mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5527
mod_vvisit_counterHôm Qua8928
mod_vvisit_counterTuần Này5527
mod_vvisit_counterTuần Trước54053
mod_vvisit_counterTháng Này207711
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11172304

We have: 140 guests online
Your IP: 54.81.112.7
 , 
Today: Jun 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 142= NOI PHET PDF Print E-mail

Mar 1 at 9:38 PM

NÓI PHÉT

Lạy Thầy-Giêsu-đau-khổ

Thầy bảo con đừng thương Thầy (1)

Con nghe rất trái tai

Nhưng, Thầy ơi, con chưa bao giờ yêu Thầy thật!

Con leo lẻo bảo con yêu Thầy nhất

Dù phải chết con vẫn yêu (2)

Ai bỏ mặc ai, con quyết không nao

Nhưng rồi con lại chối: "Tôi không biết!" (3)

Con nói xạo, nói láo, nói phét

Vậy mà con vẫn tự đắc, vênh vang

Con luôn ảo tưởng về sự đàng hoàng

Quả là con liều thật!

Thầy ơi, Thầy rất tuyệt

Nhưng con chỉ thấy vậy khi đời con êm trôi

Nếu đời con đau khổ, lạc loài, đơn côi

Thầy ơi, xin phép cho con xét lại!

Con đã lớn khôn, không còn trẻ dại

Lời Thầy hay lắm, nhưng con vẫn đắn đo

Chân bước theo Thầy mà lòng trí lơ ngơ

Mai về đâu và được gì nhỉ?

Con là phàm nhân vương nhiều tội lụy

Con đâu dám sánh với Tổ Phụ xưa (4)

Đau khổ đâu là nhạc, là thơ

Thầy ơi, con chấp nhận con là thằng nói phét

Tại dinh Philatô, đâu là sự thật?

Tại sao Thầy im lặng khi bị ghét, bị khinh?

Thầy vô tội mà sao Thầy cứ lặng im?

Con không thể nào chịu nổi!

Cơn giận sục sôi khi Thầy bị chê là "kẻ dại"

Con muốn chứng tỏ bản lĩnh mình

Và rồi lưỡi gươm con lóe sáng lung linh (5)

Con nói phét nhưng con làm thật!

Con làm thật nhưng con vẫn nói phét

Con là Cai-pha, Kha-nan, và Philatô

Biết đúng mà chẳng dám làm gì

Vì khiếp nhược, hèn nhát nên con bỏ chạy!

Con là như thế đấy

Thầy ơi, xin thương xót, thứ tha

Cho con được quyết tâm lại:

MÃI MÃI CON CHỈ YÊU THẦY THÔI! (6)

TRẦM THIÊN THU

(1) Lc 23:28. (2) Mt 26:33; Mc 14:31. (3) Mt 26:69-75. (4) St 22:1-14. (5) Ga 18:26. (6) Ga 21:15-17.

Kính chuyển:

Hồng
------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 141 = LINH MUC TRAN AN PDF Print E-mail

