mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1902
mod_vvisit_counterHôm Qua8467
mod_vvisit_counterTuần Này1902
mod_vvisit_counterTuần Trước55197
mod_vvisit_counterTháng Này120876
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12515820

We have: 83 guests online
Your IP: 54.234.114.202
 , 
Today: Jan 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH - NGUOI THANH NIEN BO CHUA PDF Print E-mail

Henry Tran

Người thanh niên giàu có đã bỏ đi

khi Thầy Giêsu mời anh bán tài sản và cho người nghèo.

Của cải đã trói buộc anh, dù anh là người có thiện chí.

Anh tìm sự sống đời sau, nhưng lại bị vướng bởi vật chất đời này.

"Người giàu có thật khó vào Nước Trời" (c. 23).


Lạy Chúa Giêsu,

sống cho Chúa thật là điều khó.

Thuộc về Chúa thật là một thách đố cho con.

Chúa đòi con cho Chúa tất cả

để chẳng có gì trong con lại không là của Chúa.

Chúa thích lấy đi những gì con cậy dựa

để con thực sự tựa nương vào một mình Chúa.

Chúa thích cắt tỉa con khỏi những cái rườm rà

để cây đời con sinh thêm hoa trái.

Chúa cương quyết chinh phục con

cho đến khi con thuộc trọn về Chúa.

NHỜ THÁNH THẦN CON QUYẾT TÂM ra khỏi mình,

ra khỏi những bận tâm và tính toán khôn ngoan

để sống theo những đòi hỏi bất ngờ của Chúa,

dù phải chịu mất mát và thua thiệt.

Ước gì con cảm nghiệm được rằng

trước khi con tập sống cho Chúa

và thuộc về Chúa

thì Chúa đã sống cho con

và thuộc về con từ lâu. Amen.

Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.
------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - DUNG KHOE THI HANH LC PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Thánh Irenaeus, 

ĐỪNG KHOE MẼ - HÃY THI HÀNH LỜI CHÚA

(2 V 24:8-17; Tv 79:1-2,3-5,8,9; Mt 7:21-29)

Trên thị trường xã hội ngày nay, chúng ta thấy rõ: có những hàng hóa mẫu mã rất đẹp, và với lời quảng cáo rất hay, nhưng thực chất là hàng giả, hay hàng pha hóa. Và từ đó sự giả dối cũng đã và đang len lỏi vào thế giới con người làm cho con người cũng đã bị tha hóa bản chất của mình "nhân chi sơ tính bản thiện" và sự giả dối này cũng đã thâm nhập vào giới những người mang danh Kitô hữu.

Và rồi chỉ Thiên Chúa là Đấng tạo dựng muôn loài trong đó có con người, Người biết rất rõ tình trạng của con người ngày nay nói chung và cách riêng người Kitô hữu không những không thật với chính mình mà không thật đối với Thiên Chúa nữa.

Với Tin Mừng thì lại khác, Tin Mừng vốn không chỉ được lắng nghe cho vui tai, mà là để được thực thi; chân lý không chỉ hiểu biết suông, mà để được thực thi; bác ái không chỉ trên môi miệng, nhưng phải được thực thi bằng những việc làm cụ thể. Tựu trung đây cũng là sự nối dài và đòi hỏi của mầu nhiệm Nhập thể trong đời sống đức tin. Thiên Chúa Nhập Thể làm người không chỉ là một chân lý trừu tượng, Ngài đã trở thành con người bằng xương bằng thịt; Ngài không phải là khách bàng quan đứng ngắm nhìn lịch sử nhân loại, Ngài đã nhập cuộc làm một với nhân loại, Ngài không rao giảng Thập Giá như một lý thuyết suông, Ngài đã thực sự vác lấy Thập Giá và đón nhận mọi khổ đau của con người.

Do đó, tuyên xưng Thiên Chúa Nhập Thể làm người không chỉ là tuyên xưng một chân lý, mà thiết yếu là đi vào con đường Nhập Thể của Ngài.Vì thế khi Đức Giêsu rao giảng Tin Mừng Người đã kêu gọi con người cộng tác với Người để mở rộng Nước Chúa, Đức Giêsu đã cho ta thấy hai điểm tiêu cực để đề phòng đó là: Đừng sống giả hình và đừng khoe khoang (Mt 7,21-29).

