mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7328
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này46590
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này149397
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11364086

We have: 69 guests online
Your IP: 54.81.102.236
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU CON - CHET THAY CON PDF Print E-mail

Chết thay con
„Absolôm con ơi, con ơi! Phải chi cha chết thay cho con!!!" (Samuel II: 19, 1)

--------
Đây là tiếng than đau thương đến xé lòng của vua Davit khóc đứa con bất hiếu đã làm loạn, phản lại cha mình, vừa mới bị bộ hạ của mình là Yôab giết chết.
Khi quân của Davit xuất trận để dẹp quân phản loạn của Absolôm, vua đã ra lệnh cho Yôab, Abyshay rằng: „Vì ta, hãy nới tay một chút với thằng bé Absolôm!". (Samuel II 18:4)
Quân của Davit đã thắng trận và "Yôab đã dùng ba cái đòn xóc mà đâm vào tim Absalôm. Absalôm vẫn còn sống giữa lùm cây xến. Đoạn 10 trai tráng mang khí giới của Yôab xúm lại mà đánh Absolôm cho chết đi". (Samuel II: 18,14-15)
Qua đoạn Kinh Thánh này TÔI thấy được lòng yêu thương vô bờ bến của người cha (vua David) đối với con mình (Absalôm), mặc dầu con hư hỏng, bất hiếu, nổi loạn chống lại chính mình.
Đây là lời Thiên Chúa cho CAC BẠN nhìn thấy Tình Yêu Vô Biên Vô Lượng của Thiên Chúa thương yêu con cái thế gian của Ngài, dù tội lỗi, TÔI phản bội Ngài, lên án Ngài, thờ ơ với anh chị em, với người nghèo, với kẻ túng thiếu, đói khát vật chất lẫn tinh thần, Cha Trên Trời vẫn khóc thương khi không cứu vớt được một người trong những kẻ tội lỗi chúng ta.


CẢM TẠ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Thánh Cha Francis đã lập Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, để cứu vớt chúng con, những kẻ tội lỗi. Giáo Hội đang rất cần những con người biết nhìn lại cuộc sống mình, để đón nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.
Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN  DẮT tín hữu của Chúa mở lòng đón nhận được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, và biết đem lòng thương xót cho người khác một cách thiết thực. Amen.
Elisabeth Nguyễn

-----------------------------

 
VAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHA LONG PDF Print E-mail

Kính gởi:

Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"

Số tháng 2 -2018 - Chủ đề "TẾT GIÁO ĐIỂM"

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở trang web tinthac.net để cầu nguyện LCTX và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính chúc Năm Mới Vui Tươi, tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng-Nhà Bè

"Một trong những vấn đề ngày nay đang gặp phải, là cảm thấy mồ côi, thấy mình chẳng thuộc về ai. Cảm xúc "hậu hiện đại" này xâm nhập chúng ta và hàng giáo sĩ của chúng ta.

CAC BẠN bắt đầu nghĩ rằng mình chẳng thuộc về ai; quên mình là thành phần của dân thánh thiện và trung thành của Thiên Chúa, và quên rằng Giáo hội không phải là, cũng không bao giờ sẽ là hàng ưu tuyển gồm nam nữ tu sĩ, linh mục, và giám mục. Không ý thức mình là một đoàn dân, chúng ta sẽ không duy trì nổi cuộc sống, ơn gọi và sứ vụ của mình. Quên điều này sẽ chuốc nhiều nguy cơ và làm méo mó kinh nghiệm của chúng ta, cá nhân cũng như cộng đoàn, về việc thực thi sứ vụ Hội Thánh ủy thác cho chúng ta...

"Thiếu ý thức mình thuộc về dân Thiên Chúa như những người tôi tớ, không phải các ông chủ, có thể đưa chúng ta đến một trong những cám dỗ gây thiệt hại nhất cho tinh thần hăng say truyền giáo mà chúng ta được kêu gọi cổ võ: thói giáo sĩ trị sẽ như một bức biếm họa về ơn gọi chúng ta đã lãnh nhận. Việc không nhận ra sứ vụ thuộc về toàn thể Giáo hội, chứ không thuộc về cá nhân linh mục hay giám mục, làm giới hạn những chân trời, thậm chí làm cho nhem nhuốc, ngăn cản tất cả những sáng kiến Thần Khí có thể khơi dậy giữa chúng ta. Chúng ta hãy biết rõ điều này. Giáo dân không phải là những người chạy việc cho chúng ta, hoặc nhân viên của chúng ta. Họ không làm con vẹt nhắc lại mọi điều chúng ta nói...

