mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay377
mod_vvisit_counterHôm Qua7964
mod_vvisit_counterTuần Này377
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này128340
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10269653

We have: 93 guests online
Your IP: 54.227.104.53
 , 
Today: Feb 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 159 = DUC TIN-DI DOAN PDF Print E-mail

MẢNH VỤN SUY TƯ 41
ĐỨC TIN – DỊ ĐOAN
Nhiều người gặp những tình cảnh khó khăn, nhiều thử thách, về gia cảnh, về vật chất, và họ đã cầu nguyện, nhưng cầu hoài mà chẳng thấy có gì thay đổi. Thế rồi đức tin họ bị chao đảo, có "ai đó" thỏ thẻ vào tai họ rằng câu nói " Không có Chúa chúng ta không làm được gì cả", thì không thực tế.
Tại sao lại không thực tế?
Bởi vì họ thấy những người bên lương, và thậm chí những người Công Giáo tin dị đoan, phần đông việc làm của họ thật suông sẻ, họ chẳng cần có Chúa mà vẫn đạt được những ước muốn của họ, vẫn thành công ở đời.
Điều này rõ ràng là lẫn lộn nghiêm trọng hai việc khác hau: Đức tin và thành công ở đời.
Phải biết rằng, không phải cứ tin vào Chúa là được thành công trong việc làm ăn, hay phát đạt giàu có.
Chúa giao cho mỗi người ít hay nhiều đồng vốn, như tài năng, thông minh, bén nhạy,.. chứ không phải ai cũng đều nhau.
Nên nhớ rằng, ma quỷ cũng có quyền hành trên tiền tài, chức tước, danh lợi, tất cả những gì vật chất thế gian. Vì thế, ma quỷ mới cám dỗ Đức Giêsu bái phục nó, thì nó sẽ ban cho vinh hoa, phú quý trên trần này.
Vậy người bên lương hay Công giáo mà tin dị đoan, thờ ma quỷ để được sung túc, thì đừng ngạc nhiên làm gì?
Nhưng tại sao xin hoài mà chẳng thấy Chúa cho giàu sang, chức tước, nổi danh, thành công trên đời?
Người ta quên rằng những thứ đó không phải là những điều tốt cho phần rỗi linh hồn, mà trái lại, còn dễ mất linh hồn. Đó cũng là những thử thách giúp con người thăng tiến phần tâm linh. Nếu người ta cầu nguyện và phó thác, với lòng tin mãnh liệt vào sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa; thì họ sẽ hiểu được việc "Chúa nhậm lời" hoặc 'không nhậm lời" theo ý họ là thế nào?
Còn những thất bại, những thua thiệt, là những "thập giá," nếu được thánh hóa thì sẽ đem lợi ích cho linh hồn chính mình và tha nhân. Chúa luôn luôn nhắm đến lợi ích của linh hồn nhiều hơn là lợi ích của thân xác.
Đức tin khiến chúng ta tin mà không thấy, nhưng nếu thấy mà tin thì không còn gọi là đức tin nữa. Những kẻ cứng lòng thì lại khác, họ thấy mà vẫn không tin.
Nếu người ta chỉ nhắm vào những gì bên ngoài và chạy theo dị đoan thì ma quỷ sẽ giúp cho họ đạt được những gì họ mong ước, nhưng satan không bao giờ "cho nhưng không", nó cho một, nó đòi lại 100. Người tin vào nó thì bán linh hồn cho nó, vậy Satan được lời, một số "lời" vô giá, bởi vì linh hồn thì vô giá. Nó đã được Máu Châu Báu Chúa đánh đổi.
Những ai tin vào dị đoan thì hãy coi chừng! Satan đang nắm lấy linh hồn đấy. Đi đoan, bói toán, và những hình thức tương tự là chống lại giới răn thứ nhất của Thiên Chúa.
* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG NOI GƯƠNG ĐỨC MẸ : Lạy Chúa, xin ban cho chúng con đức tin mãnh liệt vào sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa dù trong nghịch cảnh, trong thử thách. Xin cho chúng con hiểu rằng đau khổ ở đời này cũng là do tội lỗi chúng con gây nên.
Nguyện xin Mẹ Maria ban cho chúng con đức tin sống động của Mẹ, vì Mẹ luôn tin vào tình yêu và sự quan phòng của Chúa trong cuộc đời Mẹ. Dầu ở tình huống nào, Mẹ cũng sống lời "XIN VÂNG" của Mẹ cho đến ngày Mẹ được Chúa rước hồn xác Mẹ về trời hưởng vinh phúc vĩnh cửu. Amen

