mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6165
mod_vvisit_counterHôm Qua10151
mod_vvisit_counterTuần Này16316
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này115900
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12312133

We have: 102 guests online
Your IP: 54.164.198.240
 , 
Today: Dec 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 166 = TAM SU LUOI DONG PDF Print E-mail

Tâm sự lưỡi đòng

Kính thưa Chúa Giêsu giàu lòng thương xót,

Con được Thiên Chúa tạo dựng chỉ là một lưỡi đòng, dân gian thường gọi là lưỡi giáo – nghĩa là con chỉ là một vật vô tri, vô giác, không có linh hồn, không có sinh hồn, cũng không có giác hồn; và như vậy, tất nhiên con không thể chủ động làm được điều gì. Con có chọc thủng cái gì hoặc làm ai bị thương thì đều do những người ác điều khiển con mà thôi!

Tuy nhiên, cứ mỗi khi phụng vụ nhắc lại câu Kinh Thánh: "Một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì máu cùng nước chảy ra" (Ga 19:34), con lại thấy chạnh lòng – nhất là mỗi năm vào Thứ Sáu Tuần Thánh, các Thứ Sáu đầu tháng, các dịp lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu hoặc các dịp tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót. Con cảm thấy vừa thân vừa xấu hổ lắm, thưa Đức Chúa từ bi nhân hậu!

Hôm đó là ngày Sa-bát, là ngày nghỉ vì là lễ trọng, hẳn là ai cũng muốn rảnh rang mừng lễ với vợ, với con, với gia đình, nhưng quân lính La Mã còn "kẹt" vì ba tử tội – trong đó có Chúa Giêsu, thế nên họ chưa được về nhà sớm. Vả lại ăn lương của đế quốc La Mã thì phải làm công tác cho xong. Ăn được đồng tiền đâu là chuyện béo bở gì!

Có lẽ họ nôn lòng về sớm, mà mấy tay tử tội sống dai dẳng quá, đóng đinh thế mà vẫn chưa chịu tắt hơi, thế nên họ phải tìm cách làm cho các tử tội "sinh thì" càng sớm càng tốt. Sau khi họ đánh giập ống chân hai tử tội kia, họ đến chỗ Chúa Giêsu, định bụng cũng đập giập ống quyển cho Ngài chết sớm, nhưng chúng thở phào nhẹ nhõm vì thấy Ngài đã tắt thở rồi (Ga 19:33). Họ bỏ búa xuống và nhìn nhau cười đắc chí. Chắc hẳn là họ khoái lắm, cười toe toét, cười đến nỗi "không còn nhìn thấy tổ quốc" luôn, vì ít ra cũng đỡ tốn sức mà đưa búa tạ lên giáng vào ống chân Chúa bị treo cao trên Thập giá.

Thật thương, chắc là Ngài quá yếu vì phải nhịn đói, nhịn khát, bị hành hạ, lại phải vác Thập giá nặng nề leo lên đồi trên con đường gập ghềnh, kiệt sức rồi nên Ngài đã chết trước hai tướng cướp kia.

Mặc dù biết rõ Ngài đã chết thật rồi, thế mà một tay lính còn chơi khăm, chả biết vì đâm thử xem sao hay có ác ý, sẵn ngọn giáo là con đây, liền chọc thẳng vào tim Ngài cho nước và máu chảy kiệt luôn tới giọt cuối cùng: "Một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì máu cùng nước chảy ra" (Ga 19:34). Người lính La Mã đó có tên gọi là Long-gi-nô (Longinus).

Ôi chao, sao mà người ta nhẫn tâm thế không biết, lòng lang dạ thú chứ chẳng phải con người nữa, đã thấy Ngài chết chắc rồi mà còn nỡ bắt Ngài chết lần thứ hai. Khốn nạn thật!

