mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1002
mod_vvisit_counterHôm Qua9925
mod_vvisit_counterTuần Này39019
mod_vvisit_counterTuần Trước47282
mod_vvisit_counterTháng Này186018
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8223162

We have: 140 guests online
Your IP: 54.162.4.139
 , 
Today: Apr 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 307=NGAM NHIN CHUA PDF Print E-mail

FW: : Ngắm Nhìn Mùa vọng 2016

Phung - Nguyet
To Phung - Nguyet

Chào các anh chị ,

Tôi gởi tiếp cho anh chị đề tài NGẮM NHÌN Mùa Vọng 2016
1- Lắng Nghe
2- Cãm Nếm
3- Ngắm Nhìn
3- Ngắm Nhìn Chính Mình như Chúa đang nhìn

Xin Chúa ban ơn lành cho anh chị

Thân mến .

Kim Nguyệt

Các anh chị quý mến,

Hy vọng anh chị đã có một tuần chậm lại để ngắm nhìn những điều tuyệt
vời mà thường khi cuộc sống vội vàng đã không cho chúng ta tận hưỡng.
Hôm nay H nghe lòng thôi thúc gửi dến các anh chị một bài cầu nguyện
thứ 5, xin các anh chị thử dùng sau khi đã sống và cầu nguyện những
bài khác.
Đây là một bài extra nhưng hy vọng đầy thú vị và câu mong sẽ mang cho
các anh chị những ân sủng extra!

Thân mến,

http://smv-2016.blogspot.ca/ 2016/11/ngam-nhin-chinh-minh- nhu-chua-ang-nhin.html

2016-11-27 20:16 GMT-05:00 Hao Truong :
> Xin gửi các anh chị tài liệu cho tuần này với chủ đề Ngắm Nhìn, qua đó
> chúng ta ao ước mỗi ngày nhìn mọi sự với ánh mắt nhìn của Thiên Chúa.
> Đôi mắt là một món quà tuyệt vời của Thiên Chúa ban cho chúng ta, là
> cửa sổ của tâm hồn như nhiều người thường nói. Đây là cơ hội để chúng
> ta nhìn lại xem chúng ta đang nhìn như thế nào, với cặp mắt thể lý
> cũng như với cặp mắt của tâm hồn. Để tạ ơn Thiên Chúa và để biết tận
> hưỡng những giá trị cao quý mà Ngài muốn ban cho nếu chúng ta biết
> nhìn mọi sự như Ngài nhìn.
> Trong khi vẫn tiếp tục sống Lắng nghe và Cảm nếm, tuần này chúng ta sẽ
> tiếp tục dùng trí tưởng tượng trong các giờ cầu nguyện để nhìn xem
> Thiên Chúa Ngắm nhìn mọi vật như thế nào và xin Ngài biến đổi cách
> nhìn của chúng ta.
>
> Xin cầu chúc nhau một tuần lễ êm đềm trong tình Chúa,
>
> Thân mến,
>
> Nhóm BĐTL
>
> PS. Xin gửi kèm những bài đọc thêm nếu các anh chị có thì giờ. Và xin
> vào blog để tham khảo nếu cần:
> http://smv-2016.blogspot.ca/ 2016/11/ngam-nhin.html

----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 306= TẠ ƠN CHÚA PDF Print E-mail

Chén Cơm Trong Ngày - Tạ ơn Chúa !

ĐẾN MUÔN ĐỜI CON CẢM TẠ ƠN CHÚA!.

Tạ Ơn Chúa !

Thi sĩ Lamartine của Pháp có kể lại một giai thoại như sau:
Một hôm, tình cờ đi qua một khu rừng, ông nghe một âm thanh kỳ lạ. Cứ sau mỗi tiếng búa gõ vào đá lại vang lên một tiếng "Cám ơn". Ðến gần nơi phát ra âm thanh, thi sĩ mới nhận thấy một người thợ đá đang miệt mài làm việc. Cứ mỗi lần gõ vào phiến đá, ông lại thốt lên "Cám ơn'.
Thi sĩ Lamartine mới nấn ná đến trò chuuyện, người thợ đập đá giải thích: "Tôi cảm ơn Chúa".


