mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3530
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33609
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181740
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146333

We have: 130 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 120 = LONG THUONG XOT PDF Print E-mail

Chịu đau khổ vì các linh hồn

Lòng Chúa Thương Xót luôn gắn liền với các linh hồn. Ơn Cứu Độ cũng chỉ vì các linh hồn, trong đó có mỗi chúng ta. Ơn Cứu Độ và Lòng Chúa Thương Xót cũng gắn liền với sự đau khổ.

Trong Nhật Ký của Thánh Faustina, danh từ "đau khổ" xuất hiện hơn 450 lần, chắc chắn Thánh Faustina muốn chia sẻ kinh nghiệm về việc chịu đau khổ của Chị khi còn sinh thời.

Chị chịu đau đớn về thể lý vì chứng bệnh nan y bất trị, và trải nghiệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu trong thân xác Chị. Chị chịu đau khổ về tinh thần khi Chị trải qua "Đêm Tối của Linh Hồn". Chị chịu đau khổ về tình cảm vì các nữ tu cùng dòng không tin Chị bị bệnh, cho rằng Chị giả bệnh để trốn việc. Chị chịu đau khổ về tâm trí vì Chị trải nghiệm hiện tượng tâm linh khác thường: Thị kiến về Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các thánh. Chúa Giêsu dạy chị truyền bá Lòng Thương Xót cho thế giới, nhưng Chị lại không biết làm cách nào. Chị nghi ngờ chính mình vì không biết mình có bị tâm thần hay không, hoặc không biết mình có trải nghiệm sự bí ẩn tâm linh trong suốt 3 năm hay không. Cuộc đời Chị chịu nhiều đau khổ lắm. Đau khổ là "dấu ấn vàng" của các thánh.

Tháng Cầu Hồn, chúng ta cùng chậm rãi đọc lại vài đoạn quan trọng trong Nhật Ký của Thánh Faustina để suy tư, hy vọng sẽ thêm lợi ích tâm linh cho linh hồn chúng ta, và cũng là dịp để chúng ta chân thành cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Hình.

1. Hôm nay, Chúa nói với tôi: "Con cần chịu đau khổ để cứu các linh hồn". Lạy Chúa Giêsu, xin hãy làm như Ngài muốn. Tôi không đủ can đảm xin Chúa Giêsu chịu đau khổ nhiều hơn, vì tôi đã chịu đau khổ nhiều vào đêm hôm trước đến nỗi tôi không thể chịu được thêm một chút gì mà Chúa Giêsu đã trao cho tôi (Nhật Ký, số 1612).

2. Hôm nay tôi cảm thấy khỏe, tôi vui vì tôi có thể làm Giờ Thánh. Nhưng khi tôi bắt đầu Giờ Thánh, đau đớn thân xác tôi tăng lên, đến nỗi tôi không cầu nguyện được. Khi hết Giờ Thánh, đau đớn của tôi cũng hết, và tôi thưa với Chúa rằng tôi rất muốn dìm mình vào Cuộc Khổ Nạn của Ngài, nhưng đau đớn của tôi không cho phép tôi làm vậy. Chúa Giêsu nói với tôi: "Ái Nữ ơi, con hãy biết rằng nếu Ta cho phép con cảm thấy và và hiểu biết sâu sắc hơn về nỗi đau khổ của Ta, đó là Hồng Ân của Ta. Nhưng khi tâm trí con mờ nhạt và đau khổ của con nhiều, đó là con tham dự vào Cuộc Khổ Nạn của Ta, và Ta làm cho con thích nghi với Ta. Nhiệm vụ của con là tuân phục Thánh Ý của Ta vào những lúc đó, chứ không là những lúc khác" (Nhật Ký, số 1697).

3. Hôm nay, Chúa Giêsu nói với tôi: "Ta muốn con biết sâu sắc hơn về lửa tình yêu bùng cháy trong Thánh Tâm Ta dành cho các linh hồn, và con sẽ hiểu điều này khi con suy niệm về Cuộc Khổ Nạn của Ta. Con hãy xin lòng thương xót của Ta thay cho các tội nhân; Ta muốn cứu độ họ. Khi con thành tín cầu nguyện thay các tội nhân, Ta sẽ ban cho họ ơn hoán cải. Đây là lời cầu nguyện: "Kính lạy Máu và Nước đã tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu như nguồn mạch thương xót của chúng con, con tín thác vào Ngài" (Nhật Ký, số 186-187).

