mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4235
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11427
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159558
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124151

We have: 130 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 109 = TA CA LA HONG AN PDF Print E-mail

TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN - Tgm. Giuse NGÔ QUANG KIỆT
Jul 19 at 9:41 PM
TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN

Dụ ngôn cỏ lùng là một trong những dụ ngôn hiếm hoi được chính Chúa giải thích rõ ràng. Giải thích của Chúa giúp ta có những hiểu biết hữu ích cho đời sống đạo. Dụ ngôn nhắc nhớ ta về sư hiện diện của ma quỷ. Ma quỷ hiện hữu, chúng luôn có mặt để gieo rắc sự xấu. Chúa đã chuẩn bị những thửa ruộng tốt. Những thửa ruộng đó là thế giới, là Giáo Hội, là tâm hồn mỗi người. Chúa đã gieo những hạt giống tốt. Hạt giống đó là Lời Chúa, là ơn Chúa, là những thiện chí, những ý hướng cao đẹp trong tâm hồn con người. Nhưng ma quỷ lén gieo vào những hạt cỏ xấu.

Chúa gieo vào thế giới hạt giống khát vọng hoà bình. Đẹp biết bao nếu mọi dân tộc nắm tay nhau xây dựng một thế giới huynh đệ tươi thắm tình người. Nhưng buồn thay, cánh đồng hoà bình tươi xanh đã bị những ngọn cỏ tham vọng, ích kỷ, ác độc làm hoen ố. Lịch sự thế giới được ghi bằng những trang buồn vì không ngày nào không có chiến tranh.

Thế giới sẽ đẹp biết bao nếu tất cả trí thông minh, tất cả tài nguyên, tất cả năng lực đều góp phần xây dựng. Nhưng buồn thay, rất nhiều trí thông minh, rất nhiều tài nguyên, rất nhiều năng lực đã tiêu tốn trong việc huỷ hoại, tha hoá, nô lệ hoá con người.

Ngay trong bản thân mỗi người, không thiếu những sáng kiến, những hoạt động ban đầu xem ra tốt đẹp, nhưng dần dà bị vẩn đục vì những biến tướng nặng mùi trần tục như khoe khoang, tìm hư danh, tìm lợi lộc. Đó là những hạt cỏ xấu ma quỷ lén lút gieo vào ruộng lúa tốt.

Tuy nhiên, dụ ngôn cho thấy sự kiên nhẫn và lòng bao dung của Chúa. Chúa đợi cho đến ngày tận thế mới thu lúa cùng với cỏ lùng. Chúa kiên nhẫn đợi chờ vì hy vọng những người tội lỗi ăn năn sám hối. Chúa bao dung tha thứ không nỡ phạt người tội lỗi tức khắc. Chúa yêu thương, tin tưởng người xấu sẽ có ngày nên tốt.

Nếu phạt ngay những người tội lỗi thì ta đâu còn cơ may được chiêm ngưỡng ông thánh "trộm lành". Nếu Chúa thẳng tay thì ta đâu có Thánh nữ Maria thành Magdala – Tông Đồ của các Tông Đồ, Thánh Augustinô – Tiến Sĩ lừng danh, Thánh Phaolô – vị Tông Đồ dân ngoại. Nếu Chúa chấp tội thì bản thân ta sẽ là người bị phạt đầu tiên, vì trong ta cũng đầy những tội lỗi, những sự xấu. Trong tâm hồn ta cỏ lùng vẫn mọc xen với lúa tốt.

Sau cùng, dụ ngôn cho ta hiểu tất cả là hồng ân của Chúa. Có sự lành để ta hiểu biết và yêu mến sự tốt lành của Thiên Chúa. Có sự dữ để ta gớm ghét tránh xa và càng thêm gắn bó với sự lành. Có sự lành để ta được hưởng niềm an ủi ngọt ngào của Chúa. Có sự dữ để ta phấn đấu vượt qua, chứng minh lòng trung tín của ta với Chúa. Có thuận lợi tiến bước trên đường thánh thiện. Có khó khăn để ta rèn luyện thêm đức.

