mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4673
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này4673
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này149584
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10653840

We have: 115 guests online
Your IP: 54.224.234.8
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH - ICH LOI CAU NGUYỆN PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 65:
NHỮNG ÍCH LỢI CỦA CẦU NGUYỆN
(Tin Mừng Luca 11:1-13)

Mùa Chay 40 ngày, là mùa chay cuộc đời ta, tôi thấy cầu nguyện lúc nào cũng cần như hơi thở, là tậm sự, gặp gỡ Chúa trong Thánh Thần, như Người Bạn trong mọi lúc, để thắng thế gian, ma quỷ, xác thịt luôn rình râp chung quanh ta. Mời Quý vị và các bạn đọc để áp dụng tùy hoàn cảnh:


1- Cầu nguyện giúp tôi thấy Chúa hiện diện ở ngay trong mình.
2- Cầu nguyện giúp tôi thấy hăng hái và vui vẻ phục vụ anh em.
3- Cầu nguyện giúp tôi có một sức sống mới dồi dào phong phú.
4- Cầu nguyện giúp tôi nhớ thực hành Lời Chúa trong mọi lúc.

5- Cầu nguyện giúp tôi luôn can đảm vượt qua những khó khăn.
6- Cầu nguyện giúp tôi sáng suốt trong mọi quyết định hàng ngày.
7- Cầu nguyện giúp tôi dễ dàng sống hiệp nhất với đủ mọi người.
8- Cầu nguyện giúp tôi thoát nhiều sa ngã và vững mạnh tiến bước.

9- Cầu nguyện giúp tôi thấy Chúa là sức sống trong lúc khổ cực.
10- Cầu nguyện giúp tôi gặp gỡ và tâm sự với Chúa gần gũi nhất.
11- Cầu nguyện giúp tôi nghe tiếng Chúa đánh động thật rõ ràng.
12- Cầu nguyện giúp tôi hiểu và thực hành Kinh Thánh dễ dàng.

13- Cầu nguyện giúp tôi không cô đơn vì có Chúa cùng đồng hành.
14- Cầu nguyện giúp tôi mạnh dạn làm chứng cho Chúa mọi lúc.
15- Cầu nguyện giúp tôi nói về Chúa đầy đủ và luôn khôn ngoan.
16- Cầu nguyện giúp tôi nói với Chúa nhiều trong mọi lúc vui buồn.

17- Cầu nguyện giúp tôi lớn lên với Đức Kitô trong Thánh Thần.
18- Cầu nguyện giúp Gia đình tôi có bình an trước mọi thăng trầm.
19- Cầu nguyện giúp con cháu được sống hoà thuận và yêu thương.
20- Cầu nguyện giúp tôi thấy các công việc của Chúa đang thực hiện.

21- Cầu nguyện giúp tôi thấy rõ đời sống phong phú nhờ Lời Chúa.
22- Cầu nguyện giúp tôi cần phải rao giảng Lời Chúa cho trọn vẹn.
23- Cầu nguyện giúp tôi tránh những việc làm qúa bận rộn và vô ích.
24- Cầu nguyện giúp tôi thấy lắng nghe Lời Chúa là quan trọng nhất, và cần phải được ưu tiên "1" trong các việc đạo đức khác.(PV#7)

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * johndvn @yahoo.com - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - DOI SONG TU TRI PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mar 14 at 1:24 AM

NHỮNG LỆCH LẠC TRONG ĐỜI SỐNG KHIẾT TỊNH

Người tu sĩ không "kết hôn" với Chúa như người đời kết hôn với nhau. Do thấy thiếu vắng trong tâm hồn, nên người ta tưởng tượng Chúa như người bạn đời.

