mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay754
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44954
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này136010
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640266

We have: 182 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 243= DUNG SO PDF Print E-mail

Đừng Sợ

(Lời cầu Thánh Vịnh)

(Bài 24)

Tôi có nhờ thi sĩ người Hoà Lan là Huub Oosterhuis viết lên lời cầu Thánh vịnh thay tôi, và tôi những muốn sử-dụng bài này để kết-thúc buổi bàn-luận trong đó tôi có những lời tuyên-bố của một thần-học-gia rất mê say vì Thiên-Chúa và cho con người đồng-loại, của tôi.

Phải chăng Ngài là Thiên Chúa, rất ở gần

Chứ đâu là Thiên-Chúa, ở mãi xa? (Gê 23: 23)

Ngài quả là Thiên Chúa ẩn mình. (Is 45: 15)

Phải chăng Ngài sẽ ẩn mặt đi không nhìn chúng,

để xem hậu vận chúng ra sao? (ĐNL 32: 20)

Có hạ nhục và làm khổ người ta,

Ngài cũng chẳng vui vẻ gì. (Ai ca 3: 33)

Những kẻ không hỏi Ngài thì Ngài đã cho gặp;

những kẻ không tìm Ngài,

Ngài đã xuất hiện cho chúng thấy. (Is 65: 1)

Phải chăng con tìm Ngài trong chốn hoang vu? (Is 45: 19c)

Con nghe Ngài nói: Chính Ta là Đức Chúa

phán dạy lẽ công minh,

loan báo điều chính trực. (Is 45: 19d)

Những ai nghèo hèn, khốn khổ,

tìm nước không ra, lưỡi khô vì khát, (Is 41: 16-17)

Hồn tôi sao được nghỉ ngơi yên hàn.

Ơn cứu độ tôi bởi Ngài mà đến, (Tv 62: 2)

Ngài đón gặp kẻ sống đời công chính, lấy làm vui (Is 64: 4)

Và rồi, ta có thể nói với mọi người:

Ngài là Thiên Chúa của người.

Ngài cho mọi dân nước được tự do

Ngài đã thấy con than khóc.

Ngài đã nghe tiếng con

và Ngài phán: "Đừng hãi sợ!" (Ai ca 3: 57)

Này Ta sắp làm một việc mới,

việc đó manh nha rồi,

các ngươi không nhận thấy hay sao? (Is 43: 19)

Lạy Chúa, tôi tin!

Xin giúp lòng tin yếu kém của tôi! (Mc 9: 24b)

Lạy Chúa, tôi là kẻ khùng điên ngu dại,

Xin hãy chỉ dạy tôi biết nguyện cầu. (Guido Gezelle)

Lm Edward Schillebecckx chuyện trò với Francesco Strazzari - Mai Tá lược dịch

--------------------------

MỜI CAC BẠN ĐỌC 31 ĐỀ MỤC TRONG WEB : www.ChiaseLoiChua.com ngắn gọn-xúc tich và trong sáng, để gặp gở Đức Kito trong mọi người ở ngoài đời sống.

----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - HAT GIONG LOI CHUA PDF Print E-mail

From: phung phung
HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

HENRY TRAN CHUYỂN

Ông Chirgwin, trong quyển sách mang tựa đề: "Thánh Kinh trong thế giới truyền giáo"đã kể câu chuyện sau đây:

Tokichi Ishi-I, một tên giết người không gớm tay, đã đạt được kỷ lục hạ sát nhiều nạn nhân nhất bằng những phương thế không thể tưởng tượng nổi.

Hắn ta tàn nhẫn hạ sát đàn ông, đàn bà, kể cả trẻ con. Với bàn tay khát máu, hắn đã thủ tiêu bất cứ người nào tình cờ hắn gặp và muốn giết. Nhưng cuối cùng, hắn cũng bị bắt và bị kết án tử hình.

Lúc ở nhà tù chờ ngày hành quyết, hai phụ nữ đi công tác tông đồ thử khuyên nhủ hắn, nhưng tất cả những câu hỏi han, trò chuyện của họ không làm cho hắn mảy may cảm lòng, trái lại hắn nhìn thẳng vào họ với cặp mắt dữ tợn như một hung thủ.

Cuối cùng, mất hết kiên nhẫn, hai phụ nữ ra về. Hai bà chỉ để lại cho hắn quyển Thánh Kinh Tân Ước, với một hy vọng mỏng manh là hắn sẽ đọc và Lời Chúa sẽ hoạt động nơi mà tiếng nói con người trở nên hoàn toàn bất lực.

Niềm hy vọng của họ đã trở thành hiện thực, Ishi-I đã đọc những câu chuyện trong Tân Ước hình như có một sự thu hút mãnh liệt, khiến hắn cứ tiếp tục đọc, đọc mãi và cuối cùng hắn đọc đến câu chuyện diễn tả cuộc tử nạn của Chúa Giêsu. Lời Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha trên thập giá:"Lạy Cha, xin Cha tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm." Lời ấy đã thắng sự chống trả cuối cùng trong tâm hồn của hắn. Sau đó Ishi-I thuật lại:

"Đọc đến lời ấy "Lạy Cha, xin Cha tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm", tôi mới dừng lại. Con tim tôi hình như bị đánh động, bị đâm thâu bằng một con dao dài. Tôi có thể gọi đó là lòng thương xót của Ngài? Tôi không biết, nhưng điều duy nhất tôi biết là sự hung dữ, tàn bạo nơi tôi đã tan biến và tôi đã tin."

