mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2313
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này45219
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này134428
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17354220

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGÀY TRO VÊ NHA CHA - NGÀY CHẾT LA NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 160 -  Website ChiaseLoiChua.com
                 *  Ngày Chết là Ngày Trở về cùng Cha *

Mỗi ngày ta đều nhớ cầu cho cac Linh hồn đã qua đời, mời Quý vị cùng vui mừng lắng nghe lại những câu Kinh Thánh sau đây, để sống và chia sẻ:

 Đức Giêsu rất quan tâm đến những kẻ tin yêu Ngài. Tin Mừng Gioan nói: “Đức Kitô đã cầu nguyện cùng Chúa Cha như sau: Lạy Cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những người Cha đã ban cho con, họ cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con...(Gioan 17, 24)

1/ Quê hương chúng ta ở trên trời: Ta biết, khi con khi con người cũ đã chết đi, con người mới sẽ được tư do thực hiện mầu nhiệm Phục sinh của mình. Lời Chúa nói : “Quả thật, ta biết rằng khi căn nhà của ta ở dưới đất bị phá hủy đi, thì ta có một căn nhà ở trên trời bởi Thiên Chúa làm ra, không phải do tay người phàm. Do đó, ta mong mỏi rên siết được ở nhà trên Trời. (Thư 2 Corinto 5, 1-2)


2/ ANH CHỊ EM ĐỪNG KHÓC NHƯ NHỮNG KẺ KHÔNG TIN CẬY. Ngày chết, ta hòan thành mầu nhiệm bắt đầu từ lâu. Tôi từ giã cõi trần mà về cùng Cha, TÔI BƯỚC VÀO CÕI SỐNG Thánh.  TÔI KHÔNG CHẾT (Thánh Têrêsa)

3/ CHẾT LÀ Lìa bỏ thân xác để về ở với Chúa: “Do đó chúng tôi luôn mạnh dạn, và biết rằng còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa, vì chúng ta tiến bước là nhờ lòng tin chứ không phải nhờ được thấy Chúa...Vậy chúng tôi luôn mạnh dạn và điều chúng tôi thích hơn là lìa bỏ thân xác này để được ở bên Chúa. (Thư 2 Cor 5, 6-8)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG Cầu nguyện và sống cầu nguyện : 1- Lạy Chúa, Đức Kitô đã nói: Con muốn rằng Con ở đâu thì những người Cha ban cho Con cũng ở đó với con. Xin cho CÁC LINH HỒN ÔNG BÀ, CHA MẸ VÀ NGƯỜI THÂN YÊU CHÚNG CON chóng được về hưởng hạnh phuc trong Nhà Cha trên trời.
- Chúng con cầu xin Chúa !

2/ Lạy Cha, con biết rằng bao lâu còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa. NHỜ QUYỀN NĂNG CHẾT VÀ SỐNG LẠI CỦA CHÚA TRONG CHÚA THÁNH THẦN, giúp con được mạnh dạn và can đảm từ bỏ thân xác này để về ở cùng Cha.
- Chúng con cầu xin Chúa !

*BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT: Khi Chúa thương gọi tôi về, HỒN tôi hân hoan như trong một giấc mơ, miệng tôi nức vui tiếng cười, lưỡi tôi vang lời ca hát.......

Đầy tớ:  Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
NGÀY TRO VE NHA CHA - NGUOI CONG GIAO PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Người Công Giáo

ĐỐI DIỆN VỚI CÁI CHẾT
-----------------
Thực tế cho thấy con người ta ai cũng đều phải chết! Có ngày sinh ắt có ngày tử. Đó là chân lý. Chết là giai đoạn cuối cùng trong bốn giai đoạn cuộc sống của mỗi người: sinh - lão - bệnh - tử. Vậy, chết là lẽ thường tình của một kiếp nhân sinh.