4. Mặc dù đây là những điều gây sợ hãi, linh hồn không nên sợ hãi, vì Thiên Chúa không bao giờ thử thách chúng ta vượt khả năng chịu đau khổ của chúng ta. Mặt khác, có thể Ngài không gởi đến chúng ta các đau khổ như vậy, nhưng tôi viết điều này vì, nếu Chúa muốn một linh hồn trải qua các đau khổ như vậy, linh hồn đó đừng sợ hãi, điều này tùy vào linh hồn đó, nên tin tưởng vào Thiên Chúa. Ngài không làm tổn thương linh hồn, vì chính Ngài là Tình Yêu, và tình yêu khôn dò này mời gọi linh hồn đó bước vào tình yêu. Tuy nhiên, khi tôi đau khổ, tôi lại không hiểu điều này (Nhật Ký, số 106).

5. Thiên Chúa cho tôi biết tình yêu đích thực bao gồm những gì và soi sáng cho tôi biết cách minh chứng tình yêu dành cho Ngài. Tình yêu đích thực của Thiên Chúa bao gồm việc thực hiện Ý Chúa. Để chứng tỏ cho Thiên Chúa biết tình yêu của chúng ta trong những gì chúng ta làm, trong mọi động thái, chúng ta phải bắt nguồn từ tình yêu Chúa. Chúa nói với tôi: "Này con, con làm Ta vui lòng bằng cách chịu đau khổ. Ái Nữ của Ta, qua đau khổ tinh thần và thể lý của con, đừng mong sự cảm thông của người khác. Ta muốn hương thơm từ đau khổ của con tinh tuyền và thuần khiết. Ta muốn con tách biệt, không chỉ tách khỏi các thụ tạo, mà còn tách khỏi chính con. Ái Nữ của Ta, Ta muốn vui mừng trong tình yêu nơi trái tim con, một tình yêu tinh tuyền, thuần khiết, không vết nhơ, không hoen ố. Con càng muốn đau khổ, tình yêu của con càng tinh tuyền dành cho Ta" (Nhật Ký, số 279).

6. Khi tôi bệnh [có thể bắt đầu chứng lao] sau khi tiên khấn, mặc dù Bề trên an ủi và bác sĩ tận tình chăm sóc, tôi vẫn cảm thấy bình thường, không tệ hơn cũng chẳng khá hơn, tôi bắt đầu hiểu rằng tôi đang giả vờ. Với điều đó, đau khổ của tôi tăng gấp đôi, và điều này kéo dài khá lâu. Một hôm, tôi thưa với Chúa Giêsu rằng tôi đang là gánh nặng cho các chị em. Chúa Giêsu nói với tôi: "Con không sống cho con mà sống cho các linh hồn, và các linh hồn khác sẽ có lợi nhờ đau khổ của con. Đau khổ lâu dài của con sẽ cho họ ánh sáng và sức mạnh để chấp nhận Thánh Ý của Ta" (Nhật Ký, số 67).

Thánh Faustina được Chúa Giêsu giải thích rằng Ngài cần đau khổ của Chị để giúp Ngài "cứu các linh hồn" (Nhật Ký, số 1612). Thánh Phaolô cho chúng ta biết rằng đau khổ xảy ra để chúng ta không ỷ lại vào mình mà biết cậy nhờ Thiên Chúa, Đấng làm cho kẻ chết trỗi dậy (x. 2 Cr 1:9). Đau khổ của chúng ta có thể cứu các linh hồn nếu chúng ta dâng đau khổ đó lên Thiên Chúa. Đó là vì Đức Ái và Đức Tin mà chúng ta chịu đau khổ để cứu các linh hồn, và Thiên Chúa vui nhận động thái đó.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con can đảm chịu đau khổ để hiệp thông với Ngài, để cứu các linh hồn, và để đền tội của con. Vì Máu và Nước từ Thánh Tâm Ngài, xin tẩy rửa và cho các linh hồn được sớm hưởng Tôn Nhan Thiên Chúa. Xin cho con cũng được ở nơi nào có Ngài. Vâng, Ngài là Đấng cứu độ của con, Ngài hằng sinh và hiển trị cùng với Thiên Chúa Cha, hiệp nhất với Thiên Chúa Thánh Thần, đến muôn đời. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Mùa Đại Xá, tháng 11-2014