> Nhờ Cha mà giờ đây con sắp được vào tù"
> Đăng lúc 18:30 pm - 28/10/2014 - Người đương thời
> Từ một chàng trai hư hỏng, cờ bạc, ma túy đến một phạm nhân rồi thành đan sĩ, linh mục, giờ đây chính Linh mục Trần Văn An lại hoán cải cuộc đời cho nhiều người giúp họ sống lương thiện, có ích.
>
> Phóng viên Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã tới Đan Viện Thiên An ở Huế và gặp Đan sĩ, Linh mục Phanxicô Xaviê Trần Văn An. Cuộc đời linh mục là một hành trình đầy thử thách, gian nan; đầy sự phấn đấu, lòng nhân từ và hồng ân.
>
> Đan viện Thiên An
>
> Từ tình yêu thương bao la của mẹ
>
> Sinh ra trong gia đình giàu có ở giáo xứ Cầu Rầm (Vinh, Nghệ An), chàng trai Trần Văn An ngày ấy rất khôi ngô và hào hoa.
>
> 17 tuổi, Trần Văn An bắt đầu con đường ăn chơi, sa đọa. Học hết cấp 3, cha mẹ cho theo nghề kim hoàn, Trần Văn An trở nên giàu có nhờ buôn bán vàng và đồ cổ. Nhưng chẳng mấy chốc, anh tiêu sạch tiền và sa vào cờ bạc, rượu chè, ma túy.
>
> Hết tiền, Trần Văn An quay sang ăn cắp tiền của gia đình và nhiều người, tham gia băng nhóm xã hội đen, đánh lộn, ăn cắp và hút chích để rồi sa chân vào vòng lao lý, bắt đầu những tháng ngày tù tội khổ đau.
>
> Từ một thanh niên có tương lai xán lạn, thành người ăn chơi sa đọa rồi một tù nhân, Trần Văn An còn bị thêm cú sốc khi người yêu "sang ngang". Tuyệt vọng đến tận cùng, được tha về, anh vẫn chứng nào tật nấy, ngựa theo đường cũ, chẳng bao lâu lại dính vào nghiện ngập.
>
> Chúng tôi hỏi cơ duyên nào khiến Trần Văn An quyết tâm từ bỏ con đường nghiện ngập và trở nên công chính, linh mục trả lời, rằng từ tình thương bao la của mẹ lay động lòng trời.
>
> Khi đang lén lút hút thuốc phiện tại nhà, Trần Văn An bị mẹ phát hiện. Ngước mắt nhìn người mẹ yêu dấu khổ đau, sốc đến tận cùng, anh như bị sét đánh. Từ nội tâm như bật lên tiếng nói, thúc giục anh trở về với mẹ, phải sống tốt để tạ ơn mẹ. Cũng từ đó, trong anh có một quyết tâm lớn là làm lại cuộc đời, anh chạy đến Thánh Địa La Vang (Quảng Trị) nguyện cầu với Mẹ Maria, cầu nguyện Chúa cho anh đủ sức vượt qua cám dỗ của ma túy.
>
> Năm 1992, chính bố ruột gửi Trần Văn An đến ở cùng một cha xứ. Hai năm sau, Trần Văn An gia nhập Đan Viện Thiên An và trở thành Đan sĩ dòng Biển Đức của đạo Thiên Chúa Giáo. Kể từ đó, Trần Văn An dành cả cuộc đời linh mục, đan sĩ của mình để cầu nguyện, giúp đỡ, chia sẻ và mang niềm hy vọng cho biết bao nhiêu người lầm lỡ muốn trở về con đường thiện. Vị linh mục nói: "Chúa đã yêu thương tôi và cứu chữa tôi. Vì thế tôi cố gắng làm một việc gì đó hữu ích cho người nghèo, bệnh nhân và người tội lỗi".
>
> Tôi hỏi: viết rõ quá khứ như vậy liệu có gì phiền không? Linh mục cười, nói rằng đây là sự thật và khi nói về sự thật cuộc đời mình thì mình đang hòa giải với chính mình đã; mình thấy thanh thản và cũng là để cảm tạ những ơn lành ban cho mình.
>
> Hơn nữa nếu sự thật này mà chia sẻ được với bao thanh niên lỡ lầm cùng cảnh ngộ với thời trai trẻ của mình thì nên nói, vì câu chuyện này thêm sức mạnh, thêm niềm tin và hy vọng cho họ.
>
> Linh mục Trần An
>
> Dự án phát huy sức mạnh nội tâm...
>
> Có một thanh niên tên Q, quê ở Hà Tĩnh, là người đã sống ngoài vòng pháp luật hơn 10 năm chỉ vì trong một bữa tiệc lời qua tiếng lại, dùng dao đâm chết bạn đồng hương rồi bỏ trốn. Người thanh niên này đã đến nhờ linh mục Trần Văn An giúp. Trước thái độ ăn năn của Q, linh mục đã chia sẻ, giúp đỡ, hướng dẫn Q tĩnh tâm, thống hối để nhận ra lỗi lầm của mình và khuyên Q ra đầu thú để nhận được khoan hồng của pháp luật.
>
> Trong bức thư gửi Linh Mục Trần An, Q tâm sự "Thưa Cha, con cám ơn Cha nhiều lắm, nhờ Cha mà giờ đây con sắp được vào tù. Con cảm thấy bình an hạnh phúc lắm, bởi tuy thân xác con ở tù nhưng lương tâm con lại được tự do giải phóng"
>
> Còn rất nhiều, rất nhiều người khác nữa từ thanh niên đến người lớn tuổi, từ người công giáo đến người ngoài công giáo đã nhận được sự giúp đỡ tận tâm của Linh mục Trần An.
>
> Thấy phương pháp dưỡng tâm, hướng dẫn người nghiện ma túy tĩnh tâm bằng thiền, bằng cầu nguyện để tìm ra ý nghĩa đích thực của sự sống, của cuộc đời mình có kết quả rất tốt, tôi hỏi Linh mục Trần An sao không nhân rộng ra. Linh mục cho biết đã vận động được một số bà con giúp đỡ và đang xin chính quyền các cấp cho phép mở "Ngôi nhà tĩnh tâm, hướng thiện".
>
> Đây là dự án từ thiện về giáo dục hướng thiện, giúp đỡ, dạy nghề cho người nghiện ma túy, giúp họ tìm ra sức mạnh nội tâm để chiến thắng ma túy.
>
> LÊ THÀNH
>
> http://www.giadinhonline.vn/nho-cha-ma-gio-day-con-sap-duoc-vao-tu-d30611.html
>
>

