mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9473
mod_vvisit_counterHôm Qua11024
mod_vvisit_counterTuần Này9473
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này98682
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17318474

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # QUA TANG CUA THIEN CHUA PDF Print E-mailQUÀ TẶNG CỦA THIÊN CHÚA

Lm. John Nguyễn, Utica, New York.

"Đức Giêsu là Quà Tặng quý giá nhất

Thiên Chúa trao gởi cho con người"(x. Ga 3, 16).

Vào dịp lễ Giáng Sinh, người ta thường tặng cho nhau những món quà, vì đây là dịp để thể hiện tình yêu thương và quan tâm đến nhau. Quà Giáng Sinh không chỉ mang giá trị tinh thần của người Kitô giáo mà cả những người không cùng tôn giáo họ cũng tặng cho nhau những món quà trong ngày lễ Giáng Sinh. Điều đó cho thấy rằng, việc tặng quà trong dịp Giáng Sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ với nhau. Vào những ngày này, chúng ta thấy quà Giáng Sinh được bán khắp nơi, trông rất đẹp, phong phú và đa dạng.

Mỗi người đều có những món quà từ những người thân tặng, nó có thể là một cánh thiệp với những lời chúc mừng, hay một món quà quý giá nào đó được người yêu tặng cho .v.v..Tất cả đều được gói ghém trong tình thương và chia sẻ cho nhau trong niềm vui ngày lễ Giáng Sinh. Người tặng quà thì luôn tìm kiếm và lựa chọn những món quà ý nghĩa để làm vui và làm hài lòng người nhận, dù nó chỉ là món quà nhỏ bé, đơn sơ hay món quà giá trị đắc tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích và đón nhận quà tặng từ người khác khi lòng họ không muốn, thì họ có thể khước từ và trả lại.

Nhận và cho luôn là cách giao tiếp của con người trong xã hội thời nay.

Từ ý nghĩa của việc tặng quà trong dịp Giáng Sinh, chúng ta có thể hình dung ra một món quà vô giá mà Thiên Chúa ban tặng cho con người, đó chính là Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Ngài đang ở với và ở cùng chúng ta. Món quà từ Trời Cao ban cho nhân loại, mà chúng ta được nghe Tin mừng thuật lại qua lời loan báo của Sứ thần cho những cậu bé chăn chiên ngoài đồng. Họ vội vã lên đường đến gặp thánh Giuse và Mẹ Maria và Hài Nhi Giêsu tại làng Bêlem. Ngài sinh ra trong đêm đông lạnh giá, nơi cái chuồng bò hôi tanh, nghèo hèn. Các mục đồng trở về trong vui mừng, ca tụng và tôn vinh Thiên Chúa về những gì họ đã được mắt thấy tai nghe và đi loan báo tin vui về Thiên Chúa Giáng Sinh.

Tin vui đó không chỉ cho các mục đồng năm xưa, nhưng là tin vui cho toàn thế giới hôm nay đang đón nhận và tận hưởng nguồn suối yêu thương từ Chúa Giêsu. Tiếng khóc chào đời của Hài Nhi Giêsu đã mang lại niềm vui, bình an và hạnh phúc cho con người. Như lời các thiên thần ca hát: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm".

Nếu Giáng sinh là dịp để tặng quà, để gặp gỡ vui chơi và tìm niềm vui qua những bữa tiệc, qua những giây phút ngọt ngào bên người thân gia đình, thì đó chỉ là niềm vui và hạnh phúc tạm thời trong mùa Giáng Sinh này.

Là người Kitô hữu, chúng ta cần thoát ra khỏi thế giới chật hẹp, để nhận ra những điều kỳ diệu về mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa Nhập Thế. Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại chính Người Con Ngài, nhờ đó chúng ta có được ngày vui trọng đại này. Ngài đã chấp nhận mang lấy kiếp con người. Ngài là "Emmanuel". Nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Ngài đến trần gian để loan truyền sứ điệp yêu thương trong thế gian này, và Ngài gánh lấy tội lỗi cho con người. Tình yêu Thiên Chúa là tình yêu san sẻ, cho đi và tự hủy.

