mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7715
mod_vvisit_counterHôm Qua11024
mod_vvisit_counterTuần Này7715
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này96924
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17316716

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGAY TRO VE NHA CHA = BAI 2; NGAY CHET LA NGAY SINH NHAT PDF Print E-mail

 

                        NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA # 2

Ngày Chết là Ngày Sinh Nhật - Đời trần Gian là Thời Thai Nghén

 

   Hướng dẫn: Hội Thánh có lý mà xem cuộc đời trần gian là thời thai nghén, và gọi ngày ta chết là Ngày Sinh Nhật. (Dies Natalis)

   Kẻ trước người sau, Hội Thánh là đòan người vô số đang cùng nhau đi vào đời sau, trong Chúa Kitô, với Người và như Người.

Lời Chúa trong thư Philipphê nói: Tôi coi tất cả thiệt thòi so với mối lợi tuyệt vời là Đức Kitô, Chúa của tô. Vì Người tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Kitô…cũng được thông phần đau khổ của Người, nhờ nên đồng hình, đồng dạng với Người và cái chết của Người, với hy vọng sẽ được sống lại với Người.” (Pl 3, 8; 10-12)

   Ngày chết không làm ta lâm cảnh buồn khổ và mất hy vọng vì Đức Kitô đã mở đường giải phóng. Lời Chúa trong thư gởi Thê-xa-lô-ni-ca nói: “Về những ai đã an giấc ngàn thu, chúng tôi không muốn anh em chẳng hay biết gì, hầu anh em khỏi buồn phiền như những người khác là những kẻ không có niềm hy vọng. Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giêsu đã chết và sống lại, thì chúng ta cũng tin rằng những người đã an giấc trong Đức Kitô, sẽ được Thiên Chúa đưa về cùng Đức Giêsu. ” (1 Tx 4, 13-14)

     Cầu nguyện: 1/ Lạy Cha, Hội Thánh đã gọi Ngày chết là Ngày Sinh Nhật và đời trần gian là thời thai nghén.. Con quyết làm nhiều việc lành phúc đức, sinh hoa trái nhiều trong khi con còn đang sống, để được sinh ra trong trời mới đất mới.   Chúng con cầu xin Chúa !

 

   2/ Lạy Mẹ Maria, Đức Giêsu con Mẹ đã chết, đã sống lại và lên trời. Xin giúp con luôn có niềm hy vọng vào Chúa, để sống xứng đáng là người Tín hữu làm chứng cho Tin Mừng, và con cùng được sống lại với Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa !

                                   -  GB. Maria Nguyễn Định

 
NGAY TRO VE NHA CHA = TAM TINH-NOI DUNG PDF Print E-mail

 

   Sách Nhỏ : NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA

       (Dưới Ánh Sáng Lời Chúa và Công Đồng)

* Gồm 10 bài Suy Niệm ngắn và ít bài Hãy Tỉnh Thức *

Dùng cho Cá nhân-Gia đình-Nhóm- Hội đoàn- Phong trào

                                    ---***---

 

                        Vài Hàng Tâm Tình

 

   Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tôi được Chúa để lại trên quê hương đau thương vì mất nước. Nhiều người bị đói khát, đau khổ, lao động cực nhọc, nên số người bệnh tật tăng nhiều và chết chóc không kém.

   Dó đó, nhiều Kitô hữu đã trở về Nguồn Chân Lý là Kinh Thánh, là Lời Ban Sự sống, là Ánh Sáng dẫn họ đi vào đời sống thật khó khăn!

   Sau khi đọc Lời Chúa, chia sẻ cầu nguyện ở các Nhóm, mỗi buổi sáng lúc 5, 6 giờ tôi mạnh dạn đi cùng các bạn đến đọc Lời Chúa, thăm các bệnh nhân hiểm nghèo và các đám tang trong Giáo xứ . Giúp các bệnh nhân rước Mình Thánh Chúa để họ can đảm chịu đau khổ, sẵn sàng từ bỏ thân xác và của cải chóng qua để trở về với Chúa.

   Mười lăm năm sau, tôi được Chúa cho Gia đình sang Mỹ đòan tụ, tôi thấy cuộc sống ở nước ngoài còn ốm đau bệnh tật nguy hiểm nhiều hơn. Nên tôi thấy cần phại biên sọan lại các đọan Kinh Thánh và những tâm tình mình đã đọc, đã sống khi còn ở VN để chia sẻ cho anh em bệnh tật nghe, để họ có sức mạnh vâng theo ý Chúa ra đi.

   Ước chi những lời cảm nghiệm ngắn gọn này, tuy chưa diễn đạt được hết tâm tình; nhưng cũng mong qúy vị sống cho chính mình, đem chia sẻ cho các bệnh nhân mình gặp và Gia đình người quá cố.

   Theo Lời Chúa dạy những đau khổ, bệnh tật là dịp ta lập tu luyện ở đời này và hạnh phúc vĩnh cửu cho đời sau. Chết chóc không phải là mất mát to lớn; nhưng là ngày được trở về Nhà Cha, là ngày biến đổi, ngày được sống lại, ngày được giải phóng, ngày bước vào cõi sống.

