mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay14357
mod_vvisit_counterHôm Qua6859
mod_vvisit_counterTuần Này41733
mod_vvisit_counterTuần Trước45907
mod_vvisit_counterTháng Này213489
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450040

We have: 39 guests online
Your IP: 54.80.16.75
 , 
Today: May 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 149 =LAY ME NHAN LANH PDF Print E-mail

Oct 18 at 10:00 PM

ĐỨC MẸ DẮT TÔI SANG CÕI ĐỜI SAU

Tôi tin: Vừa ra khỏi đời này, tôi lập tức được thấy Đức Chúa Giêsu, con lòng Mẹ Maria, đầy phúc lạ. Mẹ sẽ giới thiệu tôi với Chúa: Đây là người con rất yếu đuối, nhưng rất phó thác cậy trông.

1. Trong kinh Lạy Nữ Vương, có câu:

Đến sau khỏi đày,

Xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu,

Con lòng Bà gồm phúc lạ.

Lời kinh "Đến sau khỏi đày" gợi cho tôi nghĩ đến cái chết. Nhưng trước giờ chết, tôi còn một thời gian dẫn tôi tới gần phút sau cùng ấy. Tôi không biết thời gian đó dài bao lâu. Nhưng càng thêm tuổi, tôi càng nghĩ đến cái mình là hơn là cái mình làm.

Tôi là môn đệ Chúa Giêsu. Điều kiện để nên môn đệ Chúa Giêsu đã được chính Người phán tỏ: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo" (Mt 16,24). Xét mình chỉ sơ sơ, tôi đã thấy tôi không thực hiện điều kiện đó một cách thường xuyên.

Tôi thực sự yếu đuối.

2. Tôi có rất nhiều thiếu sót. Trong đó có những thiếu sót được coi là di căn của những lỗi lầm xa xưa.

Tôi có phần nào chu toàn bổn phận. Nhưng đó là kết quả chung, do sự cộng tác và đỡ nâng của bao người gần xa.

Tôi có làm một số việc lành. Nhưng ai dám nói rằng tất cả những việc lành đó đã hoàn toàn không pha bụi bặm.

Tôi có nhiều cố gắng vượt khó. Nhưng bao lần tôi vẫn mang nuối tiếc một vài hành trang cần vứt bỏ.

Tôi đã có thể tốt hơn mà nhiều khi vẫn đứng tại chỗ. Tôi nhiều lần bất lực trước những vật cản chẳng đến nỗi nào. Tôi thực sự mỏng manh.

Tôi đã có nhiều dịp để phục vụ Hội Thánh, Quê Hương và người khác một cách tốt hơn. Nhưng tôi đã không tỉnh thức đủ.

Tôi đã có một số thời gian, để trau dồi kiến thức đạo đời, để suy gẫm và cầu nguyện. Nhưng tôi đã lơ là, bỏ lỡ.

Tôi nhận mình bất toàn, với bao nhiêu giới hạn.

3. Lịch sử viết về thánh Gioan Thánh giá có đoạn nói lên lòng nhiệt thành độc đáo của người môn đệ Chúa.

Một hôm, Chúa Giêsu hỏi Gioan: "Này Gioan, con hãy xin Ta điều con muốn, vì Ta sẽ ban điều ấy cho con, để đáp lại một đời con đã phục vụ Ta".

Chúa Giêsu đã phải lặp lại câu hỏi đó 3 lần, bởi vì Gioan, do luôn cảnh giác trước thị kiến, đã không vội trả lời.

Nhưng rồi ngài thưa: "Lạy Chúa, con muốn xin Chúa cho con được đau khổ vì Chúa, cho con bị khinh chê và bị người ta coi con không ra gì".

Thú thực là tôi không dám bắt chước thánh Gioan mà xin như vậy. Vì tôi yếu đuối.