Lucia Tri Ân (Lucia Thảo Nhi)

https://www.facebook.com/ groups/MEMARIALACUATHIENDANG/

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 158 =KITO HUU LAM MOI PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi các Kitô hữu làm mới lòng trung thành với Thiên Chúa mỗi ngày và đừng trì hoãn sự thay đổi khi có dịp.

Trái tim chai đá thường bỏ qua "tình yêu của Thiên Chúa", điều đó có thể làm chậm trễ việc chúng ta nhận được phần thưởng thiên đàng mà phần thưởng này vốn dành cho trái tim có đức tin mạnh mẽ, Đức Thánh cha Phanxicô nói hôm 12 tháng 01 trong Thánh Lễ ở Nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

"Cha nói điều này không phải để làm các con hoảng sợ nhưng đơn giản là cuộc sống chúng ta là ngày 'hôm nay' – bây giờ hoặc không bao giờ". Ngày mai có thể sẽ không tới, hãy sống đức tin trong ngày 'hôm nay'. Chúng ta sẽ trả lời thế nào nếu Chúa Thánh Thần hỏi: "Chúng ta sống hôm nay như thế nào?".

Trái tim yếu đuối hay để mất ngày "hôm nay", cơ hội sống trọn là không để tội lỗi hủy hoại cuộc sống, ngài nói.

Kitô hữu phải xem xét về bản thân ngay hiện tại "hôm nay" và tự hỏi bao giờ trái tim mình "mở ra với Thiên Chúa" hay đã bị đóng lại và bị quyến rũ bởi tội lỗi.

--------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 157 = BO THAY CON THEO AI PDF Print E-mail

BỎ THẦY, CON THEO AI?
Tôi nổi giận, và Ngài bảo: HÃY THỨ THA
Tôi run sợ, và Ngài bảo: CAN ĐẢM
Tôi nghi hoặc, và Ngài nói: HÃY TÍN THÁC
Tôi bồn chồn không ngơi, và Ngài nói: TĨNH LẶNG
Tôi thích đi con đường riêng của mình, và Ngài bảo: HÃY THEO TA
Tôi muốn lập kế hoạch riêng của mình, nhưng Ngài bảo: HÃY QUÊN ĐI
Tôi nhắm tìm của cải vật chất, và Ngài bảo: HÃY BỎ LẠI ĐẰNG SAU
Tôi muốn được bảo đảm, nhưng Ngài nói: TA CHẲNG HỨA HẸN GÌ
Tôi thích sống ̣đời riêng của mình, và Ngài nói: TỪ BỎ CHÍNH MÌNH
Tôi nghĩ mình tốt lành, nhưng Ngài bảo: TỐT LÀNH THÔI CHƯA ĐỦ
Tôi thích làm ông chủ, và Ngài nói: PHỤC VỤ
Tôi thích ra lệnh cho người khác, nhưng Ngài nói: HÃY HỌC VÂNG LỜI
Tôi kiếm tìm tri thức, và Ngài nói: HÃY TIN
Tôi thích sự rõ ràng, nhưng Ngài lại nói bằng: DỤ NGÔN
Tôi thích thi ca, Ngài lại nói CHUYỆN THỰC TẾ
Tôi yêu sự yên tĩnh của mình, còn Ngài lại muốn TÔI BỊ QUẤY RẦY
Tôi thích bạo lực, và Ngài bảo: BÌNH AN Ở CÙNG CHÚNG CON
Tôi rút gươm ra, nhưng Ngài bảo: NÉM ĐI
Tôi nghĩ đến trả thù, nhưng Ngài bảo: ĐƯA MÁ BÊN KIA
Tôi nói về trật tự, và Ngài bảo: TA ĐẾN ĐEM GƯƠM GIÁO
Tôi căm ghét, nhưng Ngài bảo: HÃY YÊU THƯƠNG KẺ THÙ
Tôi muốn gieo hoà hợp, và Ngài nói: TA ĐEM LỬA XUỐNG THẾ GIAN
Tôi thích làm người lớn nhất, nhưng Ngài bảo: HÃY HỌC LÀM TRẺ NHỎ
Tôi muốn ẩn thân, và Ngài nói: ÁNH SÁNG PHẢI CHIẾU SOI
Tôi kiếm tìm chỗ nhất, nhưng Ngài bảo: XUỐNG CHỖ CUỐI CÙNG
Tôi thích được quan tâm, và Ngài nói: ĐÓNG CỬA LẠI MÀ CẦU NGUYỆN
Không, tôi không hiểu Ông Giêsu này. Ngài khiêu khích tôi làm tôi bối rối.
Cũng giống như nhiều môn đệ khác, tôi muốn đi theo một ÔNG THẦY KHÁC, chắc chắn hơn và ít đòi hỏi hơn.
Nhưng tôi cảm nhận như Phêrô: "Tôi không biết ai khác có LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI"
SƯU TẦM

