mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7252
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52598
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177370
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281201

We have: 140 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH -PHONG HUI TAM LINH PDF Print E-mail

Các thứ phong cùi tình thần
Trích sách Lêvi:
"Khi ấy Chúa phán với ông Mô-sê và ông A-ha-ron:
"Khi trên da thịt người nào phát ra nhọt, lác hoặc đốm, và cái đó trở thành vết thương phong hủi, thì người ta sẽ đưa người ấy đến với tư tế A-ha-ron hoặc với một trong các tư tế, con của A-ha-ron... Tư tế sẽ khám người ấy: nếu nhọt ở vết thương có màu trắng đỏ nhạt ở chỗ sói đầu hoặc sói trán, trông giống như phong hủi da thịt, thì người ấy bị phong hủi: người ấy ô uế. Tư tế sẽ tuyên bố người ấy là ô uế; nó bị vết thương ở đầu. Người mắc bệnh phong hủi phải mặc áo rách, xoã tóc, che râu và kêu lên: "Ô uế! Ô uế! "Bao lâu còn mắc bệnh, thì nó ô uế; nó ô uế: nó phải ở riêng ra, chỗ ở của nó là một nơi bên ngoài trại." (Lv 13,1-2.44-46)


Phong cùi là một trong các thứ bệnh cổ xưa nhất thế giới. Nó đã được nhiều dân tộc biết tới, chẳng hạn trong trường hợp của dân Do thái như kể chương 13 sách Lêvi. Với các vết thương lở loét hôi thối và các phần cơ thể bị vi trùng Hansen gặm nhấm rơi rụng lần hồi, họ bị coi là ô uế, bị mọi người xa lánh và bị loại trừ khỏi cuộc sống xã hội dân sự và tôn giáo. Chính vì thế người phong cùi phải sống trong các hang hốc trên đồi núi, hay trong các thung lũng, rừng già hoang vắng, và chết dần chết mòn trong sự quên lãng của mọi người. Cho tới thời Chúa Giêsu thực tại này vẫn không thay đổi. Sự kiện Chúa Giêsu thương xót chữa lành người bị phong cùi như kể trong chương một Phúc Âm thánh Marcô chứng minh cho thấy ơn cứu độ Chúa mang đến cho con người bao gồm mọi chiều kích thể lý tâm lý và tinh thần.

Ngài cho người phong cùi được tái hội nhập cuộc sống xã hội dân sự và tôn giáo, với chứng nhận của giới lãnh đạo Do thái thời đó, theo Lề Luật Môshê. Chính nhân danh sứ mệnh đã nhận lãnh từ Chúa Giêsu Giáo Hội tiếp tục thực thi lòng thương xót đối với các anh chị em phong cùi trên toàn thế giới. Đây là lý do giải thích tại sao hiện nay Giáo Hội điều khiển 648 trung tâm phong cùi đó đây tại nhiều nước, trong đó cũng có các trại cùi Viêt Nam như trại cùi Tuy Hoà ở Nha Trang, nơi thi sĩ Hàn Mặc Tử đã sống và qua đời. trại cùi Dak Tía trên Kontum và trại cùi Bến Sắn.


Trên bình diện y khoa phong cùi không phải chỉ là bệnh của các dân tộc nghèo Phi châu, Á châu, châu Mỹ Latinh hay Đại dương châu, mà cũng đã từng là bệnh của các dân tộc Âu châu nữa. Thật ra không ai biết chính xác hiện nay trên thế giới có bao nhiêu bệnh nhân phong cùi. Lý do vì đã chỉ có 136 nước gửi thống kê cho tổ chức Sức Khoẻ Thế Giới OMS, và có tới 92 nước đã không trả lời. Tuy nhiên, cho tới các thập niên gần đây số người bị vi trùng Hansen tấn công hệ thần kinh và gặm nhấm nhiều phần trên cơ thể và thân xác của họ được uớc lượng vào khoảng 15 triệu. Thống kê năm 2015 của tổ chức Sức Khỏe Thế Giới cho biết số bệnh nhân mới từ 213.89 người trong năm 2014 đã giảm xuống còn 210.75 người trong năm 2015. Thống kê cũng cho biết 74% các trường hợp bị bệnh là bên Phi châu và vùng Đông Nam Á; và trong 14 nước có nhiều bệnh nhân phong cùi mới nhất đứng đầu là Ấn Độ với 127.326 người, tiếp đến là Brasil với 26.395 người, và Indonesia với 17.202 người.
Tuy ngày nay với các tiến bộ y khoa nguời ta có thể chữa bệnh phong cùi hữu hiệu khi trộn lẫn ba loại thuốc với nhau là dapsone, clofazimina và rifampicina, nhưng thống kê năm 2015 cho thấy tại Âu châu cũng có 18 trường hợp bệnh nhân mới. Nghĩa là trên thế giới ngay cả tại Âu châu cũng vẫn còn bệnh phong cùi.
Riêng tại Việt Nam có lẽ vùng cao nguyên Kontum Pleiku có nhiều người phong cùi nhất, khoảng 7-8 ngàn, đa số là các anh chị em sắc tộc thiểu số. Vì cuộc sống nghèo khổ thiếu thốn và chậm tiến cũng như sự sợ hãi lây bệnh, các người phong củi bị chính gia đình và dân làng đuổi vào sống và chết trong rừng sâu, không ai săn sóc.

