mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2470
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này45376
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này134585
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17354377

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGAY TRO VE NHA CHA - VE NHA THIEN QUOC- PDF Print E-mail

Về Nhà Thiên Quốc
"Bởi ngươi là bụi đất,
ngươi sẽ trở về đất bụi."
(Khởi Nguyên 3:19)

Hay tin Cụ Phạm Văn Na
Tới giờ ấn định được Cha gọi về
Giã từ cuộc sống bộn bề
Vui buồn sướng khổ tràn trề tháng năm
Tạ ơn Chúa đã viếng thăm
Tận nơi Thiên Quốc xa xăm mây ngàn
Chở che phù hộ muôn vàn
Hồng ân tuôn đổ như tràn biển khơi
Chúc người quá cố thảnh thơi
Trong lòng Thượng Đế đầy vơi yên bình
Thân nhân bạn hữu gia đình
Thiết tha cầu nguyện hết tình cho Ông!
Kính thưa Bà Quả Phụ rất thân mến và Tang Quyến, ở nơi xa nhưng lòng gần, tôi mạo muội cảm tác bài thơ-kinh (poem prayer) trên đây, để tưởng niệm Cụ Gioan-Baotixita Phạm Văn Na, và chân thành phân ưu cùng Bà – Bạn đời trên nửa thế kỷ vui buồn chung sống trong tình yêu hôn nhân bền vững gắn bó – và các con cái cháu chắt của Ông Bà.
Nhân đây, với tư cách cá nhân, tôi hết lòng đa tạ Ông Bà Phạm Văn Na đã, vì Chúa và Nhà Dòng, cùng với nhiều Vị Ân Nhân trong Hội Gia Đình Phạt Tạ Long Beach, tận tình, hết lực, và tích cực giúp tôi xây dựng cơ sở Dòng Chúa Cứu Thế ở Long Beach, từ mảnh đất trống không được Cộng đoàn Công giáo Long Beach ưu ái tặng Nhà Dòng vào đầu thập niên 1980.
Nguyện xin Chúa Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp xót thương đón nhận Linh hồn Gioan-Baotixita vào Nước Trời.
* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT
(San Jose, CA, Aug. 10, 2017)

------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA = CHET ! PDF Print E-mail

Chết...!

Khi đối diện với cái chết,THEO BẢN TÍNH CON NGƯỜI ai cũng lo âu và sợ hãi, vì không biết mình phải chết thế nào và sẽ đi về đâu. Chẳng ai có kinh nghiệm về cái chết. Chết là sự chia lìa và mất mát.; NHƯNG THEO LỜI CHÚA LÀ NGÀY TRỞ VẾ NHÀ CHA, NGÀY ĐƯỢC BIẾN ĐỔI...

Cách đây hơn mười năm, ngày tôi còn học ở đại chủng viện, tôi kết bạn thân với một thầy cùng trường. Chúng tôi rất quý mến nhau.Vì là đôi bạn thân, tôi thường được nghe thầy ấy chia sẻ về những ước mơ và dự định về đời sống linh mục sau này. Thầy ấy nói với tôi rằng, sau khi được làm linh mục, thì thầy sẽ xin đi mục vụ ở giáo xứ nghèo vùng quê. Ước mơ của thầy thật giản dị và đơn sơ, thế nhưng điều đó đã không xẩy ra, vì thầy đột ngột ra đi trong một tại nạn xe. Khi nghe tin thầy mất, anh em chúng tôi bàng hoàng sửng sốt và thương tiếc, vì thầy còn rất trẻ và sắp được chịu chức linh mục. Nhưng Chúa lại chọn thầy đi con đường khác, và thầy đã bỏ lại tất cả với những dự định và ước mơ tươi sáng của mình. Sự ra đi đột ngột của thầy làm cho cha mẹ và người thân rất đau buồn. Vì thương nhớ con, người cha đâm ra bệnh tật, ốm đau và cũng đã ra đi vĩnh viễn cùng thầy vài năm sau đó.

