mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay191
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47534
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187311
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781234

We have: 61 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -CONG TAC VOI ON CHUA PDF Print E-mail

Kristie Phan

CỘNG TÁC VỚI ƠN CHÚA

Chuyện kể rằng một bà già bị đau răng, bà đã làm Tuần chín ngày để kính thánh Antôn, vì người ta nói: Thánh Antôn "chuyên trách" về bệnh này.
Hết tuần chín ngày bà vẫn còn đau. Lúc đó một vị linh mục đến thăm. Bà liền hỏi:
- Xin cha nói cho con biết: có phải thánh Antôn chuyên trách bệnh đau răng không?
Vị linh mục nói:
- Bà hãy nghe tôi: Đây là địa chỉ của nha sĩ. Hãy đến đó và nói là tôi giới thiệu, họ sẽ làm không công cho bà.
Bà già la lên:
- Trời đất ơi, một ông linh mục vô thần.
Thánh Antôn tự nhủ:
- Kể ra cũng đau lòng, để nhận lời cầu nguyện của bà, chính ta đã gởi đến cho bà vị linh mục này. Thế mà...!
****************************** ****
Nếu bà già trong câu chuyện suy niệm bài Tin Mừng hôm nay, chắc bà sẽ không làm cho thánh Antôn phải thất vọng. Người phụ nữ xuất huyết trong bài Tin Mừng và bà già đau răng trong câu chuyện trên, cả hai đều tin tưởng vào Chúa. Nhưng niềm tin của họ có sự khác biệt rất lớn. Người phụ nữ xuất huyết nghĩ mình phải làm điều gì đó chứ không chỉ tin suông. Bà đến với Chúa chứ không chờ Chúa đến với mình. Bà già đau răng thì cầu nguyện rồi chờ phép lạ. Bà không chịu làm gì nữa.

Ông Giairô cũng tin rằng Chúa có thể cứu sống con gái ông. Ông làm hết sức mình. Con gái ông hấp hối không thể đến với Chúa được, nên ông đã xin Chúa đến chữa cho con gái ông.

Cộng tác với ơn Chúa là điều kiện để Chúa ban ơn. Chúng ta không thể chỉ thụ động chờ Chúa làm phép lạ, nhưng hãy sử dụng hết những phương tiện bình thường Chúa ban. Phần còn lại tùy Chúa định liệu cho ta. Thánh Ignatio de Loyola đã cho chúng ta lời khuyên bất hủ này: "Hãy làm như thể mọi việc tùy thuộc chúng ta, và hãy cầu nguyện như thể mọi việc tùy thuộc Thiên Chúa." Mc Kenzie nói: "Khi ta cố gắng làm những gì có thể, Thiên Chúa sẽ làm những điều ta không thể."

Thiên Chúa ban cho chúng ta quyền tự do, Người không thể thúc ép, nhưng để chúng ta toàn quyền sử dụng tự do của mình. Thiên Chúa không đối xử với chúng ta như những con bù nhìn, nhưng luôn coi trọng chúng ta như những cộng tác viên của Người.

Trong các phép lạ Chúa làm, Người đều cần sự cộng tác của con người.

- Trong tiệc cưới Cana, Chúa chỉ làm phép lạ khi người ta đã "múc nước đổ đầy các chum" (Ga 2,7).
- Trong phép lạ về bánh, Người chỉ làm cho bánh hóa nhiều khi "có 5 chiếc bánh và 2 con cá" (Mc 6,35-43).
- Khi chữa mắt cho người mù, Người chỉ thoa bùn vào mắt anh, còn phần anh phải đi rửa ở hồ Silôê mới được sáng mắt (Ga 9,1-40).

Thiên Chúa muốn chúng ta sử dụng hết các khả năng của mình, và Người sẵn sàng can thiệp khi cần. Ngạn ngữ Tây phương có câu: "Hãy tự giúp mình trước rồi Trời sẽ giúp sau."