"Thói giáo sĩ trị không mang lại động lực cho những đóng góp và đề nghị phong phú, rồi dần dần làm tắt ngúm ngọn lửa tiên tri mà toàn thể Giáo hội được kêu gọi làm chứng. Thói giáo sĩ trị quên mất rằng tính chất bí tích hữu hình của Giáo hội thuộc về tất cả dân Thiên Chúa (x. Hiến chế Lumen Gentium, 9-14), chứ không phải vài người được chọn và được soi sáng cách riêng. Xin anh em phòng ngừa cám dỗ này, nhất là tại các chủng viện, trong suốt quá trình huấn luyện...

"Hãy nói không với thói giáo sĩ trị, và với những thế giới lý tưởng chỉ có trong suy nghĩ của chúng ta, chẳng chạm được vào đời sống của ai cả..."

(ĐTC Phanxicô nói chuyện với các giám mục Chilê, ngày 16-01-2018)

------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TOA THANH THAM VN PDF Print E-mail

Phái đoàn của Vatican sang thăm Việt Nam

Thảo luận về bổ nhiệm đặc phái viên, các giám mục cùng với việc thành lập các trung tâm giáo dục Công giáo

Ngày 26 tháng 1 năm 2018
Phái đoàn của Vatican sang thăm Việt Nam

Đức ông Antoine Camilleri, trái, và Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh tham dự nghi thức tiếp đón tại tòa tổng giám mục Huế hôm 19-1.

Một phái đoàn của Vatican đã thảo luận với chính quyền Việt Nam về việc bổ nhiệm đặc phái viên Vatican và giám mục cho các giáo phận trống tòa.

Phái đoàn của Vatican do Đức ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vatican, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm làm việc 5 ngày tại Việt Nam từ ngày 16-20/1.

Một nguồn tin Giáo hội cho ucanews.com biết hôm 18-1 phái đoàn của Vatican làm việc với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ban tôn giáo chính phủ, và các cơ quan chính phủ khác.

"Hai bên đã thảo luận về việc bổ nhiệm tân đại diện thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam trong tương lai, thay thế Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli", nguồn tin cho biết.

Đức cha Girelli, đại diện không thường trú đầu tiên của Vatican ở Việt Nam từ khi Việt Nam thống nhất dưới chế độ cộng sản năm 1975, ngài làm việc với Việt Nam 7 năm. Tháng 10 năm ngoái, ngài được thuyên chuyển làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel và đại diện Tòa Thánh tại Jerusalem và Palestine.

Tuy nhiên, giới chức chức cả hai bên Vatican và Việt Nam chưa thống nhất về việc bổ nhiệm, theo nguồn tin.

Hai bên còn thảo luận việc bổ nhiệm giám mục cho các giáo phận trống tòa gồm Phan Thiết và Thanh Hóa. Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống của Phan Thiết qua đời tháng 3-2017. Giáo phận Thanh Hóa trống tòa từ khi Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh được bổ nhiệm làm tổng giám mục của tổng giáo phận Huế năm 2016.

Các cuộc thảo luận còn đề cập đến việc bổ nhiệm người đứng đầu cho tổng giáo phận Hà Nội sắp tới do Đức Hồng y Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn bước sang tuổi 80 vào tháng 4.

Đức cha Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam, nói trong cuộc phỏng vấn với một tờ báo Công giáo nước ngoài hồi tháng 7 năm ngoái rằng, giới chức chính quyền không có quyền đề cử ứng viên giám mục nhưng có thể từ chối.

Ngài cho biết, việc bổ nhiệm giám mục cho 3 tổng giáo phận phức tạp hơn việc bổ nhiệm giám mục cho các giáo phận.

Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo đầu tiên của Việt Nam, có hiệu lực ngày 1-1, quy định bổ nhiệm và tấn phong có liên quan đến các yếu tố nước ngoài cần phải được sự chấp thuận trước của chính phủ.

Nguồn tin cho biết phái đoàn Vatican còn thương thảo với giới chức Việt Nam về khả năng thành lập các trung tâm giáo dục do Giáo hội Công giáo trong nước quản lý. Các tổ chức tôn giáo hiện nay chỉ được phép quản lý các trường mầm non.

