Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3522
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này26678
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này104160
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11556246

We have: 140 guests online
Your IP: 54.196.73.22
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH - CHUA GIESU CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Đức Giêsu cầu nguyện như thế nào

Khổng Nhuận

Đức Giêsu cầu nguyện như thế nào?

Mới nghe câu hỏi, các đấng các bậc có lẽ sẽ bĩu môi mà phán rằng:

Thế... mà cũng hỏi!!!

Vậy xin hỏi lại: Đức Giêsu cầu nguyện như thế nào?

Này nhé trong Kinh Thánh kể rất rõ 3 lần... bằng lời rõ ràng:

Lần thứ nhất: Đức Giêsu cầu nguyện công khai trước công chúng:

Vào lúc ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Mt 11:25

Lần thứ hai: Lời nguyện Hiến Tế hay Kinh Lạy Cha đại thể

Nói thế xong, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện : "Lạy Cha, giờ đã đến ! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha..........(Ga : 17)

Lần thứ ba: Đức Giêsu cầu nguyện nơi vườn cây dầu:

Người đi xa hơn một chút, sấp mặt xuống, cầu nguyện rằng : "Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này. Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha." Mt 26:39

Đó là những lần cầu nguyện lớn tiếng..nhưng còn những lần một mình cầu nguyện thâm trầm khác thì sao???

Được, anh vểnh tai lên mà nghe

Kinh Thánh ghi rõ ràng :

Giải tán họ xong, Người lên núi một mình mà cầu nguyện. Tối đến Người vẫn ở đó một mình. Mt 14:23

Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. Mc 1:35

Trong những ngày ấy, Đức Giê-su đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Lc 6:12

Theo ngài, ba lần một mình cầu nguyện âm thầm này, Thầy Giêsu nói gì vậy??

Chà, quả thật là bí hiểm..Ai mà biết được Ngài cầu nguyện điều gì !!!

Đúng là bí hiểm thật. cách đây hơn 30 năm, trong lúc mò mẫm tìm chân lý, trong lúc miệt mài tìm hiểu Thầy Giêsu, tôi cũng đã từng thắc mắc:

Tại sao không một ông môn đệ nào hỏi thử xem Thầy lên núi một mình cầu nguyện như thế nào??

Thì ra lúc ấy các ông còn ngu muội – nói theo ngôn ngữ của Mac-cô - chỉ biết lẽo đẽo theo Thầy, chẳng bao giờ biết đặt vấn đề Thầy mình cầu nguyện ra sao - trừ những vấn đề tương đối dễ như xin Thầy cắt nghĩa những dụ ngôn...

Có một điều rất lạ: Lẽ ra với tư cách là Thiên Chúa, Đức Giêsu phải luôn chìm đắm trong Cha.. với một độ sâu thăm thẳm...

Nhưng không luôn luôn như vậy, vì mang thân xác mỏng dòn, Đức Giêsu vẫn trải qua những giây phút xao lãng, đặc biệt là nhưng giây phút yếu lòng. Cụ thể nhất đó là lời nguyện trên núi cây dầu:

"Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này.

Nhưng ngay lúc đó như chợt thức tỉnh, Đức Giêsu nguyện tiếp ngay:

Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha.

(còn tiếp)

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -CN16TN-A - THIỆN - AC PDF Print E-mail

Số 103: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, July 24, 2017

"Nước Trời giống như người kia gieo giống tốt trong ruộng của mình. Trong lúc mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo cỏ lùng vào ngay giữa lúa, rồi đi mất." (Mt 13: 24)

NHÂN CHI SƠ TÍNH BẢN THIỆN hay BẢN ÁC?

Khi quan sát cuộc sống của con người chúng ta thấy rằng lúc thì con người hiền lành thánh thiện như thiên thần, lúc thì con người hung ác hơn các loài cầm thú. Chúng ta đọc hay thấy nhiều gương tốt của những người hy sinh mạng sống mình để cứu người khác. Nhưng, đồng thời chúng ta cũng đọc hay thấy nhan nhản những kẻ giết người không gớm tay, gây chiến tranh hận thù..

. Từ thực tế đó, trong dòng lịch sử suy tư về bản chất của con người, có những người cho rằng bản chất của con người là "BẢN THIỆN" và trái lại những người khác lại cho rằng bản chất của con người là "BẢN ÁC." Vậy đầu là BẢN CHẤT THẬT của con người theo nhãn quan Kinh Thánh, theo ý định tạo thành của Thiên Chúa?