Tuy nhiên, điều mà chúng ta cần đặt ra, đó là: chết rồi sẽ đi về đâu? Bên kia cái chết là gì? Ta phải làm gì để được sống lại trong hạnh phúc vĩnh hằng đời sau? Các bài đọc trong phụng vụ trong tuần này sẽ giúp trả lời những câu hỏi trên.
Khát vọng muôn đời của con người là trường sinh bất tử
Tần Thủy Hoàng, hoàng đế Trung Hoa luôn khao khát trường sinh bất tử, ông cho tìm nhiều loại thuốc quý để thực hiện giấc mộng này. Thậm chí khi biết không thể giữ mãi cuộc sống ở trần gian, ông cho xây một cung điện dưới lòng đất, với những đội quân bằng đất nung hùng hậu để sống tiếp kiếp đế vương sau khi từ giã cõi đời này. Các lăng tẩm của vua chúa triều Nguyễn tại Huế cũng thể hiện ước mơ, khát vọng đó.
Chết là linh hồn lìa khỏi xác. Hầu hết nhân loại đều tin: chết không phải là đi vào cõi tiêu diệt, nhưng là trải qua một cuộc biến đổi từ cuộc sống vật chất trần gian sang cuộc sống vĩnh cửu đời sau được diễn tả qua câu nói: "Sinh ký tử quy" - sống chỉ là ở tạm, chết mới là đi về. Nhưng đi về đâu? Thưa là đi về với cội nguồn, về cõi vĩnh hằng với Đấng tạo thành nên mình.
Riêng đối với các tín hữu là những người tin vào Đức Giêsu là Đấng Thiên Sai và đi theo con đường "qua đau khổ vào trong vinh quang" của Người thì chết là trải qua cuộc biến đổi với Đức Giêsu như lời thánh Phaolô dạy: "Nếu ta cùng chết với Người, ta sẽ cùng sống với Người" (2 Tm 2,11).


Nhóm Sađốc dựa vào một điều luật của Môsê gọi là luật Lévirat để bịa ra một câu chuyện giả tưởng. Theo luật Lévirát, khi trong gia đình có một người anh em chết tuyệt tự, thì người em phải lấy chị dâu hoặc em dâu làm vợ, để nối dõi tông đường. Và họ hỏi Chúa nếu có bảy anh em đều lấy người vợ ấy và không có con thì khi sống lại "người đàn bà góa bụa ấy là vợ của ai ?". Câu hỏi này muốn khẳng định không thể có đời sau. Nhóm Sađốc cho rằng chết là hết, ở đời phải tự do hưởng thụ. Sống cứ buông thả, cứ chơi bời và không cần gì phải lập công tích đức.
Tư tưởng này cũng là tư tưởng duy vật, hiện sinh. Chết là hết, nên có những người sống vội, sống gấp; tận hưởng mọi hạnh phúc trần gian, bất chấp thủ đoạn để có nhiều tiền, nhiều điều kiện để ăn chơi hưởng thụ. Mầm mống của tội ác, tham nhũng bắt nguồn từ lối sống này.


Thánh Phaolô nói: "Nếu chết là hết, thì quả thực chúng ta là những kẻ khốn nạn nhất trong cả thiên hạ" (1Cr 15,19).
Bài đọc I tường thuật cuộc tử đạo của một số anh em nhà Macabê. Theo luật Kosher của người Do Thái, họ không được ăn thịt heo, vì heo được coi là một thú vật dơ bẩn; khi ăn thịt heo, họ đã để cho người ra ô uế, và như vậy, họ không thanh sạch để vào Đền Thờ và dâng của lễ cho Thiên Chúa (Lv 11:4-7). Họ sẵn sàng hy sinh cuộc sống đời này để trung thành giữ lề luật của tiền nhân, vì họ biết Thiên Chúa sẽ cho họ sống lại và sống đời đời bên Ngài: "vì chúng tôi chết vì luật pháp của Vua vũ trụ, nên Người sẽ cho chúng tôi sống lại để hưởng sự sống đời đời". Họ tin thân xác của con người cũng được sống lại trong ngày sau hết: "Tôi có được lưỡi này, tay này, là do Chúa Trời ban. Nhưng vì luật Chúa Trời, tôi coi khinh những thứ đó, và tôi hy vọng nhờ Chúa Trời, tôi sẽ lấy lại được".


