mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5640
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này45433
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này165432
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10306745

We have: 100 guests online
Your IP: 54.226.33.117
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGAY TRO VE NHA CHA = DE TANG NU TU PHILLPINE PDF Print E-mail

Các thừa sai Ấn Độ để tang một nữ tu Philippines
Nữ tu quá cố đến Ấn Độ năm 1961 và dành nhiều thời gian hỗ trợ công tác truyền giáo của Dòng Ngôi Lời

                      -----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 54 - Website ChiaseLoiChua.com

           *ĐỂ TANG MỘT NỮ TU PHILIPPINES*

Tin từ Ấn Độ - Ngày 2 tháng 11, 2016

- Các nhà thừa sai ở Ấn Độ đang để tang một nữ tu người Philippines, người đã dành 55 năm trời để giáo dục và phục vụ người dân trong các ngôi làng ở bang Odisha phía đông.

- Nữ tu Dòng Holy Spirit, Bernadisa Inocencia Pacis qua đời hôm 28-10 tại một bệnh viện ở Bhubaneswar, thủ phủ của bang. Hưởng thọ 91 tuổi.

- Đức Tổng giám mục Dòng Ngôi Lời John Barwa của tổng giáo phận Cuttack-Bhubaneswar nói rằng nữ tu đã sống một đời gương mẫu.

- "Chị đã rời bỏ đất nước của mình và dấn thân cả đời để phục vụ người nghèo nhất trong những người nghèo, người bị bỏ rơi và bị đàn áp ở Ấn Độ. Chị đã nêu gương cho mọi người".

- Vị nữ tu đã dành phần lớn cuộc đời trong quận Jharsuguda của Odisha, giúp đỡ các nhà thừa sai dòng Ngôi Lời ở đó.

- Dòng của chị là Missionary Sisters Servants of the Holy Spirit, và Dòng Ngôi Lời có liên hệ với nhau do có cùng đấng sáng lập là Thánh Arnold Janssen.

- Nữ tu Pacis gia nhập dòng ở Thành phố Quezon tháng 5-1947 và khấn lần đầu năm 1950. Chị đến Ấn Độ năm 1961 với tấm bằng Cao học về tâm lý và Home Science.

"Chúng tôi tưởng nhớ những giai đoạn khởi đầu của chị, được đánh dấu bằng sự giản dị nhưng đầy tràn tinh thần hy sinh hoan hỷ, và niềm đam mê truyền giáo, luôn ý thức rằng chị được gửi đi trong danh thánh Chúa", Nữ tu Rezina George, giám tỉnh của tỉnh dòng Jharsuguda, nói.

- Lời Chúa nói:  "Chết không phải là hết; nhưng là ngày trở về Nhà Cha, ngày được biến đổi, ngày được sống lại, ngày được hoàn toàn giải phóng khỏi tội lỗi.

- Vì thế, tôi quyết giành nhiều thì giờ để phục  vụ Chúa và tha nhân. Kinh thánh dạy: "Vì xưa Ta đói các ngươi đã  cho ăn, Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước". (Tin mừng Mat-thêu  đoạn 25, câu 35)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.  com

-------------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA = CAU CHO TIN HUU QUA DOI PDF Print E-mail

Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Ðã Qua Ðời

Lễ Nhớ

sự sống chưa trọn

Giáo Hội cố ý đặt Lễ Các Đẳng (2/11) ngay sau Lễ Các Thánh (1/11) hằng năm như có ý nhấn mạnh đến mầu nhiệm các thánh thông công.

Các Thánh là những vị đã được hưởng phúc trên thiên đàng, đã đạt đến cùng đích của mình, đã được hiệp thông thần linh viên mãn trong Thiên Chúa và với Thiên Chúa, còn Các Đẳng là những vị tuy đã được rỗi nhưng chưa hoàn toàn được hưởng vinh phúc như Các Thánh, chưa được hoàn toàn chiêm ngưỡng Thánh Nhan Thiên Chúa vô cùng uy nghi và toàn thiện, bởi hậu quả gây ra bởi tội lỗi của các vị khi còn sống trên trần gian này.

