mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4874
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44667
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164666
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305979

We have: 268 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TIM GAP CHUA THAT NHANH CHUA TIM TOI -CON TOI PDF Print E-mail

CON TÌM NGÀI - NGÀI TÌM CON *** TÌM... NHƯ THỂ TÌM CHIM

Hồng Nguyễn chuyển

1/ Con đi tìm Chúa trong lụa là gấm vóc, trong trưng diện xa hoa mỹ lệ, trong mâm cao cỗ đầy kẻ hầu người hạ. Người tìm con trong nghèo hèn đói rách tả tơi, trong bữa cơm rau chan mồ hôi nước mắt.

2/ Con tìm Ngài trong nhà lầu xe hơi bóng láng. Ngài tìm con trong nhà tranh vách đất nghiêng nghiêng..

3/ Con đi tìm Ngài trong vinh quang chức bậc quyền uy thống trị cha chú. Ngài tìm con trong khiêm tốn, đầy tớ khiêm nhu.

4/ Con tìm Ngài nơi nhà thờ cao sang tráng lệ. Ngài tìm con trong nhà nguyện túp lều rách nát phơi sương bốn mùa.

5/ Con tìm Ngài trong sách vở kho tàng kiến thức, những tư tưởng uyên bác cao siêu. Ngài tìm con trong dốt nát, đơn sơ khiêm hạ nhỏ bé.

6/ Con tìm Ngài nơi người đạo đức trưởng giả quý phái. Ngài tìm con trong người lầm lì chai đá với trái tim khô vì thèm khát tình yêu.

7/ Con tìm Ngài trong sức mạnh phe đảng, đám đông hống hách.. Ngài tìm con trong yếu đuối cô thế cô thân, thấp cổ  bé miệng.

8/ Con tìm Ngài trong lễ nghi ồn ào náo động. Ngài tìm con trong thinh lặng âm thầm lặng lẽ.

9/ Con tìm Ngài nơi trưng bày ảnh tượng hoa nến lung linh nhang khói mịt mờ. Ngài tìm con trong đáy sâu tâm hồn tình yêu sức sống

10/ Con tìm Ngài trong biện pháp khai trừ, trục xuất, dẹp bỏ, xua đi. Ngài tìm con ở nơi không nỡ dập tắt tim đèn còn leo lét, bẻ gẫy cây lau bị giập.

11/ Con tìm Ngài nơi những khuôn mặt trái soan, mũi dọc dừa, mắt bồ câu, môi trái tim. Ngài tìm con trong gương mặt trái mít, mắt ghèn, mồm méo, răng mái hiên.

12/ Con tìm Ngài nơi cô độc lẻ loi khép kín đóng khung che đậy. Ngài tìm con trong đám đông thợ thuyền công nhân nhà máy đơn sơ mộc mạc chất phác.

13/ Con tìm Ngài trong cơ cấu cứng ngắc, luật lệ nề nếp khắt khe. Ngài tìm con trong tình yêu con cái thắm thiết nồng nàn tung bay thoáng mát.

15/ Con tìm Ngài nơi người trẻ hào nhoáng cao hứng bốc đồng hồng hào quyến rũ. Ngài tìm con nơi ông già bà cả nhăn nheo trải dài mưa sương nắng gió cô đơn lẻ loi.

16/ Con tìm Ngài trên con đường dễ dãi thênh thang, tự do phóng túng bừa bãi. Ngài tìm con trên con đường nhỏ hẹp dẫn đến tin yêu.

* KẾT: Và rồi, cứ thế...cứ thế... con hụt hơi, mòn mỏi đôi chân, rã rời thân xác, mắt mờ họng ráo khô, suy sụp tinh thần. Lạy Chúa, suốt đời con không gặp được Chúa, Chúa không gặp được con. Để Chúa và con cứ tìm nhau mãi, tìm nhau mãi....

