mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3435
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33514
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181645
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146238

We have: 113 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH - VACH MAT KE GIEO CO LUNG PDF Print E-mail

Vạch mặt Kẻ gieo Cỏ Lùng

Khổng Nhuận

"Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình.

Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng

vào giữa lúa, rồi đi mất. (Mt 13 : 24 -25)

Hạt giống tốt : thường được hiểu là hạt giống Lời Chúa

Cỏ lùng thường được hiểu là những hạt giống xấu: ích kỷ, gian tham, ghen tuông, nghi kỵ....

"Giống tốt" và "Cỏ Lùng" đều lớn lên trong một con người như một vùng đất mang tính hỗn hợp:

Thiện và ác, tốt và xấu, ân sủng và tội lỗi như "đan cài" với nhau.

Thực vậy, tôi vẫn cảm thấy khốn khổ như Phaolo đã từng rên lên ai oán:

Khi tôi muốn làm sự thiện thì lại thấy sự ác xuất hiện ngay....

Tôi thật là một người khốn nạn!

Ai sẽ giải thoát tôi khỏi thân xác phải chết này ??

Chúng tôi rất khoái câu này vì đây là bức bình phong lý tưởng mà chúng tôi đưa ra biện hộ cho những yếu đuối của mình...

Hậu quả là... cái tình trạng khốn nạn này chắc sẽ kéo dài suốt cuộc đời!!!

Với tình trạng này, cỏ lùng tha hồ mọc um tùm che lấp cả đám ruộng

khiến cho lúa mọc không nổi hoặc cố gắng lắm cũng chỉ nảy sinh được toàn những hạt lúa lép...

Bây giờ chúng ta cùng nhau vạch mặt kẻ gieo cỏ lùng.

Theo nghĩa đen của Kinh Thánh.. Ông chủ là Thiên Chúa gieo giống tốt trong khi kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng..

Kẻ thù của ông Chúa đích thị là Satan rồi.

Theo linh mục Anthony De Mello: kẻ gieo cỏ lùng chính là giáo dục, truyền thống, tập quán....

Một vài thí dụ từ thực tế đời thường:

Giáo dục: Cha mẹ có thể gieo vào lòng con cái cỏ lùng tham lam, gian dối, ganh ghét, thậm chí lòng thù hận ngút trời...

Truyền thống dạy rằng: Dù đã được rửa tội, nhưng hậu quả của Tội Tổ Tông vẫn in hằn trên lưng ngựa hoang...

khiến cho tôi tin chắc rằng: Tôi chỉ có một nhân tính băng hoại duy nhất.

Đây chính là loại cỏ lùng nguy hiểm nhất, gai góc nhất, tàn khốc nhất...

khiến cho tôi không thể nào gần gũi và nên một với Chúa được....

Tập quán: Cứ vào mùa Chay, chúng tôi ra sức khắc vào tâm trí nhau:

Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro

bụi tro không những về thân xác mà còn y như thể bụi tro về tâm hồn.

Một bài nổi tiếng về Thánh Lễ Mở Tay Linh Mục chứng tỏ:

Từ bụi tro Chúa nâng con lên hàng khanh tướng...

Khổ nỗi dù lên hàng ông tướng...nhưng gốc bụi tro vẫn còn mịt mịt mờ mờ...

Tóm lại

Kẻ gieo cỏ lùng có thể chính là Satan

nhưng hắn còn mang khuôn mặt vô hình: giáo dục, truyền thống, tập quán....

Hầu như khó có thể thoát ra khỏi sự kềm tỏa của những Kẻ gieo cỏ lùng này...

Tuy nhiên vẫn có một số người tìm cách thoát ra được

Bằng cách để Thần Khí đổi mới tâm trí của mình một cách tích cực và sâu xa hơn:

Nhờ đó : Nhận ra Chúa sống trong lòng mình...

Để tập sống kết hiệp với Chúa ngay trong đời thường hằng ngày...