Mọi sự đều nên tốt cho kẻ lành. Thật vậy, việc cấm đạo là sự dữ. Nhưng nhờ đó mà Giáo Hội có được những chứng nhân anh hùng. Đau khổ và bệnh tật là những khiếm khuyết trong cuộc sống, nhưng lại giúp con người được thông phần đau khổ với Chúa. Thánh Nữ Têrêsa đã nhìn thấy tất cả là hồng ân của Chúa. Sự lành cũng như sự dữ. Hạnh phúc cũng như đau khổ. Thành công cũng như thất bại. Tất cả đều góp phần rèn luyện, vun đắp và thăng tiến người lành.

Tgm. Giuse NGÔ QUANG KIỆT

Kính chuyển:
Hồng

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 108 = MANG ACH CUA TOI PDF Print E-mail

On Thursday, July 17, 2014 12:50 PM, 

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI

Sáng nay con đi lễ và nghe đoạn Phúc âm Thánh Mathew 11 : 28 - 30. " Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề , hãy đến cùng tôi , tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng . Anh em hãy mang lấy ách của tôi ,và hãy học với tôi , vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường . Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng . Vì ách tôi êm ái , và gánh tôi nhẹ nhàng ."
Thục sự sáng nay tôi rất mệt , nghe đồng hồ báo thức gọi dậy đi lễ mà không dậy nổi . Sau 1 phút thì Tôi quyết tâm đi đến để được ăn và uống chính Mình Máu Thánh Chúa .Các bạn biết không ? Khi tôi được nghe phúc âm Thánh Mt xong , tôi như bừng tỉnh và niềm vui tràn ngập trong lòng tôi . Vì ngay lúc đó , tôi đang ở với Chúa và tôi đang được nghỉ ngơi và được bồi duỡng cho chính thân xác và Linh Hồn tôi .Và ngay lúc đó tôi không còn mệt mỏi không còn gánh nặng trên vai nữa .lúc Các bạn thân mến . Nếu tôi không dám hy sinh giấc ngủ ngon hoặc tôi không có quyết tâm từ bỏ tất cả để đến với Chúa thì làm sao Chúa có thể thêm sức và bồi dưỡng cho tôi , đó chính là do sự quyết định của chính tôi vì tôi đã và đang được bàn tay của Chúa nâng đỡ dìu dắt và an ủi tôi trong suốt cuộc đời tôi .  

Tôi luôn ao ước , cầu nguyện cho các bạn và mọi người thân yêu cũng cảm nghiệm được Chúa Giesu đang sống cùng tôi và các bạn và luôn luôn được Chúa yêu thương chăm sóc như Mẹ hiền chăm sóc đứa con cưng của mình .
Xin cám ơn và hẹn gặp các bạn lần sau nhé .
Theresa Le

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 108 = PDF Print E-mail

SUY NIỆM TUẦN 15 THƯỜNG NIÊN - THỨ TƯ 16/2014 - Lời Chúa Mt 11,25-27 - GP C
Jul 15 at 7:20 PM

Khi ấy, Chúa Giêsu thưa rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con trừ ra Cha; và cũng không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho".

Suy niệm

Trong đoạn Tin mừng hôm qua, Chúa Giêsu quở trách thành Capharnaum là kiêu ngạo, "nhắc mình lên tận trời cao". Chính thái độ ấy đã làm cho họ không tin nhận Chúa Giêsu dù cho Ngài đã giảng dạy và đã thực hiện nhiều phép lạ giữa họ.

Đoạn Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu tạ ơn Thiên Chúa Cha vì Tin mừng được đón nhận bởi những kẻ bé mọn chứ không phải những người hiền triết và khôn ngoan.

Thực ra, Tin mừng cứu độ được rao giảng và ban cho tất cả mọi người. Thiên Chúa cũng muốn hết mọi người đón nhận Tin mừng ấy để được cứu độ. Nhưng Tin mừng như hạt giống được gieo xuống tuỳ thuộc vào loại đất, nghĩa là tuỳ vào thái độ đón nhận của con người.

Không phải Chúa muốn loại trừ những người hiền triết và khôn ngoan, nhưng vì những người này tự cho mình là khôn ngoan, coi mình là hiền triết và thường rơi vào sự tự mãn với kiến thức mình có. Chính thái độ này là một cản trở cho Tin mừng của Chúa phát triển trong lòng họ.

