mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3444
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33523
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181654
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146247

We have: 119 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 165 =THIEN TAI NEW ORLEANS PDF Print E-mail

Thiên tai ập tới New Orleans, người Công Giáo lại đi tiên phong trong công cuộc cứu trợ.
Trần Mạnh Trác2/9/2017

(CNA/EWTN News 09-02-2017) Nhiều người ở New Orleans hình như vẫn chưa thể quên cảnh tàn phá do cơn bão lịch sử Katrina hồi năm 2005, thì mới đây, ít nhất là 7 con lốc xoáy đã tràn qua Louisiana một lần nữa, quét sạch nhà cửa và để lại một quang cảnh tiêu điều quanh khu vực New Orleans.

Theo tin tức sơ khởi thì có ít nhất từ 250 cho đến 400 ngôi nhà bị phá hủy hoặc bị hư hại nặng nề, khoảng hai chục người bị thương, trong số đó có nhiều trường hợp nguy cấp.

Tuy nhiên, "Chúa đã ban ơn là không có một ai bị tử vong vào thời điểm này", Thống đốc Louisiana John Bel Edwards cho biết tại một cuộc họp báo sau đó.

Catholic Charities của Tổng Giáo Phận New Orleans là một trong những cơ quan có mặt tại hiện trường ngay sau cơn lốc xoáy. Mốt nhân viên, ông Tom Costanza, cho biết rằng họ đang lập tức bắt đầu một quá trình "dài" để dọn dẹp và xây dựng lại.

Tổ chức từ thiện Công Giáo và các giáo xứ địa phương đã trực tiếp tố chức các trung tâm cứu trợ như tại Gx Chuá Phục Sinh (Resurrection of Our Lord parish), với mục đích cung cấp thực phẩm, chỉ dẫn và giúp thiết lập hồ sơ ban đầu.

Tổ chức từ thiện Công Giáo cũng hợp tác với thành phố, Hội Hồng thập tự và các tổ chức tài trợ khác để đáp ứng các nhu cầu cơ bản ngay lập tức. Như hôm qua, Catholic Charities đã cung cấp chỗ ở cho 93 người.

Hàng ngàn người vẫn còn bị mất điện và có thể tình trạng này còn kéo dài vài ngày nữa.

"Chúng tôi đã thấy có rất nhiều người là người thuê nhà, họ không có bảo hiểm và như vậy thì họ đã mất tất cả," ông Costanza nói, "vì vậy chúng tôi đang tìm cách vực họ dậy."

Thầy Andrew Gutierrez, một chủng sinh cuả đại chủng viện Notre Dame, đã tổ chức một nhóm 15-20 người đi ra ngoài và giúp đỡ với "bất cứ việc 'thể chất' cần thiết nào."

Bởi vì ít có nạn lốc xoáy xẩy ra ở Louisiana, cho nên, thầy Gutierrez nói, các chủng sinh không hoàn toàn biết chắc những gì mong đợi ớ họ, nhưng họ sẽ giúp đỡ trong bất cứ cách nào có thể.

"Chúng tôi chỉ 'cứ đi ra', đó là việc chúng tôi làm," thầy nói. Khi có lũ lụt ở Lafayette và Baton Rouge năm ngoái, toàn bộ chủng viện - hơn 100 thanh niên - đã đi ra ngoài một vài ngày để cứu trợ.

"Đây là loại chủng sinh mà Giáo Hội đang rèn luyện cho thời đại ngày nay," thầy Gutierrez nói. "Đây là những người đang bước vào chức vụ linh mục, những người sẵn sàng gặp gỡ mọi người khác với các nhu cầu khác nhau, và bước đi như Chúa Kitô. Vì vậy, khi chúng tôi dọn dẹp một cánh cửa bị bế nát, chúng tôi sẽ làm điều đó như Chúa Kitô đã làm vậy, với niềm vui, với lòng từ bi và sự nhạy cảm cho những người đang đau khổ. "

Đức Tổng Giám Mục Gregory Aymond của Tổng Giáo Phận New Orleans đã ban hành một bức thư luân lưu để được đọc trước Thánh Lễ cuối tuần này, yêu cầu giúp đỡ và cầu nguyện.

