mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay431
mod_vvisit_counterHôm Qua5173
mod_vvisit_counterTuần Này14299
mod_vvisit_counterTuần Trước34438
mod_vvisit_counterTháng Này112852
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9007932

We have: 54 guests online
Your IP: 54.198.0.187
 , 
Today: Aug 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 162 = LAM PHEP XE TET PDF Print E-mail

Làm phép xe trong ngày Tết
Người lái xe được kêu gọi nêu gương tốt trong quốc gia có gần 8.700 người chết vì tai nạn giao thông năm ngoái

February 2, 2017

Phóng viên ucanews.com từ Yên Bái

Người Công giáo trong một giáo xứ ở miền bắc xin làm phép xe vào dịp Tết Nguyên Đán để được Chúa bảo vệ khi đi đường.

Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng làm phép rẩy nước thánh lên khoảng 1.000 xe hơi, xe tải và xe môtô hôm 30-1 trong Thánh lễ đặc biệt hôm mồng 3 Tết.

Khoảng 1.500 người tham dự sự kiện được tổ chức tại nhà thờ Vĩnh Quang thuộc tỉnh Yên Bái.

"Chúng ta cầu xin Chúa chúc phúc cho xe cộ của chúng ta để chúng ta có thể chạy xe an toàn trong Năm Mới", cha Dưỡng, 48 tuổi, phát biểu với cộng đoàn.

"Tôi kêu gọi tất cả người Công giáo khi lái xe cần nêu gương lái xe cẩn thận bằng cách ý thức tuân giữ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm, và không uống rượu bia khi lái xe để bảo vệ tính mạng mình và tính mạng người khác", cha Dưỡng, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Quang, kêu gọi.

Tôma Trần Bình Minh, nhà kinh doanh vật liệu xây dựng, có 3 xe môtô, một xe hơi và một xe tải được làm phép trong Thánh lễ.

"Chúng ta an tâm khi đi xe được làm phép vì chúng ta tin rằng Chúa đồng hành với chúng ta", ông Minh nói.

Ông Minh kể năm ngoái ông chứng kiến 5 vụ tai nạn giao thông khiến 4 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng. Đa số là người ngoài địa phương và có uống rượu khi lái xe.

Giuse Trần Minh Nhu, 94 tuổi, nói cụ đã đưa xe đến nhà thờ làm phép vào ngày Tết năm nay. "Tôi đã già nhưng vẫn đạp xe đi tập thể dục quanh làng mỗi ngày. Chúa bảo vệ tôi khỏi bị tai nạn".

Sự kiện còn nhắm nâng cao nhận thức của công chúng về an toàn giao thông trong mùa lễ hội. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia ghi nhận 86 người chết và 137 người bị thương do tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết.

Trong năm 2016, tai nạn giao thông đường bộ khiến gần 8.700 người chết và khoảng 19.000 người bị thương, theo ủy ban.

Cha Dưỡng còn làm phép xe môtô của người Công giáo tại 5 địa điểm khác vào ngày 30-1.

Trong nỗ lực hội nhập văn hóa Giáo hội Công giáo Việt Nam dâng Thánh lễ vào ngày Mồng Một Tết cầu cho đất nước thái bình và thịnh vượng, ngày Mồng Hai Tết cầu cho ông bà tổ tiên và ngày Mồng Ba Tết cầu xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm.

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 161 =DOI THOAI VOI NHAU PDF Print E-mail

Joe Torres từ Manila, Philippines -JANUARY 25, 2017

Giáo hội Philippines sẵn sàng đối thoại với ông Duterte thumbnail
Các giám mục Công giáo Philippines tham dự Đại hội Tông đồ thế giới về lòng thương xót tại Manila trước cuộc họp hàng năm vào ngày 25-1.

Các lãnh đạo Giáo hội Công giáo ở Philippines vừa hoan nghênh đề nghị đối thoại của chính quyền mặc dù Tổng thống Rodrigo Duterte đã lên án các giám mục và linh mục vì chỉ trích cuộc chiến chống ma túy của ông.

Cha Jerome Secillano thuộc văn phòng các vấn đề công chúng của hội đồng giám mục cho biết cả hai bên sẽ "thận trọng để thực sự ngồi lại với nhau và đưa ra hành động chung".

"Cho dù vốn có những tranh cãi gây chia rẽ nhưng rồi thôi, không gây thêm tổn hại cho nhau thêm nữa", vị linh mục nói.

Hôm 20-1, Ernesto Abella, phát ngôn viên của tổng thống, kêu gọi các lãnh đạo Giáo hội hãy "vượt lên trên những chỉ trích".

