mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7389
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này46651
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này149458
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11364147

We have: 107 guests online
Your IP: 54.81.102.236
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 95 = THIEN CHUA CHIEN THANG PDF Print E-mail

Apr 16 at 7:57 PM
"Thiên Chúa chiến thắng trong thất bại!"

(ĐTC Phanxicô - Huấn Từ Triều Kiến Chung Thứ Tư 16/4/2014)

Xin chào buổi sáng Anh Chị Em thân mến!

Hôm nay, thời điểm giữa Tuần Thánh, phụng vụ cho chúng ta thấy một tình tiết u buồn, đó là trình thuật về việc phản bội của Giuđa, người đã đi đến với các vị lãnh đạo Hội Đồng Do Thái để mặc cả vấn đề trao nộp Thày của mình cho họ. "Các ngài sẽ cho tôi bao nhiêu nếu tôi trao nộp Người cho các ngài?" Vào lúc ấy, Chúa Giêsu đã trở thành một cái giá. Tác động thảm thương này đã mở màn cho Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô, một cách thế đau thương Người đã hoàn toàn tự nguyện chọn lấy. Chính Người đã minh nhiên tuyên bố rằng: "Tôi bỏ mạng sống mình đi... Không ai lấy nó khỏi Tôi được, mà là Tôi tự ý bỏ nó. Tôi có quyền bỏ nó đi và cũng có quyền lấy nó lại" (Gioan 10:17-18). Thế nên, với việc phản bội này cách thế ấy đã được bắt đầu bởi sự hạ nhục, bởi việc Chúa Giêsu lột bỏ. Nó như thể ở ngoài chợ: cái này giá 30 đồng... Một khi đường lối ô nhục và lột bỏ được thực hiện thì Chúa Giêsu chấp nhận nó cho đến cùng.

Chúa Giêsu lên tới tột cùng của sự ô nhục nơi "cái chết trên thập giá" của Người. Nó là một cái chết tồi bại nhất - cái chết dành cho các kẻ nô lệ và tội ác. Chúa Giêsu được coi như là một vị tiên tri, thế nhưng Người đã chết như một tên tử tội. Khi nhìn ngắm Chúa Giêsu nơi cuộc Khổ Nạn của Người, chúng ta nhìn thấy như qua một cái gương các thứ khổ đau của nhân loại và chúng ta thấy được câu giải đáp thần linh cho mầu nhiệm sự dữ, cho mầu nhiệm sầu thương và mầu nhiệm chết chóc. Chúng ta rất thường thấy cái khinh hoàng khiếp đảm của sự dữ và đớn đau xẩy ra chung quanh chúng ta rồi chúng ta đặt vấn đề: "Tại sao Thiên Chúa lại để cho nó xẩy ra chứ?" Nó là một vết thương sâu đậm đối với chúng ta trong việc trải qua đau khổ và chết chóc, nhất là của thành phần vô tội! Khi chúng ta thấy trẻ em chịu khổ thì nó như một vết thương đâm vào lòng: nó là mầu nhiệm của sự dữ. Chúa Giêsu đã mang lấy trên mình tất cả mọi sự dữ ấy, tất cả mọi đau khổ này. Tất cả chúng ta sẽ cảm thấy ích lợi trong tuần này khi nhìn ngắm cây thập tự giá, khi hôn vào các thương tích của Chúa Giêsu, khi hôn Người ở trên cây thập giá. Người đã nhận lấy tất cả mọi khổ đau của loài người, Người đã ôm vào thân tất cả những khổ đau ấy.

Chúng ta mong thấy Thiên Chúa, bằng quyền toàn năng của Ngài, chế ngự những gì là bất công, sự dữ, tội lỗi và đau khổ bằng một vinh thắng khải hoàn thần linh. Trái lại, Thiên Chúa cho chúng ta thấy một cuộc chiến thắng khiêm tốn dường như theo loài người là thảm bại. Chúng ta có thể nói rằng Thiên Chúa chiến thắng trong thất bại! Thật vậy, Con Thiên Chúa trên thập tự giá như là một con người thảm bại: Người chịu khổ, bị phản nộp, bị khinh bỉ và sau cùng chết đi. Tuy nhiên, Chúa Giêsu để cho sự dữ trút cơn hung tàn lên Người và Người chấp nhận nó để khống chế nó. Cuộc Khổ Nạn của Người không phải là một biến cố đột nhiên xẩy ra (incident); cái chết của Người - một cái chết - "đã được ghi chép". Thật vậy, chúng ta không thấy được nhiều lời dẫn giải. Nó là một mầu nhiệm gây chưng hửng, mầu nhiệm về lòng khiêm nhượng thẳm sâu của Thiên Chúa: "Vì Thiên Chúa đã quá yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài" (Gioan 3:16). Chúng ta nghĩ đến rất nhiều về nỗi sầu thương của Chúa Giêsu trong tuần này và chúng ta hãy tự nhủ rằng: chỉ vì tôi. Cho dù chỉ có một mình tôi trên thế gian này, Người cũng thực hiện điều ấy. Người đã làm như thế vì tôi. Chúng ta hãy hôn cây thập tự giá mà nói: chính vì con, vì con, Giêsu ơi con xin cám ơn Chúa.

