mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3986
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21037
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197812
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686855

We have: 98 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 301 = PDF Print E-mail

5 tháng 10.
Sứ Ðiệp Của Một Người Tàn Tật.

Hằng năm tổ chức có tên là "Tự nguyện chịu đau khổ" hành hương đến Lộ Ðức để chia sẻ kinh nghiệm của họ khi đối đầu với đau khổ. Năm 1982, khách hành hương đã chú ý đến lời chia sẻ của Jacques Lebreton, một phó tế vĩnh viễn không tay, mù mắt. Chúng ta hãy lắng nghe chứng từ của ông:

Sau trận đánh ở El Alamem, tôi và các bạn của tôi đang lo gỡ mìn. Một anh bạn tôi cầm một quả lựu đạn và vô tình mở chốt. Trong cơn hốt hoảng, anh trao cho tôi. Tôi cứ tự nhiên cầm lấy quả lựu đạn. Nó đã nổ tung trong tay tôi. Tôi tối tăm mặt mũi, không nói được nữa. Tôi cảm thấy mình đang chết. Tôi chỉ còn là một người không tay, không mắt... Tôi toan tự tử.

Trên giường bệnh ở nhà thương, tôi, một người đã không giữ đạo từ lâu, tôi bắt đầu cầu nguyện. Tôi xin được rước lễ. Tôi đã hiểu nguyên do sự đau khổ của tôi là tội lỗi nhân loại: đó là thù oán, kiêu căng, chiến tranh... Và tôi đã tìm lại được sự an vui và trông cậy.

Tôi cảm thấy một cái gì tương tự như Chúa Giêsu trong vườn Giêtsêmani. Ngài cũng không muốn chịu đau khổ. Ngài đã van xin: "Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi uống chén này", nhưng liền sau đó, Ngài lại thưa: "Lạy Cha, xin vâng theo ý Cha". Sau thảm kịch Golgotha, Ngài đã sống lại. Chính nhờ mầu nhiệm chết và sống lại mà Chúa Kitô muốn cho chúng ta cùng sống. Tôi đã đạt đến mức độ không phải là chịu đựng mà là chấp nhận. Chịu đựng là một thất bại. Chấp nhận là một chiến thắng. Trên giường bệnh, tôi đã khóc, khóc vì sung sướng với ý nghĩ ấy. Ðiều mà tự nhiên tôi cũng không thể chịu được, nay nhờ ơn Chúa tôi đã chịu được.

Như lời văn hào Mauriac nói: "Chúa Giêsu không đến để xóa bỏ đau khổ, nhưng để cùng hiện diện với những người đau khổ". Tôi đã cảm nghiệm được lời Chúa phán: "Phúc cho những kẻ khóc lóc, phúc cho những kẻ đau khổ".

Tại Evreux, tôi được gặp một người đàn bà hoàn toàn bất toại, đến nỗi không thể nói được. Nhưng nhờ ngón chân cái của bà, bà có thể máy động bàn chữ cái trên một miếng ván và bà đã tặng cho tôi một bài thơ có tựa đề "Nụ cười".

Tôi liên tưởng đến một người đàn ông khác, bị điếc lúc 14 tuổi, mù từ lúc lên 16 tuổi. Trên giường bệnh, lúc hấp hối, người đàn ông 87 tuổi này đã thốt lên như sau: "Tôi đã trải qua một cuộc đời tốt đẹp".

Ông Jacques Lebreton kết luận như sau: "Tôi, một người không tay, không mắt, tôi cũng thấy đời tươi đẹp. Cuối cùng, sự tàn tật lớn lao nhất là bị chia lìa với Thiên Chúa. Tôi không thể nói như vậy, nếu tôi lành lặn với đôi mắt và đôi tay. Nhưng tôi có thể nói như vậy vì tôi biết thế nào là sống xa Chúa. Và hôm nay, sau một chặng đường dài, tôi lớn tiếng kêu lên với tất cả các người anh em của tôi rằng: Thiên Chúa hằng sống. Ðức Kitô đã sống lại".

