mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7536
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51877
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119865
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713788

We have: 116 guests, 1 members online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 5 = CAM DO - TEMPTATION PDF Print E-mail

 

            Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh # 5

                        CÁM DỖ (TEMPTATION)

   Rất nhiều người đã và đang bị sa ngã. Dùng Lời Chúa để cầu nguyện với đức tin, để thắng cám dỗ là phương thế tốt nhất - ma qủy sẽ  chạy xa ta.


1-Bà Evà bị con rắn xảo quyệt cám dỗ ăn trái cấm :

 

-Con rắn nói với người đàn bà: “Có thật Thiên Chúa bảo các người không được ăn hết mọi trái cây trong vườn không?” – Chẳng chết chóc gì đâu!... – Người đàn bà thấy trái cây đó ăn thì ngon, trông thì đẹp mắt, và đáng quý vì nó làm cho mình được tinh khôn. Bà liền hái trái cây mà ăn, rồi đưa cho cả chồng đang ở đó với mình, ông cùng ăn. Bấy giờ mắt hai người mở ra, và họ thấy mình trần truồng : họ mới kết lá và làm khố che thân. (St 3, 1-7)

2-Bạn phải lấy đức tin mà chống cự, vì ma quỷ là thù địch :

 

-Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ là thù địch của anh em, như sử tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vưng trong đức tin mà chống cự, vì biết rằng toàn thể anh em trên trần gian đều trải qua một cùng một loại thống khổ như thế. (1 Pr 5, 8-9)

-Phúc thay người biết chịu đựng cơn thử thách, vì mỗi khi đã được tôi luyện, họ sẽ được lãnh phần thưởng là sự sống của Chúa ban cho những ai yêu mến Người. (Gc 1,12)

-Khi bị cám dỗ, đừng ai nói: “Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ, vì Thiên Chúa không thể cám dỗ làm điều xấu và chính Người cũng không cám dỗ ai; nhưng mỗi người có bị cám dỗ là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. Rồi khi dục vọng đã chiếm được thì đẻ ra tội; còn khi tội đã phạm thì sinh ra cái chết. (Gc 1, 13-15)

-Anh em hãy phục tùng Thiên Chúa. Hãy chống lại ma quỷ, chúng sẽ chạy xa anh em. (Gc 4, 7)

 

3-Đức Kitô đã dựa vào Lời Chúa để thắng cám dỗ :

 

-Bấy giờ tên cám dỗ đến gần Chúa và nói: “Nếu Ông là Con Thiên Chúa thì truyền cho những hòn đá này hóa bánh đi!” Nhưng người đáp: “ Đã có lời chép: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh; nhưng còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.” (Mt 4, 3-4)

-Đức Giê-su bị cám dỗ về của cải thế gian, Ngài nói: “Xatan hãy xéo đi ! Vì có lời chép: “Ngươi phải bái lại Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi và phải thời lạy một mình Người mà thôi.” (Mt 4, 10)

(Bạn nhớ khi gặp cám dỗ phải lấy Lời Chúa để cầu nguyện là tốt nhất. Nghĩa là dựa vào Lời Chúa đã nói để xin Chúa giúp lướt thắng.)

 

4-Chúa dạy bạn phải tỉnh thức để cầu xin cho khỏi bị cám dỗ:

 

Như Kinh Lạy Cha Chúa đã dạy ; “Xin đừng đề chúng con sa chước cám dỗ; nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ . (Mt 6, 13)

-Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái; nhưng xác thịt lại yếu đuối. (Mt 26, 41)

-Bởi vậy, ai tưởng mình đứng vững thì hãy ý tứ kẻ ngã. (1Cor 10, 12)

 

5-Bạn hãy chiến đấu mãnh liệt để khỏi bị cám dỗ :

 

-Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thế đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thiêng liêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này…(against the spiritual forces of evil) – Ep 6, 11-12.