Cũng không phải Chúa chỉ ưu tiên lo cho những người bé mọn. Những người bé mọn ở đây thì trái ngược với những người cho mình là hiền triết và khôn ngoan. Người bé mọn là những người khiêm tốn, biết cậy dựa vào Chúa, đón nhận lời Chúa cách quảng đại. Chính thái độ đó làm cho hạt giống Tin mừng trổ bông và sinh hoa trái trong lòng họ.

Chúa vẫn tiếp mục mạc khải Tin mừng cứu độ cho chúng ta. Người cũng muốn chúng ta đón nhận với lòng khiêm nhu và quảng đại.

Trở ngại lớn nhất cho chúng ta là sự tự mãn, kiêu căng. Đôi khi chúng ta tự coi mình là giỏi, học cao hiểu rộng, biết hết tất cả mọi sự trong thiên hạ. Chúng ta tự mãn vào khả năng của mình, coi mình có thể làm mọi sự. Thái độ ấy dễ đưa chúng ta đến việc loại trừ Thiên Chúa.

Chỉ có những người "bé mọn", nghĩa là những người khiêm nhu, cậy dựa vào Chúa chứ không vào mình, mới có thể đón nhận được Tin mừng của Chúa và Lời Chúa mới có thể sinh hoa trái.

Xin Chúa trợ giúp chúng con. Xin Mẹ Maria dạy chúng con biết sống khiêm nhường như Mẹ để lời của Chúa được lớn lên trong chúng con. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TÔI # 95 = LONG CHUA THUONGXOT PDF Print E-mail

Lý giải Lòng Chúa Thương Xót - TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ PrayerAndPe

Một trong các thử thách mà tôi gặp là chấp nhận giáo huấn của Giáo hội về sự hiện hữu của Hỏa ngục, vì điều này không tương xứng với ý tưởng về một Thiên Chúa tốt lành. "Thiên Chúa của tôi là một Thiên Chúa của lòng thương xót, và Ngài muốn mọi người được cứu độ. Điều đó có trong Kinh Thánh!". Đó là sự thật, Thiên Chúa muốn mọi người được cứu độ, nhưng với điều kiện. Gay go đây! Không tuân thủ các điều kiện này có thể vào Hỏa ngục đời đời. Điều này đưa chúng ta trở lại vấn đề Lòng Chúa Thương Xót (LCTX). Nhiều người Công giáo cho rằng có sự mâu thuẫn giữa LCTX và sự hiện hữu của Hỏa ngục.

Thánh Luca tường thuật chi tiết khi đám đông đến với Chúa Giêsu và hỏi Ngài về những người được cứu độ, Ngài nói: "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được" (Lc 13:24; x. Mt 7:14). Tôi thấy có cái khó trong câu nói của Chúa Giêsu. Nếu Thiên Chúa muốn mọi người được cứu độ (1 Tm 2:4) thì tại sao Ngài làm cửa vào nơi cứu độ quá khó? Có thể có ba cách trả lời: (1) Thiên Chúa làm cho nó khó dù Ngài muốn mọi người được cứu độ; (2) Satan làm cho nó khó; (3) Chính chúng ta làm cho nó khó. Câu trả lời nào ngụ ý của Chúa Giêsu?

(1) Dựa vào những gì chúng ta biết về Thiên Chúa thì cách trả lời thứ nhất vô lý. Như đã nói, Thiên Chúa muốn mọi người được cứu độ. Hơn nữa, Ngài sai Con Một Ngài đến cứu độ chúng ta, chứ không kết án chúng ta, dù chúng ta đáng tội chết. Như vậy, khi sai Con Một, Thiên Chúa trao ban tặng phẩm quý giá nhất để đưa chúng ta về Nước Trời. Thiên Chúa Con là Đấng Vô Cùng, không thiếu thứ gì. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng Thiên Chúa không thể làm khó các linh hồn trên đường về Nước Trời.

(2) Có thể ma quỷ là thủ phạm. Tuy nhiên, ma quỷ bị đánh bại vì Máu Con Chiên là Đức Kitô, và quyền lực của nó bị chế ngự (Kh 12:11; Kh 20:10; 1 Ga 3:8; Lc 11:21-22; Mt 16:18). Do đó, ma quỷ không thể ngăn chặn lối vào Nước Trời vì Thiên Chúa đã làm người và đánh bại nó. Vậy là ma quỷ bị tước đoạt mọi thứ (x. Lc 11:22). Cách trả lời này cũng không ổn.