"Không phải những ai thưa Lạy Chúa, lạy Chúa mà được vào Nước Trời cả đâu". (Mt 7,21). Một lời nói rất khẳng định của Chúa Giêsu cho những người muốn đi theo Chúa làm môn đệ nói chung và cách riêng mỗi người Kitô hữu chúng ta hãy sống đạo thực với cái tâm của mình. Chúa Giêsu muốn điều ta tuyên xưng ngoài miệng phải được phát xuất từ chính nội tâm sâu thẳm của ta. Chắc có lẽ mỗi người chúng ta cũng đã thường xuyên kêu lên "Lạy Chúa, lạy Chúa tôi" nhưng có phải là thực từ tâm không? hay chỉ là một thói quen tôi đã đọc đi đọc lại mà thôi, đang khi Chúa muốn chúng ta hãy nhìn nhận ra và nghe thấu những tiếng kêu van của những người anh chị em đang gặp cảnh màn trời chiếu đất, những người tàn tật, những người đau khổ, những người hành khất ven đường đang kêu van xin sự giúp đỡ của ta, mà ta làm ngơ không để ý và không nhìn nhận họ là hiện thân của Giêsu. "vì khi Ta đói các ngươi đã cho Ta ăn... Ta khát cho uống ...Và mỗi khi anh em làm như vậy là đã làm cho chính Chúa đó" (Mt 25, 31-46)

Chúa Giêsu là hiện thân của Chúa Cha. Người chính là Đường là Sự Thật, nên con người dù có mặc lốt áo giáp gì để bảo vệ mình, và bảo vệ danh Kitô hữu của mình mà không sống đúng theo giới luật yêu thương của Chúa đã dạy thì cũng kể bằng không không vậy. "yêu mến Thiên Chúa là tuân giữ các điều răn của Người" (1Ga 5, 3). Giới luật của Chúa được tóm gọn qua hai giới răn: Mến Chúa và Yêu người (Mt 22, 43-40). Đây là giới răn quan trọng nhất. Ai chu toàn trọn vẹn được những giới luật này thì Thiên Chúa sẽ chúc phúc và được Chúa Giê su ví như là người khôn ngoan xây nhà trên đá (Mt 7,24).

Và rõ rằng đây là giới luật mà ai trong chúng ta cũng đã thuộc lòng, vì đã được nghe từ xa xưa, nhưng thử hỏi đã mấy ai sống và thực hành Lời Chúa dạy này theo đúng ý Chúa? Chính vì thế mà Chúa Giê su khi tuyển chọn những môn đệ, hay nói đúng hơn người khuyên dạy mỗi người Ki tô hữu hãy luôn sống chân chính, từ suy nghĩ, lời nói đến hành động đều nằm gọn trong những giới luật Chúa truyền ban, để mỗi khi chúng ta thân thưa lên cùng Chúa "Lạy Chúa, lạy Chúa" chúng ta không phải thẹn thùng xấu hổ với lương tâm vì lời kêu van này trở thành một lời cầu nguyện phát xuất từ chính thâm tâm của ta, khi ta sống trọn tình vẹn nghĩa vối tha nhân sẵn sàng chia sẻ, và nâng đỡ những ai cần ta giúp đỡ.

Đừng khoe khoang công đức của ta. Qua câu Lời Chúa của thánh Mt 7,22-23, Chúa Giêsu đã nặng lời quở trách những ai sống giả hình hay nói đúng hơn, sống phô trương công đức của mình (Tôi làm được điều này, việc nọ, tôi đóng góp công của vào nhà Chúa nhiều, tôi tham gia nhiều hội đoàn, đọc nhiều kinh trong ngày v.v.). những việc đó nếu chúng ta không làm vì vinh danh Chúa, không làm vì lòng mến Chúa, không làm vì mục đích thánh thiện, thì kể như không có giá trị gì! Vì chúng ta chỉ làm với dáng vẻ bề ngoài, khoe khoang công quả như những người rao hàng quảng cáo với những nhãn hiệu mẫu mã, đẹp, nhưng thực chất chỉ là đồ giả.

Chúa Giêsu cảnh cáo và Người rất ghét những người sống giả dối được ví như mồ mả tô vôi đẹp bên ngoài nhưng bên trong toàn là những thứ ô uế (Mt 23, 27-28). Chúa Giê su là Sự Thật, Người muốn cho những người theo làm môn đệ Người phải nhận ra Chúa là một thầy dạy gương mẫu, để chúng ta bước theo Lời Người, vì Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.

