mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay922
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54777
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145833
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650089

We have: 103 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 80 = LM TRAN DINH LONG PDF Print E-mail

bài chia sẻ :

LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Lm. Giuse Trần Đình Long

Dòng Thánh Thể

- Con hãy trung thành sống theo những lời Cha nói với con. Đừng coi trọng bất ức điều gì bề ngoài quá đáng, mặc dù chúng xem ra rất quý giá đối với con. Con hãy vượt ra khỏi bản thân và liên lỉ sống với Cha. Con hãy phó thác mọi sự cho Cha, đừng tự mình làm gì, và con sẽ luôn có được sự tự do tinh thần lớn lao. Không hoàn cảnh hoặc biến cố nào làm con xao động. Đừng để tâm về những điều người ta nói. Con cứ để họ xét đóan tùy ý. Đừng bào chữa; họ không làm gì hại được con đâu... Con hãy để người ta lấy đi những thứ thuộc về con - như sự tôn trọng, thanh danh của con – hãy để linh hồn con vượt lên trên tất cả những thứ ấy. Và như thế, khi được siêu thóat khỏi mọi sự, con hãy an nghỉ bên Trái Tim Cha, đừng để bình an của con bị xao động bởi bất cứ điều gì... (NK, 1685)

- Vinh quang lòng thương xót của Chúa ngay lúc này đang vang lừng bất chấp nỗ lực của các kẻ thù và của chính Satan, kẻ hết sức căm hận lòng thương xót Thiên Chúa.

Công cuộc này sẽ giật khỏi nanh vuốt hắn rất nhiều linh hồn, và đó là lý do khiến thần dữ nhiều khi cũng ra sức cám dỗ những người lành ngăn trở công cuộc.

Nhưng tôi đã thấy rõ thánh ý Chúa đang và sẽ được thực hiện đến từng chi tiết cuối cùng. Những nỗ lực điên cuồng của kẻ thù không cản trở nổi chi tiết nhỏ nhặt nhất trong những điều Chúa đã tiền định. Có hệ gì nếu có những lần công cuộc dường như hoàn toàn bị tiêu tan; vì chính khi ấy, công cuộc lại càng được củng cố hơn nữa (NK, 1659).

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 79= LE SONG PDF Print E-mail

Lẽ Sống

(Những Bài Suy Niệm và Cầu Nguyện Hằng Ngày

của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu

27 Tháng Hai

Ðám Ðông Dưới Chân Thập Giá

Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của danh họa Rembrandt, người Hòa Lan, sống vào thế kỷ 17, đó là bức tranh "Ba Thập Giá". Nhìn vào tác phẩm, ai cũng bị thu hút ngay vào trung tâm: giữa thập giá của hai người bất lương, thập giá của Chúa Giêsu trỗi lên một cách ngạo nghễ. Dưới chân thập giá là cả một đám đông mà gương mặt nào cũng biểu lộ hận thù oán ghét. Tác giả như muốn nói rằng không trừ một người nào mà không dính líu vào việc đóng đinh Chúa Giêsu.

Nhìn kỹ vào đám đông, người ta thấy có một gương mặt gần như mất hút vào trong bóng tối, nhưng một vài nét cũng đủ để cho các nhà chuyên môn chẩn đoán rằng đó chính là khuôn mặt của danh họa Rembrandt. Tại sao giữa đám đông của những kẻ đang đằng đằng sát khí khi tham dự vào cuộc thảm sát Chúa Giêsu, Rembrandt lại chen vào khuôn mặt của mình? Câu trả lời duy nhất mà người ta có thể đưa ra giải thích về sự hiện diện của tác giả giữa đám người lý hình: đó là ý thức tội lỗi của chính ông. Rembrandt muốn thú nhận rằng chính tội lỗi của ông đã đóng góp vào việc treo Chúa Giêsu lên thập giá. Và qua sự có mặt của ông, tác giả cũng muốn nói với mỗi người chiêm ngắm bức tranh rằng: họ cũng dự phần vào việc đóng đinh Chúa Giêsu.