Khi viết về cái chết của người bạn, nó gợi cho tâm trạng tôi thương nhớ về sự ra đi của người thân, người bạn mình yêu thương. Trước sự vô vọng và đau thương của con người, thì Lời Chúa hôm nay cho chúng ta niềm hy vọng và tin tưởng về sự sống sau cái chết. Chết không phải là hết mà là một sự thay đổi để bước vào một thế giới mới, vào sự sống mới triết xuất từ Thiên Chúa. Vì mọi người đều phải chết, đó là quy luật của nhân sinh. La-da-rô đã chết. Cái chết của anh đã làm cho Chúa Giêsu phải khóc. Khóc vì phải mất đi người bạn, Ngài đau buồn vì mất đi một người bạn. Giọt nước rơi xuống là nỗi đau sâu lắng và chân thật nhất của tâm hồn, và giọt nước mắt ấy đã biến thành động. Chúa đã cho La-da-rô sống lại sau cái chết. Phép lạ này cho mọi người thấy rằng, Ngài là Con Thiên Chúa thật, Đấng có quyền năng trên sự chết.

Cái chết và sự sống lại của La-za-rô là để báo trước cho chúng ta về công cuộc cứu độ của Đức Kitô sẽ xẩy đến. Ngài chết để chuộc tội nhân loại. Ngài vâng theo ý định của Chúa Cha. Nhưng ba ngày sau đó, Chúa Giê-su đã sống lại, sự sống đã chiến thắng sự chết, đây là niềm vui và hy vọng cho chúng ta, chúng ta tin rằng, Lời Chúa là trường tồn và vĩnh viễn: " Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù có chết, cũng sẽ được sống đời đời. Chết không phải là hết mà là sự thay đổi. Chết là ra khỏi thân xác này để bước vào một thế giới mới.

Khi chúng ta nói, cuộc sống chỉ thay đổi chứ không mất đi, thì chúng ta phải sống sao cho có ý nghĩa, sống sao có ích cho cuộc sống trên trần gian này. Cuộc sống hiện tại là hành trang và thước đo cho ta bước đi về nhà Cha trên trời. Hành trang đó là đời sống đức tin, là lòng bác ái, khoan dung và yêu thương của chúng ta với mọi người chúng quanh.

Thiên đàng là chốn yêu thương và hạnh phúc nhất, thì cuộc đời này có ý nghĩa duy nhất là yêu thương, sống yêu thương. Sống thanh cao nhất là tình yêu.
Phép lạ của Chúa Giê-su cho anh La-za-rô sống lại không chỉ đáp trả lòng tin và tình yêu thương của Mác-ta và Maria nhưng còn là niềm tin cho tất cả mọi người chúng ta hôm nay về sự sống đời đời sau khi ta rời khỏi thế gian này.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Một ngày nào đó AI cũng rời khỏi thế gian này, sớm hay muộn  cùng đi con đường này. Phần thưởng thiêng đàng cho những ai ngay lành và tuân giữ Lời Chúa. Ai tin sẽ được sống đời đời. Sự Phục Sinh vinh quang của Chúa Giêsu mở thiêng đàng cho MỌI TÍN HỮU đặt niềm tin và hy vọng cho những ai bước theo Ngài, bước vào Nước Trời NGAY BÂY GIỜ VÀ TRONG VĨNH CỬU.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT VỚI CẢ TRÁI TIM:

" Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay
Đã qua bao ngay trọn một kiếp này
Dù sống hay chết tin vào ngày mai
Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay!"


* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống giây phút hiện tại cho tốt, cho đẹp lòng Chúa, và sống cho anh chị em, để mai này chúng con cũng được về hưởng thánh nhan Chúa trên thiên đàng. Amen.

Lm. John Nguyễn

--------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA - NGAY BUOC VAO COI SONG PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA -CN33TN-C

Kính trọng thể các thánh tử đạo Việt Nam.

NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA- NGÀY BƯỚC VÀO CÕI SỐNG

SỐNG VÀ CHIA SẺ Lời Chúa : Lc 9,23-26

Mừng lễ các thánh tử đạo Việt Nam, BẠN VÀ TÔI nghĩ gì ? Đây chỉ là một tưởng niệm để nhắc nhớ những người đã hy sinh vì Chúa, vì đức tin thôi sao ? Hay đây là dịp để CÁC BẠN gợi lại những vết thương cũ trong lịch sử để tìm một cớ để hận thù ai đó ? Không, nhớ đến các thánh tử đạo vì rất nhiều lý do, nhưng trọng yếu là để tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho ta những gương lành can đảm, anh hùng để noi theo, để cầu xin đủ can đảm để bước theo vết của các ngài trong hoàn cảnh của TA hôm nay, để tôn vinh Chúa và để yêu mến Chúa hết lòng, hết sức .