Các Đẳng ở dưới luyện ngục không phải để đền tội lỗi của mình cho bằng để đền bù những hậu quả do tội gây ra. Mà hậu quả do tội lỗi gây ra không phải chỉ là đau khổ và chết chóc như trên thế gian này khi con người còn sống, mà còn là và nhất là ở chỗ do tội lỗi họ phạm trên trần gian mà mối liên hệ giữa họ và Thiên Chúa bị gián đoạn, bị hư hoại. Bởi thế, cái đau khổ nhất của các linh hồn trong luyện ngục là chưa được chiêm ngưỡng dung nhan Thiên Chúa, chưa được tận hưởng hiệp thông thần linh với Ngài là cùng đích của các vị.

Vấn đề được đặt ra ở đây là như thế thì chẳng lẽ ở đời sau, hay nói đúng hơn ở trong luyện ngục, (trừ thiên đàng và hỏa ngục), cũng có "thời gian" hay sao hay cũng còn "thời gian" hay sao? Vì các linh hồn ở đó "vẫn chưa" được hoàn toàn chiêm ngưỡng Thánh Nhan Thiên Chúa, nghĩa là "vẫn còn" trông đợi một "tương lai vĩnh phúc" sau khi họ đã chết và ra khỏi trần gian, ra khỏi phạm trù không gian và thời gian.

Đúng thế, nếu xét về thứ không gian và thời gian theo thể lý của ngày tạo dựng thứ tư (xem Khởi Nguyên 1:14-19), mà bất cứ loài tạo vật hay sinh vật hữu hình nào ở trên trái đất này cũng bị chi phối và lệ thuộc, thì các linh hồn ở trong luyện ngục quả thực không còn "thời gian" nữa.

Như thế, nói chung, đối với các sinh vật hữu hình sống trong thời gian và không gian, cách riêng với loài linh ư vạn vật là con người, thì quả thực "chết là hết" - "hết thời" hay "hết thời gian", chứ không phải chỉ là hiện tượng và tình trạng linh hồn ra khỏi thân xác, hay nói cách khác, chính vì "hết thời" mà linh hồn ra khỏi xác, mà con người ta lìa đời: "Mọi sự đều có thời của mình trên trần gian này... có thời sinh ra và có thời chết đi..." (xem Giảng Viên 3:2).

Chính vì thế mà bản thân của họ không còn thời gian, không còn cơ hội để lập công đền tội trong thân xác của họ nữa, cần phải có người nào còn sống trong thân xác ở trên trần gian này, nghĩa là còn sống trong thời gian để lập công đền tội thay cho họ.

Thời gian ở trên trần gian này quí như vậy, qua đi không bao giờ trở lại nữa, mà con người ta đã lãng phí vào bao nhiêu là những gì chẳng đáng trên đời này, như thể không có đời sau, không có vĩnh cửu, trong khi đó họ vẫn sợ chết, nghĩa là vẫn muốn được sống mãi mãi, vẫn muốn được sống trường sinh bất tử. Vậy nếu họ tin có đời sau thì họ đang tìm gì ở trên đời này vậy?! Các Đẳng trong luyện ngục rất mong được có thời gian vô cùng quí báu như khi còn sống trên đời này mà chẳng bao giờ được nữa. Đã muộn rồi. Đã hết thời nơi họ rồi.

Thế nhưng, cho dù không còn thời gian để tự lập công nữa, Các Đẳng vẫn có thể nhận công bởi những người còn thời gian, còn sống trên trần gian này, mà luyện ngục, ở một nghĩa nào đó, dường như vẫn còn liên hệ với thời gian, vẫn là một thực tại linh thiêng chưa tuyệt đối như thiên đàng hay hỏa ngục, vẫn còn có thể đổi thay, vẫn chưa viên mãn vì các linh hồn ở đó chưa đạt được cùng đích tối hậu của mình, vẫn còn mong đợi.

Nếu nói rằng luyện ngục là "nơi" các linh hồn bị giam cầm để đền bù hậu quả của tội lỗi khi vấp phạm trên đời, thì luyện ngục là một "nơi" khổ chứ không sướng như thiên đường. Nhưng tình trạng "khổ" liên quan đến hình phạt ở trong luyện ngục đây không như ở trong hỏa ngục, vì tình trạng "khổ" ở luyện ngục chỉ tạm thời trong một "thời gian" chứ không vô cùng bất tận như trong hỏa ngục.

