mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2164
mod_vvisit_counterHôm Qua9006
mod_vvisit_counterTuần Này2164
mod_vvisit_counterTuần Trước64276
mod_vvisit_counterTháng Này152937
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14236593

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 59 = TIN TƯỞNG LOI CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN I THƯỜNG NIÊN
THỨ SÁU 01/16/2015

Lời Chúa MC 2 , 1- 12 : KHÁT KHAO TÌM GẶP CHÚA

Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha". Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa". Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: "Tội lỗi con được tha" hay nói: "Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi", đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ".

Suy niệm

Câu chuyện Tin mừng hôm nay xảy ra tại thành Capharnaum. Dân chúng tuôn đến với Đức Giêsu rất đông đảo. Và trong đám đông dân chúng, có một bệnh nhân bại liệt được bạn bè, người thân đưa đến với Đức Giêsu. Vì hoàn cảnh dân chúng quá đông, nên họ đưa bệnh nhân đến với Đức Giêsu bằng cách leo lên mái nhà, dỡ mái rồi thả người bệnh xuống trước mặt Ngài. Thấy đức tin và tình thương bất chấp mọi trở ngại của họ, Đức Giêsu đã chữa lành cho anh bại liệt.

Hôm nay, trong họ đạo, nơi khu xóm chúng ta, có nhiều người vẫn đang rất cần những người thân, những người bạn chí tình, tận tâm giúp đưa họ đến với Đức Giêsu để được chữa lành.

Mong sao, khi ý thức về mặt thiêng liêng, cách nào đó mình cũng rơi vào tình trạng bất toại, tôi khiêm nhường để người khác đưa tôi đến với Đức Giêsu: những lời khuyên dạy của linh mục, của cha mẹ, của những người có trách nhiệm trên tôi...

Mong sao, trước những nỗi thống khổ của anh chị em mà tôi nhìn thấy, tôi đủ thiện chí đến với họ để "khiêng", để "leo lên", để "dỡ mái nhà" Đức Giêsu, để "thả" họ xuống trước mặt Đức Giêsu.

Kính chuyển:

Hồng
-------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 58= ANH HAY KHOI BENH PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN I THƯỜNG NIÊN
THỨ NĂM 01/15/2014

Lời Chúa MC 1, 40-45 = CẦN CHÚA CHỮA NGAY

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch". Ðộng lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch. Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói gì cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê, để minh chứng mình đã được khỏi bệnh". Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được. Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Suy niệm

Trong xã hội Do Thái thời Đức Giêsu, phong cùi được xem là một chứng bệnh khủng khiếp. Vì xem là một chứng bệnh khủng khiếp, nên những bệnh nhân phong cùi bị rơi vào những tình cảnh nghiệt ngã hẩm hiu: bị xem là ô uế, không được giao thiệp với mọi người, phải ở riêng tách biệt với cộng đồng, đi đến đâu cũng phải hô to để người ta biết mà trán. Như vậy, họ phải chịu sự đau đớn thể xác lẫn tinh thần.

Bài Tin mừng kể chuyện Đức Giêsu chữa lành cho anh phong cùi. Lòng thương xót của Ngài đã khiến Ngài không xua đuổi anh. Trái lại, Ngài còn đưa tay chạm đến anh, dù đó là điều mà luật lệ nghiêm cấm. Và anh đã được lành sạch.

Hôm nay, biết bao người quanh ta còn đang trong những tình cảnh đớn đau về thể xác vì bệnh tật, buồn khổ về tinh thần vì những gánh nặng của cuộc đời.

Mong sao, tôi cũng biết chạnh lòng thương như Chúa.