Ngạc nhiên về lòng tin của một con người mà cuộc sống hẳn phải lầm than lam lũ, thi sĩ mới nói: "Giả như bác được giàu có, thì tôi hiểu tại sao bác không ngừng thốt lên hai tiếng cám ơn. Ðằng này, Thiên Chúa chỉ nghĩ tới bác có mỗi một lần duy nhất đó là lúc Ngài tạo nên bác. Sau đó, Ngài ban cho bác có mỗi cái búa này để rồi không còn ngó ngàng gì đến bác nữa. Thế thì tại sao bác lại mỏi miệng để cám ơn Ngài?".
Nghe thế, người đập đá mới hỏi vặn lại thi sĩ: "Ngài cho rằng Chúa chỉ nghĩ đến tôi có một lần thôi sao".
Thi sĩ Lamartine bèn thách thức: "Dĩ nhiên, Chúa chỉ nghĩ đến bác có mỗi một lần mà thôi".
Người thợ đá nghèo, nhưng đầy lòng tin, mới mếu m��o thốt lên: "Tôi nghĩ rằng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cả. Ngài nghĩ rằng Thiên Chúa đã đoái thương đến một người thợ đá thấp hèn như tôi, dù chỉ một lần thôi. Vậy không đủ cho tôi cám ơn Ngài sao? Vâng, cám ơn Chúa, cám ơn Chúa".
Nói xong, ông bỏ mặc cho thi sĩ đứng đó và tiếp tục điệp khúc quen thuộc của ông, vừa đục đá vừa tạ ơn Chúa.

Thiên Chúa yêu thương con người.
Ðó là bài ca mà chúng ta không chỉ hát lên trong mùa Giáng Sinh, mà phải được lập lại trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Nhưng khi chúng ta nói: Thiên Chúa yêu thương con người, điều đó trước hết phải có nghĩa là Ngài yêu thương tôi. Thiên Chúa không yêu thương con người bằng một cách chung chung. Thiên Chúa yêu thương mỗi người bằng một tình yêu cá biệt, riêng rẽ. Ðiều đó cũng có nghĩa là mỗi người là một chương trình trong trái tim của Thiên Chúa.
Ðối với Thiên Chúa, không có đám đông vô danh, cũng không có những con số.
Ngài gọi mỗi người bằng tên gọi riêng...
 Trong Tình Yêu Quan Phòng của Ngài, mỗi một con người là một chương trình và mỗi một chương trình đều cao cả.�� Thiên Chúa không tạo dựng chúng ta theo một khuôn mẫu, mà theo một chương trình riêng cho mỗi người. Mỗi một biến cố xảy đến đều được Ngài sử dụng để đem lại điều thiện hảo cho chúng ta.
Nói như thánh Phaolô, Thiên Chúa quy mọi sự về điều thiện cho những kẻ Ngài yêu thương. Cũng chính vị thánh này đã nói: "Tất cả mọi sự đều là ân sủng của Chúa".

Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # = LE TA ON PDF Print E-mail

Lễ Tạ Ơn - CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI

 Bài đọc: Sir 50:22-24; 1 Cor 1:3-9; Lk 17:11-19.

1/ Bài đọc I: 22 Giờ đây hãy chúc tụng Thiên Chúa muôn loài,
Đấng đã làm những điều vĩ đại ở khắp nơi,
Đấng đã làm cho đời sống chúng ta nên cao quý ngay từ thuở ta còn trong lòng mẹ,
và đối xử với chúng ta theo lòng lân tuất của Người.
23 Xin Thiên Chúa ban cho tâm hồn chúng ta niềm hoan hỷ,
và cho đời chúng ta được hưởng phúc bình an,
tại đất Ít-ra-en đến muôn thuở muôn đời!
24 Xin Thiên Chúa hằng tỏ lòng lân tuất với chúng ta,
và giải cứu chúng ta trong những ngày chúng ta đang sống!

2/ Bài đọc II: Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta, và xin Chúa Giê-su Ki-tô ban cho anh em ân sủng và bình an. 4 Tôi hằng cảm tạ Thiên Chúa của tôi vì anh em, về ân huệ Người đã ban cho anh em nơi Đức Ki-tô Giê-su.5 Quả vậy, trong Đức Ki-tô Giê-su, anh em đã trở nên phong phú về mọi phương diện, phong phú vì được nghe lời Chúa và hiểu biết mầu nhiệm của Người.6 Thật thế, lời chứng về Đức Ki-tô đã ăn sâu vững chắc vào lòng trí anh em,7 khiến anh em không thiếu một ân huệ nào, trong lúc mong đợi ngày Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, mặc khải vinh quang của Người.8 Chính Người sẽ làm cho anh em nên vững chắc đến cùng, nhờ thế không ai có thể trách cứ được anh em trong Ngày của Chúa chúng ta là Đức Giê-su Ki-tô.9 Thiên Chúa là Đấng trung thành, Người đã kêu gọi anh em đến hiệp thông với Con của Người là Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta.