Đó là lý do khi còn sống trên trần gian này, càng nhận biết Thiên Chúa bao nhiêu, ở chỗ càng hiệp nhất nên một với Ý Muốn của Ngài bằng đức tin tuân phục bao nhiêu cũng như bằng đức ái trọn hảo hiện thực hóa đức tin (xem Galata 5:6) bao nhiêu, thì càng được hoan hưởng Thiên Chúa nhanh bấy nhiêu và nhiều bấy nhiêu, như Các Thánh nói chung trên thiên đàng, nhất là như Mẹ Maria đầy ơn phúc, một đệ nhất tạo vật về ân sủng.

Trường hợp của những linh hồn được lên thiên đàng ngay sau khi lãnh nhận Phép Rửa, dù là mới sinh hay người lớn, là những trường hợp đốt giai đoạn được hưởng Nước Trời nhanh nhất, như người trộm bị đóng đanh bên phải Chúa Kitô (xem Luca 23:40-43), nhưng không thể nào được hiệp thông thần linh với Thiên Chúa bằng Các Thánh hay như Mẹ Maria là những hạt giống sinh 30, 60 hay 100 (xem Mathêu 13:23).

Vấn đề được thông hiệp thần linh với Thiên Chúa trên thiên đàng nhiều hay ít hoàn toàn không phải là do con người khi còn sống trên gian này "lập công" nhiều hay ít, mà hoàn toàn do Công Nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, được con người chấp nhận khi lãnh nhận Phép Rửa, bằng nước hay máu hoặc lửa, và tiếp tục trung thành đáp ứng ơn cứu độ này cũng như cộng tác với ơn cứu độ này cho phần rỗi các linh hồn khác.

Trong khi các linh hồn ở lâm bô không thể chuyển cầu cho người thế, vì các linh hồn này không có "công" gì và đang ở trong tình trạng vô thưởng vô phạt, thì Các Đẳng ở trong luyện ngục, tùy theo mức độ "được tỏ ra" của Thiên Chúa nơi các vị, nghĩa là tùy theo mức độ các vị được hiệp thông thần linh với Ngài bao nhiêu và tới đâu, các vị cũng có thể xứng đáng chuyển cầu cho những ai còn sống trên trần gian, nhất là những ai nhớ đến các vị để giúp các vị mau chóng được hoàn toàn và trọn vẹn hiệp thông thần linh đời đời với Thiên Chúa trên thiên đàng như Các Thánh. ​

Đaminh Maria Cao tấn Tĩnh, BVL

---------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA = CAU CHO CAC LINH HON PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần Thứ XXXI Mùa Thường Niên. Nov 2,2016.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Yoan 12;23-26.

Giờ đã đến cho Con Người được Vinh Quang

CẦU CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Suy Niệm . Phó Tế Vũ Quang Minh Canada.

Hôm nay nhớ đến Giáo Hội đau khổ những người đã đi trước chúng ta an nghỉ nơi phần mộ sâu trong lòng đất, hay gởi tro trong những nghĩa trang hay nơi thánh thiêng. Các Đẳng Linh Hồn ấy đang được thanh luyện, rất cần kinh nguyện để được xứng đáng diện kiến trước tôn nhan uy linh Chúa, Đấng thánh thiện tuyệt đối.

Là những tín hữu Chúa. Theo gương các thánh khải hoàn. Chúng ta không đầu hàng sự chết. Chúng ta không lẩn trốn sự chết, coi nó như không có trong cuộc đời, nhưng chúng ta cam đảm lên. Hãy đối diện với sự chết mà bảo với nó rằng: Hỡi sự chết, Chúa Kitô đã phục sinh và chiến thắng ngươi. Vậy hỡi thần chết, vậy thì đâu là sự chiến thắng của ngươi. Hãy can đảm và tin trong Chúa với niềm hy vọng và tất cả lòng mến bằng phó thác nơi Chúa

Chính Chúa Giêsu đã quả quyết với chúng ta: "Thiên Chúa không phải là Chúa của người chết nhưng là Thiên Chúa của người sống"(Mt 22,32).