***********************
*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa yêu thương chúng con với trái tim của người cha người mẹ, Chúa để chúng con hoàn toàn tự do đáp lại tình yêu Chúa. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con luôn biết sống ngoan ngoãn, thảo hiếu, đẹp lòng Chúa. CON QUYẾT TÂM cộng tác với ơn Chúa, để được Chúa ban thêm ơn trợ giúp trong những cơn gian nan khốn khó. Amen!

Thiên Phúc - Trích trong "Như Thầy Đã Yêu"

---------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - 19-6-2018 PDF Print E-mail

Kim Vu < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

On Jun 18, 2018, at 10:06 AM, 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:

>
> Thi sĩ Lamartine của Pháp có kể lại một giai thoại như sau: Một hôm, tình cờ đi qua một khu rừng, ông nghe một âm thanh kỳ lạ. Cứ sau mỗi tiếng búa gõ vào đá lại vang lên một tiếng "Cám ơn". Ðến gần nơi phát ra âm thanh, thi sĩ mới nhận thấy một người thợ đang miệt mài làm việc. Cứ mỗi lần gõ vào phiến đá, ông lại thốt lên "Cám ơn'.
>
>
> Thi sĩ Lamartine mới nấn ná đến trò chuuyện, người thợ đập đá giải thích: "Tôi cảm ơn Chúa". Ngạc nhiên về lòng tin của một con người mà cuộc sống hẳn phải lầm than lam lũ, thi sĩ mới nói: "Giả như bác được giàu có, thì tôi hiểu tại sao bác không ngừng thốt lên hai tiếng cám ơn. Ðằng này, Thiên Chúa chỉ nghĩ tới bác có mỗi một lần duy nhất đó là lúc Ngài tạo nên bác. Sau đó, Ngài ban cho bác có mỗi cái búa này để rồi không còn ngó ngàng gì đến bác nữa. Thế thì tại sao bác lại mỏi miệng để cám ơn Ngài?".
>
> Nghe thế, người đập đá mới hỏi vặn lại thi sĩ: "Ngài cho rằng Chúa chỉ nghĩ đến tôi có một lần thôi sao". Thi sĩ Lamartine bèn thách thức: "Dĩ nhiên, Chúa chỉ nghĩ đến bác có mỗi một lần mà thôi".
>
> Người thợ đá nghèo, nhưng đầy lòng tin, mới mếu máo thốt lên: "Tôi nghĩ rằng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cả. Ngài nghĩ rằng Thiên Chúa đã đoái thương đến một người thợ đá thấp hèn như tôi, dù chỉ một lần thôi. Vậy không đủ cho tôi cám ơn Ngài sao? Vâng, cám ơn Chúa, cám ơn Chúa". Nói xong, ông bỏ mặc cho thi sĩ đứng đó và tiếp tục điệp khúc quen thuộc của ông, vừa đục đá vừa tạ ơn Chúa.
>
> Thiên Chúa yêu thương con người. Ðó là bài ca mà chúng ta không chỉ hát lên trong mùa Giáng Sinh, mà phải được lập lại trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Nhưng khi chúng ta nói: Thiên Chúa yêu thương con người, điều đó trước hết phải có nghĩa là Ngài yêu thương tôi. Thiên Chúa không yêu thương con người bằng một cách chung. Thiên Chúa yêu thương mỗi người bằng một tình yêu cá biệt, riêng rẽ. Ðiều đó cũng có nghĩa là mỗi người là một chương trình trong trái tim của Thiên Chúa.
>
> Ðối với Thiên Chúa, không có đám đông vô danh, cũng không có những con số. Ngài gọi mỗi người bằng tên gọi riêng... Chúng ta không thể đo lường Tình Yêu của Thiên Chúa bằng thước đo hẹp hòi, thiển cận của chúng ta. Trong Tình Yêu Quan Phòng của Ngài, mỗi một con người là một chương trình và mỗi một chương trình đều cao cả.