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 156 = CON CHIEN NGOAN DAO PDF Print E-mail

Con Chiên Ngoan Đạo :  GIOAN 1, 29-34

"Con van xin yêu Ngài làm con chiên ngoan đạo,
Con van xin yêu Ngài dù năm tháng phôi pha,
Con van xin yêu Ngài dù đời bao giông tố,
Thương tin yêu nguyện cầu, nguyện dâng Cha đời con."
Trong bài hát này, tác giả mong muốn được trở thành"con chiên ngoan đạo." Một con chiên ngoan, một con chiên biết yêu thương, một con chiên biết vâng lời, một con chiên biết dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa và tha nhân. Hình ảnh con chiên dễ thương, hiền lành và ngoan ngoãn. Con chiên là biểu tượng có nhiều ý nghĩa trong Kinh Thánh và trong phụng vụ mà chúng ta cần tìm hiểu trong bài Tin Mừng hôm nay.
Con chiên là loài gia súc phổ biến tại vùng Trung Đông. Chiên được ghi nhận là một trong những loài vật được nuôi làm gia súc đầu tiên (St 4,4). Trong văn hóa Do Thái, chiên rất gần gũi với người (II Samuen 12,1-6).Thánh Kinh Cựu Ước không dùng thành ngữ Con Chiên Thiên Chúa, nhưng hình ảnh chiên con được dùng làm vật hy tế rất quen thuộc đối với người Do Thái. A-ben là người đầu tiên đã dâng chiên làm lễ vật cho Thiên Chúa. A-ben đã dâng chiên để bày tỏ lòng biết ơn Chúa. Thiên Chúa đoái nhìn đến A-ben và lễ vật của ông, vì ông dâng lên Thiên Chúa với lòng thành kính, còn Ca-in và lễ vật của ông thì Thiên Chúa chối từ. Ca-in giận dữ, sa sầm nét mặt, vì lòng ganh tỵ, Ca-in đã giết chết A-ben người em của mình (St 4,4). Trong sách Khải Huyền 13,8, thành ngữ "Chiên Con bị giết từ buổi sáng thế" liên hệ đến câu chuyện này. Tác giả sách Khải Huyền đã dùng thành ngữ đó để chỉ về Chúa Giê-su. Ngài là Chiên Con bị giết từ buổi sáng thế để giải quyết hậu quả của tội lỗi mà tổ phụ loài người đã gây ra.
Trong Thánh Lễ, chúng ta đọc,"Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian." Đây là lời của thánh Gioan Tẩy Giả giới thiệu Chúa Giêsu cho dân Do Thái. Chiên Thiên Chúa là một danh hiệu được dùng để chỉ về Chúa Giê-su. Con Chiên được dùng làm hy tế cho Thiên Chúa. Hơn nữa, đặc tính của con chiên còn là biểu tượng cho những người hiền lành, vâng lời và đạo đức.Trong dụ ngôn về ngày phán xét, Chúa đã tách chiên ra khỏi dê. Chiên ở bên phải, dê ở bên trái. Chiên còn có một ý nghĩa sâu xa hơn, đó là vào Lễ Vượt Qua của người Do Thái, mỗi gia đình có tục lệ ăn thịt một con chiên. Phải lựa con chiên non dưới một năm tuổi, tốt đẹp, không tì vết.