Chúa ơi, dù sao thì chuyện cũng đã rồi. Chuyện gì đến sẽ đến, đang đến, và đã đến. Con không chủ động đâm thấu tim Ngài, nhưng con vẫn tự thấy có tội. Dù sao cũng vì lưỡi đòng con mà Ngài phải chết thêm lần nữa. Xin thương xót con, lạy Chúa Giêsu!

Ấy thế nhưng con lại có cái may, đó là con được trở nên kẻ đầu tiên được vào "khám phá" Thánh Tâm Ngài. Nghĩ đến đây, con cảm thấy phần nào an ủi. Và chính con cũng là kẻ đầu tiên được tắm gội trong Nước và Máu Thánh Ngài. Và cũng qua con, Máu Thánh Ngài đã chảy xuống rồi chạm vào tay, sau đó Long-gi-nô đã dụi mắt, và mắt anh ta được sáng – vì anh ta mắt kém lắm, chẳng biết cận thị hay viễn thị nặng. Phép lạ nhãn tiền đã xảy ra ngay lập tức đối với chính kẻ nhẫn tâm đâm thấu Thánh Tâm Ngài. Như vậy, con cũng có chút gì đó gọi là "công trạng". Ôi, con sung sướng và cảm tạ Ngài nhiều lắm!

Tháng Sáu lại về, Giáo hội Công giáo đặc biệt dành riêng tháng này để tôn kính và yêu mến Thánh Tâm Ngài, con nhớ đến Ngài và nghĩ về thân phận con. Lạy Ngài, con tín thác vào Ngài, xin thương xót phận đời con!

Lạy Thánh Tâm của Lòng Thương Xót, xin cho mọi người được nên như con, không phải để lại giống con đâm thấu tim Ngài, mà là được nhận biết lòng thương xót bao la của Ngài, biết khám phá Thánh Tâm Ngài và được cư ngụ trong Thánh Tâm Ngài, đời này và đời sau. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

----------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 165 = THANH TAM CHUA GIESU PDF Print E-mail

Thánh Luật

(Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, năm B)

Nói đến trái tim là nói đến tình yêu, một hệ lụy không thể tách rời. Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn mạch yêu thương, dạt dào dòng thương xót. Và chỉ có những gì từ trái tim mới có thể đến được trái tim: Ngài không cần biết chúng ta là ai hoặc là gì, và đối xử với Ngài thế nào, Ngài chỉ biết một điều là "yêu đến tận cùng, yêu bằng mọi giá, yêu vô điều kiện". Đó là phương trình: Thánh Tâm Chúa Giêsu = Tình yêu + Lòng Thương Xót + Ơn Cứu độ.

"Thánh Tâm Chúa Giêsu nguồn êm ái dịu dàng, xin hãy ban xuống hồn con ngọn lửa say yêu một Chúa. Thánh Tâm Chúa Giêsu tràn lan niềm thương xót, xin thương những người đã dám cả lòng vấp phạm đến Thánh Tâm Cha". Đó là ca từ đẹp trong bài thánh ca "Thánh Tâm Chúa Giêsu", của Linh mục Nhạc sĩ Huyền Linh, rất quen thuộc với người Công giáo. Bài thánh ca có giai điệu đơn giản mà có sức làm lòng người lắng đọng.

Chúa Giêsu nhắn nhủ: "Anh em hãy mang lấy ách của Tôi, và hãy học với Tôi, vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng" (Mt 11:29).

