mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6339
mod_vvisit_counterHôm Qua8212
mod_vvisit_counterTuần Này35728
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này235827
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17794980

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA - TBTVUI # 222 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 222 - Website ChiaseLoiChua.com

  NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA/ NGÀY SINH NHẬT TRƯỚC ĐẠI DICH

  * Đức Giê-su nói: "Con muốn rằng, Con  ở đâu thì những người Cha ban cho Con cũng ở đó nới Con". (Gioan 17, 24)

  *  Ngày chết là Ngày Sinh Nhật: Hội thánh xem cuộc đơi Tín hữu như là thời thai nghén và gọi ngày mỗi người ta ra đi là Ngày Sinh Nhật:

"Tôi...cũng được thông phần đau khổ của Người, nhờ nên đồng hình đồng dạng...và sống lại như Người" ( Phillip 3, 10-12) 

   * Ngoài ra theo Lời Chúa hay Kinh Thánh Chúa còn dạy tôi như sau:

1/ "ĐÂY TÔI NÓI CHO ANH EM BIẾT MẦU NHIỆM NÀY: CHÚNG TA KHÔNG CHẾT, CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC BIẾN ĐỔI". (1Cor 15, 29-31)

2/ "NGÀY CHẾT LÀ NGÀY SỐNG TRONG CHÚA: BÂY GIỜ TÔI THẤY TRỜI MỚI ĐẤT MỚI, VÌ TRỜI CŨ ĐẤT CŨ ĐÃ QUA ĐI" (Khải huyền 21, 1-4)

3/ NGÀY CHẾT LÀ NGÀY LÊN THIÊN ĐÀNG: "CHÚA NÓI VỚI ANH TRỘM LÀNH :"NGAY HÔM NAY, ANH SẼ Ở TRÊN THIÊN ĐÀNG VỚI TA" (Luca 23, 39-43)

4/ NGÀY CHẾT LÀ NGÀY ĐƯỢC GIẢI PHÓNG: "BÂY GIỜ ANH EM ĐÃ ĐƯỢC GIẢI PHÓNG KHỎI ACH NÔ LỆ TỘI LỖI, MÀ TRỞ THÀNH CON CHÚA...". (Rom 6, 22-23)


*DỰA VÀO LỜI CHÚA TRÊN, BẠN VÀ TÔI CÙNG HỢP Ý CẦU NGUYỆN CHO CAC LINH HỒN MỚI TRỞ VỀ NHÀ CHA TRÊN HOA KỲ VÀ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG LÀM NHỮNG VIỆC CỤ THỂ TRƯỚC MÙA DỊCH COVID-19 NHƯ:

*VUI VẼ NHẬN LỖI, XIN LỖI, SỬA LỖI, GIÚP ĐỠ VỢ CON MỌI LÚC.
*BỎ NGAY NÓNG GIẬN, LÊN MẶT, TO TIẾNG, THIẾU THÔNG CẢM.
*CẬY MÌNH, KHOE KHOANG, KHINH THƯỜNG NGƯỜI KHÁC..V..V...

*VÌ NÓ LÀ NHỮNG VIRUS CORONA ĐỘC HẠI Ở NGAY TRONG TÔI NHƯ KINH THÁNH DẠY:

"NHỮNG VIỆC DO XÁC THỊT GÂY RA THÌ AI CŨNG RÕ, ĐÓ LÀ:
"DÂM BÔN, Ô UẾ, PHÓNG ĐÃNG, THỜ QUẤY, PHÙ PHÉP, HẬN THÙ, GIẬN HỜN, BẤT HÒA, GHEN TUÔNG, NÓNG GIẬN, TRANH CHẤP, CHIA RẼ, BÈ PHÁI, GANH TỊ, SAY SƯA..."(Gal 5, 19-21)