Mong sao, tôi dám "đưa tay đụng vào" những cuộc đời còn hẩm hiu.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 57 = DGH YEU CAU PDF Print E-mail


>
> POPE FRANCIS MAKES A REQUEST
> Weep not for what you have lost, fight for what you have.
> Weep not for what is dead, fight for what was born in you.
> Weep not for the one who abandoned you, fight for who is with you.
> Weep not for those who hate you, fight for those who want you.
> Weep not for your past, fight for your present struggle.
>
> Weep not for your suffering, fight for your happiness.
> With things that are happening to us, we begin to learn that nothing is impossible to solve, just move forward.
>
> THE HOLY FATHER MAKES A REQUEST FOR PRAYERS THAT GOD PROTECTS HIM AND GIVES HIM FORCES TO MEET THIS DIFFICULT TASK .... SO BE IT!!
>
> Our goal is to reach ten million Hail Mary's for Pope Francis.
>
> This campaign started today. Send this message to all Catholic friends or even to those who like him.
> We pray for the Holy Father that the heavenly Mother intercedes for him and protects him in his ministry:
> Hail Mary, full of grace. The Lord is with thee, blessed art thou among women and blessed is thefruit of thy womb, Jesus.
> Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners, now and at the hour of our death. Amen.
>
> Do not forget to forward this message to as many friends. We want to reach ten million Hail Marys!
> Pope Francis insists that we pray for him.
>
> ĐỨC GIÁO HOÀNG YÊU CẦU
> Đừng khóc cho những gì bạn đã mất , hãy chiến đấu cho những gì bạn có .
> Đừng khóc cho những gì đã chết, hãy chiến đấu cho những gì được sinh ra trong bạn .
> Đừng khóc cho đã bỏ rơi bạn , hãy chiến đấu cho những người sống với bạn
> Đừng khóc cho những người ghét bạn, hãy chiến đấu cho những người cần bạn .
> Đừng khóc cho quá khứ của bạn , hãy chiến đấu cho cuộc đấu tranh hiện tại của bạn .
> Đừng khóc cho đau khổ của bạn , hãy chiến đấu vì hạnh phúc của bạn .
> Với những điều đang xảy ra với chúng ta, chúng ta bắt đầu hiểu rằng không có gì là không thể giải quyết được , chỉ cần tiên tới về phía trước.
> Đức Thánh Cha yêu cầu về kinh nguyện xin Chúa bảo vệ ngài và ban cho ngài sức mạnh để 'hoàn thành' trước nhiệm vụ khó khăn này .... Ước gì được như vậy !
> Mục tiêu của chúng ta là đạt được mười triệu kinh Kính Mừng cho Đức Giáo Hoàng Francis .
>
> Chiến dịch này bắt đầu ngày hôm nay. Gửi thông điệp này đến tất cả bạn bè Công giáo hoặc thậm chí cho những người thích ngài.
> Chúng tôi cầu nguyện cho Đức Thánh Cha xin Mẹ trên trời cầu bầu cho ngài và bảo vệ Ngài trong sứ vụ của mình :
>
> Kính mừng Maria đầy ơn phúc . Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơ mọi người nữ và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ
> Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử . Amen.
>
> Đừng quên chuyển tiếp tin nhắn này tới nhiều bạn bè. Chúng ta muốn đạt được mười triệu Kinh Kính Mừng !
> Giáo hoàng Francis nhấn mạnh rằng chúng ta cầu nguyện cho ngài.
>
> Xin nhắn gưỉ thông tin tới quí anh chị & các cháu
> * Tiếng Việt Nam & English
> * acm chúng ta : we can also đọc kinh kính mừng
> kinh mân côi chung với cd kinh mân côi , Rose Marry from cd
> ở trong xe khi lái xa đi làm or đi công chuyện hằng ngày .....
> * Chúng ta sẽ cảm thấy , we will feel very peaceful trong tâm hồn
>------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH #56 = LE HIEN LINH PDF Print E-mail

Jan 6 at 4:42 PM

"Những nhà hiền triết này đã tiến vào mầu nhiệm ấy.

