Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay675
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này32229
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này142744
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11357433

We have: 84 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CÁM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - 09-7-2018 PDF Print E-mail

09/07 – Thứ Hai tuần 14 thường niên.
"Con gái tôi vừa mới chết, nhưng xin Ngài đến, nó sẽ sống lại".

Lời Chúa: Mt 9, 18-26
Khi ấy, Chúa Giêsu đang nói, thì có một vị kỳ mục kia đến lạy Người mà thưa rằng: "Lạy Ngài, con gái tôi vừa mới chết, nhưng xin Ngài đến đặt tay trên nó, thì nó sẽ sống lại".
Chúa Giêsu chỗi dậy, và cùng với các môn đệ, đi theo ông ấy.
Và này có người đàn bà bị bệnh loạn huyết đã mười hai năm, tiến lại đàng sau Người và chạm đến gấu áo Người. Vì bà nghĩ thầm rằng: Nếu tôi được chạm đến áo Người thôi, thì tôi sẽ được khỏi. Chúa Giêsu ngoảnh lại, trông thấy bà ta, liền phán rằng: "Này con, hãy vững lòng. Đức tin của con đã cứu thoát con". Và người đàn bà được khỏi bệnh.
Khi Chúa Giêsu đến nhà vị kỳ mục, và thấy những người thổi kèn và đám đông đang xôn xao, thì bảo rằng: "Các ngươi hãy lui ra, con bé không có chết đâu, nó ngủ đó thôi". Họ liền nhạo cười Người. Và khi đã xua đám đông ra ngoài, Người vào cầm tay đứa bé và nó liền chỗi dậy. Tin này đồn đi khắp cả miền ấy.

Cảm nghiệm TÌNH CHÚA : Thiên Chúa yêu thương con người


Với tựa đề: "Nơi Chúa, họ tin tưởng", tuần báo Kinh Tế Viễn Ðông số tháng 6/1996 dành hai trang để nói về sự hồi sinh tôn giáo tại Việt Nam. Tựa đề của bài báo lấy lại dòng chữ mà người Mỹ vốn cho in trên đồng tiền của họ: "Nơi Chúa, chúng tôi đặt tin tưởng".
Nếu với người Mỹ, Chúa là một ngôi vị cá biệt, thì Chúa theo tạp chí Kinh Tế Viễn Ðông lại là thể hiện của một nhu cầu tôn giáo cơ bản nhất của con người, không gì có thể dập tắt nổi.
Con người khao khát Thiên Chúa, hay đúng hơn Thiên Chúa đã tạo dựng con người, với nỗi khao khát vô biên ấy. Con người không ngừng tìm kiếm Thiên Chúa, hay đúng hơn chính Thiên Chúa không ngừng lôi kéo con người đến với Ngài. Thiên Chúa yêu thương con người, tình yêu của Ngài vượt trên mọi thước đo, mọi dự đoán, mọi tưởng tượng của con người, đó là tất cả những gì Chúa Giêsu đã đến để mạc khải cho con người.
Tin Mừng hôm nay ghi lại một vài cử chỉ của Chúa Giêsu đối với con người: một vị kỳ mục đến xin Ngài cứu đứa con vừa chết, người đàn bà mắc bệnh loạn huyết chi khấn thầm và sờ đến gấu áo của Ngài, cả hai đại diện của đủ mọi tầng lớp mà Chúa Giêsu gặp gỡ hàng ngày. Ngài không loại trừ bất cứ hạng người nào, bất cứ giai cấp nào trong xã hội, bởi vì tất cả đều là đối tượng của tình yêu Thiên Chúa. Vị kỳ mục đã tìm đến với Chúa, người đàn bà đã len lỏi giữa đám đông để sờ vào Ngài, đó là hình ảnh của sự tìm kiếm mà con người không ngừng thực hiện để đến với Chúa. Nhưng thật ra, chính Thiên Chúa mới là Ðấng đi bước trước để đến với con người. Phép lạ đã diễn ra như một kết quả của lòng tin: "Ðức tin của con đã cứu chữa con", nhưng cũng chính niềm tin đã giúp con người khám phá ra phép lạ Thiên Chúa không ngừng thực hiện vì yêu thương con người.
*SUY TƯ-HÀNH ĐỘNG VÀ CẦU NGUYỆN: Qua một cơn hải trình cam go, những người có niềm tin đã nhìn vào sự sống sót của mình như một phép lạ của tình thương. Những giờ phút hãi hùng trong cuộc sống, những thử thách phải trải qua, những đau khổ phải gánh chịu, đó là những phách mạnh trong bản trường ca về tình yêu Thiên Chúa. Có trải qua những giờ phút ấy, chúng ta mới nhận ra được cánh tay đỡ nâng của Chúa.
Xin Chúa cho chúng ta một đức tin sáng suốt để chúng ta không ngừng nhận ra tình yêu của Chúa và dâng lời cảm tạ Chúa.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-----------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NGÀY 08-7-2018 PDF Print E-mail