Người Do Thái ăn thịt Chiên Vượt Qua, để kỷ niệm ngày Chúa giải phóng họ khỏi ách nô lệ Ai Cập. Người Do Thái nhớ đến con chiên. Con chiên đã chết cho họ được sống. Máu chiên đã đưa họ ra khỏi nô lệ và tăm tối. Máu chiên đã giúp họ khỏi phải chết và đưa họ về miền Đất Hứa. Chúa Giêsu đã chịu tử hình vào dịp Lễ Vượt Qua của người Do Thái. Bữa tiệc hy tế đời mình để chuộc tội cho nhân loại, Chúa Giêsu chính là Con Chiên của Thiên Chúa. Chúa Giêsu là con chiên hiền lành.Người đã hy sinh gánh lấy tội lỗi cho nhân loại. Điều này đã được hoạch định theo thánh ý của Thiên Chúa Cha và được mặc khải nơi Đức Giêsu. Ngài đã đến thế gian để thực hiện chương trình cứu rỗi cách đây hai ngàn năm. Người tin vào Chúa hãy biết tri ân sự hy sinh cứu chuộc của Chúa Giê-su và trông mong ngày gặp lại Con Chiên Thiên Chúa lần thứ hai trên thiên đàng.
* BẠN VÀ TÔI có thể là những con chiên đi hoang đàng vì bao năm cách xa Chúa, chạy theo dòng đời, bỏ quên tình Chúa, đánh mất niềm tin, thì hôm nay chúng ta biết quay trở về đoàn chiên của Chúa, trở thành con chiên hiền lành, khiêm tốn, và biết lắng nghe tiếng gọi Chủ Chăn, chính là Chúa Giêsu: "Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong,và không ai cướp chúng khỏi tay tôi.
* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết tự hiến đời mình, như một của lễ dâng lên Thiên Chúa, để mọi người chúng con biết sống yêu thương, hiệp nhất, chia sẻ trong cùng một đoàn chiên của Chúa.
Lm. John Nguyễn.

-------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 155 = CHUA HIEN LINH PDF Print E-mail

TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH : Chúa Hiển Linh

TIN MỪNG MT 2, 1-12 : Hãy Đi Tìm Kiếm Thiên Chúa

Với nhịp sống như hiện nay, chúng ta nhận thấy rằng, mọi người phải chạy theo thời gian, lo cho công việc và cuộc sống là mối quan tâm hàng đầu. Người ta ít có thời gian để nghĩ đến những giá trị thiêng liêng, hay ước muốn đi tìm kiếm Thiên Chúa trong đời sống của mình và trong công việc. Do đó, đời sống tinh thần thường trở nên bế tắt, không có lối thoát, không có điểm tựa và cũng không biết đâu là đích điểm. Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, chúng ta sẽ nhận diện được những con người khác nhau, họ đón nhận hay loại trừ Con Thiên Chúa khi Ngài xuống thế làm người và ở cùng chúng ta. Chúng ta cùng nhau phân tích các nhân vật trong đoạn Tin Mừng này, trong ngày lễ mừng Chúa Hiển Linh.

Con người ganh tỵ và gian ác, chính là Hoàng Đế vua Hêrôđê. Ông này không phải là người Dothái, nhưng là nguời I-du-min, được làm vua xứ Giuđêa do triều đại La-mã năm 40 trước Công Nguyên và trị vì năm 37. Vua Hêrôđê là một kẻ gian ác, giết vợ, ba người con, mẹ vợ và các trẻ thơ tại Bê-lem. Tin Mừng thuật lại, bấy giờ Hêrôđê triệu tập các nhà đạo sĩ lại và dặn cặn kẽ rằng, thấy vua dân Do thái sinh ra ở đâu thì hãy về báo lại cho nhà vua. Nhưng khi gặp Chúa Giê-su, các nhà Đạo Sĩ đi đường khác, ông ta tức giận, kêu quân lính đi giết tất cả các trẻ thơ.Vì lòng ganh tỵ, sợ mất ngôi vua, Hêrôđê đã ra tay giết chết các trẻ thơ vô tội. Lòng ganh tỵ của con người thật là tàn nhẫn, họ đánh mất lương tri và làm những điều gian ác.