--------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 180 DIEU QUY GIA NHAT- PDF Print E-mail

 Ðiều Quý Giá Nhất Trên Ðời

> Có hai người lái buôn và cũng là hai người bạn thân quyết chí lên đường đi tìm cho kỳ được điều quý giá nhất trên trần gian này. Mỗi người ra đi một ngả và thề thốt sẽ gặp lại nhau sau khi đã tìm được điều quý giá nhất ấy.
>
> Người thứ nhất lặn lội đi tìm cho kỳ được viên ngọc mà ông cho là quý giá nhất trên trần gian này. Ông băng rừng, vượt biển và không bỏ sót thành phố, làng mạc nào mà không ghé qua. Bất cứ nơi nào có bán đá quý, ông đều tìm tới. Cuối cùng, ông mãn nguyện vì đã tìm được viên ngọc mà ông cho là quý giá nhất trần gian. Ông trở lại quê hương và chờ đợi người bạn của ông.
>
> Nhiều năm trôi qua mà người bạn của ông vẫn biệt vô âm tín. Thì ra điều ông đi tìm kiếm không phải là vàng bạc, châu báu, mà là chính Chúa. Ông đi khắp nơi để thọ giáo những bậc thánh hiền. Ông cặm cụi đọc sách, nghiền ngẫm, nhưng vẫn không tìm gặp được Chúa.
>
> Ngày nọ, ông đến ngồi thẫn thờ bên một dòng sông. Nhìn dòng nước trôi lững lờ, ông bỗng thấy một con vịt mẹ và một đàn vịt con đang bơi lội. Ðàn vịt con tinh nghịch cứ muốn rời mẹ để đi kiếm ăn riêng. Ði tìm con này đến con nọ, con vịt mẹ cứ phải lặn lội đi tìm đàn con mà không hề tỏ dấu giận dữ hay gắt gỏng... Nhìn thấy cảnh vịt mẹ cứ mãi đi tìm con như thế, người đàn ông mỉm cười và đứng dậy trở về quê hương.
>
> Vừa gặp nhau, người bạn đã tìm được viên ngọc quý mới buột miệng hỏi trước: "Cho tôi xem thử điều quý giá nhất mà anh đa tìm được. Tôi nghĩ đó phải là điều tuyệt diệu, bởi vì gương mặt anh dường như đang nở nụ cười mãn nguyện chưa từng thấy".
>
> Con người trở về với hai bàn tay trắng, nhưng tâm hồn tràn ngập hân hoan trả lời: "Tôi đã đi tìm Chúa và cuối cùng tôi đã khám phá ra rằng chính Ngài là Ðấng đi tìm tôi".
>
> Có con vịt mẹ đi tìm con không biết mệt mỏi, có lời loan báo của sứ thần cho các mục tử trong đêm Giáng Sinh, có ánh sao lạ dẫn đường chỉ lối cho các nhà đạo sĩ... Có trăm phương nghìn cách qua đó Thiên Chúa không ngừng đi tìm con người và ngỏ lời với con người.
>
> Thiên Chúa không ngừng đi tìm kiếm và ra dấu cho con người. Ngài ra dấu cho chúng ta qua muôn kỳ công trong vũ trụ. Ngài ra dấu cho chúng ta qua những khám phá kỳ diệu của con người. Ngài ra dấu cho chúng ta qua những thiện chí thực thi tình người của chính con người... Bao nhiêu vẻ đẹp là bấy nhiêu những vì sao dẫn đường chỉ lối cho con người.
>
> Nhưng Thiên Chúa không dẫn đường chỉ lối bằng những ánh sao lạ, Ngài còn mời gọi chúng ta bằng những tiếng gọi âm thầm. Có tiếng gọi âm thầm của buổi bình minh, của chiều tà, của những đêm không trăng sao. Có tiếng gọi âm thầm của một nụ cười vừa hé mở. Có tiếng gọi âm thầm của tiếng khóc câm lặng. Có tiếng gọi âm thầm của những mất mát, đổ vỡ.
>
>SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG :  Mỗi một khoảnh khắc qua đi là một tiếng gọi âm thầm. Phải, Ngài đang có mặt trong từng phút giây của cuộc sống chúng ta, bởi vì tên của Ngài là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.
>
> Trích sách Lẽ Sống
>------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 179 = GIUP NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Bán đất giúp người Công giáo nghèo
Giáo phận Pusan bán căn hộ tình thương Công giáo. Người đầu tiên được trợ giúp là con cái của người nhập cư chưa được nhập quốc tịch
Tags: bác ái, người Công giáo nghèo

July 11, 2017 - Tin từ Hàn Quốc

Ban Mục vụ Xã hội của giáo phận Pusan ở Hàn Quốc thông báo chi 150 triệu won (khoảng 130.000 Mỹ kim) hỗ trợ con cái của người di cư chưa được nhập quốc tịch.

