mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4167
mod_vvisit_counterHôm Qua9230
mod_vvisit_counterTuần Này4167
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này180942
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8669985

We have: 66 guests online
Your IP: 54.92.178.105
 , 
Today: Jun 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI# 290 = TIN TUONG PDF Print E-mail

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

GIÁO LÝ VỀ NIỀM TIN TƯỞNG CẬY TRÔNG

BUỔI TRIỀU KIẾN CHUNG THỨ TƯ 18-1-2017

Bài 7

"Niềm hy vọng khi phải đối diện với hiểm nguy và chết chóc, được bày tỏ bằng việc nguyện cầu... Cái kinh hoàng theo bản năng về chết chóc làm bừng lên nhu cầu cần phải tin tưởng cậy trông vào Vị Thiên Chúa của sự sống".

Xin chào Anh Chị Em thân mến. Trong số các tiên tri của dân Do Thái, nổi bật trong Thánh Kinh là một nhân vật có vẻ dị thường, một vị tiên tri tìm cách tránh thoát tiếng gọi của Chúa, không chịu dấn thân phục vụ dự án cứu độ thần linh. Đó là tiên tri Giona, với câu truyện được kể ở trong một tập sách ngắn chỉ có 4 chương, chất chứa một giáo huấn cao cả về lòng thương xót Chúa là Đấng tha thứ.

Giona là một vị tiên tri "hướng ngoại", và cũng là một vị tiên tri bỏ chạy! Ông là vị tiên tri hướng ngoại được Chúa sai "đến vùng ngoại biên", đến Ninive, để hoán cải cư dân ở thành phố lớn này. Tuy nhiên, đối với một người Do Thái như Giona thì Ninive tiêu biểu cho một thực tại đáng sợ, một kẻ thù đã gây nguy hiểm cho chính Giêrusalem, và vì thế cần phải bị hủy diệt, thật sự là không thể nào được cứu độ. Bởi thế khi Thiên Chúa sai Giona đến giảng dạy ở thành đó thì vị tiên tri này, vị nhận biết lòng thiện hảo của Chúa và ý muốn cứu độ của Ngài, đã cố gắng rút lui cho thoát khỏi làm phận vụ ấy.

Trong việc tháo chạy của mình, vị tiên tri tiến tới chỗ giao tiếp với những người dân ngoại, những thủy thủ của một con tầu ông quá giang để thoát khỏi Chúa và khỏi sứ vụ của ông. Và ông thoát chạy cho xa, vì Ninive thuộc miền đất Iraq và ông tẩu thoát tới Tây Ban Nha, ông tẩu thoát một cách nghiêm chỉnh. Thật sự là chính hành vi cử chỉ của những con người dân ngoại ấy, như sẽ được thấy sau này nơi những cư dân của Thành Ninive, giúp chúng ta hôm nay có thể suy niệm về niềm hy vọng một cách nào đó, một niềm hy vọng khi phải đối diện với hiểm nguy và chết chóc, được bày tỏ bằng việc nguyện cầu.

Thật thế, trong khi ông vượt biển khơi thì xẩy ra một cơn bảo tố dữ dội và Giona đã đi xuống khoang tầu mà nằm ngủ. Trái lại, những người thủy thủ cảm thấy nguy hiểm nên "mỗi người đã kêu lên với thần linh của mình": họ đều là dân ngoại (Giona 1:5). Vị thuyền trưởng đã đánh thức Giona dậy mà nói cùng ông rằng: "Làm sao ông có thể ngủ được chứ? Hãy chỗi dậy mà cầu cùng thần linh của ông. Có thể vị thần linh ấy sẽ nghĩ đến chúng ta nhờ đó chúng ta mới khỏi bị chết" (Giona 1:6)...