Mong Manh

__-----------------------------------------

 

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - LAM DUNG TRE EM PDF Print E-mail

Giáo hội yêu cầu có hành động chống lại tình trạng lạm dụng trẻ em

Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia kêu gọi sa thải cảnh sát và quan chức thiếu trách nhiệm qua vụ sát nhân

Ngày 17 tháng 1 năm 2018
Giáo hội yêu cầu có hành động chống lại tình trạng lạm dụng trẻ em

Giáo hội Công giáo Pakistan mạnh mẽ chỉ trích cảnh sát và giới chức chính quyền vì không thể bắt giam thủ phạm liên quan đến vụ cưỡng hiếp và sát hại bé Zainab Ansari, 7 tuổi.

Thi thể của bé Zainab được phát hiện hồi tuần trước trong một bãi rác 4 ngày sau khi em mất tích.

Đây là vụ thứ 12 các bé gái bị cưỡng hiếp và sau đó bị giết chết trong huyện Kasur thuộc tỉnh Punjab trong năm qua.

Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia (NCJP) của Giáo hội Công giáo lên án cách phản ứng của chính quyền.

"Pakistan một lần nữa đã không thể bảo vệ trẻ em trong đất nước của mình" NCJP khẳng định.

Giáo hội kêu gọi sa thải cảnh sát, lãnh đạo chính trị và các quan chức khác của chính quyền địa phương vì không hợp tác với gia đình nạn nhân.

"Cả nước khóc than vì tội lỗi này", các viên chức cấp cao của NCJP nói trong thông cáo chung.

Hàng ngàn vụ quấy rối trẻ em được báo cáo trong huyện Kasur ở những năm gần đây, chủ yếu là ở các vùng nông thôn.

Pakistan xếp thứ 11 trong số các nước có tỷ lệ lạm dụng tình dục trẻ em cao nhất trên thế giới.

Các phương tiện truyền thông đưa tin trung bình mỗi ngày có 11 vụ được ghi nhận.

Các lãnh đạo Công giáo thúc giục chính phủ Pakistan thành lập một ủy ban quốc gia coi xét các vụ lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em.

Các nhà thờ Công giáo tổ chức cầu nguyện đặc biệt cho gia đình các nạn nhân.

Các lãnh đạo Hồi giáo và Kitô giáo khác kêu gọi các bậc làm cha mẹ ý thức về các mối nguy hiểm của nạn lạm dụng tình dục trẻ em.
UCAN Vietnam

--------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - KHAM PHA CHUA GIESU PDF Print E-mail

Khám Phá Chúa Giêsu

Một cái tên được mọi người nhắc nhiều nhất, chính là tên Chúa Giêsu (Jesus). Vậy tên Giêsu có nghĩa là gì? Với bạn, Chúa Giêsu có ý nghĩa gì trong cuộc đời của bạn? Đó là câu hỏi đặt ra cho bạn và tôi khi đi tìm và khám phá Chúa Giêsu.
Thông tin từ Viễn Đông, thứ Ba, ngày 9 tháng 1 năm 2018, Mục sư Nguyễn Quang Minh đạo Tin Lành và Linh mục Anh Giáo Minh Hạnh xin trở lại Công Giáo gây sự chú ý và được chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng mạng trong những ngày qua. Mục sư Nguyễn Quang Minh là vị mục sư lão thành đã có 60 năm truyền giáo và phục vụ cho Hội Thánh Tin Lành.

Theo như ông trả lời phỏng vấn, Mục sư Quang Minh nói: "Tôi đã cầu nguyện xin Chúa soi sáng, đồng thời nghiên cứu Kinh Thánh và có ý muốn trở về đạo Công Giáo là đạo do chính Chúa Giêsu thành lập đạo Công Giáo từ hơn 2000 năm nay". Nguyên do thúc đẩy mục sư trở về đạo Công Giáo, ông nói thêm: "Tôi đã đi qua nhiều Giáo Hội nên càng lúc càng thấy nó gần với Công Giáo, thực sự tôi cũng nói với các cha cũng như các bạn bè rằng, tôi không có cải đạo. Đây là mình đi về cái nhà nguyên thủy của mình."