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 140 = HAI LM BI GIET PDF Print E-mail

Hy sinh vì niềm tin vào Chúa Giêsu
Đinh Xuân Quảng
To
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Feb 9 at 7:42 AM
Hai vị linh mục tử đạo Ba Lan bị Cộng Sản sát hại tại Peru là ai?

Đăng ngày: 09.02.2015 ,

VRNs (09.02.2015) –Sài Gòn- theo CNA- Hai linh mục người Ba Lan bị Cộng Sản sát hại ở Peru nằm trong số những vị được Đức Thánh Cha Phanxicô công bố phúc tử đạo vào ngày 03.02 vừa qua.

Cha Michele Tomaszek và Cha Zbigneo Strzalkowski là những tu sĩ dòng Anh Em Hèn Mọn, đã bị nhóm Cộng sản nhóm "Shining Path" sát hại vào ngày 09 tháng 8 năm 1991 ở Peru. Lúc 2 cha bị sát hại một vị 31 tuổi và vị còn lại 33 tuổi.

Cả hai linh mục dòng Phanxicô làm việc tại thị trấn Pariacoto dãy Andes ở Peru, nơi họ đã truyền giáo được 11 năm. Vào thời điểm đó, khu vực này đang trong tình trạng suy thoái kinh tế, trong khi đó Cộng sản Shining giết hại hàng ngàn dân thường và các vị lãnh đạo chính quyền địa phương để đưa Cộng sản lên nắm quyền.

Việc mục vụ của hai linh mục Ba Lan nhằm giúp người nghèo trong vùng Pariacoto luôn bị Cộng sản đe dọa, vì chúng thấy nỗ lực chuyên dụ những thành viên mới vào Cộng sản bị cản trở.

Mặc dù Cộng sản luôn liên tục đe dọa việc mục vụ của các cha nhưng các ngài không hề sợ hãi. Ngày ngày 09 tháng Tám năm 1991, một nhóm người Shining đeo mặt nạ bao vây khu vực xung quanh trung tâm Pariacoto và chờ tối đến đã bắt cóc ông thị trưởng.

Cùng thời điểm đó cha Strzalkowski đang chầu Thánh Thể trong khi chờ người anh em linh mục của ngài cử hành Thánh Lễ. Lễ xong, các cha đóng cửa nhà thờ. Ngay lập tức, một vài người đàn ông đeo mặt nạ gõ cửa và yêu cầu được nói chuyện với các linh mục.

Khi hai linh mục mở cửa, những người đeo mặt nạ này trói tay chân các ngài lại và ném lên một chiếc xe tải nhỏ. Cùng với ông thị trưởng, các ngài bị đem một thị trấn lân cận Pueblo Viejo. Trên đường đi, họ ép cung các linh mục và cáo buộc các ngài "lừa dối nhân dân" và "lấy lòng dân bằng cách mang danh Caritas quốc phân phát lương thực cho dân." Họ cũng cáo buộc các linh mục cản trở cuộc cách mạng của họ bằng việc rao giảng hòa bình. Khi đến nghĩa trang địa phương, ba người đã bị xử tử tại đây.

Hội Đồng Giám mục Peru công bố vụ sát hại hai nhà truyền giáo như sau, "Một lần nữa cam kết tạo dựng một nền Văn minh Tình yêu ở đất nước chúng ta, Giáo Hội mạnh mẽ lên án hành vi ô nhục đẫm máu này đưa đến tình trạng nguy kịch cho Peru phải đối mặt không lối thoát."

Khi nghe tin này, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II gọi các tu sĩ này là "các vị tử đạo mới của Peru."

Dòng Nữ Phanxicô ở Tây Ban Nha trong một bài viết đã ghi lại những lời của một nữ tu, người đã cộng tác với các linh mục Ba Lan. Nữ tu cho biết toàn bộ sự việc tôi cảm nhận như một giấc mơ. Sơ nói: "Thêm một lần nữa, tôi ngưỡng mộ lòng trung thành của cha Michele và cha Zbigniew dành cho Chúa và cho người dân nơi đây. Họ đã sống những gì họ rao giảng. Tôi nhớ sự nhiệt thành của họ đối với ơn gọi Dòng Phanxicô và lửa truyền giáo không mỏi mệt của họ. Họ đã ở lại đó cho đến chết. Đây không phải là điều dễ có nhưng đó là ân sủng. Tôi có gặp cha Zbigniew một vài ngày trước khi ngài tử đạo và tôi nói rằng các ngài đang bị đe dọa, ngài mỉm cười và nói, "Chúng tôi không thể bỏ mặc người dân. Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng nếu họ giết chúng tôi, xin chôn chúng tôi tại đây."