Chúa biết
08/07/2018 Bồ Câu Trắng

Chúa biết là con chưa thánh thiện

Giữa đời thường muôn lối nẻo đam mê

Dù nhiều khi con cũng thấy ê chề

Nhưng vẫn mải đam mê màu trần thế

 

Chúa biết là con chưa vững mạnh

Giữa cuộc đời mộng ảo vướng tâm tư

Dù nhiều khi nghe lòng mình thổn thức

Hồn sâu khắc khoải chỉ yêu Chúa mà thôi

 

Chúa biết là con rất yếu mềm

Trần gian cát bụi ngỡ ấm êm

Để nhiều khi thấy lòng con đau xé

Chút mảnh đời thấm lệ ướt quanh mi

 

Chúa biết là con rất mọn hèn

Đã lắm phen tội đời chất ngất

Có lúc tưởng mình bị mất đức tin

Nhờ ơn Chúa giúp con vẫn trung thành.

ĐBĐM chuyển

-------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THU TU NGÀY 04-7-18 PDF Print E-mail

Sống đức tin với lòng biết ơn hân hoan, chứ không phải theo bổn phận như nô lệ

Đức Thánh cha gửi sứ điệp hy vọng cho các đại diện tham dự Olympic Đặc biệt

Ngày 4 tháng 7 năm 2018

Chúa luôn yêu thương và rộng lượng trao ban trước, trước khi yêu cầu chúng ta tuân giữ các giới răn của Ngài, là lời dạy của người cha yêu thương chỉ cho mọi người cách sống đúng đắn, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

"Đời sống Kitô hữu trước hết là lòng biết ơn dành cho người cha rộng lượng", không phải là đau khổ, ép buộc tuân giữ một loạt các bổn phận, Đức Thánh cha nói hôm 27-6 tại buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đây là buổi tiếp kiến chung cuối cùng trước khi bước sang tháng 7.

Trước khi đi xe qua quảng trường chào khách hành hương, Đức Thánh cha gặp gỡ những người bệnh tật đau yếu được cho ngồi trong hội trường Phaolô VI có trang bị máy lạnh, để họ có thể thoải mái theo dõi bài chia sẻ giáo lý trong quảng trường qua các màn hình video lớn.

Sau khi chào đám đông, ngài nói với một nhóm hành hương đến Rôma do nhóm Sáng kiến Giới trẻ Công giáo Khiếm thính châu Mỹ tổ chức rằng mọi giáo hoàng và "Chúa dành một nơi đặc biệt trong tim cho những người khuyết tật".

Ngài còn chào các đại diện tham dự Olympic Đặc biệt, đốt đuốc từ ngọn lửa Olympic Đặc biệt và nói: "Tôi cầu nguyện xin cho ngọn lửa Olympic này trở thành dấu chỉ hân hoan và hy vọng trong Chúa, là Người ban ơn hiệp nhất và hòa bình cho con cái của Ngài".

Sau đó, Đức Thánh cha tiếp tục loạt bài nói chuyện nói về 10 Điều răn, suy niệm về việc Chúa giải thoát dân ngài khỏi ách nô lệ ở Ai Cập trước, rồi ban các điều răn cho ông Môsê.

"Chúa không hề đòi hỏi mà không trao ban trước. Không bao giờ. Ngài cứu trước, sau đó mới yêu cầu" chúng ta tuân giữ giới răn của ngài, vốn là "những lời yêu thương của một người cha" dành cho con cái để con cái có thể bước đi trên con đường đúng đắn trong đời.

Đây là "bí quyết" trong cách tiếp cận của Kitô hữu, vốn là phương pháp của Chúa Giêsu – để nhận biết một người được người cha yêu thương và đáp lại bằng cách yêu thương tha nhân, Đức Thánh cha giải thích. Chúa Giêsu "không bắt đầu từ chính mình, nhưng từ Chúa Cha", ngài nói thêm.