Thánh Phaolô đã viết như sau: "Cũng vậy về sự kiện kẻ chết sống lại: gieo xuống trong hư hoại, sống lại trong bất hoại; gieo xuống trong ô nhục, sống lại trong vinh quang; gieo xuống trong yếu đuối, sống lại trong quyền năng; gieo xuống là xác khí huyết, sống lại là xác thần thiêng" (1Cr 15, 42 ).
Những người không có đức tin sẽ rất sợ chết vì cho rằng chết đi là hết. Nếu người tín hữu sợ chết là tự mâu thuẫn với niềm tin của mình về một cuộc sống vĩnh hằng sau khi chết. "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết" (Ga 11, 25-26); "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống" (Ga 6,51); "Ai ăn thịt và uống máu Ta sẽ được sống đời đời" (Ga 6,59).
Nhẫn nại chịu đựng đau khổ như Đức Kitô. Để chứng tỏ lòng tin yêu Thiên Chúa, người Kitô hữu phải chịu đựng đau khổ và vượt qua mọi thử thách. Đây là con đường Thiên Chúa muốn; đây là con đường Đức Kitô đã đi qua, các thánh qua bao thời đại đã đi qua; đây cũng là con đường các tín hữu phải đi qua trước khi đạt tới Nước Trời.
Như vậy, muốn cho cuộc sống của mình được hạnh phúc trường sinh với Chúa thì: hãy sống như những người tỉnh thức để đợi chủ về. Hãy sống như các cô trinh nữ khôn ngoan. Và hãy sống như đây là giây phút cuối cùng của cuộc đời.
Chúa dựng nên con người để ban cho con người hạnh phúc... Hạnh phúc Chúa ban là hạnh phúc vĩnh cửu, không phải là hạnh phúc tạm bợ, mau qua... Cho nên, cuộc đời của con người là một cuộc hành trình tiến về quê trời, một cuộc hành trình đức tin đòi hỏi con người phấn đấu, hy sinh, vượt thắng để về với Đấng đã sinh ra mình và mãi mãi yêu thương mình. Người có đức tin phải ý thức mình sống là sống cho Chúa như Thánh Phaolô đã nói : "Tôi sống không phải tôi sống mà là Đức Kitô sống trong tôi". Do đó, đừng mải mê với những thú vui trần thế, với những của cải mau qua...


Hằng năm, Hội Thánh dành riêng tháng Mười Một để khuyến khích các tín hữu cầu nguyện cho ông bà cha mẹ đã qua đời. Đây cũng là cơ hội giúp chúng ta suy nghĩ về: sự chết, thiên đàng và hỏa ngục.

Chính sự chết dạy cho chúng ta biết phải sống như thế nào. Niềm tin vào thiên đàng hay hỏa ngục sẽ giúp chúng ta tránh những đam mê hạnh phúc giả tạo đời này và động viên chúng ta can đảm chịu đựng những đau khổ gặp phải để đền tội và đi con đường "qua đau khổ vào trong vinh quang" để về quê trời đời sau. Trong tháng này, khi làm các việc lành cầu nguyện cho các linh hồn là chúng ta thể hiện niềm tin vào mầu nhiệm kẻ chết sống lại và cuộc sống vĩnh hằng đời sau.

 
NGAY TRO VE NHA CHA- LOI TU TAM BIA MO PDF Print E-mail

Lời từ tấm bia mộ

Vào những dịp giỗ chạp, ngày lễ cầu cho các Linh hồn đã qua đời, dịp đầu Năm mới hay dịp nào về thăm quê nhà... chúng ta thường dành thời giờ ra nghĩa trang thăm viếng phần mộ người thân nằm nơi đó.

Nghĩa cử này nói lên sâu đậm tâm tình lòng trung thành và biết ơn của người còn sống với người đã qua đời.

Ðến thăm viếng nơi đó, lẽ dĩ nhiên, ta chỉ có thể tâm tình một mình với người nằm chôn sâu kín trong lòng đất. Người đã qúa cố không biết có nghe được ta nói gì không? Ta thì không nghe thấy họ nói gì với ta. Dẫu thế, ta tin là mối dây liên lạc thần giao cách cảm linh thiêng nối kết hai thế giới người chết và người còn sống lại với nhau. Và tấm bia đá đặt dựng trên nấm mộ của họ nói cho ta một vài tâm tình, như nói thay cho người nằm dưới đó

"Tôi là một tảng đá nặng nề vô hồn được đặt dựng trên nấm mồ của người nằm dưới đây. Tôi không phải là người canh mồ, cũng không phải là vật chắn lối cản trở người khác đến gần nấm mồ đâu.