Phái đoàn Tòa Thánh, trong đó có Đức ông người Việt Nam Phanxicô Cao Minh Dung thuộc Văn phòng Quốc vụ khanh Tòa Thánh, và Đức ông Yovko Genov Pishtiyski thuộc Tòa Khâm Sứ ở Singapore, viếng thăm 3 tổng giáo phận Hà Nội, Huế và Sài Gòn cùng với giáo phận Phát Diệm nơi có quần thể nhà thờ chính tòa Phát Diệm mang đậm kiến trúc phương Đông cổ điển được công nhận là di tích quốc gia.

Phái đoàn còn dâng Thánh lễ đặc biệt tại Trung tâm Thánh Mẫu La Vang, được thành lập cách đây 220 năm, thuộc tỉnh miền trung Quảng Trị.

Việt Nam và Tòa Thánh thành lập một nhóm làm việc chung thường xuyên thảo luận về các vấn đề của Giáo hội tại Việt Nam từ năm 2009.

Hôm 19-1, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin Thủ tướng Phúc bày tỏ sự hài lòng về việc duy trì nhóm làm việc chung qua đó hai bên tiếp tục đối thoại để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giải quyết các vấn đề.

Ông Phúc nói Việt Nam hy vọng tăng cường quan hệ với Tòa Thánh, gồm trao đổi thảo luận giữa các phái đoàn cấp cao.

Theo tin tức cho biết, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh kêu gọi Tòa Thánh tiếp tục hướng dẫn cộng đồng Công giáo tại Việt Nam, cộng đồng lớn thứ hai tại châu Á, tích cực tham gia bảo vệ và phát triển đất nước và tuân thủ luật pháp và chính sách nhà nước.
UCAN Vietnam

-------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -KINH NGHIEM SU CHET PDF Print E-mail

KINH NGHIỆM SỰ CHẾT CỦA CHA JOSE MANIYANGAT
(Sau khi Chúa cho sống lại năm 1985)

Tôi sinh ngày 16 tháng 7 năm 1949 tại Kerala, Ấn Độ. Cha mẹ của tôi là Joseph và Theresa Maniyangat. Tôi là người con lớn nhất trong 7 anh chị em: Jose, Mary, Theresa, Lissama, Zachariah, Valsa và Tom.

Vào năm 14 tuổi, tôi gia nhập tu viện St. Mary ở Thiruvalla. Bốn năm sau đó, tôi đổi sang tu viện St. Joseph ở Alwaye, Kerala để tiếp tục đời tu. Sau 7 năm triết học và thần học, tôi được thụ phong linh mục vào ngày 1 tháng 1 năm 1975. Sau đó, tôi làm công tác truyền giáo ở Giáo Phận Thiruvalla.

Vào năm 1978, trong thời gian tôi đang dạy ở tu viện St. Thomas ở Bathery, tôi là một thành viên hoạt động trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng ở Kerala và bắt đầu tổ chức các cuộc tĩnh tâm, đại hội của phong trào Canh Tân Đặc Sủng ở Kerala.

Vào Chúa Nhật Lễ Kính Lòng Thương Xót ngày 14 tháng 4 năm 1985, khi trên đường đi dâng lễ cho một nhà thờ phía bắc ở Kerala, tôi đã bị tai nạn thật khủng khiếp. Tôi đang lái xe gắn máy bị một người say rượu lái chiếc xe jeep đụng vào đầu xe. Sau đó người ta chuyển tôi tới bệnh viện cách xa khoảng 35 dặm. Trên đường tới bệnh viện, linh hồn tôi đã lìa khỏi xác, và tôi đã cảm nghiệm được sự chết. Ngay lúc đó, tôi gặp Thiên Thần bản mệnh. Tôi được nhìn thấy thân xác của tôi và những người đưa tôi đến bệnh viện. Tôi nghe tiếng họ đang khóc và cầu nguyện cho tôi. Lúc đó Thiên Thần bản mệnh nói với tôi rằng: "Tôi sẽ đưa cha lên Thiên Đàng; Thiên Chúa muốn gặp và nói chuyện với cha." Thiên Thần bản mệnh cũng nói với tôi trên đường đi sẽ cho tôi thấy Hỏa Ngục và Luyện Ngục.