Ðã có khoảng 6,000 vụ lành bệnh lạ lùng được ghi nhận tại Lộ Ðức, trong số này chỉ có 64 vụ được Giáo Hội công nhận là phép lạ. Nhưng phép lạ cả thể nhất của Lộ Ðức cũng như của những trung tâm Thánh Mẫu khác: chính là phép lạ của lòng tin. Và trong những phép lạ của lòng tin ấy, kỳ diệu hơn cả vẫn là niềm tin, sự chấp nhận, tinh thần lạc quan của chính những người đau khổ. Trong niềm đau tột cùng trong thân xác cũng như tâm hồn, những con người ấy vẫn còn thấy được ý nghĩa của cuộc sống, tình yêu cao cả của Chúa. Ðó chính là phép lạ mà Chúa vẫn tiếp tục thực hiện qua những người có lòng tin. Và đó cũng là phép lạ mà chúng ta không ngừng kêu cầu Chúa thực hiện.

Nhìn lên thập giá Chúa, trong niềm hiệp thông với Mẹ Ngài, CÁC BẠN hãy cầu xin Chúa ban cho  mình được tiếp tục tin yêu, được tiếp tục nhìn thấy ánh sáng phục sinh giữa những đêm tối của khổ đau, thử thách. Các bạn cũng hãy cầu nguyện cho không biết bao nhiêu người đang quằn quại trong đau đớn của thể xác, trong cô đơn của tâm hồn. Xin cho họ được nâng đỡ, ủi an và tìm được niềm tin.

Trích sách Lẽ Sống.

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YRU TOI - CHON PHAN TOT HON PDF Print E-mail

Oct. 4, 2016 – Thứ ba Tuần 27 Thường niên
Chọn phần tốt hơn
Lời Chúa: Lc 10, 38-42
Trong khi Thầy trò Đức Giêsu đi đường, Ngài vào làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mácta đón Người vào nhà. Cô có người em gái tên là Maria. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy. Còn cô Mácta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói: "Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay!" Chúa đáp: "Mácta! Mácta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt hơn và sẽ không bị lấy đi."
Suy niệm:
Nếu ở Việt Nam mỗi năm có khoảng mười hai ngàn người chết vì tai nạn giao thông, thì ở Nhật có ba mươi ngàn người tự sát trong năm qua. Tai nạn giao thông lắm khi do vội vã, không làm chủ được tốc độ. Tự sát do áp lực của công việc quá lớn, do căng thẳng, do sợ bị khiển trách. Xem ra cuộc sống hối hả đã dẫn đến nhiều cái chết thương tâm. Nhiều người chết bất ngờ vì bệnh tim mạch.
Con người hôm nay có nhiều tiện nghi hơn, nhiều thú vui hơn ngày xưa, nhưng lại thiếu sự thanh thản, bình an, trầm lắng.

Trong bài diễn văn ngày 20-08-2006 tại Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha đã cảnh báo về nguy hiểm khi làm quá nhiều công việc. Ngài trích lời thánh Bênêđictô: bị quá tải thường dẫn đến sự chai đá của con tim, tinh thần bị thương tổn, trí khôn bị mất và ơn Chúa bị phân tán. Ngài khẳng định lời nhắc nhở này cũng áp dụng cả cho ngài và cho mọi người. Không được đánh mất mình trong công việc : đó là tâm niệm của người lãnh đạo trên một tỉ người Công Giáo khắp thế giới.

Bài Tin Mừng hôm nay cho ta thấy một giây phút thư giãn của Đức Giêsu. Trên con đường nay đây mai đó của một người rao giảng, Đức Giêsu cũng có lúc dừng chân. Một ngôi làng quen thuộc, một mái nhà ấm cúng, một bữa ăn ngon, tất cả như một ốc đảo xanh tươi đem lại cho Thầy trò hạnh phúc
sau những vất vả, nhọc mệt, hiểm nguy và thiếu thốn. Hầu chắc ngôi làng này ở Bêtania, gần Giêrusalem. Hai chị em Mácta và Maria đã được nhắc đến trong Tin Mừng Gioan. Mácta là người đón khách và nấu nướng (Ga 11: 20; 12: 2), còn Maria thì hay phủ phục dưới chân Đức Giêsu (Ga 11: 32; 12: 3). Những nét này ta lại thấy trong bài Tin Mừng hôm nay theo Luca. Mácta vẫn là người ra đón Chúa, Maria vẫn là người ngồi duới chân Chúa. Một người thiên về hoạt động, một người có vẻ trầm hơn. Nhưng cả hai đều được Đức Giêsu quý mến (Ga 11: 5).

