mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6167
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này38552
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này201191
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13878794

We have: 108 guests online
Your IP: 52.91.39.106
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH - # 131 THUC AN NHANH PDF Print E-mail

Số 131: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, October 1, 2018

Ông Gioan nói với Đức Giêsu: "Thưa thầy, chúng con thấy có người NHÂN DANH Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không phải là một thành viên của chúng ta." (Mark 9:38)

TẬP TỪ BỎ GATO

Trước tiên, GATO ở đây không phải là thứ bánh GATO (gateau) chúng ta hay ăn. GATO này được viết tắt bởi những chữ đầu của cụm từ: "GHEN ĂN TỨC Ở." GATO ở đây muốn ám chỉ đến tính đố kỵ của ta với tài năng, sắc đẹp, sự thành công, may mắn của người khác. Loại GATO này chẳng ngon lành gì, trại lại còn làm tổn hại chính ta. Ta đừng ham hố ôm khư khư thứ GATO này trong cuộc đời làm chi cho mệt.

Tin Mưng kể lại rằng một lần kia, Tông Đồ Gioan thấy một người không thuộc nhóm môn đệ đi theo Chúa Giêsu đã NHÂN DANH của Ngài để trừ quỷ. Ông đã ngăn cản người ấy: "Thưa thầy, chúng con thấy có người NHÂN DANH Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không phải là một thành viên của chúng ta." (Mark 9:38).

Tại sao những người không thuộc nhóm môn đệ của Đức Giêsu nại vào DANH của Ngài có thể trừ được quỷ?

Thưa: Người đương thời của Chúa Giêsu tin rằng mọi đau bệnh phần hồn phần xác của một ai đó đều do sự khống chế của các thần dữ (evil spirits). Một cách thông dụng thời bấy giờ để khử trừ các thần dữ ra khỏi người bị ám, người ta nại vào một DANH của một người có thần khí mạnh hơn sự dữ để khử trừ và trục xuất sự dữ ra khỏi người bị chúng ám. Đó là điều mà chúng ta thấy có những người đã nại vào DANH của Chúa Giêsu để trừ quỷ.

Tại sao Gioan cấm cản người không thuộc nhóm môn đệ khi người này nại vào DANH của Chúa Giêsu để trừ tà?

Thưa: Có gì đâu! Gioan bị hội chứng GATO ấy mà! Ghen ăn tức ở!

Có lẽ Gioan cũng như mỗi người chúng ta, chúng ta dựa theo những tiêu chí bình thường để hành xử với nhau trong cuộc sống:

Ai không phải bạn ta là kẻ thù của ta

Bạn của ta là kẻ thù của kẻ thù ta.

Kẻ thù của kẻ thù ta là bạn của ta.

Bạn của kẻ thù ta là kẻ thù của ta.

Những nguyên tắc trên biểu lộ tâm lý tự tôn và độc tôn, sâu xa tâm lý GATO. Ghen ăn tức ở với người khác, không muốn ai bằng ta. Chỉ có mình, phe nhóm của mình là hay, là nhất và loại trừ tất cả những ai hơn mình, không thuộc phe nhóm của mình.

Chúa Giêsu đẩy xa hơn những nguyên tắc thông thương của chúng: "ai không theo ta tức là kẻ chống ta." Ngài mời gọi chúng ta sống bao dung, mở rộng vòng tay hợp tác, cho dù người đó không phải địa phương của ta, dân tộc của ta, đạo của ta, đảng của ta, nhóm lợi ích của ta...miễn là ĐỪNG CHỐNG ta là được. Chúa Giêsu mời gọi: Đừng nhìn bất cứ ai bằng con mắt thành kiến, đố kỵ, GATO. Nhưng hãy sẵn sàng mở lòng để hợp tác với những người thiện chí, với những người khao khát đi tìm: CHÂN, THIỆN, MỸ. Phương châm Chúa Giêsu đưa ra: "ai không chống đối ta là ủng hộ ta" (Mark 9:40).

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Tôi có thấy bực tức ra mặt, khó chịu trong lòng, GATO khi bạn học cùng lớp, người làm cùng tiệm, cùng sở, người trong cùng đoàn hội... được thành công, được nhiều người khen, tán dương khi tôi và người đó đang cùng hiện diện ở một nơi chốn không? Nếu có, tôi có CAN ĐẢM tập sống lời dạy của Chúa Giêsu: "ai không chống đối ta là ủng hộ ta"? Tôi đưa ra một cách thực hành nào để bỏ tính GATO nơi tôi?

