mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4092
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này43029
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173738
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767661

We have: 100 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHÚA YÊU TÔI- EM DUOC CHAU YEU PDF Print E-mail

Em là người được Chúa yêu
Em là một con bé út ít trong gia đình, rất bướng bỉnh, thích gì làm nấy, không ai cản được. Ba mẹ mà cấm cản thì em càng làm trái ngược với sự cấm đó. Anh chị mà thách đố điều gì là em thực hiện cho bằng được. Cả nhà ai cũng bực mình về em, các anh chị thì hay cãi nhau với em, nhìn thấy em là le lưỡi, lắc đầu hoặc lườm một cái nghiêng cả cái nhà, nguýt một cái đổ cả thành phố ... hi hi... thế mà em chả giận, chả hờn, em chẻ cái miệng toác toàng toạc ra cười với họ. hi... hi... he he... vậy đó mà lần nào cãi nhau hay giành giật thứ gì gì thì họ cũng phải chịu thua con nhỏ út ít này... thua cái bướng bỉnh cứng đầu cứng cổ và cái cười trừ của em.
Cám ơn Chúa cho em được sinh ra trong một gia đình biết kính Chúa, (tối nào cũng quây quần đọc kinh) còn yêu Chúa hay không thì em chưa biết, vì cuộc sống, ngày nào cũng có đầy đủ những vui ít buồn nhiều vì bị la mắng, rồi thì anh chị em cãi vã, khó chịu, ganh đua, ganh tị, giành giật, hơn thua nhau từng lời từng chữ...rồi giận hờn v.v... Chúa cho em nhìn thấy đó là những thiếu thốn, những bất hạnh của gia đình nhiều hơn hạnh phúc, vì Chúa dạy,kính Chúa trên hết mọi sự và yêu người như mình ta vậy.
Song em cảm nhận được Chúa thương em nhiều hơn, em gần với Chúa hơn những người khác trong gia đình, vì đã có lần em lén ba mẹ đi chơi với cô bạn thân, mà nó lại dẫn em đến dự một khóa tĩnh tâm cho giới trẻ. (khi trở về bị ba mẹ mắng cho một trận nên thân và hạch hỏi đủ thứ vì đi vắng cả cuối tuần mà không xin phép). Em xin lỗi mãi và hứa hẹn đủ mọi thứ mới làm cho ba má hết giận.
Từ đó em mới hiểu thế nào là niềm vui hạnh phúc khi có Chúa Giêsu ở với mình. Em tự hứa với lòng mình, sẽ không làm cho ba má buồn nữa vì cái bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ của mình. Chúa Giêsu đã dạy em yêu thương là tha thứ, là bác ái, là hy sinh, là chịu đựng mà Chúa kêu mời em sống mỗi ngày. Yêu thương ngay tại gia đình trước tiên, kế đến là các người lân cận. Nhờ vậy mà em bây giờ nhìn mọi người dễ thương hơn, em không trách cứ ai cả nữa, như trước kia. Em trở nên dễ thương hơn (chị của em bảo thế). Song chị còn thêm một câu (nhưng mà bé út bướng bỉnh hay cãi vã thì dzui hơn).
Muốn được dễ thương hơn như vậy thì em càng phải gần với Chúa nhiều hơn bằng cách bỏ thì giờ ra tâm sự với Ngài. Ngài và con bạn thân của em là những người bạn thân nhất của em vậy. Có gì vui buồn em đều tâm sự với Chúa Giêsu và với nó. Suốt tuần qua, em và bạn em, mỗi ngày đều dành nửa tiếng đồng hồ để tập cầu nguyện cùng với Chúa Giêsu câu Kinh Thánh mà Chúa nói với bà Martha: "Martha, Martha con lo lắng xôn xao về nhiều chuyện. Chỉ có một sự cần mà thôi, và Maria đã chọn phần tốt nhất mà không ai có thể dành lấy được!" Cái quý báu mà bà Maria đã chọn, ít có người hiểu nổi; cũng như em đã đọc và nghe đoạn Phúc Âm này nhiều lần mà có khi nào để ý đâu! Biết lắng nghe Lời Chúa là món quà quý báu nhất mà bà Maria nhận được, mà mãi đến hôm nay em mới hiểu, mới biết được. Cũng tại em hay bận rộn đủ thứ... ham chơi hơn ham học, ham đàn đúm với bạn bè, đi dạo ngắm phố phường hơn là đi nhà thờ...đi tĩnh tâm, nên không biết điều quý giá đó. Cũng chính vì không biết chọn phần tốt nhất nên tâm hồn em bất an, lủng củng hoài.
Bây giờ thì em biết, khi em dành thì giờ cho Chúa thì em được bình an và thấy tâm hồn mình vui lắm, nhìn ai cũng thấy dễ thương, nhìn vật gì cũng thấy đẹp, nhìn cây cối cảnh vật biết đó là công trình của Chúa. Em bây giờ hạnh phúc lắm.
Em nhận ra trong gia đình ai cũng có cái nhìn dịu dàng hơn, ấm cúng hơn đối với em, hay cười hơn với em. Ông anh lớn của em thì vừa cười vừa cốc lên đầu em một cái thật dễ thương, thật đáng yêu, chả bù với trước kia ông ấy như ông kẹ, cốc đau điếng, mặt thì hầm hầm, mà em nào có sợ...hi hi... Em ước mong anh chị của em và gia đình em, ai cũng được hạnh phúc như em. Xin Chúa giúp cho gia đình em nha Chúa.
Elisabeth Nguyễn (viết choViola)