3/ Phúc Âm: 11 Trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đi qua biên giới giữa hai miền Sa-ma-ri và Ga-li-lê.12 Lúc Người vào một làng kia, thì có mười người phong hủi đón gặp Người. Họ dừng lại đằng xa13 và kêu lớn tiếng: "Lạy Thầy Giê-su, xin dủ lòng thương chúng tôi! "14 Thấy vậy, Đức Giê-su bảo họ: "Hãy đi trình diện với các tư tế." Đang khi đi thì họ được sạch.15 Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa.16 Anh ta sấp mình dưới chân Đức Giê-su mà tạ ơn. Anh ta lại là người Sa-ma-ri.17 Đức Giê-su mới nói: "Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu?18 Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này? ".19 Rồi Người nói với anh ta: "Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Cám ơn Thiên Chúa

Tổ tiên của nước Hoa Kỳ đã để lại cho con cháu một di sản quí báu là ngày Lễ Tạ Ơn. Cám ơn Thiên Chúa là một điều phải làm vì không ai trong chúng ta không nhận ơn của Thiên Chúa trong năm vừa qua: ơn phần hồn, ơn phần xác, ơn cho cá nhân, gia đình, cộng đoàn và quốc gia. Đã nhận ơn phải biết ít nhất nói lời cám ơn, sau đó tìm dịp để trả ơn cho người đã thi ơn. Ba điều chúng ta có thể làm trong ngày Lễ Tạ Ơn là cầu nguyện, tham dự thánh lễ và sống tâm tình biết ơn với gia đình và những anh chị em nghèo khổ.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Lễ Tạ Ơn là ngày BẠN VÀ TÔI phải dành trọn vẹn để cám ơn Thiên Chúa, chứ không phải là ngày ăn uống linh đình, coi football hay đi sắm đồ cả ngày. Chúng ta phải cẩn thận đề phòng để khỏi bị rơi vào những chước cám dỗ của quỉ thần và giới con buôn.

- Để tạ ơn Thiên Chúa, QUÝ BẠN cần làm ba việc: cầu nguyện để nói lên tâm tình biết ơn, tham dự Thánh Lễ để cùng dâng lên Thiên Chúa hy lễ đẹp ý Ngài nhất, và sống trong tâm tình biết ơn bằng cách chia sẻ tình yêu với những người trong gia đình và những anh chị em nghèo.

- Biết ơn là xứng đáng để tiếp tục được Thiên Chúa ban ơn. Còn biết bao nhiêu ơn lớn lao và trọng thể Chúa dành sẵn cho những người biết ơn. Vô ơn là tự đào hố để vùi chôn cuộc đời mình, là đứng vào hàng ngũ của ma quỉ.

Kính chuyển:

Hồng

-------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 305=VUA TINH YEU PDF Print E-mail

Giêsu Vua Tình Yêu

Vào thời phong kiến, người ta coi trọng địa vị của vua. Vua được gọi là "thiên tử", nghĩa là con của Trời. Vua là người đại diên cho "Trời" để cai trị dân, vua là người thay Trời để hành đạo. Vua có quyền thống trị trên dân. Vua nói dân phải nghe, vua phán dân chỉ biết cuối đầu tuân theo. Thường dân nhìn vào mặt vua là có thể bị chém đầu. Khi đọc lại lịch sử thời vua chúa ngày xưa, chúng ta sẽ thấy có sự khác biệt gì với vị Vua mà chúng ta tôn thờ, có tên là: "Vua Giêsu!"