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - LAM DUNG TINH DUC PDF Print E-mail

Đức Thánh cha nói về lạm dụng tình dục và thỏa thuận Vatican-Trung Quốc

Đức Thánh cha Phanxicô nói với các phóng viên rằng ngài 'không hề, không hề' ân xá cho linh mục nào phạm tội lạm dụng

Ngày 27 tháng 9 năm 2018
Đức Thánh cha nói về lạm dụng tình dục và thỏa thuận Vatican-Trung Quốc

Đức Thánh cha Phanxicô nói chuyện với phóng viên trên máy bay trong chuyến bay từ Tallinn trở về Rôma sau chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến tông du các nước Baltic, Estonia hôm 25-9.

Giáo hội Công giáo đã thấy được nỗi kinh tởm của nạn lạm dụng tình dục bởi giáo sĩ và "sự thối nát" của việc che đậy tình trạng này, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Khi trở về Rôma sau chuyến viếng thăm các nước Baltic từ ngày 22-25/9, Đức Thánh cha Phanxicô được hỏi về nhận xét của ngài dành cho người trẻ ở Tallinn, Estonia, khi ngài nói người trẻ bị sốc khi thấy Giáo hội không lên án nạn lạm dụng một cách rõ ràng.

"Người trẻ bị sốc bởi sự đạo đức giả của người lớn, bởi chiến tranh, bởi thiếu sự gắn bó, bởi sự thối nát, và thối nát là nơi mà vấn nạn anh chị em nhấn mạnh – lạm dụng tình dục – phổ biến", Đức Thánh cha trả lời.

Dù số liệu thống kê nói về tỷ lệ lạm dụng bởi giáo sĩ thế nào đi nữa, Đức Thánh cha vẫn nói: "dù chỉ có một linh mục lạm dụng một bé trai hay bé gái nào đó, đều là vô đạo đức, không thể chấp nhận được vì người đó được Chúa chọn để dẫn dắt đứa trẻ đó lên thiên đàng".

Việc tình trạng lạm dụng trẻ em xảy ra ở nhiều môi trường các vụ tai tiếng vẫn không giảm bớt, ngài nói.

Nhưng nói Giáo hội không làm gì để "ngăn chặn" tình trạng này là không đúng, Đức Thánh cha phát biểu với các phóng viên. Nếu xem báo cáo của đại bồi thẩm đoàn Pennsylvania phát hành hồi tháng 8 hay các nghiên cứu tương tự khác, rõ ràng đa số các vụ xảy ra ở nhiều thập niên trước "vì Giáo hội nhận thấy cần phải xứ lý tình trạng này theo một cách khác".

"Trong thời xưa, những chuyện như vậy được che đậy – và cũng được che đậy trong gia đình, khi người chú lạm dụng cháu gái, hay người cha cưỡng hiếp con mình; sự việc được che đậy vì đây là nỗi ô nhục ghê gớm", Đức Thánh cha Phanxicô giải thích. "Đó là cách người ta suy nghĩ trong thế kỷ trước".

Để hiểu được chuyện gì xảy ra trong quá khứ, người ta cần nhớ nạn lạm dụng bị xử lý lúc đó như thế nào.

Để hiểu quá khứ, cần sử dụng thông diễn học thời đó", Đức Thánh cha Phanxicô nói. "Ý thức đạo đức" của con người phát triển theo thời gian, ngài nói và lấy ví dụ về án tử hình.

Nhưng "hãy xem ví dụ về Pennsylvania. Hãy xem các tỷ lệ và anh chị em sẽ thấy được khi bắt đầu hiểu ra, Giáo hội đã làm tất cả những gì có thể".

Trên thực tế, ngài đã kêu gọi các giám mục báo cáo các vụ lạm dụng cho Thánh bộ Giáo lý Đức tin, và ngài "chưa bao giờ, chưa bao giờ" ân xá cho linh mục nào phạm tội lạm dụng.

Đức Thánh cha Phanxicô không nhắc đích danh Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano, cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Mỹ, người khẳng định Đức Thánh cha Phanxicô biết nhưng làm ngơ hành vi lạm dụng tình dục của cựu Hồng y Theodore E. McCarrick. Và câu hỏi của các nhà báo về Đức cha Vigano không hề được hỏi vì Đức Thánh cha khẳng định đa số các câu hỏi liên quan trực tiếp đến chuyến tông du Lithuania, Latvia và Estonia.

Nhưng Đức Thánh cha đã nói "khi có lời tuyên bố dậy sóng như thế từ một cựu Sứ Thần Tòa Thánh, các giám mục trên toàn thế giới đã viết thư nói với tôi rằng các ngài ủng hộ tôi và cầu nguyện cho tôi".