Nếu đức khiết tịnh được sống đúng theo giá trị của Tin Mừng, nó sẽ giúp người tu sĩ được sinh hoa kết trái với những điều đẹp nhất trên đời. Còn khi nó chỉ là cái vỏ bên ngoài, nó sẽ khiến người đó trở nên thứ tồi tệ không gì tồi tệ hơn. Bởi thế, có người từng nói, không có kiểu tu sĩ lưng chừng, chỉ có những tu sĩ là Thiên Thần và những tu sĩ là ác quỷ. Có lẽ không ít lần, chúng ta được may mắn diện kiến những vị tu sĩ đắc đạo, có một đời sống vô cùng thanh thoát, gương mẫu, thánh thiện. Nơi các vị ấy, ta thấy toát lên nét chân tu. Họ là những người đã sống sự khiết tịnh của mình một cách thật ý nghĩa. Nhưng đáng buồn thay, cũng có không ít những tu sĩ, càng tu lâu càng trở nên khó tính, khó ưa, chẳng ai muốn đến gần, càng sống lâu trong đời tu, họ càng trở nên khô cằn và trở thành gánh nặng cho người khác. Dĩ nhiên, con người nào cũng có yếu đuối, và không thể đòi hỏi người nào đi tu cũng phải thành thánh nhân. Nhưng nếu như một đời tu không giúp người ta trở nên đáng yêu và dễ gần hơn, ấy là vì người đó đã không sống sự khiết tịnh theo cách không đúng đắn; họ đã mắc phải một số lệch lạc trong đời độc thân của mình.

Đó có thể là người, dù đã cống hiến tất cả, trao ban tất cả những gì mình có, hy sinh rất nhiều, nhiệt thành và hết mình trong mọi công việc, họ làm được mọi thứ, nhưng chỉ thiếu một điều là không biết yêu thương. Họ để cho lý trí hoạt động quá nhiều, không để cho con tim lên tiếng. Họ chỉ lo giữ khiết tịnh cho mình, tuân giữ kỷ luật này nọ, quá khắt khe với bản thân và với người khác, đến độ cắt đứt các tương quan. Họ sống mà không biết cảm thông, không biết nâng đỡ, chỉ biết trách móc và hình phạt. Họ sống đời tu mà lo sợ quá nhiều, sợ những cám dỗ, sợ bị người khác lôi kéo, sợ áo tu bị vấy bẩn, sợ đôi bàn tay bị dính bụi hồng trần. Sự khiết tịnh đối với họ hệt như chiếc lồng sắt, nhốt họ lại bên trong, khiến họ chẳng có chút tự do nào để mở ra với người khác.
Cũng có người quan niệm sai lầm rằng đi tu là vượt lên trên thân phận nhục thể. Đi tu thì chỉ lo những chuyện thiêng liêng, nghĩ đến điều thiêng liêng, còn chuyện vợ chồng, sinh con là chuyện của người bình thường, người yếu nhân đức, kém cỏi. Họ cho rằng lo cho gia đình, vợ chồng con cái là chuyện mệt mỏi. Họ gồng hết sức kháng cự lại những xung động nhục dục, vì xếp nó vào những điều xấu xa tội lỗi. Họ cứ nghĩ rằng đi tu là sống cõi bên kia của thế giới. Những gì tồn tại trong trần gian này đều là những thứ bỏ đi, chẳng đáng bận tâm. Họ suốt ngày mơ mộng về một cõi phúc nào đó xa xôi mà quên mất rằng con đường dẫn đến hạnh phúc đang nằm dưới đôi chân mình và cửa ngỏ để tiến vào Thiên Đàng là phút giây hiện tại. Họ tự hào về đời tu của mình, cho rằng mình đã chọn Giêsu, một tình yêu cao nhất, chứ không như những người kia, chỉ chọn những tình yêu thấp hèn.
Tư tưởng này dẫn đến một kiểu suy nghĩ rất thiện cẩn "có Chúa là đủ rồi", theo nghĩa, đi tu thì chỉ cần đọc kinh xem lễ là đủ, còn tương quan với người khác không cần thiết. Dĩ nhiên, Chúa là tất cả của đời mình, là lý tưởng để mình vươn tới. Nhưng Chúa không thay thế chuyện cơm ăn áo mặc, chuyện lao động, học hành... Chúa không phải là một đối tượng cố định nào đó mà ta có thể nắm giữ trong lòng bàn tay rồi tự hào. Khi ta nói "có Chúa" là ta đang nói đến một niềm xác tín về sự hiện diện và đồng hành với Chúa trong cuộc đời mình ngang qua những thăng trầm, các tương quan, biến cố... chứ không phải một kiểu sở hữu. Thật ra, cũng là một kiểu lệch lạc khi người ta coi Chúa như là chỗ thay thế cho vị trí của người vợ hay người chồng. Người tu sĩ không "kết hôn" với Chúa như người đời kết hôn với nhau. Do thấy thiếu vắng trong tâm hồn, nên người ta tưởng tượng Chúa như người bạn đời. Thật ra, Chúa là Chúa, là một thực thể siêu việt, Chúa không là vợ hay là chồng. Chúa không khoả lấp những thiếu hụt hay trống vắng của người tu sĩ. Bất cứ khi nào còn sống trong thế giới này, người tu sĩ còn bị những điều thuộc về thế gian này chi phối. Dù có cố gắng chống chế hay tưởng tượng thế nào, người tu sĩ vẫn cứ cảm thấy sự cô đơn và trống vắng trong tâm hồn. Họ vẫn cần tình cảm, cần được an ủi, cần được nâng đỡ. Sống đời khiết tịnh là thẳng thắn và thành thật thừa nhận và đón nhận đều này chứ không khước từ nó rồi lấy hình ảnh Thiên Chúa khoả lấp vào.
Không thể không thừa nhận một điều rằng Chúa là điểm tựa và là nguồn sức mạnh của người tu sĩ để họ sống trọn vẹn và sinh hoa trái sự khiết tịnh của mình. Chính Chúa đã mời gọi họ sống như vậy và chính tình yêu Chúa đã thúc bách họ chọn đời sống này. Nhờ cảm nghiệm được điều đó, người tu sĩ mới dám can đảm chọn "con đường chẳng mấy ai đi". Nhưng cần phải ý thức rằng chúng ta không thấy Chúa nhưng thấy một người nào đó. Chúa không phải là một đối tượng mà ta có thể nhìn thấy bằng mắt và đụng chạm bằng tay chân. Tình yêu và lời mời gọi của Chúa có một âm vị rất khác, không giống như tình yêu nam nữ trong thế giới con người. Đừng bao giờ đem Chúa ra để khoả lấp cho những trống vắng của mình. Cũng đừng tưởng tượng ra một vị Thiên Chúa nào đó chỉ dành riêng cho mình. Chúa sẽ đồng hành với họ qua những lúc phải chiến đấu để vượt thắng chính mình qua những hướng dẫn của bề trên hay linh hướng, hay qua sự hiện diện và nâng đỡ của ai đó, chứ không phải "có Chúa" rồi thì không còn cảm thấy khó khăn gì nữa cả. Sống khiết tịnh đúng nghĩa mời gọi người tu sĩ chìm sâu vào tình Chúa, để rồi mang tình ấy lan toả khắp không gian và thời gian. Đó là một lối sống đậm chất yêu nhờ một lực đẩy mãnh liệt đến từ con tim luôn biết mềm lòng trước Chúa và mở ra với tất cả mọi người.