(3) Tại chúng ta làm hẹp lối vào Nước Trời. Nhưng cách trả lời này không dễ hiểu chút nào. Chúa Giêsu đến cứu độ chúng ta và làm cho chúng ta mạnh mẽ (x. Ep 6:10-11; 2 Cr 12:10.) Nhưng làm sao chúng ta làm cho khó vào Nước Trời nếu Chúa Giêsu đã làm cho chúng ta mạnh mẽ? Câu trả lời rất đơn giản: Vì kiêu ngạo, chúng ta làm tổn hại khả năng của chúng ta và tự thu hẹp đường vào Nước Trời. Sứ điệp của Đức Kitô là sám hối, vì Nước Trời đã gần. Sự sám hối này giúp chúng ta vượt qua tính kiêu ngạo (x. Mt 18:3-5; Lc 9:48; 1 Ga 2:15-16.) Simply believing that He is the Lord is not enough. "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: 'Lạy Chúa! Lạy Chúa!' là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi" (Mt 7:21). Chúng ta cũng phải sinh hoa trái với lòng sám hối (Lc 3:8), nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng làm được như vậy!

Do đó, là sai lầm nghiêm trọng nếu cho rằng giáo huấn về Hỏa ngục không tương hợp với LCTX, hoặc cho rằng các linh hồn bị án phạt đời đời là tại Thiên Chúa. Chỉ tại chúng ta mà thôi! Cánh cửa Nước Trời nặng, chúng ta thiếu sức mạnh là tại chúng ta, chứ không tại Thiên Chúa. Thiên Chúa không đẩy chúng ta xuống Hỏa ngục vì Ngài yêu thương chúng ta vì chúng ta là tội nhân, nhưng vì chúng ta không chịu thay đổi theo Hồng ân của Ngài.

Điều này vẫn rắc rối. Không phải ai cũng muốn hạnh phúc sao? Không phải ai cũng muốn vào Nước Trời sao? Mọi người, dù là Kitô hữu hoặc người vô thần, đều khao khát hạnh phúc. Không ai lại dám liều mình chọn lối dẫn tới diệt vong. Vậy tại sao Chúa Giêsu nói rằng con đường dẫn tới Hỏa ngục rộng thênh thang?

Chúa Giêsu đã chỉ cho chúng ta con đường vào Nước Trời: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy thì sẽ tìm được mạng sống ấy" (Mt 16:24-25). Điều kiện tiên quyết để theo Ngài vào Nước Trời là TỪ BỎ MÌNH. Ngài luôn luôn ban cho chúng ta lòng thương xót, ngay cả khi chúng ta không đáng được thương xót, với điều kiện là chúng ta đừng từ chối, và lời hứa của Ngài là chiến thắng cuối cùng của chúng ta: "Kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát" (Mt 10:22; Mt 24:13). Đó là lý do mà đường vào Hỏa ngục rộng thênh thang và dễ tìm thấy. Thiên Chúa muốn cứu độ mọi người, nhưng vấn đề là chúng ta có muốn hay không. Thói xấu không cần tập luyện, nhưng tính tốt thì phải tập luyện không ngừng. Đó là cửa hẹp để vào Nước Trời.

Sự xét mình sẽ giúp chúng ta xác định được chúng ta đang tìm con đường nào để vào Nước Trời, rộng rãi và dễ dàng hay chật hẹp và khó khăn. Đây là bốn điểm chính:

– Hằng ngày, tôi có dành thời gian theo dõi chương trình ti-vi ưa thích? Tôi có dành thời gian tập thể dục hoặc vận động? Tôi có dành thời gian lướt Internet, Facebook, Buzzfeed, Twitter,...? Nhưng tôi có dành thời gian cầu nguyện?

– Tôi ưu tiên cho Chúa hay ưu tiên cho những thứ khác? Tôi có đi lễ Chúa Nhật và các lễ buộc?

– Hằng ngày, tôi dành bao nhiêu thời gian tập trung vào tài chính, vật chất, các mối quan hệ, chăm sóc ngoại hình? Còn tôi dành bao nhiêu thời gian làm vui lòng Chúa và chăm sóc linh hồn mình?