Đến khi, Chúa ban cho tôi được nếm đôi chút những điều mà thánh Gioan xin, tôi thấy quá sợ. Lúc đó, tự nhiên tôi có cảm tưởng mình trở thành gánh nặng cho người khác. Cảm tưởng đó giúp tôi khám phá thấy sự yếu đuối của mình là một thế giới quạnh hiu, có khả năng dụ dỗ mình sa vào những yếu đuối khác.

Qua những kinh nghiệm trên và nhiều kinh nghiệm khác, tôi nhận biết mình là gì? Thưa tôi nhận mình là kẻ rất yếu đuối, rất bất xứng, rất mỏng manh.

4. Với nhận thức đó, tôi thấy mình chẳng là gì, chẳng đáng gì.

Khi Chúa đòi tôi dâng của lễ. Tôi nghe Đức Mẹ bảo tôi cứ khiêm tốn dâng cho Chúa những vất vả, đau đớn, sám hối, tình yêu và cả những yếu đuối của tôi. Tôi dâng của lễ kỳ lạ đó, và nhớ lại lời Chúa gọi: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng" (Mt 12,28).

Thực sự, Chúa Giêsu đã nhận của lễ tôi dâng. Tôi cảm nhận được sự kiện đó, nhờ thấy lòng mình thêm cậy trông phó thác. Tôi như trẻ thơ dại khờ, yếu đuối về mọi mặt, với hai bàn tay trống không. Chỉ biết mình là kẻ yếu đuối, tội lỗi, tuyệt đối cậy tin vào Chúa cứu chuộc. Người đã tuyên bố: "Ta không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn" (Lc 5,32).

5. Càng tới gần ngày ra khỏi đời này, tôi càng được Đức Mẹ thương ẵm ôm dắt dìu người con yếu đuối hèn mọn này trên đường về với Cha.

Tôi tin: Vừa ra khỏi đời này, tôi lập tức được thấy Đức Chúa Giêsu, con lòng Mẹ Maria, đầy phúc lạ. Mẹ sẽ giới thiệu tôi với Chúa: Đây là người con rất yếu đuối, nhưng rất phó thác cậy trông.

Thế là tôi sẽ được nhận vào Nước Chúa, nơi dành cho những ai trở nên như trẻ nhỏ (x. Mt 18,3).

Với tinh thần trẻ thơ, hằng ngày và mãi mãi, đời đời, tôi sẽ ca tụng Mẹ, chỉ đơn sơ bằng những từ "Khoan hậu, nhân từ, hiều dịu".

6. Sống kinh "Lạy Nữ Vương" như vừa chia sẻ, tôi nhìn về Hội Thánh tương lai. Tôi thấy: Hội Thánh tương lai sẽ là Hội Thánh nhỏ, nhưng sẽ mạnh, nếu theo gương Đức Mẹ biết:

· bác ái nhiều hơn

· nội tâm nhiều hơn

· giản đơn nhiều hơn.

Tôi cầu nguyện:

Các môn đệ Đức Kitô sẽ là những ngọn lửa thắp sáng lên niềm hy vọng.

Ngọn lửa nội tâm sẽ là một sự phục sinh trong chính đời thường, nhờ sức mạnh tình yêu của Thánh Linh.

Mọi người, không phân biệt ai, sẽ nhìn Đức Mẹ là Mẹ của mình. Mẹ nhân lành, khoan dung, nhân từ, hiền dịu. Mẹ sẽ đưa mọi người thiện chí về Nước Trời, gặp Cha chung giàu lòng thương xót.

Trên đây là tâm tình tha thiết tạ ơn của tôi sau một đời dài cầu nguyện bằng kinh.

"Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành".