Các thánh tử đạo đã chấp nhận chết cho Chúa. Tại sao họ dám làm một việc lạ lùng như thế ? Các ngài có sợ chết không ? Chắc là có. Các ngài cũng như chúng ta, cũng là những con người yếu hèn, và ham sống như chúng ta, thế nhưng các ngài vẫn chấp nhận một cách thanh thản cái chết đau đớn và trước khi chết các ngài phải đi ngang qua tất cả những nhục hình, roi đòn, hình khổ đủ các thứ mà vẫn kiên tâm.

Ai trong chúng ta cũng sợ chết. Sự chết là một điều mà không ai giải thích được, và có thể nói nó là một huyền nhiệm. Giáo lý dạy cho chúng ta biết rằng sự chết là hậu quả của tội nguyên tổ,nó là một sự gãy đổ hoàn toàn. Chết là mất tất cả, mất cả những gì chúng ta có, những gì chúng ta yêu thích, cả gia sản, cả những người thân, cả mạng sống. Vì thế chúng ta tìm hết mọi cách để trốn cái chết. Ông Pascal, một nhà đạo đức người Pháp đã nói : " Con người, vì không thể nào chữa lành được cái chết... họ định tâm là không nghĩ đến nó nữa". Dù sao, chúng ta luôn bị ám ảnh bởi cái chết, vì chung quanh chúng ta, người ta chết hằng này. Những tin tức trên màn ảnh luôn nói đến những người chết vì tai nạn, vì tội ác, chúng ta không thể né tránh, và chúng ta tưởng rằng chưa đến phiên chúng ta.

Nghĩ đến các thánh tử đạo, chúng ta mới thấy rằng, các ngài cũng sợ chết như chúng ta, nhưng tại sao họ dám chết ? Biết bao người đã chối Chúa vì sợ chết, tại sao các ngài vẫn không sợ, vẫn chọn cái chết ? Chọn trong thanh thản và nhiều vị lại mong ước được chết ? Chỉ có một câu trả lời duy nhất : đối với họ tình yêu mạnh hơn sự chết. Chúng ta nhận thấy rằng nơi các ngài, lời Chúa được thực hiện rõ ràng : "Không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu của người dám chết cho bạn hữu"....

Chúng ta chỉ có 117 thánh tử đạo, nhưng còn biết bao nhiêu thánh tử đạo khác. hoàn toàn vô danh, nhưng có lẽ trước mặt Chúa, họ vẫn là những vị anh hùng mà chúng ta không biết được. Chúng ta cũng vậy, chúng ta được gọi để tử đạo. Sống cho Chúa và chết cho Chúa có phải là tử đạo không ? Mỗi người tin hữu đều được gọi để tử đạo như Chúa Giêsu, vì chúng ta đã được rửa trong cái chết của Chúa, chúng ta cũng sẽ như Chúa, vâng lời cho đến chết và chết trên thập giá, thập giá của cuộc đời. Mỗi người chúng ta cũng mang trên mình những dấu vết của cuộc khổ nạn. Sống đối với chúng ta, phải chăng là Chúa Kitô, và chết là chết cho Chúa. Không ai sống cho chính mình mà cũng không ai chết cho chính mình, nhưng sống là sống cho Chúa và chết cũng là chết cho Chúa.

Một người vợ nuôi chồng bị bại liệt suốt hai mươi năm, một bà mẹ nuôi một đứa con dị tật suốt hai mươi năm, một bệnh nhân sống trong cơn bệnh nan y nhiều năm mà vẫn không than phiền mà vẫn vui tươi chấp nhận... Những người đó phải chăng là những vị tử đạo âm thầm đáng khâm phục không ? Đó là những anh hùng vô danh, nhưng thật đáng quí ! Chúng ta cũng là những vị tử đạo nếu chúng ta muốn. Trung thành với Chúa trong hoàn cảnh riêng của mỗi người, sống bác ái đối với những người luôn làm cho chúng ta bực bội, trung thành phục vụ gia đình, phục vụ những người nghèo khổ, đau đớn trong tâm hồn hay thể xác, tận tụy lo cho gia đình... cũng là những địp để chúng ta tử đạo. Đó là bỏ mình, vác thập giá hằng ngày và theo Chúa. ..