"Chúng ta luôn luôn cần phải nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Giêsu trong cuộc sống của những người khốn khó," Ngài viết. "Xin hãy cùng tôi cầu nguyện cho những người đã bị mất nhà cửa và tài sản."

Đức tổng giám mục nói thêm rằng ngài hài lòng về "phản ứng nhanh" của Catholic Charities và các nhóm khác, có mặt trên sân khấu ngay lập tức. Đức Tổng Giám mục Aymond cũng sẽ cử hành thánh lễ tại giáo xứ Chuá Phục Sinh vào cuối tuần này.
--------------------------------------

 
TM GAP CHUA THAT NHANH - CHUA BENH TAN CAN PDF Print E-mail

Số 94: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, February 13, 2017

"Các con đã nghe dạy người xưa rằng: 'Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án'. Còn Ta, Ta bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là 'ngốc', thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là 'khùng', thì sẽ bị vạ lửa địa ngục" (Mt 5: 21-22).

CHỮA BÊNH TẬN CĂN

Không biết trong cõi nhân gian này, chúng ta, những con người bình thương, có ai từ nhỏ đến giờ CHƯA bao giờ "đánh lộn" không? (Đâu có đánh lộn, mà là đánh trúng đấy chứ! Tiếng Việt kỳ diệu thật! Hễ đánh nhau giữa người với người lại kêu là đánh lộn, tuy đánh trúng, nhưng được gọi là đánh lộn có lẽ vì làm người không nên đánh nhau, hễ đánh nhau là sai, là không đúng, là lẫn lộn!!!). Giả sử chưa bao giờ "đánh lộn" thì chắc chắn đã bao nhiêu lần chúng ta NHÌN, XEM, QUAN SÁT những đứa con nít (con hay cháu), thậm chí thấy những người lớn lao vào nhau như con thiêu thân.

Có thể từ kinh nghiệm bản thân hoặc từ quan sát chúng ta thấy rằng trước khi "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau" thì hai con người đó đã nói tiếng "Đan-Mạch" hay tiếng "Đức" với nhau rồi. Và trước khi những thứ ngôn ngữ này được trào ra thì hai người đó đã mặt đỏ gay gắt và trợn mắt phùng má lên với nhau rồi. Do đó, nếu luật dạy người xưa rằng: "không được giết người" thì mới chỉ "chữa bệnh"ở giai đoạn cuối cùng: đừng thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Luật này có chăng chỉ ảnh hưởng tới những người cậy vào một chút sức mạnh cơ bắp mà thôi.

Chúa Giêsu đi xa hơn "đừng phẫn nộ với anh em mình." Luật này ai trong chúng ta cũng phải xem xét lại mình. Trong một thế giới văn minh chúng ta không đánh nhau bằng cơ bặp nữa nhưng đã bao nhiều lần chúng ta giết người khác bằng miệng? Ta dùng điện thoại, email (dĩ nhiên là ẩn căn tính của mình) để kéo bè kéo cánh, để khủng bố người khác. Đã bao nhiêu lần ta dùng con tim, kiến thức của ta để làm những điều tăm tối, gây hại cho người khác? Chúa Giêsu mời gọi ta khử trừ tận gốc của các hành vi dẫn đến giết người. Đừng phẫn nô vì phẫn nộ không bao giờ chúng đưa đến hành động đúng. Nói như Julius Caesar "An action committed in anger is an action doomed to failure" (Một hành động được thực hiện trong lúc giận là một hành động chắc chăn đưa đến thất bại). Phẫn nộ sẽ dần dần đưa đến giết người bằng miệng, bằng tay, vì lẽ đó Chúa Giêsu bảo "Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là 'ngốc', thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là 'khùng', thì sẽ bị vạ lửa địa ngục" (Mt 5:22).