Trước tiên, Thiên Thần dẫn tôi tới Hỏa Ngục. Thật là một cảnh rất khủng khiếp! Tôi đã nhìn thấy Satan và các quỷ dữ với độ nóng phừng phực khoảng 2000 độ F, giòi bọ bò lúc nhúc, người ta la hét và chửi bới, một số khác đang bị tra tấn bởi quỷ dữ. Thiên Thần bảo tôi những người này đã mắc tội trọng mà không ăn năn hối cải khi còn sống. Tôi đã hiểu ở đó có 7 mức độ đau đớn của hình phạt khác nhau tùy theo tội trọng mà họ đã phạm khi còn sống, linh hồn họ rất xấu xí, độc ác và kinh khiếp. Đó là một kinh nghiệm đáng sợ. Tôi có nhìn thấy một số người quen nhưng tôi không được phép nêu tên của họ. Những tội bị rơi vào Hỏa Ngục chính yếu là các tội: phá thai, dâm dục, trợ tử, ghen ghét, không tha thứ và phạm thánh. Thiên Thần bảo tôi rằng, nếu những người này thống hối trước giờ chết thì họ có thể tránh được Hỏa Ngục, chỉ phải đền bù ở Luyện Ngục. Tôi còn hiểu rằng một số người hối cải chịu đau khổ để đền tội ở đời này. Bằng cách đó, họ sẽ tránh được luyện ngục và được lên thẳng Thiên Đàng.

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có cả các linh mục và giám mục ở Hỏa Ngục. Trong số những người đó, một số người tôi không bao giờ dám nghĩ họ sẽ bị sa Hỏa Ngục. Những giám mục và linh mục này bị sa Hỏa Ngục vì đã giảng dạy sai lầm và làm gương xấu.

Sau khi thăm Hỏa Ngục, Thiên Thần đưa tôi đến Luyện Ngục. Ở đây cũng vậy, có 7 mức độ hình phạt và lửa cháy phừng phực khác nhau. Nhưng ở Luyện Ngục thì không khủng khiếp như ở Hỏa Ngục. Người ta không tranh giành và chửi bới. Nỗi đau khổ chính của họ là không được chiêm ngắm Thiên Chúa. Một số người trong Luyện Ngục mắc tội trọng nhưng họ đã ăn năn thống hối với Chúa trước khi chết. Mặc dù những linh hồn này đang chịu hình phạt, họ vẫn cảm nhận sự bình an và họ biết rằng ngày nào đó họ sẽ được hưởng thánh nhan Chúa. Tôi đã được phép nói chuyện với linh hồn ở Luyện Ngục. Họ xin tôi và mọi người cầu nguyện cho họ để họ sớm được về Thiên Đàng. Khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục, họ sẽ nhớ ơn và cầu nguyện lại cho chúng ta khi họ về Thiên Đàng.

Thật rất khó mà diễn tả Thiên Thần của tôi đẹp như thế nào. Thiên Thần sáng như ánh hào quang. Thiên Thần luôn đồng hành với tôi trong công việc mục vụ, đặc biệt là mục vụ chữa lành. Thiên Thần luôn đi với tôi bất cứ nơi nào và tôi rất biết ơn về sự bảo vệ của thiên thần cho đời sống của tôi.

Kế tiếp, Thiên Thần đưa tôi lên Thiên Đàng. Chúng tôi băng qua con đường hầm sáng láng. Tôi chưa bao giờ cảm nghiệm được sự bình an và hoan hỉ bằng lúc này. Ngay tức khắc, tôi nghe thấy điệu nhạc du dương những Thiên Thần đang ca hát và tôn thờ Chúa. Tôi nhìn thấy những vị Thánh đặc biệt là Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse, nhiều giám mục và linh mục thánh thiện. Những vị này sáng láng như các vì sao. Khi tôi đến trước mặt Chúa, Chúa Giêsu bảo tôi "Cha muốn con trở lại trần gian, trong cuộc sống thứ hai của con, con sẽ trở nên dụng cụ hòa bình và chữa lành cho mọi người, con sẽ đến một nơi đất lạ và con sẽ nói tiếng nước ngoài, mọi sự sẽ được Cha chúc phúc." Sau những lời đó, Đức Mẹ Maria bảo tôi "Con hãy làm những gì Chúa bảo con, Mẹ sẽ giúp con trong công việc mục vụ của con."