Người đã qúa cố bây giờ nằm chôn sâu kín trong lòng đất, vâng xương thịt đã tan rã thành bụi đất. Nhưng họ không biến mất hẳn khỏi sân khấu cuộc đời đâu. Tên tuổi, ngày chào đời, ngày sau cùng đời sống và quê quán của họ, và có khi cả hình chụp khi xưa nữa, được đục khắc ghi vào bia đá đây. Dù trải qua năm tháng nắng mưa ở giữa trời, nhưng còn vẫn rõ nét, vẫn đọc được. Bia đá ghi giữ lại căn cước của người qúa.

Cây Thánh gía dấu hiệu lòng tin của người qúa cố cũng được đục khắc ghi sâu đậm nét vào bia đá. Cây Thánh gía không phải là dấu hiệu của sự chết. Nhưng là dấu chỉ lòng tin ơn cứu độ, mà Chúa Giêsu đã đem lại cho con người.

Cây thánh gía là biểu hiệu của sự sống. Chúa Giêsu đã chết trên thập gía và đã sống lại. Ngài đã biến đổi cây thánh gía thành cây mang lại sự sống ơn cứu độ.

Chắc chắn, trong đời sống ai cũng phải trải qua nhiều giai đoạn lên xuống, đau khổ, hy sinh, thất vọng, bệnh tật đau đớn... Ðó là những giăng ngang lối cuộc đời. Cây Thánh gía khắc ghi trên phần mộ nói lên: cuộc đời người qúa cố nằm nơi đây không thiếu những bước giăng ngang lối cuộc đời như bao người khác!

Chiều dọc thẳng đứng của cây Thánh gía diễn tả sự liên đới giữa Thiên Chúa với người đã qua đời. Và chiều ngang cây Thánh gía nói lên sự tương quan giữa người qúa cố với người còn đang sống trên trần gian.

Trong đời sống ai cũng phải trải qua nhiều chặng đường thông thường cũng như bất thường. Vì thế:

Xin đừng buồn sầu thất vọng về đời sống, dù khi gặp phải cảnh phức tạp khó khăn. Nhưng hãy vững niềm tin: Thiên Chúa là nguồn hy vọng sẽ vực dậy cho sống lại.

Xin đừng nói mình bị lôi cuốn vào vòng đau khổ bệnh tật. Nhưng hãy vững niềm tin: Thiên Chúa cảm hóa chúc lành cho cuộc đời.

Xin đừng nghĩ rằng bị đẩy xa khinh chê cô đơn trong đời sống. Nhưng hãy vững niềm tin: Thiên Chúa không bỏ rơi ai. Người hằng hướng dẫn đời sống, như người mẹ cầm tay dẫn con mình đi.

Xin đừng cho rằng một mình phải vượt qua những cay đắng trên đường đời. Nhưng hãy vững niềm tin: Thiên Chúa hằng đồng hành giúp đỡ.

Xin đừng định kiến rằng mọi sự chấm dứt với cái chết. Chết là hết! Nhưng hãy vững niềm tin: Không, chết không phải hết, nhưng là khởi đầu một đời sống mới.

Chính Chúa Giêsu đã trải qua sự chết trước khi sống lại. Ngài là chúc phúc lành cho niềm hy vọng của con người."

Lm Đaminh Nguyễn ngọc Long

Virus-free. www.avast.com

---------------------------------

 
NGÀY TRO VE NHA CHA - RA DI VA TRO VE PDF Print E-mail

ĐỨC TỔNG RA ĐI VÀ ĐỨC TỔNG TRỞ VỀ
+ GB. BÙI TUẦN

Đức Cố TGM đã ra đi với yêu thương lặng lẽ. Nhưng ngài trở về với yêu thương tràn đầy tha thiết nhắn gửi.