Cuối cùng, ông Chirgwin, tác giả câu chuyện này, kết thúc câu chuyện bằng sự ngạc nhiên tột độ của những nhân viên nhà giam có phận sự đến dẫn Ishi-I đi hành quyết. Họ đã không gặp một tên sát nhân hung bạo như họ chờ đợi, nhưng là một con người hoà nhã, lễ độ. Ishi-I, tên sát nhân đã được Lời Chúa tái sinh.

(Câu chuyện này khiến tôi liên tưởng đến một chuyện phim video mới đây được giải thưởng Oscar, mang tựa đề: "Dead man walking" (Người chết biết đi). Ở các quầy cho thuê băng video, mang tựa đề: "Tên tử tội").

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa có sức mạnh vạn năng. Lời Chúa có thể biến đổi tâm hồn một tên giết người không gớm tay như anh Tokichi Kshi-I và bao tâm hồn sa ngã khác. Lời Chúa có thể là động lực cho bao công tác bác ái của các tu sĩ nam nữ và giáo dân đang dấn thân phục vụ những trẻ em bị bỏ rơi, những người già nua hấp hối không ai chăm sóc, những kẻ phải sống bên lề xã hội. Đúng như Chúa Giêsu đã nói trong Tin Mừng hôm nay: "Lời Chúa như hạt giống được gieo vào đất tốt. Nó sẽ nẩy sinh một mùa gặt phong phú, một thành một trăm."

Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn "Người gieo giống" để mô tả số phận Lời Chúa được tung ra giữa nhân loại và đem lại kết quả như thế nào: Có hạt rơi xuống bên vệ đường, chim trời ăn mất. Có hạt rơi xuống trên sỏi đá, không đâm rễ được, bị khô héo. Có hạt rơi vào bụi gai, bị chết nghẹt. Chúa không chú trọng đến phần mất mát đó cho bằng đến sự phát triển mạnh mẽ của hạt giống khi rơi vào phần đất tốt. Nó sẽ nẩy sinh một mùa gặt phong phú, một thành ba mươi, sáu mươi hay một trăm. Vậy thì chúng ta đừng ai nản lòng vì mất mát, thiệt thòi. Người gieo giống cứ thẳng tay tung vãi khắp nơi một cách quảng đại, không dè xẻn. Bên ngoài xem ra như mọi sự chống lại việc triển nở của hạt giống Lời Chúa. Nhưng hãy chờ mùa gặt đến, kết quả sẽ vượt mức tưởng tượng, vì đây là công việc của Thiên Chúa. (Một tên giết người không gớm tay như Ishi-I, thế mà Lời Chúa đã từ từ thấm nhập vào tâm hồn, đã cải hoá anh thành một con người mới, một người hoà nhã, lễ độ, sám hối và đã tin).

Thánh Justinô tử đạo vào năm 150, khi suy niệm về dụ ngôn người gieo giống này đã khuyên bảo những người rao giảng Tin Mừng, đừng bao giờ thất vọng: "Chính Chúa Giêsu là Lời Thiên Chúa đã được gieo vào cánh đồng thế giới chúng ta. Ngài cũng đã bị hiểu lầm, bị chống đối, đã gặp bao thất bại... Nhưng sau khi bị chôn vùi vào lòng đất như hạt giống, Ngài đã nẩy sinh bao hoa trái sự sống dồi dào."

Ngày nay Giáo Hội không ngừng rao giảng Lời Chúa qua các thế hệ trên khắp thế giới. Giáo Hội cũng gặp nhiều khó khăn, thất bại như: thiếu phương tiện, bị bách hại, đời sống kém cỏi của một số giáo sĩ và giáo dân, số người rửa tội ngày càng ít đi trong một thế giới duy vật và trần tục hoá. Thật đáng buồn khi thấy đời sống đạo ngày càng sa sút. Lời Chúa như rơi vào sỏi đá, vào bụi gai hay ngoài đường lộ. Tuy nhiên, như lời Thánh Justinô: đứng thất vọng, người gieo cứ việc gieo và để cho Lời Chúa âm thầm hoạt động. Không có gì được phép làm cho chúng ta phải nghi ngờ hay chán nản. Hạt giống Lời Chúa có thể là bé nhỏ, có thể bị đối xử tàn tệ, bị chà đạp, bị lấn át, nhưng năng lực của nó là vô hạn (x. Is 55,10-11).