Theo Kinh Thánh, từ nguyên thuỷ Thiên Chúa dựng lên vạn vật và con người đều là TỐT ĐẸP: "Thiên Chúa thấy mọi sự Ngài đã dựng nên quả là rất tốt đẹp" (St 1:31). Thiên Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành, tự bản chất, căn tính của Ngài thì Thiên Chúa không thể dựng nên điều xấu, điều ác được mà chỉ dựng nên, gieo điều tốt đẹp, điều thiện mà thôi.

Khi dựng nên con người, Thiên Chúa chỉ gieo vào lòng con người những HẠT GIỐNG TỐT= THIỆN CĂN. Sở dĩ con người mang trong mình những mầm mống của sự ác là do kẻ thù của Thiên Chúa đã đến gieo sự ác = CỎ LÙNG vào trong tâm hồn con người. "Người kia gieo giống tốt trong ruộng của mình. Trong lúc mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo cỏ lùng vào ngay giữa lúa, rồi đi mất" (Mt 13: 24). Tự bản chất nhân chi sơ tính bản thiện, nhưng vì kẻ thù của Thiên Chúa đã đến gieo sự ác vào trong ruộng lúa tâm hồn của con người. Điều này giúp chúng ta lý giải có những lúc trong cùng một con người ta thấy có khi họ hành động rất nghĩa hiệp, nhưng lúc khác họ lại hành động hết sức bỉ ổi. Vì lẽ, nơi ruộng lúa tâm hồn của họ nguyên thủ được gieo điều thiện, nhưng trong quá trình sống đã bị sự ác. Thiện ác lẫn lộn trong tâm hồn con người.

Mặc dù thửa ruộng tâm hồn của con người nguyên thuỷ là bản thiện, nhưng đã bị gieo bản ác lẫn trong đó. Cả lúa và cỏ lùng đều lớn lên trong thửa ruộng tâm hồn của chúng ta. Nếu Thiên Chúa chỉ gieo sự lúa tốt = sự thiện trong tâm hồn ta, tại sao Thiên Chúa không ra tay tiêu diệt "cỏ lùng" đi để chỉ còn lúa thôi?

Xin thưa: "Sợ rằng khi các anh gom cỏ lùng, các anh làm bật luôn rễ lúa" (Mt 13:29). Thiên Chúa gieo lúa tốt và Ngài lo lắng và chăm bón cho lúa. Trái lại, kẻ thù của Thiên Chúa đến gieo sự ác vào trong ruộng lúa ban đêm và "rồi đi mất" (Mt 13:25). Thiên Chúa hằng chăm sóc lúa của Ngài, NHƯNG Ngài vẫn để cỏ lùng mọc lên. Một trắc nghiệm về tình yêu! Nếu Ngài ra tay loại trừ cỏ lùng ngay khi nó chưa kịp mọc lên thì e rằng chúng ta không cần phải đưa ra chọn lựa. Không đưa ra chọn lựa thì làm sao đo được tình yêu!

Thiên Chúa gieo sự thiên vào tâm hồn ta và ngài chăm sọc để nó lớn lên, trong khi đó kẻ thù của Ngài gieo sự ác và không chăm xóc. Chọn lựa để lúa lớn lên hay cỏ lùng lớn lên trong tâm hồn của ta là do ta quyết định. Nếu ta để lúa/thiện lớn lên trong hồn ta thì đến mùa gặt: hãy thu vào kho lẫm cho Chúa còn nếu ta để cỏ lùng/sự ác lớn lên trong hồn ta thì: hãy gọm lại, bó thành từng bó mà đốt đi (x. Mt 13:30).

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để ta phục hồi bản chất nguyên thuỷ mang tính thiện và đẩy lui những tính xấu trong thửa ruộng tâm hồn của chúng ta đã bị kẻ thù gieo vào?

Thói quen là bản tính thứ hai của con người (The habit is the second nature), và nhân đức (virtue) là những thói quen tốt. Do vậy, chúng ta cần tập các nhân đức = để lúa lớn lên. Muốn có những nhân đức thì chúng ta phải tập tành những thói quen tốt. Trái lại, nếu chúng ta thường xuyên nuông chiều những thói quen xấu thì cỏ lùng sẽ dẫy tràn trong ruộng lúa tâm hồn của ta.

Suy nghĩ và hành động ngay: Tôi đã, đang tập, hay làm cái gì để có những thói quen tốt để nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn tôi? Đầu là cỏ lùng tôi cần nhổ đi? Bắt đầu từ hôm này, tôi cần làm gì để khởi đầu tập một thói quen tốt? Bắt đầu từ hôm này, đâu là một tính xấu tôi muốn dứt bỏ?
--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

-----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -DROUGHT IN EAST AFRICA PDF Print E-mail

Urgent: Drought in East Africa
Father Raymond Finch

What's for dinner? For many of us the answer is a quick run to the local grocery store or grabbing a bite at our favorite eatery with friends. It's just that simple.
However, just across the globe in East Africa it's not that simple --- there is a hungry child who will have no dinner tonight.