Ngài cho biết có một bức thư đến từ Trung Quốc và do một giám mục thuộc Hội Công giáo Yêu nước Trung Quốc bị chính quyền kiểm soát và một giám mục thuộc "Giáo hội Công giáo truyền thống", ký tên chung.

Các phóng viên còn hỏi Đức Thánh cha về thỏa thuận Vatican-Trung Quốc liên quan đến vấn đề bổ nhiệm giám mục, được công bố hôm 22-9 trong khi Đức Thánh cha đang ở Lithuania, và về nỗi đau khổ của những người Công giáo Trung Quốc liều mạng sống để trung thành với Đức Thánh cha và không chấp nhận chính quyền cộng sản kiểm soát Giáo hội.

Một số người Công giáo ở Trung Quốc "sẽ đau khổ" và cảm thấy bị phản bội, ngài nói, "nhưng họ có đức tin mạnh mẽ" và cuối cùng sẽ tin Đức Thánh cha.

Đức Thánh cha Phanxicô khen ngợi nhóm đàm phán Vatican đã làm việc sử dụng sách lược "lùi một bước, tiến hai bước" trong 10 năm qua, nhưng ngài khẳng định ngài chịu toàn bộ trách nhiệm về thỏa thuận và đặc biệt là về việc hợp thức hóa tình trạng của bẩy giám mục được tấn phong mà không có sự chấp thuận của Vatican trước đây.

Trong mọi "hiệp ước hòa bình" và mọi cuộc thương lượng, "cả hai bên đều mất một thứ gì đó" và đối với Vatican đó là sự kiểm soát hoàn toàn việc đề cử giám mục.

Tuy nhiên, ngài nói mọi người nên nhớ rằng trong nhiều thế kỷ trước đây các nhà vua của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đề cử các giám mục của châu Mỹ Latinh, và các hoàng đế Áo-Hung cũng làm như thế trong lãnh thổ của họ.

Thỏa thuận mới giữa Vatican và Trung Quốc tạo ra "một cuộc đối thoại về các ứng viên sau này" cho các giáo phận tại Trung Quốc, "nhưng quyền bổ nhiệm thuộc về Đức Thánh cha – hãy hiểu rõ điều đó", Đức Thánh cha Phanxicô khẳng định.
UCAN Vietnam

--------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -TEM TROM VA CHUA GIESU PDF Print E-mail

nguyenthi leyen 26-9-18

Tên trộm và Chúa Giêsu trên cây Thánh Giá...

Trong một đền thờ ở tỉnh Bayern, Đức, có một Thánh Giá rất lạ: đôi tay Chúa Giêsu không bị đóng đinh giăng ra nhưng lại xoè ra như ôm lấy một vật gì.
Tại sao thế?


Số là, theo như lời truyền kể lại, một đêm âm u tối tăm kia, trong khi nhà thờ chỉ có một chút ánh sáng leo lét của cây đèn Nhà Tạm, trong khi mọi cửa nhà thờ đã đóng hết và ông từ đã về nhà nghỉ, thì có một tên trộm đào ngạch, chun vào nhà thờ. Nó chăm nhìn lên Chúa Giêsu bị treo trên Cây Thánh Giá, không phải vì nó tỏ lòng ăn năn đau đớn tội lỗi nó đã phạm làm mất lòng Chúa, nhưng vì nó thấy trên đầu Chúa Giêsu, người ta có đặt một mũ triều thiên bằng vàng chạm ngọc.


- "Ta sẽ lấy chiêc mũ triều thiên nầy. Ta sẽ giàu có, sung sướng." Nó ngghĩ bụng như vậy.
Tên trộm trèo lên bàn thờ, vói tay định lấy chiếc mũ triều thiên quý giá trên đầu Chúa Giêsu thì bỗng hãi hùng làm sao, hai bàn tay của Chúa Giêsu cũng rời khỏi hai lổ đinh thâu và ôm choàng lấy tên trộm.