Hơn nữa Chúa Giêsu khi Người rao giảng, Người rao giảng những gì Người đã sống và sống thực hành Lời Người giảng. Chung cuộc của ngày thẩm phán, Thiên Chúa sẽ nhìn tận căn cuộc đời của mỗi người, lúc đó cuộc đời ta như là một cuốn sách mở ra và phơi bày trước mặt Thiên Chúa về những thành công, những thất bại và những gì chúng ta đã thực hiện khi còn sống ở trần gian.

Thiên Chúa không đòi hỏi ta đã làm những công việc gì hay tham gia những hội đoàn nào? Mà Người chỉ hỏi ta đã sống Đức Ái trọn vẹn chưa? Có làm chứng nhân cho Chúa không? có sống tình huynh đệ với anh em không hay là ta chỉ như thanh la inh ỏi hoặc như chũm chọe vang rền mà thôi. Mà không có một chút nội tâm của lòng mến nào. Chúa mời gọi người môn đệ chân chính hãy tuân giữ và thực hành Lời Chúa một cách thiết thực, vì ai thi hành Lời Chúa dạy thì được Chúa ví như là người khôn ngoan xây nhà trên đá, xây dựng đời mình trên nề tảng đức tin vững chắc, dù cuộc sống có gặp phong ba bão táp thì người thực hiện Lời Chúa sẽ không sờn lòng nản chí, vẫn một lòng tin tưởng phó thác vào Chúa, và người thực hiện Lời Chúa sẽ được Chúa tuyển chọn vào đại gia đình của Chúa, được Chúa gọi là Cha là mẹ là anh chị em của Chúa (Mt 13, 46-50).

Điều đặc biệt chúng ta cần lưu ý và suy niệm ở đây đó là "thi hành ý muốn của Chúa Cha - Đấng ngự trên trời" chứ không phải là thi hành theo ý riêng của mình. Vì có người sẽ nói "Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao?" Họ có làm đó chứ, không chỉ nhân danh họ mà họ còn nhân danh Chúa. Tốt đó chứ, đối với người đời thì họ đạo đức đó chứ. Họ đã có thể trừ quỷ, làm nhiều phép lạ...

Những ai nghe và giữ Lời Chúa là người khôn ngoan xây dựng đời mình vững chắc trước những cơn sóng dữ. Đức Bênêđictô XVI nhận định rằng, đức tin Kitô hữu hôm nay như con thuyền đang bị sóng đánh tư bề; những làn sóng từ chủ nghĩa vô thần đến chủ nghĩa tự do, từ tự do phóng túng đến tôn giáo hỗn độn, hòng vùi dập đức tin và số mệnh Kitô hữu. Trước những cơn sóng dữ này, nghe lời Chúa và thực hành lời Chúa dạy là khôn ngoan hơn cả, vì bấy giờ, nền tảng cho cuộc đời Kitô hữu là chính Chúa Giêsu, Tảng Đá góc tường của đời Kitô hữu.

*SUY TƯ VÀ  QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nhiều người vẫn đi lễ, đọc kinh, tham gia hội đoàn, làm một số việc từ thiện và tưởng như thế là đủ để kiếm một tấm vé vào Nước Trời. Nếu chúng ta làm những việc đó mà không phải để "thi hành ý muốn của Chúa Cha, Đấng ngự trên trời" thì ắt là có ngày sẽ phải nghe Chúa nói: "Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta" (c. 23).

Tin Mừng phải được thể hiện trước tiên qua cuộc sống của người rao giảng Tin Mừng, đó là đòi hỏi cơ bản nhất mà Chúa Giêsu không ngừng nhắc nhở cho các môn đệ. Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nêu bật những đòi hỏi ấy qua dụ ngôn hai ngôi nhà: ngôi nhà xây trên đá thì vững chắc, dù mưa sa bão táp cũng không thể làm lay chuyển, đó là hình ảnh người môn đệ đích thực của Chúa Giêsu, họ không chỉ lắng nghe lời Ngài, mà còn đem áp dụng vào cuộc sống. Ngôi nhà xây trên cát, đó là hình ảnh của những người nghe Lời Chúa, nhưng không đem ra thực hành.