Chúa Giêsu đã mặc khải cho Mẹ Carmel tại Milan (Ý) trong thời gian từ 1968-1969. Ngày 20-4-1968, Mẹ Carmel hỏi: "Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn con làm gì?". Chúa Giêsu nói: "Hỡi con gái của Cha, con hãy viết. Con sẽ làm Tông đồ Tình Yêu Đầy Thương Xót của Cha. Cha sẽ chúc lành cho con. Và Cha sẽ đổ xuống trên con muôn vàn ơn Thánh, và những ân thưởng lớn lao. Cha cám ơn con đã phổ biến Thánh Nhan của Ta. Ta sẽ chúc lành cho các gia đình trưng bày hình ảnh của Ta, và Ta sẽ cải hoán những kẻ tội lỗi sống trong các gia đình đó. Ta sẽ giúp kẻ lành tự cải tiến thêm, và những kẻ nguội lạnh trở nên sốt sắng hơn. Ta sẽ để mắt đến các nhu cầu của họ, và sẽ giúp họ trong mọi sự cần thiết, vật chất cũng như siêu nhiên". Rồi Ngài nói rõ: "TA LÀ GIÊSU ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT".

Phàm cái gì cũng có luật. Vì con người thoái hóa nên phải có luật để giữ trật tự xã hội, kỷ cương nghiêm minh. Vậy luật có sau con người để phục vụ con người, nghĩa là luật vì con người, chứ con người không lệ thuộc luật. Tình yêu có luật của tình yêu. Ngay cả tự do cũng có luật, chứ không phải tự do là "xả láng sáng về sớm". Một gia đình hoặc một nhóm (dù chỉ vài người) cũng có luật. Mỗi người cũng phải có luật riêng mình.

Ông Ê-li-a vào một cái hang và nghỉ đêm tại đó. Đức Chúa nói với ông: "Ê-li-a, ông làm gì ở đây?" (1 V 19:9). Rồi Ngài nói thêm: "Hãy ra ngoài và đứng trên núi trước mặt Đức Chúa. Kìa Đức Chúa đang đi qua" (1 V 19:11). Gió to bão lớn xẻ núi non, đập vỡ đá tảng trước nhan Đức Chúa, nhưng Đức Chúa không ở trong cơn gió bão; sau đó là động đất, nhưng Đức Chúa không ở trong trận động đất; sau động đất là lửa, nhưng Đức Chúa cũng không ở trong lửa; sau lửa có tiếng gió hiu hiu. Thiên Chúa ở trong "gió hiu hiu". Điều đó chứng tỏ Ngài là Thiên Chúa nhân hiền, không muốn những gì bạo động.

Vừa nghe tiếng đó, ông Ê-li-a lấy áo choàng che mặt, rồi ra ngoài đứng ở cửa hang. Ông không dám nhìn Ngài, phần vì ông thấy mình bất xứng, phần vì ông sợ người ta nhận diện. Bấy giờ có tiếng hỏi: "Ê-li-a, ngươi làm gì ở đây?" (1 V 19:13). Ông thưa: "Lòng nhiệt thành đối với Đức Chúa, Thiên Chúa các đạo binh, nung nấu con, vì con cái Ít-ra-en đã bỏ giao ước với Ngài, phá huỷ bàn thờ, dùng gươm sát hại các ngôn sứ của Ngài. Chỉ sót lại một mình con mà họ đang lùng bắt để lấy mạng con" (1 V 19:14). Các ngôn sứ khác đều bị thủ tiêu, chỉ còn lại ông Ê-li-a, nhưng lòng nhiệt thành vẫn thôi thúc ông. Chắc chắn là Thiên Chúa đã tiền định sứ vụ cho ông. Đức Chúa mách nước: "Ông hãy đi con đường ông đã đi trước qua sa mạc cho tới Đa-mát mà về. Tới nơi, ông sẽ xức dầu phong Kha-da-ên làm vua A-ram; còn Giê-hu con của Nim-si, ông sẽ xức dầu tấn phong nó làm vua Ít-ra-en. Ê-li-sa con Sa-phát, người A-vên Mơ-khô-la, ông sẽ xức dầu tấn phong nó làm ngôn sứ thay cho ông" (1 V 19:15-16).