Cuộc đời của Đức Thánh Giáo Hoàng Yoan XXIII một câu chuyện cuối đời hết sức trân qúi và cảm động. Câu chuyện không ly kỳ nhưng thực tiễn trước phút chia ly tay trong tay ngài nhắn Cha thư ký riêng của Ngài rồi nhắm mắt từ giã cuộc đời. Đầy nhiệt cảm và nghị lực lẫn minh mẫn toàn đầy phút ân sủng của Chúa. Ngài nói với ít là bốn vị có mặt kề cận ngài là các ông Xavier, Joseph. Alfred và bà Assunta rằng;

"Đừng lo sợ cho tôi.
Tôi đang sẵn sàng, và rất sẵn sang rồi.
Ở trên trời chúng mình vẫn còn tiếp tục yêu thương nhau mà!
Bây giờ đâu phải là lúcđể mà khóc.
Mà là phút vui mừng trong vinh quang.
Tôi bám sát sự chết từng phút giây.
Nó chầm chậm tìm đến.
Tôi an hoà, ước mong được thoát ly khỏi xác thịt này cùng đi với Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Yêsu!
Chúa yêu thích đến với con.
Như chân lý, dạy cho con biết tin.
Như sự sống, dạy cho con biết sống.
Như Ánh sang, dạy con biết chiếu tỏa.
Như Tình yêu, dạy con biết yêu thương.
Như Niềm vui, dạy con biết ban phát.
Như Bình an, dạy con biết sống chan hòa.

Lạy Chúa Yêsu,
Con nhận ra rằng con cần có Chúa.
Trong mọi giây phút của cuộc đời.
Ước chi trọn đời con rập khuôn đời của Chúa,
Để con biết sống như lòng Chúa ước trông
Và sau cuộc đời này
Con được hợp hoan
Cùng với anh chị em con
Trong Nhà Chúa Cha trên trời Amen.

Ước chi bài ca thánh thiêng này thấm sâu vào kinh nguyện chiều hôm mà Chúng ta cùng Thánh Giaó Hoàng dâng lên Thiên Chúa. Nghĩa là ngay hôm nay, khởi đi từ những ngày đầu của Tháng Mười Một này. Chúng ta hãy dành tất cả những công phúc nhượng lại cho các Đẳng Linh Hồn đang thanh luyện nơi luyện tội. Những lời cầu nguyện và những hy sinh công đức ta luyện dâng lên nghi ngút lên toà Chụa, để giúp các Ngài không trừ một ai đã khuất. Chẳng có Linh hồn nào đối với Chúa lại gọi là các Linh Hồn Mồ côi không ai nhớ đến cả. Hiểu như thế mới đúng tinh thần Phúc Âm. Chắc chắn khi được . Amen

------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA # TINH THUC DE PHONG PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA HÔM NAY - THỨ TU-TUAN29TN-C

– Thánh Phao-lô Thánh Giá, linh mục. Lễ nhớ.

 TIN MỪNG LUCA 12, 39-48

"Người ta đã ban cho ai nhiều, thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều".

* Thánh Phaolô Thánh Giá, Linh Mục (1694-1775)
Thánh Phaolô sinh tại Uvada, miền Ligurie nước Ý ngày 03/01/1694. Ngay từ thời niên thiếu, ngài đã đặc biệt sùng kính Chúa Giêsu chịu đóng đinh. Ngài cũng tha thiết ước mong được chịu tử đạo nên đã gia nhập đoàn quân viễn chinh ở Venise để chống lại quân Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sau khi nhận ra ý Chúa, ngài đã giã từ vũ khí và xin vào dòng tu. Ngài được phong chức linh mục do tay Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XIII. Sau đó, ngài sống cuộc đời ẩn dật tại núi Argentarô và lập dòng Thương Khó năm 1720. Lời hứa đặc biệt của dòng là chuyên lo giảng dạy cho mọi người về sự khổ nạn của Chúa Giêsu. Ngài còn lập một dòng nữ chuyên lo cầu nguyện và sống cuộc đời Thương Khó Chúa.
Thánh nhân được Chúa cho làm nhiều phép lạ như nói tiên tri, thấu suốt được tâm hồn nhiều người. Hơn nữa, ngài có tài giảng thuyết, nhất là khi giảng về những đau khổ của Chúa. Năm 1775, ngài từ trần tại Rôma, hưởng thọ 81 tuổi.
Đức Giáo Hoàng Piô IX đã phong ngài lên bậc Chân Phước và ít lâu sau, phong thánh cho ngài năm 1867.

