mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7194
mod_vvisit_counterHôm Qua10602
mod_vvisit_counterTuần Này64826
mod_vvisit_counterTuần Trước122203
mod_vvisit_counterTháng Này337468
mod_vvisit_counterTháng Trước303578
mod_vvisit_counterTất cả21809926

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - VICKY VŨ PDF Print E-mail

Vicky Vu
Mon, Oct 11 at 3:55 AM

Cuộc đời của tôi và các bạn có những lúc yếu đuối, ngã lòng và bất toàn nhưng được Chúa dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị để trở nên tốt lành hơn.

– Ta vấp ngã, Chúa đỡ nâng.
– Ta buồn thảm, Chúa ủi an.
– Ta cô đơn, Chúa hiện diện.
– Ta bị ức hiếp, Chúa bênh vực.
– Ta mệt mỏi, Chúa cho yên nghỉ.
– Ta nản lòng, Chúa khích lệ.
– Ta kiệt sức, Chúa ban ơn.
– Ta bối rối, Chúa cho bình an.
– Ta thiếu thốn, Chúa tiếp trợ.
– Ta vừa đủ, Chúa cho hưng thịnh.
– Ta bệnh tật, Chúa chữa lành.
– Ta sống vong ơn, Chúa vẫn thương nhớ.
– Ta phạm tội biết ăn năn, Chúa tha thứ dồi dào.
– Ta lê từng bước chân rã rời trên đất, thì Chúa nâng cánh ta lên, cho ta bay cao như chim ưng.
– Ta chạy chậm chạp nhọc nhằn thì Chúa tăng thêm năng lực.
– Ta đi mòn mỏi thì Chúa bổ thêm sức mới.
– Ta thèm muốn khát khao ăn uống, thì Chúa cho miệng ta được thỏa các vật ngon.
– Sức tuổi đang thì của ta mòn mỏi, Chúa cho trở lại như chim phụng hoàng v.v...

Khi ta gặp cuồng phong giông bão cuộc đời, thì Chúa vác ta trên vai như "Người chăn hiền lành" vác chiên mình, Chúa âu yếm ẵm bồng ta vào lòng... Dấu chân còn lại trên cát là của Chúa, như bài thơ "Dấu chân trên cát" của tác giả Mary Stevenson.

Có lúc ta ương bướng ngỗ nghịch Chúa dùng đòn roi quất mạnh, thân ta rướm máu, nhưng lòng Chúa xót đau.

Khi ta cố tình phản kháng trốn chạy như Giô-na thì Chúa vẫn dõi theo.

"Nhược bằng tôi lấy cánh hừng đông bay tận cuối biển thì cũng có Chúa ở đó, tay Chúa nắm chặt và dẫn dắt tay tôi". Thánh Vịnh 139:9-10.

------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÁNH FAUSTINA PDF Print E-mail

phung phung
Tue, Oct 5 at 7:57 AM

Thánh Maria Faustina sứ điệp của lòng thương xót Chúa

Hôm nay 05/10, Giáo hội mừng kính Thánh Maria Faustina sứ điệp của lòng thương xót Chúa, ước mong bạn cảm nhận được tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Mừng quan thầy đến những ai chọn ngài làm bổn mạng nhé.

Cha Vương

Khi vị thánh nữ này cất tiếng khóc chào đời tại Ba Lan ngày 25 tháng Tám năm 1905, thì song thân thánh nữ đã đặt tên cho ngài là Helen. Trong cuộc đời ngắn ngủi tại thế, Helen đã thực hiện một sứ vụ quan trọng là dạy cho thế giới biết về Lòng Thương Xót của Đức Chúa Giêsu.

Ngay từ lúc lên 7, Helen đã muốn sống cuộc đời tận hiến cho Thiên Chúa như một nữ tu. Khi được 25 tuổi, Helen vào tu trong dòng Chị Em Con Đức Mẹ Thương Xót, và nhận tên là sơ Maria Faustina.

-Công việc của sơ Maria Faustina thật giản dị. Sơ nấu ăn, làm vườn và giữ cửa cho tu viện. Chỉ có sự tốt bụng, trầm lặng và hồi tâm là đáng lưu ý. Và ít có người biết được những chiều sâu đích thực về đời sống tâm linh của sơ Faustina. Thiên Chúa đã chúc lành cho sơ Faustina Maria bằng nhiều ân sủng đặc biệt, kể cả ơn thị kiến, ơn tiên tri và ơn được nhận năm Dấu Thánh cách vô hình.

-Trong một thị kiến mà sơ Maria Faustina nhận được, Chúa Giêsu đã hiện ra trong y phục màu trắng. Người giơ cao một tay để chúc lành và tay kia thì chạm vào Thánh Tâm Người. Có hai tia sáng phát ra từ Thánh Tâm Chúa Giêsu, một màu đỏ và một màu nhạt. Tia sáng đỏ tượng trưng cho Máu cứu chuộc của Chúa Kitô, còn tia xanh nhạt biểu trưng nước thanh tẩy trong bí tích Rửa tội. Chúa Giêsu nói: "Con hãy cho vẽ lại bức ảnh như con xem thấy Cha, kèm theo dòng chữ: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!" Chúa Giêsu đã nói với sơ Maria Faustina rằng Chúa nhật sau lễ Chúa Phục Sinh sẽ được gọi là Chúa nhật kính Lòng Thương Xót.

Sơ Maria Faustina đã viết nhật ký, chép lại mọi điều Chúa Giêsu muốn cho thế giới biết về Lòng Thương Xót của Người. Trong đó, Maria Faustina đã viết những lời cầu nguyện thật dễ thương, biểu lộ mối tương quan rất mực thân thiết đối với Đức Chúa Giêsu. Và Đức Chúa Giêsu nói với Maria Faustina rằng thánh nữ chính là thư ký nhỏ của Người. Chính công việc đặc biệt của thánh nữ Maria Faustina đã khích lệ nhiều người tin tưởng vào Lòng Thương Xót vô hạn lượng của Thiên Chúa.