Chúng ta cần chiêm ngắm cuộc chia sẻ của Đức Giêsu với chị Maria. Chị ngồi bên chân Chúa và lắng nghe lời Người (c.39). Đức Giêsu là người nói và chị Maria là người nghe. Ngài có thể đã chia sẻ với chị về đời sống nội tâm và việc tông đồ của ngài. Được chia sẻ và có người nghe mình chia sẻ là một hạnh phúc. Còn chị Maria thì sung sướng được ngồi nghe trong tư thế của một môn đệ.
Người ta có cảm tưởng chị có thái độ thụ động khi nghe. Thật ra để lắng nghe cần tích cực mở tai và mở lòng. Lắng nghe Lời Chúa là cần trước khi đem ra thực hành. Mácta đón Chúa vào nhà, còn Maria đón Lời Chúa vào tâm hồn mình. Có thể định nghĩa cầu nguyện là ngồi và lắng nghe Chúa nói. Một số người tưởng cầu nguyện là phải nói thật nhiều cho Chúa nghe. Thật ra Chúa muốn bày tỏ cho ta những ước mơ của ngài về ta, nên ta cũng cần dành khoảng lặng cho ngài. Nghệ thuật đối thoại cũng là nghệ thuật thinh lặng lắng nghe.

Trong khi Maria ngồi nghe Chúa nói,thì Mácta tất bật dưới bếp. Mácta bối rối về nhiều chuyện phục vụ (peri pollên diakonian, c. 40). Chị sợ bữa ăn không được chuẩn bị chu đáo và kịp thời. "Em con để con phục vụ một mình": chị thấy cô đơn trong công việc. "mà Thầy không quan tâm sao?": chị nghĩ lẽ ra Thầy nên để ý chuyện ấy. "Xin Thầy bảo em giúp con một tay": chị muốn Maria xuống bếp giúp chị. Mácta thật là người tốt, chị muốn tiếp đãi Đức Giêsu đàng hoàng. Nhưng có lẽ chị quên rằng Maria cũng đang tiếp đãi Đức Giêsu, và ngài rất vui với cách tiếp đãi đó. Nếu đưa Maria xuống bếp phụ cho chị, thì Thầy Giêsu nói chuyện với ai? Chúng ta cũng dễ say mê làm việc của Chúa, đến nỗi quên cả việc gặp Chúa. Có khi chúng ta coi trọng hiệu quả của công việc ta làm cho Chúa mà quên dành giờ cho Chúa. Cầu nguyện là ở với Chúa, nghỉ ngơi bên Chúa, sống tình bạn với Chúa như hai người ngồi bên nhau. Đức hồng y Nguyễn Văn Thuận nhắc ta đặt Chúa lên trên việc-của-Chúa.

Đức Giêsu thông cảm với nỗi căng thẳng, âu lo của Mácta thể hiện trên khuôn mặt và giọng nói của chị. Ngài nhẹ nhàng gọi tên chị hai lần : "Mácta, Mácta ơi !" -"Chị băn khoăn lo lắng về nhiều chuyện quá!" (peri polla, c.41). Câu này ngài cũng muốn nói với từng người chúng ta. Chúng ta cũng lo nhiều chuyện, gánh nhiều trách nhiệm. "Chỉ có một chuyện cần mà thôi": ngài mời ta tập trung vào một chuyện cần. Lo nhiều chuyện làm ta bị phân tán. "Maria đã chọn phần tốt nhất" :
ngồi dưới chân Chúa là một chọn lựa nghiêm chỉnh giữa những công việc bề bộn. Đặt Chúa lên trên và lên trước mọi việc khác là một chọn lựa không dễ dàng.

Dù sao Mácta là một thánh nữ, được Giáo Hội kính nhớ trong Phụng vụ. Chúng ta phải làm Mácta, tận tụy với việc của Chúa, không phải việc của mình, như thế ta sẽ bình an hơn khi thất bại, khiêm tốn hơn khi thành công. Chúng ta phải làm Mácta, nhưng không được lo lắng, bôn chôn. Chúng ta làm mọi việc trong an tĩnh, thư thái, vui tuơi, hài hước, bởi lẽ Chúa chẳng đòi ta làm quá sức mình.
Chúng ta phải làm Mácta, đảm đang lo nhiều việc, nhưng không được tự hào, coi thường những người thiếu khả năng, bệnh tật, hay đánh giá người khác dựa trên hiệu quả công việc. Chúng ta phải làm Mácta, nhưng không cần ai để ý (c.40). không coi việc mình làm là quan trọng hơn việc người khác, vì biết rằng Chúa ban cho mỗi người mỗi việc để phục vụ cho toàn thân.