Cho nên, ý nghĩa của niềm vui và hạnh phúc của ngày lễ Giáng Sinh là biết ban tặng và cho đi, vì chính Thiên Chúa đã ban tặng và cho nhân loại Người Con yêu quý của Ngài, chính là Chúa Giêsu.

Ngày nay, có hàng tỷ người trên thế giới đang náo nức chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh, nhưng không phải ai cũng đón nhận Quà Tặng của Thiên Chúa. Họ nghĩ rằng, Giáng Sinh là dịp để tận hưởng vui chơi qua các sự kiện bên ngoài, nên quên đi ý nghĩa đích thực bên trong về mầu nhiệm tình yêu Giáng Sinh. Người ta vẫn vô tình hay chối bỏ Quà Tặng của Thiên Chúa. Chính là Chúa Giêsu.

Nếu chúng ta biết xấu hỗ và cảm thấy đau buồn khi một người thân trả lại quà tặng trong dịp Giáng Sinh này, thì chắc hẳn Thiên Chúa cũng rất đau buồn khi chúng ta đón mừng lễ Giáng Sinh mà không có Chúa Giêsu tham dự trong cõi lòng của chúng ta. Sau những cuộc vui, chúng ta trở lại với một tâm trạng cảm thấy cô đơn và trống vắng. Rồi Mùa Giáng Sinh qua đi, chúng ta có được điều gì trong những ngày lễ này?. Mùa Giáng Sinh không chỉ là dịp cho chúng ta tận hưởng ơn lành, bình an và hạnh phúc trong đêm thánh, mà còn là dịp cho ta chiêm ngắm mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa ban tặng cho con người. Như Sứ thần loan báo: "Hôm nay, Đấng Cứu Thế được sinh ra cho chúng ta, Ngài là Con Thiên Chúa".

Để đáp lại tình yêu Thiên Chúa, giờ đây chúng ta hãy nguyện xin Chúa mở rộng cõi lòng và trái tim chay lỳ của chúng ta, để chúng ta biết đón nhận Quà Tặng của Thiên Chúa là chính nơi Đức Giêsu, vì chính nơi Ngài đã chỉ cho chúng ta con đường sống và thực hiện theo giá trị của Tin mừng.

Những món quà trong mùa Giáng Sinh mà Chúa mong đợi nơi chúng ta, đó là sự chia sẻ, cảm thông, nâng đỡ, an ủi với người đói ăn, người cô đơn, người bệnh tật, già nua, tù đày, và nguyện xin Chúa cho chúng ta biết mang lại hòa bình, hiệp nhất và yêu thương nhau trong gia đình, giáo xứ và xã hội.

__._,_.___

catbuiphuvan chuyển

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI #LA THU GS CUA CHUA GIESU PDF Print E-mail

 

Lá thư Giáng sinh của Chúa Giêsu

Con yêu dấu của Ta,

Như con thấy đó, người ta đang chuẩn bị mừng ngày sinh nhật của Ta.

Những ngày này ai nấy bận sắm quà, các hãng truyền thông như TV, radio, báo chí tha hồ quảng cáo quà tặng, và càng tiến gần ngày lễ, nhịp độ mua sắm gia tăng, quảng cáo thêm phần sinh động, hấp dẫn. Người ta nói nhiều, thật nhiều về lễ sinh nhật của Ta. Quả là điều tốt đẹp, ít nhất một năm một lần, rất nhiều người nhớ đến Ta.

Như con biết rồi đó, lễ sinh nhật của Ta đã có từ rất lâu. Lúc đầu, biết bao người cảm nhận và hiểu rõ ý nghĩa ngày sinh nhật của Ta, nên lễ mừng đã diễn ra với lòng biết ơn bởi tình yêu Ta mang lại cho loài người, nhưng rồi với năm tháng, ngày sinh nhật này biến thành lễ kỷ niệm và chẳng khác một ngày hội vui để khỏa lấp sự mệt mỏi trong năm.