Thưa anh chị em quý mến, để khám phá Chúa Giêsu là ai? Mục sư Minh Quang đã trải qua 60 năm, thời gian dài cả một đời người để đi tìm chân lý. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta cần biết sự thật về Chúa Giêsu là điều quan trọng cho chúng ta hôm nay? Vì Kinh Thánh nói cho chúng ta biết rằng:"Sự sống đời đời đó là họ nhìn biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô". (Gioan 17:3). Đúng vậy, biết sự thật về Thiên Chúa và Chúa Giêsu có thể dẫn chúng ta đến sự sống muôn đời trên thiên đàng (Gioan14:6). Ngoài ra, Chúa Giêsu nêu gương tốt nhất về cách sống và cách cư xử với người khác.

Khởi đi từ bài đọc I, CAC BẠN nghe câu chuyện Chúa gọi Samuel. Chúa gọi Samuel nhiều lần. Lúc đầu ông ta cứ nghĩ là thầy cả Êli gọi mình, nhưng đến lần thứ tư thì thầy Êli nói với Samuel. Thầy cả Êli nhận ra và căn dặn ông, khi nghe tiếng gọi, thì hãy thưa: "Lạy Chúa, này con đây." Samuel đã thưa lời xin vâng và thực hiện sứ mạng của mình.

Kế đến, Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy, thánh Gioan Tẩy Giả là người đầu tiên khám phá ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu độ, rồi ngài giới thiệu Chúa Giêsu cho các môn đệ của mình, và nói: "Đây là Con Chiên Thiên Chúa." Hai môn đệ nghe ông nói liền đi theo Chúa Giêsu. Đức Giê-su quay lại và hỏi các ông. Các anh tìm gì thế? Sau đó, Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên An-rê, Gioan đi theo Ngài, và đặt tên cho Simon là thánh Phêrô.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hành trình các Tông đồ đi theo Chúa đơn sơ, chất phác, họ là những con người ngư phủ đánh bắt cá, cuộc sống đạm bạc, tầm thường, chẳng có gì là trí thức hay giàu sang. Họ đi theo Chúa một cách nhẹ nhàng êm ái, khi Chúa nhìn họ và bảo: "Hãy đi theo tôi". Họ bỏ nghề nghiệp, bỏ gia đình, bỏ lại quê hương để đi theo Chúa. Các ngài đi theo, sống và làm chứng cho Tin Mừng của Đức Kitô, bởi vì các ngài đã khám phá Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Nhờ đó, Hạt giống Lời Chúa được gieo vãi trên khắp mặt đất này. Hạt giống đức tin sinh hoa kết trái và được gieo vào lòng chúng ta. Giáo Hội được lan truyền khắp nơi, bắt nguồn từ nền tảng các Tông đồ.
Lạy Chúa Giê-su, ngày hôm nay, Chúa cũng đang hỏi mọi người chúng con. "Các con đang tìm gì thế?" Câu trả lời đó dành cho mọi người chúng con, để chúng con đi tìm và khám phá ra chân lý trong cuộc đời chúng con nơi trần gian này. Amen.
Lm. John Nguyễn.

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - DEN MA XEM - CN2-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật II Thường Niên B
ĐẾN MÀ XEM
1Sm 3,3b-10.19; 1Cr 6,13c-15a.17-20; Ga 1,35-42

