mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4065
mod_vvisit_counterHôm Qua6095
mod_vvisit_counterTuần Này33779
mod_vvisit_counterTuần Trước42721
mod_vvisit_counterTháng Này124592
mod_vvisit_counterTháng Trước198908
mod_vvisit_counterTất cả8823777

We have: 174 guests online
Your IP: 23.20.218.77
 , 
Today: Jul 21, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 132 = GIUP UCRAINA PDF Print E-mail


Đức Giáo Hoàng \ Hoạt động

Đức Thánh Cha kêu gọi lạc quyên giúp Ucraina - OSS_ROM
04/04/2016 15:16

LVOV. Tình hình dân chúng tại Ucraina ngày càng bi thảm khiến ĐTC phải lên tiếng kêu gọi lạc quyên trong các nhà thờ ở Âu Châu vào chúa nhật 24-4 tới đây để cứu trợ.

Ngoài ra, một sứ điệp liên đới của ĐTC cũng được Đức TGM Claudio Gugerotti, Sứ thần Tòa Thánh tại Ucraina, mang đến và công bố trong thánh lễ chúa nhật phục sinh cử hành tại miền Donetsk ở mạn đông Ucraina.

Trong số những người cần được trợ giúp có 800 ngàn người sống dọc theo con đường phân chia khu vực do chính phủ Ucraina kiểm soát và 2 triệu 700 ngàn người trong những vùng ở ngoài sự kiểm soát của chính phủ. Có nửa triệu người rất cần được trợ giúp về lương thực.

Nhu cầu trong lãnh vực y tế cũng rất lớn, nhất là các phụ nữ có thai và sinh con, trong khi nguy cơ lan tràn bệnh Sida và lao phổi rất trầm trọng, thiếu thuốc mê và insulin cho người bị bệnh tiểu đường. Nhiều cuộc giải phẫu được thực hiện mà không có thuốc mê.

1 triệu 300 ngàn người có nguy cơ không được nước trong lành để uống, trong khi khí đốt và điện thường bị cúp. 2 triệu 300 ngàn người thiếu thuốc men và săn sóc y tế. Có 200 ngàn trẻ em tị nạn trong những vùng ở Ucraina ngoài khu vực có xung đột.

Các tín hữu Công Giáo chiếm 10% dân số ở Cộng hòa Ucraina, và tuy là thiểu số bé nhỏ trong những vùng xung đột, họ có những cơ cấu hiệu năng và động viên để trợ giúp những người túng thiếu.

Đức Thánh Cha kêu gọi

Trưa chúa nhật 3-4-2016, vào cuối thánh lễ kính Lòng Thương Xót Chúa tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC đặc biệt nhắc đến các dân tộc đang khao khát sự hòa giải và hòa bình hơn ai khác, nhất là những người đang chịu hậu quả của bạo lực ở Ucraina: những người ở lại trong những vùng bị xáo trộn vì các hành vi thù nghịch làm cho nhiều ngàn người chết và hơn 1 triệu người phải đi lánh nạn vì tình trạng trầm trọng kéo dài. Trong số những người bị liên hệ có những người già và trẻ em. ĐTC nói:

"Ngoài việc liên lỷ nghĩ đến họ và tháp tùng họ bằng lời cầu nguyện, tôi cảm thấy cần quyết định cổ võ một sự trợ giúp nhân đạo cho họ. Với mục đích ấy, sẽ có một cuộc lạc quyên đặc biệt trong tất cả các nhà thờ Công Giáo ở Âu Châu chúa nhật 24-4 tới đây. Tôi mời gọi tất cả các tín hữu hiệp với sáng kiến này với sự đóng góp quảng đại. Cử chỉ bác ái này không những thoa dịu những đau khổ về vật chất, nhưng còn muốn bày tỏ sự gần gủi và liên đới của tôi và của toàn thể Giáo Hội. Tôi nồng nhiệt cầu mong cử chỉ này có thể mau lẹ thăng tiến hòa bình và tôn trọng công pháp ở phần đất đã bị thử thách đau thương rất nhiều như thế".

Cha Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum, Đồng Tâm, là cơ quan bác ái của ĐTC, sẽ phối hợp và quản lý ngân khoản lạc quyên được để giúp đỡ dân chúng và người tị nạn Ucraina. (SD 3-4-2016)

G. Trần Đức Anh OP

-------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 131 = PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN2 Phuc Sinh (2) - LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO 900AM MỖI SÁNG CN TỪ 8 GIỜ 30

ly hoang

Chuc Cac Anh Chi Cuoi Tuan Vui Ve - Binh An. Hoang Xuan Ly.