Không ai xứng đáng trước mặt Chúa, nhưng thật may mắn cho chúng ta, vì Thánh Tâm Ngài có đầy Tình Yêu Thương và giàu Lòng Thương Xót. Ngài chỉ chờ chúng ta kêu cầu: "Lạy Chúa, cúi xin Ngài nghe tiếng con kêu, xin thương tình đáp lại" (Tv 27:7), chắc chắn Ngài sẽ ban cho chúng ta những điều ngoài sức tưởng tượng. Như vậy, chúng ta phải tự nhủ: "Hãy tìm kiếm Thánh Nhan" (Tv 27:8). Chúng ta tin tưởng và miệt mài tìm kiếm Thánh Nhan Ngài, chắc chắn Ngài không ẩn mặt.

Tuy nhiên, chúng ta là những tội nhân bất xứng, nên luôn phải van nài: "Tôi tớ Ngài đây, xin đừng giận mà ruồng rẫy, chính Ngài là Đấng phù trợ con. Xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi, lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con" (Tv 27:12). Cứ "vững vàng tin tưởng sẽ được thấy ân lộc Chúa ban trong cõi đất dành cho kẻ sống" (Tv 27:13). Đừng ngần ngại, vì Thánh Tâm Chúa Giêsu đầy lòng thương xót: "Hãy cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào! Hãy cậy trông vào Chúa!" (Tv 27:14).

Luật Cựu Ước khác Luật Tân Ước. Luật Thiên Chúa khác luật loài người. Thánh Luật khác nhân luật. Chúa Giêsu nói: "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Chớ ngoại tình. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi" (Mt 5:27-28). Nếu chúng ta thấy một phụ nữ đẹp mà nhìn thì không sao, chúng ta có quyền ngắm nhìn và thưởng lãm tác phẩm mỹ thuật mà Ngài đã khéo léo tạo nên; nhưng nếu nhìn và ham muốn thì mới nguy hiểm. Chúa Giêsu gọi động thái đó là ngoại tình. Các loại ham muốn khác cũng bị Chúa kết án tương tự!

Chúa Giêsu phân tích: "Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục" (Mt 5:29-30). Luật Cựu Ước dạy: "Ai rẫy vợ thì phải cho vợ chứng thư ly dị". Còn Chúa Giêsu có Luật Tân Ước. Ngài cho biết: "Ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình" (Mt 5:32). Quá rõ ràng, không hề mơ hồ!

Đó là Thánh Luật của Thiên Chúa. Ai không yêu Ngài thì không chuộng Luật Ngài, ai yêu Ngài thì vui sẽ "vui thú với lề luật Chúa, nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày" (Tv 1:2), luôn "thích làm theo Thánh Ý và ấp ủ Luật Chúa trong lòng" (Tv 40:9). Vì "Luật pháp Chúa quả là hoàn thiện, bổ sức cho tâm hồn" (Tv 19:8), thế nên "hạnh phúc thay ai sống đời hoàn thiện, biết noi theo Luật pháp Chúa Trời" (Tv 119:1).

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, xin cho chúng con nên như lưỡi đòng, không phải để làm Ngài thêm đau khổ, mà là để chúng con được vĩnh cư nơi Thánh Tâm Ngài và tắm gội trong dòng Thương Xót của Ngài suốt đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.
TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

---------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 164 = GM PHÓ XUAN LOC PDF Print E-mail

Đức Cha Đinh Đức Đạo, tân Giám Mục Phó Xuân Lộc - RV
04/06/2015 14:43

VATICAN. Hôm 4-6-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo làm Giám mục Phó với quyền kế vị tại Giáo Phận Xuân Lộc.

Đức Cha Đinh Đức Đạo năm nay 70 tuổi, sinh ngày 2-3-1945 tại Thức Hóa, Giáo Phận Bùi Chu. Năm 1964, khi được 19 tuổi, ngài gia nhập Đại chủng viện thánh Giuse Sàigòn và năm sau đó, du học tại Trường Truyền giáo ở Roma và thụ phong linh mục ngày 27-3 năm 1971 khi được 26 tuổi.