*NHỜ CHÚA THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, NOI GƯƠNG MẸ MARIA VÀ LƯƠNG TÂM ĐÁNH ĐỘNG TÔI QUYẾT TÂM SỐNG THEO LỜI CHÚA NÓI, ĐỂ THẮNG VIRUS CORONA NÀY:
"CÒN HOA QUẢ CỦA THẦN KHÍ LÀ: BÁC ÁI- HOAN LẠC- BÌNH AN- NHẪN NHỤC- NHÂN HẬU- TỪ TÂM- TRUNG TÍN- HIỀN HÒA VÀ TIẾT ĐỘ". KHÔNG CÓ LUẬT NÀO CHỐNG LẠI NHỮNG ĐIỀU NHƯ THẾ... ĐỂ TÔI ĐÓNG ĐINH TÍNH XÁC THỊT VÀO THẬP GIÁ CÙNG VỚI CÁC DỤC VỌNG VÀ ĐAM MÊ". (Gal 5, 22-24)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 

 
NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA - HAI CÁI CHẾT PDF Print E-mail

Hoang Nguyen

Fri, Apr 10 at 9:56 AM

NGƯỜI CHẾT VÌ TÌNH - KẺ CHẾT VÌ TIỀN

Trong Tuần Thánh này, 2 khuôn mặt thật dễ thương luôn hiện lên tâm trí của chúng ta đó là khuôn mặt của Thầy Chí Thánh Giêsu và khuôn mặt Giuđa Iscariôt. Hết sức đơn giản, hành trình thương khó và đỉnh điểm là cây Thập Tự nếu không có 1 trong 2 khuôn mặt này thì không có Thương Khó và dĩ nhiên không có ơn cứu độ.

2 nhân vật chính trong cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu có 2 cách chết, 2 chiểu chết khác nhau.

Giuđa Israriôt với 30 đồng bạc đã không ngần ngại giết hại Thầy mình. 30 đồng bạc tính ra thời giá lúc bấy giờ khoảng 30 ngày công lao động.

Ngày nay, tạm gọi lương của một người ở mức cao là 1 triệu đồng 1 ngày đi thì cái chết của một người gọi là bạn, một người là thầy với 30 triệu động quả là quá rẻ.

Với ngần ấy tiền, Giuđa cũng như quan quyền thời bấy giờ đã vấp ngã. Như Chúa Giêsu nói : "Thà nó đừng sinh ra thì hơn". Quá đau khi Thầy nhận định như thế nhưng vì tiền và lợi để rồi Giuđa bưng tai bịt óc. Quan quyền cũng thế, cũng chỉ vì lợi danh mà xử ngay người vô tội chết còn mất tiền.

Giêsu Nazareth cũng chết nhưng là cái chết vì yêu, cái chết thay cho người tội lỗi.

Và, có lẽ đẹp hơn cả nơi Giêsu Nazareth đó là cái chết không hận thù, cái chết tha thứ. Dù đớn đau trên thập tự nhưng Chúa Giêsu không quên xin Thầy "tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm".

Giêsu Nazareth - Giuđa Israriôt không phải là cặp đôi hoàn hảo nhưng cặp đôi hoàn cảnh. Có hoàn hảo đó chứ ! Có khi còn đi rao giảng Tin Mừng chung với nhau, còn khi ở chung với nhau, còn khi chấm chung chén với nhau. Thế nhưng nghiệt ngã thay trở thành cặp đôi hoàn cảnh khi trò bán thầy.

Dừng lại trong những ngày này, ta lại được mời gọi chết vì lẽ không ai thoát khỏi cái chết. Ai cũng chết nhưng chết như cách nào và bằng cách nào mới là điều quan trọng.

Thật ra như người ta vẫn thường nói sống thế nào chết thế đó hay sống sao chết vậy. Đời Giuđa cứ lăm lăm vào túi tiền và lòng tham ngày mỗi ngày cứ thúc đẩy ông để ông không còn biết chuyện gì khác ngoài tiền. Và, bi đát thay khi cầm tiền trong tay Giuđa chưa kịp tiêu nhưng đã tìm đến cái chết.

Còn với Chúa Giêsu, cả cuộc đời của Chúa, Chúa sống vì tình nên rồi Chúa cũng chết vì tình. Chúa Giêsu đi đâu cũng thế, Ngài trao ban tình và trao ban cho đến hơi thở cuối cùng trên cây thập tự.