Khi tất cả dường như mất mát, khi không còn ai nữa, vì họ đánh "chủ chiên khiến đàn chiên sẽ bị tan tác" (Mathêu 26:31), thì bấy giờ Thiên Chúa ra tay can thiệp bằng quyền năng Phục Sinh. Cuộc Phục Sinh của Chúa Giêsu không phải là một kết thúc có hậu của một dụ ngôn hay, nó không phải là thứ kết thúc có hậu (good ending) của một cuốn phim, mà là việc can thiệp của Chúa Cha trong lúc hy vọng của loài người bị tan tành. Trong lúc hết mọi sự dường như hư hoại, trong lúc sầu thương khiến nhiều người cảm thấy cần phải xuống khỏi thập giá, lại là lúc gần phục sinh nhất. Đêm thật sự càng trở nên tăm tối hơn trước khi bình minh ló dạng, trước khi ánh sáng chiếu soi. Thiên Chúa ra tay can thiệp vào những lúc đen tối nhất để làm tái sáng tỏ.

Chúa Giêsu, Đấng đã muốn đi qua cuộc đời này, kêu gọi chúng ta hãy theo Người trên cùng một con đường ô nhục. Khi mà vào một lúc nào đó trong đời chúng ta cựa quậy để thoát khỏi những khốn khó của mình, khi chúng ta chới với trong tối tăm dầy đặc nhất, thí đó là lúc của tình trạng chúng ta ô nhục và hoàn toàn tước bỏ, là thời khắc chúng ta cảm nghiệm rằng chúng ta mỏng dòn và tội lỗi. Thật vậy, chính bấy giờ, vào lúc ấy, chúng ta không được che đậy cái thất bại của chúng ta, mà hãy tin tưởng hy vọng vào Chúa, như Chúa Giêsu đã làm. Anh chị em thân mến, một điều mang lại lợi ích cho chúng ta trong tuần này đó là chúng ta hãy cầm lấy cây thập giá trong tay mà hôn nhiều thật nhiều mà nói: Giêsu ơi, con xin cám ơn Chúa, Chúa ơi, con xin cám ơn Chúa. Chớ gì được như vậy.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch từ http://www.zenit.org/en/articles/on-holy-week--3
Sáng nay, trước buổi triều kiến chung, trong khi đi một vòng Quảng Trường Thánh Phêrô, ĐTC đã dừng xe lại cho 2 em thiếu niên nam lên xe với mình. Xin xem đoạn video clip ở cái link sau đây:
http://www.romereports.com/pg156455-pope-gives-two-school-children-a-ride-on-board-the-popemobile-en

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 94 = TAM THU CHUA GOI PDF Print E-mail

Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn

Cát Minh

                                 -----------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 57 - Website ChiaseLoiChua.com

Giesu3

TÂM THƯ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA GIÊSU GỞI CHO BẠN

Lời sau đây mà bạn sẽ đọc hay nghe là Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn. Ngài rất yêu bạn và Ngài đã chứng minh tình yêu ấy qua cái chết trên thánh giá cho bạn. Trái tim Ngài đã bị lưỡi đòng đâm thâu để Máu và Nước tuôn trào nguồn ơn cứu rỗi và lòng thương xót đến cho bạn.

Những lời này là của Chúa Giêsu nói với thánh nữ Fraustina được trích trong nhật ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi linh hồn tôi (được sắp xếp lại thành lá thư). Đây cũng là Lời Chúa Giêsu muốn nói với linh hồn bạn, một thông điệp Lòng Thương Xót Chúa gởi riêng cho bạn. Mời bạn hãy lắng đọng và mở tâm hồn ra cho Lòng Thương Xót của Chúa.

Con yêu dấu của Cha, con hãy nhìn ngắm trái tim nhân lành của Cha (Nhật ký 177). Hãy quên hết mọi sự khác và hãy suy gẫm về Lòng Thương Xót lạ lùng của Cha (Nhật ký 229).