Chiều Phục Sinh đầu tiên, Đức Giêsu hiện ra với các môn đệ, vắng mặt Tôma, một con người thực tế, muốn kiểm chứng bằng mắt thấy, tai nghe, tay sờ thì mới tin. Tám ngày sau, Đấng Phục Sinh lại hiện ra với các ông, có cả Tôma. Người gọi đích danh ông: "Tôma, hãy nhìn xem tay Thầy, hãy đặt ngón tay vào cạnh sườn Thầy. Đứng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin". Ông chỉ còn biết run sợ mà thưa với Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con". Niềm tin vào Chúa Phục Sinh khởi đi từ sự kiện mồ trống. Trong ngày thứ nhất trong tuần, các bà đạo đức phát hiện thấy mồ trống nên chạy về báo tin cho các môn đệ Chúa Giêsu về những điều xẩy ra xung quanh ngôi mộ. Hai môn đệ Gioan và Phêrô cùng chạy ra mộ Chúa. Phêrô đi vào trong mộ và chứng kiến những tấm khăn liệm và dây băng cuốn xác Chúa được gấp cuộn hẳn hoi. Chứng kiến sự kiện này, thánh Gioan thuật lại niềm tin của các môn đệ: Các ông đã thấy và đã tin rằng Chúa đã sống lại. Chúa Nhật tuan nay nhấn mạnh khía cạnh khác của đức tin: đó là con đường tiếp nhận Chúa qua việc Ngài hiện ra. Như vậy, đức tin vào Chúa Phục Sinh vừa được xây dựng trên sự kiện lịch sử , mồ trống, vừa trên sự gặp gỡ tiêp xúc siêu nhiên. Chúa hiện ra hôm nay hoàn toàn thần thiên, vì cửa đóng then cài mà Ngài vẫn xuất hiện giữa các ông. Sau khi từ cõi chết sống lại, Chúa Giêsu đi vào trong cõi thần thiên, Ngài không còn bị lệ thuộc thời gian và không gian nữa.
Phúc cho những ai đã không thấy mà tin. Qua sự việc của ông Tôma, Chúa đã gián tiếp nói với chúng ta là những người sinh ra "hậu Phục sinh", những người đã không thấy Chúa sống, chết và phục sinh, nhưng chúng ta tin. Chúng ta chỉ được đọc, được nghe về Thiên Chúa, về Người Con Duy Nhất của Thiên Chúa xuống thế làm người vì yêu thương con người, để rồi chịu chết và đã phục sinh...; nhưng chúng ta không được may mắn như dân Chúa xưa kia hay gần gũi hơn là các môn đệ đã thấy và đã tin. Cám ơn các tông đồ và đặc biệt cám ơn ông Tôma đã giúp chúng ta xác tín mạnh mẽ hơn về việc Chúa sống lại, về lòng tin của mình. Từ ngàn xưa, con người nói chung và con cái Thiên Chúa nói riêng đã thấy, đã tin, nhưng vẫn còn vô số người đã thấy, nhưng vẫn chối từ, vẫn không tin. Đã không thấy mà tin là một đòi hỏi rất khó đối với đức tin, đồng thời cũng là một yếu tố xác định mức độ lòng tin của chúng ta. Trong cuộc hành trình đức tin, những người đã không thấy mà tin và ngay cả những người đã thấy và đã tin vẫn luôn gặp những trở ngại, nghi ngờ, lo lắng, bất an. Hiểu được tâm trạng lo lắng, sợ sệt, bất an của các môn đệ, nên qua hai lần hiện ra với các ông sau khi sống lại, lời trấn an đầu tiên mà Chúa gửi đến các ông là: "Bình an cho các con" và Ngài hứa sẽ sai Thánh Thần xuống để cùng đồng hành với họ. Như thế là họ sẽ được bình an, được an tâm để lên đường tiếp tục công việc của Thầy, không còn phải lo lắng, hoang mang. Chúng ta là những người "đã không thấy mà tin", và đã được Chúa chúc phúc; vì, như Thánh Gioan Tồng đồ đã viết trong thư thứ nhất của ngài: "Ai tin rằng Chúa Giêsu là Đấng Kitô, thì kẻ ấy sinh bởi Thiên Chúa, và ai yêu mến Đấng sinh thành, thì cũng yêu mến kẻ sinh ra bởi Đấng ấy. Cứ dấu này chúng ta nhận biết rằng chúng ta yêu mến con cái thiên Chúa, là khi chúng ta yêu mến Thiên Chúa và thực hành các giới răn Người..., và giới răn Người không nặng nề. Vì những gì sinh bởi Thiên Chúa đều chiến thắng thế gian, và đây là cuộc thắng trận thế gian, là chính đức tin của chúng ta. Ai là người chiến thắng thế gian nếu không phải là người tin rằng Chúa Giêsu là Con Chiên Chúa?
Hôm nay kính nhớ lòng thương xót của Chúa, Giáo hội mời gọi chúng ta nhận ra mình là một tội nhân đã được Chúa cứu chuộc bằng giá máu cực thánh, chúng ta hãy biết đền đáp tình yêu Chúa bằng sự hoàn thiện con người của mình như Cha chúng ta ở trên trời. Đồng thời chúng ta cũng dâng hy sinh, lời cầu nguyện cho các tội nhân được ơn trở về với Chúa. Bài Phúc âm hôm nay cũng cho chúng ta thấy khi hiện ra với các tông đồ, Chúa Giêsu không hề nhắc tới những chuyện đáng tiếc đã xảy ra: nơi Phêrô kẻ chối Chúa ba lần; nơi các tông đồ hèn nhát bỏ chạy nơi vườn Giệtsêmani; nơi Tôma kẻ bi quan, cố chấp luôn đòi sự kiểm chứng minh nhiên và cụ thể. Dường như Chúa đã quên hết và còn ban bình an cho các ông. Và hôm nay, Chúa đang cần có nhiều người như thánh nữ Faustina, biết dâng những hy sinh đau khổ của mình như lễ vật tôn thờ Thiên Chúa và cứu thế gian khỏi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa. Biết phó dâng bản thân, gia đình và nhân loại cho lòng thương xót của Chúa. Ước gì mỗi người chúng ta hãy sám hối về lỗi phạm của mình và hãy dâng những hy sinh và lời cầu nguyện cho kẻ có tội được ơn trở về với Chúa.
Nguyện xin Chúa là Đấng giầu long xót thương tha thứ và ban bình an cho mỗi người chúng ta. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 130 = ON DAI XA TUAN THANH PDF Print E-mail