Cái chết vì tiền sẽ dẫn kẻ nạp mạng thầy đi vào chỗ diệt vong. Cái chết vì tình lại dẫn "người đó" đến vinh quang mà Thiên Chúa Cha đã dành sẵn cho "người đó".

Như ngày xưa, Chúa Giêsu xin tha thứ cho những người không biết việc họ làm thì đã đành. Ngày nay, chắc có lẽ không ai biện minh rằng mình bán Chúa và mình giết Chúa mà mình không biết. Có điều rằng chúng ta đã vấy máu vào cuộc đời Chúa Giêsu ngang qua cuộc đời của anh chị em đồng loại của mình quá nhiều mà mình cố tình không biết hay mình quá khéo léo để không ai biết. Không ai biết nhưng chắc chắn Chúa biết tất cả cách hành xử của chúng ta với người đồng loại.

Mỗi người chúng ta đứng trước 2 cái chết hay nói đúng hơn là 2 cách chết. Chúng ta có quyền tự do và đáp trả trước mặt Chúa về cách chết của mỗi người chúng ta.

Trong sâu lắng của Tuần Thánh, ta hãy trả lời cho Chúa về sự lựa chọn của chúng ta.

Huệ Minh

--
************************************

 
THÔNG BÁO TIN VUI # 203 - CA NGỢI KHI NGƯỜI THÂN QUA ĐỜI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 203 - Website ChiaseLoiChua. com

            *Ca Ngợi Chúa Khi Người Thân Qua Đời*

Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này.

Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.

Cha Joseph vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI nên cha giảng về một cảm nghiệm mà theo cha là rất đáng làm. Đây là nội dung bài giảng :

"Hôm ấy tôi được gọi đến để ban các Bí Tích cuối cho một phụ nữ người Mỹ. Khi tôi đến thì có 6 phụ nữ khác đứng chung quanh giường bà. Đó là 3 người chị em, hai cháu gái và một con gái của bà.

Bà lần lượt cười với từng người thân và bình tĩnh lãnh nhận các Bí Tích cuối với một nụ cười bình thản. Thế rồi bà ra đi trong bình an.

Ngay lúc bà ra đi thì cả 6 người thân cùng cất tiếng hát Thánh Ca, một bài hát thông thường mà ai cũng thuộc. (Chắc là bài Amazing Grace).

Lúc ấy có một nữ bác sĩ tình cờ đi ngang qua phòng. Bà ta vội vã đi tìm cây đàn guitar và đến cùng đàn hát chung với gia đình để tiễn đưa người quá cố đi về cõi vĩnh hằng."

Tôi cho rằng đó là một việc làm đáng khen. Không khóc lóc níu kéo làm cho người chết đi không đành."

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ THỰC HÀNH:

1. Hát thánh ca là một lời nguyện tốt nhất. Chúng ta có thể đọc Thánh Thi, Thánh Vịnh như:

- Khi Chúa thương gọi tôi về, hồn tôi hân hoan như trong một giấc mơ................"

- Sự Sống này chỉ thay đổi chứ không mất đi..................."

2. Hãy bắt chước văn hoá người Mỹ: Vui Mừng và cầu nguyện trong niềm vui,

3. Trong đám tang, hãy celebrate và kể lại cuộc đời người quá cố bằng những câu chuyện vui, những đức tính của người ấy.

4. Hãy giữ lòng thanh thản, vui mừng thay vì sầu khổ, khóc lóc.

5. Hãy mừng vì người thân của mình được về với Quê Trời, nơi không còn nước mắt và đau khổ.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 

 
NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA - THÁNG CAC LINH HỒN PDF Print E-mail

Chi Tran

THÁNG 11: THÁNG HƯỚNG VỀ CÁC LINH HỒN

Ước mong mỗi người trẻ bước vào một tháng không u uẩn, chết chóc như nhiều người nghĩ; nhưng đó là thời gian để cầu nguyện cho các linh hồn. Thế giới thiêng liêng ấy luôn quan trọng đến phần phúc của chúng ta.

Nếu hỏi "con người là gì?", nhiều người sẽ đồng ý với quan niệm con người bao gồm linh hồn (soul) và thân xác (body) kết hợp làm một. Khi chết, thể xác thuộc về vật chất sẽ trở về cát bụi, linh hồn thuộc thế giới thiêng liêng nên bất tử và đến một thế giới khác.