Như thế, càng sống khiết tịnh, người tu sĩ phải cảm thấy mình càng sống chan hoà hơn, cởi mở hơn, yêu đời hơn, mặn nồng hơn, lôi kéo người ta về với Chúa hơn, trở thành người của tất cả mọi người, chứ không đóng kín, trở thành "của riêng" của một ai đó, kể cả chính mình.

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ (dongten.net)

Virus-free. www.avast.com

-------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - TU BỎ HET MINH PDF Print E-mail

Nếu từ bỏ mình hết rồi... thì còn lại gì?

https://tramtubensuoi.blogspot.com/2018/03/neu-tu-bo-minh-het-roi-thi-con-lai-gi.html

Trầm Tư Bên suối

Tin Mừng theo Gioan 12 : 25

Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ;

còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này,

thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.

Chúng tôi thường nghe một câu hỏi thách đố:

Nếu từ bỏ mình hết rồi... thì còn lại gì?

Bí ...thế thì hết cách...botay.com.

Đây là bức bình phong thật dày giúp chúng tôi có cớ để khỏi phải từ bỏ mình.

Dù vậy, trong mùa Chay, chúng tôi vẫn thúc bách nhau: Hãy từ bỏ mình...

Hóa ra cả người nói lẫn người nghe ...đều lăn cù xuống hố !!!

Rõ ràng là : chúng tôi yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất...

Thành thử ra ...lăn cù xuống hố... cũng là điều tự nhiên thôi...

Một bài trên mạng chia sẻ:

Từ bỏ là cách diễn tả một tình yêu.
Khi yêu người ta vui lòng từ bỏ tất cả.
Ước gì chúng ta vui khi gặp viên ngọc quý là Ðức Giêsu,
dám bán tất cả để thấy mình giàu có.

Một ý tưởng tuyệt vời nhưng cực kỳ khó thực thực hiện.

Bởi vì hiện nay đối với tôi..

Chúa vẫn là một Đấng cao sang thánh thiện lắm...