Khi Giona, nhìn nhận trách nhiệm của mình, đã tự gieo mình xuống biển để cứu những đồng bạn hành trình của mình thì cơn bão tố đã trở nên lắng đọng. Cái chết trước mắt đã khiến những con người dân ngoại đó cầu nguyện, và bất chấp hết mọi sự, đã làm cho vị tiên tri này sống ơn gọi của mình trong việc phục vụ người khác, chấp nhận hy sinh bản thân mình cho họ, và bấy giờ dẫn những kẻ sống sót nhận biết vị Chúa chân thực mà dâng lời ngợi khen chúc tụng. Những người thủy thủ, vì sợ hãi, đã hướng về các vị thần của mình để cầu nguyện, bấy giờ, với lòng thành kính sợ Chúa, nhìn nhận vị Thiên Chúa chân thật mà dâng hiến các lễ vật cùng những lời thề nguyền. Niềm tin tưởng cậy trông là những gì khiến họ cầu nguyện để họ khỏi bị chết bấy giờ đã trở nên quyền năng hơn nữa và thực hiện một thực tại vượt lên trên cả những gì họ tin tưởng cậy trông, ở chỗ họ không bị chết trong bão tố mà còn nhận biết Vị Chúa chân thật duy nhất của Trời đất.

Sau đó, dân cư thành Ninive, trước viễn tượng bị hủy diệt, cũng đã cầu nguyện, được thúc đẩy bởi niềm tin tưởng cậy trông vào ơn tha thứ của Thiên Chúa. Họ đã thực hiện việc thống hối, kêu cầu Chúa và hoán cải về với Ngài, bắt đầu từ ông vua, vị như người thuyền trưởng, lên tiếng hy vọng mà rằng: "Biết đâu Thiên Chúa nghĩ lại mà nguôi cơn giận nhờ đó chúng ta khỏi bị chết?" (Giona 3:9). Cả đối với họ nữa, như đối với toán người trong cơn bão tố, đã đối diện với cái chết và cuối cùng đã được cứu độ khiến họ nhận biết sự thật. Vậy, theo lòng thương xót thần linh, và thậm chí còn hơn thế nữa theo chiều kích của Mầu Nhiệm Vượt Qua, thì cái chết trở thành, như đối với Thánh Phanxicô Assisi, "người chị em chết chóc của chúng ta", và đối với hết mọi người và từng người chúng ta, nó trở thành một cơ hội lạ lùng để có được niềm tin tưởng cậy trông và gặp gỡ Chúa.

Xin Chúa làm cho chúng ta hiểu được mối liên hệ giữa việc cầu nguyện và niềm tin tưởng cậy trông. Việc cầu nguyện dẫn con người ta tới niềm tin tưởng cậy trông và khi sự việc trở nên tăm tối thì càng cần phải cầu nguyện hơn nữa! Và sẽ càng tin tưởng cậy trông hơn. Xin cám ơn anh chị em.

https://zenit.org/articles/gen eral-audience-on-jonah-hope-an d-prayer/

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch.

---------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 315 - CHA LONG PDF Print E-mail

Kính chúc Năm Mới tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót.thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long - MỜI GHÉ THĂM Website: muoichodoi.info

Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè

"Tiếng gà gáy trong Phúc âm đã giúp thánh Phêrô thức tỉnh và sám hối về sự bất trung đối với Thầy. Hình ảnh biểu tượng con gà trống của năm nay cũng gợi ý để chúng ta suy tư và định hướng cho đời sống. Hai nét đẹp nổi bật nơi con gà là chữ Tín và chữ Nghĩa: cất tiếng gáy vang trong trẻo rất đúng giờ đúng canh vào mỗi sáng, đó là chữ Tín; mau mắn gọi đàn khi tìm được thức ăn, luôn nhường nhịn mà không tranh giành, đó là chữ Nghĩa.

Năm Đinh Dậu này mời gọi tất cả chúng ta hãy sống tín-nghĩa qua việc trung thành với bổn phận của mình và luôn nêu cao tinh thần liên đới chia sẻ. Nền tảng của những đức tính tốt lành ấy là sự Tín Trung và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Ước mong lối sống yêu thương phục vụ của mỗi người trong năm nay sẽ là lời tuyên xưng sống động rằng chúng ta được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa..."