> ƠN ĐẠI XÁ TRONG TUẦN THÁNH
>
> Theo tông huấn Indulgentiarum Doctrina (Đức Phaolo VI ban hành ngày 1/1/1967) và cẩm nang Enchiridion Indulgentiarum (ấn bản thứ tư năm 1999), các tín hữu sẽ được hưởng ơn đại xá trong tuần thánh như sau:
>
> 1- Tối thứ Năm tuần thánh, sau thánh lễ Tiệc Ly, ai hát kinh Tantum Ergo (Đây Nhiêm Tích) hoặc chầu Thánh Thể đủ 30 phút thì được hưởng ơn đại xá.
>
> 2- Ngày thứ Sáu tuần thánh, ai tham dự nghi lễ thờ lạy và hôn kính Thánh giá thì được hưởng ơn đại xá.
>
> 3- Ngày thứ Bảy tuần thánh, trong đêm vọng Phục sinh, ai tuyên lại lời hứa khi rửa tội hoặc có thể thay bằng kinh Tin kính, thì được hưởng ơn đại xá.
>
> 4- Các ngày khác trong tuần thánh và các ngày khác quanh năm, ai viếng đủ 14 chặng đàng Thánh giá thì được hưởng ơn đại xá.
>
> Các ơn đại xá ngày mỗi ngày được hưởng nhận 1 lần và có thể nhường cho các linh hồn.
>
> Để lãnh nhận ơn đại xá cần giục lòng ăn năn, chê ghét, dốc lòng chừa mọi tội (trọng và nhẹ) đã phạm, dứt lòng quyến luyến tội lỗi và theo các điều kiện hưởng ơn đại xá thông thường :
> - Xưng tội
> - Rước lễ trong chính ngày hưởng ơn đại xá
> - Cầu theo ý đức giáo hoàng : có thể cầu theo ý chỉ hoặc đọc thay bằng 1 Kinh Lạy Cha để hiệp ý cùng Đức Giáo Hoàng
> __._,_.___
>

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 129= DUONG ROI LINH HON PDF Print E-mail

Mar 17 at 11:31 PM
ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ ba mươi bảy- Thánh Giá Là Lò Lửa Kính Mến

I. "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thấy những ước mong phải chi lửa ấy cháy bùng lên" (Lc 12,49).

Đây là những lời đời sống đã nói, để tỏ cho mọi người biết, mục đích của Ngài khi xuống thế gian.

Ngài đến là để đốt lên nơi thế gian ngọn lửa yêu mến. Và Ngài chỉ khao khát một điều là thấy được lửa ấy cháy lên trong lòng mỗi người.