-------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THỔNG THÔNG TRUMP PDF Print E-mail

Bài từ Trang Web "Ba Cây Trúc". Xin chuyển.

TT Trump nói về tình yêu Thiên Chúa hùng hồn như một linh mục đang giảng đạo
Author: Đặng Tự Do Source: Vietcatholic Posted on: 2018-02-12
Trong một diễn biến gây sững sờ cả cho những người hiện diện và các phương tiện truyền thông, Tổng thống Donald Trump đã mạnh dạn và công khai nói về niềm tin vào Thiên Chúa của người dân Hoa Kỳ và tình yêu của Thiên Chúa dành cho dân tộc này. Bài diễn văn của ông liên tục bị gián đoạn bởi những tràng pháo tay của cử toạ.
Các quan sát viên nhận xét rằng Tổng thống Donald Trump có khiếu giảng đạo hùng biện như một linh mục sau bài diễn văn hùng hồn của ông tại buổi Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia (National Prayer Breakfast) lần thứ 66 tại khách sạn Hilton ở thủ đô Washington DC hôm thứ Năm 8 tháng 2 vừa qua.
Ông nói:
Hoa Kỳ là một quốc gia của các tín hữu, và cùng nhau chúng ta được củng cố bởi quyền năng của lời cầu nguyện. Sáng nay, trái tim chúng ta tràn đầy lòng tri ân Thiên Chúa khi chúng ta đến với nhau để tham dự buổi Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia lần thứ 66.
Mỗi năm, sự kiện này nhắc nhở chúng ta rằng đức tin là trung tâm của cuộc sống và nền tự do của Hoa Kỳ. Những người sáng lập quốc gia này đã nhắc đến Đấng Tạo Hóa bốn lần trong bản Tuyên ngôn Độc lập. Giấy bạc của chúng ta cũng khẳng định "Chúng tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa." Và chúng ta đặt tay lên trái tim của chúng ta khi chúng ta đọc Lời Tuyên Thệ trung thành và tuyên bố chúng ta là "Một Dân tộc dưới quyền Thiên Chúa".
Quyền của chúng ta không phải do con người trao ban cho chúng ta; quyền của chúng ta đến từ Đấng Tạo Hóa của chúng ta. Không có gì, không một thế lực trần thế nào có thể tước mất những quyền ấy của chúng ta. Đó là lý do tại sao những lời "Khen ngợi Thiên Chúa" được ghi khắc trên đỉnh Đài tưởng niệm Washington, và những lời tương tự được khắc sâu trong tâm khảm nhân dân chúng ta.
Vì vậy, hôm nay, chúng ta ngợi khen Thiên Chúa vì chúng ta thật sự quá may mắn khi được là người Mỹ. Trên khắp đất nước, chúng ta nhìn thấy những kỳ công sáng tạo huy hoàng của Thiên Chúa. Trong suốt lịch sử của chúng ta, chúng ta thấy biết bao những câu chuyện về ơn quan phòng của Thiên Chúa. Và trong mọi thành phố và thị trấn, chúng ta thấy ân sủng của Chúa tràn ngập xung quanh chúng ta, thông qua hàng triệu hành động bác ái, can đảm và quảng đại. Chúng ta yêu mến Thiên Chúa.
Chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các nhân viên phục vụ, những người liều mạng để bào vệ tự do cho chúng ta. Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những giáo viên làm việc không mệt mỏi vì những học sinh của mình, và các nhân viên cảnh sát đã tận tụy cho cộng đồng của chúng ta. Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những hy sinh của họ.