Ban Mục vụ Xã hội sẽ dùng số tiền này để trả sinh hoạt phí, nhu yếu phẩm hàng ngày và chi phí khám chữa bệnh cho các gia đình được chọn chăm sóc các trẻ em chưa có quốc tịch trong khu vực Busan, Ulsan và Gimhae.

Con cái người di cư, ngay cả khi sinh ra tại Hàn Quốc, không được phép nhập quốc tịch trừ khi bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc. Hiện nay trong số khoảng 200.000 trẻ em con người di cư, có khoảng 20% không được nhập quốc tịch và không thể hưởng các quyền cơ bản, chẳng hạn như quyền được đi học.

Ngân sách được thông qua sau khi giáo phận Pusan bán đất khu căn hộ tình thương. Ban Mục vụ Xã hội quyết định quyên cúng số tiền bán đất tổng cộng là 2,4 tỷ won ủng hộ người nghèo nhằm vực dậy tinh thần bác ái và chia sẻ được nêu rõ trong các dự án phúc lợi xã hội vào những năm 1960.

Căn hộ tình thương Công giáo lúc đầu được xây dựng bằng số tiền do Hội Phụ nữ Công giáo Áo quyên cúng. Ngoài căn hộ này ra, giáo phận còn xây cả thảy 198 ngôi nhà tình thương dành cho người nghèo. Giáo phận nắm quyền sở hữu đất còn người dân sở hữu nhà ở.

UCAN VN

------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 178 =NGUOI VIET DAT MIEN PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (365)

Người Việt Trên Đất Miên
"Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời."
(Mát-Thêu 6:9)

Theo tường trình của MIRO – Minority Rights Organization, cơ quan nhà nước Miên, có khoảng năm phần trăm, hay 750.000 người gốc Việt, đang sinh sống ở đất Miên. Đây là số dân thiểu số đông nhất ở đất nước này.
Hầu hết họ đều là dân ngụ cư, không khai sinh, không căn cước, không được quyền tiếp cận với bất cứ dịch vụ xã hội nào, và tất nhiên, không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai gì. Bởi vậy, phần lớn kiều bào ở Miên đều sống lêu bêu, rầy đây mai đó, trên những túp lều nổi xung quanh Biển Hồ, hoặc dọc theo những nhánh sông phụ thuộc.
Họ sống làm sao? Cũng giản dị thôi. Chỉ cần một chiếc thuyền con, cùng một mái chèo, và hai ba người miệt mài quăng chài hay thả lưới suốt ngày - bất kể nắng mưa, bất chấp lệnh cấm - là có cá ăn, phần dư dôi cũng đủ để đổi lại một hai ký gạo, ít mắm muối, và vài ba xị đế.
Y tế, giáo dục, thể thao, giải trí... đều là những khái niệm mơ hồ - nếu chưa muốn nói là xa xỉ - và chả ai có bao giờ nghĩ đến. Đời sống giản dị, và giản lược, từ tay đến miệng thôi. Cho đến khi mà Cửu Long Cạn Dòng thì cuộc sống giản dị và giản lược, từ tay đến miệng, cũng trở nên bất khả!
Trên đây là trích đoạn của sổ tay Tưởng Năng Tiến với tựa đề "Khúc Ruột Gần", được đăng trên tờ tuần báo thương mại "Sống Mới" xuất bản ở San Jose, số ghi ngày 17 tháng Sáu.
Vào khoảng cuối năm 1979, tại trại tỵ nạn Galang ở Indonesia, cố linh mục Dominici Trí, người được Hội đồng GM Nam Dương bổ nhiệm lo mục vụ cho các thuyền nhân đến bến bờ Indonesia, đã cho xuất bản tờ tuần báo "Tự Do" quay bằng ronéo. Lúc ấy, "boat-people Cây bút chì nhỏ" là "người đầy tớ vô dụng" của cha Dominici, lo việc chu cấp ngân khoản cho ban biên tập tờ báo, và trong ban biên tập có Tưởng Năng Tiến.