-Vậy hãy đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính, chân đi giầy là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an./Gospel of Peace. (Ep 6, 14-15)

 

 

Pt GB Maria Định Nguyễn

 

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 4 = CAM TA CHUA PDF Print E-mail

 

                        Tìm gặp Chúa Thật Nhanh # 4

                                    HÃY CẢM TẠ CHÚA (Thank be to God)

 

1-Bạn luôn cảm tạ Chúa lúc vui cũng như khi buồn :

-Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh, vì đó là điều Thiên Chúa muốn về anh em trong Đức Đức Kitô. (1Tx 5, 16-18)

 

- Khi đau khổ, hãy cảm tạ Chúa, Ngài sẽ đến giúp bạn thấy vui vẻ và bình an trong tâm hồn ngay. Vì: “Với những ai yêu mến Thiên Chúa thì Người đồng công cộng tác và biến mọi sự nên lành, tức là những ai được Người kêu gọi theo ý định của Người.” (Rom 8, 28)

2- Chúa có thể làm cho hạnh phúc, khi bạn ca ngợi Ngài:

-Chúa có một chương trình tuyệt diệu cho bạn. Chúa muốn bạn hiểu rằng Chúa đang yêu bạn và Ngài cho phép những thất bại hay thành công xảy đến đều giúp ích cho bạn. Thánh vịnh 37, câu 4 viết:

“Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn, Người sẽ cho được phỉ chí hài lòng.

-Chúa đã không làm phép lạ lúc năm ngàn người nghe giảng; nhưng Ngài ngửa mặt lên tạ ơn Chúa :

-Ngài cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời dâng lời chúc tụng, rồi bẻ bánh ra trao cho các môn đệ…Ai nấy đều ăn no nê. (c 6, 41-42)

 

3- Chính Đức Giê-su dạy bạn sống luôn cảm tạ :

-Khi đứng trước mồ La-za-rô: Đức Giê-su ngước mắt lên và nói : “Lạy Cha, con cảm tạ Cha vì Cha đã nhậm lời con. Phần con, con biết rằng Cha hằng nhậm lời con; nhưng vì dân chúng đứng quanh đây, nên con đã nói để họ tin là Cha đã sai con.” (Ga 11, 41-42)

 

4-Bạn hãy ca ngợi, đừng than van, lẩm bẩm, kêu trách :

-Ngợi khen giúp ta gần Chúa, than van làm ta xa Chúa :

“Anh em đừng có lẩm bẩm kêu trách như một số người trong nhóm họ đã lẩm bẩm kêu trách: họ đã chết bởi thần tru diệt.

-Dân It-ra-en khi họ được về đất hứa. Thiên Chúa chiều họ mãi, cho họ thỏa nãm ăn thịt và mana :

…Anh em đã kêu khóc thấu tai Đức Chúa rằng: “Ai sẽ làm cho chúng ta có thịt ăn đây? Bên ai cập chúng ta sướng biết mấy!” Chúa sẽ ban thịt cho anh em…không phải một ngày…nhưng suốt cả tháng, cho đến khi thịt lòi ra lỗ mũi làm anh em phát ngấy. Vì anh em đã khinh thường Đức Chúa ngự giữa anh em. (Dân số 11, 18-20)

-Ta đã chán ngấy lớp người này, luôn luôn lòng dạ chúng sai lạc, chúng không biết đường lối của Ta.

5-Bất tín là cỗi rễ của sự than vãn, không được vào đất hứa :

-Chính bất tín ngăn cản dân Israen vào đất Canaan, nơi an nghỉ trọn vẹn, một thái độ thiếu cậy trông nội tâm hoàn hảo.

-Ai cũng được lãnh Tin Mừng như nhau, nhưng không sinh ích gì, bởi những kẻ đã nghe không lấy đức tin đáp lại.