Ngài đậu tiến sĩ thần học luân lý tại Học viện Alfonsianum của Dòng Chúa Cứu Thế, và tiến sĩ Truyền giáo tại Đại học Giáo Hoàng Gregoriana của dòng Tên ở Roma.

Cha Đinh Đức Đạo làm giáo sư tại khoa Truyền giáo Học và Học viện giáo lý và tu đức truyền giáo của Đại học Giáo Hoàng Urbaniana, đồng thời cũng làm Phó giám đốc, rồi Giám đốc Trung tâm quốc tế linh hoạt truyền giáo, gọi tắt là Ciam. Ngài làm Giám đốc Văn phòng phối kết Tông đồ mục vụ Công Giáo Việt Nam hải ngoại trong 10 năm.

Năm 2009 Cha Đinh Đức Đạo về nước và làm Giám đốc đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc. 4 năm sau đóm, ngày 28-2 năm 2013, ngài được ĐTC Biển Đức 16 bổ nhiệm làm GM hiệu tòa Gadiaufala, Phụ tá giáo phận Xuân Lộc.

Trong HĐGM Việt Nam, Đức Cha Đinh Đức Đạo làm Chủ tịch Ủy ban GM về giáo dục.

Trong nhiệm vụ mới, Đức Cha Đinh Đức Đạo tiếp tục phụ giúp Đức Cha chính Đaminh Nguyễn Chu Trinh, 75 tuổi, và sẽ đương nhiên kế vị khi giáo phận trống tòa.

Theo niêm giám 2015 của Tòa Thánh, giáo phận Xuân Lộc có 921.489 tín hữu Công Giáo, với 246 giáo xứ, 359 LM giáo phận và 139 LM dòng, 1809 nữ tu và 447 tu huynh (SD 4-6-2015)

G. Trần Đức Anh OP

---------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 163 = TRUYEN GIANG TIN MUNG PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp Hội Đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng - OSS_ROM
29/05/2015 13:59

VATICAN. ĐTC mời gọi các tín hữu cảm nghiệm cụ thể lòng thương xót của Thiên Chúa để trở thành dụng cụ cứu độ cho anh chị em mình.

Đó là ý tưởng ĐTC đặc biệt nhấn mạnh trong buổi tiếp kiến sáng 29-5-2015 dành cho 50 HY, GM và LM, tu sĩ tham dự khóa họp toàn thể của Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng về đề tài: "Đâu là tương quan giữa việc loan báo Tin Mừng và huấn giáo".

Lên tiếng trong dịp này ĐTC nhắc đến việc tổ chức Năm Thánh đặc biệt về Lòng Thương Xót được ngài ủy thác cho Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng và khẳng định rằng: Năm Thánh này có mục đích làm nổi bật hơn hồng ân Lòng Thương Xót của Chúa. Đây chính là việc loan báo mà Giáo Hội được mời gọi thông truyền qua hoạt động loan báo Tin Mừng trong một thời đại có những thay đổi lớn. Những thay đổi này là một sự kích thích các tín hữu đón nhận những dấu chỉ thời đại mà Chúa cống hiến cho Giáo Hội, để Giáo Hội có khả năng mang Chúa Giêsu Kitô đến cho cho người ngày nay. Sứ mạng này vẫn như trước, nhưng ngôn ngữ dùng để loan báo Tin Mừng đòi phải được đổi mới, trong sự khôn ngoan mục vụ."

ĐTC cũng nhấn mạnh rằng "con người ngày nay đang mong đợi Giáo Hội biết đồng hành với họ, cống hiến cho họ chứng tá đức tin, khiến Giáo Hội liên đới với tất cả mọi người, đặc biệt là những ngừơi cô đơn và bị gạt ra ngoài lề. Bao nhiêu người nghèo đang chờ đợi Tin Mừng giải thoát! Bao nhiêu người nam nữ, ở những vùng ngoại biên cuộc sống do xã hội tiêu thụ gây ra, đang chờ đợi sự gần gũi và tình liên đới của chúng ta"!