Con người thờ ơ và vô cảm, chính là các Thượng tế, Kinh sư và cả dân Do thái. Họ vẫn biết Đấng Cứu Thế đến thế gian nhưng họ vẫn làm ngơ trước sự kiện vĩ đại xẩy ra. Có kẻ đã xua đuổi thánh Giuse và Mẹ Maria không cho vào trọ vì lòng ích kỷ, vì các ngài không có đủ tiền để vào nhà trọ, họ coi trọng đồng tiền hơn là đón nhận Con Thiên Chúa. Cánh cửa lòng của họ bị đóng lại, chính vì thế họ không đón tiếp Chúa. Thánh Giuse và Đức Mẹ phải ra đi và tìm đến chuồng bò để trọ và Hài Nhi Giêsu ra đời nằm trong máng cỏ. Ngày nay, chúng ta cũng dễ dàng vứt bỏ Chúa để chạy theo đồng tiền và danh vọng. Chúng ta cũng chẳng khác gì người dân Do thái, các Kinh sư, Thượng tế, họ là các nhà làm luật, học giả, giảng thuyết, biết rất nhiều điều, nhưng họ vẫn thờ ơ và vô tâm, không đi tìm kiếm Chúa, dù Ngôi sao đã xuất hiện và các nhà Đạo Sĩ đã cho biết Đấng Cứu Thế đã sinh ra.

Ngược lại, các nhà Đạo Sĩ, họ là những người dân ngoại, nhưng họ lại khao khát đi tìm kiếm Đức Giêsu mới sinh. Họ vội vã lên đường và muốn tìm ra sự thật về Đấng Cứu thế sinh ra ở đâu. Khi chúng ta phân tích bối cảnh mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người và ở cùng chúng ta, chúng ta thấy một sự khác biệt thật đau lòng giữa các nhà Tư tế, Kinh sư, dân Do thái, họ tự cho mình là người hiểu biết sùng đạo với các nhà Đạo Sĩ, mục đồng là những con người dân ngoại đơn sơ, chất phác lại là những người đến gặp Hài Nhi Giêsu đầu tiên. Lời Chúa nhắc nhớ chúng ta rằng, "Người đến thế gian mà thế gian không thèm biết đến Người. Người ở giữa chúng ta mà chúng ta không tiếp đón Người." Chỉ có các mục đồng với đàn chiên bò đón nhận Người. Tình nhân gian thật là tồi tệ, không cho Chúa một chỗ để dung thân trong một đêm đông lạnh lẽo. Hôm nay, chúng ta cũng có thể tự hỏi mình chúng ta yêu Chúa như thế nào và yêu Chúa được bao nhiêu? Hay đó chỉ là lời nói chót lưỡi đầu môi. Chúng ta thường chỉ biết cầu xin mà không có thực hành trong đời sống.
Mùa Giáng Sinh đến, chúng ta ước muốn làm những hang đá thật đẹp và lộng lẫy, có đủ ánh đèn màu để cho mọi người ngắm nhìn, nhưng trong tâm hồn ta thì lại không có chỗ cho Chúa Giêsu trú ngụ, nên mùa Giáng Sinh vẫn lạnh lẽo, tâm hồn cảm thấy cô đơn, trống vắng.

* BẠN VÀ TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :

Ước gì, chúng ta biết nhanh chân lên đường và tìm kiếm Chúa, như các nhà Đạo sĩ đến thờ lạy và dâng lễ vật cho Chúa Giêsu. Lễ vật đó chính ta tấm lòng bác ái, yêu thương của ta với Chúa và tha nhân.
Ước gì, chúng ta biết trở nên như các mục đồng đến bên Chúa chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu để tôn vinh và cám tạ Thiên Chúa cùng các Thiên thần ca hát: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời. Bình an dưới thế cho người thiện tâm".

Lm. John Nguyễn.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 27