Ngoài việc công nhận phúc tử đạo cho hai linh mục người Balan, ngày 03.02 vừa qua ĐTC cũng công nhận phúc tử đạo của cha Alessandro Dordi, người Ý cũng bị Cộng sản Shining Path sát hại 16 ngày sau đó và Đức Tổng Giám Mục Oscar Romero, người Salvador bị bắn chết khi đang dâng thánh lễ vào năm 1980.

Hoàng Minh, VRNs

---------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 139 = TOMAS AQUINAS PDF Print E-mail

MỪNG BỔN MẠNG THÁNH TOMA AQUINAS

Kính mừng bổn mạng Thomas

Ngài là tiến sĩ quá là thông minh

Lại thêm thánh thiện, hiền lành

Con xin xách dép loanh quanh bên ngài

"Con bò câm" (*) đó hôm nay

Đã vang tiếng rống mọi nơi gian trần

Làm vinh danh Chúa chí nhân

Tình người, tình Chúa trở nên nguyên thường

Xin Thomas Tiến sĩ thương

Cho con cũng dám "chơi ngông" như ngài

TRẦM THIÊN THU

(*) Thánh Thomas Aquinas, linh mục Dòng Đaminh, đã bị các giáo sư và bạn bè thời đó chê là "con bò câm".

THÁNH THOMAS AQUINAS

Thomas tiến sĩ thiên thần (*)

Thông minh, thánh thiện, nhưng luôn khiêm nhường

Ngày đêm suy nghĩ không ngừng

Tổng luận Thần học vô cùng cao siêu

Một đời tận hiến vì yêu

Vì danh Thiên Chúa chứ đâu vì mình

Thomas tiến sĩ nhiệt thành

Quên mình phục vụ, đẹp Tình Giêsu

Nguyện xin bổn mạng Thomas

Giúp con theo bước ngài đi rõ ràng

Soi lòng con sáng tình hồng

Vì danh Thiên Chúa suốt đường đời con

TRẦM THIÊN THU

(*) Thánh Tôma Aquinô (1225–1274), Tiến sĩ Giáo hội.

----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 138 = SU MANG CUA TOI PDF Print E-mail

Khiêm tốn
Đinh Xuân Quảng
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sứ mạng của tôi

Đăng ngày: 23.01.2015 , Mục: - Tin nổi bật, Bài Giảng

VRNs (23.01.2015) – Đồng Nai – Trong một khu vườn, những cây Hướng Dương hoa vàng rực rỡ đang vươn mình ra đón ánh nắng mặt trời, tận hưởng niềm vui cuộc sống. Chợt, Hướng Dương nghe tiếng thút thít dưới chân. À, hình như bạn Nha Đam đang khóc. Hướng Dương nhẹ nhàng hỏi:

- Hình như bạn có điều gì phiền muộn?

Nha Đam bối rối đáp:

- À, không có gì đâu.

- Rõ ràng, tôi nghe tiếng bạn khóc mà. Có điều gì thế, bạn kể cho tôi nghe đi, mình là bạn bè, là hàng xóm của nhau, có gì thì cùng nhau chia sẻ.
Nha Đam tấm tức:

- Tôi buồn lắm bạn ạ. Trời không thương nên cho tôi sinh ra với thân hình xấu xí. Đã thấp lè tè, lá lại kỳ quặc chẳng giống ai. Bạn thấy đấy, trong vườn này, muôn hoa đua sắc, còn tôi có cố gắng mấy cũng không thể mọc được cái hoa nào!

Hướng Dương nhẹ nhàng bảo:

- Bạn Nha Đam à, bạn đừng buồn như thế. Mỗi loài cây đều có sứ mệnh riêng. Tuy bạn không đẹp rạng rỡ như chúng tôi để tô điểm hương sắc cho đời, nhưng bạn cũng rất có ích đấy.

- Có ích à? Thôi bạn đừng an ủi, tôi mà có ích gì đâu.

