mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5384
mod_vvisit_counterHôm Qua7335
mod_vvisit_counterTuần Này29064
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này87015
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11949656

We have: 85 guests online
Your IP: 54.198.15.20
 , 
Today: Oct 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH- BÀI # 2 = BENH TAT /SICKNESS PDF Print E-mail

                        TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH- BÀI # 2

                              BỆNH TẬT (Sickness)

 

1/ Trong đời ai cũng phải qua : Sinh – Lão – Bệnh – Tử :

- Theo một thống kê mới đây cho biết số người quá lo lắng buồn rầu, tức giận, ghen tương, thù hằn…bị mắc nhiều bệnh nhất; và số người này chết đến hơn 80%. Còn chừng 20% là chết có tâm tốt lành, bình an, bình thường. Bạn nghĩ sao về con số trên. ?

- Trước hết, bạn cần tích chực bỏ các tật xấu trên để bớt bệnh. Nếu Chúa để bệnh tật xảy đến,bạn cần đọc Lời Chúa, cầu nguyện và bàn voời người đạo đức, khôn ngoan. Sau đó tìm thầy thuốc uống từ từ cùng với việc kiêng ăn uống và tập luyện.

2/ Khi đau nặng gần chết, nếu cầu nguyện có thể thóat khỏi :

- Hồi đó Ezekia đau nặng gần chết, ông đã quay mặt vào tường và khẩn cầu với Chúa. Ông nói : Ôi lạy chúa, xin Chúa cho con biết rằng con đã chân thành và hết lòng tiến bước trước tôn nhan Ngài, con đã thực thi điều thiện trước mặt Ngài…! Còn bạn cầu nguyện thế nào?

- Thiên Chúa đã phán: “Ta đã nghe lời ngươi cầu khẩn, đã nhìn thấy trước mắt ngươi. Đây Ta sẽ chữa cho ngươi lành bệnh…Ta sẽ tăng tuổi thọ ngươi…” (Sách 2 Vua 20, 1-6)

3/ Chúa chữa bà bị băng huyết vì bà đã tin vào Chúa :

   Có một bà kia bị băng huyết đã mười hai năm, không ai có thể chữa được. Bà tiến đến phía sau và rờ vào tua áo của Người. Tức khắc màu bà ngưng chảy, Đức Giêsu hỏi: “Ai là người đã rờ vào áo tôi.”(Chúa biết) – Mọi người đều chối, nên ông Phêrô nói: “Thưa Thần, đám đông xô đẩy và chen lấn Thầy đấy !”…Người đàn bà thấy không thể giữ kín được nữa, thì run rầy đến phủ trước mặt Người, và loan báo trước mặt tòan dân lý do tại sao bà đã đụng váo áo Đức Giêsu, và được hỏi bệnh tức khắc như thế nào ?

   Đức Giêsu nói với bà ta : “Này con! Lòng ti của con đã cứu chữa con. Con hãy đi bình an.”     (Lc 8, 43-48)

4- Chúa chữa người bại liệt vì lòng tin của nhiều người :

   Người bại liệt được chữa lành vì khiêng tới trước Chúa: “Nhưng vì có đám đông, họ không tìm được lối đem người ấy vào, nên họ mới lt6n mái nhà rỡ ngói ra, thả người ấy cùng với cái giường xuống ngay chính giữa, tước mặt Đức Giêsu.”

Thấy họ có lòng tin như vậy, Người bảo: “Này anh ! Anh đã được tha rồi!”…

Đức Giêsu bảo người bại liệt: “Tôi truyền cho anh hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà !” Ngay lúc ấy, người bại liệt chỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa.   (Lc 5, 17-26)

5- Đức Giêsu khen ngợi lòng tin của viên Đại đội trưởng :

   Có mấy kỳ mục của Do thái xin chúa Giêsu rằng: ông ấy đáng được Ngài làm ơn cho vì ông ấy quí mến dân ta…Khi về gần tới nhà, ông cho bạn hữu ra nói với Người ; Tôi nghĩ mình không đáng gặp Ngài; nhưng Ngài cứ nói môt lời thì đầy tớ của tôi được khỏi bệnh…Ngh vậy, Đức Giêsu thán phục ông ta, Ngài quay lại nói với đám đông theo Ngài : “Tôi nói cho các ông hay, ngay cả trong dân Israel, tôi cũng chưa thấy một người nào có lòng tin mạnh mẽ như thế !” Về đến nhà những người đã được sai đi, thấy người giúp việc của ông Đại đội trưởng đã khỏi hẳn.   (Lc 7, 1-10)

6- Người mù thành Giêrikhô đã có Đức tin rất mạnh mẽ :

   Khi Đức Giêsu đến gần Giêrikhô, có một người ngồi ăn xin ở bên vệ đường… anh biết là có Đức Giêsu đi qua. Anh kêu lớn tiếng: “Lạy con vua Davit, xin dủ lòng hương tôi”…Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh.” – Anh ta đáp: “Lạy Ngài , xin cho tôi được thấy.” Đức Giêsu nói: “Anh hãy thấy đi ! Lòng tin của anh đã cứu anh.” Lập tức anh ta nhìn thấy được và đi theo Người. (Lc 18, 38-43)

   *  Hát là cầu nguyện ba lần :

 

Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối,

Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi.