Vào một buổi tối năm 1741, người ta thấy người nhạc sĩ hoàng gia Hallmen lang thang trong một phố nghèo lênh đênh bên Anh Quốc. Người nhạc sĩ già đang nuốt từng nỗi đắng cay mà triều đình đã dành cho ông. Từ hơn 40 năm qua, ông đã đem tất cả tài năng và sự hăng say của mình để phục vụ triều đình. Thế nhưng, giờ đây ông bị ruồng bỏ, cảm thấy mình giống như một trái chanh đã vắt hết nước: vắt chanh bỏ vỏ.
Bốn năm trước ông đã bị chứng xuất huyết não làm cho ông bị bại hẳn một bên, khiến ông không còn đi đứng bình thường và sáng tác được. Nhưng dần dần nhờ ý chí sắt đá, ông đã thu hồi được khả năng đi lại và bắt đầu sáng tác lại.
Nhưng giờ đây với cái tuổi 60 và với khí trời lạnh như cắt của nước Anh, ông cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Tình cờ, khi đi qua một ngôi Thánh Ðường, ông bỗng nghe vọng lên trong tâm hồn ông chính tiếng kêu của Chúa Giêsu:
" Lạy Chúa con, lạy Chúa trời con. Sao Chúa bỏ con".
Như có một sự thôi thúc lạ lùng, người nhạc sĩ quay về nhà, trong đám giấy vứt ngổn ngang trên bàn làm việc ông đọc được câu Kinh Thánh về Đấng Cứu Thế được tiên báo trong thân phận Tôi Tớ Đau Khổ: "Người đã bị khinh bỉ và bị mọi người phế bỏ". Nguồn cảm hứng tưởng đã cạn nay lại trải cuộn trên từng trang giấy, hết trang này đến trang khác, những nốt nhạc cứ thế mà tuôn trào. Sau hai mươi bốn ngày làm việc liên lỉ, nhạc sĩ Hallmen đã hoàn thành tác phẩm để đời tựa đề là: "Messiha- Ðấng Cứu Thế": Người đã trở nên đau khổ như chiên Thiên Chúa bị sát tế để cứu chúng ta. Từ đó, cứ mỗi dạo Giáng Sinh và Phục Sinh người ta lại có dịp nghe được tác phẩm tuyệt tác để đời.
"Thấy Đức Giêsu đi ngang qua" (Ga 1, 36). Gioan giới thiệu hai môn đệ của mình: "Đây là Chiên Thiên Chúa". Gioan được linh hứng giới thiệu sứ vụ của Chúa Giêsu – Đấng Cứu Thế, Đấng xóa tội trần gian mang thân phận của một Con Chiên – Con Chiên tinh tuyền, con chiên hiền lành và khiêm nhượng, con chiên chịu sát tế để làm của lễ đền thay tội lỗi nhân loại như các tiên báo trong Cựu ước đã nói về Ngài.
Trong sách Sáng Thế Ký chiên tế lễ của Abel thay cho lòng tin kính Thiên Chúa, được Thiên Chúa chấp nhận. "Abel dâng những con đầu lòng của bầy chiên cùng với mỡ của chúng" (St 4,4). Trong Sách Xuất hành chiên được sát tế trong cuộc vượt qua, máu Chiên bôi trên cửa, như dấu chỉ cuộc vượt qua để được cứu sống (x. Xh 12,2-7) Dân Chúa hằng ngày buổi sáng và buổi chiều, luôn luôn có một con chiên được dâng làm của lễ trong đền thờ để chuộc tội cho dân chúng (Xh 29,38-42). Ngôn Sứ Isaia tiên báo về Đấng Cứu Thế như Người Tôi Tớ Ðau Khổ của Giavê, cư xử hiền lành như con chiên bị đem đi giết mà không một lời oán trách thở than: "Bị ngược đãi, người cam chịu nhục, chẳng mở miệng kêu ca; như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, người chẳng hề mở miệng" (Is 53,7.) Ngôn Sứ Giêrêmia tiên báo về hình ảnh Đấng Cứu Thế : "Tôi giống như con chiên trung tín bị đem đi giết, và tôi không hề biết họ đang trù tính những điều độc ác chống lại tôi"(Gr 11,19).
Chiên là hình ảnh của lễ hiến tế để được ơn tha tội... Gioan giới thiệu với hai đồ đệ đang tìm Đấng Cứu Thế : Đây là Chiên Thiên Chúa, Ngài chính là Chiên Vượt Qua của lịch sử Cứu Độ : Hiến tế lên cho Chúa Cha. Cho nên sau này Phêrô dạy: "Anh em đã được cứu chuộc nhờ bửu huyết của Con Chiên vẹn toàn, vô tỳ tích là Đức Kitô" ( 1 Pr 1,19). Tác giả thư Do Thái nhấn mạnh "Đức Kitô đã tự hiến tế như lễ vật vẹn toàn dâng lên Thiên Chúa. Máu của người thanh tẩy lương tâm chúng ta khỏi những việc đưa tới sự chết, để chúng ta xứng đáng phụng thờ Thiên Chúa Hằng Sống" ( Dt 9,14).