- Có đấy, bạn giúp được cho con người trị được rất nhiều thứ bệnh. Chẳng lẽ những điều đó không đáng để cho bạn tự hào sao?
Nha Đam nghe vậy, ngập ngừng nói:

- Nhưng tôi lại thấp bé, xấu xí, trong khu vườn này tôi đã bị chìm khuất, có ai biết đến tôi đâu.

- Không sao đâu! Tuy bạn không nổi bật nhưng con người vẫn biết đến bạn đấy, giá trị của chúng ta không phải ở chỗ cao – thấp, đẹp – xấu mà ở chỗ chúng ta giúp ích gì cho cuộc đời này. Bạn hãy vui vẻ lên, sống khỏe mạnh, đừng tự ti, mặc cảm, rồi sẽ có ngày bạn được biết đến, hãy tin tôi!
(Sưu tầm)

150122002

Hóa ra ở đời người ta đâu quan trọng cái đẹp bên ngoài. Sống có ích cho đời mới là quan trọng. Sống có ích cũng là một sứ mạng của vạn vật. Sống chu toàn sứ mạng của mình càng làm cho giá trị của mình được tăng thêm.

Thực vậy, mỗi tạo vật đều được Chúa trao cho một sứ mạng. Từ con người cho đến vạn vật, mỗi loài đều có sứ mạng riêng.

Mặt trời có sứ mạng tỏa sáng và sưởi ấm các sinh vật trên mặt đất. Cây lúa có sứ mạng nuôi sống con người. Muôn loài hoa có sứ mạng tô điểm cho vạn vật, và dường như mọi loại đều cố gắng thi hành tốt sứ mạng của mình. Ánh mặt trời luôn tỏ rạng để mang lại sự sống cho con người. Cây lúa luôn trổ bông trĩu hạt. Muôn loài hòa luôn xinh tươi lộng lẫy đem lại hạnh phúc cho con người.

Chúa Giêsu khi xuống thế làm người cũng phải hoàn thành tốt sứ mạng Chúa Cha trao phó. Ngài đến trần gian vì vâng phục Chúa Cha. Ngài thi hành sứ mạng cứu rỗi nhân gian qua cái chết khổ hình và sống lại vinh quang. Ngài đã được rước lên trời sau khi thi hành tốt sứ mạng rao giảng Tin Mừng và cứu độ trần gian.

Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su kêu gọi các tông đồ cùng chia sẻ sứ mạng với Ngài. Những tông đồ đầu tiên là Simon, An-rê, Gia-cô-bê, Gioan đã nhanh chóng bỏ lại việc riêng để làm việc cho Chúa. Các ngài đã bước đi theo Chúa với niềm hăng say loan tin mừng Nước Trời đến cho anh em của mình. Các ngài vui vì được Chúa chọn gọi. Các ngài hạnh phúc vì được cộng tác với Chúa trong sứ mạng cứu độ trần gian. Điều đó đã giúp các ngài bỏ lại tất cả danh lợi thú trần gian để chỉ phụng sự cho chương trình của Thiên Chúa.

Con người chúng ta sinh ra đều có một sứ mạng. Cây cỏ còn có sứ mạng huống chi con người ? Mỗi loài đều có một giá trị hay nói cách khác là đều có một sứ mạng của mình. Vậy sứ mạng của tôi là gì ? Tôi phải làm gì cho bản thân, cho gia đình, cho Giáo hội và xã hội ?

Điều mà Chúa muốn nơi những người tin theo Chúa là hãy rao giảng Tin mừng cho anh em. Hãy làm chứng về Nước Trời. Hãy tôn vinh Chúa và làm sáng danh Chúa trong cuộc đời của mình. Chúa muốn chúng ta là muối men cho đời. Chúa muốn chúng ta phải ướp mặn trần gian bằng đời sống yêu thương và phục vụ. Chúa muốn chúng ta phải thẩm thấu vào thế gian lời Chúa để men lời Chúa canh tân bộ mặt trái đất.

Cuộc đời sẽ đẹp biết bao nếu mỗi người ky-tô hữu luôn là muối ướp mặn cho đời bằng hy sinh, bằng phục vụ, bằng bác ái và vị tha.

Cuộc đời sẽ đẹp biết bao nếu mỗi người ky-tô hữu luôn là ánh sáng cho mọi người khi biết sống theo tin mừng, biết vì Chúa mà sống tốt sứ mạng của mình là canh tân bộ mặt trái đất.

Xin Chúa cho chúng ta luôn biết chu toàn sứ mạng của đời ky-tô hữu là giới thiệu Chúa cho tha nhân. Giới thiệu không bằng lời nói mà bằng đời sống bác ái yêu thương và thờ phượng Chúa trên hết mọi sự. Amen

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
------------------

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 34 of 47