Tâm chúng ta như thế nào thì sẽ dẫn đến lối suy nghĩ, lối nói và hành động như thế. Cha Anthony de Mello đã viết một câu chuyện ngắn như sau:

Một ông vua nọ rất trác táng, suốt ngày chỉ lo nhậu nhẹt và lao vào những cuộc ăn chơi trụy lạc, chẳng lo gì cho dân. Khuôn mặt của ông lúc nào cũng đỏ gay và sặc sụa mùi rượu. Một bữa nọ, nhà vua cưỡi ngựa đi ra ngoài thành. Ông gặp một tu sĩ già với áo quần cũ kỹ, nhầu nát, còn khuôn mặt thì nhợt nhạt và xanh xao. Nhà vua dừng lại và trịch thượng chào vị tu sĩ với giọng điệu mỉa mai: "Xin chào ông tu sĩ già. Nhìn áo quần lếch thếch và gương mặt cáu bẩn của ông, tôi thấy ông chẳng khác gì một con heo". Vị tu sĩ cúi đầu lắng nghe, gương mặt bình thản và cũng chẳng tỏ vẻ khó chịu chút nào. Một lát sau, Ngài ngẩng đầu lên, nhìn chăm chú vào đức vua và đáp lễ: "Thần xin cám ơn bệ hạ, còn tôi nhìn khuôn mặt đức vua trông giống như một vị thánh." Nhà vua kinh ngạc hỏi lại: "Ta miệt thị ngươi, ngươi không buồn cũng chẳng giận, còn khen ta có khuôn mặt giống một vị thánh, tại sao thế?" Vị tu sĩ điềm nhiên và thong thả trả lời: "Tâu đức vua, một con người sống với trái tim và tâm hồn của loài heo, thì nhìn ai cũng giống heo. Ngược lại, một con người có tâm hồn và trái tim của một ông thánh, sẽ thấy mọi người giống các vị thánh". Nói xong, vị tu sĩ lặng lẽ bỏ đi còn nhà vua đứng chết lặng.

Suy nghĩ và hành động: Tôi nói những lời mang SỰ THẬT chưa? Và có CẦN THIẾT không? Có XÂY DỰNG bình an hoà bình không? Tôi đã bao giờ xin ơn Chúa cho tôi nói lời theo luật yêu thương của Chúa không?

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church, Boston
1545 Tremont St, Boston, MA 02120

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
----------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 164 = PDF Print E-mail


Đức Giáo hoàng thúc giục Kitô hữu giúp đỡ các nạn nhân buôn người và di dân

February 10, 2017 - TIN TỪ VATICAN

Đức Thánh cha hướng dẫn cầu nguyện đặc biệt cho người Rohingya 
Đức Phanxicô giơ cao bức hình Thánh nữ Josephine Bakhita người Sudan trong buổi tiếp kiến chung tại Khán phòng Phaolô VI ở Vatican hôm 8-2.

Mừng lễ Thánh Josephine Bakhita, từng là nô lệ, Đức Thánh cha Phanxicô thúc giục Kitô hữu hãy giúp đỡ những nạn nhân của buôn người và di dân, nhất là người Rohingya bị xua đuổi khỏi Myanmar.

Đối với Giáo hội Công giáo, ngày lễ Thánh Bakhita, 8-2 là một ngày cầu nguyện cho các nạn nhân buôn người.

Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi các chính phủ trên thế giới hãy "kiên quyết chống lại hiểm họa này" của nạn buôn người, chú ý đặc biệt tới nạn buôn bán trẻ em. "Mọi nỗ lực phải được thực hiện nhằm xóa bỏ tội ác đáng hổ thẹn và tệ hại này".

"Chúng ta hãy cầu nguyện với Thánh Josephine Bakhita ban ơn cho tất cả các di dân và người tị nạn là những người bị bóc lột và chịu nhiều đau khổ", ngài nói.