Chúa Giêsu hứa ban ơn tha thứ và ân sủng dư tràn cho bất cứ ai tôn sùng lễ kính Lòng Thương Xót Chúa. Tận hiến cho Lòng Thương Xót Chúa bao gồm tin tưởng vào lòng nhân hậu Chúa, yêu thương tha nhân, năng lãnh nhận bí tích Hòa giải để luôn ở trong tình trạng có ân sủng và rước lễ ngày Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa.

-Chỉ sau 13 năm sống trong bậc tu trì, sơ Maria Faustina Kowalska đã về trời vào ngày mùng 5 tháng Mười năm 1938 vì bệnh lao phổi, vừa tròn 33 tuổi.

*Chúa Giêsu đã nói với thánh nữ Maria Faustina Kowalska: "Cha mong muốn con hãy luôn bày tỏ lòng thương xót ra khắp mọi nơi. Con không thể tự biện minh gì về điều này!" Phương thế tốt nhất để chứng tỏ chúng ta tin cậy vào Lòng Thương Xót của Đức Chúa Giêsu là biết tỏ bày lòng thương xót và luôn tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng ta. Chúng ta có sẵn lòng cùng nhau thực hiện như vậy không? Vậy hôm nay mời bạn dành thời gian lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa để đền tội mình và tội lỗi của toàn thế giới. Sau đây là câu nói của ngài:

❦ Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh! Bao nhiêu lần hít thở, bao nhiêu lần nhịp tim đập, bao nhiêu lần dòng máu luân chuyển trong cơ thể con là bấy nhiêu ngàn lần con muốn tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa. (Thánh Faustina)

❦ Chúa Thánh Thần không nói với một linh hồn chia trí và lắm lời. Chúa Thánh Thần nói qua những soi động lặng lẽ của người với một linh hồn tịnh tâm, một linh hồn biết giữ thinh lặng. (Thánh Faustina)

Câu nào đánh động bạn nhất?

--------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THIÊN THẦN BẢN MẠNH PDF Print E-mail

Chi Tran

20 Điều Thiên Thần Bản Mệnh Làm Cho Chúng Ta

Hãy tưởng tượng bạn có một vệ sĩ luôn ở bên bạn. Anh ấy đã làm tất cả những việc vệ sĩ thường làm như bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm, tránh xa những kẻ tấn công và nói chung là giữ cho bạn an toàn trong mọi tình huống.

Nhưng anh ấy cũng làm nhiều hơn thế: anh ấy đề xuất những hướng dẫn đạo lý cho bạn, giúp bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn và dẫn bạn đến ơn gọi cuối cùng của bạn trong cuộc đời.

Chúng ta không cần phải tưởng tượng điều đó. Chúng ta đã có một vệ sĩ như vậy. Truyền thống Kitô giáo gọi họ là những thiên thần bản mệnh. Sự tồn tại của những thiên thần bản mệnh được Kinh thánh chứng minh, và cả người Công giáo và Tin lành đều tin vào thiên thần bản mệnh.

Nhưng quá thường xuyên, chúng ta bỏ bê, không bàn đến nguồn tài nguyên tinh thần tuyệt vời này. (Trong mọi trường hợp, tôi chắc chắn có tội về điều này!) Để giành được sự trợ giúp tốt hơn của các thiên thần bản mệnh, điều ích lợi là cần phải hiểu rõ hơn những gì các thiên thần có thể làm cho chúng ta. Dưới đây là 20 điều:

1. Xua đuổi ma quỷ

Đôi khi chúng ta hình dung ra việc quyết định mang tính đạo đức như một cuộc tranh luận giữa một thiên thần xấu xa thì thầm vào tai bên này và một thiên thần tốt lành nói vào tai bên kia một cách khôn ngoan. Có một sự thật về điều này: theo Thánh Tôma Aquinô, một trong những vai trò của các thiên thần bản mệnh là chống lại ma quỷ (Tổng Luận Thần Học, Phần 1, Câu trả lời 113 , Điều 2-6).

2. Bảo vệ chúng ta khỏi bị tổn hại

Các thiên thần hộ mệnh nói chung bảo vệ chúng ta khỏi những tổn hại về tinh thần và thể xác, theo Thánh Tôma Aquinô (Câu 113, Điều 5, Câu trả lời 3). Niềm tin này bắt nguồn từ Kinh thánh. Chẳng hạn, Thánh Vịnh 91: 11-12 tuyên bố, "Vì ngươi, Người ra lệnh cho các thiên thần, để giữ gìn ngươi trên mọi lối ngươi đi, họ sẽ nâng ngươi lên trên bàn tay họ, kẻo chân ngươi vấp nhằm phải đá".

3. Làm cho chúng ta mạnh mẽ chống lại cám dỗ

Thiên thần bản mệnh không chỉ xua đuổi tà ác, các Ngài còn củng cố chúng ta để chúng ta có thể tự làm điều đó. Như Thánh Bênađô nói trong một bài giảng, "Vì vậy, như thường lệ, khi anh em nhận ra một cơn cám dỗ nghiêm trọng nhất đè nặng lên anh em và một thử thách quá mức đang đe dọa anh em, hãy kêu cầu người bảo vệ của anh em, người lãnh đạo của anh em, người trợ giúp của anh em, trong cơn hoạn nạn của anh em; kêu lên với Ngài và nói: "Lạy Chúa, xin cứu chúng con; chúng con chết mất"

4. Làm cho chúng ta mạnh dạn

Thánh Bênađô cũng nói rằng chúng ta không sợ hãi gì khi có những thiên thần như những thiên thần bản mệnh này ở bên chúng ta. Chúng ta nên can đảm để mạnh dạn sống đức tin của mình và đương đầu với bất cứ điều gì cuộc sống có thể cản đường chúng ta. Như Ngài nói, "Tại sao chúng ta lại sợ hãi dưới sự che chở của những vị bảo vệ như thế? Là người giữ gìn chúng ta trên mọi nẻo đường, các Ngài không thể thua cuộc cũng không thể bị lừa dối, lại càng không lừa dối. Các Ngài trung tín, thận trọng, mạnh mẽ; Tại sao chúng ta lại run sợ?"

