mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2894
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này26250
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này174381
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11138974

We have: 109 guests online
Your IP: 54.81.105.205
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGAY TRO VE NHA CHA # 1= NGAY CHET LA NGAY TRO VE CUNG CHA PDF Print E-mail

 

                  NGÀY TRỎ VỀ NHÀ CHA # 1

          Ngày Chết là Ngày Trở về cùng Cha    

 

   Hướng dẫn : Đức Giêsu rất quan tâm đến những kẻ tin yêu Ngài. Tin Mừng Gioan nói: “Đức Kitô đã cầu nguyện cùng Chúa Cha như sau: Lạy Cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những người Cha đã ban cho con, họ cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con...(Ga 17, 24)

 

   1/ Quê hương chúng ta ở trên trời: Ta biết, khi con khi con người cũ đã chết đi, con người mới sẽ được tư do thực hiện mầu nhiệm Phục sinh của mình. Lời Chúa nói : “Quả thật, ta biết rằng khi căn nhà của ta ở dưới đất bị phá hủy đi, thì ta có một căn nhà ở trên trời bởi Thiên Chúa làm ra,không phải do tay người phàm. Do đó, ta mong mỏi rên siết được ở nhà trên Trời. (2 Cor 5, 1-2)

2/ Ngày chết, ta hòan thành mầu nhiệm bắt đầu từ lâu. Ta từ giã cõi trần mà về cùng Cha, ta bước vào vào cõi sống Thánh. (Têrêsa)

   3/ Lìa bỏ thân xác để về ở với Chúa: “Do đó chúng tôi luôn mạnh dạn, và biết rằng còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa, vì chúng ta tiến bước là nhờ lòng tin chứ không phải nhờ được thấy Chúa…Vậy chúng tôi luôn mạnh dạn và điều chúng tôi thích hơn là lìa bỏ thân xác này để được ở bên Chúa. (2 Cor 5, 6-8)  

 

   Cầu nguyện : 1- Lạy Chúa, Đức Kitô đã nói: Con muốn rằng Con ở đâu thì những người Cha ban cho Con cũng ở đó với con. Xin cho LH…chóng được về hưởng hạnh phuc trong Nhà Cha trên trời.

   Chúng con cầu xin Chúa !

 

2/ Lạy Cha, con biết rằng bao lâu còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa. Xin giúp con được mạnh dạn và can đảm từ bỏ thân xác này để về ở cùng Cha.

   Chúng con cầu xin Chúa !

 

 

GB Nguyễn Định

                                                                  

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 Next > End >>

Page 6 of 6