Dưới cái nhìn lịch sử thì quả thực cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá là hành động tội ác của những người Do Thái và La Mã cách đây hai ngàn năm. Phêrô đã chối bỏ Ngài. Philatô đã rửa tay để chối bỏ trách nhiệm của ông. Những người Do Thái đã cuồng tín kêu gào đóng đinh Ngài vào thập giá. Các binh sĩ La Mã đã đánh đập, hành hung Ngài và cuối cùng treo Ngài lên thập giá.

Dưới cái nhìn của người có niềm tin, thì cái chết của Ðức Kitô trên thập giá là một Mầu Nhiệm. Mầu Nhiệm bởi vì chúng ta lkhông thể hiểu được tại sao Con Một Thiên Chúa đã phải trải qua một thân phận đớn đau như thế? Mầu Nhiệm bởi vì một cách nào đó, người có niềm tin cũng cảm thấy mình đã thực sự tham dự vào việc đóng đinh ấy. Chúng ta tuyên xưng rằng Ngài đã chịu đóng đinh vì chúng ta, nghĩa là chính do tội lỗi của chúng ta mà Ngài đã phải bị treo trên thập giá. Tội lỗi của chúng ta ngày nay, cho dầu cách xa hai ngàn năm, vẫn là một chối bỏ, một tiếng reo hò, một sỉ vả hoặc chính một cái đóng đinh vào thân thể Ngài. Khi chúng ta chối bỏ người anh em, khi chúng ta đối xử tệ bạc với người anh em, khi chúng ta chối bỏ chính mình mà quên sự đau khổ của người xung quanh, đó chính là lúc chúng ta dự phần vào việc đóng đinh Chúa Giêsu vào thập giá.

Radio Veritas

Kính chuyển

Hồng

 
CẢM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 32= SUC MANH CHO HOI THANH PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Tâm tình sống của một nữ tu
Anthony Quang Dinh
Feb 26 at 10:41 PM

ĐỨC PHANXICÔ LÀ SỰC ĐẨY MẠNH CẦN CÓ CHO HỘI THÁNH
NỮ TU 107 TỦÔI PHÁT BỈÊU

Vatican City, ngày 26-02-2014/03:43pm (EWTN News/CN A)

Một nữ tu sĩ đã mững sinh nhật thứ 107 trong Thánh Lễ cùng với Đức Thánh Cha ngày 20 tháng 02, tin rằng Đức Thánh Cha là quà tặng cho Hội Thánh

"Giả sử Thiên Chúa đã múôn cho chúng ta có Đức Thánh Cha Phanxicô, đó là vì đìêu ấy đã có sẵn trong tâm trí vĩnh cửu của Người." Bà sơ Candita Bellotti đã trình bày với EWTN News. Đức Thánh CHA là một người thích hợp cho thời đại của ta, và chúng ta cần phải tôn trọng người bởi vì đó là Thánh ý Chúa.

Người ta tin rằng vị nữ tu này là một người nũ tu nhìêu túôi nhất trên thế giới, đã quá xúc động để trình bầy với Đức Thánh Cha sau Thánh Lễ tại nhà nguỵên Thánh Marta, tại nhà khách ở Vatican. Tuy nhiên, Sơ bỉêu lộ nìêm vui mừng tràn đầy, và đã tíêp tục mừng lễ với gia đình, Dòng nữ Ca-mê-lô, tại nhà Mẹ tại Roma, những thành viên đã làm một cái bánh sinh nhật thật to để chúc mừng sơ.

"Một Hạnh phúc thật đang được thưởng thức một cơ hội Thiên Chúa ban cho ta," Sơ Bellotti đã phản ánh."Một đìêu ta thực sự cần thíêt trong cụôc đời là dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những đìêu Người ban cho ta. Bởi vì đó là một vấn đề duy nhất sẽ làm cho con người hạnh phúc. Con người cần chấp nhận từng cơ hội xẩy đến và hãy thưa "Thank you" (xin cám ơn...)