Gia đình và bạn bè cùng nhau tận hưởng niềm vui với lời chúc tốt đẹp được in trên tấm thiệp, với bàn tiệc đủ cao lương mỹ vị, với cả những điệu nhảy quay cuồng bên cây thông Giáng sinh đủ ánh đèn màu và lủng lẳng đầy quà, họ chẳng hề biết ý nghĩa đích thực của ngày lễ. Lễ sinh nhật của Ta biến thành lễ hội rất lớn để ăn mừng.

Đọc tới đây con sẽ bận tâm vì không hiểu Ta muốn nói điều gì ? Điều mà con muốn biết ư ?

Ta đã không được mời. Ta là vị khách danh dự mà họ chẳng bận tâm gởi thiệp mời. Bữa tiệc lẽ ra phải dành cho Ta, nhưng lúc họ khai tiệc, cửa nhà họ đóng lại. Họ đóng cửa ngay trước mặt Ta chỉ vì Ta nghèo, chẳng có địa vị, và thân phận bọt bèo của Ta đâu có xứng đáng ngồi chung bàn tiệc của họ.

Ta đã đến. Ta muốn chia sẻ niềm vui của họ, nhưng Ta đã phải đứng bên ngoài. Quả thật, họ đã gạt Ta ra khỏi cuộc sống của họ.

Đã nhiều năm qua, con người đã đóng cửa nhà lại đối với Ta. Điều thực tế phủ phàng này không làm Ta ngạc nhiên. Ngay cả lúc Ta không được mời, Ta đã quyết định đến ngụ trong nhà họ và không chút ồn ào. Ta đến và đứng ở một góc nhỏ bé.

Mọi người uống rượu. Một số người thì say xỉn. Một số cười nói bông đùa, đủ mọi thứ chuyện. Họ đã có một quảng thời gian tận hưởng niềm vui. Thế rồi, một người đàn ông to lớn mặc áo đỏ có bộ râu trắng tiến vào phòng mà hô to hô-hố, hình như hắn cũng say lúy túy. Hắn ngồi trên chiếc ghế bành và rồi đám trẻ con tiến lại: "Hoan hô ông già Noel, ông già Noel". Hắn, người đàn ông đó hãnh diện vì được tôn vinh.

Đến nửa đêm, mọi người bắt đầu hôn nhau cầu chúc điều tốt lành. Ta mở rộng vòng tay và chờ đợi ai đó đến hôn Ta mà chẳng có ai. Bất ngờ, họ bắt đầu chia quà. Ai nấy khui món quà của mình với một hy vọng lớn. Lúc tất cả quà được mở ra, Ta ước mong phải chi có một món quà dành cho Ta. Con cảm thấy thế nào, giả như ngày sinh nhật của con, mọi người chia quà mà con chẳng có?

Rồi Ta hiểu rằng, đứng ở bữa tiệc này chẳng được gì và Ta lặng lẽ ra đi. Lễ mừng sinh nhật của Ta càng lúc càng tồi tệ. Con người chỉ biết nhớ đến quà, tiệc mừng, ăn và uống, và chẳng ai nhớ đến Ta.

Con yêu dấu của Ta,

Ta muốn dịp lễ Giáng Sinh này, con cho phép Ta được thâm nhập vào cuộc đời của con. Ta muốn con thừa nhận có một thực tế đã xẩy ra hai ngàn năm về trước, Ta đã đến thế gian để ban cho con sự sống ở nơi hang lừa máng cỏ nghèo nàn, ở nơi thập giá xấu xí mà nhân loại muốn ruồng bỏ, và nơi sự sống lại của Ta con vững tin vào một cuộc đời hạnh phúc trường cửu. Cái mà nhân loại đang tìm kiếm niềm vui ngày lễ hôm nay chỉ là tạm bợ, chóng qua.

Hôm nay, Ta chỉ muốn con tin tưởng điều thực tế trên với con tim. Ta muốn chia sẻ đôi điều với con. Dẫu rằng con người đã không muốn mời Ta dự tiệc, nhưng Ta vẫn có một bữa tiệc riêng đặc biệt dành cho con, dành cho những ai tha thiết công lý và hoà bình yêu mến sự công chính và nghèo hèn. Bữa tiệc vĩ đại đó con người không thể hình dung và Ta đã dọn sẵn.