Cuộc sống hôm nay khiến ta khó làm Maria. Nhưng phải cố dành giờ để làm Maria mỗi ngày. Phải thu xếp để được làm Maria, để có người thay mình làm Mácta. Nghe lời Chúa sẽ dẫn tới hành động: đó là xây nhà trên đá. Cuối cùng đời sống chúng ta là kết hợp của Mácta và Maria: vừa đón Chúa như Mácta, vừa tiếp Chúa như Maria, vừa làm việc của Chúa, vừa gặp gỡ chính Chúa, vừa hoạt động, vừa chiêm niệm, nhưng lúc nào cũng hướng về Chúa.
Cầu nguyện:

Khi bị bao vây bởi muôn tiếng ồn ào,
xin cho con tìm được những phút giây thinh lặng.
Khi bị rã rời vì trăm công ngàn việc,
xin cho con quý chuộng những lúc
được an nghỉ trước nhan Chúa.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

---------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI# 289=CA TUNG LCTX PDF Print E-mail

Ca Tụng LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Tình Yêu Chúa là hoa, Lòng Thương Xót là trái. Linh hồn nào lưỡng lự mà đọc những suy niệm này về Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) thì sẽ phục hồi niềm tin.

LCTX nhiệm xuất từ Chúa Cha, con tín thác vào Chúa.

LCTX là thuộc tích của Thiên Chúa, con tín thác vào Chúa.

LCTX là mầu nhiệm bí nhiệm, con tín thác vào Chúa.

LCTX là căn nguyên mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, con tín thác vào Chúa.

LCTX khôn dò đối với nhân loại không thể hiểu đối với các thiên thần, con tín thác vào Chúa.

LCTX là Nguồn Sống và Nguồn Hạnh Phúc, con tín thác vào Chúa.

LCTX siêu vượt hơn các tầng trời, con tín thác vào Chúa.

LCTX là nguồn mạch điều kỳ diệu và phép lạ, con tín thác vào Chúa.

LCTX bao phủ vũ trụ, con tín thác vào Chúa.

LCTX đến thế gian khi Ngôi Lời làm người, con tín thác vào Chúa.

LCTX tuôn trào từ vết thương nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.

LCTX chịu khóa chặt vì chúng con, nhất là vì các tội nhân, con tín thác vào Chúa.

LCTX khôn dò trong Bí tích Thánh Thể, con tín thác vào Chúa.

LCTX thiết lập Giáo hội, con tín thác vào Chúa.

LCTX hiện diện trong Bí tích Thánh tẩy, con tín thác vào Chúa.

LCTX bàu chữa cho chúng con nhờ công nghiệp Đức Giêsu Kitô, con tín thác vào Chúa.

LCTX đi cùng chúng con trong suốt cuộc đời chúng con, con tín thác vào Chúa.

LCTX ấp ủ chúng con, đặc biệt trong giờ lâm tử, con tín thác vào Chúa.

LCTX ban cho chúng con sự sống bất tử, con tín thác vào Chúa.

LCTX đi cùng chúng con trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, con tín thác vào Chúa.

LCTX bảo vệ chúng con khỏi lửa hỏa ngục, con tín thác vào Chúa.

LCTX hoán cải các tội nhân cứng lòng nhất, con tín thác vào Chúa.

LCTX là điều kỳ diệu đối với các thiên thần và điều khó hiểu đối với các thánh, con tín thác vào Chúa.

LCTX khôn dò trong các mầu nhiệm của Thiên Chúa, con tín thác vào Chúa.

LCTX cứu thoát chúng con khỏi mọi đau khổ, con tín thác vào Chúa.

LCTX là Nguồn Hạnh Phúc và Vui Mừng, con tín thác vào Chúa.

LCTX làm cho chúng con hiện hữu, con tín thác vào Chúa.

LCTX hoàn thiện mọi thụ tạo từ bàn tay Chúa, con tín thác vào Chúa.

LCTX điều hành mọi công trình của Chúa, con tín thác vào Chúa.

LCTX là nơi chúng con được ngụp lặn, con tín thác vào Chúa.

LCTX là nơi trú ẩn an toàn cho những tâm hồn đau khổ, con tín thác vào Chúa.

LCTX là niềm hy vọng duy nhất của những linh hồn thất vọng, con tín thác vào Chúa.

LCTX là nơi yên tĩnh cho các tâm hồn và sự bình an khi gặp sợ hãi, con tín thác vào Chúa.

LCTX là niềm vui ngây ngất cho các linh hồn thánh thiện, con tín thác vào Chúa.