5. Can thiệp một cách kỳ diệu để cứu chúng ta khỏi rắc rối

Thiên thần bản mệnh không chỉ 'bảo vệ', các Ngài còn có thể cứu chúng ta khi chúng ta gặp rắc rối. Điều này được minh họa bằng câu chuyện của thánh Phêrô trong Công vụ 12, khi một thiên thần giúp phá tung cửa cứu vị tông đồ ra khỏi nhà tù. Câu chuyện cho thấy rằng chính thiên thần riêng của Phêrô đã can thiệp (xem câu 15). Tất nhiên, chúng ta không thể cứ cậy dựa vào những phép lạ như vậy. Nhưng đó là một sự an ủi được ban thêm để biết rằng những phép lạ là điều có thể.

6. Bảo vệ chúng ta từ khi mới sinh

Các Giáo phụ đã từng tranh luận về việc các thiên thần bản mệnh được chỉ định khi mới sinh hay khi rửa tội. Thánh Giêrôm lập luận dứt khoát là khi mới sinh. Cơ sở của ngài là Tin Mừng theo thánh Mátthêu 18,10, đây là đoạn Kinh thánh quan trọng nhất hỗ trợ sự tồn tại của các thiên thần bản mệnh. Trong câu Kinh thánh, Chúa Giêsu nói, "Các ngươi hãy coi chừng, chớ khinh thường một người nào trong các kẻ nhỏ mọn này: vì Ta bảo các ngươi, thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngắm nhan Cha Ta, Ðấng ngự trên trời". Lý do mà chúng ta có được các thiên thần bản mệnh khi mới sinh là vì sự trợ giúp của các Ngài gắn liền với bản chất của chúng ta là những thụ tạo có lý trí, hơn là thuộc về trật tự ân sủng, theo thánh Tôma Aquinô (Câu 113, Điều 5, Câu trả lời).

7. Bảo vệ tất cả chúng ta, kể cả những người không tin

Kết luận này theo sau kết luận trên. Thánh Tôma Aquinô cũng nói rõ điều này khi giải thích rằng Thiên Chúa không bao giờ rời xa bất kỳ ai trong chúng ta, kể cả những người tội lỗi. Như nhà thần học tín lý vĩ đại Ludwig Ott đã giải thích, "Tuy nhiên, theo giáo huấn chung của các nhà thần học, không chỉ mỗi người được rửa tội, mà mọi con người, kể cả những người không tin, đều có thiên thần bản mệnh đặc biệt của mình từ khi mới sinh". Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI cũng dạy rằng các thiên thần bản mệnh là các "thừa tác viên chăm sóc phần linh thiêng cho mỗi con người". (Cảm ơn Jimmy Akin vì đã làm nổi bật những nguồn này.)

8. Nhắc nhở chúng ta về phẩm giá của con người

Điều này theo sau tất cả những gì đã được nói trước đó. Điều này đặc biệt rõ ràng trong Mátthêu 18,10 khi Chúa Giê-su chỉ bảo chúng ta đừng 'khinh bỉ' 'những người bé nhỏ' vì họ có những thiên thần trông chừng họ. (Tôi đặc biệt mang ơn nhà giảng đạo Tin Lành John Piper đã chỉ ra điều này). Như Thánh Giêrôm nói, "Giá trị của linh hồn quá lớn lao đến độ từ khi mới sinh mỗi người đã có một thiên thần chỉ định cho người ấy để bảo vệ người ấy." Piper nhấn mạnh làm thế nào sự hiện diện của các thiên thần bản mệnh đưa chúng ta đến một sự tôn trọng lớn hơn đối với những đồng đạo Kitô hữu của chúng ta: "Vì vậy, đừng khinh thường người môn đệ đơn sơ, không gây ấn tượng này của Chúa Giêsu! Hãy để sự bao bọc chở che của thiên thần người ấy nhắc nhở bạn rằng người ấy là con của ai".

9. Nhắc nhở chúng ta về sự chăm sóc của Chúa dành cho tất cả

Thánh Tôma Aquinô giải thích cách các thiên thần hoạt động theo kế hoạch quan phòng của Thiên Chúa cho tất cả mọi người (Câu 113, Điều 6, Trả lời). Theo đó, các thiên thần phục vụ con người như một lời nhắc nhở về sự chăm sóc của Thiên Chúa dành cho chúng ta.

10. Đem nhu cầu của chúng ta đến với Chúa

Akin nói rằng các thiên thần bản mệnh đóng vai trò là những người cầu thay nguyện giúp, những người đưa yêu cầu của chúng ta trực tiếp đến Thiên Chúa dựa trên những lời của Chúa Giêsu trong Tin Mừng thánh Mátthêu 18,10 về các thiên thần đang chiêm ngắm Thiên Chúa.

11. Đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn

Từ những điều trên, các thiên thần bản mệnh cũng hỗ trợ đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn. Ngay cả khi Thiên Chúa có vẻ xa vời, chỉ cần nhớ rằng thiên thần bản mệnh được giao cho cá nhân bạn đồng thời trực tiếp nhìn thấy Thiên Chúa, như cuốn Bách Khoa Toàn Thư Công Giáo lưu ý.

12. Thúc đẩy chúng ta đến những điều tốt đẹp

Thiên thần hộ mệnh cũng thúc đẩy chúng ta đến những điều tốt đẹp. Như thánh Tôma Aquinô viết, "Hơn nữa, điều hiển nhiên là khi liên quan đến những điều cần phải làm thì kiến ​​thức và tình cảm của con người có thể thay đổi và không thể làm điều tốt lành trên nhiều phương diện; và do đó, điều cần thiết là các thiên thần nên được trao quyền giám hộ con người, để điều chỉnh họ và thúc đẩy họ đến điều tốt đẹp". Điều này bao gồm việc thúc đẩy chúng ta thực hiện các công việc tốt lành, theo thánh Tôma Aquinô. (Xem Câu 113, Điều 1, Trả lời và Điều 4, Phản đối 3.)

13. Củng cố mệnh lệnh của Chúa

Theo thánh Tôma Aquinô, một trong những vai trò của những thiên thần bản mệnh của chúng ta là giúp chúng ta sử dụng lý trí của mình để theo đuổi đức hạnh. Cụ thể, thánh Tôma nói rằng các thiên thần giúp chúng ta phát triển sự cần trọng bằng cách phục vụ như là "người hướng dẫn phổ quát" của Thiên Chúa, truyền lại giới luật của Thiên Chúa (Câu 113, Điều 1, Trả lời 2).