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 119 = YEU THA NHAN PDF Print E-mail

Chúa Nhật 30 thường niên A - 26-10-2014

Mến Chúa hết lòng và Yêu tha nhân như
chính Mình (Mt 22:34-40)

Nhà thơ Xuân Diệu đã hỏi, "Làm sao cắt nghĩa được tình yêu" Vâng rất khó cắt nghĩa được tìnhyêu. Nhưng khi chúng ta yêu ai, chúng ta có ngay chứng cớ vì nó phát từ bên trong. Tình yêu sẽ bày tỏ qua hành động. Mới đây, ngày 24-6-2014 Đài BBC có đưa tin: Good Country Index là bảng xếp hạng mới ra mắt của một tác giả, nhà tư vấn chính sách Simon Anholt. Ông được trao giải Nobels Colloquia năm 2009, được trao bởi một ủy ban gồm 10 người từng nhận Nobel về Kinh tế.
Kết quả của bảng xếp hạng nói Ireland đứng đầu thế giới, còn Iraq, Libya và Việt Nam 'cùng xếp hạng dưới đáy'. Trong ba nước này, Việt Nam (thứ 124) đứng sau cả Iraq (123) và chỉ trên có Libya(125). Ireland đứng đầu, và cùng nhóm đầu bảng là các nước vùng Bắc Âu được cho là "có đóng góp chung nhiều nhất cho nhân loại và hành tinh", hơn hẳn các khu vực khác trên thế giới. Anh Quốc đứng thứ bảy và Hoa Kỳ đứng thứ 21 trong khi Kenya đứng thứ 26 trên toàn cầu nhưng là quốc gia đứng đầu châu Phi vì đã "nêu ví dụ đầy cảm hứng" về đóng góp có ý nghĩa xã hội. Tác giả bảng xếp này nói, "Một nước thành công vẫn chưa đủ. Họ phải đóng góp gì đó cho nhân loại. ... Đức là nước được quản trị rất tốt, nhưng tôi muốn hỏi là Đức làm được gì cho tôi, một công dân Anh?"
Việt Nam bị 'đội sổ ' về đóng góp tổng thể cho nhân loại. Tôi không biết đây có phải là kiểu nói nước Việt nam ít thương người, ích kỷ?
Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu trích Luật Yêu Chúa trong sách Đệ Nhị Luật (6:5) và luật yêu tha nhân trong sách Lêvi (19:18) để ghép thành một luật. Theo đó, yêu thương người khác như chính mình là yếu tố cần thiết trong việc yêu mến Chúa.
Đối với đa số người thiện chí, yêu Chúa thường dễ hơn yêu tha nhân. Yêu tha nhân là một thách đố, nhất là khi người hàng xóm của tôi soi nói, tọc mạch và con cái họ phá làng phá xóm. Bày tỏ yêu thương trong những vụ đó thực khó khăn.
Nếu giữ đạo chỉ gồm đi lễ Chúa Nhật để cám ơn Chúa và cầu xin Chúa trợ giúp, bạn sẽ thoải mái. Nhưng ngay trong thánh lễ quý vị cũng được mời bày tỏ lòng yêu thương với tha nhân. Quý vị mặc quần áo tươm tất để tôn kính Chúa, tôn kính tha nhân cũng như tôn kính chính mình, nghiêm trang để không làm người khác chia trí, đến trước đi vào trong để nhường hàng ngoai cho người đến
sau (Nếu dùng nhà vệ sinh, chúng ta biết có Chúa Giêsu trong tha nhân đến sau chúng ta nên thu dọn sạch sẽ trước khi ra).
Sau bài giảng có lời nguyện cộng đồng cho giáo hội, cho thế giới, cho người nghèo khổ và cho cộng đoàn địa phương nữa. Chúc bình an là lời cầu cho sự hợp nhất và bình an. Luật Yêu Chúa và yêu tha nhân không được tách rời nhau trong lòng cũng như trong hành động của chúng ta.