The Fathers and Brothers through their Africa Emergency Relief Fund is working to alleviate the misery of hundreds of thousands of children and families starving in East Africa.

Children are dying. Families are suffering. Crops and livestock are deteriorating – entire villages are in peril.

Our Maryknoll Fathers and Brothers are on the ground working to help our brothers and sisters in East Africa. But they can't do it alone. They need your help.
Help Families in Africa

'If evil comes upon us, the sword of judgment, or pestilence, or famine, we will stand before this house and before you, for your name is in this house, and we will cry out to you in our affliction, and you will hear and save!'

2 Chronicles 20:9
Send Relief to a family in East Africa
Please make a gift today to our Maryknoll Fathers and Brothers. Your donation today will become tomorrow's meal for a child in need – a sign of Christ's compassion. Your gift will go a long way to helping to end a nightmare that in God's name no child, man or woman should have to endure.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.
The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission..

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - VACH MAT KE GIEO CO LUNG PDF Print E-mail

Vạch mặt Kẻ gieo Cỏ Lùng

Khổng Nhuận

"Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình.

Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng

vào giữa lúa, rồi đi mất. (Mt 13 : 24 -25)

Hạt giống tốt : thường được hiểu là hạt giống Lời Chúa

Cỏ lùng thường được hiểu là những hạt giống xấu: ích kỷ, gian tham, ghen tuông, nghi kỵ....

"Giống tốt" và "Cỏ Lùng" đều lớn lên trong một con người như một vùng đất mang tính hỗn hợp:

Thiện và ác, tốt và xấu, ân sủng và tội lỗi như "đan cài" với nhau.

Thực vậy, tôi vẫn cảm thấy khốn khổ như Phaolo đã từng rên lên ai oán:

Khi tôi muốn làm sự thiện thì lại thấy sự ác xuất hiện ngay....

Tôi thật là một người khốn nạn!

Ai sẽ giải thoát tôi khỏi thân xác phải chết này ??

Chúng tôi rất khoái câu này vì đây là bức bình phong lý tưởng mà chúng tôi đưa ra biện hộ cho những yếu đuối của mình...

Hậu quả là... cái tình trạng khốn nạn này chắc sẽ kéo dài suốt cuộc đời!!!

Với tình trạng này, cỏ lùng tha hồ mọc um tùm che lấp cả đám ruộng

khiến cho lúa mọc không nổi hoặc cố gắng lắm cũng chỉ nảy sinh được toàn những hạt lúa lép...

Bây giờ chúng ta cùng nhau vạch mặt kẻ gieo cỏ lùng.

Theo nghĩa đen của Kinh Thánh.. Ông chủ là Thiên Chúa gieo giống tốt trong khi kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng..

Kẻ thù của ông Chúa đích thị là Satan rồi.

Theo linh mục Anthony De Mello: kẻ gieo cỏ lùng chính là giáo dục, truyền thống, tập quán....

Một vài thí dụ từ thực tế đời thường:

Giáo dục: Cha mẹ có thể gieo vào lòng con cái cỏ lùng tham lam, gian dối, ganh ghét, thậm chí lòng thù hận ngút trời...

Truyền thống dạy rằng: Dù đã được rửa tội, nhưng hậu quả của Tội Tổ Tông vẫn in hằn trên lưng ngựa hoang...

khiến cho tôi tin chắc rằng: Tôi chỉ có một nhân tính băng hoại duy nhất.

Đây chính là loại cỏ lùng nguy hiểm nhất, gai góc nhất, tàn khốc nhất...

khiến cho tôi không thể nào gần gũi và nên một với Chúa được....

Tập quán: Cứ vào mùa Chay, chúng tôi ra sức khắc vào tâm trí nhau:

Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro

bụi tro không những về thân xác mà còn y như thể bụi tro về tâm hồn.

Một bài nổi tiếng về Thánh Lễ Mở Tay Linh Mục chứng tỏ:

Từ bụi tro Chúa nâng con lên hàng khanh tướng...

Khổ nỗi dù lên hàng ông tướng...nhưng gốc bụi tro vẫn còn mịt mịt mờ mờ...

Tóm lại

Kẻ gieo cỏ lùng có thể chính là Satan

nhưng hắn còn mang khuôn mặt vô hình: giáo dục, truyền thống, tập quán....

Hầu như khó có thể thoát ra khỏi sự kềm tỏa của những Kẻ gieo cỏ lùng này...