Các dự án hay nỗ lực bị thất bại khi xuất phát từ tính ích kỷ, không phải từ "lòng biết ơn" dành cho Chúa, Đức Thánh cha khẳng định.

Nền tảng của mọi việc Kitô hữu làm không dựa trên ý thức trách nhiệm: "Tôi phải làm việc này, việc này, việc này ...".

"Không. Nền tảng của bổn phận này là tình yêu Chúa, Người Cha trao ban trước rồi mới ra lệnh", đó là một tình huống dựa trên mối quan hệ và trải nghiệm bản thân giữa người cha và người con.

"Áp đặt lề luật trước mối quan hệ như thế không giúp ích gì cho hành trình đức tin. Làm sao một người trẻ lại có thể muốn trở thành Kitô hữu nếu chúng ta bắt đầu bằng những bổn phận, nhiệm vụ, cứng nhắc mà lại không bắt đầu từ sự giải thoát?"

"Trở thành Kitô hữu là một hành trình giải thoát. Các giới răn giải thoát anh chị em khỏi tính ích kỷ, và giải thoát anh chị em vì có tình yêu Chúa thăng tiến anh chị em".

Đào tạo Kitô hữu không phải là nói về quyết tâm, nhưng là về mở rộng vòng tay đón nhận ơn cứu chuộc và để mình được mọi người yêu mến.

Đức Thánh cha nói mọi người cần tự hỏi: "Chúa đã làm bao nhiêu điều tốt đẹp cho tôi?" Nhận ra tất cả những ơn huệ này sẽ "giải thoát chúng ta".

Nhưng cũng có thể nhiều người chưa có trải nghiệm giải thoát này, và họ vẫn sống đức tin theo ý thức trách nhiệm – một lối sống đạo đức "giống như nô lệ" không giống như con cái của Chúa.

Khi đó người ta lại kêu gào xin Chúa giải thoát họ.

"Chúng ta không tự cứu mình được, nhưng chúng ta có thể bắt đầu bằng cách cầu xin: 'Lạy Chúa xin hãy cứu con. Lạy Chúa hãy chỉ lối cho con. Lạy Chúa xin thương con. Lạy Chúa xin cho con một ít niềm vui'".

Tùy từng cá nhân cầu xin cứu giúp, cầu xin giải thoát khỏi tính ích kỷ, tội lỗi và sự ràng buộc của ách nô lệ. "Lời kêu cầu này rất quan trọng; đó là lời cầu nguyện, sự nhận thức về những gì vẫn còn bị áp bức và chưa được giải thoát trong con người chúng ta".

Chúa đang đợi nghe tiếng kêu cầu giải thoát và cứu rỗi của mọi người; "Ngài muốn phá bỏ xiềng xích cho chúng ta. Chúa không kêu gọi chúng ta sống trong sự áp bức, nhưng trong tự do và sống với lòng biết ơn, vui vẻ vâng lời" Chúa là Người đã ban nhiều hơn bất kỳ người nào có thể đền đáp, Đức Thánh cha giải thích.
UCAN Vietnam

--------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YRU TOI- CN13TN-B 01-7-18 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI

ĐỨC TIN SẼ CỨU CHỮA CON : TIN MỪNG MC 5, 21-43

"Ai tin vào Ta sẽ có sự sống đời đời." Chúa Giêsu bảo chúng ta như thế, nhưng không phải ai cũng tin và đón nhận lời nói này. Đối với kém lòng tin và không tin vào Thiên Chúa thì câu nói này trở nên vô nghĩa.

Một người vô thần giàu có, rất thích leo núi. Ngày kia, ông leo lên ngọn núi cao, bị trượt chân té ngã lăn từ đỉnh núi xuống. Nhưng may mắn, ông ta bám được một cành cây nằm chơ vơ giữa đỉnh cao và vực thẳm. Nếu ông buông tay ra, thì ông sẽ chết. Trong lúc chỉ còn chờ chết, một ý nghĩ chợt đến với ông, ông nghĩ đến Chúa và nhờ Chusa cứu giúp. Thế là ông ta kêu lớn tiếng: "Lạy Chúa, xin cứu con." Không gian vẫn thinh lặng, ông sợ hãi và kêu xin Chúa tha thiết hơn: "Lạy Chúa, nếu quả thật Chúa hiện hữu, thì xin Chúa hãy cứu con. Con hứa sẽ tin Chúa và nói cho những người khác tin Chúa".