Hôm nay, Ta gởi đến nhiều thiệp mời và một thiệp mời dành riêng cho con. Ta muốn biết, nếu con khao khát đón nhận thiệp mời, Ta sẽ dọn phòng cho con và viết tên con với những dòng chữ vàng trong cuốn sổ đặt biệt dành cho khách mời. Chỉ có những người có tên trong danh sách đặc biệt này mới được vào dự tiệc.

Những người không hồi đáp, nếu có đến, sẽ được mời ra ngoài. Hãy chuẩn bị bởi vì lúc mọi thứ đã sẵn sàng con sẽ dự phần trong bữa tiệc lớn đầy yêu thương của Ta (x. Mt 8:11).

Hẹn gặp con sớm. Ta yêu con !

Giêsu

Con hãy chia sẻ thông điệp này với bạn hữu nhân mùa Giáng Sinh.

Đình Vượng (phỏng dịch)

Nguồn:

gpcantho.com

-

--

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI = LOI CHIA SE- NOI DUNG PDF Print E-mail

 

Tập Sách : THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA TÔI

            “ÔNG GÌA CỦA CON” Theo Kinh Thánh.

 

            Tâm Tình Chia Sẻ - Nội Dung

Trở Về Nguồn là danh từ được nói nhiều nhất sau năm 1975 tại Việt nam. Thực vậy, các Nhóm Tín hữu tự ngồi lại học hỏi Kinh Thánh, chia sẻ Lời Chúa, cầu nguyện chung với nhau được thực hiện ở khắp nơi như Gia đình, Giáo xứ Công đoàn và các Nhà Dòng.

Được Chúa Thánh Linh mời gọi qua anh em, giúp sức cho tôi vượt qua các khó khăn của Gia đình đông con và nghèo khổ. Chúa Cha đã cho tôi có phương tiện, lòng hăng say đọc Lời Chúa, đi tham dực lớp học Kinh Thánh và cầu nguyện chung với nhau. Tôi đã cảm nghiệm được Chúa là Cha của tôi, hay là Ông Già của con.

Với ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn và học hỏi gương Mẹ Maria hằng suy gẫm Lời Chúa trong lòng. (Lc 2, 19). Tôi đã ghi chép, lưu trữ được những gì đã học hỏi, chia sẻ, để trình bày những Lời của Cha đã nói với tôi cùng các Tín hữu khác trong tập sách này. Đây cũng là những tài liệu cần cho các lớp học Kinh Thánh hay Chia sẻ Lời Chúa.

Cầu mong Thần Khí Đức Kitô đang ngự trong các bạn sẽ dẫn dắt bạn Sống cho chính mình, Gia đình và đưa vào Nhóm, Hội đòan, Cộng đoàn để là muối là men là chứng ta cho Tin Mừng của Chúa Kitô trong thời buổi nhiều khó khăn và thử thách này.

Để được bước theo Thần Khí Chúa và là con của Cha, bạn nên thực hiện như hộp số xe tay xe hơi sau đây :

Số 1 = Suy niệm Lời Chúa hằng ngày.

Số 2 = Cầu nguyện như hơi thở.

Số 3 = Hiệp thông với anh em.

Số 4 = Làm chứng nhân cho mọi người.

----------------------------------------------------------------

Những Ngày đói khổ nhất tại Việt nam 1978 – Ăn bo bo !

Gioan Baotixita Nguyễn Định / Huyền Đồng

 

 

 

 

 

                                    NỘI DUNG

                        Thiên Chúa Là Cha Của Tôi

 

Bài 1 : Đức Kitô tỏ bày Cha của Ngài cho tôi.

 

Bài 2 : Bằng chứng Tình yêu Thiên Chúa.

 

Bài 3 : Đức Kitô cứu ta khỏi ma quỉ.