Vị Vua làm nên lịch sử nhân loại, có hàng tỷ người trên thế giới ngưỡng mộ, tin và đi theo Ngài. Một vị Vua xuất thân từ một gia đình nghèo hèn đơn sơ tại Nazaret, được ghi chép lại trong Kinh Thánh và trong các sách lịch sử của thế giới. Đặc biệt là ngày hôm nay, chúng ta mừng lễ Chúa Kitô Vua, gọi Ngài là Vua: Vua trên các vua. Thế nhưng, vị Vua này lại bị nhóm người Do thái chế nhạo, khinh bỉ, kết án, đánh đòn, giết chết và treo trên thập giá thật đau đớn. Chúng ta hãy lắng nghe những lời khinh bỉ và nhạo báng mà dân chúng dành cho Chúa Giêsu:

Nếu Ngươi là Đức Kitô Con Thiên Chúa, thì hãy tự cứu lấy mình và cứu chúng tôi.(Mt 1,16)
Nếu Ngươi là Thiên Chúa, thì hãy làm phép lạ đi.(Mt 2,1)
Nếu Ngươi là Tiên Tri, thì hãy nói về vận mệnh.(Lc 24,19)
Nếu Ngươi là Đấng Biện Hộ, thì hãy biện hộ cho chúng tôi.(Ga 2,1)
Nếu Ngươi là Vua, thì hãy đem đến sự uy quyền và giàu sang cho chúng tôi.
Nếu Người là Cánh Tay của Thiên Chúa, thì tại sao Ngươi không đánh bại kẻ thù của chúng tôi?
Nếu Ngươi là Viên Đá Góc, thì tại sao Ngươi lại để chúng phá Đền Thờ này.?
Nếu Ngươi là Bánh Hằng Sống, thì tại sao Ngươi để chúng tôi chết đói.? (Ga 6,35)
Nếu Ngươi được Thiên Chúa chọn, thì tại sao Thiên Chúa lại hất hủi Ngươi.? (Lc 23,35)
Nếu Ngươi là Đấng An Ủi dân Do Thái, thì tại sao Ngươi để chúng tôi đau khổ trăm bề? (Lc 2,25)
Nếu Ngươi là Vị Thầy Thuốc, thì tại sao Ngươi không chữa bệnh cho chúng tôi.? (Mt 9,12)
Nếu Ngươi là Sự Sống Vĩnh Cửu, thì tại sao chúng tôi phải chết.? (Ga 5,20)
Nếu Ngươi là Nền Tảng, thì tại sao Ngươi để cho các môn đệ bị sa ngã.? (1Cor 3,11)
Nếu Ngươi là Thượng Tế, thì tại sao Ngươi không thể tế lễ Thiên Chúa để cứu chuộc chúng tôi.? (Heb 2,17)
Nếu Ngươi là Vị Thẩm Phán, thì tại sao Ngươi để người vô tội phải chết.? (Act 10,42)
Nếu Ngươi là Ánh Sáng Thế Gian, thì tại sao Ngươi lại để nhân loại đi trong bóng tối.? (Ga 1,1)
Nếu Ngươi là Hòa Bình, thì tại sao nhân loại cứ tiếp tục chiến tranh, chém giết lẫn nhau.? (Eph 2;14)
Nếu Ngươi là Con Thiên Chúa, thì tại sao Thiên Chúa lại để Ngươi phải chết chung với những phạm nhân.? (Ga 15:1)
Nếu ngươi là Con Thiên Chúa, thì hãy xuống khỏi cây thập tự này đi. (Mt 27,42)

Phải chăng ngày nay nhân loại vẫn nói những lời lẽ khinh bỉ,thô lỗ, lộng ngôn xúc phạm đến Chúa Giêsu như những gì dân Do thái đã làm! Nhưng Ngài vẫn im lặng không một lời oán than, Ngài là Vị Vua khiêm nhường. Ngài cởi bỏ chiếc áo lụa là gấm vóc, bỏ đi cái mão uy nghi của một vị vua, để cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, sống với người nghèo, chữa lành cho kẻ ốm đau bệnh tật, và đi với nguời tội lỗi. Chúng ta có bao giờ thấy có vị vua nào trên thế gian này hành xử như Vua Giêsu không? Ngài đón nhận sự yếu đuối của chúng ta. Dù bị sỉ vả, đánh đòn, vác lấy thập giá, chết đau đớn, Ngài vẫn nói lời yêu thương, tha thứ cho người tội lỗi: "Hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." Ngài luôn thi hành mệnh lệnh theo thánh ý Chúa Cha để chuộc tội thế gian.

Chính vì thế, QUÝ VỊ gọi Ngài là Vua: Vua Tình Yêu, Vua Hòa Bình, Vua Vũ Trụ, Vua Sự Sống và Sự Chết. Nhưng Ngài sẽ đến lần thứ hai trong vinh quang để phán xét kẻ sống và kẻ chết. Vào ngày đó, QUÝ VỊ sẽ được nhìn thấy vương quốc của Ngài cùng với Chúa Cha trong ánh sáng vinh quang Nước Trời, vì Chúa Giê-su nói: " Nước Tôi không thuộc về thế gian này."