Xin cho con cất tiếng lên trả lời và vâng theo ý Chúa.

Xin cho con biết thân thưa : Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi ?

GB. Nguyễn Định/Huyền Đồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- BAI# 1= BAT CHUOC CHUA PDF Print E-mail

 

            TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH – Bài # 1

                        BẮT CHƯỚC CHÚA (Imitating Jesu)

 

1-     Chúa muốn tôi nên giống Ngài về mọi mặt :

- Vì những ai người biết trước, thì Người đã tiền định cho họ nên đồng hình đồng dạng với con của Người…Những ai Thiên Chúa đã tiền đỉnh, thì Người cũng đã kêu gọi; những ai Người đã kêu gọi, thì Người cũng làm cho nên công chính… (Rom 8, 29-30)

- Tất cả chúng ta mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương; chúng ta được biến đổi nên giống một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rưc rỡ hơn, bởi tác động của Thần Khí.

(2 Cor 3, 18)

2-     Bạn đã được đổi mới theo hình ảnh Thiên Chúa :

-Anh em đừng nói dối nhau, vì anh em đã cởi bỏ on người cũ với những hành vi của nó rồi, và anh em đã mặc lấy con người mới, con người hằng được đổi mới theo hình ảnh Đấng Tạo Hóa để được ơn thông hiểu. (Côlôxê 3, 9-10)

-Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xa xưa, là con người phải hư nát vì những ham muốn lừa dối. Anh em phải để Thánh Thần đổi mới tâm trí và phải mặc lấy con người mới… (Ep 4, 22-24)

3-     Tôi noi gương Chúa là tuân giữ giới răn Người :

- Ai nói rằng mình biết Người mà không tuân giữ các điều răn của người đó là kẻ nói dối…Còn hễ ai giữ Lời Người dạy, nơi người ấy tình yêu của Thiên Chúa sẽ thực sự hoàn hảo…Ai nói rằng mình ở lại trong Người thì phải đi trên con đường Chúa đã đi. (1Ga 2, 4-6)

4-     Đức Giêsu đã gọi tôi nên giống Chúa khi Ngài rửa chân :

- Nếu Thầy là Chúa là Thầy mà còn rửc chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em. (x. Ga 13,14-15 ; 1-20)

- Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy là anh em có lòng thương yêu nhau. (Ga 13, 35)

5-     Nếu tuân giữ Lời Chúa, tôi sẽ là bạn hữu của Ngài :

-Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. (Ga 15, 14)

- Ai muốn theo Thầy phải từ bỏ chính mình, vác thập gía mình mà theo - He must deny himself - (Mt 16, 24)

6-     Bạn cần nâng đỡ người yếu, nhún nhường họ :

- Cần nâng đỡ người yếu đuối…không chiều theo sở thích mình…hãy làm theo sở thích của người khác, vì lợi ích của họ và để xây dựng. Đức Kitô đã không chiều theo sở thích của mình; trái lại như có Lời chép : Lời kẻ thóa mạ Ngài, chính Ngài, chính Con hứng chịu. (Rom 15, 1-3)

- Vậy anh em hãy bắt chước Chúa, vì anh em là con cái được Người yêu thương. Xưa kia anh em là bóng tối; nhưng bây giờ trong Chúa anh em lại là ánh sáng. Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng. (Ep 5, 1 & 8).

7-     Bạn luôn hợp nhất với nhau trong tinh thần khiêm tốn :

- Đừng chỉ vì ganh tị hay vì hư danh; nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm ích lợi riêng mình; nhưng hãy tìm ích lợi cho người khác. Giữa anh em với nhau, anh hãy có những tâm tình như chính Đức Giêsu Kitô. (Phil 2, 3-5= Nên đọc đọan này từ câu 1 đến 11 để bắt chước Chúa.)

- Anh em hãy bắt chước tôi như tôi bắt chước Đức Kitô. (1 Cor 11, 1)

(Paul imitated Jesus)

----------------------------------------


Ca Ngợi :   TRÁI TIM CHA

Trái Tim Cha yêu dấu phàm nhân, mà chúng con bạc nghĩa vô ân.

Hỡi các con, hỡi người tri âm, nào hãy an ủi cha đôi phần.

Vâng vâng, lòng Cha hiu hắt vì yêu chúng con.

Vâng vâng, lạy Cha chúng con yêu Cha hết lòng.

Chúng con hy sinh đời sống, đền xong những nỗi bạc vong.../

 

GB Định Nguyễn

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH = LOI NOI DAU - MUC LUC PDF Print E-mail

 

  TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH   Giesu1

                        LỜI NÓI ĐẦU – MỤC LỤC

 

Ngày nay người ta thường nói nhiều đến bị Stress, bị căng thẳng thần kinh…Vì lo lắng quá nhiều như tình, tiền, địa vị, vật chất mà quên mất Lời Chúa là nguồn bình an, vui mừng và hy vọng cho chính mình.