"Và khi nói đến người di dân bị bóc lột và bị xua đuổi, tôi muốn cầu nguyện với anh chị em ngày hôm nay một cách đặc biệt cho anh chị em người Rohingya", ngài nói tiếp. "Những người này bị đuổi ra khỏi Myanmar, di chuyển từ nơi này tới nơi khác vì không ai muốn họ cả".

Đức Phanxicô nói với chừng 7.000 người tại buổi tiếp kiến rằng người Rohingya, những người theo Hồi giáo, là những người tốt bụng. Họ là anh chị em của chúng ta. Họ đã chịu đau khổ nhiều năm nay. Họ bị tra tấn, giết hại chỉ vì họ muốn giữ gìn truyền thống và đức tin Hồi giáo của họ".

Ngài hướng dẫn khán giả cầu nguyện theo kinh Lạy Cha "cho anh chị em người Rohingya của chúng con".

Theo một báo cáo phát hành hôm 3-2, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn cho biết từ tháng 10 năm ngoái bạo lực đã leo thang chống lại người Rohingya ở Myanmar. Báo cáo trích các báo cáo có người làm chứng về các cuộc hãm hiếp tập thể, sát hại – bao gồm cả em bé và trẻ em – đánh đập, mất tích và các vụ vi phạm nhân quyền nghiêm trong khác do các lực lượng an ninh của nước này gây ra.

Ước tính có 66.000 người Rohingya đã chạy sang Bangladesh từ tháng 10, theo báo cáo này.

UCAN VN

----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 163 = SUA LOI NHAU PDF Print E-mail

Cám ơn đã gửi ý kiến cho đọc. Nhân tiện đây cũng xin gửi vài ý kiến tương tự về giáo sĩ, tu sĩ để them rộng đường dư luận.
NTC

**********

VỀ LINH MỤC NGUYỄN BÁ THÔNG
Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

Chắc mọi người không ít thì nhiều đã nghe biết về vụ cha Nguyễn bá Thông giảng cho giới trẻ ở nhà thờ Tân Sa Châu tại Saigon, Việt Nam. Tôi xin góp ý vắn tắt về vụ cha Nguyễn bá Thông,

1- Từ cả tuần nay tôi đã đọc những bài viết phê bình bài giảng của cha Thông và cũng coi cái video cha Thông giảng cho giớ trẻ ở nhà thờ TSC
Tính viết một bài dài góp ý, nhưng rồi lại thôi vì nghĩ rằng sóng gió rồi sẽ yên trở lại. Nhưng nay đọc bài góp ý của cha Quảng, Cssr tôi hoàn toàn đồng ý với cha Quảng.

2- Việc sửa lỗi anh em, Chúa đã nói: lần đầu ta nói thẳng với người có lỗi, nếu không nghe ta nói thẳng với người đó trước sự chứng giám của một vài người bạn (nhưng vẫn trong vòng kín đáo). Nếu vẫn không nghe, lúc đó ta mới mang đi trình Hội Thánh. Nếu vẫn không nghe thì mang ra công chúng coi hắn như một người ngoại, một người thu thuế (Mt 18:15-17).

Trường hợp của cha Thông, tôi không biết đã có ai, vị nào, đấng bậc nào làm hai giai đoạn 1 và 2 chưa. Nhưng bây giờ thấy đã tới giai doạn 3 và cả giai đoạn 4 rồi, mang ra hài tội trước bàng quang thiên hạ. một cách vô tội vạ. Chẳng hiểu phản ứng của cha Thông thế nào?

3- Tôi không dám khen cách giải quyết của Chúa, vì Lời Chúa là thánh thiêng, là siêu đẳng rồi. Và dĩ nhiên là tuyệt tác vô cùng. Đối với chúng ta, như vậy là đã đủ cả tình lẫn lý. Sau đó ta mới làm mạnh thì người có lỗi không thể trách ta được. Với cách giải quyết 4 bước như Chúa chỉ bảo, tôi nghĩ một người có lương tâm và biết suy nghĩ, có thiện chí, biết quay trở về đường ngay nẻo chính, sẽ vui vẻ sửa đổi. Chúng ta đã tìm được một con chiên lạc, một người có tội trở lại.