(Thư Chúc Tết Đinh Dậu 2017 của Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài Gòn)

"Tất cả chúng ta đều mong muốn hoà bình. Nhiều người hằng kiến tạo hoà bình hết ngày này qua ngày khác khởi từ những cử chỉ và hành động nhỏ bé. Nhiều người đang chịu đau khổ, tuy nhiên, họ vẫn bền đỗ kiên nhẫn trong nỗ lực của mình để làm những người kiến tạo hoà bình." Trong năm 2017, ước chi chúng ta có thể tận hiến bản thân chúng ta một cách sốt sắng và chủ động cho việc loại trừ bạo lực khỏi tâm hồn chúng ta, khỏi lời nói và hành động của chúng ta, và cho việc chúng ta trở nên những người phi bạo lực và kiến tạo những cộng đồng phi bạo lực biết chăm lo cho ngôi nhà chung của chúng ta. "Không có gì là không thể nếu chúng ta hướng lên Thiên Chúa mà cầu xin. Mỗi người đều có thể là một người thợ kiến tạo hoà bình."

(Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô Ngày Hoà bình Thế giới 1 tháng 1 năm 2017)

---------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 314 = CHUA TO MINH PDF Print E-mail

CHÚA TỎ MÌNH RA CHO NHỮNG TÂM HỒN THIỆN CHÍ

Kristie Phan chuyển

Bài Tin Mừng hôm nay đưa ra những chi tiết tương phản lạ thường.
Tương phản giữa Giêrusalem và Bêlem: Giêrusalem, thủ đô hoa lệ, trung tâm văn hoá chính trị của nước Do thái, nhưng đã khước từ, không đón tiếp Đấng Cứu thế. Trong khi đó, Bêlem, một thị trấn bé nhỏ, nghèo nàn lại là nơi đón tiếp Đấng Cứu thế hạ sinh.

Tương phản giữa những người có đạo và những người ngoại đạo: Các bậc chức sắc thông thạo Kinh thánh, nhưng chỉ ngồi im tại kinh thành, không chịu lên đường, nên không gặp được Đấng Cứu thế. Trái lại, ba nhà đạo sĩ mà ta quen gọi là Ba Vua, là những người ngoại đạo, không am tường Kinh thánh, nhưng đã biết tìm tòi học hỏi, dấn thân lên đường, nên đã gặp được Chúa.

Tương phản giữa Vua giả và Vua thật: Hêrôđê được gọi là Vua, nhưng lại cứ nơm nớp lo âu, sợ mất ngai vàng, nên tìm cách tiêu diệt người khác. Trong khi đó, Đức Giêsu Kitô, Vua Trời lại thản nhiên bình an trong cảnh khó nghèo, mở rộng vòng tay đón tiếp mọi người xa gần.

Tất cả những tương phản ấy đáng cho ta suy nghĩ. Đấng Cứu thế không đến theo cơ chế, nhưng rất bất ngờ. Người không đến trong những cung điện sang trọng nhưng đến trong một chuồng bò tăm tối, hôi tanh. Người không đến trong quyền lực nhưng trong sự yếu đuối, khiêm nhường.

Tất cả những tương phản ấy khiến ta phải lo sợ. Không phải cứ có đạo là gặp đựơc Chúa. Không phải cứ giỏi giáo lý là biết Chúa. Muốn gặp được Chúa phải có thiện chí đi tìm. Muốn biết Chúa, phải dấn thân lên đường.

Ba Vua là những người ngoại đạo đến từ rất xa, nhưng đã trở nên gương mẫu cho ta trong việc đi tìm và hiểu biết Chúa. Các Ngài là những tâm hồn thiện chí.

Là những tâm hồn thiện chí, luôn luôn khao khát điều lành, nên các Ngài luôn để tâm tìm kiếm. Đêm đêm ngước mắt lên trời cố dò tìm dấu vết thần linh. Chắc chắn không phải chỉ trong phút chốc mà các Ngài phát giác ra ngôi sao lạ, nhưng phải trải qua nhiều năm tháng kiên trì chiêm ngắm bầu trời, cặn kẽ theo dõi đường chuyển dịch của các vì tinh tú, các Ngài mới có thể nhận biết ngôi sao lạ khi nó xuất hiện.