“Ai là những kẻ nghe tiếng Chúa, rồi nổi loạn? Chẳng phải là những người được ông Mô-sê đưa ra khỏi Ai Cập sao? Thiên Chúa đã nổi giận với ai suốt bốn mươi năm? Chẳng phải là những người đã phạm tội, đã ngã gục, bỏ xác trong sa mạc sao?Nhưng Người thề với ai: Sẽ không được vào chốn yên nghỉ của Người, nếu không phải là với những kẻ bất tuân ? Và chúng ta thấy rằng họ sẽ không thể vào được đó, bởi vì họ đã chối bỏ đức tin. (Do thái 3, 15-19)

 

Pt GB Maria Định Nguyễn

 

 

Châm ngôn Sống: Bạn hãy ca ngợi Chúa trong mọi lúc, vì Ngài đồng công cộng tác và biến mọi sự nên lành. Khi gặp đau khổ, bệnh tật, bạn cứ kiên tâm cầu nguyện như Chúa, và cảm tạ Ngài, Ngài sẽ đến liền giúp bạn và bạn sẽ thấy bình an ngay.

 

 

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 3 = BINH AN CUA CHUA PDF Print E-mail

                        Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh # 3

                             BÌNH AN CỦA CHÚA (Peace / Rest)

1-    Chúa Giêsu ban bình an cho bất cứ ai đến với Ngài:         Anh hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng    hiền hậu và khiêm nhường; tâm hồn anh sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng…”(Mt 11, 29-30)

Vậy một khi đã được nên công chính nhờ đức tin, chúng ta được bình an với Thiên Chúa. - justified by faith- (Rom 5, 1)

Thầy để lại bình cho anh em, Thấy ban cho anh em bình an của Thầy, Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng. Lòng anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi. (Ga 14, 27)

2-    Lòng tin và sám hối cho bạn bình an của Chúa :

Đức Giê-su nói với phụ nữ: “Tội của chị đã được tha rồi”…Nhưng Đức Gie-su nói với người phụ nữ: “Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an”. Lc 7, 48-50)

Tôi lắng nghe điều Chúa phán, điều Chúa phán là chúc bình an. –make me dwell in safety – (Tv 85, 9)

Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an. – Life and peace – (Rom 8, 6)

3-    Bình an là hoa quả của Chúa Thánh Thần/Đừng lo lắng :

Còn hoa quả của Thần Khí là là: Bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ. (Ga 5, 22-23)

Anh em đừng lo lắng gì cả…anh em cứ đem lời cầu khẩn…và bình an của Thiên Chúa, bình an vượt trên mọi hiểu biết sẽ giữ lòng trí anh em được kết hợp với Đức Kitô Giêsu…(Pl 4, 6-7)   

4-    Bài ca Bình an khi Si-mê-n ẵm Đức Giesu :     

Ông Si-mê-on ẵm hài nhi trên tay và chúc tụng Thiên Chúa rằng: “Muôn lạy Chúa! Giờ đây con theo Lời Ngài đã hứa, để xin tôi tớ này được bình an ra đi. Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành cho muôn dân: Đó là Ánh sáng soi đường dân ngoại, là vinh quang của It-ra-en dân Ngài.” (Lc 2, 28-32)

CÓ BÌNH AN TRONG TÂM HỒN LÀ CÓ CHÚA HIỆN DIỆN LÀ CÓ TẤT CẢ, LÀ HẠNH PHÚC VĨNH CỬU BẠN CẦN TÌM KIẾM.

                                                                           GB Định Nguyễn

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH = TOI CAN GAP CHUA THAT SU PDF Print E-mail

Giesu6

 

          TOÂI CAÀN GAËP CHUÙA THAÄT SÖÏ # 1

                             ----****----

 

1-     Ta chæ ñi ñaïo beà ngoaøi, nghe veà Chuùa nhöng chöa thöïc söï gaëp Chuùa.

2-     Ta bò khoøm löng trong cuoäc soáng vì nhieàu tham lam...

3-     Gia-keâu chæ coù tieàn laø taát caû, tieàn laøm oâng coøm löng. Bò ñeø beïp bôûi ñam meâ, khoâng coøn töï tin ñöùng daäy ñöôïc.

4-     Cuoäc ñôiø ta nhö caên nhaø coù nhieàu phoøng, ta chæ môû coù moät hai phoøng, chöa giao haún chìa khoùa cho Chuùa.

5-     Gia keâu ngoài treân caønh caây sung deã bò gaãy teù vì vaät chaát.