LCTX thông truyền niềm tin khi chúng con mất niềm hy vọng, con tín thác vào Chúa.

TRẦM THIÊN THU

Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên – 2013

(Chuyển ngữ từ http://www.english.santisimavirgen.com.ar/jesus_de_la_divina_misericordia_eng.htm)

-----------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 300 =CON VAT DAU DAN PDF Print E-mail

28 Tháng Chín
Con Vật Ðầu Ðàn

Một khách lữ hành đi về những vùng núi xứ Tô Cách Lan, một hôm dừng chân lại bên cạnh một đàn cừu. Bỗng ông ta chú ý đến một con cừu đang được người mục tử chăm sóc một cách đặc biệt. Con vật nằm dài trên mặt đất. Chủ nó vừa vuốt ve vừa nói chuyện với nó một cách dịu dàng, trong lúc tay vẫn không ngừng băng bó một chân của nó. Người khách bộ hành lại gần và hỏi xem cho biết việc gì. Thoạt tiên, người chăn chiên tỏ vẻ khó chịu vì phải trả lời. Nhưng sau đó vẻ thân mật của người bộ hành đã làm cho anh vững lòng, vì thế anh ta không ngần ngại giải thích:

"Con cừu này có những đức tính tuyệt hảo của một người hướng đạo. Khi còn lành mạnh, nó luôn dẫn đầu đàn cừu, biết cách làm cho những con vật khác vâng lời nó và theo nó. Khổ thay vì quá tự tin nên nó không theo lệnh của tôi và dẫn đàn cừu theo sở thích riêng của nó. Tôi đã tìm đủ mọi cách để thay vào chỗ của nó một con đầu đàn khác nhưng vô hiệu, vì hễ con nào có vẻ như muốn thay nó đều bị nó đánh và xua đuổi. Tình trạng của đàn cừu do đó trở nên nguy ngập. Tôi buộc lòng phải áp dụng một phương pháp khá đau đớn".

Nói đến đây người chăn chiên ngừng lại như bị cảm xúc mạnh. Anh giải thích tiếp như sau: "Tôi đành phải bẻ gãy chân nó. Kể từ lúc đó, con vật bị thương nên hoàn toàn tùy thuộc vào tôi. Mỗi buổi sáng, tôi vác nó lên vai ra đồng cỏ. Và buổi chiều về tôi lại vác nó trên vai đem về. Nó không thể tự mình đi ăn cỏ được. Vì thế, từ một tháng nay, nó ăn giữa lòng bàn tay của tôi. Những săn sóc liên tục của tôi đã tạo nên giữa tôi và nó một sự liên hệ vô cùng mật thiết. Bây giờ có lẽ nó hiểu rằng sau khi đã làm cho nó bị thương, tôi đã tìm đủ mọi cách để làm giảm bớt sự đau đớn của nó. Về phần tôi, tôi cũng biết rằng sẽ không tìm được trong tất cả đàn cừu một con cừu biết vâng lời tôi hơn nó. Trong vài ngày nữa, khi nó khỏe mạnh, tôi sẽ phục hồi nó lại trong địa vị cũ của nó".

Hình ảnh trên đây gợi lại phần nào Tình Yêu của Thiên Chúa đối với từng người trong chúng ta. Cựu ước đã không ngần ngại so sánh Thiên Chúa với một người mục tử. Người mục tử săn sóc từng con chiên, người mục tử uốn nắn từng con chiên, người mục tử sửa trị từng con chiên... Nhưng tất cả chỉ vì sự yêu thương đàn chiên của mình.

Thiên Chúa có thực sự yêu thương chúng ta không? Ðó là câu hỏi mà chúng ta có quyền đặt ra trong những mò mẫm tìm kiếm hạnh phúc của chúng ta. Cuộc sống xem chừng như không diễn ra một cách xuôi chảy cho từng người. Chúng ta không bao giờ được thỏa mãn hoàn toàn. Ðau khổ, thất bại như những bóng mờ lúc nào cũng chực sẵn để ập phủ trên chúng ta... Chiến tranh, chết chóc, bệnh tật, tai ương đã trở thành như tất yếu đối với chúng ta. Một Thiên Chúa nhân từ, một Thiên Chúa quan phòng, một Thiên Chúa quyền năng lẽ nào lại để cho đau khổ đè bẹp con người?... Bí ẩn của đau khổ luôn gợi lên trong chúng ta những thắc mắc về Tình Yêu của Thiên Chúa.