Tập sách nhỏ này nói lên những việc xảy ra hằng ngày, mà chỉ có đọc Lời Chúa và gặp gỡ Ngài như hơi thở, như người bạn trong mọi lúc mới mong thóat khỏi những căng thẳng và lo lắng trên.

Mõi khi có sự việc xảy ra, bạn nên mở sách nhỏ này tìm đọan nào phù hợp, rồi cầu nguyện, đọc thong thả và bàn hỏi với Chúa. Đặt hết tin tưởng và lắng nghe Ngài nói trong tâm hồn bạn. Hãy mời Ngài đến làm chủ lòng mình, để Ngài hành động, bạn sẽ tìm thấy bình an.

Tập sách này có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu tâm linh của bạn. Vậy bạn nên có một cuốn Kinh Thánh để tìm đọc thêm những điều Chúa Thánh Linh thúc đẩy, tìm kiếm những câu hay đoạn nào thích hợp.

Ước mong tập sách nhỏ này sẽ giúp bạn bớt Stess, căng thẳng, vì luôn mở lòng tiếp đón Lời Hằng Sống bằng cái tai của con tim, là Chúa Thánh thần đến gặp gỡ, an ủi bạn trong mọi hòan cảnh vui buồn.

Lời Chúa nói: Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta. (Khải Huyền 3, 20)

Ngày 13-5-1993 – Nguyễn Định/ Huyền Đồng

 

 

 

                  LỜI CHÚA LÀ ĐÈN SOI CON BƯỚC,

                  LÀ ÁNH SÁNG CHỈ ĐƯỜNG CON ĐI.

                                              (Thánh vịnh 119:105)

 

 

 

                                         MỤC   LỤC

                                    (Theo thứ tự A-B-C)

 

Bài 1      Bắt chước Chúa

Bài 2      Bệnh tật

Bài 3      Bình an

Bài 4      Cảm tạ

Bài 5      Cám dỗ

Bài 6      Chúa quan phòng

Bài 7      Cầu nguyện

Bài 8      Chết đến

Bài 9      Dạy bảo con

Bài 10    Giầu nghèo

Bài 11   Hôn nhân

Bài 12    Hy vọng

Bài 13    Làm việc

Bài 14    Lo lắng

Bài 15    Ly dị

Bài 16    Nóng giận

Bài 17    Sợ sệt

Bài 18    Tình dục

Bài 19    Tự chủ

Bài 20    Tha thứ

 

            PHẦN PHỤ THÊM  

 

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH= LOI CHUA GOI TOI PDF Print E-mail

Đây là người tôi trung Ta nâng đỡ, Giesu1

là người Ta tuyển chọn và quý mến hết lòng.

Ta cho Thần Khí Ta ngự trên nó ;

nó sẽ làm sáng tỏ Công lý trước muôn dân.

Nó sẽ không kêu to không nói lớn,

không để ai nghe tiếng giữa phố phường.

( Isaia 42, 1- 2 )

I have called you by name, you are Mine.

( Is. 43, 1 )

CHÍNH ANH EM LÀ MUỐI CHO ĐỜI

CHÍNH ANH LÀ ÁNH SÁNG CHO TRẦN GIAN

(Mat. 5, 13 – 14)

Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về,

Ta đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi :

ngươi là của riêng Ta. ( Isaia 43, 1 )

 
TIM GAP CHUA THẬ NHANH= LOI CHUA DAN DAT TOI PDF Print E-mail

Tìm ga(.p Cha tha^.t nhanh : Lời Chúa đã dẫn dắt tôi đi !

                                    ---%%%---

1.- Cũng như con người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ...                 (Mat.20, 28)

2.- Ai phục vụ Thầy thì hãy theo Thầy, và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.                                     ( Gn.12, 26 )

3.- Đối với anh em cũng vậy, khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: Chúng tôi là những đầy tớ vô dụng.                                           ( Lc. 17, 10 )

4.- Ai muốn làm người đứng đầu, phải làm người rốt hết và làm người phục vụ mọi người.                 ( Mc. 9, 35 )

5.- Giờ đây Đức Chúa lại lên tiếng, Người là Đấng nhào lặn ra tôi, từ khi tôi còn trong lòng Mẹ, để tôi thành người tôi trung.                                 ( Isaia 49, 5 )

6.- Đây là người tôi trung ta đã tuyển chọn, người Ta yêu dấu Ta hài lòng về người. Ta cho Thần Khí Ta ngự trên người, người sẽ loan báo công lý trước muôn dân.

                                                       ( Mat. 12, 18 )

7.- Ta đã đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi đem ơn cứu độ Ta đến tận cùng trái đất. ( Isa. 49, 5- 6)

Pt GBM ?i.nh Nguye^~n – Ca?m nghie^.m ngy 23-01-2003

 
<< Start < Prev 31 32 33 Next > End >>

Page 33 of 33