Còn như hiện nay chúng ta nhảy ngay vào giai đoạn 3, 4, vừa không đúng tâm lý, vừa không hợp sư phạm, người có lỗi sẽ tự ái, xấu hổ sẽ nổi khùng phá ngang. Rất nguy hiểm. Lúc đó ta chẳng giúp ích được gì cho cá nhân đó và cả tập đoàn tu sĩ, giáo hội, giáo dân mà lại gây gương mù gương xấu cho người ngoài Giáo Hội.

4- Tôi đã đọc một bài viết của một người phê phán rất khắt khe cha Thông và bài giảng của cha, viết như kiểu phê bình một bài văn, thành một bài luận văn, dài cả 6, 7 trang giấy...Nhưng có chổ tôi rất không đồng ý là người đó nói đã hỏi ý kiến một vài cha thì các cha này biểu "anh cứ viết ra công khai đi".

Tại sao các cha ấy không lấy tình đồng nghiệp và đàn anh viết thư riêng cho cha Thông khuyên giải vài lời xem sao. Cớ chi lại đi xúi giáo dân làm như vậy. Biết đâu ông giáo dân đó lại dựa gió bẻ măng? Tôi thấy nó không ổn cả lý lẫn tình, lại trái tinh thần Kito giáo là yêu thương, ngược lời Chúa: bỏ cả đàn chiên nguyên lành đi tìm một con chiên lạc.

5- .................

---------------------------

Hiến Chế tín lý về Giáo Hội
(Lumen Gentium)

Giao Ước mới và Dân Tộc mới (23) một "dòng giống được tuyển chọn, thành hàng tư tế vương giả, dân tộc thánh, dân tộc đã được Thiên Chúa thu phục, trước kia không phải là một dân, mà nay là dân của Thiên Chúa" (1P 2,9-10).
Chức tư tế cộng đồng. [26]
Chúa Kitô, Linh Mục Thượng Phẩm được chọn nơi loài người (x. Dth 5,1-5), để biến dân tộc mới thành một "vương quốc, thành những tư tế cho Thiên Chúa, Cha Người" (Kh 1,6; x. 5,9-10).
Hành sử chức tư tế cộng đồng trong các bí tích. [30]
Khi tham dự thánh lễ, nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô giáo, họ dâng lên Thiên Chúa Lễ Vật thần linh và cùng với Lễ Vật ấy họ tự dâng chính mình họ[i][33].
Không phải Ăn mày các Phép như ông cha ta cách đây hơn 50 năm
Nhiệm vụ tư tế và phụng tự.
mọi hoạt động, kinh nguyện và công cuộc tông đồ, đời sống hôn nhân và gia đình, công ăn việc làm thường ngày, việc nghỉ ngơi thể xác và tinh thần, nếu họ chu toàn trong Thánh Thần, và cả đến những thử thách của cuộc sống, nếu họ kiên trì đón nhận, thì tất cả đều trở nên của lễ thiêng liêng đẹp lòng Thiên Chúa, nhờ Chúa Giêsu Kitô (x. 1P 2,5),
Nhiệm vụ ngôn sứ và chứng nhân
nơi gia đình, vợ chồng tìm thấy ơn gọi riêng của mình là làm chứng cho nhau và cho con cái lòng tin và tình yêu Chúa Kitô
bằng gương lành và chứng tá, gia đình Kitô giáo làm cho thế gian nhận biết tội lỗi mình, đồng thời sáng soi những kẻ đang kiếm tìm chân lý.
Ðịa vị vương giả
Chúa cũng muốn nhờ cả giáo dân để mở rộng nước Người, nước của chân lý và sự sống, của ân sủng và thánh thiện, của công lý, tình yêu và hòa bình [156]; trong nước này, chính tạo vật cũng được hưởng tự do rạng ngời của con cái Thiên Chúa (x. Rm 8,21).
Tương quan với hàng giáo phẩm.
Nhờ sự hiểu biết, khả năng chuyên môn và uy tín của họ, họ có thể và đôi khi còn có bổn phận phải bày tỏ cảm nghĩ mình về những việc liên quan đến lợi ích của Giáo Hội [159].
Phần các chủ chăn có chức thánh, các ngài phải nhìn nhận và nâng cao phẩm giá và trách nhiệm của giáo dân trong Giáo Hội, các ngài nên sẵn sàng chấp nhận những ý kiến khôn ngoan của họ, tin cẩn giao phó cho họ những công tác để họ phục vụ Giáo Hội, cho họ tự do và quyền hạn để hành động; hơn nữa, các ngài cũng nên khuyến khích họ tự đảm lấy trách nhiệm. [160].