   Kính xin Quý Giáo sĩ, Qúy tu sĩ, Qúy vị các Bạn vui lòng đóng góp và bổ túc cho những điều còn thiếu sót, để những ai đang khao khát Lời Chúa được thỏa lòng chờ mong ước và đợi chờ..!!!

Gioan Baotixita Nguyễn Định/Huyền Đồng ngày 13-05-1993.

 

                                                NỘI DUNG

                        10 BÀI SUY NIỆM NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA

                                                            ---***---

 

1- Bài 1 -   Ngày chết là Ngày Trở Về Nhà Cha…………………..Trg 5

2- Bài 2 -  Ngày chết là Ngày Sinh Nhật, trần gian là thời thai nghén.7

3- Bài 3 - Chết không phải là hết, nhưng là biến đổi…………………9

4-  Bài 4   Tôi không chết, tôi vào cõi sống. Xin đừng khóc…….…..11

5-  Bài 5Tôi được hoàn toàn tự do, vui mừng và bình an…………13

6-  Bài 6-   Hôm nay anh sẽ lên Thiên Đàng với tôi…………………...15

7-  Bài 7-   Đức Kitô đã mở đường giải phóng cho tôi……………......17

8-  Bài 8 -   Tôi không chỉ chết khi tắt hơi, mà tôi chết hằng ngày…...19

9-   Bài 9 -   Phép Thánh Tẩy làm cho chúng ta sống lại……………….21

1     Bài 10-Ta được sống trong Chúa Kitô, Đấng đã chết vì tôi……...23

 

 

  • Phần Phụ thêm :  HÃY SỐNG TỈNH THỨC

 

1/ Đừng lo thu tích của cải cho mình. (Lc 12, 13-21)

2/ Phải sẵn sàng luôn.                           (Lc 12, 35-47)

3/ Du ngôn mười trinh nữ.                   (Mt 25, 1-13)

4/ Phải canh thức và sẵn sàng.             (Mt 24, 37-51)

5/ Phải sẵn sàng luôn.                            (Lc 12, 35-40)

6/ Nếu không sám hối thì sẽ chết hết     (Lc 13, 1-5)

7/ Dụ ngôn cây vả không trái.               (Lc 13, 6-9)

8/ Trung tín trong việc xử dụng tiền của (Lc 16, 9-12)

9/ Dụ ngôn nén bạc                               (Mt 25, 14-30)

     10- Cuộc phán xét chung                       (Mt 25, 31-40Gioan Baotixaita Nguyễn Định

 

 

                 ---------------------------------------

 

 

 

 

 
NGAY TRO VE NHA CHA # 1= NGAY CHET LA NGAY TRO VE CUNG CHA PDF Print E-mail

 

                  NGÀY TRỎ VỀ NHÀ CHA # 1

          Ngày Chết là Ngày Trở về cùng Cha    

 

   Hướng dẫn : Đức Giêsu rất quan tâm đến những kẻ tin yêu Ngài. Tin Mừng Gioan nói: “Đức Kitô đã cầu nguyện cùng Chúa Cha như sau: Lạy Cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những người Cha đã ban cho con, họ cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con...(Ga 17, 24)

 

   1/ Quê hương chúng ta ở trên trời: Ta biết, khi con khi con người cũ đã chết đi, con người mới sẽ được tư do thực hiện mầu nhiệm Phục sinh của mình. Lời Chúa nói : “Quả thật, ta biết rằng khi căn nhà của ta ở dưới đất bị phá hủy đi, thì ta có một căn nhà ở trên trời bởi Thiên Chúa làm ra,không phải do tay người phàm. Do đó, ta mong mỏi rên siết được ở nhà trên Trời. (2 Cor 5, 1-2)

2/ Ngày chết, ta hòan thành mầu nhiệm bắt đầu từ lâu. Ta từ giã cõi trần mà về cùng Cha, ta bước vào vào cõi sống Thánh. (Têrêsa)

   3/ Lìa bỏ thân xác để về ở với Chúa: “Do đó chúng tôi luôn mạnh dạn, và biết rằng còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa, vì chúng ta tiến bước là nhờ lòng tin chứ không phải nhờ được thấy Chúa…Vậy chúng tôi luôn mạnh dạn và điều chúng tôi thích hơn là lìa bỏ thân xác này để được ở bên Chúa. (2 Cor 5, 6-8)  

 

   Cầu nguyện : 1- Lạy Chúa, Đức Kitô đã nói: Con muốn rằng Con ở đâu thì những người Cha ban cho Con cũng ở đó với con. Xin cho LH…chóng được về hưởng hạnh phuc trong Nhà Cha trên trời.

   Chúng con cầu xin Chúa !

 

2/ Lạy Cha, con biết rằng bao lâu còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa. Xin giúp con được mạnh dạn và can đảm từ bỏ thân xác này để về ở cùng Cha.

   Chúng con cầu xin Chúa !

 

 

GB Nguyễn Định

                                                                  

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 7 of 7