Huệ Minh

-------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- SONG CHÊT NHU DUC ME PDF Print E-mail

Kim Vu> From: "'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu"
>
>SỐNG VÀ CHẾT NHƯ ĐỨC MẸ
>
> Ngày 15/8/1962, người nữ minh tinh với mái tóc bạch kim óng ả lặng lẽ ra đi không một lời dã biệt. Cuộc quên sinh của cô, cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Giữa lúc danh vọng đang lên, giữa lúc tiền bạc đang vào ngút ngàn, Marilyn đã chọn lấy cái chết...
>
> Marilyn đã trở thành lý tưởng của rất nhiều ca sĩ và minh tinh điện ảnh hiện nay. Nhưng mãi mãi, cô đã trở thành một câu hỏi lớn cho con người của thời đại: Con người bởi đâu mà ra? Con người sinh ra để làm gì? Ðâu là ý nghĩa của cuộc sống? Tiền bạc, danh vọng có làm cho con người được hạnh phúc không? Marilyn Monroe là hiện thân của những câu hỏi ngàn đời ấy...
>
> "Marilyn, chúng tôi thông cảm với cô", bởi vì cô đã không ngừng bị dằn vặt bởi những khắc khoải quá lớn về cuộc sống. Chúng tôi thông cảm với cô, bởi vì thiếu một niềm tin vào cuộc sống, thì không còn chọn lựa nào hơn là cái chết...
>
> Hôm nay, chúng ta mừng kính Mẹ hồn xác lên trời...
>
> Chết là số phận tất yếu của thân phận con người. Chúa Giêsu đã chết. Có ai thoát khỏi sự chết! Nhưng có nhiều cái chết. Chúa Giêsu đã chết để phục sinh. Ðức Mẹ đã chết để được cất nhắc cả hồn xác về trời. Với Chúa Giêsu và Ðức Mẹ, cái chết là khởi đầu của hy vọng. Cái chết là ý nghĩa của cuộc sống, bởi vì có chết mới được sống đời đời...
>
> Nếu cái chết của Marilyn Monroe là một dấu hỏi được đặt ra về ý nghĩa của cuộc sống, thì cái chết của Mẹ Maria chính là câu trả lời. Qua cái chết để được cất nhắc về trời, Mẹ Maria đã cho chúng ta thấy được ý nghĩa của cuộc sống, của cái chết và như vậy Mẹ trở thành chính niềm hy vọng của chúng ta.
>
> Trong một cuộc sống không dư tiền dư của như Marilyn đã từng sống, chúng ta vẫn nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống. Trong ý nghĩa đó, cái chết đã trở thành khởi điểm cho một sự biến đổi mà chính Ðức Maria đã là dấu hiệu báo trước cho chúng ta... Xin cho niềm tin này củng cố chúng ta trong cuộc sống hiện tại. Xin cho chúng ta luôn biết hướng nhìn về Mẹ Maria, như là đèn pha cho chúng ta giữa những u tối và cuồng phong của cuộc sống.
>
> Trích sách Lẽ Sống
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
>-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NANH -CHUA DI TREN BIEN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Chúa Ði Trên Biển.
07/08 – Thứ ba tuần 18 thường niên.
"Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy".

Lời Chúa: Mt 14, 22-36
Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Ðến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!"...

TÔI TÌM GẶP CHÚA : Chúa Ði Trên Biển
Thiên Chúa tỏ ra là một nhà giáo dục đại tài: Ngài luôn tôn trọng tư tưởng, dự định của con người, nhưng với thời gian và qua dòng lịch sử, Ngài thanh lọc, kiện toàn những gì không phù hợp với Nước Trời. Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa nhập thể làm người cũng đi theo đường lối đó, như chúng ta có thể thấy trong bài Tin Mừng hôm nay.
Sau khi cho dân chúng ăn no, Chúa Giêsu buộc các môn đệ lên đò sang bờ bên kia. Giải tán dân chúng xong, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện một mình. Các môn đệ vâng lời Thầy ra đi, nhưng có lẽ các ông không được hài lòng. Các ông đã hết sức kiên nhẫn chờ đợi ngày Chúa Giêsu làm vua, cơ hội đó hôm nay đã đến, nhưng Chúa lại từ chối. Không những bỏ lỡ cơ hội, Chúa còn ra lệnh cho các ông lập tức rời bỏ hiện trường. Bất mãn, chán nản và mệt nhọc làm cho các ông ngã lòng. Chúa Giêsu biết rõ tâm trạng của các ông, không những bằng ánh mắt và bằng cả cõi lòng khi Ngài cầu nguyện trên triền núi. Ngài thấy các ông chèo chống ngược với sóng gió và ngược với cả ý muốn. Chính lúc đó, Ngài đi trên mặt biển để đến với các ông. Ngài đã làm như thế để các ông hiểu rằng Ngài có quyền năng trên các tạo vật, Ngài có chương trình của Ngài và Ngài sẽ thực hiện chương trình ấy khi giờ của Ngài đến.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Lời Chúa hôm nay mời gọi bạn và tôi đặt tất cả niềm tin vào quyền năng của Chúa. Ðiều quan trọng không phải là bắt Thiên Chúa làm theo ý mình, để rồi khi không được như ý nguyện, tôi tỏ ra buồn phiền, than trách Chúa. Trái lại, hãy đặt hết tin tưởng vào Chúa, Ngài vẫn hiện diện để sẵn sàng cứu giúp. Bạn và tôi cần tín thác vào quyền năng yêu thương của Ngài và như thế tâm hồn mình sẽ được bình an.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - NGAY 05-8-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen  - Tran Lucy
4 Tháng 8 lúc 21:02