"Chúng ta hãy cố gắng quan tâm tới nhau và đối thoại thật sự cũng như đàm phán thực sự. Chúng ta hãy cố gắng làm nhiều hơn cho điều này", Abella nói.

"Tôi sẽ khuyến khích các giám mục có thiện chí đối thoại. Chúng ta hãy nói chuyện với nhau", ông nói.

Cha Secillano cho biết "điều tốt đẹp là dinh tổng thống đã đưa ra sáng kiến đó" mặc dù ngài nói ngài "không thể tiên đoán được phản ứng của hàng giáo phẩm".

"Điều đó phải là đồng trách nhiệm, do đó một quyết định được đưa ra không phải do một người mà toàn thể các giám mục", ngài nói.

Những tràng đả kích mới nhất của ông Duterte

Tuần trước ông Duterte thách thức các lãnh đạo giáo hội ngưng chỉ trích chiến dịch chống ma túy của ông và thay vào đó hãy giải quyết vấn đề.

Nhiều lãnh đạo giáo hội đã đưa ra tuyên bố lên án cái chết của gần 6.700 người do chiến dịch chống ma túy bất hợp pháp của chính quyền gây ra.

"Tôi thực sự không thể hiểu nổi giáo hội", ông Duterte nói. Ông nói các lãnh đạo giáo hội biết tình trạng nghiêm trọng của vấn đề ma túy ở quốc gia này nhưng không làm gì cả.

Rồi ông nói thay vì chỉ trích cuộc chiến chống ma túy, các giám mục nên giải quyết các vấn đề trong giáo hội như lạm dụng tình dục, đồng tính luyến ái và tham nhũng.

"Khi phơi bày các điểm yếu của tín hữu, các ông được tự do lớn tiếng trên bục giảng. Nhưng nếu nói về chính các ông, các ông được miễn trừ. Sao lại như thế?" ông Duterte nói.

Sau đó Abella cho biết tổng thống đặc biệt bực mình cựu Giám mục Teodoro Bacani của giáo phận Novaliches, ngài trước đó đã gán chiến dịch chống ma túy bất hợp pháp là "cỗ máy giết người".

Vị giám mục 77 tuổi là một trong các nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo được đề cập trong cuốn sách phơi bày những điều trái quy luật được cho là do hàng giáo sĩ Philippines phạm phải.

Trong cuốn sách Bàn thờ bí mật, Đức cha Bacani bị nói là đã thừa nhận có 'hàng động không phù hợp' với thư ký của ngài.

Đức cha Bacani đã từ chức giám mục giáo phận Novaliches qua sự việc này.

Hàng giáo sĩ không hoàn hảo

Đức Tổng Giám mục Ramon Arguelles của Lipa thừa nhận một số lãnh đạo giáo hội đã phạm sai lầm, nhưng ngài cho biết "thậm chí một bác sĩ bị bệnh cũng phải cố gắng chữa trị bệnh cho người khác và, dĩ nhiên, cũng phải chữa trị bệnh cho chính mình".

Ngài nói các giám mục và linh mục nào "che giấu những việc làm sai trái nghiêm trọng của mình là đang làm hại giáo hội bằng những hành động bội tín".

Đức Tổng Arguelles kêu gọi nhà chức trách hãy "đưa ra bằng chứng cụ thể về những việc làm sai trái" ngõ hầu các lãnh đạo giáo hội có thể "làm trong sạch hàng giáo sĩ".

Đức cha Ruperto Santos của giáo phận Balanga cho biết giáo hội luôn cởi mở để đối thoại nhưng sẽ không ngừng rao giảng Tin mừng và quan điểm "ủng hộ sự sống" của giáo hội.

"Bạn lắng nghe những điều đó, trình bày mọi thứ, và chúng ta hãy quan sát xem đâu là điều chúng ta có thể làm việc với nhau và những điều chúng ta sẽ tránh xa", vị giám chức nói.

Ngài nói một cuộc đối thoại "luôn là giải pháp tốt hơn cho mọi vấn đề" nhưng ngài thêm rằng giáo hội sẽ không im lặng trước các vụ giết người này và việc phục hồi án tử hình.

Đức Tổng Giám mục Arguelles cho biết các nhà lãnh đạo giáo hội "được yêu cầu rao giảng những điều công chính và đúng đắn cho dù chính các ngài đôi khi còn thiếu xót".

