngạo, nhục dục, tham lam,... Nhưng chúng ta đừng dại dột mà nghĩ rằng chúng ta không thể sa ngã hoặc có thể "ngon" hơn người khác. Đó là những lúc chúng ta không nhìn lên Thập Giá, chúng ta quên rằng tình yêu của Đức Kitô luôn muốn giữ chúng ta lại.

Về tội riêng và tội công khai của người khác, chúng ta luôn có hai cách chọn lựa. Một là làm chai cứng tâm hồn và thất vọng, hoặc trở nên giống như người Pha-ri-sêu. Hai là chúng ta từ khước tội lỗi, nhưng cũng bám vào Thập Giá của Đức Kitô. Đó là lúc chúng ta hãy cầu xin Mẹ Thiên Chúa ban ơn để chúng ta đủ sức đứng vững dưới chân Thập Giá, và hiện diện khi thấy anh chị em khác sa ngã.

Đặc biệt là luôn biết cầu nguyện như các tông đồ: "Thưa Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con" (Lc 17:5).

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)

Kính chuyển

Hồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 25 = CHUA NHAT LE LA PDF Print E-mail

Không lẽ cứ lơ tơ mơ mãi như thế này sao? (3)
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Apr 8 at 8:41 AM

Ngày 13 . 04 . 2014 - CHÚA NHẬT LỄ LÁ

Rước Chúa vào Thành...

Miệng tung hô...Lòng lơ mơ !!!

Lung Linh

Cứ mỗi lần tới Lễ Lá, giáo dân lũ lượt giơ cao cành lá theo đoàn rước trong khi ca đoàn hát vang :

Vạn vạn tuế...Đấng nhân danh Chúa mà đến...

Chúng tôi cũng rất nhiều lần tung hô Chúa với chiêu bài Vinh danh Chúa bằng những cách khác nhau.

Thường xuyên nhất đó là tung hô bằng miệng qua những bài hát, lời kinh, cầu nguyện tự phát...

Chúng tôi cũng tung hô Chúa bằng những tổ chức rước kiệu hoàng tráng

Chúng tôi cũng tung hô Chúa bằng cách thi đua nhau xây nhà thờ cho to hơn với những tháp chuông cao hơn những giáo xứ chung quanh...

Chúng tôi cũng tung hô Chúa bằng cách tổ chức các đoàn thể với những đồng phục, phù hiệu và cờ xí rợp trời.

Chúng tôi cũng tung hô Chúa bằng cách tổ chức những chuyến từ thiện bác ái trên vùng cao nguyên hoặc xuống những ngôi làng hẻo lánh xa xôi nơi miền đồng bằng Cửu Long.

Nhìn bề ngoài rõ ràng chúng tôi là những người công giáo nhiệt thành, đạo đức, gương mẫu cho rất nhiều người bình thường khác.

Vâng... rất đáng khen, rất đáng khích lệ, rất đáng tuyên dương và thậm chí rất đáng phục nữa. Không phải ai cũng có khả năng thực hiện những điều trên. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Nhưng khổ nỗi: bề ngoài hoành tráng, tưng bừng, nhưng lòng vẫn cứ lơ mơ..

Không lơ mơ sao được khi tôi hát, đọc kinh như cái máy...mà tâm trí cứ mải phiêu du bốn phương trời.

Không lơ mơ sao được khi tôi đi rước kiệu mà như đi ngoài phố..lòng rỗng không.

Không lơ mơ sao được khi tôi xây dựng nhà thờ... mà cứ để Đền Thờ tâm hồn mình hoang phế...rêu phong phủ đầy..

Không lơ mơ sao được khi tôi tổ chức sao cho đoàn thể mình nổi nhất Giáo xứ. Còn việc khích lệ anh chị em tập sống mối tương quan với Chúa ngay trong những việc đạo dức và những việc cụ thể hàng ngày.. tôi chẳng quan tâm.

Không lơ mơ sao được khi tôi làm từ thiện như người thi ân giáng phúc cho những kẻ nghèo khó...và luôn tự hào: Ta đây đạo đức gấp trăm lần người khác..

Cho tới hôm nay...sau mấy chục lần long trọng rước Chúa vào Thành Thánh..

Không hiểu tại sao lòng tôi vẫn cứ lơ tơ mơ mãi như thế này nhỉ ???