Trong bối cảnh đó, ĐTC khẳng định rằng "tân Phúc Âm hóa là ý thức tình yêu thương xót của Chúa Cha để chính chúng ta cũng trở thành những dụng cụ cứu độ cho các anh chị em chúng ta".

ĐTC đề cao tầm quan trọng của việc huấn giáo trong đời sống Kitô để các tín hữu cảm nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa. Đây không phải là một ý tưởng trừu tượng, nhưng là một sự cảm nghiệm cụ thể, qua đó chúng ta hiểu những yếu đuối của mình và sức mạnh đến từ trên cao.. Thiên Chúa đến cứu vớt chúng ta khỏi thân phận yếu đuối chúng ta đang sống.

ĐTC không quên nhắc nhở rằng "việc giáo dục về đức tin là điều thiết yếu, nó đòi chúng ta phải có can đảm, tinh thần sáng tạo, và quyết định đi vào những con đường nhiều khi chưa được thám hiểm. Việc huấn giáo, như thành phần của tiến trình loan báo Tin Mừng, cần phải đi xa hơn lãnh vực học đường, để giáo dục các tín hữu, ngay từ nhỏ, gặp gỡ Chúa Kitô hằng sống và hoạt động trong Giáo Hội của Người" (SD 29-5-2015)

G. Trần Đức Anh OP

-----------------

 
CẢM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 123= KHOI SI TINH PDF Print E-mail

KHỐI TÌNH SI

(Hs 11:3-8)

Lạy Thiên Chúa, chỉ vì lòng thương xót

Ngài đã tập cho con từng bước đi

Và đã đỡ cánh tay con dại khờ

Ngài chữa lành nhưng con lại không hiểu

Ngài thắt chặt dây nhân nghĩa, nhân hậu

Và lấy mối ân tình lôi kéo con

Ngài đối xử với con rất ân cần

Như người ta nựng yêu các trẻ nhỏ

Nâng con lên, Ngài yêu thương áp má

Rồi cúi xuống mà đút cho con ăn

Thế mà con vẫn bội nghĩa, vong ân

Ngài kêu gọi, con làm ngơ, giả điếc!

Thế mà Ngài vẫn không ngừng thương xót

Thánh Tâm Ngài luôn thổn thức nhịp yêu

Ruột gan Ngài cứ bồi hồi sớm chiều

Khối tình si thắm máu và nóng lửa

Lạy Thánh Tâm, con vô cùng xấu hổ

Bởi vì con phụ tình Chúa bao la

Cúi xin Ngài thương xót và thứ tha

Cho con được ngụ nơi Thánh Tâm Chúa

Con lạc loài, vô duyên, và tội lụy

Khuôn mặt con hốc hác, đáng ghét thay!

Xin dủ thương biến đổi con từ đây

Nên giống Khuôn Mặt Thương Xót của Ngài

TRẦM THIÊN THU

THÁNH TÂM NGỌT NGÀO

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Dạt dào Lòng Thương Xót

Nhiệm mầu Máu và Nước

Tuôn chảy ơn thứ tha

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Khúc Tình Ca muôn thuở

Diệu kỳ bản tổng phổ

Dịu dàng nhịp thương yêu

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Bài thơ tình độc đáo

Từng vần, từng nhịp điệu

Êm như những lời ru

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cho con tràn sức sống

Con tuyệt đối tin tưởng

Muốn như Ngài yêu thương

Con muốn hóa lưỡi đòng

Vào trong Thánh Tâm Chúa

Thường trú ở nơi đó

Để thuộc trọn về Ngài

KHA ĐÔNG ANH

Kính chuyển:

Hồng
----------------------

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 34 of 50