Long Xuyên, tháng 10.2016

+ Gm. GB BÙI TUẦN

-------

VÒNG TAY SONG NGUYỀN

Thông tin nối kết phục vụ các gia đình

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 148-KHON KIEP-CONG CHINH PDF Print E-mail

khốn kiếp... công chính

TIN MỪNG LUCA 11, 42-46

Bài Phúc Âm của Thánh ký Luca hôm nay, Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên, và bài Phúc Âm ngày mai của ngài, cả hai cộng lại dài 1/3 của đoạn 11 và cả hai đều ở vào cuối đoạn 11 này, một khúc Phúc Âm liên quan đến những lời khiển trách thậm tệ của Chúa Giêsu với thành phận biệt phái và luật sĩ trong dân Do Thái, những lời khiển trách này cũng đã được Thánh ký Mathêu giành nguyên đoạn 23 dài để thuật lại và đã được Giáo Hội chọn đọc cho 4 ngày liền: Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên - Phụng Vụ Lời Chúa - Tuần XX Thường Niên, và Thứ Hai, Thứ Ba cùng Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên - Phụng Vụ Lời Chúa - Tuần XXI Thường Niên.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, trước hết Chúa Giêsu đã khiển trách thành phần biệt phái, thành phần trong bài Phúc Âm hôm qua vừa được Người vạch ra cho thấy họ chỉ sống vụ hình thức và bề ngoài mà nội tâm rỗng tuyếch và không có gì là chân thực. Người đã khiển trách họ 3 điều chính yếu theo thứ tự như sau:

1- Khuynh hướng giảm khinh - coi thường những gì chính yếu: "Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái! Vì các ngươi nộp thuế thập phân, bạc hà, vân hương, và các thứ rau, mà lại bỏ qua đức công bình và lòng yêu mến Thiên Chúa: Phải thi hành những điều này, và không được bỏ những điều kia".

2- Lòng ham hố danh vọng - coi mình là đệ nhất thiên hạ: "Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái! Vì các ngươi ưa thích ngồi ghế nhất trong các hội đường, và ưa thích được chào hỏi ngoài phố chợ".

3- Nội tâm như nấm mộ chứa đầy những "tham lam và gian ác" (Bài Phúc Âm hôm qua) - được che đậy bằng những dáng vẻ đạo đức bề ngoài che mắt thiên hạ: "Khốn cho các ngươi, vì các ngươi giống như những nấm mồ kín đáo mà người ta không biết dẵm bước lên trên!"

Chúa Giêsu chẳng những khiển trách thành phần biệt phái mà còn cả thành phần luật sĩ nữa, vì cả hai đều là thành phần thông luật, giữ luật và đóng vai trò làm thày dạy luật cho dân chúng. Bởi thế, nghe thấy Chúa Giêsu khiển trách thành phần biệt phái như thế thì "có một tiến sĩ luật" cảm thấy bị động lòng - như thể nghe về người khác thì nghĩ đến thân mình liền lên tiếng: "Thưa Thầy, Thầy nói như thế là Thầy sỉ nhục cả chúng tôi nữa".

Lợi dụng cơ hội thuận lợi này, Chúa Giêsu liền vạch trần bộ mặt thật của thành phần luật sĩ ấy nữa như sau: "Hỡi những tiến sĩ luật, khốn cho các ngươi nữa! Vì các ngươi chất lên người ta những gánh nặng không thể vác được, mà chính các ngươi dù một ngón tay cũng không động tới".

Nghĩa là thành phần luật sĩ này bị Chúa Giêsu khiển trách là họ đã tỏ ra nghiêm ngặt với người khác mà nới rộng với bản thân họ về vấn đề tuân giữ lề luật. Ở chỗ, họ bắt người ta tuân giữ kỹ càng và tỉ mỉ đủ mọi luật lệ, trong khi đó cái gì hợp với họ hay dễ giữ thì họ giữ, hoặc giữ để qua mắt thiên hạ, còn cái nào không hợp hay khó khăn thì bỏ qua, tùy theo cách giải thích luật một cách chủ quan vụ lợi của họ.

Phần Kitô hữu chúng ta thì sao? Có những lúc giống như thành phần biệt phái và luật sĩ hay chăng?? Nếu không thì tạ ơn Chúa. Nếu có thì ...