Sau một hồi lặng thinh, bỗng nghe tiếng vang vội từ vực thẳm đến núi cao: "Khi gặp hoạn nạn, thì ai cũng cầu xin Ta như thế". Người vô thần đáp: "Không, Lạy Chúa, nghìn lần không, con không giống như những người khác. Chúa không thấy sao, con đã tin từ khi con nghe tiếng Chúa phán. Xin Chúa hãy cứu con đi, con sẽ ca ngợi quyền năng Thiên Chúa cho đến tận cùng trái đất". Chúa đáp: "Con hay lắm, Ta sẽ cứu con. Vậy con hãy buông tay ra đi". Người vô thần lại la to hơn: "Chúa tưởng tôi điên sao?"

Một thông điệp cho ta thấy, người vô thần này, muốn được cứu sống lúc gặp hiểm nguy, khi không còn gì để tự cứu lấy mình. Nhưng ông ta không tin vào lời Chúa nói. Đức tin của ông còn yếu kém. Một điều nữa cho thấy, con người chỉ đến với Chúa khi mình không còn gì để bám khi cái chết gần kề.Trái ngược với ông trưởng hội đường, tên là Giairô, ông ta đến sụp lạy và van xin Chúa Giê-su cứu con gái ông ta vì con gái ông ta đang hấp hối. Trước nỗi đau khổ người cha sắp mất đi đứa con gái yêu quý. Người nhà đến báo cho ông trưởng hội đường: "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?"

Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, Người bảo ông trưởng hội đường rằng: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin". Chúa Giêsu đến nhà ông trưởng hội đường, và Ngài thấy người ta khóc lóc kêu la. Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay. Mọi người sửng sốt kinh ngạc. Còn hạnh phúc nào hơn khi nhìn thấy đứa con gái sống lại, nhờ lời cầu xin của người cha.


Cùng trong bối cảnh đó, người đàn bà bị bệnh băng huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người. Lập tức, huyết cầm lại và bà đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?". Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự việc đã xảy ra nơi mình, bà đến sụp lạy và thú nhận với Người sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin của con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh".

Hai câu chuyện xẩy ra cùng một cảnh, đó là việc Chúa Giêsu chữa lành bệnh cho một em bé 12 tuổi được sống lại, và người phụ nữ bị băng huyết 12 năm đã nói với chúng ta điều gì? Bài học lớn nhất cho chúng ta đó là "đức tin." Để được chữa lành bệnh, Chúa đòi hỏi chúng ta phải có lòng tin vào Ngài. Chúa cần sự cộng tác và ước muốn của chúng ta. Sự phó thác và tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa. Nghe ra có vẻ dễ dàng, nhưng khi mang căn bệnh ác tính, chúng ta có đủ can đảm để tin tưởng vào Thiên Chúa không? Chẳng hạn một người bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, nỗi đau đớn và lo sợ thường làm cho bệnh nhân mất niềm tin. Câu hỏi lớn nhất chính là đức tin.

Chúng ta hay đặt câu hỏi có Thiên Chúa không? Tại sao tôi phải chịu bệnh tật thế này? Trước đau khổ và cái chết, Chúa Giê-su không giải thích hay giáo huấn họ phải làm gì? Nhưng Ngài đối diện với đau khổ bằng cách là cứu chữa và giải phóng đau khổ. Cụ thể Ngài cho con gái ông Giairo sống lại và chữa lành bệnh cho người đàn bà bị băng huyết.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Đời phù sinh, kiếp người phải trải qua bể khổ. Khổ vì nghèo, khổ vì bệnh tật, khổ vì mất đi người cha, người mẹ, người con. Đó là quy luật kiếp người. Có sinh ắt có tử. Không ai sống mãi trên thế gian này. Kiếp người là vô thường. Vạn vật đều đổi thay thì con người cũng phải đi theo vòng xoay của trời đất. Ngay cả Chúa Giê-su, Ngài cũng đã trải qua đau khổ, trải qua cái chết, để bước vào sự sống đời đời, bước vào sự phục sinh vinh quang. Đau khổ thì không trường tồn, nó sẽ qua đi. Chết không phải là hết, nhưng là bước vào sự sống mới cho ai tin vào Chúa. Chính đức tin sẽ cứu chữa chúng ta. Amen.
Lm. John Nguyễn.