Bị Chúa ôm thình lình, tên trộm không kịp phản ứng, và dầu rất mạnh, nó vẫn không thể nào vùng vẫy được vì Chúa ôm nó quá cứng. Tên trộm nhìn vào cặp mắt của Chúa. Chúa cũng nhìn nó lại.
Ba giờ trôi qua! Ba giờ, Chúa Giêsu và tên trộm nói chuyện thì thào với nhau trên Cây Thánh Giá.
Sau cùng, tên trộm khóc. Nó đau buồn vì đã phạm tội làm mất lòng Chúa. Nó xin xưng tội với Chúa. Nó hứa chừa tội và sửa mình lại. Xưng tội xong, nó ôm chặt lấy Chúa để tỏ lòng ăn năn đau đớn. Lúc đó, Chúa Giêsu lại càng ôm chặt nó hơn nữa...

gpvinhlong

-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - THU BA CN25TN-B PDF Print E-mail

Số 130: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) on Tueday, Septemper 25, 2018

"Vì chưng không có gì bí mật mà lại sẽ không bị phơi bày ra, và không có gì kín đáo mà lại sẽ không bị bại lộ và không bị đưa ra ánh sáng." (Luke 8:17)

THÂM CUNG BÍ SỬ Ư! LÀM GÌ CÓ BÍ MẬT NÀO TỒN TẠI!

BÍ MẬT hay SỰ BÍ MẬT được định nghĩa là điều gì đó không được biết, không được nhìn thấy bởi những người khác. Nói đến bí mật hay sự bí mật thông thường chúng ta hiểu ngay đến hành vi mờ ám, không tốt, tội lỗi mà một ai đó đã làm và không muốn những người khác biết.

Nhưng thử hỏi trong cõi nhân gian này làm gì có chuyện nào đấy mà không bị nhìn, không bị phát hiện, không bị biết bởi một vài ai đó ngoài người thực hiện?

Không có chuyện gì bí mật TUYỆT ĐỐI! Chính Chúa Giêsu đã quả quyết: "Vì chưng không có gì bí mật mà lại sẽ không bị phơi bày ra, và không có gì kín đáo mà lại sẽ không bị bại lộ và không bị đưa ra ánh sáng." (Luke 8:17). Ta vẫn nghe: trên thế gian này, bí mật chỉ cần nhiều hơn một người biết thì không còn là bí mật nữa. Nếu "chỉ nhiều hơn một người biết" không còn là bí mật nữa thì dường như không chuyện gì là bí mật. Vì mọi chuyện không thể thoát được sự THÔNG BIẾT (seeing) của Thiên Chúa cũng như NGƯỜI KHÁC.

Nhiều khí chúng ta muốn che giấu những điều không tốt chúng ta làm khỏi tầm nhìn, khỏi tầm hiểu biết của Thiên Chúa. Xin đừng! Vì đây là một sai lầm ngớ ngẩn. Bởi lẽ, Thiên Chúa "là một vị Thiên Chúa, Đấng THẤY ta" (St 16: 13). Chúng ta đọc trong Thánh Vịnh 139 rằng:

"Lạy CHÚA, Ngài dò xét con và Ngài biết rõ,

biết cả khi con đứng con ngồi.

Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa,

đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét,

mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.

Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời,

thì lạy CHÚA, Ngài đã am tường hết." (Tv 139:1-4)

Che giấu Thiên Chúa thì không thể, nhưng liệu có thể che giấu được cặp mắt tinh đời của mọi người không?

Ai trong chúng ta đều biết rằng: mọi điều xảy ra đều có một lý do. Mọi thứ đều có một cách biểu lộ ra bên ngoài (Things have a way of coming out). Người phải che giấu một bí mật chắc chắn là một người bất hạnh. Nhà thơ, cũng là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Africa, Maya Angelou (1928-2014) đã diễn tả: không có sự dày vò nào đau đớn hơn là giữ kín trong mình điều gì đó không được nói ra (There is no greater agony than bearing an untold story inside you).

Người hạnh phúc là người không có một sự bí mật nào cần che giấu. Chuyện kể rằng một lần kia, có một kiến trúc sư muốn xây cho triết gia cổ đại Hylạp Plato (sinh 428/27 hoặc 424/23 và mất 348/47 BC) một toà nhà. Toà nhà này mọi phòng đều được thiết kế để không bị dòm ngó bởi những người ngoài. Triết gia Plato đã trả lời: "Tôi sẽ trả công anh gấp đôi số tiến nếu anh có thể xây cho tôi một ngôi nhà, mà người đi qua, kẻ đi lại đều nhìn thấy mọi thứ trong mọi phòng."

Người hạnh phục là người sống như giữa ban ngày, giữa những người khác mà không phải che giấu, không phải lo sợ, tìm cách che đậy những gì mình đã làm. Hãy sống trong sự thật, vì "sự thật sẽ giải thoát anh em" (Ga 8:32)

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Đâu là điều lâu nay tôi đang che giấu làm tôi bất an? Tôi có đến với Chúa Giêsu, nơi toà giải tội để Chúa cởi trói cho tôi không? Tôi đang có những chuyện, những việc mà đáng lén lút che giấu chồng, vợ, con, bố mẹ... những người đang tin tưởng tôi không?