UCAN VN

--------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 160 =SUY TU MON-THOI GIAN PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
January 22 at 12:22am

SUY TƯ MỌN : THỜI GIAN
(Lucia Tri Ân)

Người ta thường nói với nhau "thời gian qua mau quá, mới đó mà đã hết tuần rồi" hoặc "mới đó mà đã hết tháng rồi".

Thời gian qua mau thật, vậy tôi phải làm sao để cho nó dừng lại? xin thưa, "không thể nào cả". Vậy thì câu hỏi thứ hai đó là "tôi đã làm gì với thời gian qua?"

Tất cả những gì Chúa ban cho con người là để đem lợi ích, điều đó là chắc chắn 100% rồi. Vậy nói về khía cạnh thời gian, nhìn lại tuần qua, tôi đã dùng nó ra sao?. Trong phim ảnh, trong vui chơi bạn bè, trong rượu chè, trong game? trong bài bạc...?

Thời gian qua mau để đưa tôi đến đích của cuộc đời, cho đến khi đời tôi mãn hạng theo chỉ định của Đấng tạo dựng nên tôi, thì thời gian vẫn không chấm dứt, nó tiếp tục ở "đời sau", tiếp tục cho linh hồn tôi, chứ chẳng phải cho thân xác này.

"Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng", lời này Chúa nói với tất cả mọi người, không riêng gì ai, chẳng phải dành cho tu sĩ, linh mục mà cho tất cả những ai được gọi Thiên Chúa là Cha.

"Ông chủ" giao phó cho đầy tớ công việc gì, đó là để đầy tớ chu toàn. Vậy tôi đã chu toàn công việc mà Chúa giao phó cho tôi hay chưa? Trong gia đình, trong xã hội, nơi cộng đoàn... và những nơi Chúa gởi tôi đến.

Ông Chủ thinh lặng nhưng Ông Chủ quan sát việc làm của từng người và đến mãn hạng, Người sẽ hỏi "các ngươi đã làm gì với... , và lời lãi bao nhiêu?". Thế rồi, Ông Chủ sẽ thưởng hay phạt theo việc làm của tôi và bạn.

Đừng lầm tưởng rằng tôi chẳng làm gì hại ai là đủ, đừng tưởng rằng tôi đã bố thí là đủ, còn, còn rất nhiều công việc mà chủ giao phó. Công việc đó quan trọng hơn nữa, đó là phần rỗi linh hồn của anh em tôi, của tha nhân và của chính tôi.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Tôi có giúp ai nhận biết và yêu mến Chúa không? hay là tôi chỉ "giữ đạo" cho đúng luật?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa, xin cho con biết tận dụng thời gian để khi ra trình diện trước Nhan Thánh Chúa, con được nghe Chúa nói "đầy tớ khôn ngoan..., ta hài lòng vì ngươi".

TÔI NOI GƯƠNG ĐỨC MẸ: Khấn xin Mẹ Maria nhắc nhở chúng con "sống" Mầu Nhiệm Kinh Mân Côi mà chúng con xướng lên hằng ngày, chớ gì chúng con đừng để nó trở thành một bài thuộc lòng rỗng tuếch, không đem lại lợi ích cho Nước Trời. Amen

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: "Lạy Chúa,
"Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan." (TV 90)

Lucia Tri Ân

Nhóm fb MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/group s/MEMARIALACUATHIENDANG/

-------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 159 = DUC TIN-DI DOAN PDF Print E-mail