----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -CONG TAC VOI ON CHUA PDF Print E-mail

Kristie Phan

CỘNG TÁC VỚI ƠN CHÚA

Chuyện kể rằng một bà già bị đau răng, bà đã làm Tuần chín ngày để kính thánh Antôn, vì người ta nói: Thánh Antôn "chuyên trách" về bệnh này.
Hết tuần chín ngày bà vẫn còn đau. Lúc đó một vị linh mục đến thăm. Bà liền hỏi:
- Xin cha nói cho con biết: có phải thánh Antôn chuyên trách bệnh đau răng không?
Vị linh mục nói:
- Bà hãy nghe tôi: Đây là địa chỉ của nha sĩ. Hãy đến đó và nói là tôi giới thiệu, họ sẽ làm không công cho bà.
Bà già la lên:
- Trời đất ơi, một ông linh mục vô thần.
Thánh Antôn tự nhủ:
- Kể ra cũng đau lòng, để nhận lời cầu nguyện của bà, chính ta đã gởi đến cho bà vị linh mục này. Thế mà...!
****************************** ****
Nếu bà già trong câu chuyện suy niệm bài Tin Mừng hôm nay, chắc bà sẽ không làm cho thánh Antôn phải thất vọng. Người phụ nữ xuất huyết trong bài Tin Mừng và bà già đau răng trong câu chuyện trên, cả hai đều tin tưởng vào Chúa. Nhưng niềm tin của họ có sự khác biệt rất lớn. Người phụ nữ xuất huyết nghĩ mình phải làm điều gì đó chứ không chỉ tin suông. Bà đến với Chúa chứ không chờ Chúa đến với mình. Bà già đau răng thì cầu nguyện rồi chờ phép lạ. Bà không chịu làm gì nữa.

Ông Giairô cũng tin rằng Chúa có thể cứu sống con gái ông. Ông làm hết sức mình. Con gái ông hấp hối không thể đến với Chúa được, nên ông đã xin Chúa đến chữa cho con gái ông.

Cộng tác với ơn Chúa là điều kiện để Chúa ban ơn. Chúng ta không thể chỉ thụ động chờ Chúa làm phép lạ, nhưng hãy sử dụng hết những phương tiện bình thường Chúa ban. Phần còn lại tùy Chúa định liệu cho ta. Thánh Ignatio de Loyola đã cho chúng ta lời khuyên bất hủ này: "Hãy làm như thể mọi việc tùy thuộc chúng ta, và hãy cầu nguyện như thể mọi việc tùy thuộc Thiên Chúa." Mc Kenzie nói: "Khi ta cố gắng làm những gì có thể, Thiên Chúa sẽ làm những điều ta không thể."

Thiên Chúa ban cho chúng ta quyền tự do, Người không thể thúc ép, nhưng để chúng ta toàn quyền sử dụng tự do của mình. Thiên Chúa không đối xử với chúng ta như những con bù nhìn, nhưng luôn coi trọng chúng ta như những cộng tác viên của Người.

Trong các phép lạ Chúa làm, Người đều cần sự cộng tác của con người.

- Trong tiệc cưới Cana, Chúa chỉ làm phép lạ khi người ta đã "múc nước đổ đầy các chum" (Ga 2,7).
- Trong phép lạ về bánh, Người chỉ làm cho bánh hóa nhiều khi "có 5 chiếc bánh và 2 con cá" (Mc 6,35-43).
- Khi chữa mắt cho người mù, Người chỉ thoa bùn vào mắt anh, còn phần anh phải đi rửa ở hồ Silôê mới được sáng mắt (Ga 9,1-40).

Thiên Chúa muốn chúng ta sử dụng hết các khả năng của mình, và Người sẵn sàng can thiệp khi cần. Ngạn ngữ Tây phương có câu: "Hãy tự giúp mình trước rồi Trời sẽ giúp sau."

***********************
*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa yêu thương chúng con với trái tim của người cha người mẹ, Chúa để chúng con hoàn toàn tự do đáp lại tình yêu Chúa. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con luôn biết sống ngoan ngoãn, thảo hiếu, đẹp lòng Chúa. CON QUYẾT TÂM cộng tác với ơn Chúa, để được Chúa ban thêm ơn trợ giúp trong những cơn gian nan khốn khó. Amen!

Thiên Phúc - Trích trong "Như Thầy Đã Yêu"

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 48