Không một ngôn từ nào có thể diễn tả được sự đẹp đẽ của Thiên Đàng. Nơi đó chúng ta đầy tràn bình an và hạnh phúc vượt quá hằng triệu lần sự tưởng tượng của chúng ta. Thiên Chúa rất là tốt đẹp hơn bất cứ sự tưởng tượng nào. Mặt của Ngài sáng láng và rực rỡ hơn ngàn lần ánh sáng của mặt trời. Những bức tranh mà chúng ta nhìn thấy ở thế giới này chỉ là những bóng mờ so với sự lộng lẫy của Ngài. Bên cạnh Chúa Giêsu là Mẹ Maria, Mẹ rất đẹp và sáng láng. Không có một hình ảnh nào trên thế giới có thể so sánh với vẻ đẹp thật sự của Mẹ. Thiên Đàng là quê thật của mỗi người chúng ta. Chúng ta cố gắng trở về Thiên Đàng và hưởng hạnh phúc nhan thánh Chúa mãi mãi. Sau đó tôi cùng Thiên Thần trở lại trần gian.

Lúc xác tôi còn nằm ở bệnh viện, bác sĩ đã kiểm tra toàn bộ và xác nhận tôi đã chết. Nguyên nhân của sự tử vong là do mất quá nhiều máu. Gia đình tôi đã được thông báo khi họ còn ở xa. Nhân viên bệnh viện quyết định đưa xác tôi xuống nhà xác. Bởi vì bệnh viện không có máy lạnh, nên họ lo ngại xác sẽ có mùi hôi.

Ngay lúc họ chuyển xác tôi tới nhà xác, linh hồn tôi trở lại thân xác. Tôi cảm thấy rất đau đớn bởi vì những vết thương và nhiều xương bị gẫy. Tôi bắt đầu rên la, những người xung quanh tôi chạy tán loạn la hoảng lên vì sợ hãi. Một trong những người đó đã đi gọi bác sĩ và nói "Xác chết đang rên la." Bác sĩ đến kiểm tra lại thân thể tôi và phát hiện tôi vẫn còn sống. Bác sĩ ấy nói rằng "Cha Jose vẫn còn sống, đây là phép lạ, hãy đem cha trở lại bệnh viện."

Khi họ đưa tôi đến phòng để truyền máu, đồng thời họ mổ và sửa lại những xương đã bị gẫy. Họ sửa lại xương quai hàm, xương sườn, xương chậu, xương cổ tay và xương chân phải của tôi.

Sau hai tháng điều trị tại bệnh viện, bác sĩ về xương đã cho tôi biết là tôi không bao giờ có thể đi lại được nữa. Nhưng tôi đã nói với bác sĩ: "Thiên Chúa đã cho tôi sống lại, gửi tôi về trần gian thì cũng sẽ chữa lành tôi." Sau một tháng cắt băng bột, tôi vẫn không thể đi lại được. Trong lúc chúng tôi đang cầu nguyện tại nhà, tôi cảm thấy rất đau đớn ở nơi xương chậu. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, sự đau đớn đã hoàn toàn biến mất và tôi nghe thấy có tiếng nói với tôi: "Con đã được chữa lành, đứng dậy và đi." Tôi cảm thấy an bình và được chữa lành hoàn toàn trong con người của tôi. Tôi đứng dậy và bước đi. Tôi ngợi khen và tạ ơn Chúa cho phép lạ này.

Tôi báo cho bác sĩ về cái tin mà tôi đã được chữa lành, ông ta rất ngạc nhiên. Ông ta nói với tôi rằng: "Thiên Chúa của ông là Chúa thật. Tôi phải theo Thiên Chúa của ông." Bác sĩ này là người theo đạo Hindu, ông ta đã hỏi tôi về đạo thánh. Sau đó, ông ta học đạo và chính tôi là người đã rửa tội cho ông để gia nhập đạo Công Giáo.

Theo sứ điệp của Thiên Thần, tôi đã đến Hoa Kỳ vào ngày 10 tháng 11 năm 1986, với công tác là linh mục truyền giáo. Lúc đầu, tôi làm việc cho Giáo Phận Boise ở Idaho từ năm 1987 tới 1989, kế đến tôi làm tuyên úy cho một nhà tù trong Giáo Phận Orlando, Florida từ năm 1989 tới 1992.