14. Chiếu sáng sự thật

Các thiên thần "đề xuất sự thật dễ hiểu cho con người" thông qua những điều hợp lý, theo thánh Tôma Aquinô (Câu 111, Điều 1, Trả lời). Mặc dù ngài không nói chi tiết về điểm này, nhưng đây là một giáo lý cơ bản của Giáo hội rằng thế giới vật chất chỉ ra thực tại tinh thần vô hình. Như thánh Phaolô đã nói trong thư Rô-ma 1:20, "Vì từ buổi tạo thành vũ trụ, những gì nơi Người, mắt xác thịt không thể thấy, thì trí khôn nhìn ngắm được nơi công việc Người làm".

15. Tăng cường tâm trí của chúng ta

Thánh Tôma Aquinô nói, cách thứ hai mà các thiên thần soi sáng chúng ta là bằng cách củng cố trí tuệ của chúng ta. Như ngài đã nói, "trí tuệ con người là thứ thấp kém, được hành động của trí tuệ thiên thần củng cố" (Câu 111, Điều 1).

16. Giao tiếp thông qua trí tưởng tượng của chúng tôi

Ngoài việc hoạt động thông qua các giác quan và trực giác của chúng ta, các thiên thần hộ mệnh của chúng ta cũng ảnh hưởng đến chúng ta thông qua trí tưởng tượng của chúng ta, theo thánh Tôma Aquinô, khi ngài đưa ra ví dụ về những giấc mơ của Giuse (Câu 111, Điều 3, Ngược lại và Trả lời). Nhưng có thể không phải là một điều gì đó rõ ràng như một giấc mơ; nó cũng có thể thông qua các phương tiện tinh tế hơn như 'ảo giác', có thể được định nghĩa như là một hình ảnh tác động tới các giác quan hoặc trí tưởng tượng (Câu 111: Điều 1, Trả lời; định nghĩa được chuyển thể từ Từ điển Triết học Kinh viện của Bernard Wueller, SJ ).

17. Ảnh hưởng đến ý chí của chúng ta

Các thiên thần không thể trực tiếp thúc đẩy ý chí, nhưng, theo thánh Tôma Aquinô, các ngài có thể gián tiếp ảnh hưởng đến ý chí đó thông qua các giác quan và trí tuệ của chúng ta, như đã nêu ở trên (Câu 111, Điều 2, Trả lời). Điều này có nghĩa là các thiên thần bản mệnh của chúng ta ảnh hưởng đến mọi phần trong hiện hữu của chúng ta vì lợi ích tốt đẹp hơn - giác quan, trí tuệ và ý chí của chúng ta.

18. Trợ giúp trong sự cứu rỗi của chúng ta

Mục tiêu cuối cùng của tất cả những gì các thiên thần bản mệnh làm là để hỗ trợ sự cứu rỗi của chúng ta, theo thánh Tôma Aquinô. "Các thiên thần được gửi đến để chăm sóc, và hữu hiệu thực sự, đối với những người sẽ được thừa hưởng ơn cứu độ, nếu chúng ta xét đến hiệu quả cuối cùng của trách nhiệm bản mệnh của các thiên thần, đó là việc nhận ra sự thừa hưởng đó, thánh Tôma Aquinô viết (Câu 113, Điều 5, Trả lời 1). Ở đây, ngài đang rút ra từ thư Hípri 1:14, trong đó có nói, "Hết thảy họ lại không phải là những thần phục dịch được sai đi giúp đáp vì phần ích những kẻ thừa hưởng ơn cứu rỗi đó sao?"

19. Nhắc nhở chúng ta về mục đích cuối cùng của chúng ta

Lấy cảm hứng từ những lời nói của Chúa Kitô trong Mátthêu 18,10, Thánh Augustinô gợi ý rằng các thiên thần hộ mệnh nhắc nhở chúng ta rằng mục đích cuối cùng của chúng ta là được hưởng kiến Thiên Chúa trong hạnh phúc chân thật: "Thế thì như các ngài đã thấy, chúng ta cũng sẽ thấy như vậy; nhưng chúng ta chưa thấy như vậy. Do đó vị tông đồ sử dụng những từ được viện dẫn cách đây ít lâu, Bây giờ chúng ta thấy qua một tấm kính, tối tăm; nhưng rồi ra chúng ta sẽ thấy mặt đối mặt. Sự hưởng kiến này được dành riêng như phần thưởng cho đức tin của chúng ta; và về điều đó, thánh tông đồ Gioan cũng nói, khi Ngài xuất hiện, chúng ta sẽ giống như Ngài, vì Ngài như thế nào chúng ta sẽ thấy Ngài như vậy. (1 Gioan 2: 3). Ở đây mặt của Thiên Chúa nghĩa là chúng ta hiểu ra sự tỏ hiện của Ngài, chứ không phải là một phần của cơ thể, tương tự như mặt trong cơ thể của chúng ta như chúng ta vẫn thường gọi (Thành đô Thiên Chúa, Quyển 22, Chương 29).

20. Không bao giờ bỏ quên chúng ta

Thiên thần bản mệnh đảm nhận nhiệm vụ của các ngài khi chúng ta mới sinh ra và duy trì nhiệm vụ đó cho đến khi chúng ta chết. Đối với thánh Tôma Aquinô, đây chỉ là một phần mở rộng của chân lý lớn hơn, đó là chúng ta không bao giờ hoàn toàn mất đi sự chăm sóc của Thiên Chúa, ngay cả khi chúng ta phạm tội và nghi ngờ: "Rõ ràng là bây giờ không phải con người, cũng không phải bất cứ điều gì, hoàn toàn thoát khỏi sự quan phòng của Thiên Chúa: bởi vì chừng nào một điều gì đó vẫn còn hiện hữu thì chừng đó nó vẫn ở trong sự quan phòng trải dài trên tất cả mọi thứ. Thiên Chúa thực sự bị cho là bỏ rơi con người, theo sự sắp xếp quan phòng của Ngài, nhưng chỉ tới một chừng mức mà Ngài cho phép con người chịu một hình phạt hoặc lỗi lầm nào đó. Theo cách tương tự, phải nói rằng thiên thần bản mệnh không bao giờ bỏ rơi hoàn toàn một con người..." (Câu 113, Điều 6, Trả lời).