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN - BÀI 19

Chúa Xử Phạt Ta Để Ta Khỏi Hư Mất

Chúa là Đấng nhân lành vô cùng. Người chỉ muốn cho ta được sự lành và được hạnh phúc mà thôi. Sở dĩ trong cuộc đời nhiều khi ta bị đau khổ về tâm hồn hay thể xác thì đó là bởi tội lỗi của ta bởi sự bất cẩn của người khác.

Nhưng Chúa không để ta tuyệt vọng trong đau khổ. Người thương ta hơn ta thương ta. Người càng thương ta hơn nữa khi ta bị đau khổ. Vì thế, Người đã ban cho ta Con Một của Người là Chúa Giêsu, để khi kết hợp với Người Con ấy, từ trong đau khổ nảy lên mầm hy vọng, từ trong đau khổ ta hiểu được thế nào là hạnh phúc, từ trong đau khổ ta được thanh luyện cả thể xác lẫn tinh thần. Chúa muốn qua đau khổ ta trưởng thành lên.

Chúa nhân lành dường ấy thế mà ta hằng xúc phạm, khinh dể Người, ta hằng chống đối lại Người, ta đã bao phen sỉ nhục Người.

II. Chính vì những hành động dại dột đó nên Chúa phải ra tay sửa dạy ta. Chúa không phạt ta bao giờ. Người chỉ muôn cứu ta khỏi hư đi mất. Ta hư đốn nên Người sửa dạy ta. Vì thế, càng được Chúa sửa dạy nhiều bao nhiêu, thì đó là dấu chứng tỏ ta càng được Chúa yêu thương bấy nhiêu. Thật khốn cho ta nếu ở đời này ta không được Chúa sửa dạy!

Lạy Chúa, xin Chúa hãy sửa dạy con, vì con là kẻ có tội. Xin Chúa tha thứ lỗi lầm cho con. Con biết tội con đáng xa Hỏa ngục. Vì thế, con xin được vui chịu hết những đau khổ ở đời này, miễn sao Chúa ban cho con lại được nghĩa cùng Chúa. Xin Chúa cứu con khỏi sa Hỏa ngục. Xin Chúa ban ơn soi sáng và sức mạnh cho con, để con sống đẹp lòng Chúa trong mọi sự, cả trong những sự trái ý con nữa.

III. "Kẻ cứng đầu cứng cổ trước lời chửi mắng sẽ gãy sụm bất thình lình và không thuốc chữa" (CN 29,1). Đó là số phận bất hạnh dành cho những kẻ lòng chai dạ đá, khinh thường lời Chúa dạy bảo: hầu được cứu khỏi án phạt đời đời.

Biết bao kẻ phải chết khốn khổ như thế. Lạy Chúa Cứu Thế, chính con cũng đáng số phận thê thảm ấy. Nhưng lạy Chúa rất đáng mến yêu, Chúa thương con hơn nhiều kẻ tội lỗi khác. Con thấy rõ Chúa muốn cứu con. Con ước ao được rỗi linh hồn để làm đẹp lòng Chúa. Xin Chúa cho con được biết từ bỏ mọi sự để trở lại cùng Chúa là kho tàng quý báu nhất của con.

Lạy Chúa nhân lành, con tin cậy kính mến Chúa. Con đau đớn vô vàn vì từ xưa đến nay đã xúc phạm đến Chúa nhiều lần. Bây giờ, con mong ước được chịu mọi đau khổ còn hơn là xúc phạm đến Chúa. Xin Chúa đừng để con từ bỏ Chúa nữa. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu tử nạn trên thánh giá, con tin cậy Chúa.

Thánh Alphonso Liguori

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 34