Việc đi theo ngôi sao lạ cũng không giản đơn. Trước hết việc lên đường đòi phải ra khỏi nhà, giã từ những tiện nghi dễ chịu, từ bỏ những sinh hoạt quen thuộc, chấp nhận những thiếu thốn, những nguy hiểm, những bất tiện trên đường đi. Thiện chí của các Ngài rất cao, nên khi ngôi sao biến mất, các Ngài vẫn không nản lòng bỏ cuộc, nhưng tìm mọi cách vượt qua khó khăn, tìm mọi cách để đến gặp được Chúa. Chúa đã chúc lành cho thiện chí của các Ngài, nên đã cho các Ngài được gặp Chúa.

Đời sống chúng ta là một cuộc đi tìm Chúa. Trong cuộc đi tìm, ta phải có thiện chí như Ba Vua, biết dấn thân lên đường, biết phấn đấu chấp nhận hy sinh gian khổ, biết kiên trì không nản lòng bỏ cuộc khi gặp thử thách.

Ba Vua không thể đến với Chúa nếu không có ngôi sao dẫn đường. Hôm nay, Chúa muốn mỗi người chúng ta là một ngôi sao lạ, loan báo tình thương của Chúa, đưa dẫn những tâm hồn thiện chí đến với Chúa. Hãy là ngôi sao sáng trong đời sống công bình. Hãy chiếu sáng đức thương yêu của Chúa. Hãy toả ánh sáng ấm áp tình người. Qua những làn ánh sáng ấy, mọi người sẽ nhận biết và tìm về với Thiên chúa là ánh sáng chân thật.

Để kết thúc, tôi xin kể một câu chuyện có thật. Một buổi chiều, một người lái xe con đi trên con đường miền núi vắng vẻ. Ở một khúc quanh, người ấy phát hiện một gia đình bị hỏng xe. Đường vắng, trời tối, họ lo âu sợ hãi vì đó là đoạn đường thường xảy ra cướp bóc. Biết sửa chữa xe, nên người ấy đỗ xe, xuống giúp sửa chữa. Xe hỏng nặng. Người ấy phải chui vào gầm xe, tháo ra từng bộ phận. Tối mịt xe mới nổ máy. Cả gia đình mừng rỡ, muốn trả công cho người ấy. Nhưng người ấy không lấy công. Cả gia đình cám ơn rối rít và xin địa chỉ hẹn ngày lên thăm. Khi lên thăm, gia đình mới biết đó là một vị giám mục. Gia đình đem lòng cảm phục và xin theo đạo cả nhà. Vị Giám mục ấy chính là một Đức Cha ở cao nguyên Trung phần vào những năm 60.

Nhân dịp đầu năm mới, tôi xin cầu chúc tất cả anh chị em có một đời sống đạo trong sáng như ngôi sao sáng để đưa dẫn nhiều tâm hồn về với Chúa.

ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt

---------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 313= DUC CAY PDF Print E-mail

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

GIÁO LÝ VỀ ĐỨC CẬY

BUỔI TRIỀU KIẾN CHUNG THỨ TƯ 14-12-20016

Bài 2

Paul VI Hall General Audience 11.30.16

"Sứ điệp của Tin Mừng cứu độ được trao phó cho chúng ta là những gì khẩn trương. Chúng ta cũng cần phải chạy như vị sứ giả vượt qua núi, vì thế giới này không thể đợi chờ được nữa; nhân loại đang đói khát công bình, chân lý và hòa bình"

Xin chào Anh Chị Em thân mến! Chúng ta đang tiến đến Giáng Sinh, và tiên tri Isaia lại giúp chúng ta một lần nữa hướng bản thân chúng ta về niềm hy vọng cậy trông, bằng cách lãnh nhận Tin Mừng về ơn cứu độ sẽ đến. Đoạn 52 của Tiên Tri Isaia được bắt đầu bằng một lời mời gọi Giêrusalem hãy bừng tỉnh dậy, hãy phủi bụi và tháo gỡ những thứ ràng buộc, rồi mặc lấy các y phục đẹp đẽ của mình, vì Chúa đã đến để giải thoát dân của Ngài (các câu 1-3). Sau đó Ngài đã phán thêm rằng: "Dân của Ta sẽ biết tên của Ta, điều chính Ta đã nói; này Ta đây" (câu 6).