"Ta cần phải tíêp nhận đìêu thịên hảo mà ta nhận ra," Sơ nói thêm. Đôi khi ta tìm kíêm ra những vấn đề thịên hảo sau khi chúng ta không tìm ra chúng, nhưng đó là một vấn đề rất khó hỉêu, sự tìm kíêm đìêu gì thịên hảo và lọai bỏ đìêu gì là bất hảo, là xấu xa. Ta cần có ân sủng và trí thông minh nhận bíêt như thế nào để chọn lựa giữa đìêu tốt lành và đìêu độc ác."

Sơ Bellotti là một hội viên của Hội chăm sóc người bệnh Thánh Camillus đe Lellis. Sơ sinh năm 1907 ở Quinzano, tỉnh Verona, nước Ý-ta-ly, trong thời Đức Thánh Giáo Hòang
PIUS X. Sơ đã dành cụôc đời phục vụ người bệnh tại những bệnh vịên khắp nước Y-ta-ly và hịên sống ở Luca, nơi đây sơ dành thì giờ cầu nguỵên.

Cụôc đời dài hơn một thế kỷ, một bà sơ 107 tủôi, đã sống qua hai Đại chíên tranh và đã chứng kíên những phát triển vô số kể đã làm thay đổi lịch sử. Sơ quy tất cả sự tíên bộ của nhân lọai cho Thiên Chúa.

Sơ Bellotti đã cảm nhận tíêng gọi của Chúa vào năm 16 tủôi và gia nhập tu vịên vào năm 22 tủôi. Sơ đã từng được thuýêt phục từ hồi đó rằng Đức Kitô đã kêu gọi sơ từ thuở đời đời.

"Trong súôt cả cụôc đời không khi nào tôi đã có ý nghĩ trong vòng một phút là có lẽ tôi đã phạm một lỗi lầm," sơ giải thích "Không bao giờ! Tôi được hạnh phúc, an tòan, và cam kết làm cho hòan thịên dời sống của tôi là "nhờ ơn Chúa."

Sơ tíêp tục kể: "Cả cụôc đời tôi hòan tòan tốt đẹp. "Những sự búôn phìên nhất lại cũng là thời gian hạnh phúc nhất, trong ký ức của đời tôi là lúc tôi từ bỏ gia đình để gia nhập tu vịên. Đó là một vấn đề tôi đã không múôn, nhưng đã chấp nhận và đã yêu mến, mà nó đã hòan tòan lấp kín tôi

__._,_.___

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 78 = 20 NAM HONG AN PDF Print E-mail