Họ băng qua từ những tính toán của loài người đến mầu nhiệm:

đó là việc hoán cải của họ"

ĐTC Phanxicô: Bài Giảng Lễ Hiển Linh đúng ngày 6-1-2015

Con trẻ, được hạ sinh bởi Trinh Nữ Maria ở Bêlem, đã đến không phải chỉ cho dân Yến Duyên (Israel), thành phần dân được tiêu biểu nơi các mục đồng ở Bêlem, mà còn cho toàn thể nhân loại nữa, hôm nay được tiêu biểu nơi những nhà hiền triết đến từ Đông phương. Chính về thành phần Đạo Sĩ này và về cuộc hành trình họ tìm kiếm Đấng Thiên Sai mà hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta suy niệm và cầu nguyện.

Những nhà hiền triết từ Đông phương này là thành phần đầu tiên trong đoàn người diễn hành được Tiên Tri Isaia nói đến trong bài đọc thứ nhất hôm nay (xem 60:1-6): một cuộc diễn hành từ ngày ấy vẫn không ngừng tiếp tục; một cuỗc diễn hành xẩy ra ở mọi thời đại khi thấy được tín hiệu của ngôi sao để đi tìm gặp Con Trẻ là Đấng cho thấy nỗi êm ái dịu dàng của Thiên Chúa. Những con người mới bao giờ cũng được ngôi sao ấy soi dẫn; họ thấy được đường đi nước bước để đến trước nhan của Người.

Theo truyền thống thì những nhà hiền triết ấy là thành phần đạo sĩ, thành phần theo dõi các tinh tú, thành phần quan sát các tầng trời, trong một bối cảnh văn hóa và đạo giáo, đã thấy các tinh tú trên trời như có một ý nghĩa và quyền lực trên sinh hoạt của loài người. Những con người hiền triết này tiêu biểu cho thành phần nam nữ tìm kiếm Thiên Chúa nơi các đạo giáo và triết lý trên thế giới: một tìm cầu khôn tận. Những con người nam nữ tìm kiếm Thiên Chúa.

Những nhà hiền triết ấy chỉ cho chúng ta thấy đường lối cho cuộc hành trình của chúng ta suốt cả cuộc đời. Họ đã thấy Ánh Sáng thật. Như bài thánh ca phụng vụ Lễ Hiển Linh nói về cảm nghiệm của họ cho biết: "Lumen requirunt lunine"; bằng việc theo một ánh sáng (a light), họ đã thấy chính ánh sáng (the light): "Lumen requirunt lunine". Họ bắt đầu tìm kiếm Thiên Chúa. Khi thấy dấu hiệu ngôi sao, họ nắm bắt được tín hiệu của nó và thực hiện cuộc hành trình dài.

Chính Thánh Linh là Đấng đã kêu gọi họ và tác động họ lên đường; trong cuộc hành trình của mình họ cũng có được một cuộc hội ngộ riêng tư với vị Thiên Chúa chân thật.

Trên đường đi, thành phần hiền triết này đã gặp nhiều khó khăn. Khi đến thành Giêrusalem, họ đã đến dinh của nhà vua, vì họ nghĩ vị tân vương phải được sinh ra ở hoàng cung. Ở đó họ bị lạc mất ngôi sao. Tình trạng không còn nhìn thấy ngôi sao thường xẩy ra biết bao! Và vì bị lạc mất ngôi sao nên họ đã bị cám dỗ do ma quỉ cài đặt ở ngay đó: chính là cái mưu mô gian trá của Hêrôđê. Quận Vương Hêrôđê chú ý tới con trẻ này, không phải để tôn thờ Người mà là để tiêu diệt Người. Hêrôđê là một con người quyền lực coi những kẻ khác chỉ như là thành phần kình địch đối thủ. Tận thâm tâm ông ta cũng coi Thiên Chúa như là một địch thủ, thật sự là một tay địch thủ nguy hiểm nhất trong các địch thủ. Ở cung điện này thành phần hiền triết ấy đã trải qua những giây phút mù mờ tăm tối, những giây phút ưu sầu phiền muộn, họ cần phải thắng vượt nhờ tác động của Thánh Linh, Đấng phán dạy qua các lời tiên tri trong Thánh Kinh. Những lời tiên tri này cho biết rằng Đấng Thiên Sai được sinh ra ở Bêlem, thành Đavít.