Năm 1992, tôi thuyên chuyển đến Giáo Phận Thánh Augustinô và làm việc tại nhà thờ Thánh Máthêu ở thành phố Jacksonville trong hai năm. Sau đó tôi được chỉ định làm chính xứ của nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời từ năm 1994 đến 1999. Vào năm 1997, tôi được chính thức công nhận là linh mục trong giáo phận. Từ tháng 6 năm 1999 đến nay, tôi là cha quản nhiệm nhà thờ Đức Mẹ của Lòng Thương Xót ở thành phố MacClenny, Florida. Đồng thời tôi cũng phục vụ cho trại tù Starke, trung tâm cải huấn Raiford và trong bệnh viện MacClenny. Hơn nữa, tôi cũng là cha linh hướng của Hội Lêgiô Marie của địa phận.

Trong mỗi ngày thứ bảy đầu tháng, giáo xứ tôi có giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ chữa lành. Mọi người đến từ nhiều nơi trong tiểu bang Florida và các tiểu bang khác. Tôi đã được mời đến cho mục vụ chữa lành ở nhiều thành phố lớn trong nước như New York, Philadelphia, Washington DC, San Jose, Dallas, Chicago, Birmingham, Denver, Boise, Idaho Falls, Ontario, Miami, Ft. Lauderdale, Poolsville và nhiều nước trên thế giới như Ireland, Spain, Czech Republic, India, France, Portugal, Yugoslavia, Italy, Canada, Mexico, Cayman Island và Hawaiian Islands.

Xuyên qua công tác mục vụ chữa lành qua phép Thánh Thể, tôi đã thấy nhiều người được chữa lành về thể xác, linh hồn, tâm hồn cũng như cảm xúc. Nhiều bệnh khác nhau như ung thư, SIDA, tim, mắt, xuyễn, đau lưng, lãng tai và nhiều bệnh khác đã được chữa lành hoàn toàn. Thêm vào đó, nhiều lần trong năm có những cuộc chữa lành đặc biệt về giòng tộc mà đã ảnh hưởng bởi tội lỗi của cha ông cũng đã được chữa lành hoàn toàn.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Vì thế chúng ta cần sự chữa lành về gia tộc. Các bác sĩ và nhiều thuốc men không thể giúp chúng ta chữa lành về các loại bệnh tật này.

Trong mục vụ chữa lành, đã có nhiều người được nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần trước Thánh Thể Chúa và nhiều người được đổi mới tâm linh cũng như chữa lành về thân xác.

Tường thuật của Linh Mục Jose Maniyangat
Chuyển dịch: Anna Liên Nguyễn

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -BA NOI KHO DAU PDF Print E-mail

BA NỖI ĐAU KHỔ
https://hddaminh thanhlinh.net/ p109a3109/ba-no i-dau-kho

KRISTIE PHAN CHUYỂN

"Chúa Giêsu đã chịu đau khổ trong ba phương cách như chúng ta chịu về tinh thần, thể xác và tâm linh"

Trong thời thế chiến II, linh mục Titus Brandsma làm viện trưởng một đại học tại Hòa Lan. Ngài bị Đức Quốc Xã đem về trại tập trung ở Dachau. Nơi đây, ngài bị biệt giam trong một chiếc cũi nhốt chó cũ kỹ. Bọn lính gác mua vui bằng cách bắt ngài phải sủa lên như chó mỗi lần chúng đi ngang qua. Cuối cùng ngài bị chết vì bị tra tấn. Bọn lính kia đâu có ngờ rằng ngay giữa cơn thử thách, vị linh mục ấy vẫn tiếp tục viết nhật ký giữa những dòng chữ in trong quyển sách kinh cũ của ngài.

Ngài kể lại rằng, sở dĩ ngài có thể chịu đựng được nỗi đau đớn là vì ngài biết rằng Chúa Giêsu cũng đã từng chịu đau khổ như thế. Trong một bài thơ ngỏ gởi Chúa Giêsu, ngài viết:

"Sẽ không có đau đớn nào làm con gục ngã, bởi con luôn nhìn thấy đôi mắt đầy khổ đau của Chúa. Con đường cô độc mà Chúa từng đi qua đã giúp con chịu đựng nỗi cay đắng một cách khôn ngoan. Tình yêu của Chúa đã biến màn đêm tăm tối trong con thành nguồn sáng rực rỡ. Lạy Chúa Giêsu, xin ở lại với con, chỉ cần ở lại thôi. Con sẽ chẳng còn sợ hãi chi nếu khi đưa đôi tay ra con cảm thấy Chúa đang ở bên con." (Kilian Healy, Walking with God).