– Hằng ngày, tôi dành bao nhiêu thời gian suy nghĩ về tình dục, về nét hấp dẫn của mình? Còn tôi dùng bao nhiêu thời gian xin Chúa thanh luyện linh hồn mình?

Tự trả lời thật lòng các câu hỏi trên đây, bạn sẽ biết mình đang đi trên con đường nào để vào Nước Trời. Đó là lý do tại sao Thiên Chúa bảo chúng ta phải từ bỏ mình, vác thập giá và vào cửa hẹp. LCTX là tặng phẩm vô giá mà Thiên Chúa trao ban để giúp chúng ta từ bỏ mình, vì Ngài sửa dạy chúng ta với lòng trắc ẩn chứ không khắt khe: "Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng? Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ để chúng con biết kính sợ Ngài" (Tv 130:3-4). LCTX không miễn trừ các khuyết điểm và cứ để chúng vẫn còn, vì Ngài ban cho chúng ta sự tự do. Điều này KHÔNG có nghĩa là Ngài không yêu thương chúng ta! Thế nên chúng ta phải cố gắng "qua cửa hẹp".

Tóm lại, Thiên Chúa không ép chúng ta vào Thiên Đàng nếu chúng ta không muốn. Chúng ta cũng không thể vào Nước Trời nếu chúng ta bám vào những thứ trên thế gian này. LCTX vô hạn, Thiên Chúa ban cho chúng ta những ơn cần thiết để chúng ta tách mình ra khỏi thế giới này qua việc từ bỏ chính mình, làm cho chúng ta ước muốn Nước Trời và dẫn chúng ta qua cửa hẹp. Thiên Chúa không ép chúng ta vào Thiên Đàng nếu chúng ta không muốn, vì Ngài giàu lòng thương xót – và luôn tôn trọng tự do của chúng ta. Ngài sẽ làm mọi thứ để chúng ta ước muốn Nước Trời, vì Ngài giàu lòng thương xót.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ PrayerAndPerspective.com)

Kính chuyển:

Hồng

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # CAU NGUYEN CUA DUC GIESU PDF Print E-mail

Mạc khải cho kẻ bé mọn - LỜI CẦU CỦA CHÚA GIÊ=SU

Tin Mừng Mt 11-25-30
04-07-2014 | Radio Veritas

Bài Phúc Âm của Chúa nhật XIV Mùa thường niên hôm nay được trích trong một đoạn văn hay nhất của thánh Matthêu, người ta gọi đoạn văn này là "Hạt Ngọc Quý Nhất" của Thánh Matthêu. Dòng tư tưởng của đoạn Phúc Âm này thật cao siêu và êm dịu, chúng ta thấy ngay về sự bay bổng và suy tư về Nước Trời. Có lẽ lời cầu nguyện này được thốt ra khi Chúa Giêsu nghe các Tông đồ đi truyền giáo trở về và kể lại cho Chúa các điều họ đã thực hiện, các mối liên lạc giữa Chúa và Chúa Cha về sứ mệnh cứu rỗi làm trung gian, và mời gọi mọi người đến với Ngài. Điều ấy là các mầu nhiệm Nước Trời.

Thánh Phaolô đã cảm nghiệm được mạc khải này cho chính mình và cho các Tông đồ: "Hết thảy những ai khó nhọc và gánh nặng..." Theo mạch văn và ý muốn của Chúa mà chúng ta hiểu, đây là những người Do thái đang bị đè nặng bởi lề luật và các truyền thống của những biệt phái. Chúa Giêsu đã giải thoát họ khỏi ách lề luật và đem họ đến chỗ thảnh thơi. Vì từ nay những ai đến với Chúa phải đến với tất cả tâm hồn, phải được ghi khắc lề luật mới là luật của Thánh Thần ở bên trong và tự nguyện.