Tóm tắt trên đây về con người thực ra chỉ là đúc kết của những cuộc tranh luận đã có từ thời xưa. Chúng ta có thể thấy rằng Plato đã bị ảnh hưởng nhiều bởi niềm tin của thầy mình là Socrates. Quả thật, Socrates luôn kêu gọi con người "hãy chăm sóc linh hồn mình". Bởi vì đối với Socrates thì linh hồn quý giá hơn thân xác nên ông ta sẵn sàng đánh đổi mạng sống để làm chứng cho linh hồn bất tử. Còn về trình thuật sáng thế, chúng ta thấy Thiên Chúa tạo dựng con người có cả hai phần: Ngài lấy bụi đất nặn lên hình hài con người, và thổi hơi[1] (linh hồn) vào hình hài ấy để làm nên một con người giống hình ảnh Ngài. Giáo Hội tin rằng:

"Linh hồn là cái làm cho ta thành một con người. Nó là nguyên lý linh thiêng của sự sống, và là cái sâu thẳm nhất trong con người. Linh hồn làm cho thể xác vật chất trở nên thân xác sống động của con người. Nhờ linh hồn, con người có thể xác nhận cái "Tôi" của mình, và đứng trước Thiên Chúa như một cá thể không ai thay thế được." (Youcat số 62)

Dĩ nhiên thân xác con người không bất tử, nên khi chết, linh hồn rời bỏ thân xác ấy để sang thế giới bên kia. Đó là thế giới mà không ai có kinh nghiệm, vì chưa ai vào đó, trừ khi bước qua cái chết. Do đó, để giải thích về thế giới thiêng liêng đó, đúng là một thách đố cho mọi thời và mọi người. Tuy nhiên, với niềm tin vào mặc khải, tỏ lộ của Thiên Chúa, chúng ta tin rằng Thiên Chúa cứu con người. Như thế nào?

Khi chết thân xác con người trở về với cát bụi, chờ ngày phục sinh[2]. Linh hồn đứng trước ba lối nẻo để bước vào: Địa ngục, Luyện ngục và Thiên đàng. Theo giáo lý, chúng ta tin những ai sống ở đời này chối bỏ Thiên Chúa, chối từ tình yêu của Ngài, linh hồn họ không được hưởng nhan thánh Chúa. Nơi Hỏa ngục, không ai muốn vào, vì là tình trạng xa lìa đời đời với Thiên Chúa, thiếu vắng tình yêu cách tuyệt đối. Ngược lại, những ai trung tín và yêu mến Thiên Chúa, chết trong ân sủng của Thiên Chúa (nghĩa là sạch tội trọng), phần thưởng cho họ là Nước Thiên Đàng. Đó là một Giáo Hội khải hoàn, nơi có những vị thánh đang hạnh phúc vẹn toàn. Những ai chết nhưng còn mắc lỗi, chưa được thanh tẩy cách trọn vẹn, thì cần chịu sự thanh luyện cuối cùng trong Luyện ngục. Đó là Giáo Hội đau khổ. Những linh hồn ấy không thể làm gì khác hơn, ngoài chờ mong những lời cầu nguyện và van nài của chúng ta, những người đang sống trong Giáo Hội chiến đấu.

Như thế, vào cuối tháng 10 chúng ta thấy nhiều người ra nghĩa trang để chăm lo cho phần mộ của người thân. Trong suốt tháng 11, Giáo hội Công giáo đặc biệt mời gọi các tín hữu thăm viếng nghĩa trang, đọc kinh, cầu nguyện cho linh hồn ông bà tổ tiên và người thân. Đây là tháng mà linh hồn nơi luyện ngục đong đầy hy vọng. Cứ nhìn biết bao thánh lễ được cử hành nơi nghĩa trang, ánh nến và hương hoa, cũng cho thấy mỗi người sống đang cầu mong: Xin Thiên Chúa mở cửa Thiên đàng cho các linh hồn nơi luyện ngục.