Bấy giờ họ tiếp tục lên đường và một lần nữa họ thấy được ngôi sao; vị thánh ký viết rằng họ "hết sức hớn hở" (Mathêu 2:10). Đến Bêlem họ đã thấy "con trẻ cùng với Maria mẹ của Người" (Mathêu 2:11). Sau cơn cám dỗ ở Giêrusalem thì trước mắt họ là một chước cám dỗ cả thể thứ hai trong việc họ loại bỏ đi những gì bé mọn ấy. Thế nhưng, "họ đã phục xuống và tôn thờ Người", dâng cho Người những tặng vật tiêu biểu quí báu của họ. Một lần nữa, chính ân sủng của Thánh Linh đã trợ giúp họ. Ân sủng này, một ân sủng qua ngôi sao đã kêu gọi họ và dẫn đưa cuộc hành trình của họ, giờ đây đem họ vào mầu nhiệm. Ngôi sao dẫn họ tiến bước trong cuộc hành trình đã giúp họ có thể tiến vào mầu nhiệm. Được Thần Linh dẫn dắt, họ nhận ra rằng các tiêu chuẩn của Thiên Chúa hoàn toàn khác với những tiêu chuẩn của loài người, Thiên Chúa không tỏ mình nơi quyền lực của thế gian này, nhưng nói với chúng ta một cách thấp hèn của tình Ngài yêu thương. Tình yêu của Thiên Chúa thì cao cả. Tình yêu của Thiên Chúa thì mãnh lực. Thế nhưng tình yêu của Thiên Chúa lại khiêm hèn, phải, rất là hèn mọn. Bởi thế mà các nhà hiền triết này là mô phạm cho việc hoán cải đức tin chân thật, vì họ đã tin vào sự thiện hảo của Thiên Chúa hơn là cái quyền lực hào nhoáng bề ngoài.

Vậy chúng ta có thể tự vấn rằng: Đâu là mầu nhiệm Thiên Chúa ẩn mình? Tôi có thể tìm thấy Ngài ở đâu? Chúng quanh mình chúng ta thấy toàn là chiến tranh, khai thác trẻ em, hành hạ tra tấn, buôn bán vũ khí, buôn bán con người... Nơi tất cả những thực tại này, nơi những sự ấy, thành phần hèn mọn nhất trong anh chị em của chúng ta đang chịu đựng những tình trạng khốn khó ấy đều có Chúa Giêsu (xem Mathêu 25:40,45). Máng cỏ chỉ cho chúng ta thấy một đường lối khác với đường lối được tâm tưởng trần gian này coi trọng, đó là đường lối tự hèn hạ mình của Thiên Chúa, lòng khiêm nhượng của tình yêu Thiên Chúa đã khiến Ngài trở thành thấp hèn, Ngài hoàn toàn hạ mình xuống, vinh quang của Ngài bị che giấu đi nơi máng có Bêlem, trên thập giá Đồi Canvê, nơi mỗi một người anh chị em đau khổ của chúng ta....

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch

http://w2.vatican.va/content/francesco/en/homilies/2015/documents/papa-francesco_20150106_omelia-epifania.html

-----------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 55 = MON AN CHO TAM HON PDF Print E-mail

Số 47: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng CSsR on Monday, December 30, 2014.

THỜI GIAN

Quý đọc giả quý mến,

Chúng ta chuẩn bị tiễn năm 2014 và chào đón năm 2015. Trước thềm giao thừa, học trò thiết nghĩ dành một chút suy nghĩ về THỜI GIAN là điều nên làm.

Với Thiên Chúa thì không có thời gian (time) và không gian (space), vì Ngài là A & O, là Khởi Đầu và là Cùng Tận.