Thế Thiên Minh

Trích từ Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ số 441&442 THáng 9-10 2014

Kính chuyển:
Hồng

----------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 118 = CU XIN SE DUOC PDF Print E-mail

Oct 24 at 6:27 AM
Cứ xin sẽ được

Thiên Chúa hứa: "Con cứ xin, rồi Cha ban tặng muôn dân nước làm sản nghiệp riêng, toàn cõi đất làm phần lãnh địa" (Tv 2:8). Chúa Giêsu nói: "Cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho" (Mt 7:7-8).

Vài năm trước, khi vợ tôi 20 tuổi, chúng tôi xung khắc với nhau về tài chính. Chúng tôi học đại học cùng nhau, tạo dựng sự nghiệp, cưới nhau và có hai đứa con.

Là bác sĩ thú y, tôi theo những gì tôi nghĩ là Ý Chúa tiền định cho cuộc đời tôi. Rồi tôi bỏ mọi thứ để đi dạy học. Lương giáo viên không bằng lương BS thú y, điều đó ảnh hưởng nhiều đến mối lo tài chính. Thế nên tôi làm ba công việc. Tôi dạy toàn thời gian ở một trường đại học ở Dallas, rồi dạy thêm lớp ban đêm ở một trường cao đẳng. Để phụ thêm vào lương giáo viên, tôi dành thời gian chăm sóc thú bệnh ở một phòng thí nghiệm của trường đại học vào các chiều thứ Sáu, từ 13 giờ tới 17 giờ. Đó là việc hèn hạ nhất, và đa số thú bệnh đều là của sinh viên nên tôi chỉ đủ thời gian chợp mắt một chút.

Tiền bạc quá eo hẹp và chúng tôi không thể đủ thanh toán một số hóa đơn. Quá căng thẳng đến nỗi vợ tôi quyết định đưa các con về nhà ngoại vài ngày để bớt căng thẳng, bỏ tôi một mình thui thủi.

Một buổi tối thứ Năm, tôi gọi điện cho vợ và hỏi xem chúng tôi cần bao nhiêu tiền nữa để thanh toán nợ nần. Cô ấy nói cần 311 USD. Chúng tôi cùng cầu xin Chúa giúp chúng tôi vượt qua lúc khó khăn này. Chúng tôi cùng cầu nguyện với nhau qua điện thoại, điều mà tôi chưa bao giờ làm. Tôi quỳ gối và thành tâm xin Chúa đặc biệt giúp cho một số tiền. Tôi xin Ngài nếu Ngài đem đến cho tôi một số thú bệnh vào chiều hôm sau thì tôi sẽ đủ tiền thanh toán hóa đơn. Tôi nói với Ngài rằng tôi cần 311 USD.

Sau khi cầu nguyện, tôi đi ngủ và khi tôi thức dậy vào sáng hôm sau, tôi quên mình đã cầu nguyện điều gì. Tôi đi dạy và đi chăm sóc bệnh nhân như thường. Đó là một ngày tôi rất bận, tôi thấy 5 con thú và lúc đó khoảng 5 giờ chiều. Chữa xong, nếu chủ nhân có tiền thì họ trả, nếu không thì tôi nói họ có thể trả sau. Tôi nhận tiền và bỏ ngay vào túi áo. Tôi luôn chú ý tới việc chữa bệnh chứ không chú ý đến tiền, và tôi không có gì hối tiếc vào cuối ngày.

Về nhà tối hôm đó, tôi rất mệt và buồn ngủ. Chuông điện thoại reo. Vợ tôi gọi và hỏi tôi có kiếm thêm ít tiền nào hồi chiều không. Tôi lấy nắm tiền ra đếm khi vợ tôi vẫn nghe điện thoại: 310 USD. Vợ tôi ngạc nhiên và nhắc tôi chỉ thiếu 1 USD nữa thôi. Tôi nhìn xuống và thấy đồng 1 USD trên nền nhà, có lẽ khi tôi rút tiền ra đã để rơi nó. Thế là vừa đủ 311 USD để thanh toán nợ hóa đơn.