Thực ra cầu nguyện cho họ cũng là tạo phúc đức cho chính mình và người thân ở đời này. Nhớ đến người đã khuất, Giáo Hội không muốn ở lại trong sự chết. Thiên Chúa là sự sống lại và là sự sống. Do đó, cả tháng 11 người tín hữu hướng về Thiên Đàng để ước mong người thân yêu của mình cũng được sống lại trong vinh quang. Nếu còn những ai đang ở chốn luyện tội, chúng ta không làm gì khác hơn là cầu xin cho họ. Rồi khi được giải thoát khỏi nơi đó, họ cũng cầu bầu với Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống cho chúng ta. Đó là mầu nhiệm các thánh thông công. Bởi "Nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau. Nếu một bộ phận nào được vẻ vang, thì mọi bộ phận cũng vui chung." (1Cr 12,26).

Các bạn trẻ thân mến,

Vài dòng trên đây để nhắc nhớ mỗi người chúng ta đang ở trong thời gian của nguyện cầu. Chắc chắn ai cũng chết. Dù nhiều bạn trẻ gào lên trước thực tế này, nhưng không ai thay đổi được! Bạn đừng quên khi chết rồi, chẳng ai có thể giúp chính mình ở Luyện ngục. Là người trẻ còn hiện hữu trên cuộc đời này, ước gì mỗi người có thể làm được việc gì đó để giúp họ, vì chút tình yêu của ta có thể vươn tới cả đời sau. Có những cách thế rất tuyệt vời có thể làm. Chẳng hạn:

Ăn chay, cầu nguyện, làm các việc lành, nhất là dâng thánh lễ để xin ơn cho họ. Mỗi ngày sống nhớ đến những linh hồn đã khuất, để "năn nỉ" với Chúa tha tội cho họ. Hãy "nhắn tin" cho Thiên Chúa bằng những lời cầu nguyện như thế. Tin ấy sẽ đến được với Thiên Chúa và những linh hồn đau khổ sẽ bớt khổ đau. Họ là những người thân của chúng ta. "Bạn đừng ngại ngùng cứu giúp những người đã ra đi và dâng lời cầu nguyện cho họ." (Thánh Gioan Kim Khẩu)

Trong tháng này, các bạn trẻ thấy Giáo Hội cử hành đặc biệt ngày lễ các Thánh (mùng 1), sau đó là Lễ Các Đẳng Linh Hồn vào ngày 2 tháng 11. Một hồng phúc to lớn trong những ngày này mà các bạn trẻ có thể nhận, đó là lãnh nhiều ơn trong tháng này. Ơn Đại Xá trong 8 ngày đầu, nếu các bạn:

Viếng nhà thờ từ trưa ngày 1 tháng 11 đến nửa đêm ngày 2 tháng 11,
Hoặc viếng nghĩa trang trong vòng 8 ngày đầu (từ ngày 1 đến 8 tháng 11).

Với điều kiện đơn giản như sau:

Khi viếng, đọc một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính, lãnh được một ơn đại xá và nhường lại cho các đẳng linh hồn. Nhớ là cần xưng tội, rước lễ trong ngày hôm đó, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng.

Hoặc trong mỗi thánh lễ, người trẻ hiệp thông cùng linh mục dâng lên Thiên Chúa: "Xin Chúa cũng nhớ đến anh chị em chúng con đang an nghỉ trong niềm hy vọng sống lại, và mọi người, đặc biệt các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc chúng con đã ly trần trong tình thương của Chúa. Xin cho hết thảy được vào hưởng ánh sáng Tôn Nhan Chúa." (Kinh Nguyện Thánh Thể II)

Được như thế, ước mong mỗi người trẻ bước vào một tháng không u uẩn, chết chóc như nhiều người nghĩ; nhưng đó là thời gian để cầu nguyện cho các linh hồn. Thế giới thiêng liêng ấy luôn quan trọng đến phần phúc của chúng ta. Xin đừng chỉ bám chặt vào đời sống vật chất, nhưng hãy để lòng mình hướng đến thế giới đời sau, nơi đó là nhà, là quê hương đích thật của mỗi người.