Thiên Chúa không tạo dựng chúng ta theo một khuôn mẫu, mà theo một chương trình riêng cho mỗi người. Mỗi một biến cố xảy đến đều được Ngài sử dụng để đem lại điều thiện hảo cho chúng ta. Nói như thánh Phaolô, Thiên Chúa quy mọi sự về điều thiện cho những kẻ Ngài yêu thương. Cũng chính vị thánh này nói: "Tất cả nọi sự đều là ân sủng của Chúa".
>
> Trích sách Lẽ Sống
>------------------------------

 
CAM NGHEM TINH CHUA YEU TOI- CN11TN-B PDF Print E-mail

Tin tưởng và hy vọng vào sức mạnh của Lời Chúa
17/06/2018 Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

TIN MỪNG (Mc 4, 26-34)

Bước vào Chúa nhật thứ XI thường niên B, Chúa Giêsu trình bày cho chúng ta hai hình ảnh tuyệt đẹp và giầu ý nghĩa về sức mạnh của Lời Chúa là : dụ ngôn hạt giống tự mình mọc lên và dụ ngôn hạt cải (x. Mc 4, 26 – 34).

Đây là những hình ảnh bình dân quen thuộc đối với người Do thái sống đời nhà nông, quen với việc gieo hạt, tưới nước và thu hoạch. Chúa Giêsu sử dụng những gì nhà nông biết được để giúp họ làm quen và hiểu mầu nhiệm Nước Trời, đồng thời mời gọi người ta hy vọng và tin tưởng và sức mạnh của Lời Chúa là Thiên Chúa quyền năng (x. Ed 17, 22 – 24).

Thật vậy, Chúa Giêsu mạc khải điều gì đó về nước thiêng liêng của Người. Trong ngụ ngôn thứ nhất, Chúa nói với họ: "Nước Thiên Chúa giống như người kia đã gieo hạt xuống đất" (Mc 4, 26). Sự chú ý được qui về sự kiện hạt giống, một khi được gieo trong lòng đất, tự nó nảy mầm và lớn lên, dù nông dân ngủ hay thức. Ông tin tưởng nơi tiềm năng ở trong chính hạt giống và sự màu mỡ của đất đai. Và Chúa dẫn vào dụ ngôn thứ hai, "Chúng ta sẽ lấy gì mà hình dung nước Thiên Chúa? (...) Nước đó giống như hạt cải" (Mc 4,30).

Phần lớn chúng ta hầu như không có điểm chung với những người sống đương thời với Chúa Giêsu. Tuy nhiên, những dụ ngôn này tiếp tục có một tiếng vang trong thời đại chúng ta, vì sau khi gieo giống, tưới nước và thu hoạch, chúng ta có được điều Chúa Giêsu nói với chúng ta: Thiên Chúa đã đặt để điều gì đó thiêng liêng trong lòng chúng ta .

Nước Thiên Chúa là gì? Thưa là chính Chúa Giêsu. Và tâm hồn chúng ta là nơi thiết yếu Nước Thiên Chúa ngự trị. Thiên Chúa muốn sống và lớn lên trong lòng chúng ta ! Hãy tìm kiếm sự khôn ngoan của Thiên Chúa và vâng theo sự khôn ngoan của Thiên Chúa ; nếu chúng ta làm, thì cuộc sống của chúng ta sẽ có được sức mạnh và cường độ khôn lường.

Nếu chúng ta đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, sự sống thần linh sẽ triển nở trong ta như hạt giống lớn lên trên cánh đồng. Eckhart, vị thầy huyền bí thời Trung Cổ đã nói rất hay : "Hạt giống của Thiên Chúa ở trong chúng ta. Nếu nhà nông thông minh và cần cụ chịu khó, hạt giống sẽ lớn lên và trở thành Thiên Chúa. Hạt lê trở thành cây lê; hạt cau trở thành cây cau ; hạt giống của Thiên Chúa trở thành Thiên Chúa".