MẢNH VỤN SUY TƯ 41
ĐỨC TIN – DỊ ĐOAN
Nhiều người gặp những tình cảnh khó khăn, nhiều thử thách, về gia cảnh, về vật chất, và họ đã cầu nguyện, nhưng cầu hoài mà chẳng thấy có gì thay đổi. Thế rồi đức tin họ bị chao đảo, có "ai đó" thỏ thẻ vào tai họ rằng câu nói " Không có Chúa chúng ta không làm được gì cả", thì không thực tế.
Tại sao lại không thực tế?
Bởi vì họ thấy những người bên lương, và thậm chí những người Công Giáo tin dị đoan, phần đông việc làm của họ thật suông sẻ, họ chẳng cần có Chúa mà vẫn đạt được những ước muốn của họ, vẫn thành công ở đời.
Điều này rõ ràng là lẫn lộn nghiêm trọng hai việc khác hau: Đức tin và thành công ở đời.
Phải biết rằng, không phải cứ tin vào Chúa là được thành công trong việc làm ăn, hay phát đạt giàu có.
Chúa giao cho mỗi người ít hay nhiều đồng vốn, như tài năng, thông minh, bén nhạy,.. chứ không phải ai cũng đều nhau.
Nên nhớ rằng, ma quỷ cũng có quyền hành trên tiền tài, chức tước, danh lợi, tất cả những gì vật chất thế gian. Vì thế, ma quỷ mới cám dỗ Đức Giêsu bái phục nó, thì nó sẽ ban cho vinh hoa, phú quý trên trần này.
Vậy người bên lương hay Công giáo mà tin dị đoan, thờ ma quỷ để được sung túc, thì đừng ngạc nhiên làm gì?
Nhưng tại sao xin hoài mà chẳng thấy Chúa cho giàu sang, chức tước, nổi danh, thành công trên đời?
Người ta quên rằng những thứ đó không phải là những điều tốt cho phần rỗi linh hồn, mà trái lại, còn dễ mất linh hồn. Đó cũng là những thử thách giúp con người thăng tiến phần tâm linh. Nếu người ta cầu nguyện và phó thác, với lòng tin mãnh liệt vào sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa; thì họ sẽ hiểu được việc "Chúa nhậm lời" hoặc 'không nhậm lời" theo ý họ là thế nào?
Còn những thất bại, những thua thiệt, là những "thập giá," nếu được thánh hóa thì sẽ đem lợi ích cho linh hồn chính mình và tha nhân. Chúa luôn luôn nhắm đến lợi ích của linh hồn nhiều hơn là lợi ích của thân xác.
Đức tin khiến chúng ta tin mà không thấy, nhưng nếu thấy mà tin thì không còn gọi là đức tin nữa. Những kẻ cứng lòng thì lại khác, họ thấy mà vẫn không tin.
Nếu người ta chỉ nhắm vào những gì bên ngoài và chạy theo dị đoan thì ma quỷ sẽ giúp cho họ đạt được những gì họ mong ước, nhưng satan không bao giờ "cho nhưng không", nó cho một, nó đòi lại 100. Người tin vào nó thì bán linh hồn cho nó, vậy Satan được lời, một số "lời" vô giá, bởi vì linh hồn thì vô giá. Nó đã được Máu Châu Báu Chúa đánh đổi.
Những ai tin vào dị đoan thì hãy coi chừng! Satan đang nắm lấy linh hồn đấy. Đi đoan, bói toán, và những hình thức tương tự là chống lại giới răn thứ nhất của Thiên Chúa.
* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG NOI GƯƠNG ĐỨC MẸ : Lạy Chúa, xin ban cho chúng con đức tin mãnh liệt vào sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa dù trong nghịch cảnh, trong thử thách. Xin cho chúng con hiểu rằng đau khổ ở đời này cũng là do tội lỗi chúng con gây nên.
Nguyện xin Mẹ Maria ban cho chúng con đức tin sống động của Mẹ, vì Mẹ luôn tin vào tình yêu và sự quan phòng của Chúa trong cuộc đời Mẹ. Dầu ở tình huống nào, Mẹ cũng sống lời "XIN VÂNG" của Mẹ cho đến ngày Mẹ được Chúa rước hồn xác Mẹ về trời hưởng vinh phúc vĩnh cửu. Amen

Lucia Tri Ân (Lucia Thảo Nhi)

https://www.facebook.com/ groups/MEMARIALACUATHIENDANG/

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 158 =KITO HUU LAM MOI PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi các Kitô hữu làm mới lòng trung thành với Thiên Chúa mỗi ngày và đừng trì hoãn sự thay đổi khi có dịp.

Trái tim chai đá thường bỏ qua "tình yêu của Thiên Chúa", điều đó có thể làm chậm trễ việc chúng ta nhận được phần thưởng thiên đàng mà phần thưởng này vốn dành cho trái tim có đức tin mạnh mẽ, Đức Thánh cha Phanxicô nói hôm 12 tháng 01 trong Thánh Lễ ở Nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

"Cha nói điều này không phải để làm các con hoảng sợ nhưng đơn giản là cuộc sống chúng ta là ngày 'hôm nay' – bây giờ hoặc không bao giờ". Ngày mai có thể sẽ không tới, hãy sống đức tin trong ngày 'hôm nay'. Chúng ta sẽ trả lời thế nào nếu Chúa Thánh Thần hỏi: "Chúng ta sống hôm nay như thế nào?".

Trái tim yếu đuối hay để mất ngày "hôm nay", cơ hội sống trọn là không để tội lỗi hủy hoại cuộc sống, ngài nói.

Kitô hữu phải xem xét về bản thân ngay hiện tại "hôm nay" và tự hỏi bao giờ trái tim mình "mở ra với Thiên Chúa" hay đã bị đóng lại và bị quyến rũ bởi tội lỗi.

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 23