Gioan Tông Đồ trong sách Khải huyền đã dùng 29 lần thành ngữ Chiên Thiên Chúa, trở thành một trong những danh hiệu được tôn kính của Chúa Cứu Thế, tóm tắt được tình yêu thương, đức hy sinh chịu khổ và chiến thắng khải hoàn của Đức Giêsu.
Được thầy giới thiệu về Đấng Cứu Thế, hai môn đệ Gioan đã quyết định đi theo. Ơn gọi của họ, cũng như của Samuen, được đánh thức bởi một người khác – thầy cả Eli (x. 1 Sm 3, 3b-10. 19) – Eli cũng như Gioan không phải bởi "ánh sáng" nhưng là "chứng nhân của ánh sáng" (Ga 1,8; 3,3). Tin mừng Gioan nhấn mạnh hai môn đệ "bước theo" Đức Giêsu. Trong ngôn ngữ Hy Lạp, "bước theo" (akoloutheô) có nghĩa là "đi đàng sau một người", hơn cả nghĩa thường "bước theo" với nghĩa ẩn dụ là "trở thành môn đệ". Trước kia hai ông là môn đệ của Gioan, bây giờ được Gioan giới thiệu bước theo Đức Giêsu. Chính vì thế, họ gọi Người là "Rabbi - Thưa Ngài" là từ ngữ thường được dùng để bày tỏ lòng tôn kính mà các môn sinh dùng để gọi vị thầy họ trân trọng. Hai ông hỏi Thầy ở đâu.
Đức Giêsu trả lời "Hãy đến và các anh sẽ thấy!". Lời mời gọi và lời hứa của Đức Giêsu hết sức trang trọng nhắm đến cuộc gặp gỡ sống động và riêng tư. Hai môn đệ đã đến và ở lại với Thầy đi vào hiệp thông với Người. "Ở [lại]" thường gợi lên một khoảnh khắc đặc biệt thân mật: Đức Giêsu "ở lại" với các môn đệ đang tin vào Người (Ga 2,12; 4,40; 7,9; 10,40; 11,6.54; 14,25). Trong các bài diễn từ cáo biệt (Ga 13–17), Chúa Giêsu cũng nhấn mạnh "ở lại" : Chúa Cha ở lại trong Đức Giêsu (Ga 14,10) và Thánh Thần ở lại trong các môn đệ của Đức Giêsu (Ga 14,17). "Ở lại" không chỉ là "ở với", mà còn có nghĩa là "ở trong". Trong thực tế, có sự "ở lại trong nhau" giữa Đức Giêsu và các môn đệ. Họ ở lại trong Người và Người ở lại trong họ (Ga 15,4.5.7). Các môn đệ ở lại trong tình thương của Đức Giêsu (Ga 15,9.10), và các lời Người ở lại trong họ (Ga 15,7). Sau này qua Bí Tích Thánh Thể Chua Giêsu ở trong nhân lọai và hiến mạng sống cho mọi người (Ga 6,56). Đức Giêsu trở về với Chúa Cha để chuẩn bị một chỗ cho các môn đệ để họ được ở với Người (Ga 14,2-3).
Sau khi ở lại với Chúa Giêsu – Chiên Thiên Chúa, Anre gặp em mình là Simon và giới thiệu em đến với Thầy, và cuộc gặp gỡ môn sinh ở lại với Thầy. Đức Giêsu đặt cho Simôn một tên mới là Kephan – Phêrô – Đá tảng. Đặt tên mới Phêrô, Đức Giêsu bày tỏ uy quyền nhưng cũng còn muốn xác định cho Simon một căn tính mới, một vai trò mới như xưa trong Cựu Ước Giave đặt tên Abraham cho Abram và Israel cho Giacóp (x. St 32,38; 35,10). Đặt tên Phêrô, gợi cho chúng ta nhớ đến sự vụ lãnh đạo Giáo Hội của Phêro mà Đức Giêsu trao gắn liền với tên mới (Mt 16,15-19 Ga 21, 15 - 19).
Chiên Thiên Chúa, trung tâm điểm của lịch sử cứu độ, Ngài là Đấng Cứu Thế, Ngài là Đấng đang đi vào đời tôi và mời gọi tôi đi vào huyền nhiệm mối tương quan với Ngài: Ở lại và trong Ngài, vì thế chúng ta đến tham dự thánh lễ mỗi ngày, và rước Thánh Thể - sống trong sự ở lại và trong Chúa Kitô. Sống và ở lại trong Ngài chúng ta mang tâm tình mới, con người mới trong trách nhiệm được trao phó được gánh vác.
Con người được đổi mới theo tình yêu, mang sứ mạng gánh vác được khởi đi từ những giây phút thâm tình khi sống ở lại, trong và với Thầy.
Vâng, hãy đến mà xem...
Lm. Vinh Sơn, scj