Hơn hai mươi năm Hồng Ân

Nhân dịp tôi hân hạnh được tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn 10 năm Linh Mục của LM Anton Đỗ Ngọc Hà (30.06.1991 – 30.06.2011) tại Schwetzingen ngày 15.10.2011do nhóm đồng hương cùng tàu vượt biên với cha tổ chức.
Khi chia sẻ những vui buồn và những ân sủng trong suốt 10 năm Linh Mục của cha, cha cũng yêu cầu anh chị em hiện diện chia sẻ những biến cố hay những dấu ấn trong những giai đoạn của cuộc sống, 5 năm, 10 năm hay 20 năm hoặc hơn nữa để chúng ta cùng nhau Tạ Ơn Thiên Chúa, đấng đã yêu thương và quan phòng gìn giữ chúng ta từ ngày lên chiếc thuyền mong manh vượt đại dương tìm tự do cho đến ngày nay còn được quây quần nơi đây để chia sẻ những thăng trầm cuộc đời nơi xứ lạ quê người.
Từ gợi ý này của cha, khi về nhà tôi suy nghĩ, nhìn lại cuộc sống đức tin của mình mới nhận ra mình đã lãnh nhận biết bao Hồng Ân từ Thiên Chúa. Tôi là một tân tòng, nhưng sau khi học những điều căn bản để rửa tội rồi thì tôi chẳng còn nhớ được những gì mình đã học, nên chẳng biết Chúa ra sao nữa, mặc dầu vẫn đi dự Thánh Lễ Chúa Nhật. Tôi không hề biết có những ngày Lễ Trọng nào khác ngoài Lễ Giáng Sinh và Phục sinh. Đôi khi bận việc gì tôi cũng chẳng đi dự lễ ngày Chúa Nhật. Giáng Sinh thì cũng trang hoàng cây thông, hang đá và cũng có vài món quà để dưới gốc cây thông cho đẹp và chủ yếu là bữa tiệc Mừng Chúa Giáng Sinh thật trang trọng, cũng diện đẹp để đi lễ đêm với người ta, chứng tỏ mình là người có đạo.
Phục Sinh thì cũng chủ yếu là bữa tiệc mời bạn bè đến ăn uống, trò chuyện, vì là ngày nghỉ thoải mái, chứ chẳng hiểu sâu xa gì về Mầu Nhiệm Phục Sinh của Chúa Giêsu, về Ơn Cứu Độ của Ngài.
Tuy vậy trong tôi cũng có nhiều thắc mắc về nghi thức phụng vụ trong Thánh Lễ, những thắc mắc về Lời Chúa đọc trong thánh lễ mà ngu quá không tìm hỏi linh mục vì ngại ngùng, rồi những thắc mắc cũng chìm vào quên lãng, thỉnh thoảng khi có dịp thì hỏi một vài tín hữu đạo dòng mà họ trả lời không được thỏa đáng.
Ngay cả những giáo dân tụ họp lại lần chuỗi với nhau trong đám tang hay trong lễ giỗ tôi cũng chẳng hiểu gì và cũng chẳng quan tâm, chỉ thấy họ đọc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng thì mình cũng đọc theo mà trong lòng chẳng mảy may có một ý niệm gì.
Cho mãi đến khi tôi được giới thiệu đi dự một khóa cấm phòng linh thao, hai chữ cấm phòng khiến tôi liên tưởng đến cảnh, đến đó rồi suốt ngày ở trong phòng để làm gì?? Như vậy đến đó có ích lợi gì và đâu giải đáp được những thắc mắc của tôi chứ? Rồi linh thao là gì? Hai từ ấy nghe thì hay hay mà là gì mới được chứ? Tôi được người giới thiệu giải thích ngay, cấm phòng là thời gian tĩnh tâm, dành thời gian đó cho Chúa mà thôi, rũ bỏ hết những lo toan ngoài đời để học hỏi và suy gẫm Lời Chúa, còn linh thao là thao luyện linh hồn, chị „hãy đến mà xem"!!!
Đến dự khóa tôi đem theo một bồ câu hỏi, khi cha thuyết giảng tôi cứ dơ tay xin hỏi, nhưng cha giảng phòng không trả lời, ngài nói: „ chị có thắc mắc gì thì cứ ghi vào giấy rồi tôi sẽ có giờ giải đáp riêng cho chị". Thế là tôi cứ lẳng lặng mà nghe và lạ lùng thay sau ba ngày tĩnh tâm này, sau khi nghe giảng qua những bài huấn đức và qua sự hướng dẫn cầu nguyện với Thánh Vịnh, với Phúc Âm khiến tôi được giải đáp thật thỏa đáng tất cả những thắc mắc.