*CAC THỨ PHONG HỦI TÂM LINH RẤT ĐÁNG SỢ- CẦN TIÊU DIỆT NGAY VỚI ƠN CHÚA:
Nếu bước vào trong lãnh vực tâm linh tinh thần, chắc chắn số ngưòi bị bệnh phong hủi trong tâm hồn lên tới hàng tỷ. Tội lỗi là vi trùng Hansen gặm nhấm và hủy hoại linh hồn con người, và gây ra các vết lở lói hôi thối không kém ghê tởm. Dối trá, gia tham ác độc, hối lộ, bất công, chèn ép khai thác bóc lột tha nhân, cướp của giết người... tất cả đều là các loại ung thư hoại tử của linh hồn.


Nếu dầu dừa và lá Nim có thể giúp cải tiến tình trạng của người bị bệnh phong cùi trên thân xác, thì ơn thánh Chúa ban cho con người qua bí tích Giải Tội và bí tích Thánh Thể giúp tín hữu lành bệnh phong cùi và mọi loại ung buớu hoại tử của linh hồn. Các liều thuốc ơn thánh này hoàn toàn được Thiên Chúa ban tặng và biếu không cho các tín hữu, qua chức thừa tác của các linh mục, không ai cần phải tốn một xu nào để được lành bệnh. Vấn đề là chúng ta có muốn khỏi bệnh và có biêt đón nhận các linh dược đó hay không mà thôi.
Linh Tiến Khải

-------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -TOI THAM BENH VIEN PDF Print E-mail

TÔI TỚI THĂM BỆNH VIỆN CỦA CHÚA # 4

ĐỂ CHỮA BỆNH BẤT TRỊ - Khi trở về nhà:

7/Nhờ những dược liệu tự nhiên Chúa hướng dẫn cho con trong sach thuốc Tin Mừng của Chúa.

8/Mỗi buổi sang khi thưc dậy, con sẽ dùng ngay chén trà TẠ ƠN. Trước khi làm việc, con sẽ uống một muỗng canh NỤ CƯỜI THÂN ÁI.

9/Và mỗi giờ, con sẽ uống thêm viên thuốc NHẪN NẠI, Với ly nước NHÂN BẢN. Và lạy Chúa, khi về lại nhà con sẽ chích mũi thuốc TÌNH THƯƠNG trợ lực.

10/Trước khi đi ngủ, con sẽ uống 2 viên LƯƠNG TÂM BÌNH AN. Vị Thầy thuốc  của con ơi, con tin rằng sẽ dứt bệnh...

11/ Khi đi về với Chúa, con sẽ hiện diện với một tinh thần vui khỏe và bình an.

SƯU TẦM

-------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -TOI BENH VIEN CUA CHUA PDF Print E-mail

TÔI TỚI THĂM BỆNH VIỆN CỦA CHÚA 

      *Để chữa bệnh Bất trị # 3*.

5/ Khi tới khoa khám tai, vì thích nghe nhiều tiếng ồn ào trong đời sống, nên tai tôi bị ĐIÊC ĐẶC. Không còn nhậy bén với những TIẾNG THÌ THẦM YÊU THƯƠNG.

6/ Con xin cám ơn Ngài, Vị Lương Y Nhân Hậu! Ngài đã chữa cho con miễn phí hoàn toàn vì LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT.

SƯU TẦM

-----------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- HOA GIAI VOI NHAU PDF Print E-mail

> Thứ Tư Lễ Tro khởi đầu Mùa Chay Thánh, mỗi người cố gắng thực hành những việc đạo đức như Giáo Hội mời gọi.
> - Hòa giải với Chúa và với nhau.