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - LONG BIET ON - CN28TN-C PDF Print E-mail

 

Số 89: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, October 11, 2016

Tin Mừng của thánh Luka: 17, 11-19, kể lại câu chuyện xảy ra khi Chúa Giêsu đang trên đường tiến lên Giê-ru-sa-lem. Có MƯỜI NGƯỜI phong hủi đón Ngài để xin Ngài chữa lành. Họ không dám tiến tới gần Ngài nhưng chỉ đứng đằng xa. Họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Ngài bảo họ đến trình diện với tư tế, và họ đã vâng lời Ngài. Trên đường đi, tất cả mười người đều được sạch.

Trong mười người đó, có MỘT NGƯỜI đã quay trở lại cám ơn Chúa Giêsu. ANH TA LẠI NGƯỜI SAMARI (Ngoại đạo)

NHÂN ĐỨC BIẾT ƠN

Nhân Đức (virtue = arete): là hoa trái của những thói quen tốt (as the result of good habits). Trong cuốn Nicomachean Ethics của Aristotle, cuốn sách đặt nền tảng cho lĩnh vực đạo đức và luân lý của Triết học Phương Tây, học trò thấy vị triết gia này liệt kê rất nhiều nhân đức, nhưng không thấy nói đến nhân đức BIẾT ƠN (Gratitude). Là Kitô hữu chúng ta rất quen thuộc với ba nhân đức đối thần: Tin (Faith), Cậy (Hope), Mến (Charity), và bốn nhân đức trụ: Khôn ngoan (Prudence), Công bình (Justice), Can đảm (Fortitude), Tiết độ (Temperance). Sau các nhân đức liệt kê trên, nếu được hỏi đâu là đức tính, nhân đức mà một con người cần tập luyện, học trò nghĩ đó là nhân đức biết ơn. Tại sao vậy?

Thái độ biết ơn rất cần thiết để cuộc đời được hạnh phúc. Thái độ biết ơn chứng tỏ ta cảm thấy mình ĐƯỢC nhiều hơn MẤT. Theo tâm lý, nếu một người sống mà cảm nhận mình ĐƯỢC nhiều hơn MẤT thường cảm thấy thoả mãn với cuộc đời, cảm thấy an vui, bình an. Ngược lại, nếu ai đó sống trong cuộc đời cảm thấy mình MẤT nhiều hơn là ĐƯỢC thường tỏ ra cáu gắt, cay cú với cuộc đời. Vì cảm thấy đời mình bị thua thiệt, bị bất công, bị bỏ rợi, không được như mình đáng lẽ phải được.

Thái độ biết ơn thường ĐI NGƯỢC với bực dọc, căm phẫn, thù hằn... Thái độ bực tức, cay cú không thể đi đôi với lòng biết ơn. Vì thái độ cảm thấy đời mình bị MẤT nhiều hơn ĐƯỢC dẫn đến làm tắc nghẽn sự sống là một hồng ân đáng quý đang tuôn trào hay có sẵn nơi con người của ta. Dẫn đến ta không cảm thấy đời sống này đáng quý, đáng trân trọng. Dẫn đến bất mãn cuộc đời! Một khi không thấy cuộc đời đáng quý, đáng sống thì thử hỏi còn làm được gì cho đời nếu không muốn nói là tàn phá nó. Đó là nguyên cớ của những bất hạnh, những cay đắng nảy sinh triền miên.

Nếu sống trong thái độ biết ơn thì tất cả những gì ta có đều là hồng ân của Thiên Chúa ban. Tất cả những gì tôi làm được đều là món quà của Thiên Chúa trao ban (hạn từ gift trong tiếng anh diễn tả rất rõ ý nghĩa này: vừa là quà tặng vừa là tài năng). Biết ơn là một thái độ đòi hỏi có nhận thức. Tôi có thể biết ơn ngay trong hoàn cảnh khó khăn. Khó khăn, gian khổ cũng là món quà Thiên Chúa ban.