Mừng kính các thánh tử đạo chính là khơi lên ngọn lửa tình yêu đã lâu ngày lụn tàn trong tâm hồn chúng ta, khơi lên niềm hy vọng đang thấ;p thỏm trong chúng ta, mời gọi chúng ta đứng lên và bước đi hăng hái hơn, nhiệt thành hơn làm chứng cho Thiên Chúa Tình Yêu giữa một thế giới tràn ngập hận thù, tranh chấp, dã man và tham tàn. Chúng ta mang danh là con Thiên Chúa Tình Yêu, chúng ta không thể yên tâm sống hưởng thụ trong khi nhiều anh em chúng ta đang đau khổ vì thiên tai, vì nghèo đói, là nạn nhân của sự tàn ác. Hãy nguyện cầu các thánh cho chúng ta dám liều như các thánh, dám cho đi thực sự, dám yêu thương một cách chân thành như Chúa đã yêu.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Chúa Giêsu đã yêu thương TÔI đến tận cùng, Ngài biết TÔI đang là đàn chiên giữa sói, Ngài biết BẠN đang sống trong hoàn cảnh nào, Ngài không để BẠN mồ côi, một mình giữa cơn bão tố của tội lỗi, Ngài đến với TÔI, qua một của ăn, một tấm bánh, nuôi TÔI bằng chính thịt máu Ngài. Của ăn đó là của ăn hằng sống vì Ngài đã chết và sống lại vinh hiển, đã toàn thắng sự chết, Ngài sẽ là sự sống của BẠN hôm nay và mãi mãi. Ngài sẽ cho TÔI đủ sức để đương đầu với tội lỗi và gian ác, sẽ giúp TÔI bền tâm làm việc thiện, sống cho Chúa và chết cho Chúa. Nhưng BẠN VÀ TÔI sẽ không chết vì, như thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu đã nói trước khi tắt thở : " Tôi không chết, tôi đi vào sự sống".

Lm Trầm Phúc

-----------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN = ON LANH CHO NGUOI YEU... PDF Print E-mail

ƠN LÀNH CHO NGƯỜI THƯƠNG YÊU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt

Phung Phung  chuyển

Vào thế kỷ 17, quận công Eusebio trị vì vương quốc Sardegna, nằm về phía Tây Nam nước Ý. Quận công là tín hữu Công Giáo đạo đức. Ông nổi tiếng về lòng thương mến Các Đẳng Linh Hồn. Quận công làm các việc lành phúc đức như bố thí cho người nghèo để xin cho Các Đẳng Linh Hồn mau thoát khỏi Lửa Luyện Hình, sớm về hưởng tôn nhan Chúa. Thêm vào đó, quận công dùng huê lợi của trọn một thành phố để xin lễ cầu cho những người quá cố. Mỗi ngày, trong toàn thành phố ấy có nhiều Linh Mục dâng Thánh Lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn. Thành phố mệnh danh là Thành-Thiên-Chúa.
Ma quỉ không thể chịu được các nghĩa cử lành thánh của quận công Eusebio. Chúng xúi dục vua Ostorgio, trị vì đảo Sicilia, cũng ở miền Nam nước Ý, tìm cách tuyên chiến với quận công Eusebio. Với những lý do nhỏ nhặt, vua Ostorgio mang quân đến chiếm trọn Thành-Thiên-Chúa.
Vừa nghe hung tin, quận công Eusebio vô cùng sầu khổ, như thể ông mất phân nửa tiểu quốc Sardegna. Ông lập tức triệu tập binh tướng bàn thảo kế hoạch đẩy lui kẻ thù. Quân đội của quận công thật ít ỏi so với đoàn binh hùng hậu của vua Ostorgio. Nhưng quân Sardegna vẫn cương quyết lên đường đánh đuổi quân Sicilia. Đi được một quảng, binh tướng dẫn đầu quân đội Sardegna bỗng thoáng thấy từ xa xa, nhiều đoàn kỵ binh và bộ binh, tất cả đều mang quân phục trắng với ngựa trắng, khí giới và cờ hiệu cũng màu trắng.
Quận công Eusebio ngạc nhiên đến độ sững sờ. Một đàng, ông lo sợ đây là đoàn binh tiếp vận của quân đội Sicilia. Đàng khác, ông thầm đoán có lẽ đây là đoàn binh thiên quốc Thiên Chúa gởi đến trợ lực. Để nắm chắc thực hư, quận công ra lệnh cho 4 sứ giả đi dò đường. Lạ lùng thay, cùng lúc ấy, 4 sứ giả của quân đội bên kia cũng đến và nói với các sứ giả của quận công rằng: "Xin quí vị đừng sợ. Chúng tôi là đạo binh của Vua Thiên Quốc. Chúng tôi đến tiếp vận cho binh sĩ quí vị. Xin Quận công cứ anh dũng tiến quân với lòng tin tưởng!"
Quận công Eusebio nhập chung binh sĩ của mình với đạo binh Thiên Quốc và mạnh dạn tiến quân. Vừa khi vua Ostorgio trông thấy đoàn binh đông đảo trang bị đầy đủ khí giới, liền đâm ra lúng túng hoảng sợ. Thêm vào đó có người giải thích cho nhà vua hiểu rằng, đạo binh tiếp vận cho quận công là nhờ phép lạ, bởi lẽ không ai trong thành có thể nói được họ là ai và từ đâu đến. Vì thế, ngay lúc các sứ giả quận công đến điều đình lấy lại Thành-Thiên-Chúa, vua Ostorgio quyết định trả lại và hứa sẽ rút quân tức khắc ra khỏi thành.
Quận công Eusebio vô cùng mừng rỡ, dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và ghi ơn các vị tướng ẩn danh. Vị chỉ huy trưởng liền nói:
"Xin quận công biết cho rằng, các binh sĩ có mặt tại đây chính là các Linh Hồn quận công đã giải thoát ra khỏi Lửa Luyện Hình nhờ lời cầu nguyện và các việc lành phúc đức quận công đã làm. Thiên Chúa ra lệnh cho các vị ấy có nhiệm vụ che chở quận công trong những khi cần thiết. Xin quận công cứ tiếp tục công tác lành thánh. Bao nhiêu Linh Hồn quận công giải thoát ra khỏi Luyện Ngục là bấy nhiêu bạn hữu và là người bênh đỡ cho quận công trên Trời".
Nói xong, toàn thể đạo binh thiên quốc biến mất. Quận công Eusebio liền phủ phục xuống đất dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.
.---------------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA - SONG LAI TU COI CHET PDF Print E-mail

NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA

TIN MỪNG LUCA 20, 27-38 : Sống Lại Từ Cõi Chết

"Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời"
Theo quy luật của kiếp nhân sinh, con người được sinh ra, lớn lên, già yếu, bệnh tật và chết đi. Không ai có thể thoát khỏi quy luật này. Tuy nhiên, người ta vẫn đặt câu hỏi. Sau khi chết, con người sẽ đi về đâu?


Trong trang Tin Mừng hôm nay, chúng ta sẽ nghe câu trả lời của Chúa Giê-su về sự sống lại từ cõi chết. Khi nhóm Xa-đốc đến gặp Chúa Giêsu, nhóm này chủ chương không tin có sự sống lại, và họ đặt câu hỏi cho Chúa Giê-su: "Có bảy người anh em lấy một phụ nữ. Sau đó, tất cả điều phải chết đi mà không để lại đứa con nào. Cuối cùng, người đàn bà ấy cũng chết đi. Vậy trong ngày sống lại, người đàn bà ấy sẽ là vợ của ai, vì cả bảy đều đã lấy nàng làm vợ?" (câu 29-33) Câu hỏi này không chỉ nhóm Xa-đốc đặt ra cho Chúa Giêsu về sự sống lại mà ngay cả thời đại này, con người vẫn đang đi tìm câu giải đáp sự sống đời sau.