Lời Chúa: Lc 12, 39-48
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy hiểu biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, ắt sẽ tỉnh thức, không để nó đào ngạch nhà mình. Cho nên các con hãy sẵn sàng: vì giờ nào các con không ngờ, thì Con Người sẽ đến".
Phêrô thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy nói dụ ngôn đó chỉ về chúng con hay về mọi người?" Chúa phán: "Vậy con nghĩ ai là người quản lý trung tín khôn ngoan mà chủ đã đặt coi sóc gia nhân mình, để đến giờ phân phát phần lúa thóc cho họ? Phúc cho đầy tớ đó, khi chủ về, thấy nó đang làm như vậy. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ đặt người đó trông coi tất cả gia sản mình. Nhưng nếu đầy tớ ấy nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", nên đánh đập tớ trai tớ gái, ăn uống say sưa: chủ người đầy tớ ấy sẽ về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, chủ sẽ loại trừ nó, và bắt nó chung số phận với những kẻ bất trung. Nhưng đầy tớ nào đã biết ý chủ mình mà không chuẩn bị sẵn sàng, và không làm theo ý chủ, thì sẽ bị đòn nhiều. Còn đầy tớ nào không biết ý chủ mình mà làm những sự đáng trừng phạt, thì sẽ bị đòn ít hơn. Vì người ta đã ban cho ai nhiều, thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều, và đã giao phó cho ai nhiều, thì sẽ đòi kẻ ấy nhiều hơn".

Suy niệm: Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng.

Chủ đề tỉnh thức và sẵn sàng được nối tiếp với những giáo huấn của Chúa Giêsu dành cho giới có trách nhiệm trong cộng đồng dân Chúa. Và dĩ nhiên trước tiên là những người có trách nhiệm trong cộng đồng dân Chúa, họ phải gương mẫu trong thái độ tỉnh thức và sẵn sàng vì không những là sự tỉnh thức, sẵn sàng cần thiết cho ơn cứu độ của bản thân họ mà họ còn phải tỉnh thức và sẵn sàng để người khác có được ân sủng của Chúa nữa.

Công việc của một người có trách nhiệm trong dân Chúa thì muôn vẻ, muôn mặt và thường là những công việc không tên, không tuổi. Họ sống cho dân Chúa và ở giữa dân Chúa để mọi người có thể thấy Chúa qua họ. Trong cuộc sống rao giảng của Chúa Giêsu, Ngài liên tục kiếm tìm, khuyên lơn, an ủi, thánh hóa và giải cứu cho con người. Ngài không có thời khóa biểu cho công việc của mình mà trọn vẹn Ngài sống là cho đi, là trao ban, là sứ mệnh.

Dĩ nhiên, chúng ta không thể đòi hỏi những người có trách nhiệm của chúng ta làm như Chúa Giêsu được, nhưng đòi hỏi phải tỉnh thức và sẵn sàng hơn những người khác để xứng đáng là môn đệ, xứng đáng là những người gần Chúa hơn, hầu có thể đem Chúa đến cho mọi người, vì dù sao đi nữa thì các vị ấy cũng được gọi và bản thân của họ tình nguyện để đi theo Chúa.

* Tôi cầu nguyện và thực hành lời tôi cầu xin: Lạy Cha, tất cả chúng con đều là những đầy tớ phải biết thức tỉnh và sẵn sàng, nhưng hôm nay thì Chúa Giêsu, Con Cha, nói về những vị đầy tớ đặc biệt.  Chúng con cầu nguyện cho những người được giao cho những trách nhiệm đặc biệt ấy, để các ngài năng giống Con Cha hơn, không có thời khóa biểu cho riêng mình nhưng có thời khóa biểu để phục vụ Cha nơi những anh chị em được trao phó. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

-------------------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA # 113 = LAP CONG DEN TOI PDF Print E-mail

LẬP CÔNG ĐỀN TỘI và CỨU CÁC LINH HỒN

Mọi người trên trần gian đều mang lấy hậu quả tội nguyên tổ, nên từ lúc được sinh ra chúng ta nghiêng chiều về tội lỗi và ích kỷ (Khởi Nguyên 8, 21). "Nếu chúng ta nói mình không có tội, chúng ta tự lừa dối chính mình" (1 Gioan 1, 8). Khi chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa tha thứ tội lỗi cho chúng ta qua Bí tích Rửa tội và Giải tội, nhưng chúng ta phải làm việc đền tội để thanh tẩy hậu quả tội lỗi với đời sống ăn chay, cầu nguyện, hy sinh phục vụ, làm việc bác ái từ thiện, trả của lại cho người khác theo đức công bằng, hoặc thanh luyện dưới luyện ngục nếu chúng ta đền tội trên trần gian chưa đủ. Có nhiều tội, sau khi được tha tội qua bí tích Giải tội, chúng ta khó lòng đền tội cho đủ trên trần gian như tội giết người, phá thai, làm mất thanh danh người khác, vu cáo, phá hạnh phúc gia đình người khác, ngoại tình, làm gương xấu..... Vì vậy, có những Linh hồn phải thanh tẩy ở Luyện ngục đến ngày tận thế.