Và chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các bà mẹ và những người làm hai và ba công việc để mang lại cho con cái họ cơ hội có được một cuộc sống tốt đẹp, thịnh vượng hơn và hạnh phúc hơn.
Như Kinh Thánh nói với chúng ta, chúng ta là kỳ công được tay Chúa tác tạo, được tạo thành trong Chúa Giêsu Kitô để làm việc lành. Những anh hùng của nước Mỹ đã đứng dậy đáp lời mời gọi này. Trong hành động xả thân quên mình của họ, họ cho thấy vẻ đẹp và sự tốt lành của tâm hồn con người.
Khi những cơn bão thảm khốc xảy ra, những lực lượng sơ cứu và những người dân bình thường lao vào vùng nước để cứu các gia đình bị mắc kẹt khỏi nguy hiểm. Và họ đã cứu hàng ngàn những người như thế. Những người hàng xóm mở rộng cửa nhà mình cho những người cần thức ăn, quần áo, chỗ ở. Lính cứu hỏa can đảm đã dập tắt khói lửa để cứu trẻ con khỏi thảm hoạ cháy rừng.
Trong những vụ nổ súng khủng khiếp, những người lạ đã bảo vệ những người chưa hề quen biết, và các nhân viên cảnh sát đã xông vào những lằn đạn để cứu mạng sống của người Mỹ, như tại Las Vegas. Một ngày khủng khiếp, một đêm khủng khiếp. Nhưng thật là dũng cảm.
Tất cả những gì chúng ta phải làm là mở mắt ra và nhìn quanh chúng ta, và chúng ta có thể thấy bàn tay của Chúa. Trong lòng can đảm của đồng bào chúng ta, chúng ta thấy quyền năng của tình yêu Thiên Chúa đang hoạt động trong tâm hồn chúng ta, và quyền năng của Chúa sẽ đáp lại tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta.
Khi người Mỹ có thể sống với xác tín của họ, có thể nói công khai về đức tin của họ, và dạy cho con mình những gì là đúng, gia đình chúng ta phát triển, cộng đồng của chúng ta triển nở, và đất nước chúng ta có thể đạt được những điều chúng ta mong muốn.
Cùng với nhau, trong tư cách là người Mỹ, chúng ta là một lực lượng không mệt mỏi cho công lý và hòa bình. Chúng ta đã chứng kiến sự thật này trong năm qua.
Trong nhiều năm, bọn khủng bố Hồi Giáo IS đã tra tấn tàn bạo và giết hại các Kitô hữu, các tín hữu Do Thái, các nhóm tôn giáo thiểu số và vô số người Hồi giáo.
Hôm nay, liên minh được thành lập để đánh bại bọn khủng bố Hồi Giáo IS đã giải phóng gần 100 phần trăm lãnh thổ trước đây đã bị bọn giết người ở Iraq và khắp Syria này chiếm đóng.
Nhiều công việc vẫn luôn luôn còn phải làm, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ ngơi nghỉ cho đến khi những công việc ấy được hoàn thành. Và chúng ta thực sự đang thực hiện xuất sắc như chưa bao giờ.
Xin Chúa ban phép lành cho các bạn, và ban phước cho Hoa Kỳ. Cảm ơn các bạn nhiều. Cảm ơn các bạn.
________________________________________
Source: The White House Remarks by President Trump at the 66th Annual National Prayer Breakfast