*SUY TƯ CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH: Khi dạy các môn đệ kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu đã mặc khải "tất cả chúng ta đều là con cái của Cha Chung trên trời". Vậy bạn và tôi hãy có hành động cụ thể, cảm thông và cầu nguyện cho khoảng 3 phần tư triệu đồng hương đang phải sống rất nghèo trên đất Miên.

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 10, 2017)

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 177 ME HANG CUU GIUP PDF Print E-mail

Số 101: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Tueday, June 27, 2017

"Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà." (Lk 1:28)

MẸ MARIA HẰNG CỨU GIÚP

Đã bao giờ bạn tự cầu hỏi: chúng ta hầu như không thấy các linh hồn thân bằng quyến thuộc sau khi chết hiện về? Có chăng các chỉ nghe nói các linh hồn hiện về báo họ cần giúp đỡ gì đó...!

Chúng ta cũng ít thấy các thánh hay các thiên thần hiện ra? Các thánh và các thiên thần có hiện ra nhưng hầu như chỉ mang tính giúp ích cho một cá nhân, hay một tập thể trong một hoàn cảnh cụ thể nào đó. Các thiên thần và các thánh có hiện ra nhưng tựu chung lại là không liên tục, không kéo dài, không lan tran nhiều nơi như Đức Trinh Nữ Maria. Có thể nói những nơi, những lần Mẹ Maria hiện ra trong suốt dòng lịch sử chúng ta không đếm nổi.

Tại sao mẹ hiện ra quá nhiều lần, nhiều nơi và những nơi Mẹ từng hiện ra luôn là vùng đất linh thánh để những ai đến cầu nguyện đều nhận được những ơn thánh từ đó về sau? Hôm nay (ngày 27 tháng 6), Mẹ Hội Thánh mừng lễ Đức Mẹ dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tước hiệu này có thể là câu trả lời cho chúng ta tại sao Mẹ Maria luôn hiện ra nơi này nơi nọ... để cứu giúp, chơ che con cái Mẹ đang ở dưới trần gian lầm than gian khổ. Mẹ đã về trời, tuy nhiên, dường như "hộ khẩu" của Mẹ vẫn còn ở dưới trần gian thì phải thế nên con cái Mẹ dưới trần gian gọi Mẹ là MẸ HẰNG CỨU GIÚP. Vi kêu cầu Mẹ mà chẳng khi nào Mẹ không nhận lời.

Chuyện kể rằng:

Sau khi bị tử vì đạo, thánh Anrê vào trong thiên đàng sau một cuộc đời sống trên dương gian với một tình yêu nồng nàn đối với thập giá của Chúa Kitô và Mẹ của Thiên Chúa - Người đã chứng kiến những đau khổ và cái chết trên thập giá của con mình.

Khi được chấp nhận vào thiên đàng, thánh nhân bắt đầu đi tìm kiếm Mẹ Thiên Chúa. Thánh nhân hỏi vị thiên thần, người đang hướng dẫn thánh nhân đi qua các tầng trời, "Đức Mẹ ở đâu vậy?"

Thiên thần trả lời thánh nhân: "Mẹ không ở đây đâu. Mẹ đang lang thang dưới đất, thấu hiểu những bộn bề đau khổ của con cái Mẹ. Mẹ đang lau khô những dòng lệ sầu của các con cái Mẹ đang than khóc."

Suy nghĩ và hành động: Bạn đã đón nhận những phép lạ nào từ Đức Mẹ trong đời chưa? Bạn có trung thành trong việc lần chuỗi mân côi, hay làm tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ trước những quyết định lớn, hay trước những con gian nan khốn khó không? Bạn đã bao giờ làm một cử chỉ, hay một việc nho nhỏ nào đó để tỏ lòng yêu kính Mẹ Maria chưa?

T.B: Khi trao bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Thánh Cha Pio IX đã nhắn nhủ các tu sĩ dòng này rằng: "Hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ". Xin quý vị cầu nguyện cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế luôn nhiệt thành trong sứ vụ nhân ngày mừng lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Còn cac tu  sĩ Dòng CCT cần sống thực hành Lời Chúa như Mẹ Maria đã làm mẫu gương.

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 30