Bài ca hân hoan về Giêsurusalem đáp ứng lời mời gọi của vị tiên tri với lời Thiên Chúa phán "Này Ta đây", một lời gồm tóm tất cả ý Ngài muốn cứu độ và gần gũi chúng ta. Đó là giây phút lịch sử rất quan trọng. Đó là việc chấm dứt cuộc lưu đầy ở Babylon; đối với dân Israel thì đó là trách nhiệm của họ trong việc tìm gặp Thiên Chúa một lần nữa, bằng đức tin, nhờ đó họ lại thấy được bản thân họ. Chúa làm cho Mình trở thành kề cận, và "thành phần còn sót lại nhỏ bé", tức là một ít dân chúng còn ở lại sau cuộc lưu đầy và trong cuộc lưu đầy đã lấy đức tin mà chịu đựng, thành phần đã trải qua cuộc khủng hoảng nhưng vẫn tiếp tục tin tưởng và hy vọng ngay cả giữa bóng tối, thì "thành phần còn sót lại nhỏ bé" ấy mới có thể thấy được những kỳ diệu Thiên Chúa đã làm.

Đến đây vị tiên tri này thêm vào một bài ca hoan lạc như sau: "Ðẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an, người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ và nói với Xi-on rằng... Hỡi Giê-ru-sa-lem điêu tàn hoang phế, hãy đồng thanh bật tiếng reo mừng, vì Ðức Chúa an ủi dân Người, và cứu chuộc Giê-ru-sa-lem. Trước mặt muôn dân, Ðức Chúa đã vung cánh tay thần thánh của Người: ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta, người bốn bể rồi ra nhìn thấy" (Isaia 52:7,9-10 - theo bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Phụng Vụ Giờ Kinh).

Những lời này của Tiên Tri Isaia là những lời chúng ta muốn dừng lại một chút, có liên quan đến phép lạ về hòa bình một cách đặc biệt, ở chỗ chú ý tới không phải là vị sứ giả mà là chân của vị này thoăn thoắt chạy: "Ðẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo tin mừng..."

Như thể vị Hôn Thê trong Diễm Tình Ca, nàng chạy đến với Người Tình Yêu Dấu của mình: "Kìa! Người đến, vượt qua núi, băng qua đồi" (2:8). Vị sứ giả hòa bình cũng chạy như thế, loan báo tin mừng giải phóng, tin mừng cứu độ, và loan báo rằng Thiên Chúa đang ngự trị.

Thiên Chúa không bỏ rơi dân của Ngài và Ngài không để Ngài bị sự dữ đánh bại, vì Ngài tín trung, và ân sủng của Ngài lớn lao hơn tội lỗi. Chúng ta cần phải biết điều này, bởi chúng ta là thành phần cứng đầu và không học biết nó. Thế nhưng tôi xin hỏi một câu: Cái gì lớn hơn, Thiên Chúa hay tội lỗi? Thiên Chúa! Và ai là chiến thắng cuối cùng, Thiên Chúa hay tội lỗi? Thiên Chúa. Ngài có thể khống chế tội cả thể nhất, Ngài có thể thắng vượt những tội lỗi hổ thẹn nhất, kinh hoàng khủng khiếp nhất, xấu xa gian ác nhất. Thiên Chúa đã khống chế tội lỗi bằng thứ khí giới nào? Yêu thương! Điều ấy nghĩa là "Thiên Chúa đang hiển trị"; đó là những lời lẽ bày tỏ niềm tin vào một Vị Chúa có quyền năng uốn mình trên nhân loại, tự hạ Bản Thân Mình, để cống hiến lòng thương xót và giải phóng con người khỏi những gì làm méo mó nơi họ hình ảnh mỹ miều của Thiên Chúa, vì khi chúng ta ở trong tội lỗi thì hình ảnh của Thiên Chúa bị méo mó. Việc hoàn trọn tình yêu quá nhiều này thực sự ở nơi việc Chúa Giêsu thiết lập một Vương Quốc tha thứ và bình an mà chúng ta cử hành vào dịp Giáng Sinh và được vĩnh viễn hiện thực ở Lễ Phục Sinh. Niềm vui tuyệt đẹp của Giáng Sinh là niềm vui bình an nội tại, ở chỗ Chúa đã xóa bỏ tội lỗi của tôi, Chúa đã tha thứ cho tôi, Chúa đã thương xót tôi, Người đến để cứu độ tôi. Đó là niềm vui Giáng Sinh!