Hai luồng sáng (từ trái tim Cha) biểu thị Máu và Nước. Luồng sáng màu xanh nhạt tượng trưng Nước làm cho linh hồn nên công chính. Luồng sáng màu đỏ tượng trưng Máu là sức sống của các linh hồn (Nhật ký 299). Hai luồng sáng này phát ra từ những tầng sâu thẳm của Lòng Thương Xót dịu hiền Cha, lúc Trái Tim thống khổ của Cha bị lưỡi đòng mở ra trên thập giá (Nhật ký 299).

Trái tim Cha thổn thức vì tình thương bao la của Cha dành cho con (Nhật ký 282). Vì các con, Cha đã từ trời giáng thế; vì các con, Cha đã cam chịu đóng đanh trên thập giá; vì các con, Cha đã để Thánh Tâm Cha chịu lưỡi đòng đâm thâu để khai mở mạch nguồn thương xót cho các con. (Nhật ký 1485) Con hãy nhìn vào vực thẳm thương xót của Cha, và dâng lời ca ngợi tôn vinh tình thương của Cha. (Nhật ký 206). Cha ước mong trái tim con sẽ được đào luyện theo gương trái tim từ ái của Cha. Con phải được thấm nhuần Lòng Thương Xót của Cha (Nhật ký 167). Cha ước mong con hãy hiểu biết sâu xa hơn nữa về Lòng yêu thương các linh hồn đang nung nấu trong trái tim Cha, và con sẽ hiểu được điều đó trong khi suy ngắm về cuộc khổ nạn của Cha. (Nhật ký 186).

Cha khát, Cha khát phần rỗi của các linh hồn. Hỡi con yêu dấu của Cha, con hãy giúp Cha cứu các linh hồn. Linh hồn con đắt giá chừng nào đối với Cha! Cha đã ghi tên con trên bàn tay Cha; con đã được khắc sâu như một thương tích nơi Trái Tim Cha. (Nhật ký 1485)

Con hãy liên kết các đau khổ của con với cuộc Thương Khó của Cha, và hãy dâng lên Chúa Cha trên trời để cầu nguyện cho các tội nhân. (Nhật ký 1032) Đừng linh hồn nào sợ đến bên Cha, cho dù tội lỗi của họ có đỏ thắm như điều. Lòng nhân ái của Cha bao la đến nỗi cho đến đời đời, không một trí năng nào, dù nhân loại hay thiên thần, có thể dò thấu được. (Nhật ký 699) Hỡi linh hồn tội lỗi, đừng sợ hãi Đấng Cứu Độ của con. Chính Cha cất bước đầu tiên để đến gần với con, vì Cha biết tự sức con, con không thể nhấc nổi bản thân để đến cùng Cha. (Nhật ký 1485)

Cha khao khát niềm tín thác từ các thụ tạo của Cha. Con hãy khuyến khích các linh hồn hãy hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót vô bờ của Cha. Chớ gì linh hồn yếu đuối và tội lỗi đừng sợ đến cùng Cha, vì nếu tội lỗi của họ có hằng hà hơn cả số cát trên thế gian đi nữa, thì tất cả đều chìm hết trong vực thẳm tình yêu thương xót khôn lường của Cha. (Nhật ký 1059)

Phó tế Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----- (đọc tới đây)

Trái tim Cha tuôn trào tình thương xót lớn lao cho các linh hồn, nhất là các tội nhân khốn cùng. Ước chi họ có thể hiểu được Cha là hiền phụ nhân lành của họ. Vì họ, Máu và Nước từ trái tim Cha trào đổ như một nguồn nước tuôn tràn Lòng Thương Xót. Vì họ, Cha ẩn ngự trong nhà chầu như một Quân Vương từ ái. (Nhật ký 367).

Cha ước ao ban phát những ân sủng của Cha cho các linh hồn, nhưng họ không thèm đón nhận. Con hãy thường xuyên đến với Cha hết sức có thể được, và lãnh nhận những ơn thánh mà họ không màng tới. Như vậy, con sẽ an ủi trái tim Cha. (Nhật ký 367) Có những linh hồn không muốn nghe lời mời gọi của Cha, nhưng tiếp tục lao xuống vực thẳm hỏa ngục. Sự hư mất của các linh hồn này đẩy Cha vào một nỗi buồn sầu đến chết được. (Nhật ký 580)