------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI-DON NHAN SU SONG PDF Print E-mail

ĐÓN NHẬN SỰ SỐNG

Không ai trong loài người có thể làm nên sự sống. Chúng ta lãnh nhận sự sống từ Thiên Chúa, từ ngày Người tạo thành trời đất, muôn vật, con người từ hư vơ.

Sự sống của chúng ta, nó đi từ sâu thẳm thời gian qua thân xác, trái tim và tinh thần của hàng tỉ tỉ triệu triệu con người. Sự sống đó đã chuyển lần lần chuyển xuống ông bà, cha mẹ rồi tới chúng ta

Con ơi, con hãy thương mẹ: chín tháng cưu mang ba năm bú mớm, mẹ đã cưu mang con đến ngần này tuổi đầu. Mẹ xin con hãy nhìn xem trời đất và muôn loài trong đó, mà nhận biết rằng Thiên Chúa đã làm nên tất cả từ hư vô, và loài người cũng được tạo thành như vậy (2Mcb 7, 27b – 28).

Để có sự hiện diện của ta, cần có hai người là cha mẹ. Để có sự hiện diện của cha và mẹ cần có 4 người. Sự hiện diện của 4 người, cần có sự hiện diện của 16 người. Cứ thế ta nhân lên thì phải công nhận là trải qua bao nhiêu sự truyền thừa đời sống của những con người, trải qua bao nhiêu thế hệ mới có sự hiện diện của ta.

Sự sống chúng ta đã lãnh nhận từ quá khứ và còn lãnh nhận trong hiện tại. Ngày hôm nay, một phần là từ tất cả nhân loại, những con người bằng cách này hay cách khác đã nuôi hoặc đang nuôi chúng ta từ các quôc gia trên thế giới, những tinh hoa truyền thừa từ các tôn giáo, những công trình nghiên cứu khoa học, y học, văn hóa, văn chương v.v... từ những bậc cai trị đất nước, các bậc tu hành, các nhà giáo dục, những người làm ra cơm bánh, của cải, những nông dân, nông nghiệp, một phần khác là từ vũ trụ, không khí, mặt trời, nước uống, biển cả, đồi núi, sông hồ v.v...và nhất là khoa tin học trong khoảng hai, ba chục năm gần đây tiến thật nhanh chóng, chính nhờ Thiên Chúa ban cho những người đó có bộ óc thông minh và ý chí cần cù sáng tạo , đã cho chúng ta những phương tiện như internet mà chúng ta đang xử dụng.v.v...

Tất cả những thứ này chúng ta nhận lãnh cách nhưng không, ngay từ khi ta chỉ là một em bé chào đời cho đến khi ta rời khỏi thế giới này. Đây thật là một Hồng Ân lớn lao Thiên Chúa ban cho loài người.

Ngay cả một phần nhỏ của sự sống chúng ta cũng không thể tự có được. Con người trong chúng ta không ai được lựa chọn sinh ra và chết đi theo ý mình. Ta không được lựa chọn làm đàn ông hay đàn bà, với ngoại hình đẹp xấu, cao lùn, tính cách, tài năng, tánh tình, thông minh hay ngu độn, giàu có hay nghèo hèn, da trắng hay vàng, đen v.v...