Thật vậy, hạt giống là biểu tượng Lời Chúa, và dụ ngôn này nhắc nhớ sự phong phú của Lời Chúa. Như hạt giống khiêm hạ phát triển trong lòng đất, Lời Chúa cũng hoạt động trong tâm hồn người lắng nghe nhờ sức mạnh của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã gieo Lời Ngài là hạt giống vào thửa đất là tâm hồn chúng ta, nếu Lời Chúa được đón nhận, thì chắc chắn sẽ mang lại hoa trái, vì chính Thiên Chúa làm cho Lời Ngài nảy mầm và tăng trưởng.

Dụ ngôn thứ hai dùng hình ảnh hạt cải. Tuy là hạt bé nhỏ nhất trong các thứ hạt, nhưng lại đầy sức sống và tăng trưởng đến độ trở thành cây cao lớn nhất trong các thứ cây trong vườn (x. Mc 4,32), trở thành nơi cho "chim trời" ẩn núp không có mục đích gì hơn là giúp cho chim trời sống thoải mái và bình an! Nước Thiên Chúa là như thế: một thực tại rất nhỏ bé nói theo kiểu phàm nhân và bề ngoài không có gì là đáng kể. Hình ảnh này nhấn mạnh đến Nước Thiên Chúa ở trong chúng ta, và hạt cải nhỏ bé sẽ trở thành một cái cây lớn, trong đó chim trời đến làm tổ, ám chỉ tình yêu vô cùng của Thiên Chúa được ban nhưng không cho chúng ta. Vương quốc của Thiên Chúa sẽ lan rộng đến tất cả các quốc gia trên khắp thế giới và người ta tìm đến trú ẩn nơi một Kitô giáo tốt lành.

Ơn gọi của Giáo Hội Chúa Giêsu Kitô không phải là để trở nên mạnh mẽ. Trở nên vĩ đại, không phải là ơn gọi của Chúa Kitô. Giáo hội không tìm cách trở thành bình đẳng của các vương quốc thế trần : đó không phải là sứ mạng của Giáo hội, càng không phải là chứng nhân mà Thiên Chúa mong muốn nơi Giáo hội. Dụ ngôn nói rằng chim trời đến ẩn núp. Đây không phải là sự bành trướng nhưng là sự hiếu khách. Nước Trời không đến để áp đặt lên con người, nhưng đón nhận họ. Trong cây sự sống hoặc cây mà cho phép loài chim đến đậu rồi bay đi và đôi khi được đón nhận ở đó cho đến ngày làm tổ, đẻ ấp trứng và sự sống bắt đầu hình thành.

*SUY TƯ VÀ QUYẾ TÂM HÀNH ĐỘNG: Trong bước đường thiêng liêng, TÔI thường có thói quen mơ tưởng những điều được coi là vĩ đại. Và rồi thất vọng. Không, TÔI phải tin tưởng và hy vọng. Niềm hy vọng nơi qua đức tin và lòng mến, cho phép TÔI khám phá ra Thiên Chúa bao bọc, khiến TÔI không nản lòng hay thất vọng trong việc truyền giáo, nhưng giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng sẽ dẫn dắt mọi sự đến thành toàn mà Ngài đã khởi đầu. Dù điều gì xảy ra  đi chăng nữa, thì đời BẠN VÀ TÔI đã được đồng hành bởi lời hứa đáng tin này: "Nếu ta cùng chết, ta sẽ cùng sống! Nếu ta chịu đựng, ta sẽ đồng trị. Nếu ta chối Ngài, Ngài sẽ chối ta" (2Tm 2, 11-12).

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Ðấng đã đón nhận hạt giống Lời Chúa như một "thửa đất phì nhiêu".  Chúng con quyết tâm noi guong Mẹ yêu mến Chúa bằng cách đọc và sống LỜI CHÚA MỖI NGÀY. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - LE THANH TAM PDF Print E-mail

.