Là loài thọ tạo, con người chúng ta hiện hữu là hiện hữu NHỜ, hiện hữu VƠI và hiện hữu TRONG Thời Gian, bị chi phối bởi quy luật của thời gian: sinh ra, lớn lên, và lụi tàn... Chúng ta hiện hữu là hiện hữu trong thời gian. Chúng ta không thể hiện hữu mà không lệ thuộc thời gian. Nhưng đối với Thiên Chúa là Hữu Thể Tuyệt Đối, Đấng Hiện Hữu siêu thời gian, không lệ thuộc vào thời gian. Ngài là Đấng vô thuỷ vô chung. Chính ngài là Thời Gian. Ngài:
làm chủ trái đất cùng muôn vật muôn loài,
làm chủ hoàn cầu với toàn thể dân cư.
Nền trái đất, Người dựng trên biển cả,
đặt vững vàng trên làn nước mênh mông.(Tv 24,1-2)

Vâng ! Thời gian, dưới Ánh Sáng Mạc Khải Kinh Thánh là một huyện nhiệm đầy yêu thương của Thiên Chúa.Thời gian không phải là những giây phút trống rỗng, nối tiếp nhau vô nghĩa, như tiếng tích tắc đơn điệu của chiếc đồng hồ quả lắc; nhưng là những giây phút đầy sức sống của một vũ trụ luôn mãi tiến hoá, luôn mãi chuyển mình, để vươn lên, để hướng tới Cõi Trời Mới Đất Mới, mà Thiên Chúa Tình Yêu đã thiết lập và quan phòng cho vũ trụ bao la này từ lúc Khởi Thuỷ.

Thế nên, khi suy nghĩ về thời khắc chuyển tiếp việc làm cần thiết nhất của mỗi người chúng ta phải chăng là cùng nhau đi vào Huyền Nhiệm của Thời Gian, để lắng nghe tiếng mời gọi thân thương từ nơi Thiên Chúa, mà sống chu toàn bổn phận được giao phó, sống hướng thượng, và nhận ra Bàn Tay Quan Phòng đầy yêu thương đã, đang, sẽ dẫn dắt, chở che chúng ta trên con đường tìm về cõi Phúc Vô Biên. Trong giây phút linh thiêng này, hoà cùng vũ trụ muôn loài, chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì Ngài cho ta hiện hữu trên đời và con sống đến giờ này và suy nghĩ xem chúng ta đã biết trân quý thời gian chưa?

"Muốn biết ý nghĩa của 1 thiên niên kỉ, hãy hỏi những người làm lịch.
Muốn biết ý nghĩa của 1 thế kỉ, hãy hỏi những nhà sử học.
Muốn biết ý nghĩa của 1 thập kỉ, hãy hỏi những nhà kinh tế.
Muốn biết ý nghĩa của 1 năm, hãy đi hỏi những sinh viên vừa thi rớt đại học.
Muốn biết ý nghĩa của 1 tháng, hãy hỏi những bà mẹ sinh con thiếu tháng.
Muốn biết ý nghĩa của 1 tuần, hãy hỏi những người làm báo cách tuần.
Muốn biết ý nghĩa của 1 ngày, hãy hỏi những người cặp tình nhân đang xa nhau.
Muốn biết ý nghĩa của 1 giờ, hãy hỏi những người Việt Nam đang hẹn nhau.
Muốn biết ý nghĩa của 1 phút, hãy hỏi những người vừa trễ xe lửa.
Muốn biết ý nghĩa của 1 giây, hãy hỏi những người vừa thoát khỏi một tai nạn chết người.
Và cuối cùng, muốn biết ý nghĩa của một phần nghìn giây, hãy hỏi những người đoạt huy chương bạc trong các cuộc chạy đua Olympic."

Cùng suy nghĩ và hành động: Mời bạn đêm nay về, ngồi một mình trong phòng tối và suy nghĩ: tôi đã dùng thời gian trong suốt những năm tháng qua cho cái gì? Có cho hạnh phúc đời đời của tôi và mọi người chưa?

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church
1545 Tremont St.
Boston, MA. 02120.
USA.
Cell: 832.436.7690.

---------------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 30 of 37