Thưa anh chị em đó là những lý do cho niềm hy vọng cậy trông của chúng ta. Khi mà mọi sự dường như đã rồi, khi mà đức tin trước quá nhiều những thực tại tiêu cực trở nên khó khăn và có khuynh hướng cho rằng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, thì lại thấy Tin Mừng được loan báo bởi những bước chân thoăn thoắt: Thiên Chúa đang đến để hiện thực một cái gì mới mẻ, để thiết lập một vương quốc bình an. Thiên Chúa đã "tung cánh tay của Ngài ra" và đang đến để mang lại tự do và niềm an ủi. Sự dữ sẽ không thắng thế đến muôn đời, mà là kết liễu một cách đớn đau. Niềm thất vọng bị đánh bại vì Thiên Chúa ở giữa chúng ta.

Chúng ta cũng được yêu cầu, như Giêrusalem, hãy bừng tỉnh một cách nào đó, trong việc theo đuổi lời mời gọi được vị tiên tri này ngỏ cùng nó. Chúng ta được kêu gọi để trở nên những con người nam nữ của niềm hy vọng cậy trông, hợp tác vào việc làm cho Vương quốc này tỏ hiện và nhắm đến tất cả mọi con người nam nữ của niềm hy vọng cậy trông. Đáng sợ biết bao khi chúng ta gặp một Kitô hữu đã đánh mất đi niềm hy vọng cậy trông! "Tôi không hy vọng bất cứ điều gì, đối với tôi tất cả mọi sự đều đã chấm dứt": Kitô hữu nào nói như thế là người không thể nhìn đến những chân trời của niềm hy vọng cậy trông, và trước con mắt của họ chỉ còn lại duy nhất một bức tường. Thế nhưng Thiên Chúa hủy hoại những bức tường này bằng việc tha thứ! Chúng ta cần phải cầu xin điều ấy, đó là xin Thiên Chúa ban cho chúng ta niềm hy vọng cậy trông hằng ngày, và xin Ngài ban nó cho hết mọi người; niềm hy vọng được xuất phát khi chúng ta thấy Thiên Chúa ở trong máng cỏ ở Bêlem. Sứ điệp của Tin Mừng này được trao phó cho chúng ta là những gì khẩn trương. Chúng ta cũng cần phải chạy như vị sứ giả vượt qua núi, vì thế giới này không thể đợi chờ được nữa; nhân loại đang đói khát công bình, chân lý và hòa bình.

Khi nhìn Thơ Nhi Bêlem nhỏ bé, những con người bé nhỏ trên thế giới này sẽ biết được rằng lời hứa đã được nên trọn, sứ điệp đã thành hiện thực. Ở nơi một con trẻ mới sinh, cần đến hết mọi sự, được bọc trong khăn và được đặt nằm trong máng cỏ, là tất cả quyền lực của Vị Thiên Chúa cứu độ.