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- DONG HANH VOI DI DAN PDF Print E-mail

Tổng giáo phận đồng hành với di dân trong nước

Tổng giáo phận Sài Gòn hỗ trợ những dịch vụ cần thiết nhất cho hàng trăm ngàn di dân Công giáo

Ngày 12 tháng 1 năm 2018
Tổng giáo phận đồng hành với di dân trong nước

Anh chị em di dân chào đón Đức giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến dự lễ khai mạc Tuần lễ Di dân hôm 7-1.

Tổng giáo phận Sài Gòn, nơi có hàng triệu di dân, chuẩn bị cung cấp các dịch vụ căn bản nhằm giúp họ hội nhập vào đời sống giáo hội địa phương.

Khoảng 500 lao động di dân và sinh viên tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Di dân hôm 7-1 tại Trung tâm giới trẻ Don Bosco ở Sài Gòn.

"Các bạn phải rời bỏ quê hương để vào thành phố này học tập, làm việc. Nghĩa là đang đóng góp công sức và chất xám để xây dựng địa phương. Do đó, các bạn cũng trở thành con cái của giáo phận và được hưởng những quyền lợi như người của giáo phận và giáo xứ nơi các bạn cư ngụ", Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng nói với cộng đoàn.

Đức cha Hùng, chủ tịch Ủy ban di dân của Hội đồng giám mục Việt Nam, khẳng định giáo hội địa phương có bổn phận đón tiếp, bảo vệ và hội nhập người di dân vào đời sống giáo hội và thăng tiến đời sống của họ.

Các di dân có thể xin nhập xứ, tham gia mục vụ giáo xứ, học giáo lý, xin làm lễ hôn phối và tang lễ tại nơi mình muốn.

Vị giám chức cho biết thành phố này có khoảng 300.000 người di dân Công giáo.

Ngài cho biết ủy ban của ngài sẽ cung cấp cho họ thông tin trực tuyến về giờ lễ ở các giáo xứ, các khu vực có bệnh viện, trường học, nhà trọ, tìm việc làm. Họ cũng được tư vấn về các thủ tục pháp lý.

Trong Tuần lễ Di dân, các chuyên gia Công giáo sẽ tư vấn cho di dân về chăm sóc sức khỏe, giải quyết các vấn đề gia đình và xung đột tại nhà trọ, tiết kiệm chi tiêu và tìm kiếm việc làm.

Anh Phaolô Trần Anh Bình cho biết anh chuyển từ giáo phận Vinh vào thành phố này cách đây 10 năm. Anh nói phần lớn lao động di dân có trình độ học vấn thấp và không có tay nghề nên dễ bị giới chủ bóc lột sức lao động.

"Chúng tôi mừng vì giáo hội đồng hành và giúp đỡ những dịch vụ thiết yếu cho phép chúng tôi mau chóng hội nhập xã hội", anh nói.
UCAN Vietnam

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 27