Tôi là huynh trưởng cấp cao... không lẽ cứ lơ tơ mơ mãi như thế này sao?

Tôi là tu sĩ... không lẽ cứ lơ tơ mơ mãi như thế này sao?

Tôi là linh mục... không lẽ cứ lơ tơ mơ mãi như thế này sao?

--

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 24 = CHUA CHUA LANH PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] ĐC GIÊSU CÓ THỂ CHỮA LÀNH NHỮNG TÂM HỒN SUY NHƯỢC
Anthony Quang Dinh
Apr 6 at 7:54 PM

ĐC GIÊSU CÓ THỂ CHỮA LÀNH NHỮNG TÂM HỒN SUY NHƯỢC
LỜI CỦA ĐỨC THÁNH CHA
By Kerri Lenartowick

Vatican City, ngày 06-04-2014/02:12pm (EWTN News/CN A)

Trong bài giảng chìêu ngày Chúa nhật tại một giáo xứ ở phía Nam thành phố Roma, Đức Thánh Cha giảng về sự quan trọng về sự tách rời khỏi tội lỗi nhờ quỳên năng cùa ân sủng chữa lành của Đức Kitô.

Tất cả nọi người chúng ta là những tội nhân, nhưng chúng ta không để (cụôc đời ta) hòan tòan gắn bó với tội lỗi. Chúng ta có năng lực cảm thấy đìêu Đức Chúa Giêsu về ông La-gia-rô, thổn thức kêu lớn tíêng, "Anh La-gia-rô hãy ra khỏi mồ!" Ngày hôm nay tôi mời gọi anh em suy nghĩ độ một phút ở đây trong sự im lặng....phần (chết) tê lịêt của linh hồn tôi ở đâu? Nấm mồ của tôi ở đâu? Đức Thánh Cha đã khuýên khích những giáo dân trong giáo xứ Thánh Ghê-gôri-ô Cả hôm 06-04-2014.

Hãy cầm lấy cục đá trong tâm hồn anh em, và để cho Chúa thực hịên đìêu Người nói với ông La-gia-rô, 'hãy ra đây' để cho tất cả những tâm hồn ta có thể được chữa lành, có thể sống lại bởi quỳên năng của Chúa Giềsu."

Đức Thánh Cha đã dùng sự tích ông La-gia-rô chỗi dậy khỏi sự chết bởi Đức Chúa Giêsu để gây cho mọi người chú ý 'ngôi mộ' trong tâm hồn người ta, một nơi chốn cho đời sống mới."

Vì "chúng ta là những kẻ tội lỗi" có "vấn đề gì--- thực là nhỏ bé. Thực nhỏ bé, một vấn đề gì ở bên trong, một vài phần của tâm hồn ta đang ngưng sinh họat. Chúng đã chết."

Có một số người "trong tâm hồn ho có nhiêu phần không con họat động" và tìm ra phần ấy không dễ để được giải thóat khỏi tội lỗi, Đức Thánh Cha ghi nhận.

"Chúng ta múôn thóat khỏi đìêu đó, nhưng không có thể. Chỉ có quỳên năng của Chúa Giêsu có thể giúp ta lọai bỏ phần không còn họat động trong tâm hồn này. Trong mọi người chúng ta đều có ngôi mộ này."

"Tất cả chúng ta là những tội nhân," người đã thông hỉêu, "nhưng chúng ta phải để ý, đừng để bị hư hỏng bởi tội lỗi."

Tíêp theo Đức Thánh Chanói với các tín hữu rằng, Người ước múôn họ đọc Lời Chúa, và sẽ ban cho họ một bản sao chép để cho họ có thể (có tài lieu mà đọc).

"Cha múôn cho các con bản sao chép nhỏ bé về những Phúc âm, và các con mang về cho gia đình," người nói.

"Đúng là mang nó theo các con và hãy đọc chút ít," người động viên, và quỷên sách lọai bỏ túi và dễ dàng đem ra đọc bất cư lúc nào, như "khi các con ngồi trên xe búyt, chỗ ngồi tịên nghi."

"Nhưng mà đừng có qua tịên nghi, hoặc cách nào khác, các con sẽ bi kẻ móc túi lấy mất! "người đã nói pha trò.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã trao những bản sao chép Phúc Âm vào giờ đọc kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật.