Giáng Sinh là một ngày để mở lòng ra: cần phải mở lòng mình ra trước cái quá bé nhỏ ấy, cái bé nhỏ nơi Thơ Nhi ấy, cũng như trước quá ư là kỳ diệu. Đó là cái diệu kỳ của Giáng Sinh là những gì chúng ta đang sửa soạn bằng niềm hy vọng cậy trông trong Mùa Vọng này. Thật lạ lùng về một Vị Thiên Chúa Con Trẻ, một Vị Thiên Chúa nghèo hèn, một Vị Thiên Chúa yếu kém, một Vị Thiên Chúa từ bỏ cái uy nghi cao cả của mình để Ngài được gần gũi với từng người chúng ta.

https://zenit.org/articles/gen eral-audience-on-christmas-joy /

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch kèm theo nhan đề và những chi tiết nhấn mạnh tự ý bằng mầu sắc

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 311=DANG LOI CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
December 4 at 5:50pm

ĐẦU TUẦN DÂNG CHÚA LỜI CẦU
(xin các bạn hiệp lời cầu cùng Tri Ân)

Một tuần đã qua, con bước vào một tuần mới, tuần thứ 2 của Mùa Vọng.
Có những niềm vui, nhưng cũng không thiếu những nỗi buồn, ngày ngày con nhận được những nhắn tin, những thư từ với những dòng tâm sự của kiếp người.

Kiếp người nơi thế gian này là những chuỗi ngày có vui có buồn lẫn lộn. Có những người bạn đau buồn, lắng lo vì nghèo khổ, vì bệnh tật ập đến. Những tai họa xảy ra bất thình lình... Lạy Chúa! thật khó cho chúng con chèo lái trên biển đời mênh mông sóng gió.

Sanh ra, già đi với tuổi đời chồng chất, và bệnh tật... rồi trở về cát bụi. Những thử thách không chừa một ai cả.

Nhận được tin nhắn của bạn bè với bao nỗi muộn phiền, con chẳng biết làm sao để ủi an, vì chỉ có những ai ở trong cuộc mới hiểu rõ nỗi đau của tha nhân. Con chỉ biết kêu cầu cùng Chúa ra tay cứu giúp, chữa lành chúng con khỏi mọi bệnh tật hồn, xác.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG NHỮNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con yếu đuối dường bao, đức tin kém cỏi như thế nào; và khi gặp gian nan, thì niềm tin của chúng con dễ bị chao đảo.

-  Chúa đã chữa lành bao nhiêu con cái Chúa khi Chúa còn ở thế gian, lúc nào Chúa cũng bảo "đức tin con đã chữa lành cho con". Vậy, con xin Chúa hãy ban cho chúng con đức tin vững bền, vào tình yêu và lòng thương xót Chúa.

-  Lời cầu con dâng lên Chúa hôm nay, trong Mùa Vọng này, con chưa nói thì Chúa cũng biết trước nỗi khổ của chúng con.

-  Xin Chúa chữa lành cho những ai đang vương bệnh tật, xin ban ơn thống hối ăn năn cho những tâm hồn xa cách Chúa.

-  Nguyện xin Chúa gìn giữ Giáo Hội cùng ban ơn lành cho người kế vị Thánh Phero, là Đức Giáo Hoàng Phanxicô, và ban cho ĐTC Benedicto 16 được nhiều sức khỏe sáng suốt để cùng ĐGH Phanxico lèo lái con thuyền Giáo Hội đang bị sóng biển vập vùi.

- Khấn xin Mẹ Maria, Mẹ Lavang, Mẹ Lộ Đức đặt tay Từ Mẫu Mẹ lên những vết thương của chúng con cho được khỏi bệnh. Chúng con tin cậy vào lòng thương xót Chúa và vào lời cầu bầu đầy quyền năng của Mẹ.

- Xin cho chúng con đừng bao giờ quên lời Chúa bảo chúng con: "hỡi những ai gồng gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ bổ sức cho". Chúa ơi! xin chữa lành cho chúng con. Amen.

Lucia Tri Ân

ĐẦU TUẦN DÂNG CHÚA LỜI CẦU
(xin các bạn hiệp lời cầu cùng Tri Ân)

HỒNG NGUYỄN CHUYỂN

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 39