Cầu chúc mỗi người, nhất là người trẻ sống nhiều hy vọng trong tháng này!

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

[1] "Nhờ có nguồn gốc từ trái đất, con người được liên kết với mọi sinh vật, nhưng chỉ nhờ có linh hồn do Thiên Chúa "thổi vào" họ mới là người. Điều đó ban cho họ một phẩm giá độc nhất, nhưng đồng thời cũng trao một trách nhiệm độc nhất." Theo Đức Hồng y Christoph Schönborn, Tổng giám mục Áo.

[2] Chúng ta đọc thấy trong Tin Mừng thánh Gioan về quanh cảnh của ngày tận thế: "Mọi kẻ ở trong mồ sẽ nghe tiếng Người (Chúa Giêsu) và bước ra. Những kẻ đã làm việc lành, sẽ sống lại để hưởng Sự Sống đời đời. Những kẻ đã làm ác, sẽ sống lại để chịu phán xét." (Ga 5, 29).

Virus-free. www.avast.com

-------------------------------------

 
NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA - THÔNG BÁO TIN VUI # 200 PDF Print E-mail

NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA - THÔNG BÁO TIN VUI # 200

THÔNG BÁO TIN VUI # 200 - Website ChiaseLoiChua.com

HẠNH PHÚC CHO NHỮNG AI CHẾT TRONG ƠN NGHĨA CHÚA.

1/. Hưởng dùng công quả làm nên.

Thánh Xi-pờ-ri-ăng nói: "Chúng ta đừng sợ chết, lúc biết chắc chắn rằng, sau khi chết, chúng ta sẽ được triều-thiên vinh hiển."

Sao lại sợ chết khi chúng ta biết rằng, chết trong ơn nghĩa Chúa, chúng ta sẽ được sống trường cửu. "Thân xác hư nát này sẽ mặc lấy sự không hư nát, và thân xác hay chết này sẽ trở nên bất tử." (Cô-rin-tô 15 : 53)

2/ Thánh Au-gus-ti-nô đã nói: "Ai sống nhẫn-nại sẽ chết trong hân-hoan."

Như thế cuộc sống ở trần gian này phải kể là cuộc sống tạm bợ, còn sự chết lại là nỗi vui mừng, Thánh Tôma thành Villanôva nói rằng: "Nếu thần chết thấy một người đang ngủ, nó như kẻ cướp đến chụp lấy, giết chết và bỏ xuống hố sâu hỏa ngục. Nếu nó thấy người đó đang tỉnh thức lành thánh như một đặc-sứ của Thiên-Chúa, nó kính chào và dẫn đưa đến tiệc cưới linh đình và nói: 'Thiên-Chúa cho gọi ông (bà) đến tiệc cưới.' Hãy đến và tôi sẽ dẫn ông (bà) đến nơi mong ước."

3/ Những ai sống trong ơn thánh vui vẻ chờ mong giờ chết đến, để sớm được hưởng nhan thánh Chúa và được nghe những lời dịu dàng của Chúa: "Hỡi đầy tớ trung-tín, vì con đã trung-tín trong các việc nhỏ, Cha sẽ đặt con vào các việc lớn. (Mat-thêu 25:21) . Ôi, cao quí thay giá trị các việc đền-tội, lời cầu nguyện, lòng từ bỏ những sự giả-trá thế gian! Hãy nói với những người công-chính:"Phần thường đang dành cho họ, vì họ sẽ được hưởng dùng hoa quả công việc họ làm." (I-sai-a. 3:10).

Ai yêu Chúa được hưởng dùng các việc lành mình làm. Chẳng những không buồn rầu, cha Hip-pô-li-tô Duradô đã hớn hở vui mừng khi thấy một tu-sĩ chết với những dấu-hiệu được cứu-rỗi. Thật là một niềm khích-lệ lớn lao đối với Đức Mẹ, khi chúng ta lần chuỗi Mân-côi, ăn chay các ngày thứ bảy, thăm viếng các hội kính Đức Mẹ! Mẹ Maria sẽ an-ủi thật nhiều những con cái Mẹ trong giờ lâm-chung.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ LỜI CHÚA.

----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 1 of 7