[1]Thiên Chúa sai các Thiên Thần Bản Mệnh tới để nâng đỡ, gìn giữ từng người. Các ngài giúp con người tránh xa các dịp tội, thêm sức mạnh cho con người để con người thoát những cơn cám dỗ nguy hiểm, nâng đỡ và khuyến khích con người khi con người gặp những sự thất vọng ở trần gian, an ủi con người trong những cơn sầu muộn. Các Thiên Thần Bản Mệnh cũng giúp con người hồi tâm thống hối khi con người yếu đuối, sa ngã, cầu bầu cùng Chúa cho con người. Các Thiên thần Bản Mệnh cũng soi sáng, thêm sức mạnh cho con người khi con người đang hấp hối, nguy tử vv. Các Thiên thần Bản Mệnh có sứ mạng lớn lao là luôn hiện diện bên cạnh con người để giữ gìn, an ủi và che chở con người. Nên, Thánh vịnh 137,1 đã viết: "Lạy Chúa giữa chư vị Thiên Thần, Con đàn ca kính Chúa" hoặc trong lời nguyện nhập lễ ngày 2/10, Giáo Hội đã cất tiếng nguyện xin: "Chúa sai các Thiên Thần đến gìn giữ chúng con. Xin ban cho chúng con đời này được các Ngài luôn bênh vực che chở, và đời sau được cùng các Ngài hưởng phúc vinh quang".

Con thân Đức Thánh Thiên Thần, tính thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thuở mới sinh đến nay cho khỏi tay quỉ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Chúa Trời đất. Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, xem con ban đêm, cho đến trọn đời, kẻo ma quỉ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khấn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười sự răn, chừa mọi sự dữ, đến khi con lâm chung, xin cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ đời đời chẳng cùng. Amen.

"Lạy Chúa, nhân ngày lễ kính các Thiên Thần Hộ Thủ, xin cho các Ngài luôn ở gần chúng con để trông nom gìn giữ, nhờ đó, chúng con sẽ thoát khỏi mọi nguy hiểm dưới thế và mai sau được hưởng hạnh phúc trên trời "( Lời nguyện tiến lễ ngày 2/10, lễ các Thiên Thần Hộ Thủ).

Xin cho mọi người chúng con luôn biết kính trọng, yêu mến và cậy trông vào sự che chở của các Thiên Thần Hộ Thủ, và luôn sẵn sàng tuân theo lời chỉ dậy của các Thiên Thần Bản Mệnh qua tiếng nói lương tâm.

(*) Stephen Beale

Stephen Beale là một nhà văn tự do có trụ sở tại Providence, Rhode Island. Lớn lên trong tư cách một người theo đạo Tin lành, ông cải đạo sang Công giáo. Ông là cựu biên tập viên tin tức tại GoLocalProv.com và là phóng viên của Lãnh đạo Liên minh New Hampshire, nơi ông đảm nhiệm chức vụ chủ tịch năm 2008. Ông đã xuất hiện trên Fox News, C-SPAN và Today Show. Bài viết của ông đã được xuất bản trên tờ Thời báo Washington, Tạp chí Providence, National Catholic Register và trên MSNBC.com và ABCNews.com. Là người gốc Topsfield, Massachusetts, ông tốt nghiệp Đại học Brown năm 2004 với bằng kinh điển và lịch sử. Các lĩnh vực mà ông quan tâm bao gồm Kitô giáo Đông phương, Thánh Mẫu Học và Thánh Thể, lịch sử thời trung cổ và các vị thánh.

Phêrô Phạm Văn Trung, chuyển ngữ.

--------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU - CHÚA NÓI TRONG ĐẠI DỊCH PDF Print E-mail

Chi Tran chuyển

CHÚA NÓI GÌ VỚI CHÚNG TA QUA CƠN ĐẠI DỊCH

(Bài này rất hay! Quý vị và cac bạn cần đọc để biết ý Chúa)
Hơn hai năm qua, cả thế giới phải đối diện với đại dịch Covid-19, với biết bao mất mát, đau khổ, chết chóc mỗi ngày một lan tràn khủng khiếp hơn vì có những biến chủng mới. Riêng tại Việt Nam, dịp tái phát lần này là khủng khiếp nhất. Worldometer ghi nhận Việt Nam: 576,096 ca nhiễm, 14,470 ca tử vong, 338,170 ca khỏi bệnh (cập nhật 10/9/2021).

Đứng trước thảm trạng này, có nhiều người thất vọng, trách móc và đổ lỗi cho nhau; có nhiều người than trách cả Chúa... Chúa đâu? Sao Ngài không ra tay? Ngài vẫn có đó! Im lặng! Trong thinh lặng của cầu nguyện chúng ta sẽ nghe được Chúa nói với chúng ta nhiều điều. Riêng tôi, đúng dịp Sài Gòn tròn 100 ngày giãn cách nghiêm ngặt (31/5-7/9), tôi ngồi ghi lại những điều Chúa muốn nói với chúng ta.

1. Chúa nói với tôi, Chúa nói với bạn

Chúa đang nói với tôi và với bạn nhiều điều.

Chúng ta đang sống quá vội vàng.

Quả vậy, cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay quá tất bật. Tất bật vì công việc. Tất bật vì học hành. Tất bật vì đi tìm địa vị... Làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm. Cuộc sống quay cuồng đến nỗi chúng ta không có thời gian dành cho nhau, thậm chí những người thân yêu trong gia đình cũng chẳng mấy khi gặp nhau. Có những gia đình khi con thức dậy đi học thì bố đã đi làm; khi bố đi làm về thì con đã đi ngủ. Chúng ta đang biến mình thành cỗ máy; trong khi Chúa muốn chúng ta có làm việc và có nghỉ ngơi, giống như trong công cuộc tạo dựng vậy (x.St 2,2).