Mẹ không rõ các con đã thành hình trong lòng mẹ như thế nào. Không phải mẹ ban cho các con thần khí và sự sống. Cũng không phải mẹ săp đặt các phần cơ thể cho mỗi người trong các con. Chính Đang Tạo Hóa càn khôn đã nắn đúc nên loài người và đã sáng tạo muôn loài. Chính Người do Lòng Thương Xót, cũng sẽ trả lại cho các con Thần Khí và sự sống bởi các con trọng luật lệ của Người hơn bản thân mình (Mcb 7, 22-23)

Nhưng chúng ta ai cũng đến thế gian này với cả một hồng ân trong mắt Chúa, chúng ta có một giá trị cao trọng trước mặt Chúa, Ngài cho chúng ta sự tự do để chúng ta có cơ hội duy nhất là được làm chính mình. Chúng ta muốn tự xây nên mình, có cơ hội sống như mình muốn, làm điều mình tin tưởng, sáng tạo điều mình mơ ước hay theo đuổi điều mình khao khát ước ao thì ta hãy đón nhận sự sống một cách tự do và ý thức do lương tâm mách bảo.

Trước mặt con, Người đả đặt lửa với nước, con muốn gì, hãy đưa tay ra mà lấy. Trước mặt con là cửa sinh cửa tử, ai thích gì sẽ được cái đó (Hc16, 16-17).

Trong chương trình của Thiên Chúa thì mỗi người dù nhỏ bé hèn mọn, bệnh tật hay bất hạnh đến đâu cũng có một chỗ đứng trên thế gian này. Sự sống tự nó đã là một mầu nhiệm. Vậy ta hãy chuẩn bị cho sự sống của cá nhân mình cho xứng đáng làm một con người đích thực, chân thực và hữu ích cho thế giới này với vốn liếng của mỗi người là năm chiếc bánh và hai con cá mà Thiên Chúa đã ban cho.

Phúc thay kẻ nghiền ngẫm khôn ngoan, và biết dùng trí khôn mà suy luận (Hc 14,20).

SUY TƯ VÀ TÔI QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Là Kito hữu, BẠN VÀ TÔI cần phải sống xứng đáng là con người mang hình ảnh Chúa và hãnh diện được tham dự lao tác với Ngài trong công trình Cứu Độ Loài Người

Hãy tạ ơn Thiên Chúa, Đang tạo dựng muôn vật. Ghi ơn Ngài về Ân Sủng và Tình Thương của Ngài ban cho toàn thể nhân loại.

Hãy biết ơn tổ tiên, cha mẹ, đấng sinh thành, nuôi nắng, dạy dỗ ta nên người.

Hãy biết ơn tôn giáo ban cho ta một kho tàng tinh thần siêu nhiên để ta sống dồi dào hạnh phúc..

Hãy biết ơn tổ quốc, những anh hùng có công giữ nước, dựng nước để ta có một quê hương giàu đẹp.

Hãy biết ơn người giúp đỡ ta khi ta hoạn nạn, khi ta đói khát (tinh thần lẫn vật chất)...

Hãy biết ơn người cứu ta khi ta gặp nguy hiểm, đã nuôi dưỡng và cưu mang gia đình ta, giúp ta một lối thoát, vực ta lên khi ta tuyệt vọng.

Hãy biết ơn hàng xóm láng giềng những người sống xung quanh ta, những người giàu có, kẻ nghèo nàn v.v...

Hẫy biết ơn những người đã nói không với yêu cầu của mình, đã phản bội bất tín với mình v.v...

Tạ ơn Thiên Chúa, vinh danh Ngài về tất cả hồng ân Ngài ban cho cá nhân con và cho gia đình con, cho cả nhân loại trên thế gian này. Amen.

Elisabeth Nguyễn.(2.2018)

--------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TRAM TU BEN SUOI PDF Print E-mail

Bứt lúa mà ăn

Thầy Giêsu yêu dấu của con,

Con đang đi dạo trong cánh đồng lúa chín mênh mông, chân dạo bước nhưng tâm hồn và trái tim đang nhớ về Thầy yêu dấu ... Chân con dừng khựng lại, vì đạp vào vũng nước đọng của những giọt mưa chiều hôm qua, mắt con vẫn đang no nê mải miết ngắm nhìn những gié lúa no tròn nặng trĩu...trên cánh đồng trải dài đến tận chân trời.