Lm. John Nguyễn.

-------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA -LE CHUA KITO VUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật thứ 34 Thường Niên
(Lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ)

Đức Giêsu đã là Vua của chính ta chưa?

ĐỌC LỜI CHÚA

• 2 Sm 5,1-3: (3) Toàn thể kỳ mục Ítraen đến gặp Đavít tại Khéprôn. Đavít lập giao ước với họ tại Khéprôn, trước nhan Đức Chúa. Rồi họ xức dầu tấn phong Đavít làm vua Ítraen

• Cl 1,12-20: (13) Thiên Chúa đã giải thoát chúng ta khỏi quyền lực tối tăm, và đưa vào vương quốc Thánh Tử chí ái của Ngài; (14) trong Thánh Tử, ta được ơn cứu chuộc, được thứ tha tội lỗi.

• TIN MỪNG: Lc 23,35-43

Đức Giêsu bị nhục mạ

(35) Dân chúng đứng nhìn, còn các thủ lãnh thì buông lời cười nhạo: «Hắn đã cứu người khác, thì cứu lấy mình đi, nếu thật hắn là Đấng Kitô của Thiên Chúa, là người được tuyển chọn!» (36) Lính tráng cũng chế giễu Người. Chúng lại gần, đưa giấm cho Người uống (37) và nói: «Nếu ông là vua dân Do Thái thì cứu lấy mình đi!» (38) Phía trên đầu Người, có bản án viết: «Đây là vua người Do Thái».

Người gian phi sám hối

(39) Một trong hai tên gian phi bị treo trên thập giá cũng nhục mạ Người: «Ông không phải là Đấng Kitô sao? Hãy tự cứu mình đi, và cứu cả chúng tôi với!» (40) Nhưng tên kia mắng nó: «Mày đang chịu chung một hình phạt, vậy mà cả Thiên Chúa, mày cũng không biết sợ! (41) Chúng ta chịu như thế này là đích đáng, vì xứng với việc đã làm. Chứ ông này đâu có làm điều gì trái!» (42) Rồi anh ta thưa với Đức Giêsu: «Ông Giêsu ơi, khi ông vào Nước của ông, xin nhớ đến tôi!» (43) Và Người nói với anh ta: «Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng».

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Đức Giêsu hoàn toàn vô tội và hết sức thánh thiện lại cùng chịu chung một hình phạt ghê gớm nhất với những kẻ tội lỗi nhất. Bạn nghĩ gì về điều này?

2. Để nâng con người tội lỗi lên hàng thánh thiện, phải chăng Đức Giêsu – vốn đồng hàng thánh thiện với Chúa Cha – phải tự hạ đến mức trở nên đồng hàng với những kẻ tội lỗi nhất của trần gian? Phải chăng đó là cái giá phải trả cho sự cứu chuộc tội lỗi? Ta có thể rút ra bài học gì cho công việc tông đồ của ta?

3. Đức Giêsu là Vua của vũ trụ, điều đó có liên quan hay ảnh hưởng gì tới ta, nếu Ngài vẫn chưa phải là Vua của lòng ta? Ta đã nhận Ngài là Vua của lòng mình thật sự bằng cuộc sống chưa? Hay chỉ bằng những lời tuyên xưng thôi?1. ?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN :

Lạy Cha, con vẫn tuyên xưng Cha là Thiên Chúa, tuyên xưng Đức Giêsu là Vua cả vũ trụ. Nhưng trong thực tế của đời sống con, dường như Cha chưa phải là Thiên Chúa của lòng con, Đức Giêsu chưa phải là Vua của lòng con. Có lẽ vua của lòng con từ xưa tới nay vẫn là danh vọng, tiền bạc, quyền hành, lạc thú chứ chưa phải là Đức Giêsu. Thực tế là như thế, nhưng con lại không đủ can đảm để nhìn nhận thực tế đó để ăn năn hối cải. Con vẫn chưa sống thực với chính mình. Chính vì thế, con chưa được sống trong bình an và hạnh phúc đích thực của Cha. Xin cho con biết thật sự nhận Cha là Thiên Chúa của bản thân con, và nhận Đức Giêsu là Vua của lòng con, trong thực tế hằng ngày của đời sống con.
Nguyễn Chính Kết

------------------.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 38