Tính tự nhiên của con người "mau quên những lần được giúp đỡ, nhưng lại nhớ rất lâu những lần bị chối". Thế nên, cần tập cho ta một TẦM TÌNH TẠ ƠN trong cuộc sống. Tỉ lệ 1/10 quay lại cảm ơn Chúa Giêsu trong câu chuyện của Tin Mừng Luke 17, 11-19 có lẽ cũng là tỉ lệ thật trong đời của ta. Ta nhận 10 ơn may chăng ta nhớ 1 ơn hoặc ta thi ơn 10 mà chỉ được nhớ 1 lần. Làm thế nào để tăng tỉ lệ biết ơn và thi ơn trong đời của ta?

Suy nghĩ và hành động: Người ngoại đạo còn biết Tạ ơn Chúa. Còn tôi thì sao ?

Liệt kể một vài ơn ta nhận mỗi ngày từ Thiên Chúa, mà ta dường như chưa bao giờ cảm ơn Ngài (khí trời, cơm ăn, áo mặc, nước uống, sức khoẻ, tài năng...). Ta nhớ lại những khuân mặt âm thầm giúp ta trong hành trình cuộc đời (cha mẹ, thầy cô, bạn bè...thậm chí cả những người chỉ trích...)

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church, Boston
1545 Tremont St, Boston, MA 02120

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
------------------------------

 
TM GAP CHUA THAT NHANH - THANH MATTHEU TONG DO PDF Print E-mail

Đứng dậy đi theo (21.9.2016 – Thứ Tư, Thánh Matthêu, tông đồ, tác giả Sách Tin Mừng)
Lời Chúa: Mt 9, 9-13
Khi ấy, Ðức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người. Ðức Giêsu đang dùng bữa trong nhà, thì kìa, nhiều người thu thuế và người tội lỗi kéo đến, cùng ăn với Người và các môn đệ. Thấy vậy, những người Pharisêu nói với các môn đệ Người rằng: "Sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế, và quân tội lỗi như vậy?" Nghe như thế, Ðức Giêsu nói: "Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Hãy về học cho biết ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi."
Suy niệm:
Thầy Giêsu gọi bốn môn đệ đầu tiên khi họ đang làm việc.
Người thì đang quăng lưới ngoài khơi,
kẻ thì đang vá lưới trong thuyền (Mt 4, 18-22).
Khi Thầy gọi Mátthêu, anh cũng đang làm việc ở trạm thu thuế.
Anh đang ngồi, vững vàng trong nghề nghiệp của mình,
dù nghề của anh thường bị coi là nghề rất xấu.
Thầy Giêsu như tình cờ đi ngang qua bàn làm việc của anh.
Ngài chỉ nói một câu rất ngắn: ��Anh hãy theo tôi!"
Mátthêu không đáp lại, nhưng anh trả lời bằng hành động.
Từ vị thế đang ngồi, anh bỏ dở công việc để đứng lên và theo Thầy.
Từ vị thế vững vàng, anh bắt đầu bước vào cuộc phiêu lưu bấp bênh.
Từ vị thế của tội nhân, anh trở thành người môn đệ thân thiết.
Mátthêu nằm trong danh sách nhóm Mười Hai (Mt 10, 3).
Thầy Giêsu không sợ mất tiếng khi nhận anh vào nhóm.
Nhóm của Thầy không chỉ gồm những người thánh thiện,
nhưng có cả những tội nhân giàu lòng hoán cải.
Mátthêu có đóng góp gì cho nhóm Mười Hai không?
Nghề thu thuế với giấy bút có giúp gì cho các ngư phủ ít học không?
Hôm nay chúng ta mừng lễ Tông đồ Mátthêu,
người thu thuế trở nên Tác giả sách Tin Mừng.
Mátthêu làm nghề bị đồng bào của ông khinh miệt,
vì nghề này dễ dẫn người ta đến chỗ lạm thu, bỏ tiền vào túi riêng.
Nghề này c��n là một sỉ nhục vì cộng tác với ngoại bang bóc lột dân,
đụng chạm đến đồng tiền ô uế và tiếp xúc với dân ngoại.
Khi trở nên môn đệ của Thầy, Mátthêu đã trở nên người phục vụ đồng bào.
Ông dùng khả năng của mình mà viết sách Tin Mừng.
Đây là Tin Mừng lớn mà ông loan báo: Đức Giêsu chính là Đấng Mêsia.
Không phải chờ gì nữa, Đấng Mêsia đã đến rồi!
Ngài làm trọn những lời đã được loan báo trong Cựu Ước.
Mátthêu đã tìm ra ngôn ngữ để nói với Dân Chúa, sao cho họ hiểu được.
Ông đã trình bày dung mạo Đức Giêsu cho người cùng thời với ông.
Chúng ta cũng phải có khả năng giới thiệu Đức Giêsu cho người thời nay,
nghĩa là biết, hiểu và nói được ngôn ngữ của thế giới,
để thế giới nghe và hiểu được.
Chúng ta vẫn phải tiếp tục viết các sách Tin Mừng cho thời đại hôm nay,
phù hợp với não trạng và tâm thức của họ, với nền văn hóa đương đại.
Đâu là khuôn mặt Đấng Cứu độ mà con người hôm nay ngóng chờ ?
Con người thời nay khỏe mạnh về nhiều mặt,
nhưng vẫn là người đau ốm cần đến thầy thuốc (c. 12).
Họ mong mình được giải phóng khỏi điều gì ?
Đức Giêsu Kitô có thể đáp ứng được những khao khát đó không?
Lời rao giảng và cuộc sống của chúng ta phải cho thấy
Đức Giêsu có thể chữa lành và đem lại một thế giới hạnh phúc.
Ước gì chúng ta có lòng nhân và sự bao dung như Đức Giêsu,
dám đồng bàn với con người hôm nay để dẫn họ đến bàn tiệc thiên quốc.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu,
Nghei chúng con lên đường
nhẹ nhàng và thanh thoát,
không chút cậy dựa vào khả năng bản thân
hay vào những phương tiện trần thế.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 147 = THAM DONG DAT PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha cử lính cứu hỏa và hiến binh đi trợ giúp nạn nhân động đất
Đặng Tự Do8/25/2016