Thời gian dịch bệnh Chúa cho chúng ta được sống chậm lại. Tất cả phải chậm lại vì dịch bệnh, vì giãn cách xã hội.Trong thời gian này, các gia đình nhỏ được dành trọn thời gian cho nhau, chăm lo cho nhau từng miếng cơm, giấc ngủ, giờ học online. Thật hạnh phúc. Chúng ta phải tạ ơn Chúa.

Chúng ta đang quá kiêu căng và tự mãn.

Con người đang sống trong sự kiêu hãnh của mình vì những thành quả khoa học đạt được. Họ có thể lên đến mặt trăng và các ngôi sao mà! Con người nghĩ rằng mình có thể làm được mọi sự, thậm chí cả việc nhân bản sự sống, nên đâu cần đến chúa bà gì! Sự kiêu căng ấy của chúng ta chẳng khác gì sự tự mãn của dân Chúa khi người ta muốn xây cho mình một tháp Ba-ben chọc trời (x.St 11,1-9).

Khi dịch bệnh ập đến, Chúa nhắc chúng ta cần phải sống khiêm nhường hơn. Chúng ta phải biết mình là ai trong trật tự thế giới này. Vì thế, chúng ta vẫn phải cầu xin: "xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con", như chúng ta vẫn hát. Chứng kiến những người chết như rạ, chúng ta mới thấy thân phận con người thật mong manh. Quả đúng là bụi tro. Cứ nghĩ rằng mình làm được tất cả, nhưng rồi tất cả đều phải buông xuôi. Con người không thể làm chủ cuộc đời mình được. Trước mặt Chúa, chúng ta chỉ biết thốt lên lời Thánh Vịnh: "Lòng con chẳng dám tự cao, mắt con chẳng dám tự hào, CHÚA ơi!" (Tv 131,1).

Chúng ta đang thích sống ảo.

Cuộc sống xã hội phát triển của thời công nghệ 4.0, chúng ta có quá nhiều phương tiện công nghệ. Cùng với mạng Internet toàn cầu, chúng ta dễ dàng gặp gỡ nhau trên màn hình với cả những người xa lạ trên khắp thế giới. Việc sống ảo đó mang lại nhiều niềm vui và những kết nối, nhưng nguy cơ của nó là con người đánh mất đi những tương quan thực của cuộc sống. Người ta sống ảo đến mức, ngay những người trong một gia đình cũng chẳng mấy khi gặp gỡ hàn huyên vì nghĩ rằng thăm hỏi nhau qua điện thoại là đủ rồi. Và người ta an phận trong việc sống ảo ấy.

Sống trong thời dịch bệnh, chúng ta mới cảm nghiệm được việc sống ảo không thể bằng sống thực. Thử hỏi những người tín hữu đang "xem lễ ảo" - lễ online - trên các phương tiện truyền thông họ cảm nhận thế nào? Ai cũng khao khát có một thánh lễ bình thường, được rước Mình Thánh Chúa thật, chứ không chỉ rước thiêng liêng! Phải giãn cách xã hội, chúng ta phải ở nhà và như vậy chúng ta bớt sống ảo với nhau hơn. Chúng ta cũng ước mong sớm được đến nhà thờ để được tham dự thánh lễ thật.

Như thế, qua cơn dịch bệnh này Chúa nhắc cho bạn và tôi biết sống chậm lại, bớt kiêu căng và bớt sống ảo hơn.

2. Chúa nói với mẹ Hội Thánh

Qua cơn đại dịch này, Chúa cũng nói nhiều điều với mẹ Hội Thánh chúng ta.

Chúa nhắc cho Hội Thánh cần phải củng cố đức tin.

Đức tin mà chúng ta tuyên xưng vào Chúa vừa mang tính cộng đoàn, vừa mang tính cá nhân. Tôi tin, chúng tôi tin vẫn là lời tuyên xưng của Hội Thánh và của từng người chúng ta. Chúng ta sống đức tin nhờ các cử hành được trao cho Hội Thánh. Nhưng đức tin ấy phải dẫn đến việc tôi tin, không chỉ dựa vào đức tin người của khác. Mẹ Hội Thánh vẫn luôn chăm lo, mọi lúc mọi nơi mọi thời, để đức tin của Hội Thánh được vững vàng và đức tin của từng người tín hữu được kiên vững trước mọi nỗi vui buồn của cuộc sống.

Chúng ta có đủ chiều sâu của đức tin để xác tín rằng Chúa vẫn đang ở bên và ở trong chúng ta khi Ngài vẫn để cho con người phải căng mình lên chống chọi với dịch bệnh không? Khi không còn lễ lạc rước sách, không còn tổ chức hội đoàn linh đình nữa, liệu chúng ta còn đủ tin vào Chúa là Đấng đầy quyền năng không? Khi phải ở nhà trong thời dịch bệnh, chúng ta càng cần xác tín hơn lời của thánh Phaolô nói với cộng đoàn Êphêsô: "Xin cho anh em, nhờ lòng tin, được Đức Ki-tô ngự trong tâm hồn; ... để cùng toàn thể dân thánh, anh em đủ sức thấu hiểu mọi kích thước dài rộng cao sâu, và nhận biết tình thương của Đức Ki-tô, là tình thương vượt quá sự hiểu biết." (Ep 3,17-19). Có như thế, chúng ta mới vững mạnh trong mọi hoàn cảnh được.

Chúa nhắc cho Hội Thánh cần phải gieo niềm hy vọng.

Cuộc sống phải có hy vọng thì mới đáng sống. Đời sống người tín hữu không chỉ sống hy vọng ở đời này mà còn có niềm hy vọng vĩnh cửu. Nhờ có hy vọng mà chúng ta vươn lên trong cuộc sống. Chúng ta còn hy vọng được hưởng hạnh phúc đời đời bên Chúa.

Khi phải chống chọi với đại dịch, hơn bao giờ hết, người tín hữu càng cảm nghiệm được niềm hy vọng là cần thiết. Không bao giờ được phép để cho mình tuyệt vọng! Mẹ Hội Thánh có bổn phận gieo niềm hy vọng không ngừng. Trong bức thư, 31/8/2021, gửi cho TGP Sài Gòn, Đức Tổng Giuse Nguyên Năng đã gửi gắm thông điệp: "Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta" (Dt 6, 18). Chúng ta sống niềm hy vọng vì Mẹ Hội Thánh luôn đồng hành với chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Niềm hy vọng ấy, Đức cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã trở nên chứng nhân sống.