Con yêu dấu của Cha, bằng việc đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa, con sẽ đem nhân loại đến gần Cha hơn. (Nhật ký 929) Vì con, Cha chúc lành cho thế giới. (Nhật ký 431) Hỡi con yêu của Cha, con đừng sợ hãi gì; Cha luôn luôn ở với con. Con đừng sợ đau khổ (Nhật ký 151). Đau khổ sẽ là dấu chỉ cho con biết rằng Cha ở bên con. (Nhật ký 669) Cha là sức mạnh của con, Cha sẽ trợ giúp con trong cuộc chiến đấu. (Nhật ký 1485)

Cha sẽ liên lỉ giữ con gần bên Trái Tim Cha, để con có thể nhận biết hơn nữa về Lòng Thương Xót của Cha. (Nhật ký 730) Con hãy tựa đầu lên vai Cha, nghỉ ngơi và lấy lại sức. Cha luôn ở với con. (Nhật ký 498) Con sẽ không lẻ loi, bởi vì Cha ở bên con mọi nơi mọi lúc. Gần bên Trái Tim Cha, con đừng sợ hãi gì. (Nhật ký 797) Tất cả các con, hãy đến cùng Cha. (Nhật ký 1485)

Con yêu dấu của Cha, Cha chúc con bình an; Cha nhìn thấy những nỗ lực của con đang rất đẹp lòng Cha. (Nhật ký 757).

Cha của con,

Giêsu

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 93= LUAT TINH PDF Print E-mail

LUẬT TÌNH

Rời bàn, Chúa cởi áo ra

Và cầm lấy chiếc khăn mà thắt lưng

Phêrô cảm thấy ngại ngùng:

- Sao Chúa lại dùng nước rửa chân con?

Chúa rằng: "Công việc Thầy làm

Giờ anh chưa hiểu, nhưng dần hiểu thôi"

Phêrô cảm thấy bồi hồi:

- Thầy mà làm vậy? Không đời nào đâu!

- Nếu Thầy không rửa thì sao?

Chẳng có phần nào anh với Thầy chung

- Vậy thì Thầy rửa chân xong

Rồi Thầy rửa cả tay cùng đầu con

- Tắm rồi đã sạch toàn thân

Nhưng không phải cả anh em sạch đều!

Rửa xong Chúa mặc áo vào

Hỏi rằng: "Có hiểu rõ điều này chăng?

Cả anh em vẫn một lòng

Gọi Thầy là Chúa thì không sai gì

Là Thầy, là Chúa vậy mà

Thầy không ngại rửa chân cho mọi người

Anh em cũng phải vui tươi

Từng giây từng phút sống noi gương Thầy!

Xin thương nâng đỡ con đây

Biết luôn can đảm tỏ bày thương yêu

Nhất là với kẻ khó nghèo

Bị đời ghét bỏ, khổ đau, lạc loài

Để nên giống Chúa từng ngày

Nên môn đệ thật của Ngài, Chúa ơi!

Việc Ngài làm quá ngược đời

Nhưng con vẫn muốn như Ngài thực thi

Ngài không hề nói suông chi

Mà là hành động rõ là mười mươi

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển
Hồng

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 92 = LONG CHUA THUONG XOT PDF Print E-mail

On Sunday, April 13, 2014 8:35 PM, Henry Nguyen wrote:

Gửi quý vị và các bạn:

Tập sách 28 trang KINH TUẦN CỬU NHẬT KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.
Quý vị có thể in ra để tiện dùng.

Giesu3

Kính.

Nguyễn Henry
-----------------
On Sunday, April 13, 2014 11:48 AM, HOA NGO wrote:

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Chúa Giêsu chỉ cho con viết xuống và thực hiện trước Lễ Kính Tình Thương tuần chính ngày này. Nó bắt đầu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.
Cha mong ước là trong chín ngày này, con đem các linh hồn đến mạch nguồn của tình thương Cha, để họ có thể kín múc từ đó sức mạnh mà hồi sinh, cùng với những ơn cần thiết cho họ trước những khó khăn của cuộc đời, nhất là trong giờ lâm tử.
Mỗi ngày con mang về cho Trái Tim Cha một nhóm các linh hồn khác nhau, rồi con hãy dìm họ vào trong đại dương này của tình thương Cha, phần Cha sẽ đưa tất cả những linh hồn này về nhà Cha Cha. Con sẽ làm như thế ở cả đời này lẫn đời sau. Cha sẽ không từ chối một sự gì cho linh hồn mà con mang về mạch nguồn của tình thương Cha. Mỗi ngày, con hãy van xin Cha Cha các ơn lành cho những linh hồn này, dựa vào công lực của cuộc Khổ Nạn đắng cay của Cha.
Con đã đáp lại: "Chúa Giêsu ơi, con đâu có biết làm tuần chín ngày này, hay phải mang những linh hồn nào trước vào Trái Tim Rất Xót Thương của Chúa đây". Chúa Giêsu trả lời là Người sẽ nói cho con biết những linh hồn nào mỗi ngày cần phải mang vào trong Trái Tim Người.
Vào lúc 3 giờ chiều, hãy thiết tha van xin tình thương của Cha, đặc biệt là cho các tội nhân, con chỉ cần một chốc lát chìm ngập trong cuộc Khổ Nạn của Cha, nhất là trong cảnh bị bỏ rơi của Cha vào lúc thương khó. Đây là giờ của tình thương vĩ đại cho cả thế gian. Cha sẽ cho con nhập cuộc sầu đau đến chết được của Cha. Trong giờ này, linh hồn nào vì cuộc Khổ Nạn của Cha mà cầu xin cùng Cha, Cha sẽ không từ chối họ một điều gì... (số 1320)