Người Kitô chúng ta chỉ có thể tìm thấy câu trả lời trong Mầu Nhiệm Thập Giá của Ðức Kitô. Thánh Gioan đã viết: Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài. Và Người Con Một đó đã yêu đến nỗi đã tự phó nộp mình và chết trên thập giá.

Tình Yêu của Thiên Chúa gắn liền với Thập Giá của Ðức Kitô. Ðau khổ đã trở thành ánh sáng chiếu rọi vào Tình Yêu của Thiên Chúa đối với con người. Nói như thế không có nghĩa là Thiên Chúa muốn con người phải chịu đau khổ, Thiên Chúa cũng không tạo ra đau khổ để sửa trị con người. Nhưng qua đau khổ, Thiên Chúa như muốn hé mở cho con người thấy Ngài là Ðá Tảng, là nơi nương tựa duy nhất của con người.

Trích sách Lẽ Sống.

--------------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 299=ANH LADARO PDF Print E-mail

CHIA SẺ PHÚC ÂM CHÚA NHẬT 26 TN-C : Lc 16, 19-31 "Ngươi đã được sự lành, còn Lagiarô gặp toàn sự khốn khổ". Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng những người biệt phái rằng: "Có một nhà phú hộ kia vận toàn gấm vóc, lụa là, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người hành khất tên là Lagiarô, nằm bên cổng nhà ông đó, mình đầy ghẻ chốc, ước được những mụn bánh từ bàn ăn rớt xuống để ăn cho đỡ đói, nhưng không ai thèm cho. Những con chó đến liếm ghẻ chốc của người ấy. Nhưng xảy ra là người hành khất đó chết và được các Thiên Thần đem lên nơi lòng Abraham. Còn nhà phú hộ kia cũng chết và được đem chôn. Trong hoả ngục, phải chịu cực hình, nhà phú hộ ngước mắt lên thì thấy đàng xa có Abraham và Lagiarô trong lòng Ngài, liền cất tiếng kêu la rằng: " Lạy Cha Abraham, xin thương xót tôi và sai Lagiarô nhúng đầu ngón tay vào nước để làm mát lưỡi tôi, vì tôi phải quằn quại trong ngọn lửa này. Abraham nói lại: Hỡi con, suốt đời con, con được toàn sự lành, còn Lagiarô gặp toàn sự khốn khổ. Vậy bây giờ Lagiarô được an ủi ở chốn này, còn con thì chịu khốn khổ. Vả chăng, giữa các ngươi và chúng tôi đây đã có sẵn một vực thẳm, khiến những kẻ muốn từ đây qua đó, không thể qua được, cũng như không thể từ bên đó qua đây được. "Người đó lại nói: Đã vậy, tôi nài xin cha sai Lagiarô đến nhà cha tôi, vì tôi còn năm người anh em nữa, để ông bảo họ, kẻo họ cũng phải sa vào chốn cực hình này. Abraham đáp rằng: Chúng đã có Maisen và các tiên tri, chúng hãy nghe các ngài. Người đó thưa: Không đâu, lạy cha Abraham, nhưng nếu......

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI

Chào thầy và các anh chị em,
Em xin phép được ghi lại câu Lời Chúa mà em tâm đắc:" Con ơi, hãy nhớ lại: suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi; còn La-da-rô suốt một đời chịu tòan những bất hạnh".

Em tin là tội của người phú hộ trong Tin Mừng không phải là anh giầu có nhưng là vì anh không biết chia sẻ cho La-da-rô. Vâng em cảm thấy nhiều khi em cũng là một anh la- da-rô. Chúa cho em qúa nhiều về cả tinh thần lẫn vật chất, nhưng em còn nuối tiếc khi phải chia sẻ cái gì mà em rất thích cho chị em.

Em cảm thấy em thật sự dửng dưng trước những đau khổ của anh chị em mình. Mỗi ngày có bao nhiêu người phải đói, khát, mất nhà cửa vì thiên tai, vì chiến tranh, bị bách hại vì đức tin, nhưng em lại thật dửng dưng như chẳng có gì xảy ra.

Xin Chúa mở cho con đôi mắt đức tin để con biết nhạy cảm trước những đau khổ của anh chị em con hàng ngày trên thế giới và Chúa hãy dạy con biết làm một cái gì để xoa dịu những đau khổ của họ. Cầu chúc Thầy và anh chị em một buổi tối thứ sáu an bình trong lòng thương xót của Chúa Cha
Em ca

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 39