 

Bài 4 : Thánh Thần nguồn cứu rỗi căn bản.

 

Bài 5 : Những ơn Thánh Thần nơi Tín hữu.

 

Bài 6 : Các quyền năng mới của Thánh Thần.

 

Bài 7 : Để được Thánh Thần thanh tẩy.

 

Bài 8 : Để trưởng thành trong Đức Kitô.

 

Bài 9 : Tín hữu cần cầu nguyện như hơi thở.

 

 

 

            Phần Phụ Thêm :

………………………………………..

………………………………………..

………………………………………..

 

 

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TÔI # 5= TINH YEU CU THE CUA CHUA PDF Print E-mail

TÌNH YÊU CỤ THỂ CỦA CHÚA (5) Giesu11

(Cảm nghiệm tình Chúa yêu tôi)

1- Chúa coi tôi như con:

Chúa yêu thương tôi quá, nhưng tôi cứ đòi hỏi hoài, loài vật còn nhớ và biết chủ nó; nhưng tôi quên và chồng chất lỗi lầm. Chúa hạch tội dân bội bạc như sau: "Trời hãy nghe đây, đất lắng tai nào, vì Đức Chúa phán: Ta đã nuôi nấng đàn con, cho chúng nên khôn lớn; nhưng chúng đã phản nghịch cùng ta." (Is 1, 2)

2- Chúa yêu thương mọi người:

Từ đời đời Chúa vẫn thương xót, săn sóc, an ủi và canh giữ tôi như đàn chiên: "Từ xa Đức Chúa đã hiện ra với tôi: Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở, nên Ta vẫn giành cho ngươi lòng xót thương...Ta sẽ an ủi và dẫn đưa chúng...Chính Người sẽ thâu tập lại, canh giữ họ như canh giữ đàn chiên." (Gr 31: 3.9.10)

3- Dù ta phạm tội, Chúa vẫn yêu:

Đã bao lần vì tham lam tôi đã sa ngã, mê đắm dục lạc, nhưng Chúa vẫn thương và cho tôi có giờ để tu sửa: "Éprahím có phải là đứa con Ta yêu dấu, một đứa con Ta rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tới nó ta lại thấy nhớ thương, nên lòng ta bồi hồi thổn thức. Ta thương nó, thương nó thật nhiều...." ( Gr 31, 20)

3- Chúa săn sóc tôi như các mục tử:

Cuộc đời của tôi biết bao mây mù đen tối, nhưng Chúa đã kéo tôi ra khỏi vũng lầy và săn sóc tôi đến hôm nay: "Đây chính Ta sẽ săn sóc chiên của Ta và thân hành kiểm điểm...Ta sẽ kéo chúng ra khỏi nơi chúng bị tản mác vào ngày mây đen mù mịt...Ta sẽ theo lẽ công chính mà chăn dắt chúng."(Êd. 34,11-16)

4- Dù khốn khổ, Chúa vẫn yêu tôi:

Thật tôi chỉ là không, mà Chúa đã kéo tôi ra khỏi phân tro, cát bụi để tôi được đứng chung với mọi người: "Kẻ hèn mọn, Chúa kéo ra khỏi nơi cát bụi, ai nghèo túng, Người cất nhắc từ đống phân tro, đặt ngồi chung với hàng quyền quí.Người làm cho đàn bà son sẻ thành mẹ đông con, vui cửa vui nhà." (Tv 113, 7-9)

5- Chuá yêu tôi công bình, chính trực:

Tôi ước ao được làm điều tốt và trung tín với Chúa; nhưng tôi rất yếu đuối, chỉ nương vào Ngài như trẻ thơ: "Bởi vì Chúa yêu thích điều chính trực, chẳng bỏ rơi những kẻ hiếu trung. Quân bất chính sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt, ác nhân rồi cũng phải tru di. Còn người công chính được đất hứa làm gia nghiệp." (Tv 37, 28-29)

6- Chúa đã tha cho tôi, chẳng trách cứ, oàn hờn:

Rất nhiều lần tôi đãp phạm tội, đuổi theo điều chóng qua: "Chúa từ bi và nhân hậu, Người chậm giận và giầu tình thương, chẳng trách cứ luôn luôn, không oán hờn mải mãi. Người không cứ tội ta mà xét xử, không báo trả ta xứng với lỗi lầm. Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất...Như đông đoài cách xa nhau ngàn dặm, tội ta phạm, Chúa cũng ném thật xa." (Tv 103, 8-12)

7- Chúa yêu người trông cậy Chúa:

Cứ tin tưởng và kiên nhẫn trong điều lành Chúa sẽ dẫn dắt và kéo tôi lên: "xử công minh cho người bị áp bức, Chúa ban lương thực cho kẻ đói ăn, giải phóng những ai tù tội, mở mắt cho kẻ mù lòa. Chúa cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên,...Chúa phù trợ những khách ngoại kiều, Người nâng đỡ cô nhi quả phụ, nhưng phá vỡ mưu đồ bọn ác nhân." (Tv 146, 7-9)

Pte^': Nguye^~n ?i.nh

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TÔI # 4= PDF Print E-mail

TÌNH YÊU CỤ THỂ CỦA CHÚA (4)

                         (Cảm nghiệm tình Chúa yêu tôi)

1-   Thiên Chúa là Cha yêu thương:

Tôi thấy lời cầu nguyện của Đức Giêsu nói về tình yêu của Cha trong Gioan 17, 26 như sau: “Con đã cho họ biết danh Cha và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con, ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa.   (Gioan 17, 26)

2-   Thiên Chúa và Tình yêu là một:

   Tôi cảm thấy Chúa là nguồn mạch Đức Ái là yêu thương: “Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là Tình yêu. Ngài còn là Thần Khí, Ánh Sáng...

Tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa...Ai yêu thương đã được Chúa sinh ra và người ấy biết Thiên Chúa. (1 Gioan 4, 7- 8)

3-   Tình yêu cụ thể của Chúa:

   Tôi thấy Chúa yêu tội thật vô cùng cụ thể:          “Tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta được biểu lộ như thế này: Thiên Chúa đã sai con một đến thế gian để nhờ Con Một của Người mà chúng ta được sống...” (1 Gioan 4, 9-10)

4-     Ca tụng Tình yêu Chúa:

   Tình yêu Chúa qua Đức Kitô làm tôi luôn lặp đi lặp lại mỗi ngày, khi vừa thức dậy như: “Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian chuân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo? ... (Rom 8, 35-36)

... Tôi tin chắc rằng: dầu cho sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương..., hoặc bất cứ sức mạnh nào, không có gì tách chúng ta khỏi tình yêu của Thiên Chúa...   (Rom 8, 38-39)

5-   Ta được gọi là con Chúa:

   Niềm vui sướng nhất của tôi là con Thiên Chúa và gọi Ngài Cha của tôi: “Anh em xem Chúa Cha yêu chúng ta dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con Thiên Chúa...Sở dĩ thế gian không biết chúng ta(là con Chúa), là vì thế gian không biết Người...Khi Đức Kitô xuất hiện chúng ta sẽ nên giống như Người.   (1 Gioan 3, 1-2)

6-   Thiên Chúa đã yêu và cứu độ tôi:

   Tôi là người tội lỗi, không xứng đáng và có sức làm được gì, mà Chúa lại thương yêu tôi: “Hầu như không ai chết vì người công chính, họa may có ai dám chết vì người lành. Thế mà Đức Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi. Đó là bằng chứng Chúa yêu tôi.   (Rom 5, 7-8)

7-   Chúa đầy lòng từ bi, thương xót:

   Chúa đã cứu tôi lại còn ban Thánh Thần cho tôi: “Chúa cứu độ chúng ta, đã biểu lộ lòng nhân hậu và yêu thương của Người đối với nhân loại...Người đã cứu chúng ta nhờ phép Rửa ban ơn Thánh Thần để chúng ta được tái sinh...” (Titô 3, 4-5)

Pte^' ?i.nh Nguye^~n

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 Next > End >>

Page 54 of 54