ƠN TOÀN XÁ NGÀY KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã quyết định các tín hữu có thể được hưởng ơn toàn xá trong ngày Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa vào Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh. Quyết định trên đây được công bố trong sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao đăng trên báo Quan Sát Viên Rôma của Tòa Thánh.
Sắc lệnh khẳng định rằng ơn toàn xá được ban với những điều kiện thường lệ là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha cho những tín hữu nào trong ngày Chúa Nhật thứ hai sau lễ Phục Sinh tức là Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa tại bất kỳ nhà thờ nào có lòng quyết tâm từ bỏ mọi quyến luyến tội lỗi kể cả tội nhẹ và tham dự vào các việc đạo đức tôn vinh lòng từ bi Chúa hay ít là đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính cùng với sự kêu cầu Chúa Giêsu từ bi trước sự hiện diện của Mình Thánh Chúa được trưng bày công khai hoặc giữ trong nhà tạm.

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TÔI# 93 = LONG THUONG XOT CHUA PDF Print E-mail

- "Thư Gởi Cha Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II"

- "Sứ Điệp Lòng Thương Xót cho Con Người Ngày Nay"

- "Chứng Nhân LTXC-Nắng Lên"

để cùng chia sẻ, hiệp thông và cầu nguyện

Kính chúc Mùa Phục Sinh Vui Tươi, tràn đầy Bình An nơi Lòng Thương Xót của Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria.

Alleluia

Lm. Giuse Trần Đình Long

Dòng Thánh Thể

· "Trong bất cứ thời kỳ lịch sử nào, và cách riêng trong thời hiện tại chúng ta đang sống, Giáo Hội phải coi một trong những nhiệm vụ chính yếu của mình là rao truyền và thể hiện Lòng Chúa Thương Xót đã được mạc khải một cách tuyệt vời trong Đức Kitô." (ĐTC GP II )

· "Hôm nay đây dường như chúng ta được kêu gọi đặc biệt để loan báo sứ điệp này trước thế giới. Chúng ta không thể lơ là với sứ vụ này qua chứng từ của Thánh Nữ Faustina. Thiên Chúa đã chọn thời đại của chúng ta cho mục đích ấy... Đã đến thời điểm cần phải mang sứ điệp của Chúa Kitô đến cho mọi người... Đã đến giờ khắc sứ điệp Lòng Thương Xót Chúa có thể làm cho các tâm hồn tràn đầy hy vọng và trở nên tia sáng cho một nền văn minh mới, một nền văn minh yêu thương". (ĐTC GPII – Balan 18/8/2002)

· "Hãy đi và làm nhân chứng cho Lòng Chúa Thương Xót, nguồn hy vọng của mọi người và của toàn thế giới. Chúa Phục sinh ở cùng các bạn luôn mãi !" (ĐTC Benedicto XVI 6/6/2008).

· Biệt tính đặc thù của các tu sĩ Thánh Thể nằm ở điểm này. "Đời hoạt động của Tu Sĩ Dòng nhằm mục đích là làm cho Chúa chúng ta trong Thánh Thể được phụng sự hết mức và vương quyền của Người được rộng mở cùng khắp : mọi người phải nhận biết, yêu mến và phục vụ Người. Bất cứ phương thức nào mà lòng nhiệt thành thuần tuý và vô vị lợi của chúng ta có thể sáng nghĩ ra, chúng ta cũng phải tận tình tận sức mà vận dụng để đạt mục đích này." (Linh Đạo của cha Thánh Phêrô Giulianô Eymard, Dòng Thánh Thể)

 

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 48 Next > End >>

Page 41 of 48