Như một dấu chỉ cụ thể của sự gần gũi của ngài với các nạn nhân của trận động đất ở Ý, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử một đội gồm sáu nhân viên cứu hỏa và sáu hiến binh Vatican đến Amatrice, một thành phố ở miền trung Italia nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất.

Một tuyên bố từ Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết các nhân viên cứu hỏa và hiến binh Vatican sẽ giúp các nhân viên bảo vệ dân sự Italia tìm kiếm những người sống sót vẫn còn dưới đống đổ nát và hỗ trợ những nạn nhân khác.

Những chấn động dữ dội tiếp tục diễn ra sau trận động đất đã bắt buộc các nhóm tìm kiếm người bị nạn phải tạm thời ngưng các nỗ lực của họ vì đá tiếp tục rơi xuống và các tòa nhà tiếp tục đổ.

Số người chết do trận động đất mạnh hôm thứ Tư 24 tháng 8 ở miền trung Italia đã lên đến 250 người, và chính quyền lo sợ nhiều thi thể vẫn còn bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Ít nhất tám người nước ngoài nằm trong số những người chết, các quan chức cho biết.

Ba công dân Anh bị giết chết – trong đó có một cậu bé 14 tuổi đến từ London.

Hai người Rumani nằm trong số những người chết, Bộ Ngoại giao nước này cho biết hôm thứ Năm. Bốn công dân khác bị thương và tám người khác được ghi nhận là mất tích.

Bộ trưởng Ngoại giao của Tây Ban Nha cho biết một người Tây Ban Nha đã chết. Canada và El Salvador cũng xác nhận mỗi nước có một người đã thiệt mạng trong trận động đất.
--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 22