Hôm đó là ngày đặc biệt trong cuộc đời chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ gặp lại tình cảnh tài chính như vậy nữa. Tôi biết đó chỉ là một nhu cầu nhỏ, nhưng đó là một phép mầu khi chúng tôi nhận ra Thiên Chúa ban cho chúng tôi đúng như chúng tôi đã cầu xin, không thừa cũng không thiếu một xu.

Phép lạ rất lạ vẫn xảy ra trong cuộc sống đời thường của chúng ta!
TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Chicken Soup for the Soul: A Book of Miracles)
Kính chuyển:
Hồng

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 117= PDF Print E-mail

Bài chia sẻ :
Lm. Giuse Trần Đình Long
Dòng Thánh Thể

"Đức Giêsu nơi Thánh Thể luôn luôn mới, lúc nào cũng đáng quý hơn, trìu mến hơn, dễ thương hơn đối với một linh hồn thấm nhuần Thánh Thể.
"Đời hoạt động của Tu Sĩ Dòng nhằm mục đích là làm cho Thánh Thể được phụng sự hết mức và vương quyền của Người được rộng mở cùng khắp : mọi người phải nhận biết, yêu mến và phục vụ Người. Bất cứ phương thức nào mà lòng nhiệt thành thuần tuý và vô vị lợi của chúng ta có thể sáng nghĩ ra, chúng ta cũng phải tận tình tận sức mà vận dụng để đạt mục đích này." (Cha Thánh Eymard)

Sao con đường từ Chúa đến với con thì ngắn, mà con đường từ con đến với Chúa quá dài.
Sao con đường từ anh chị em và những người thù hận con đến với con thì quá ngắn, mà con đường từ con đến với họ sao quá xa.
Sao con đường từ những anh chị em bất hạnh, nghèo khổ đến với con quá ngắn, mà con đường từ con đến với họ sao dài vời vợi.
"Những ai đang sống với một người đang đau khổ nội tâm thì không nên gây thêm cho họ những đau khổ bên ngoài nữa. Quả thật, khi chén đắng của người ấy đã đầy thì chỉ cần thêm một giọt nhỏ cũng là quá nhiều, và chén đắng sẽ tràn. Ai sẽ phải trả lẽ khi đối xử với một người đang đau khổ như thế? Chúng ta hãy ý tứ, đừng tăng thêm đau khổ cho người khác, bởi vì như thế là mất lòng Chúa. Nếu chị em hay bề trên nào đã biết, hoặc thậm chí còn nghi ngờ, về một người đang đau khổ vì thử thách như thế, mà còn gây thêm đau khổ cho họ thì phạm tội nặng nề. Chính Thiên Chúa đòi họ phải trả lẽ vì đã hành xử không có lòng thương xót với một người anh chị em đang đau khổ như thế....
"Chúng ta hãy cảnh giác đừng chất thêm gánh nặng cho một người đang đau khổ như thế. Đây là một lỗi nặng và thường gặp trong đời sống tu trì; tức là khi thấy một anh chị em đang đau khổ, chúng ta luôn luôn muốn chất thêm đau khổ cho họ... Chúng ta tự tiện đưa ra đủ thứ xét đoán, và cứ lặp đi lặp lại những lời ấy, trong lúc lẽ ra nên im lặng thì tốt hơn" (NK, 117)

-----------------

 
CẢM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 116= DANG GIAI BAY CHA PDF Print E-mail