__._,_.___

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 23 = CAU NGUYEN LA DAM THOAI PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] cÁCH CẦU NGUỴÊN CỦA ÔNG mOI-SÊ
Anthony Quang Dinh
Apr 3 at 10:38 PM

CẦU NGUỴÊN LÀ ĐÀM THỌAI MẠNH DẠN VÀ CHÂN THÀNH VỚI CHÚA

LỜI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

By Elise Harris

Vatican City, ngày 03-04-2014/12:04pm (EWTN News/CN A)

Bài giảng trong Thánh Lễ hôm nay Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy nịêm về vịêc cầu nguỵên của Moi-sê với Chúa ở trong bài đọc thứ nhất, nói rằng sự cầu nguỵên thực sự phài giống như nói truỵên với bạn bè – bằng long gan dạ, không e sợ.

Trong Kinh Thánh kể rằng ông Moi-sê trực dịên trò truỵên với Chúa, như hai người bạn thân thíêt. Bởi vậy cầu nguỵên phải tự nhiên, yêu cầu, nài nỉ, thảo lụân. Và còn cằn nhằn với Chúa đôi chút." Đức Thánh Cha dĩên giải đìêu này vào ngày 03-04-2014.

Trình bày với những người hịên dịên tại nhà nguỵên của nhà khách Thánh Marta, ở Vatican, bài giảng của Đức Thánh Cha tập trung vào cụôc gặp gỡ giữa ông Moi-sê vơi Thiên Chúa trong bài đọc thứ nhất theo ngày, trích trong sách Xúât Hành, trong đó ông Moi-sê can thịêp cho dân It-sơ-ra-en, xin Chúa đừng tàn sát họ khi Người đe dọa vì họ thờ lậy tà thần.

Đức Thánh Cha ghi nhận, sự cầu xin của ông Moi-sê "là một cụôc mặc cả thực sự với Chúa. Một sự cố gắng (về phần của) người lãnh đạo dân để giải cứu dân của ông, cũng là dân của Chúa."

Đức Thánh Cha tíếp tục dĩên tả rằng khi ông Moi-sê cầu xin, ông đã thực hịên một cách tự do, mạnh dạn và khẩn thíêt, nói rõ ra rằng cầu xin phải trở nên như "một sự đàm phán, đìêu đình với Chúa" về đìêu ấy ta đưa ra "những lý lẽ của ta,"

Nêu nổi bật một ý "Chúa đã ân hận về một sự dữ mà người đã đe dọa sẽ thực hành cho dân Người" nhờ có sự chuỷên cầu của ông Moi-sê, Đức Thánh Cha nêu một câu hỏi "nhưng trong vịêc này ai là người cần phải thay đổi? Có phải Chúa đã thay đổi không? Tôi nghĩ là không."

"Một người đã thay đổi, là ông Moi-sê, bởi vì ông Môi-sê tin tưởng rằng Chúa sẽ thực hịên đìêu này, đã tin rằng Chúa sẽ tiêu dịêt dân và ông tìm kíêm trong trí nhớ , vì bíêt bao đìêu tốt lành Chúa đã từng thực hịên cho dân, đã đưa dân ra khỏi cảnh nô lệ ở bên Ai-cập và đưa họ đi về với sự hứa hẹn."

Vời những lý lụân này đấng tiên tri đã cố gắng thuýêt phục Chúa, "nhưng trong tíên trình này ông lấy lại được ký ức của dân, và tìm thấy lòng thương xót Chúa," Đức Thánh Cha đã nhận xét.

"Đây là ông Moi-sê, ông đã lo sợ, lo sợ rằng Chúa sẽ thực hịên đìêu này, ông xúông núi với tâm hồn nặng trĩu, sự kịên có thể xẩy ta, mà Chúa của ta đầy lòng thương xót Ông đã xin ân xá. Ông trở lại theo theo những sự giải quýêt của ông. Vì Người một người Cha"

Sự giải thích rằng ông Moi-sê đã nhận bíêt tất cả những vấn đề này rồi, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng ông Moi-sê chỉ nhận bíêt đìêu ấy một cách mơ hồ," và "ông tái khám phá ra đìêu ấy trong khi cầu nguỵên. Đây là đìêu sự cầu nguỵên đem lại cho ta; cầu nguỵên bíên đổi tâm hồn của ta."