SẮC LỆNH TÔNG ĐỒ GIÁO DÂN
(APOSTOLICAMACTUOSITATEM)

--------------------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 162 = LAM PHEP XE TET PDF Print E-mail

Làm phép xe trong ngày Tết
Người lái xe được kêu gọi nêu gương tốt trong quốc gia có gần 8.700 người chết vì tai nạn giao thông năm ngoái

February 2, 2017

Phóng viên ucanews.com từ Yên Bái

Người Công giáo trong một giáo xứ ở miền bắc xin làm phép xe vào dịp Tết Nguyên Đán để được Chúa bảo vệ khi đi đường.

Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng làm phép rẩy nước thánh lên khoảng 1.000 xe hơi, xe tải và xe môtô hôm 30-1 trong Thánh lễ đặc biệt hôm mồng 3 Tết.

Khoảng 1.500 người tham dự sự kiện được tổ chức tại nhà thờ Vĩnh Quang thuộc tỉnh Yên Bái.

"Chúng ta cầu xin Chúa chúc phúc cho xe cộ của chúng ta để chúng ta có thể chạy xe an toàn trong Năm Mới", cha Dưỡng, 48 tuổi, phát biểu với cộng đoàn.

"Tôi kêu gọi tất cả người Công giáo khi lái xe cần nêu gương lái xe cẩn thận bằng cách ý thức tuân giữ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm, và không uống rượu bia khi lái xe để bảo vệ tính mạng mình và tính mạng người khác", cha Dưỡng, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Quang, kêu gọi.

Tôma Trần Bình Minh, nhà kinh doanh vật liệu xây dựng, có 3 xe môtô, một xe hơi và một xe tải được làm phép trong Thánh lễ.

"Chúng ta an tâm khi đi xe được làm phép vì chúng ta tin rằng Chúa đồng hành với chúng ta", ông Minh nói.

Ông Minh kể năm ngoái ông chứng kiến 5 vụ tai nạn giao thông khiến 4 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng. Đa số là người ngoài địa phương và có uống rượu khi lái xe.

Giuse Trần Minh Nhu, 94 tuổi, nói cụ đã đưa xe đến nhà thờ làm phép vào ngày Tết năm nay. "Tôi đã già nhưng vẫn đạp xe đi tập thể dục quanh làng mỗi ngày. Chúa bảo vệ tôi khỏi bị tai nạn".

Sự kiện còn nhắm nâng cao nhận thức của công chúng về an toàn giao thông trong mùa lễ hội. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia ghi nhận 86 người chết và 137 người bị thương do tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết.

Trong năm 2016, tai nạn giao thông đường bộ khiến gần 8.700 người chết và khoảng 19.000 người bị thương, theo ủy ban.

Cha Dưỡng còn làm phép xe môtô của người Công giáo tại 5 địa điểm khác vào ngày 30-1.

Trong nỗ lực hội nhập văn hóa Giáo hội Công giáo Việt Nam dâng Thánh lễ vào ngày Mồng Một Tết cầu cho đất nước thái bình và thịnh vượng, ngày Mồng Hai Tết cầu cho ông bà tổ tiên và ngày Mồng Ba Tết cầu xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 30