Sự thống khổ của Chúa Giêsu được chúng ta đặc biệt nhắc lại trong ngày hôm nay đã từng là nguồn sức mạnh cho rất nhiều người trong lịch sử. Giống như linh mục Brandsma, những người này sẽ không bao giờ chịu đựng nổi sự đau đớn nếu họ không biết rằng Chúa Giêsu đã từng chịu đau khổ như vậy, và Ngài hiện đang nâng đỡ họ trong giây phút thử thách.

Khi nhìn lại sự thống khổ của Chúa Giêsu, chúng ta thấy Người đã chịu đau khổ dưới cả ba hình thức khác nhau.

1) Trước hết là đau khổ tinh thần. Chúa Giêsu chịu đau khổ này trong vườn Cây Dầu, Người đổ mồ hôi máu khi nghĩ đến thử thách trước mặt, đồng thời Người rất đau khổ khi các môn đệ phản bội và bỏ Người chạy trốn hết. Tất cả chúng ta đều cảm nghiệm sự đau khổ tinh thần này, tỉ như một cậu bé 15 tuổi bỏ nhà ra đi đã mô tả sự đau khổ tinh thần của mình trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Parade như sau:

"Tôi không bao giờ thực sự có được một mái nhà, tôi không bao giờ được thực sự nhìn thấy người cha của tôi. Tôi luôn cô độc... Tôi cảm thấy có gì sái quấy nơi tôi. Chắc là tôi tệ lắm. Tôi cảm thấy mình không hiện hữu, vì chẳng có ai yêu mến tôi."

Trong lúc đau khổ tinh thần như thế, chúng ta chỉ còn một nguồn an ủi duy nhất, đó là biết rằng chính Chúa Giêsu từng bị đau khổ như thế trước chúng ta, và Người hiện đang nâng đỡ chúng ta trong khi bị thử thách.

2) Tiếp đến, Chúa Giêsu từng bị đau khổ nơi thể xác. Người bị đánh đập tàn bạo, bị đội mão gai và bị đóng đinh vào thập giá. Và chúng ta, ít nhiều cũng đã t���ng chịu những đau đớn phần xác. Đây là loại đau đớn mà bác sĩ Sheila Cassidy đã phải gánh chịu khi ở Chile vào đầu thập niên 1970. Cô là một bác sĩ y khoa và đã phạm một lỗi lầm tai hại là đã chữa lành vết thương cho một phần tử chống đối chính phủ. Cảnh sát đã bắt cô và tra tấn buộc cô phải khai tên những người dính líu đến phong trào chống đối.

Giống như Chúa Giêsu bị treo trên thập giá, cô cũng bị căng thây trong bốn ngày. Nhớ về sự thử thách ấy cô viết:

"Tôi cảm nghiệm được một cách mơ hồ về sự đau đớn mà Chúa Giêsu từng chịu. Trong suốt cơn thử thách, tôi luôn luôn cảm thấy Người ở đó, và tôi nài xin Người giúp tôi được kiên vững."

Cũng thế, trong giờ phút chịu đau đớn thể xác, chúng ta thường chỉ còn nguồn an ủi là biết rằng Chúa Giêsu đã từng chịu đau đớn như thế, và Người hiện đang nâng đỡ chúng ta trong cơn thử thách này.

3) Và cuối cùng, chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu cũng từng chịu đau đớn về tâm linh. Tỉ như, khi Người bị treo bơ vơ trên thập giá, dường như chính Chúa Cha cũng đã ruồng bỏ Người. Chúa Giêsu cầu xin:

"Lạy Chúa con, lạy Chúa con, sao Ngài lại bỏ rơi con" (TV 22:1).

Tất cả chúng ta cũng từng gặp đau khổ tâm linh giống như Người. Nhiều lần, chúng ta cảm thấy như bị Chúa bỏ rơi. Đây là sự đau đớn mà Walter Ciszel, vị linh mục người Hoa Kỳ đã từng chịu khi bị cầm tù ở Nga suốt 23 năm. Có lúc, tâm linh ngài bị suy sụp đến mức gần như tuyệt vọng. Nhưng thay vì đầu hàng, ngài lại biết noi gương Chúa Giêsu trên thập giá, hướng về Thiên Chúa Cha trong cơn thử thách. Cha Walter Ciszel viết:

"Tôi thưa với Chúa rằng, hiện giờ mọi khả năng của tôi đều cạn kiệt và chỉ còn Ngài là nguồn hy vọng duy nhất của tôi... Tôi chỉ có thể mô tả lại cảm nghiệm này giống như một sự 'phó mặc'"

Vào lúc bấy giờ, lần đầu tiên, cha Ciszel hiểu được những lời cu���i cùng trên thập giá của Chúa Giêsu:

"Lạy Cha, con xin phó linh hồn con trong tay Cha" (Lc. 23:46). Về sau, cha Ciszel nói rằng chính quyết định phó thác ấy đã giúp ngài kiên định và sống sót.