Chúa vẫn là một điều gì xa xôi lắm...

Tôi không thể yêu một Đấng vừa cao sang thánh thiện vừa xa xôi lắm...

Kết luận vẫn ở trên mây:

Vì tôi chưa cảm nhận được mình đã thực sự yêu Chúa...

nên tôi chưa thể sẵn sàng từ bỏ tất cả...

Xin quý vị vui lòng góp ý thêm.

------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - GM BUI VAN DOC CHET PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Mar 6 at 8:33 PM
Chao ca nha,... moi thay tren internet tin Đức TGM Bùi Văn Đọc về với Chúa... XIn mọi người cầu nguyện cho linh hông đức cha Phaolo
=======================

Theo lời đáng tin cậy của cha Tạ Huy Hoàng và cha Nguyễn Quốc Hưng, xin thông báo Tin buồn :
ĐỨC TGM PHAOLÔ BÙI VĂN ĐỌC (ở Roma dự Ad Limina) :
Đang dâng lễ tại Nhà thờ Thánh Phaolô ngoại thành, hôm qua thứ ba 6/3, bị đột quỵ và đột ngột qua đời (một cha người Ý đã kịp xức dầu) : hưởng thọ 74 tuổi với 48 năm Linh mục và 19 năm Giám mục.
Xin Quý Cha dâng lễ cầu nguyện cho ngài. Xin các Tu sĩ và anh chị em giáo dân hiệp ý cầu nguyện. R.I.P.
Vài nét tiểu sử theo Sổ tay 2018 :
Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc :
- Sinh ngày 11.11.1944 tại Đà Lạt
- Thụ phong Linh mục : 17.12.1970 tại Đà Lạt
- Tấn phong Giám mục : 20.05.1999 tại Đà Lạt
- Tổng Giám Mục Phó : 28.09.2013
- Tổng Giám Mục Sàigòn : 22.03.2014
Joseph Phạm Bá Lãm chuyển tin. — cùng với Vu Hung Vu.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

---------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -PHONG HUI TAM LINH PDF Print E-mail

Các thứ phong cùi tình thần
Trích sách Lêvi:
"Khi ấy Chúa phán với ông Mô-sê và ông A-ha-ron:
"Khi trên da thịt người nào phát ra nhọt, lác hoặc đốm, và cái đó trở thành vết thương phong hủi, thì người ta sẽ đưa người ấy đến với tư tế A-ha-ron hoặc với một trong các tư tế, con của A-ha-ron... Tư tế sẽ khám người ấy: nếu nhọt ở vết thương có màu trắng đỏ nhạt ở chỗ sói đầu hoặc sói trán, trông giống như phong hủi da thịt, thì người ấy bị phong hủi: người ấy ô uế. Tư tế sẽ tuyên bố người ấy là ô uế; nó bị vết thương ở đầu. Người mắc bệnh phong hủi phải mặc áo rách, xoã tóc, che râu và kêu lên: "Ô uế! Ô uế! "Bao lâu còn mắc bệnh, thì nó ô uế; nó ô uế: nó phải ở riêng ra, chỗ ở của nó là một nơi bên ngoài trại." (Lv 13,1-2.44-46)


Phong cùi là một trong các thứ bệnh cổ xưa nhất thế giới. Nó đã được nhiều dân tộc biết tới, chẳng hạn trong trường hợp của dân Do thái như kể chương 13 sách Lêvi. Với các vết thương lở loét hôi thối và các phần cơ thể bị vi trùng Hansen gặm nhấm rơi rụng lần hồi, họ bị coi là ô uế, bị mọi người xa lánh và bị loại trừ khỏi cuộc sống xã hội dân sự và tôn giáo. Chính vì thế người phong cùi phải sống trong các hang hốc trên đồi núi, hay trong các thung lũng, rừng già hoang vắng, và chết dần chết mòn trong sự quên lãng của mọi người. Cho tới thời Chúa Giêsu thực tại này vẫn không thay đổi. Sự kiện Chúa Giêsu thương xót chữa lành người bị phong cùi như kể trong chương một Phúc Âm thánh Marcô chứng minh cho thấy ơn cứu độ Chúa mang đến cho con người bao gồm mọi chiều kích thể lý tâm lý và tinh thần.