1.
Cái chết của Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc là một tiếng Chúa gọi tôi. Chúa Giêsu gọi tôi và nói: "Con cũng sẽ ra đi. Chắc chắn như vậy. Giờ phút ấy là rất quan trọng. Điều gì sẽ an ủi con lúc đó?".
Tôi bối rối, nên xin Chúa thương dạy tôi. Chúa bảo tôi hãy đọc kỹ những lời Chúa đã dặn dò các môn đệ của Ngài trong bữa tiệc ly. Tôi mở Phúc Âm Thánh Gioan, và gặp ngay đoạn 14, Chúa nói:
2.
"Lòng anh em đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha của Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi.
Vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi" (Ga 14, 1- 4).
3.
Đọc xong, tôi tự nhiên cảm thấy mình được an ủi lạ lùng. Tôi tin, lúc tôi chết chính là lúc Chúa Giêsu đến gọi tôi về với Ngài. Chúa ở đâu, tôi sẽ ở đó. Nghĩa là tôi sẽ được ở bên Chúa.
4.
Chúa Giêsu đã hứa điều đó cho các môn đệ Chúa. Vì thế, một câu hỏi đã được đặt ra cho tôi, đó là tôi có phải là môn đệ Chúa đích thực không?.
Sẽ có một dấu chỉ, để nhận ra ai là môn đệ Chúa Giêsu, thì dấu đó đã được chính Chúa Giêsu nói rõ. Chúa phán: "Người ta cứ dấu này, mà nhận biết anh em là môn đệ Thầy, là anh em yêu thương nhau, như Thầy yêu thương anh em" (Ga 13, 34-35).
5.
Xác định rõ điều đó, tôi thấy là:
Điều sẽ an ủi tôi, khi sắp chết, là được về ở bên Chúa.
Nhưng điều sẽ làm tôi lo lắng, khi sắp chết, đó là tôi có thực là môn đệ đích thực của Chúa, ở điểm yêu thương như Chúa dạy không.
6.
Chính ở điểm yêu thương, tôi thường nhìn những người thân ra đi. Nếu họ có một nếp sống yêu thương như Chúa dạy, thì tôi hy vọng rất nhiều họ sẽ được ở bên Chúa. Đồng thời, họ cũng an ủi những người còn ở lại, bởi vì họ đã yêu thương, và còn sẽ tiếp tục yêu thương.
7.
Tới đây, tôi thấy nên nói lên điều này: Yêu thương là việc không dễ.
8.
Theo kinh nghiệm của tôi, yêu thương là một kho tàng phong phú. Nhưng theo cách nói của Thánh Phaolô, thì kho tàng đó lại chứa trong những bình bằng sành dễ vỡ "Để chứng tỏ quyền năng phi thường phải phát xuất từ Thiên Chúa, chứ không phải từ chính tôi" (2Cr 4, 5).
Thực vậy, chúng tôi dù là giám mục, hay chức sắc nào trong đạo, cũng là những chiếc bình sành dễ vỡ. Nên không tránh được những lỗi lầm thiếu sót trong lãnh vực yêu thương. Chúng tôi rất cần được Chúa thương tha thứ, chúng tôi rất cần được mọi người thứ tha.
9.
Tôi sẽ chết. Tức là tôi được về với Chúa Giêsu. Chúa ở đâu, tôi sẽ được ở đó. Vì Chúa đã dọn cho tôi một chỗ ở bên Ngài.
Tôi sẽ chết. Tôi cũng sẽ được cùng với Chúa, dọn chỗ cho những người tôi thương mến. Để họ cùng với tôi, sẽ được ở bên Chúa. Ai rồi cũng sẽ có chỗ ở bên Chúa, miễn là khi còn sống, họ là môn đệ Chúa ở điểm họ yêu thương người khác một cách nào đó, như Chúa đã yêu thương.
10.
Niềm tin trên đây của tôi dựa trên lời Chúa. Tôi đón nhận cái chết với lòng thanh thản, bởi vì tôi cậy trông vào ân sủng và lòng thương xót Chúa.
11.
Như vậy, chính cái chết của những người môn đệ Chúa đều là những lá thư gửi cho những người thân còn ở lại. Lá thư mang nội dung vắn tắt là: Hãy yêu thương, như Chúa yêu thương.
12.
Riêng tôi, suốt đời chỉ lo điều quan trọng đó. Và cho tôi giây phút này, tôi phải thú thực là: Ngày nào tôi cũng như phải bắt đầu lại.
Yêu thương là đón nhận, là cho đi. Không phải chỉ là những ngọt ngào, mà cũng là những đắng cay. Chẳng yêu thương nào mà không có đau khổ. Tôi muốn nói về những yêu thương đích thực, chính đáng.
13.
Việc các giám mục Việt Nam mới rồi đi Rôma thăm Đức Giáo Hoàng và viếng mộ hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô là một biến cố trọng đại. Từ đó đã phát đi nhiều hình ảnh đẹp, nhiều phát biểu hay. Nhưng một sự kiện đã gây nhiều xúc động nhất tại Việt Nam, chính là cái chết của Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tại nhà thờ Thánh Phaolô, bên Ý.
Phải nói là cả nước đã xúc động và tiếc thương.
Cái chết của ngài đánh động các tâm hồn, một cách mạnh mẽ, hơn bất cứ thông điệp nào, hơn bất cứ nghi lễ nào. Lý dó gây xúc động chính là sự ra đi của một nhân vật nổi về yêu thương.
14.
Ngài yêu thương một cách khiêm nhường, một cách chân thành, một cách hồn nhiên. Ngài yêu thương với nhiều bao dung, với nhiều quảng đại, với nhiều gần gũi. Ngài yêu thương mọi người, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt dân thường hay chính quyền, không phân biệt giai cấp giầu nghèo.
15.
Ngài lặng lẽ trở về tổng giáo phận của ngài, để như hạt lúa chôn vùi trong lòng đất mẹ Việt Nam. Tôi nhớ lời Chúa Giêsu phán xưa: "Nếu hạt lúa được chôn vùi xuống đất, nó sẽ mọc lên nhiều hạt khác" (Ga 12, 24). Đám tang của ngài sẽ là một biển yêu thương. Từ đó, chúng ta sẽ nhìn về phía trước. Phía trước cũng phải là yêu thương tỏa sáng.
Đức Cố TGM đã ra đi với yêu thương lặng lẽ. Nhưng ngài trở về với yêu thương tràn đầy tha thiết nhắn gửi.