6-     Chuùa khoâng yeâu ta chung chung, taäp theå, maø yeâu töøng ngöôøi roõ reät nhö ngöôøi ñaøn baø loaïn huyeát...

7-     Chuùa boû 99 con chieân (chính Ngaøi) ñeå cöùu moät con chieân laø baïn. Khoâng bao giôø Chuùa hoûi soá tieàn cuõ (con trôû veà).

8-     Vôï choàng khoâng chòu ñoái thoaïi vôùi nhau, vì khoâng chòu chaáp nhaän con ngöôøi thaät cuûa mình.

9-     Phaûi bieát mình, bieát ngöôøi, traêm traän traêm thaéng, caàn phaûi thay ñoåi lieân tuïc moãi ngaøy.

10- Ta hay coù ñònh kieán nghó xaáu, moät chieàu, caàn thay ñoåi caëp maét kieáng cuõ ñi, ñeå deã nhìn ra nhau trong tình anh em.

 

11- Caàn coù 5 thuøng ñeå doïn nhaø theå xaùc vaø taâm hoàn, teá baøo ung thö noäi taâm, boû nhöõng caùi tieâu cöïc ñeå ñoåi môùi cuoäc ñôøi laø: Th. 1: Pheá thaûi/Taät xaáu         .Th.2: Xöû lyù xung khaéc      .Th. 3: Laøm nhieàu vieäc töø thieän, caøng theâm phong phuù.                                    

Th. 4: Hoøa giaûi, phaân boùn           . Th.5: Baûo quaûn, caùi hay, toát.

12- Gaëp gôõ Chuùa chính trong cuoäc ñôøi ta. Beû baùnh laø ñoàng haønh trong cuoäc soáng.

13- Lôøi Chuùa höôùng daãn ta gaëp gôõ qua kinh nghieäm cuoäc soáng. Haõy vò tha : ñem tình yeâu cho keû khaùc. Vò kyû laø yeâu mình qua ngöôøi khaùc. (Lôïi duïng hoï ñeå yeâu mình)

14- Caâu chuyeän Thieàn sö kia hoûi caùc ñeä töû khi naøo thì bieát trôøi ñaõ saùng? Traû lôøi: a/ thaáy 2 con traâu vaø con boø khaùc nhau. c/ Thaáy caây xoaøi khaùc caây mít. – Khoâng phaûi. – Chæ khi naøo nhìn thaáy baát cöù ai ñeà yeâu hoï laø Trôøi Saùng.

15- Sôø thaáy Chuùa Gieâsu qua ngöôøi noùi xaáu...oám ñau,... Ta laø caùi caàu ñeå moïi ngöôøi ñeán gaëp Chuùa

 

 

Pteá: GBM Nguyeãn Ñònh

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- BÀI # 2 = BENH TAT /SICKNESS PDF Print E-mail

                        TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH- BÀI # 2

                              BỆNH TẬT (Sickness)

 

1/ Trong đời ai cũng phải qua : Sinh – Lão – Bệnh – Tử :

- Theo một thống kê mới đây cho biết số người quá lo lắng buồn rầu, tức giận, ghen tương, thù hằn…bị mắc nhiều bệnh nhất; và số người này chết đến hơn 80%. Còn chừng 20% là chết có tâm tốt lành, bình an, bình thường. Bạn nghĩ sao về con số trên. ?

- Trước hết, bạn cần tích chực bỏ các tật xấu trên để bớt bệnh. Nếu Chúa để bệnh tật xảy đến,bạn cần đọc Lời Chúa, cầu nguyện và bàn voời người đạo đức, khôn ngoan. Sau đó tìm thầy thuốc uống từ từ cùng với việc kiêng ăn uống và tập luyện.

2/ Khi đau nặng gần chết, nếu cầu nguyện có thể thóat khỏi :

- Hồi đó Ezekia đau nặng gần chết, ông đã quay mặt vào tường và khẩn cầu với Chúa. Ông nói : Ôi lạy chúa, xin Chúa cho con biết rằng con đã chân thành và hết lòng tiến bước trước tôn nhan Ngài, con đã thực thi điều thiện trước mặt Ngài…! Còn bạn cầu nguyện thế nào?