Những giờ huấn đức nghe cha giảng về Lời Chúa sao mà tuyệt vời quá, những lời giảng đầy ý nghĩa thâm sâu về lịch sử Ơn Cứu Độ. Chưa bao giờ tôi được nghe linh mục nào giảng giải cho tôi hiểu về Thiên Chúa, về Chúa Thánh Thần, về Chúa Giêsu. Tôi uống từng Lời Chúa một cách trân trọng. Lần đầu tiên tôi mới biết Chúa Giêsu chịu chết một cách đau thương, khốn khổ, nhục nhã, bị đánh đòn, bị sỉ vả... chỉ vì Ngài thương nhân loại, chết vì chịu tội cho nhân loại, chết vì chịu tội cho chính tôi. Cái chết thật cao quý!!!
Chúa chạm đến trái tim tôi một cách nhẹ nhàng mà thắm thiết. Thời gian thinh lặng trong khóa là thời gian tôi được gần Chúa nhất, đó là thời gian chỉ có Chúa và tôi, tôi tha hồ tâm sự với Chúa hết tất cả những ẩn ức trong lòng, những chua cay của cuộc đời, những bất xứng của tôi với chồng con, cha mẹ, họ hàng...tôi xưng thú với Ngài những tội lỗi tôi đã phạm với chính tôi, với tha nhân, những vô ơn, vô cảm của tôi đối với Tình Yêu của Ngài.
Giờ cầu nguyện với những đoạn Phúc Âm mà cha tường tận hướng dẫn, gợi ý đã giúp tôi thay đổi cái nhìn: Chúa Nhân Từ và Yêu Thương tôi vô cùng mà lâu nay chưa hề biết... Thiên Chúa có thể là cha, là mẹ, là người thân, người bạn để cho mình bày tỏ tất cả nỗi lòng lo âu sợ sệt, những đau khổ, những nghi hoặc, những trắc trở của cuộc đời. Tất cả những sự đó có thể đem hỏi Chúa và Chúa sẽ giải đáp hết thắc mắc của mình bằng những Lời của Ngài trong Kinh Thánh. Ôi! Tuyệt vời như thế sao!!!
Tôi được nếm Chúa ngọt ngào vô cùng, tôi thấy Chúa đẹp quá, Chúa nhân từ quá, chứ đâu có phải một Thiên Chúa dữ dằn, hay trách phạt đâu. Chúa quyền năng tạo dưng nên muôn vật muôn loài, Chúa quảng đại và rộng lượng vô biên. Chúa thương xót tất cả loài người kể cả người tội lỗi. Chúa đã mở trí khôn cho tôi để tôi thấy mình thật hạnh phúc được làm con Chúa. Tôi nhận được sức sống nồng ấm từ Chúa là nguồn ân sủng êm dịu, sâu xa và đầy hy vọng.
Chúa ơi, con Cảm Tạ Chúa, con Ngợi Khen Ngài, con yêu Chúa. Tôi sung sướng quá sức nên một mình chạy ra rừng thông sau nhà tĩnh tâm, nằm lăn trên bãi cỏ mà reo, mà hét: Chúa ơi, con yêu Chúa, con yêu Chuá, con yêu hết mọi người, yêu hết mọi vật vì tất cả là của Chúa.
Từ đó đến nay đã hơn hai mươi năm rồi, năm nào tôi cũng tham dự khóa tĩnh tâm theo phương pháp linh thao của vị sáng lập Dòng Chúa Giêsu, Thánh Ignatius de Loyola, để được sống trọn vẹn niềm hạnh phúc êm ái trong vòng tay âu yếm của Ngài, để hâm nóng tình yêu Ngài trong tôi, để xin ơn cho đức tin của tôi thêm mạnh mẽ hơn, tôi sẽ cố gắng mỗi ngày một trở nên hoàn thiện hơn, biết cầu nguyện tha thiết hơn cho cá nhân mình, cho gia đình, cho Giáo Hội, cho cộng đồng dân Chúa, cho tha nhân, cho thế giới đầy sự dữ ngày nay.
Chúa ơi, con yêu Chúa, con yêu Chúa. Con cám ơn Chúa. Con tạ ơn Ngài.
Một ngày cuối tháng 10.2011
Elisabeth Nguyễn