Tạ ơn Chúa cho nhân loại những nhà nông, những công nhân nông nghiệp lao tác với Ngài, sản xuất những hạt ngọc tinh tuyền là những hạt lúa, hạt gạo, hạt lúa mì, lúa mạch v.v.... nuôi sống loài người.

Con đưa tay vuốt ve những nhánh lúa, trên mặt lá lúa còn đong đưa vài giọt nước mưa mát rượi và cạnh sắc của lá lúa nham nhám cứa vào tay con... một cảm giác trân quý, yêu thương và biết ơn vũ trụ, biết ơn nhân loại tràn ngập tâm hồn... và con liên tưởng đến Lời Thầy:

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít.

Dạ đúng vậy, sao mà Thầy lại tiên tri từ hơn hai ngàn năm trước như thế nhỉ?... Với tình trạng hiện nay tại Âu Châu thì đúng quá là đúng... và buồn quá là buồn...Thầy ạ. (Ngày nay người dân họ gạt Thiên Chúa ra khỏi đời sống nên những thanh niên, thiếu nữ ở nước Đức này, họ không biết đến nguồn ân sủng thiêng liêng Thiên Chúa ban cho loài người. Họ ham mê vật chất, tiền bạc và thỏa mãn dục vọng mà thôi).

Nhìn những hạt lúa no tròn đẫy đà vàng ruộm, một mầu nâu nâu vàng vàng thật đep, thật mượt mà, thật quyến rũ... Ôi! Tạ ơn Chúa sao mà nó đẹp thế! kỳ diệu thế! Con liên tưởng đến đoạn Tin Mừng:

Các môn đệ thấy đói bứt lúa mà ăn

hi hi... Hình ảnh mấy ông tông đồ của Thầy cũng no tròn mập mạp, cục mịch, thô thiển, nhìn thấy đồng lúa chín, đã không giữ được cám dỗ, cả bọn ào xuống ruộng, làm ngả cả một vạt lúa đang mơn mởn, đẹp quá là đẹp... của người ta (thật đúng là dân chài lưới, ít học, ít hiểu biết. Chả thế mà bị Thầy mắng hoài là đồ kém tin, chậm hiểu, là satan, lui ra đằng sau, là anh em cũng ngu tối như thế sao? v.v...)

rồi mấy ông đưa tay bứt những gié lúa no tròn, vò nát bỏ vào miệng, nhai ngồm ngoàm vì đói...(tội nghiệp chưa!) Người đời nhìn thấy thật thô thiển, chả lich sự tí nào... (nhìn thấy vậy chắc Thầy rầu lắm, thế mà khi quý ngài Kinh sư và quý vị Pharisêu lên tiếng chê bai, Thầy cũng phải cắn răng vì yêu thương đệ tử mà bênh vực. Thầy nổi tiếng là khiêm nhường và chịu đựng sự ngu muội của các ông ấy mà.)

Nhưng con lại thấy đẹp (con có thiên vị vì con yêu Thầy không?) (cái đẹp của sư thành thật bộc lộ nhân tính chân thật của con người, cái đẹp của sự không biết che dấu những yếu đuối, khuyết điểm của mình) đẹp hơn nữa là các ông thấy đói bụng (thì giải quyết cho no cái bụng) hay các ông không cưỡng lại được khi bị cám dỗ thèm thuồng trước những hạt lúa chín no tròn căng mộng sức sống...mà gợi thèm cho cái bao tử và tuyến nước miếng đã trệu trạo...

Con cũng đang bị cám dỗ muốn thử bứt lúa mà ăn như các tông đồ của Thầy, mặc dù con không thấy đói, nhưng thấy thèm cảm giác của các ông tông đồ... hi hi..., con mỉm cười ngắt một gié lúa đưa lên mũi ngửi... thoang thoảng mùi thơm của đồng áng, mùi thơm của công sức lao động, mùi thơm của gió đồng, mùi thơm của nắng cháy, mùi thơm của... của... và con hạnh phúc cắn thử hạt lúa đầu tiên.