Về Công Phúc, sách Giáo Lý số 426 (2006-2010 /2025-2026) dạy rằng: Công phúc là điều đem lại quyền được thưởng cho một hành động tốt. Trong những liên hệ với Thiên Chúa, con người tự mình không có gì được gọi là công phúc, vì họ lãnh nhận tất cả từ Thiên Chúa. Tuy nhiên, Thiên Chúa cho con người khả năng lập công nhờ kết hợp vào đức ái của Ðức Kitô, nguồn mạch các công phúc của chúng ta trước mặt Thiên Chúa. Vì vậy, công phúc của những việc lành trước hết là do ân sủng của Thiên Chúa, thứ đến mới do ý chí tự do của con người.

Chỉ trong đời sống ân sủng, không vướng mắc một tội trọng nào, chân thành sám hối và kết hợp với Chúa Giêsu để thờ phượng và phục vụ thì mới sinh công phúc. Hội Thánh còn chỉ định những việc có ân xá để chúng ta lập thêm công phúc và giúp các Linh hồn nơi Luyện ngục được thanh tẩy sớm hơn. (Xem bản ơn Đại Xá)

Để đời sống chúng ta lập được nhiều công phúc và đền tội cho mình và nhân loại, chúng ta có thể làm những việc trong tầm tay như sau:

1) Xưng tội vào đầu mỗi tháng với ý chỉ để nhận ơn Đại Xá hay Toàn Xá

2) Dự Thánh Lễ và Rước Lễ mỗi ngày, hoặc ít nhất Thứ Bảy và Chúa Nhật, hoặc một ngày nào trong tuần.

3) Ghi danh vào nhóm Mân Côi và liên kết lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày.

4) Hoặc đọc Kinh Thánh, hoặc Chầu Thánh Thể mỗi ngày nửa giờ.

5) Đọc bản ơn Đại Xá để chúng ta không bỏ lỡ những cơ hội nhận ơn Đại Xá, chẳng hạn, viếng nghĩa trang từ ngày 1- 8 tháng 11.

6) Mỗi ngày cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng bằng việc đọc kinh Lạy Cha và kinh Kính Mừng.

Như vậy, mỗi ngày, mỗi người đều nhận được một ơn Đại Xá, có thể cứu giúp một Linh hồn nơi Luyện ngục về thẳng Thiên Đàng do lòng Thương Xót Chúa nhờ kết hiệp với Cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu. Mỗi ngày qua đi, chúng ta mất đi một cơ hội đời đời, không bao giờ níu kéo được.

Nếu mỗi tuần chúng ta cố gắng để đạt được 2 ơn Đại Xá cho các Linh Hồn, thì mỗi năm, mỗi người có thêm 100 người bạn thánh thiện trên Thiên Quốc. Mỗi gia đình với hai vợ chồng nổ lực, mỗi năm gia đình có 200 người bạn thánh hổ trợ gia đình và con cái. Mỗi Giáo xứ có được 100 người như vậy, mỗi năm Giáo xứ có thêm được 10.000 vị thánh hổ trợ cho chúng ta trong cuộc chiến cam go giành các Linh Hồn về cho Chúa. Các Linh Hồn khi được về Thiên Đàng chắc chắn sẽ cầu nguyện và hổ trợ chúng ta cho tới khi họ thấy các ân nhân của họ được an toàn hưởng hạnh phúc với họ trên Thiên Quốc.

Thánh nữ Magarita thành Cortona có lòng thương các linh hồn Luyện ngục lắm. Trong truyện đời thánh nữ, người ta kể rằng: Khi qua đời, thánh nữ đã thấy vô số linh hồn mà người đã cứu khỏi Luyện ngục đã mặc hình người đón linh hồn thánh nữ vào thiên quốc.

Thánh Philip Nêri cũng được nhiều linh hồn con thiêng liêng hiện ra với người sau khi họ qua đời, hoặc để xin người cầu nguyện, hoặc để cảm ơn người đã cứu giúp. Khi thánh nhân qua đời, một linh mục dòng người được thấy vô số linh hồn đến vây quanh và đưa người vào Thiên đàng.

*************************

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 2 of 5