Như thế, Chúa Giêsu đã từng chịu cả ba sự đau đớn mà con người có thể gặp phải. Người đau đớn tinh thần vì bị các môn đệ phản bội. Người đau đớn thể xác vì bị tra tấn, và sau cùng Người đau đớn tâm linh khi cảm thấy bị Chúa Cha bỏ rơi.

Đây chính là sứ điệp mà Chúa Giêsu trao lại cho chúng ta, để khi gặp bất cứ đau khổ nào, chúng ta cũng biết hướng về Chúa Giêsu. Người hiểu được sự đau khổ của chúng ta và sẵn sàng nâng đỡ chúng ta. Từ đó, chúng ta hãy trở lại câu chuyện mở đầu nói về Cha Brandsma. Khi gặp đau đớn dưới bất cứ hình thức nào, không có gì tốt hơn là chúng ta hãy lập lại những lời mà Cha Brandsma đã cầu nguyện với Chúa Giêsu:

"Sẽ không có đau đớn nào làm con gục ngã, bởi con luôn nhìn thấy đôi mắt đầy khổ đau của Chúa. Con đường cô độc mà Chúa từng đi qua đã giúp con chịu đựng nỗi cay đắng một cách khôn ngoan. Tình yêu của Chúa đã biến màn đêm tăm tối trong con thành nguồn sáng rực rỡ. Lạy Chúa Giêsu, xin ở lại với con, chỉ cần ở lại thôi. Con sẽ chẳng còn sợ hãi chi nếu khi đưa đôi tay ra con cảm thấy Chúa đang ở bên con."

LM Mark Link, S.J.
****************************** ****************************** ****************
1. Chúng ta thật tình TIN vào Chúa không hay là chỉ nói bằng môi miệng thôi? Tại sao vậy?
2. Chúng ta thật tình CẬY vào Chúa không hay là chỉ nói bằng môi miệng thôi? Tại sao vậy?
3. Chúng ta thật tình MẾN Chúa không hay là chỉ nói bằng môi miệng thôi? Tại sao vậy?
4. Chúng ta có ý thức là chúng ta là "con cưng" của Chúa không?
5. Chúng ta có biết những việc đau khổ lớn hay nhỏ đều là những cơ hội đền tội, cứu linh hồn, khuyến khích, răng đe, xây dựng, giảng dạy, la rầy, dạy bảo, học hỏi, rèn luyện, trừ tà, chữa lành, khuyên răng và làm sáng danh Chúa nữa. Xin đừng trách móc, nguyền rủa, chưởi thề, nói xuy này hên kia, mất lòng Tin mà quyên đi sự QUAN PHÒNG luôn mãi của Chúa cho chúng ta ... không một cộng tóc hay một đồng xu nào mất đâu, a/c/e ơi.

Hãy cùng nhau xin lỗi Chúa (Go to Confession at least once a month). Hãy cùng nhau cầu nguyện HARDER. Hãy cùng nhau hy sinh MORE. Hãy cùng nhau ca ngợi Chúa MUCH MUCH MORE. Xin THÈM Chúa, xin ĐÓI Chúa, xin SAY MÊ Chúa, xin VÂNG LỜI Chúa. Xin bớt nói lại và cầu nguyện/lắng nghe luôn mãi thiết tha ngây ngất trong tình Chúa, a/c/e ơi ... và xin nhớ lời của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nói "đừng say mê làm việc Nhà Chúa, mà hãy say mê Chúa" (rất là nhiều a/c/e bị trúng kế này của Ma Quỷ đấy mà "quên" Chúa ... too busy is an excuse which leads to: no close relationship with the Lord; lukewarm at best ... and the Enemies love it) ... a/c/e ơi, chúng ta đã xúc phạm đến Chúa và làm gương xấu cho nhau quá nhiều rồi !!!

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 48