Tuy nhiên vẫn có một số người tìm cách thoát ra được

Bằng cách để Thần Khí đổi mới tâm trí của mình một cách tích cực và sâu xa hơn:

Nhờ đó : Nhận ra Chúa sống trong lòng mình...

Để tập sống kết hiệp với Chúa ngay trong đời thường hằng ngày...

--------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 180 DIEU QUY GIA NHAT- PDF Print E-mail

 Ðiều Quý Giá Nhất Trên Ðời

> Có hai người lái buôn và cũng là hai người bạn thân quyết chí lên đường đi tìm cho kỳ được điều quý giá nhất trên trần gian này. Mỗi người ra đi một ngả và thề thốt sẽ gặp lại nhau sau khi đã tìm được điều quý giá nhất ấy.
>
> Người thứ nhất lặn lội đi tìm cho kỳ được viên ngọc mà ông cho là quý giá nhất trên trần gian này. Ông băng rừng, vượt biển và không bỏ sót thành phố, làng mạc nào mà không ghé qua. Bất cứ nơi nào có bán đá quý, ông đều tìm tới. Cuối cùng, ông mãn nguyện vì đã tìm được viên ngọc mà ông cho là quý giá nhất trần gian. Ông trở lại quê hương và chờ đợi người bạn của ông.
>
> Nhiều năm trôi qua mà người bạn của ông vẫn biệt vô âm tín. Thì ra điều ông đi tìm kiếm không phải là vàng bạc, châu báu, mà là chính Chúa. Ông đi khắp nơi để thọ giáo những bậc thánh hiền. Ông cặm cụi đọc sách, nghiền ngẫm, nhưng vẫn không tìm gặp được Chúa.
>
> Ngày nọ, ông đến ngồi thẫn thờ bên một dòng sông. Nhìn dòng nước trôi lững lờ, ông bỗng thấy một con vịt mẹ và một đàn vịt con đang bơi lội. Ðàn vịt con tinh nghịch cứ muốn rời mẹ để đi kiếm ăn riêng. Ði tìm con này đến con nọ, con vịt mẹ cứ phải lặn lội đi tìm đàn con mà không hề tỏ dấu giận dữ hay gắt gỏng... Nhìn thấy cảnh vịt mẹ cứ mãi đi tìm con như thế, người đàn ông mỉm cười và đứng dậy trở về quê hương.
>
> Vừa gặp nhau, người bạn đã tìm được viên ngọc quý mới buột miệng hỏi trước: "Cho tôi xem thử điều quý giá nhất mà anh đa tìm được. Tôi nghĩ đó phải là điều tuyệt diệu, bởi vì gương mặt anh dường như đang nở nụ cười mãn nguyện chưa từng thấy".
>
> Con người trở về với hai bàn tay trắng, nhưng tâm hồn tràn ngập hân hoan trả lời: "Tôi đã đi tìm Chúa và cuối cùng tôi đã khám phá ra rằng chính Ngài là Ðấng đi tìm tôi".
>
> Có con vịt mẹ đi tìm con không biết mệt mỏi, có lời loan báo của sứ thần cho các mục tử trong đêm Giáng Sinh, có ánh sao lạ dẫn đường chỉ lối cho các nhà đạo sĩ... Có trăm phương nghìn cách qua đó Thiên Chúa không ngừng đi tìm con người và ngỏ lời với con người.
>
> Thiên Chúa không ngừng đi tìm kiếm và ra dấu cho con người. Ngài ra dấu cho chúng ta qua muôn kỳ công trong vũ trụ. Ngài ra dấu cho chúng ta qua những khám phá kỳ diệu của con người. Ngài ra dấu cho chúng ta qua những thiện chí thực thi tình người của chính con người... Bao nhiêu vẻ đẹp là bấy nhiêu những vì sao dẫn đường chỉ lối cho con người.
>
> Nhưng Thiên Chúa không dẫn đường chỉ lối bằng những ánh sao lạ, Ngài còn mời gọi chúng ta bằng những tiếng gọi âm thầm. Có tiếng gọi âm thầm của buổi bình minh, của chiều tà, của những đêm không trăng sao. Có tiếng gọi âm thầm của một nụ cười vừa hé mở. Có tiếng gọi âm thầm của tiếng khóc câm lặng. Có tiếng gọi âm thầm của những mất mát, đổ vỡ.
>
>SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG :  Mỗi một khoảnh khắc qua đi là một tiếng gọi âm thầm. Phải, Ngài đang có mặt trong từng phút giây của cuộc sống chúng ta, bởi vì tên của Ngài là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.
>
> Trích sách Lẽ Sống
>------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 31