CHIA SẺ TIN MỪNG

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu (08-6-2018)

Tình yêu «yêu đến tận cùng» của Chúa Giêsu

ĐỌC LỜI CHÚA

• Hs 11:1.3-4.8c-9: (1) Khi Ít-ra-en còn là đứa trẻ, Ta đã yêu nó, từ Ai-cập Ta đã gọi con Ta về. (4) Ta lấy dây nhân nghĩa, lấy mối ân tình mà lôi kéo chúng. Ta xử với chúng như người nựng trẻ thơ, nâng lên áp vào má; Ta cúi xuống gần nó mà đút cho nó ăn.
.

• Eph 3:8-12.14-19: (17) Xin cho anh em được bén rễ sâu và xây dựng vững chắc trên đức ái, (19) để nhận biết tình thương của Đức Kitô, là tình thương vượt quá sự hiểu biết. Như vậy anh em sẽ được đầy tràn tất cả sự viên mãn của Thiên Chúa.

• TIN MỪNG: Ga 19:31-37

Trái tim Ðức Giêsu bị lưỡi đòng đâm thâu

(31) Hôm đó là ngày áp lễ, người Dothái không muốn để xác chết trên thập giá trong ngày sabát, mà ngày sabát đó lại là ngày lễ lớn. Nên họ xin ông Philatô cho đánh giập ống chân các người bị đóng đinh và lấy xác xuống. (32) Quân lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Ðức Giêsu. (33) Khi đến gần Ðức Giêsu và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người. (34) Nhưng một người lính lấy giáo đâm cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. (35) Người xem thấy việc này đã làm chứng, và lời chứng của người ấy xác thực; và người ấy biết mình nói sự thật để cho cả anh em nữa cũng tin.

(36) Các việc này đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh: «Không một khúc xương nào của Người sẽ bị đánh giập.» (37) Lại có lời Kinh Thánh khác: «Họ sẽ nhìn lên Ðấng họ đã đâm thâu.»

Câu hỏi gợi ý:

1. Thánh Gioan mô tả tình yêu của Đức Giêsu là «yêu đến tận cùng». «Yêu đến tận cùng» là yêu thế nào? và Ngài yêu những ai?

2. Đức Giêsu đã thể hiện tình yêu đối với Thiên Chúa và đối với con người thế nào? Hai tình yêu ấy xung đột với nhau hay bổ túc lẫn nhau?

3. Đức Giêsu chết trên thập giá vì yêu thương con người, nhưng tại sao Giáo Hội lại coi đó là hành vi thờ phượng Thiên Chúa của Đức Giêsu?

Suy tư gợi ý:

Yêu đến tận cùng

Trái tim là biểu tượng của tình yêu. Tháng 6 này là tháng đặc biệt tôn kính Thánh Tâm hay Trái Tim Chúa Giêsu. Nghĩa là tháng này là dịp để chúng ta suy niệm hay chiêm ngắm tình yêu của Chúa Giêsu đối với Thiên Chúa, đối với nhân loại, và cách riêng đối với mỗi người chúng ta.

Nói về tình yêu của Chúa Giêsu, Tin Mừng Gioan viết: «Chúa Giêsu biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng» (Ga 13,1).

Tình yêu của Chúa Giêsu là thứ tình yêu «yêu đến cùng», nghĩa là yêu thương đến mức độ tận cùng, không ai có thể yêu thương hơn thế được. Và dấu chỉ hữu hình của tình yêu thương ấy chính là cái chết nhục nhã và thê thảm trên thập giá. Đã chết rồi mà Ngài vẫn tiếp tục tỏ tình yêu thương: Sự kiện «một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì, máu cùng nước chảy ra» (Ga 19,34) là một biểu tượng rất hùng hồn và đầy ý nghĩa cho thứ tình yêu «yêu đến cùng» của Ngài. Khi vừa mới chết, Ngài hầu như đã đổ hết máu của mình ra, chỉ còn một ít máu còn đọng lại trong tim không thể chảy ra được thì Ngài cũng đổ ra cho bằng hết nhờ lưỡi đòng đâm vào cạnh sườn Ngài.