Đoạn văn này rất súc tích tư tưởng, không bao giờ khám phá ra hết, song ít ra chúng ta có thể nhận thấy chính những tư tưởng sau:

Trước hết là lời cầu nguyện của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu chúc tụng Cha Ngài trên trời vì đã mạc khải những điều này cho các trẻ nhỏ, mà lại không cho những kẻ thông thái và quân tử biết. Những nhà thông thái tự cao tự đại thường cho rằng mình biết tất cả. Lòng tự ái tự cao làm cho họ không nhận ra Lời Chúa, còn những bậc quân tử thì lại tự mãn về lối sống của mình, tự cho mình là chân chính và không cần đến sự giúp đỡ của Thiên Chúa, không cần ơn cứu rỗi của Ngài. Trái lại những kẻ bé mọn lại biết rằng mình dốt nát trước sự cao cả của Thiên Chúa, họ thấy mình bé nhỏ khốn nạn, và sẵn sàng đón nhận với lòng biết ơn về những hồng ân của Thiên Chúa, sẵn sàng đón nhận ơn cứu rỗi, cảm thấy cần Chúa: "Chúa hạ người quyền hành xuống khỏi vị cao và nâng người hèn mọn lên".

Chúa Giêsu tự mạc khải Ngài: "Sự thực đã được Cha trao phó cho Ta và không ai biết Cha trừ ra Ta, và cũng không ai biết Ta trừ ra Cha" (Mt 11,27). Lời đó mạc khải về Chúa Giêsu, Ngài đồng bản tính với Thiên Chúa Cha. Một mình Cha biết đầy đủ về Con, vì Cha đã sinh ra Con trong trí và do sự hoàn toàn sung mãn của Ngài. Và chỉ có Con mới biết đầy đủ về Cha và hình ảnh của Con là sự trung thực nhất, là tư tưởng, ý nghĩ của Cha. Chỉ có Thiên Chúa mới hiểu biết Thiên Chúa, chỉ có Thiên Chúa mới hiểu biết đầy đủ về Thiên Chúa. Đây là một mạc khải vô cùng quí báu cho chúng ta. Chúa Giêsu sống giữa chúng ta, song không phải hoàn toàn như chúng ta: "Mọi sự đã được Chúa Cha trao, không ai biết Con trừ ra Cha, và kẻ nào Con muốn mạc khải cho".

Một tư tưởng nữa của Phúc Âm hôm nay đó là lời kêu gọi những kẻ đói khát, những ai mệt nhọc hãy đến với Ngài: "Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những kẻ khó nhọc gánh nặng, Ta sẽ bổ sức lại cho".

Lời kêu gọi đầy lòng nhân hậu và giàu lòng thương xót mà Chúa hứa cho những ai đói khát, những ai mệt nhọc, Chúa sẽ nâng đỡ và Chúa luôn luôn trung thành giữ lời hứa của Ngài. Qua mọi thời đại, tất cả những ai đói khát công chính đều no nê, những ai nặng trĩu tội lỗi đến với Ngài đều được nhẹ nhõm, được bổ sức và được tha thứ. Chỉ có Chúa Giêsu mới nói được: "Tội con đã được tha thứ" (Mt 9,2), và chỉ có Chúa Giêsu mới nói được: "Đừng sợ, Ta đã thắng thế gian", (Ga 16,33) và "Ách Ta thì êm ái, gánh Ta thì nhẹ nhàng", (Mt 11,30).

Chúng ta hết thảy đều phải mang gánh nặng và vất vả, nhưng ở đây chúng ta không có ý nói đến những gánh nặng bên ngoài đè trên vai của mình. Như khốn nỗi, chính trong lãnh vực của tâem linh, thường thì chúng ta cũng phải vất vả nặng nề, xác thịt đè nặng, các ham muốn của tình dục, nhiều tật xấu nào đó kìm hãm tinh thần con người, và sức nặng nào đó đã cản trở con người cũ, không chịu buông tha cuộc đời chúng ta để chúng ta được đi theo Chúa một cách an vui.

Hôm nay Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta hãy đến với Ngài, Ngài muốn cất gánh nặng đi cho chúng ta. Đúng hơn, Ngài muốn đặt trên vai chúng ta một ách khác êm ái hơn, Ngài đến để phục hồi con người vất vả của chúng ta. Chính Ngài đã nói: "Hãy mang lấy ách của Ta và hãy thụ giáo với Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và các ngươi sẽ tìm ra được sự nghỉ ngơi cho tâm hồn".(Mt 11, 29-30).

Vậy Quý vị hãy năng chạy đến với Chúa, để tìm được nguồn an vui và sự bình an trong tâm hồn. Amen.

Radio Verita

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 38 of 47