 ĐẤNG GIẢI BÀY CHA CHO CHÚNG TA
>
> Mùa hè vừa qua có một việc nầy xảy ra làm tôi xúc động: Số là trong vườn tôi có kiến lửa và tôi đã dùng một loại thuốc rất công hiệu ở đây để diệt kiến. Thuốc nầy nhỏ bằng hạt kê, kiến rất thích chúng, và tôi nghiệp thay, các loài chim mà tôi yêu kia cũng rất thích chúng nữa.
>
> Mỗi lần rải thuốc tôi phải đứng để canh chừng, có khi dùng ván để che dấu chỗ rải thuốc lại nữa, nhưng các con chim kia mắt rất tinh. Chúng rình ở trên cây, phát hiện những hạt thuốc rơi rớt hoặc kiến tha ra ngoài rất nhanh và hễ tôi vừa bước đi khỏi một chút là chúng từ trên cao nhào xuống mổ ăn, nghĩa là nhào vô chỗ chết.
>
> Tôi muốn cứu chúng nó, nhưng chúng nó lại ranh mãnh tránh tôi. Tôi muốn làm điều lành cho chúng nó, nhưng chúng nó sợ tôi.
>
> Bấy giờ tôi nhớ lại lời một câu thơ mà đã người ta đã dịch từ tiếng Anh: "Giá mà mình là kiếp chim...(I wish I were a bird)" và tôi cảm thấy thất vọng vì biết mình chẳng bao giờ có thể trở thành chim để thông tri cho mấy con chim nầy.
>
> Nhưng tôi không ngờ là chính nhờ chuyện không vui nầy mà tôi có được một thí dụ hay để minh họa cho một chân lý trọng đại:
>
> "Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng Tạo hóa muôn loài, vì muốn cho loài người được biết về Cha, nên đã trở nên xác thịt, nghĩa la trở nên người để giải bày Cha cho loài người. Vì Ngài đã đến để giải bày, nên Ngài được gọi là Lời (mà tiếng Hy-lạp là Logos, có nghĩa là lời nói) hay Ngôi Lời". Kinh Thánh chép:

"Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. (Ga 1 ,3)
>
> Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Ðức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Ðức Chúa Trời. Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi đã làm nên mà không bởi Ngài.
>
> Ngôi Lời đã trở nên xác thịt, ở giữa chúng ta, đầy ơn và lẽ thật; chúng ta đã ngắm xem sự vinh hiển của Ngài, thật như vinh hiển của Con một đến từ nơi Cha.
>
> Chẳng hề ai thấy Ðức Chúa Trời; chỉ Con một ở trong lòng Cha, là Ðấng đã giải bày Cha cho chúng ta biết. (Gioan 1:3,14,18).
>
> Toàn thể đời sống nhập thể của Ngài là Lời, vì toàn thể đời sống đó đã giải bày Cha. những sự kiện căn bản sau đây trong cuộc đời Ngài đã giải bày Cha:
>
> (1) Ngài được sanh ra bởi sự bởi sự phủ bóng của Ðấng Chí Cao trên một trinh nữ chưa hề "biết" người nam, tỏ ra rằng Ngài là Đấng được Cha sai đến.
>
> (2) Đời sống vô tội, toàn hảo, và kỳ diệu của Ngài, phản ảnh đúng và chính xác mọi thuộc tánh và mỹ đức của Cha, cho nên Ngài phán rằng "ai thấy Ta, tức là đã thấy Cha" (Gioan 14:9).
>
> (3) Sự dạy dỗ đầy ơn điển và chân lý của Ngài đã làm cho người ta "thấy" được Đức Chúa Trời và con đường cứu rỗi của Cha.
>
> (4) Cái chết cao cả của Ngài "nói" cho toàn vũ trụ và cả loài người biết là Ngài đã làm xong sự chuộc tội của Cha và không cần một của lễ nào nữa.
>
> (5) Sự sống lại của Ngài từ cõi chết đã cho biết Ngài là Đức Chúa Trời và được Cha giao mọi bính quyền trên trời và dưới đất...
>
> Như thế, Đức Chúa Jêsus đã không chỉ "giải bày" hay mặc khải / khải thị cho chúng ta biết Đức Chúa Trời là ai, Ngài là Đấng như thế nào, Ngài yêu thương tội nhân ra sao, Ngài ghớm ghét tội lỗi như thế nào, Ngài làm cách nào để cứu chuộc nhân loại, Ngài lập Hội thánh Ngài ra làm sao, Ngài có chương trình gì cho những kẻ được cứu, và tương lai thế giới đi về đâu...chỉ bằng lời giảng hay sự dạy dỗ của Ngài, mà bằng tất cả mọi biến cố và mọi phương diện trong đời sống nhập thế của Ngài. Nói cách khác, toàn bộ đời sống nhập thế của Đức Chúa Jêsus, chính là Lời, hay là Sự Mặc Khải / Khải Thị từ Cha.
>
> Quý Vân ST

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 37 of 47