Chúa nhắc cho Hội Thánh cần phải xây dựng tình hiệp thông.

Tình hiệp thông vốn là bản chất của Hội Thánh. Mối hiệp thông ấy được khơi nguồn từ mối hiệp thông sâu xa của Ba Ngôi Thiên Chúa, như lời cầu nguyện của Chúa Giêsu: "để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta" (Ga 17,21). Đó là mối hiệp thông mang tính hữu cơ, đến nỗi "một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau" (1Cr 12, 26), vì tất cả chúng ta là một thân thể trong Đức Kitô (x. 1Cr 12,13).

Trong thời đại dịch này, Hội Thánh càng bày tỏ tình hiệp thông ấy một cách sâu xa hơn. Chúng ta hiệp thông trong lời cầu nguyện, trong các cử hành phụng vụ. Hơn bao giờ hết, chúng ta cảm nghiệm được: một thánh lễ, cho dù một linh mục dâng riêng, cũng luôn mang tính hiệp thông toàn cầu, cả cho người sống và người chết. Bên cạnh đó, Hội Thánh cũng chung tay góp sức với xã hội để mang lại niềm an ủi cho những ai đau khổ, mang lại ấm no cho nhưng ai đói khát. Các đấng bậc trong Hội Thánh đã kêu gọi mọi người cùng góp phần của mình để cứu giúp anh chị em của mình, bất kể lương giáo. Toà Thánh cũng chung tay với Việt Nam chúng ta 100.000 Euro. Tình hiệp thông ấy sẽ giúp anh chị em chúng ta sớm vượt qua cơn hoạn nạn này.

Qua đại dịch này, Chúa giúp chúng ta kiên vững hơn, hy vọng hơn và hiệp thông hơn.

3. Chúa nói với xã hội nhân loại

Chúa cũng đang nói với xã hội nhân loại nhiều điều trong thời dịch bệnh này.

Xã hội nhân loại đang cư xử với nhau bằng quyền lực.

Người ta dùng quyền hành theo kiểu "cá lớn nuốt cá bé", mạnh thì sống, yếu thì chết. Người ta sống ích kỷ, chỉ muốn thu vén cho cộng đồng của mình, cho nước của mình; đôi khi không ngại chà đạp lên người khác và nước khác. Biết bao tiền bạc chi cho quân sự để biểu dương lực lượng. Anh lớn nào cũng muốn làm "bá chủ thế giới".

Chính trong quyền lực mạnh mẽ ấy thì cả thế giới dường như phải khuất phục trước con virus corona, gần như là vô hình! Nhớ lời Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẫn, cách đây gần 2 năm, khi được phỏng vấn, ngài nói: "tôi thấy thật nực cười vì con người đang tỏ ra đầy quyền lực mà lại phải chịu khuất phục trước con virus bé nhỏ!". Như thế, qua cơn đại dịch này Chúa nhắc cho xã hội nhân loại thấy được giới hạn của mình. Cuộc đời con người mong manh lắm, cần thương yêu theo tinh thần: "Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em" (Mt 20,26).

Xã hội nhân loại chỉ thích đẩy lỗi cho nhau.

Thực ra, đây là vấn đề muôn thuở! Nó đã xuất hiện từ lúc tạo thiên lập địa rồi. Đó là tội nguyên tổ. Khi con người phạm tội, chẳng ai muốn nhận tội cả. Khi bị hỏi đến, Ađam đổ lỗi cho Evà; Evà đổ lỗi cho con rắn (x.St 3,12). Xã hội chúng ta đang sống cũng vậy. Chúng ta thích đổ thừa cho nhau mà không nhận lỗi về mình. Có người nói: dịch bệnh xảy ra là do nước này, do nước kia; do tội lỗi của người này người khác nên bị Chúa phạt! Thực ra Chúa chẳng phạt theo cách mà con người hay cư xử với nhau đâu. Bởi, nếu Chúa chấp tội thì làm gì ai được cứu rỗi (x.Tv 130,3).

Chính vì thế, thời gian dịch bệnh này xã hội nhân loại được nhắc nhở phải sám hối. Chúng ta sám hối vì mình chưa nhìn nhận đủ thân phận thụ tạo của mình. Chúng ta sám hối vì mình còn những hành xử thiếu yêu thương. Chúng ta sám hối vì chúng ta đang làm đảo lộn trật tự thế giới, khi không bảo vệ vũ trụ này cho đúng ý của Đấng Tạo Hoá. Đây là điều mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc cả thế giới qua thông điệp Laudato Si': chúng ta phải biết "chăm sóc ngôi nhà chung" của chúng ta.

Xã hội nhân loại đang sống thiếu công bằng xã hội.

Mọi sự được ban: trên rừng hay dưới biển, trên mặt đất hay dưới vực sâu... đều được dành cho tất cả mọi người. Thế nhưng, trên thực tế, một số ít người lại nắm trong tay tất cả những tài nguyên Chúa ban. Người nghèo vẫn mãi đói nghèo và khổ đau vì bị "ăn chặn" bởi anh chị em của mình, những người có khả năng và có nhiều phương tiện khai thác hơn. Hơn nữa, cuộc sống còn đầy những bất công qua việc tham nhũng, vơ vét của công làm của riêng. Đây là điều mà các thông điệp về xã hội của Giáo Hội thường nhắc đi nhắc lại để cảnh báo xã hội.

Đối diện với dịch bệnh khủng khiếp, ai ai cũng đang vất vả chống dịch, không màng chi đến bản thân nữa, không lo tích trữ nữa và chắc chắn cũng bớt bất công đi. Quả vậy, từ các cấp chính quyền đến từng người dân đều tập trung dập dịch; nhất là các y bác sĩ, y tá, các tình nguyện viên, trong đó có các linh mục và tu sĩ chẳng có mấy chuyên môn, đang căng mình ở tuyến đầu. Họ phải làm việc 200-300% sức lực để cứu lấy sự sống cho anh chị em mình. Công bằng xã hội cũng được thực hiện một cách ráo riết khi các gói cứu trợ từ chính quyền đến các tôn giáo và các mạnh thường quân được trao đến tay những người nghèo. Tạ ơn Chúa về những tấm lòng, mà có lẽ chỉ thời dịch bệnh này mới có.