Ố là la! Tuyêt diệu! tuyệt vời!... Chút sữa tươi của hạt lúa ngọt ngào, dịu dàng trên đầu lưỡi... Thầy ơi, con cảm động...mắt chớp chớp... tim thổn thức cám ơn, biết ơn và vinh danh Thiên Chúa Cha, Đấng Tạo Dựng.

Elisabeth Nguyễn

--------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -KHUC NHAC PDF Print E-mail

Khúc nhạc „lặng thinh"


Trong không gian tĩnh mịch của buổi hừng đông, mọi người, mọi vật còn say giấc nồng ...tôi một mình với đất trời cỏ cây muông thú... sung sướng hít thở thật sâu không khí trong lành tươi mát thơm nồng mùi cỏ ướt, thoang thoảng mùi hương tinh khiết thiên nhiên của núi đồi bao quanh đồng ruộng bao la mênh mông bát ngát đang cùng tấu khúc nhạc „lặng thinh". Khúc nhạc êm đềm dẫn tâm hồn tôi vào thế giới cầu nguyện với trí tâm thân thật an bình thắm thiết với chuỗi hạt mân côi trên tay.
Đường chân trời đã ánh lên một làn sáng ửng hồng báo hiệu một ngày ấm áp. Mặt trời từ từ ló dạng ở đằng đông, tia sáng đầu ngày chiếu xuyên qua những tàng cây, qua những rặng lá thông, lá tùng, tạo thành những vệt sáng lung linh chiếu dọi làn sương óng ánh trên thảm cỏ xanh mượt mà, điểm những chấm vàng tươi rực rỡ của hoa cúc dại đang mùa nở rộ, ngậm những hạt sương tươi mát, nghểnh cổ lên tận hưởng tia nắng ấm tinh khiết đầu ngày. Một đàn chim se sẻ hay chim di, loài chim nhỏ bé mà nhanh nhạy, bay vù qua rồi rủ nhau tiú tít chuyền cành. Nền trời đang tỏ rạng, lấm chấm vài ngôi sao còn lạc loài chưa chịu lui cùng bóng tối như còn luyến tiếc thời gian được khoe mình tỏa sáng. Tất cả đều chứa đựng một mầu nhiệm thiêng liêng từ bàn tay quyền năng của Thiên Chúa. „Khung cảnh thật tuyệt đẹp, chúng ta hãy chăm sóc cho linh hồn mình thật tốt đẹp" (Lời Mẹ Teresa Calcutta). Vâng, con sẽ luôn chăm sóc linh hồn con cho mãi mãi đẹp Ý Chúa và để „có trái tim trong sạch mà đón tiếp TÌNH YÊU NGÀI". Cám ơn Mẹ.
Những buổi sáng như vậy luôn luôn dẫn tâm hồn tôi trở về quá khứ của một thời thanh bình êm ả bên quê nhà...những buổi sáng ở Dalat sương mù giăng giăng dày đặc từ bờ hồ Xuân Hương lan tỏa ra xung quanh vùng đồi thông và vài nhà cư dân ở cạnh bờ hồ thành những màn sương mỏng, mong manh như tơ giăng giăng trong màu nắng hồng hừng đông. Trong khoảng sân nhỏ nhỏ mầu đất nâu mộc mạc, bao quanh nhà là hàng rào tường vi hồng thắm tỏa hương thơm ngát cả một vùng không gian đầy yêu thương với gia đình nhỏ bé thân yêu của chúng tôi, nay đã xa thật xa.
Thời gian như ngưng đọng, cỏ cây hoa lá chim chóc sương mai đang cùng tôi hân hoan thưởng thức khúc nhạc „lặng thinh" tuyệt diệu của Đấng Tạo Hóa. Tạ ơn và vinh danh Ngài.
Elisabeth Nguyễn (8.2017)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 50