Vì thế, biết bao linh hồn, vì hết lòng suy ngắm Chúa chịu chết trên thánh giá, đã được Chúa thương ban cho được yêu mến Ngài. Còn biết bao linh hồn khác, đã chấp nhận từ bỏ hết mọi sự, để chỉ lo một điều duy nhất là được yêu mến Chúa.

Còn có tình yêu nào lớn bằng tình yêu của người đã hiến mạng sống mình vì người mình yêu. Đức Giêsu vì thương yêu loài người chúng ta, đã chấp nhận hy sinh cả mạng sống mình là cái chết ô nhục trên thập giá, để ta được yêu mến Ngài. Bởi thế, thánh Phanxicô đệ Phaolô, khi nhìn thập giá Đức Kitô đã ngất trí và kêu lên rằng: "Ôi lòng thương yêu, lòng thương yêu vô bờ bến, lòng thương yêu cao cả".

II. Nhưng nhiều lần, ta đã quên mất Đấng đã yêu thương ta tới độ chịu chết vì ta. Giả như có một ai đó trong số người anh em của ta, dám liều mạng sống vì ta, ta sẽ nghĩ sao? Không lẽ nào ta lại có thể làm ngơ được trước tình yêu mà người đó dành cho mình. Vậy ma Đấng đã chết trên thập giá, Đấng đã dựng nên ta, đã hy sinh mạng sống vì ta, thì ta lại làm ngơ. Hãy nhìn lên thập giá, chính thánh giá, mão gai, đinh sắt và nhất là những vết thương đã đủ để nói lên được lòng yêu thương mà Thiên Chúa dành cho ta như thế nào. Vậy tại sao ta lại không yêu mến Chúa?

III. Thánh Phanxicô khó khăn kêu lên rằng: "Lạy Chúa Giêsu, chớ gì con được chết vì yêu Chúa là Đấng yêu thương con tới độ chịu chết vì con". Ta làm sao có thể đền đáp được lòng âu yếm của một vị Thiên Chúa, vì yêu thương đã chịu chết vì ta. Bởi vì tình yêu mà Người dành cho ta thật quá lớn. Họa chăng chỉ có một Đấng Thiên Chúa, Người mới có thể đền đáp được. Cho nên, dù cả loài người, có chết đi ngàn lần vì kính mến Chúa, thì vẫn chẳng thấm vào đâu so với tình yêu mà Người dành cho ta. Cũng giống như hạt cát bỏ vào đại dương. Nhưng ta hãy cảm tạ Chúa, đội ơn Chúa vì Người chẳng xin ta điều gì khác, chỉ xin ta dâng cả tấm lòng cho Người mà thôi. Thánh Phaolô dạy rằng: "Vì Đức Kitô đã chết và đã sống lại, ấy là để làm Chúa kẻ chết và người sống" (Rm 14,9).

Lạy Chúa là Đấng Cứu Chuộc rất đáng mến yêu, làm sao con có thể sống mà không nhớ đến Chúa. Mỗi khi con suy ngắm mầu nhiệm Chúa chịu chết trên thập giá để đền thay tội lỗi chúng con, con có thể nào lại không yêu mến Chúa hết lòng, hết sức con. Lạy Chúa, con cứ suy, vì yêu thương Chúa đã chịu chết, chịu đánh đòn, chịu đánh đòn, chịu sỉ vả, chỉ vì tội lỗi của con. Vậy tại sao con lại không yêu mến Chúa? Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con, con không ước ao gì hết, chỉ ước ao một mình Chúa, xin giúp sức cho con được yêu mến Chúa luôn mãi.

Lạy Mẹ Maria là Đấng con trông cậy, xin Mẹ cầu bầu cho con.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 128 = HAY MAU TRO VE PDF Print E-mail

Hãy mau trở về cùng Chúa
03-03-2016 Lm. Inhaxiô Trần Ngà

Vì xích mích với gia đình hàng xóm, anh Năm bị một tên côn đồ, thuộc diện xã hội đen do người hàng xóm thuê mướn, xông đến gây sự và chặt đứt cánh tay. Anh kinh hoàng tột độ, vô cùng đau đớn và tiếc nuối. Anh ngã xuống và ngất đi. Thế là từ đây, anh bị mất đi một phần thân thể quan trọng, từ đây anh trở thành người cụt tay, một người tàn phế...

Thiên Chúa rất đau lòng khi ta phạm tội

Nỗi đau thương của anh Năm, người bị cắt đứt mất cánh tay trong vụ xung đột trên đây, nói lên phần nào nỗi đau thương khôn nguôi của Thiên Chúa khi Người đánh mất chúng ta là một chi thể rất yêu quý của Người.