KIM VU CHUYỂN
>
> Do tội lỗi, con người bị cắt đứt khỏi nguồn mạch sự sống, và bị dìm vào tình trạng bi thảm của sự chết. Thiên Chúa mời gọi con người trở về với Ngài, giao hòa trong tình con thảo và sống trong niềm vui ân sủng.
>
> Sự giao hoà phải là một lời cầu nguyên khiêm tốn : "Lạy Chúa, xin thương xót con, vì con đã xúc phạm đến Chúa." Đó là lời cầu nguyện đẹp lòng Chúa, diễn tả tâm tình khiêm tốn tin cậy nơi lòng nhân hậu của Thiên Chúa. Theo gương Thánh Giuse sống thinh lặng nội tâm và đón nhận Bí Tích Hòa Giải. Cần rút lui vào thinh lặng của tâm hồn, hãy sống kín đáo với Chúa trong tâm hồn mình. Đó là mục đích của những cuộc tĩnh tâm Mùa Chay. Có một người lâu năm không xưng tội, bỗng một ngày kia anh cho vợ con đi về nhà ngoại chơi một tuần; một mình anh ở nhà, xét mình để chuẩn bị xưng tội. Anh đến tòa giải tội với một cuốn tập viết đầy từ đầu chí cuối. Chỉ trong thinh lặng, người ta mới thấy mình được rõ hơn.
>
> Hòa giải với tha nhân. Đó là điều Chúa Giêsu đã xác quyết : "Nếu người dâng của lễ nơi bàn thờ và ở đó nhớ ra anh em có điều bất bình với ngươi, ngươi hãy đặt của lễ đó trước bàn thờ, đi làm hòa với anh em ngươi trước đã rồi bấy giờ hãy đến mà dâng lễ vật của người." Bởi vậy, xin ơn giải hòa với Thiên Chúa, chúng ta cũng hãy tìm mọi cách xóa đi những xích mích, bất hòa hờn giận với người khác.
>
> - Hy sinh hãm mình.
>
> Truyền thống Giáo Hội từ xa xưa giữ chay 40 ngày, nhưng vì hoàn cảnh và sự yếu đuối của con người, Giáo Hội đã giảm bớt tối đa chỉ buộc giữ chay hai ngày: thứ tư lễ tro và thứ sáu tuần thánh. Dù vậy, tinh thần hãm dẹp xác thịt lúc nào cũng không thể bỏ qua được. Do đó "mỗi người hãy cố giữ đời sống hoàn toàn trong sạch, lợi dụng những ngày thánh này để gột rửa những sơ suất trong các mùa khác, bằng cách chế ngự các thói hư, gia tăng cầu nguyện, siêng năng đọc sách, thành tâm thống hối, để tâm hồn được vui mừng mong đợi Lễ Phục Sinh". (Tu luật Biển Đức).
>
> Mùa Chay là một thời gian thuận tiện để rèn luyện tâm hồn. Chúa Giêsu đưa ra cho chúng ta chương trình ba điểm để rèn luyện trong Mùa Chay. Đó là ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái.
> Ăn chay là một phương thế hữu hiệu để rèn luyện tâm hồn. Cầu nguyện càng sâu xa chúng ta càng thân thiết với Chúa, ai siêng năng cầu nguyện sẽ được sức mạnh cần thiết để chiến thắng các cơn cám dỗ. Làm việc bác ái, tình yêu Chúa thực sự sẽ được thể hiện trong tình yêu mến anh em đồng loại.
>
> Mùa Chay là những ngày thánh: "Đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ." Thiên Chúa lúc nào cũng sẵn sàng ban ơn cứu độ với điều kiện con người phải chuẩn bị tâm hồn để đón nhận.
>
> TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN Chúa giúp chúng con trong Mùa Chay Thánh này, biết ý thức thân phận của mình, thực thi việc phải làm là được hòa giải với Thiên Chúa, với chính mình và với anh em.
> NHỜ Thánh Giuse hướng dẫn chúng con trong cuộc hành trình này, chúng con QUYẾT TÂM hoán cải bản thân và nghiệm thấy ân sủng của Thiên Chúa luôn tuôn đổ trên mỗi người TÍN HỮU, giúp chúng con được biến đổi nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Amen!
>
> Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
>-----------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - CHUA BENT BAT TRI PDF Print E-mail

TÔI TỚI NHÀ THƯƠNG CỦA  CHÚA

XIN NGÀI CHỮA BỆNH BẤT TRỊ # 2

3/ Tới khoa chỉnh hình, tối khám phá mình  đi lại khó khăn. Tôi không tiến lại ôm người anh em vì lòng kiêu hãnh ngăn cản. Cánh tay của tôi bị bại xuội.

4/ Tơi tới khoa khám về mắt , mắt tôi không thể nhìn xa hơn cái vẻ bên ngoài của người khác, tôi đã bị cận thị nặng!

Sưu Tầm

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 36