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - THANH MAT-THEU PDF Print E-mail

21/09 – Thứ sáu tuần 24 thường niên THÁNH MÁTTHÊU, TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG. Lễ kính.

"Hãy theo Ta". - Và ông ấy đứng dậy đi theo Người.

* Thánh nhân là một nhân vật quen thuộc trong số các Tông Đồ. Câu chuyện người thu thuế ở Ca-phác-na-um là một trong những đoạn văn quen thuộc nhất trong phần nói về sứ vụ của Đức Giêsu ở Galilê. Người đã biên soạn sách Tin Mừng bằng tiếng Híp-ri.

Sách Tin Mừng hiện nay mang tên thánh nhân cho thấy sự liên tục giữa Cựu và Tân Ước. Tương truyền người đã đi giảng ở Đông Phương.

Lời Chúa: Mt 9, 9-13 : TÔI ĐẾN ĐỂ CỨU NGƯỜI TÔI LỖI

Khi ấy, Chúa Giêsu đi ngang qua, thấy một người ngồi ở bàn thu thuế, tên là Matthêu. Người phán bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông ấy đứng dậy đi theo Người.

Và xảy ra khi Người ngồi dùng bữa trong nhà, thì có nhiều người thu thuế và tội lỗi đến ngồi đồng bàn cùng Chúa Giêsu và các môn đệ của Người. Những người biệt phái thấy vậy, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao Thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi như vậy?"

Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo rằng: "Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc, nhưng là người đau yếu! Các ông hãy đi học xem lời này có ý nghĩa gì: Ta muốn lòng nhân từ, chớ không phải hy lễ. Vì Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi".

*CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ : Kêu gọi người tội lỗi

Người làm công lau kiếng mà chỉ nhận lau những tấm kiếng sạch thì quả là một người đãng trí, một cơ quan từ thiện bác ái mà chỉ đi giúp cho những người giàu có thì quả là một trò hề đáng trách; một nhà thương mà chỉ nhận săn sóc cho người mạnh khỏe thì quả thật là một nhà thương không thể nào chấp nhận được.

Bài Phúc Âm hôm nay kể lại việc Chúa Giêsu kêu gọi người thu thuế tội lỗi tên là Lêvi (sau này là tông đồ Mátthêu) theo Chúa nhắc chúng ta nhớ lại sự thật: Chúa Giêsu không còn là Chúa, là Ðấng cứu thế nữa, nếu Ngài chỉ muốn tiếp xúc với những con người tự phụ cho mình là công chính không cần đến Thiên Chúa.

Lời xác nhận của Chúa Giêsu không ngừng vang dội và mang lại hy vọng cho con người. Ai là kẻ công chính hoàn toàn vô tội trước nhan Thiên Chúa đến độ không cần tới ân sủng của Thiên Chúa, không cần đến Thiên Chúa. Thiên Chúa là Ðấng nhân từ hay thương xót, giàu lòng từ ái, chậm bất bình và hết sức khoan dung nhưng chúng ta đừng vì đó mà lạm dụng và ngồi lì trong tật xấu, trong những tội lỗi của mình.

Chúa Giêsu kêu gọi người tội lỗi để chữa lành, để đưa họ ra khỏi cảnh nô lệ tội lỗi, được sống trong tự do thật của những con cái Thiên Chúa. Chỉ mình Chúa là Ðấng yêu thương vô cùng và quyền năng vô biên mới có thể đối xử đại lượng được như vậy với những tật xấu, những tội lỗi của con người.

Lạy Chúa,

Con cảm tạ Chúa vì đã thương con, đã cho con nhiều dịp canh tân đời sống. Xin cho con khiêm tốn mở rộng tâm hồn đón nhận sự tha thứ của Chúa và cũng đừng có thái độ giả hình hẹp hòi muốn Chúa trừng phạt thẳng tay những tội lỗi của anh chị em chung quanh, không phải vì con sốt sắng muốn bảo vệ Chúa nhưng có thể là vì con ganh tị muốn trả thù anh chị em, không muốn anh chị em được ơn ăn năn trở lại và nhận sự tha thứ của Chúa. Xin cho con có tâm hồn quảng đại như Chúa, biết vui mừng với Chúa vì người anh chị em đã xa lìa Chúa nay ăn năn trở về.

Lạy Chúa,

Xin tình thương đầy sức mạnh tha thứ của Chúa tác động nơi con và nơi mọi anh chị em.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 37