Thiết tưởng trong tháng kính Thánh Tâm này, khi suy niệm về tình yêu của Chúa Giêsu, ta cần bắt chước cách yêu thương của Ngài. Đó là kết hợp hai giới luật của Cựu ước thành một giới luật duy nhất, là: «yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn» (Mt 22,37) bằng cách «yêu người thân cận như chính mình» (Mt 22,39).

CẦU NGUYỆN

Lạy Cha, chúng con thường hát Kinh Hòa Bình của thánh Phanxicô Salê, trong đó có câu: «Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người». Hát như thế, nhưng cách mến yêu và phụng sự Chúa trong đời sống chúng con dường như không phải là trong mọi người, mà chỉ là trong nhà thờ, hay trong những giờ dâng lễ, đọc kinh, cầu nguyện, v.v... Cách đó có đúng với cách Đức Giêsu yêu mến Cha không? Dịp kính Thánh Tâm Đức Giêsu, xin giúp con yêu mến Cha đúng như cách Đức Giêsu đã yêu mến Cha.

Nguyễn Chính Kết

Bấm vào đây để đọc bài chia sẻ Chúa nhật thứ 10 Thường Niên:
Tội «phạm đến Thánh Thần» và «chẳng đời nào được tha» là thứ tội gì?
(http://chiasethanhuu.blogspot.com/2018/06/tn10.html)

------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - PDF Print E-mail

Kim Vu

> From: "'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu"
> Date: June 5, 2018 at 8:02:34 AM PDT


> Trong đời, chúng ta nhiều lần mời nhau ăn uống. Những dịp ấy ăn uống không những để sống, mà còn để bày tỏ tình cảm quý mến dành cho nhau. Kinh nghiệm này giúp ta hiểu hơn ý nghĩa Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô: Chúa mời chúng ta dự bữa tiệc thần thánh khi ta được ăn uống chính Mình Máu Ngài để hưởng tình yêu và sự sống của Ngài.
>
> 1. Tình yêu Chúa. Yêu nhau luôn thích gần nhau, gần đến độ con xà vào lòng mẹ, em ngồi vào lòng anh. Chúa yêu cũng muốn ở gần đến độ Ngài đi vào trong lòng dạ con người nơi bàn tiệc Thánh Thể. Yêu thích gần và cũng thích cho: Yêu nhau thì thích tặng quà cho nhau. Yêu ít thì tặng ít, yêu nhiều thì tặng nhiều, yêu hết mình thì trao tặng tất cả. Chúa yêu đến độ trao tặng cả thịt máu Ngài, nghĩa là trao tặng trọn vẹn con người của Ngài cho chúng ta. Chúa trao tặng tất cả, sạch sành sanh!
>
> 2. Sự sống Chúa. Khi chúng ta ăn cơm canh cá thịt vào trong cơ thể mình, thì các đồ ăn ấy phải tan biến để trở thành chất dinh dưỡng làm nên sự sống của ta. Cũng vậy, khi Chúa trao ban Mình Máu Ngài làm của ăn uống là lúc Chúa chấp nhận hy sinh để cho chúng ta được sống. Hơn nữa, cơm canh cá thịt có giúp nuôi sống nhưng rồi đến ngày ta vẫn phải chết, còn Mình Máu Thánh Chúa sẽ giúp ta có sự sống đời đời vì ta được hòa chung sự sống thần thánh với Chúa.


> Thế thì, còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy hớn hở đi tham dự Thánh lễ để hưởng bữa tiệc thần thánh tình yêu và sự sống Chúa khi rước Mình Máu Thánh vào lòng ta. Để rồi, ta có thể hân hoan thốt lên như thánh Phaolô: "Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là Chúa Kitô sống trong tôi". Amen.
>
> (bài giảng của Cha Xuân Trường)
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
>
> --
> You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Linh Thao Tin Yeu" group.

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 50