Ngài cho người phong cùi được tái hội nhập cuộc sống xã hội dân sự và tôn giáo, với chứng nhận của giới lãnh đạo Do thái thời đó, theo Lề Luật Môshê. Chính nhân danh sứ mệnh đã nhận lãnh từ Chúa Giêsu Giáo Hội tiếp tục thực thi lòng thương xót đối với các anh chị em phong cùi trên toàn thế giới. Đây là lý do giải thích tại sao hiện nay Giáo Hội điều khiển 648 trung tâm phong cùi đó đây tại nhiều nước, trong đó cũng có các trại cùi Viêt Nam như trại cùi Tuy Hoà ở Nha Trang, nơi thi sĩ Hàn Mặc Tử đã sống và qua đời. trại cùi Dak Tía trên Kontum và trại cùi Bến Sắn.


Trên bình diện y khoa phong cùi không phải chỉ là bệnh của các dân tộc nghèo Phi châu, Á châu, châu Mỹ Latinh hay Đại dương châu, mà cũng đã từng là bệnh của các dân tộc Âu châu nữa. Thật ra không ai biết chính xác hiện nay trên thế giới có bao nhiêu bệnh nhân phong cùi. Lý do vì đã chỉ có 136 nước gửi thống kê cho tổ chức Sức Khoẻ Thế Giới OMS, và có tới 92 nước đã không trả lời. Tuy nhiên, cho tới các thập niên gần đây số người bị vi trùng Hansen tấn công hệ thần kinh và gặm nhấm nhiều phần trên cơ thể và thân xác của họ được uớc lượng vào khoảng 15 triệu. Thống kê năm 2015 của tổ chức Sức Khỏe Thế Giới cho biết số bệnh nhân mới từ 213.89 người trong năm 2014 đã giảm xuống còn 210.75 người trong năm 2015. Thống kê cũng cho biết 74% các trường hợp bị bệnh là bên Phi châu và vùng Đông Nam Á; và trong 14 nước có nhiều bệnh nhân phong cùi mới nhất đứng đầu là Ấn Độ với 127.326 người, tiếp đến là Brasil với 26.395 người, và Indonesia với 17.202 người.
Tuy ngày nay với các tiến bộ y khoa nguời ta có thể chữa bệnh phong cùi hữu hiệu khi trộn lẫn ba loại thuốc với nhau là dapsone, clofazimina và rifampicina, nhưng thống kê năm 2015 cho thấy tại Âu châu cũng có 18 trường hợp bệnh nhân mới. Nghĩa là trên thế giới ngay cả tại Âu châu cũng vẫn còn bệnh phong cùi.
Riêng tại Việt Nam có lẽ vùng cao nguyên Kontum Pleiku có nhiều người phong cùi nhất, khoảng 7-8 ngàn, đa số là các anh chị em sắc tộc thiểu số. Vì cuộc sống nghèo khổ thiếu thốn và chậm tiến cũng như sự sợ hãi lây bệnh, các người phong củi bị chính gia đình và dân làng đuổi vào sống và chết trong rừng sâu, không ai săn sóc.

*CAC THỨ PHONG HỦI TÂM LINH RẤT ĐÁNG SỢ- CẦN TIÊU DIỆT NGAY VỚI ƠN CHÚA:
Nếu bước vào trong lãnh vực tâm linh tinh thần, chắc chắn số ngưòi bị bệnh phong hủi trong tâm hồn lên tới hàng tỷ. Tội lỗi là vi trùng Hansen gặm nhấm và hủy hoại linh hồn con người, và gây ra các vết lở lói hôi thối không kém ghê tởm. Dối trá, gia tham ác độc, hối lộ, bất công, chèn ép khai thác bóc lột tha nhân, cướp của giết người... tất cả đều là các loại ung thư hoại tử của linh hồn.


Nếu dầu dừa và lá Nim có thể giúp cải tiến tình trạng của người bị bệnh phong cùi trên thân xác, thì ơn thánh Chúa ban cho con người qua bí tích Giải Tội và bí tích Thánh Thể giúp tín hữu lành bệnh phong cùi và mọi loại ung buớu hoại tử của linh hồn. Các liều thuốc ơn thánh này hoàn toàn được Thiên Chúa ban tặng và biếu không cho các tín hữu, qua chức thừa tác của các linh mục, không ai cần phải tốn một xu nào để được lành bệnh. Vấn đề là chúng ta có muốn khỏi bệnh và có biêt đón nhận các linh dược đó hay không mà thôi.
Linh Tiến Khải

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 28