Long Xuyên, ngày 10.3.2018

Virus-free. www.avast.com

----------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA - GM BUI VAN DOC PDF Print E-mail

PHÂN ƯU
10/03/2018 P. Trần Đình Phan Tiến

Thành kính phân ưu cùng Giáo phận

Vị chủ chăn yêu kính đã xa trần

Về với Chúa muôn phần an lạc

Hưởng trọn đời Nhan Thánh vinh quang

PHAO-LÔ danh gọi thật xứng hàng

Giám mục là tông đồ truyền lại

Dẫu tường rằng : SINH , KÝ , TỬ , QUY

Nhưng ngỡ ngàng vì diễn ra như chớp mắt

BÙI ngùi cho kẻ ở người đi

VĂN phong , bút tích cũng chia ly

ĐỌC mãi những gì ngài xây dựng

Trên trần đời bảy tư đời dương thế

Chốn thiên thu ngài ở mãi vĩnh hằng

Tình Thiên Chúa mới là đời cùng đích

Chốn an nhàn chính Nước Trời cao

Đời thành tín là đời vẫn mãi đẹp sao !

Đời lữ thứ, ai rồi cũng qua mất

Đời tín trung mới thật đẹp muôn đời

Tuổi chưa già, xin cũng hoài thương tiếc !

Nhưng, bình an khi Chúa gọi ngài về

Dâng Thánh Lễ cuối đời trong Hy Tế

Của chính Người là Chúa Tể muôn loài

Nguyện cùng Chúa cho ngài vào "Nước "sớm

Trong vinh quang chỉ đượm thắm ân Trời

Cũng có nhiều người cao niên muốn thế

Nhưng , mấy ai được Chúa gọi như ngài

Trong thư thái , bình an, cực lạc

Dẫu ngỡ ngàng, nhưng thật BÌNH AN ./.

Thành kính phân ưu cùng Giáo Phận. RIP-

09/03/2018

ĐBĐM CHUYỂN

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 2 of 7