Như vậy, đợt dịch bệnh kéo dài này tuy gây nhiều mất mát đau thương, nhưng lại là cơ hội để con người nhìn nhận thân phận của mình mà sám hối và có những hành xử yêu thương và công bằng hơn!

*Lời Chúa nói với chúng ta: "mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người" (Rm 8,28). Vì thế, đợt dịch bệnh xảy ra cũng nên kinh nghiệm hữu ích cho chúng ta. Chúa dành thời gian để từng người chúng ta phải sống chậm lại, khiêm nhường hơn và sống thực tế hơn. Chúa cũng nhắc nhở Mẹ Hội Thánh phải không ngừng củng cố đức tin để người tín hữu không chao đảo trước mọi biến cố. Hội Thánh cũng phải gieo niềm hy vọng và xây dựng tình hiệp thông mạnh mẽ hơn nữa. Thời gian phải căng mình chống dịch, cũng là lúc Chúa nói với xã hội nhân loại phải biết mình là ai: là thụ tạo chứ không phải là chúa tể.

Xã hội nhân loại cũng phải biết sám hối về những sai sót và lỗi lầm của mình, đồng thời phải cư xử công bằng với nhau giữa cuộc sống này. Hy vọng, những tấm lòng chúng ta thể hiện lúc dịch bệnh sẽ còn tiếp tục kéo dài để những hận thù ghen ghét được phủ lấp bởi tình yêu thương; đau khổ được phủ lấp bằng những hy sinh, bất công được phủ lấp bởi lòng quảng đại.

Tác giả: Lm. Jos. Anh Tuấn - Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng
Nguồn: Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (11/9/2021)

----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

ly hoang

ThanhCa TinMung Cau Nguyen cho QH Vietnam

Quý vị và các bạn thân mến
Theo báo cáo của Bộ Y Tế, số ca nhiễm Covic 19 tại Việtnam đã lên gần đến 150 ngàn người.
Chưa bao giờ, kể cả thời chiến tranh, Vietnam đã trải qua những ngày thử thách bức bách như hôm nay. Muôn vàn thảm kịch đang diễn ra mỗi lúc một nghiêm trọng : lây nhiễm cộng đồng, bệnh viện quá tải, y sỹ, nhân viên y tế kiệt lực, đội phòng chống căng thẳng, sản xuất ngưng trệ, lưu thông hạn chế, vật giá leo thang... Thành phố Saigon đã từng mệnh danh là "hòn ngọc Viễn Đông", là "đầu tầu kinh tế" đang lâm nguy, đang thiếu nhân sự, đang thiếu gạo, thiếu rau, thiếu tiền, thiếu thuốc và thiếu cả tương lai....
Trong chương trình Thánh Ca Tin Mừng sáng nay, chúng tôi kinh mời Quý vị và các bạn cùng hợp ý cầu nguyện cho quê hương Việtnam sớm thoát khỏi dịch bệnh.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi toàn năng , chúng con đang họp nhau cầu nguyện, tha thiết nài xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.
Lạy Chúa Cha giàu lòng thương xót xin nhìn đến nỗi thống khổ của đoàn con trên khắp thế giới, đặc biệt tại những nơi dịch bệnh đang hoành hành. Xin củng cố đức tin của chúng con, cho chúng con hoàn toàn tín thác vào tình yêu quan phòng của Cha.
Lạy Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất, là vị lương y đầy quyền năng và lòng thương xót, xin thương cho các bệnh nhân sớm được chữa lành, và an ủi các gia đình đang gặp khó khăn thử thách. Xin cho lời chúng con khiêm tốn cầu nguyện, được chạm tới trái tim nhân lành của Chúa, xin giảm bớt gánh nặng khổ đau, và cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa đang ân cần nâng đỡ chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạnh tình yêu, xin soi sáng các vị hữu trách và những người có khả năng, giúp họ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh, xin ban cho các bác sĩ và nhân viên y tế sức mạnh của tình thương và lòng nhiệt thành quảng đại, luôn tận tâm tận lực phục vụ các bệnh nhân.
Chúng con xin trao vào đôi tay từ mẫu của Mẹ Maria, những lời khẩn nguyện trong cơn đại nạn, nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa nhận lời chúng con. Amen

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ thị lấy năm 2021 làm năm tôn vinh Thánh Giuse.
Trong cuộc sống, trong lao động, trong gia đình, trong niềm vui và đau khổ, thánh Giuse luôn tìm kiếm và yêu mến Chúa, xứng đáng với lời khen ngợi của Kinh Thánh: người công chính và khôn ngoan. Chúng ta khẩn cầu thánh nhân với lòng tin tưởng, đặc biệt trong những thời khắc khó khăn và tín thác cuộc sống của mình trong thời gian đại dịch này

"Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đấng Trinh nữ vô nhiễm nguyên tội. Mẹ đã hiện ra 18 lần với thánh Bernadette tại hang đá Lộ Đức để nhắc nhở các Kitô hữu về sự thật mà Tin Mừng đòi hỏi. Mẹ kêu gọi chúng con cầu nguyện, sám hối, tham dự Thánh Thể và sống đời sống của Hội thánh.
Để đáp lại lời kêu cầu của Mẹ, chúng con xin dâng hiến thân xác con cho Con của Mẹ là Đức Giêsu Kitô. Xin hãy làm cho con sẵn lòng thực hiện những gì Người dạy bảo. Nhiệt thành trong đức tin, thánh hóa trong việc làm, tận tâm với những người đau yếu, an ủi người đau khổ, giải hòa giữa mọi người và cho thế giới được hòa bình.
Xin Mẹ đoái thương nhìn đến quê hương Việt Nam chúng con, đặc biệt là thành phố Sàigòn, giờ đây đang bị đại dịch coronavirus hoành hành.
Tất cả những điều con kêu cầu, con tin rằng sẽ được Mẹ nhận lời. Chúc tụng Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

Cau cho QH Vietnam Covic19.mp3
13MB

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 59