Tất cả các tôn giáo đều tin có sự sống đời sau. Thuyết luân hồi của đạo Phật, người ta tin vong hồn sẽ đầu thai vào một thân xác nào đó, và trở thành một kiếp khác theo quy luật nhân quả quy định. Giáo lý nhà Phật gọi là vòng luân hồi. Nó cứ mãi chuyển xoay đến khi nào linh hồn rũ sạch hết bụi trần. Giáo thuyết nhấn mạnh đến cái nghiệp quả của người kiếp trước. Vì vậy, họ tin rằng, cái nghiệp đó sẽ được diệt sạch bằng việc tu tâm và lòng từ bi thì sẽ được siêu thoát.


Dưới ánh sáng Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã cho chúng ta câu giải đáp rõ về sự sống đời sau: Khi con người sống lại, những ai được xét và hưởng phúc đời sau, họ sẽ được sống lại từ cõi chết, thì họ không còn cưới vợ gã chồng nữa và không thể chết nữa vì họ được ngang hàng với các thiên thần. Tất cả là con cái của Thiên Chúa và được hưởng viễn mãn trên thiên đàng. Tất nhiên, người phụ nữa đó cũng chẳng thuộc về ai.


Với cái nhìn của con người, chúng ta thường bị giới hạn bởi không gian và thời gian, hay lệ thuộc về một người nào đó, khi chúng ta sở hữu những thứ chúng ta có. Chẳng hạn, cái nhà chiếc xe, hay ngay cả chuyện vợ chồng. Chết rồi còn hỏi Chúa cô ta thì thuộc về ai. Con nguời luôn tự ràng buộc mình vào những thứ thuộc về thế gian, nên họ cố bám víu vào nó như là thước đo cho những giá trị hạnh phúc ở đời. Nhóm người Xa-đốc, họ vẫn còn mang nặng mùi theo kiểu trần tục trong việc vợ chồng, rồi họ đặt ra vấn đề cô ta sẽ thuộc về ai.?


Dựa trên các quan niệm về đời sau, chúng ta có thể nhận thấy rằng, con người luôn khao khát tìm kiếm chân lý, để làm cứu cánh và định hướng đi cho cuộc đời. Lòng khát khao đó giúp cho con người sống mỗi ngày để hoàn thiện bản thân mình, thì Thiên Chúa là con đường cho ta bước theo, là ánh sáng dẫn bước chúng ta. Ngài là ánh, là chân lý vĩnh cửu và trường tồn. Ánh sáng Phục sinh của Chúa Kitô thắp lên niềm tin và hy vọng cho tất cả nhân loại nhân, để nhận biết sự sống chiết suất từ Thiên Chúa. "Ai tin vào Ta sẽ được sống đời đời." Giáo hội mời gọi chúng ta hãy luôn nhớ cầu nguyện cho các linh hồn trong tháng 11 này.


Chúa cho Lazarô sống lại thì Ngài cũng cho kẻ chết sống lại. Niềm tin và hy vọng là nơi Chúa Phục Sinh, tôi cũng được sống lại trong ngày sau hết, để hưởng phúc trên thiên đàng. Sự sống này chỉ thay đổi, chứ không mất đi. Với niềm xác tín vào sự sống đời đời, TÔI sẽ biết chọn cho mình cách sống và hướng đi thích hợp ở đời này và cho đời sau. Đó là cách chọn lựa của mỗi người tín hữu sống trên trần gian này. Chúa Giê-su phán: "Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì được gì?."
* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa:
- Con vẫn nghe Lời Chúa dặn, con người sẽ được sống lại, nhưng tâm hồn con vẫn còn xa lìa Chúa.
- Con biết một ngày nào đó, con sẽ từ giã cõi đời này, nhưng nơi cõi lòng con vẫn còn tham lam của cải, danh vọng và lạc thú.
- Con vẫn biết trần gian là quán trọ để dừng chân, nhưng chân con vẫn chạy theo những thứ vui giả trá để giết chết thể xác và linh hồn.
- Con biết sự dữ và tội ác đang vây bủa thân con bởi kiêu ngạo, hận thù và gian ác nhưng con vẫn làm ngơ trước sự cám dỗ của ma quỷ.
Xin Ngài thương xót và cứu chữa linh hồn con cả đời này và đời sau. Amen.

Lm. John nguyễn.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 3 of 7