"Vịêc cầu nguỵên làm thay đổi tâm hồn ta, cầu nguỵên làm cho ta hỉêu bíêt Thiên Chúa của ta rõ ràng hơn. Nhưng vì đìêu này thật là quan trọng để đàm thọai với Chúa,không phải bằng những lời trống rỗng – Chúa Giêsu bảo "Như người ngọai làm."

"Không phải, không phải, trình bầy bằng tính xác thực," Đức Thánh Cha nhấn mạnh, khuýên khích những người hịên dịên nói gì trong khi cầu nguỵên "Nhưng mà, xin hãy để ý, Lậy Chúa, con có vấn đề này... ở trong gia đình con... với đức con trai của con... với vịêc này... vịêc kia...Làm sao chu tòan được? Nhưng mà, Lậy Chúa, Ngài không có thể để con như thế này!"

"Đây là cầu nguỵên!" Đức Thánh Cha nói to, và hỏi "Nhưng cầu nguỵên có mất nhìêu thì gìờ không? Có, nó chíêm thì giờ," người ghi nhận và thêm rằng thì giờ mà dùng để cầu nguỵên là thì giờ chúng ta cần có để nhận bíêt Thiên Chúa nhìêu hơn và có thể trò truỵên với Chúa như một người bạn thân tình.

Kéo sự chú ý đến đọan văn trích dẫn bô tả ông Môi-sê khi nói truỵên với Chúa "mặt đối mặt [trực dịên], như bạn hữu," Đức Thánh Cha nhận xét " đây là tại sao khi cầu nguỵên cần phải tự nhiên, khẩn thíêt, lý lụân, và cũng nên gắt gỏng với Chúa một chút :'Nhưng Chúa đã hứa với con đìêu này, và Chúa đã không thực hịên...."

"Hãy cởi mở tâm hồn cho kinh cầu nguỵên này," người đã kêu xin (kêu nài, van xin) những tham dự viên, xác nhận rằng sau khi gặp gỡ Chúa "Ông Moi-sê khi xúông núi đã được tăng sức lực (invi-gorated)." Tôi đã nhận bíêt Chúa khá hơn.

Với sức mạnh đã ban cho khi cầu nguỵên, ông Moi-sê lại tíêp tục trách nhịêm lãnh đạo dân đi về Đất Hứa. Bởi vì cầu nguỵên là canh tân, canh tân. Thiên Chúa ban ân sủng cho tất cả chúng ta, bởi vì cầu nguỵên là ân sủng."

Kết lụân những suy nịêm của người, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đạ ghi nhận rằng Đức Chúa Thánh Thần "ở trong mỗi lần cầu nguỵên," và đìeu đó "Người ta không co thể cầu nguỵên mà thíêu Đức Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thán Thần cầu nguỵên ở trong ta, Chúa Thánh Thần làm cho tâm hồn của ta thay đổi, Chính Người dậy dỗ ta xưng tụng Thiên Chúa là CHA."

"Ta hãy cầu xin Chúa Thánh Thần dậy ta cầu nguỵên, như ông Moi-sê đã cầu nguỵên, thương lượng với Chúa, bằng sự tự do trong tinh thần, mạnh dạn. Và cầu xin Chúa Thánh Thần, Đấng luôn luôn hịên dịên trong sự cầu nguỵên của ta, dẫn đưa ta trên con đường này."

Amen!

__._,_.___

 
TIM GẶP CHUA THAT NHANH # = PDF Print E-mail

Mar 27 at 1:18 PM -Trầm Thiên Thu

BỆNH ĐỜI (Mù thể xác và Tâm linh)

(CN IV Chay/A – Tin Mừng Gioan 9:1-41)

Xin thương cứu chữa đời con

Mắt hồn con tối Đức Tin, lạy Ngài!

Trầm kha căn bệnh thật rồi

Mà con chẳng biết bệnh đời của con

Tưởng mình vẫn sáng tỏ tường

Nào ngờ tăm tối còn hơn đêm dài

Xin Ngài thương cấp cứu ngay

Để con thấy rõ Chúa Trời của con

Ở trong quy luật thiên nhiên

Vẫn luôn hiện diện trong tim mọi người

Nơi người xấu số lạc loài

Nơi người nghèo khổ bị đời khinh chê

Nơi người hèn mọn, kém thua

Nơi người bị bạc đãi và hàm oan

Lạy Thiên Chúa, Đấng chí nhân

Xin cho con sáng mến tin chân thành

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển

Hồng

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 30 of 33