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 77= BAI CA VAN VAT PDF Print E-mail

Bài Ca Vạn Vật - February 18, 2014 - Chuyên mục : Góc nhỏ suy tư R Veritas - gxn
Hong Nguyen
Feb 22 at 5:25 PM
Bài Ca Vạn Vật

February 18, 2014 Chuyên mục : Góc nhỏ suy tư

Một tác giả nọ đã tưởng tượng ra một cuộc gặp gỡ giữa một nhà trí thức bi quan với Thánh Phanxico thành Assisi. Như thường lệ, mỗi lần gặp bất cứ ai, vị sứ giả của Hòa Bình thường cất lên bài ca vạn vật: "Chúc tụng Ðấng Tối cao, Thiên Chúa toàn năng vì anh mặt trời, vì chị mặt đất, vì anh lửa, anh gió, vì chị chết". Nhà trí thức bi quan lắng nghe hết bài ca vạn vật của vị sứ giả Hòa Bình. Nước mắt lăn dài trên gò má của ông. Nhưng đây không phải là những giọt nước mắt của cảm động, mà là của căm tức thì đúng hơn. Không còn kềm hãm được cơn giận của mình nữa, nhà trí thức bi quan trút bỏ trên Thánh Phanxico tất cả những sôi sục của ông mà ông cũng cho là của không biết bao nhiêu kẻ vô tội khác trên trần gian. Ông nói với Thánh nhân như sau: "Hỡi người anh em kỳ diệu với cái nhìn đầy ánh sáng. Người anh em ca tụng mặt trời. Người anh em có bao giờ thấy người ta chết vì bị mặt trời thiêu đốt chưa? Người anh em có bao giờ thấy cả một sa mạc nắng cháy khô cằn chưa? Người anh em có thấy người ta chết vì hạn hán không?

Người anh em ca tụng nước. Người anh em có bao giờ chứng kiến cảnh lụt lội, màn trời chiếu đất chưa? Người anh em ca tụng Mẹ Ðất. Hẳn người anh em đã biết run sợ khi chứng kiến cảnh động đất, nhà cửa đổ nát, người người bị chôn vùi. Người anh em ca tụng lửa. Người anh em có bao giờ chứng kiến cảnh núi lửa thiêu rụi núi rừng cây cỏ và con người không?

Người anh em ca tụng anh gió. Người anh em có lẽ chưa bao giờ ra giữa khơi để chứng kiến cảnh chới với của những người đi biển khi gặp cuồng phong? Hằng năm có biết bao nhiêu người chết vì gió bão? Hằng năm có biết bao nhiêu người chết vì thiên tai?

Nghe tất cả những lời tả oán ấy của người trí thức bi quan, vị sứ giả của Hòa Bình chỉ biết mỉm cười. Ngài gật đầu trả lời: Phải, hỡi người anh em, ta nghe và biết tất cả những gì người anh em mới kể ra. Ta biết rằng tất cả những điều thiện hảo đều có thể trở thành xấu do sự sử dụng không đúng của con người. Ðó là chân lý mà ai trong chúng ta cũng đều có thể cảm nghiệm được trong cuộc sống mỗi ngày.

Nhưng điều Ta muốn nói: đó là ngay từ những điều xấu, Thiên Chúa có thể biến thành khởi nguồn của những điều tốt đẹp hơn. Trong bài ca của Ta, Ta đã nhắc đến Sự Chết và Tội Lỗi là hai điều xấu xa nhất. Cái chết có thể trở thành nguồn ơn cứu thoát. Tội lỗi cũng có thể trở thành khởi điểm của hồng ân. Thánh Phaolô há đã chẳng nói: "Nơi nào tội lỗi càng nhiều, nơi đó Thiên Chúa càng ban ơn dồi dào hơn". Thiên Chúa không bao giờ thất vọng và đầu hàng trong việc thi ân cả. Tất cả những gì Ta muốn nói lên trong bài ca vạn vật của Ta: đó là mời gọi anh em hãy cố gằng nhìn thấy sự thiện trong mọi sự.

R.Veritas

gxnvhb.de

KÍnh chuyển

Hồng

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 Next > End >>

Page 41 of 46