Từ ngày lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, chúng ta được tháp nhập vào Thân Thể Chúa Giê-su và trở nên một chi thể của Người. (giáo lý công giáo số 1267)

Thánh Phao-lô cũng nhắc nhở chúng ta nhìn nhận sự thật quan trọng nầy: "Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Ki-tô sao?" (I Cr 6, 15)

Thế nhưng tội trọng như một nhát dao ác nghiệt cắt lìa chúng ta khỏi thân mình Chúa, gây ra một hậu quả kép rất đau thương: Về phía mình, chúng ta trở nên như cành nho lìa cành, như bàn tay đứt lìa cơ thể; về phần Chúa, Người trở thành "khuyết tật" vì mất một phần cơ thể rất thân thương!

Như bàn tay lìa thân thì phải hư thối và phải chết thế nào thì Người tội lỗi tách lìa Thiên Chúa cũng gánh lấy hậu quả tương tự: họ trở nên hư hỏng, mất đi phẩm chất cao đẹp và đánh mất sự sống thiêng liêng được Thiên Chúa thông ban từ ngày lãnh bí tích Thánh Tẩy.

Hậu quả nầy được Chúa Giê-su minh họa bằng hình ảnh đứa con út hoang đàng trong tình trạng đói rách thảm hại, ngày ngày sống giữa đàn heo bẩn thỉu và cầu mong được ăn bớt phần của heo nhưng chẳng ai cho. (Lc 15, 14-16)

Như bàn tay bị cắt lìa thân không thể hoạt động và không mang lại lợi ích gì cho thân thể thì người tội lỗi cũng không thể lập được công đức gì, cho dù có làm được những việc to tát lớn lao. Theo thánh Phao-lô thì khi ở trong tình trạng tội lỗi, dù có nói được các thứ tiếng của loài người và thiên thần, có nói tiên tri và biết nhiều điều bí nhiệm, có chuyển núi dời non hay đem hết gia tài cơ nghiệp mà bố thí hoặc nộp cả thân xác để chịu thiêu đốt... thì cũng chẳng đạt được ơn phúc gì. (Cô-rinh-tô 13, 1-3)

Thiên Chúa rất mừng vui khi người tội lỗi trở lại với Người

Trở lại phần cuối câu chuyện anh Năm bị cắt đứt lìa cánh tay trên đây.

Khi phát hiện ra anh Năm nằm bất tỉnh bên cạnh cánh tay đứt lìa, những người hàng xóm tốt bụng vội chạy đến cứu anh. Người thì tìm cách cầm máu và khử trùng các vết thương; người khác cấp tốc gọi xe cấp cứu chuyển anh đến bệnh viện chuyên khoa tận Sài gòn, với hy vọng là nếu đến kịp bệnh viện trong vòng 7 tiếng đồng hồ thì các bác sĩ có thể ráp nối lại cánh tay cho anh được.

May thay, anh đã được cứu chữa kịp thời. Các bác sĩ giỏi đã ráp nối lại cánh tay cho anh, ghép lại xương, nối lại mạch máu và chăm sóc chu đáo.

Sau hai tháng điều trị, anh xuất viện và cánh tay anh có thể hoạt động bình thường. Bấy giờ anh Năm cảm thấy rằng chẳng có niềm vui nào trong đời lớn hơn niềm vui có lại cánh tay tưởng như đã mất.

Niềm vui có lại được cánh tay của anh Năm cũng diễn tả đúng niềm vui của Thiên Chúa khi có người tội lỗi ăn năn hối cải trở lại với Người.

Niềm vui đó được Chúa Giê-su diễn tả qua Tin Mừng hôm nay như sau: Người cha sai bảo các tôi tớ: "Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng! Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy. Và họ bắt đầu ăn mừng."

Lạy Chúa Giê-su,

Chúa vô cùng đau đớn khi chúng con phạm tội trọng xa lìa Chúa và Chúa quá đỗi mừng vui một khi chúng con sám hối, ăn năn trở lại với Ngài.

Khi phạm tội xa lìa Chúa, xin giúp chúng con mau mau quay lại với Ngài như cánh tay đứt lìa phải được cấp tốc tháp nối lại với thân mình để Chúa khỏi đau buồn tiếc nuối vì mất đi một chi thể thân thương và để chúng con không trở thành "cánh tay chết" vì phải xa lìa Chúa là nguồn ban sự sống thiêng liêng cho chúng con.
Chuyên Mục: Chúa Nhật Năm C Từ khóa: Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm C

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 23