- Thiên Chúa đã phán: “Ta đã nghe lời ngươi cầu khẩn, đã nhìn thấy trước mắt ngươi. Đây Ta sẽ chữa cho ngươi lành bệnh…Ta sẽ tăng tuổi thọ ngươi…” (Sách 2 Vua 20, 1-6)

3/ Chúa chữa bà bị băng huyết vì bà đã tin vào Chúa :

   Có một bà kia bị băng huyết đã mười hai năm, không ai có thể chữa được. Bà tiến đến phía sau và rờ vào tua áo của Người. Tức khắc màu bà ngưng chảy, Đức Giêsu hỏi: “Ai là người đã rờ vào áo tôi.”(Chúa biết) – Mọi người đều chối, nên ông Phêrô nói: “Thưa Thần, đám đông xô đẩy và chen lấn Thầy đấy !”…Người đàn bà thấy không thể giữ kín được nữa, thì run rầy đến phủ trước mặt Người, và loan báo trước mặt tòan dân lý do tại sao bà đã đụng váo áo Đức Giêsu, và được hỏi bệnh tức khắc như thế nào ?

   Đức Giêsu nói với bà ta : “Này con! Lòng ti của con đã cứu chữa con. Con hãy đi bình an.”     (Lc 8, 43-48)

4- Chúa chữa người bại liệt vì lòng tin của nhiều người :

   Người bại liệt được chữa lành vì khiêng tới trước Chúa: “Nhưng vì có đám đông, họ không tìm được lối đem người ấy vào, nên họ mới lt6n mái nhà rỡ ngói ra, thả người ấy cùng với cái giường xuống ngay chính giữa, tước mặt Đức Giêsu.”

Thấy họ có lòng tin như vậy, Người bảo: “Này anh ! Anh đã được tha rồi!”…

Đức Giêsu bảo người bại liệt: “Tôi truyền cho anh hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà !” Ngay lúc ấy, người bại liệt chỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa.   (Lc 5, 17-26)

5- Đức Giêsu khen ngợi lòng tin của viên Đại đội trưởng :

   Có mấy kỳ mục của Do thái xin chúa Giêsu rằng: ông ấy đáng được Ngài làm ơn cho vì ông ấy quí mến dân ta…Khi về gần tới nhà, ông cho bạn hữu ra nói với Người ; Tôi nghĩ mình không đáng gặp Ngài; nhưng Ngài cứ nói môt lời thì đầy tớ của tôi được khỏi bệnh…Ngh vậy, Đức Giêsu thán phục ông ta, Ngài quay lại nói với đám đông theo Ngài : “Tôi nói cho các ông hay, ngay cả trong dân Israel, tôi cũng chưa thấy một người nào có lòng tin mạnh mẽ như thế !” Về đến nhà những người đã được sai đi, thấy người giúp việc của ông Đại đội trưởng đã khỏi hẳn.   (Lc 7, 1-10)

6- Người mù thành Giêrikhô đã có Đức tin rất mạnh mẽ :

   Khi Đức Giêsu đến gần Giêrikhô, có một người ngồi ăn xin ở bên vệ đường… anh biết là có Đức Giêsu đi qua. Anh kêu lớn tiếng: “Lạy con vua Davit, xin dủ lòng hương tôi”…Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh.” – Anh ta đáp: “Lạy Ngài , xin cho tôi được thấy.” Đức Giêsu nói: “Anh hãy thấy đi ! Lòng tin của anh đã cứu anh.” Lập tức anh ta nhìn thấy được và đi theo Người. (Lc 18, 38-43)

   *  Hát là cầu nguyện ba lần :

 

Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối,

Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi.

Xin cho con cất tiếng lên trả lời và vâng theo ý Chúa.

Xin cho con biết thân thưa : Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi ?

GB. Nguyễn Định/Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 Next > End >>

Page 34 of 35