Bổn phận của chúng ta là thành tâm đón nhận Lời Chúa, lắng nghe Lời Chúa và thực thi Lời Chúa trong cuộc sống giữa lòng đời. Không phải chỉ nghe suông mà còn tìm hiểu ý Chúa muốn chúng ta phải làm gì. Có bao nhiêu chướng ngại chống lại việc tìm hiểu và thực thi Lời Chúa: nào là những quyến rũ của đời sống trần tục, nào là những lo lắng việc đời, ham mê của cải. Chúng như chim trời sà xuống cướp lấy hạt giống vừa rơi xuống, hoặc như sỏi đá, như bụi gai cản trở, bóp nghẹt Lời Chúa.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Mỗi Chúa Nhật, chúng ta họp nhau dự Tiệc Thánh, gồm có Lời Chúa và Thánh Thể của Chúa. Hãy đón nhận với niềm tin yêu để Lời Chúa và Thánh Thể trở nên sức sống và ánh sáng, niềm vui và hy vọng cho cuộc đời. Rồi đến lượt BẠN VÀ TÔI lại trở thành người ra đi gieo giống, người Tông đồ rao giảng Lời Chúa, góp phần vào mùa thu hoạch của Giáo Hội cho Nước Trời vào ngày sau hết.

Trích trong "Niềm Vui Chia Sẻ"

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -BUOC CHAN THAM LANG PDF Print E-mail

HOUSTON THÁNG 07/11/2017

BƯỚC CHÂN THẦM LẶNG

Ngày lại ngày trôi qua lặng lẽ, bước chân tôi âm thầm đến nhà thờ , nhìn Thánh Giá CHÚA GIESU cao ngất, nơi Thánh Đường im vắng bóng người qua,như mời gọi tôi đến với ngài , lòng tôi bổng hân hoan mừng vui, được nhìn thấy THIÊN CHÚA người tôi yêu, bao nhọc nhằn trong tôi như tan biến, trước mặt ngài chỉ còn lại một mình tôi.Không gian im lặng nhường lời cho tôi nói , thì thầm cùng THIÊN CHÚA ,người tôi yêu thiết tha.

ĐK: Này bạn hỡi : Mau đến cùng THIÊN CHÚA chúng ta
Ngài hiền hậu,khiêm tốn rất nhân từ
Này bạn hỡi : Hãy phó thác đời sống cho THIÊN CHÚA
Ngài bổ sức và ban nguồn sinh lực mới
Ngài dẫn bạn đi trong niềm vui hân
hoan mỗi ngày
Này bạn hỡi : Hãy tín thác vào lòng thương xót CHÚA nhan tu
Ngài Thánh hóa và ban ơn cứu độ cho loài người
CHÚA thương.

Chính THIÊN CHÚA ngài ban cho tôi niềm vui cứu độ, lấy tinh thần quãng đại ngài đỡ nâng tôi, bước chân tôi vững chắc hơn bao giờ , và bước đi trong niềm vui hoan lạc ngài ban cho mỗi ngày .

Xin trở lại ĐK như trên.

Đời sống trong tôi giờ đây đã có THIÊN CHÚA , chính ngài đã làm chủ cuộc đời tôi, thật hạnh phúc biết bao khi có CHÚA song hành,tôi với CHÚA như hai người bạn không thể rời xa nhau, CHÚA vẫn trong tôi như hình với bóng, cuộc đời thật đẹp khi tôi nhận biết THIÊN CHÚA, ngài vẫn luôn bên tôi mọi ngày cho đến mãi thiên thu .

UYÊN VÕ

CHÚA nói : "Tất cả những ai đang vất vã mang gánh nặng nề ,hãy đến cùng tôi, vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".


*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy THIÊN CHÚA của con, NHỜ THÁNH THẦN con được lắng nghe tiếng CHÚA và chạy đến cùng ngài mỗi ngày để được ngài nâng đở và bổ sức cho chúng con trên hành trình đức tin của chúng con. Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHUA CUU BE GAI PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (368)

Chúa Cứu Bé Gái

"Thiên Chúa là tình thương."
(1Gio-an 4:8)

Phoenix, Arizona – Một bé gái sơ sinh đã sống sót nhờ những người tốt bụng. Em bé đã bị bỏ rơi trong một chiếc ba lô hiệu Jonas Brothers, trong tiết trời nóng nực ở tiểu bang Arizona. Kinh hoàng hơn nữa, em bé "xinh xắn" này vẫn còn dính dây cuống rốn. Cảnh sát nghi ngờ rằng bé đã bị bỏ rơi ngay sau khi chào đời!ac
Bé gái mới sinh được tìm thấy một cách kỳ diệu, sau khi bị bỏ lại, được quấn trong một chiếc chăn, đặt trong một chiếc ba lô mang hình ảnh ban nhạc Jonas Brothers dành cho thiếu nữ, và bị bỏ rơi trong một bãi đậu xe ở Arizona vào ngày 4 tháng Sáu vừa qua.
Theo tin của AZFamily.com, một người qua đường thấy chiếc ba lô và rồi khám phá bên trong có chứa em bé. Ba lô được đặt trong một chiếc xe đẩy hàng, nằm bên ngoài một siêu thị. Vào thời điểm đó, nhiệt độ bên ngoài cao tới 103 độ F (hơn 40 độ C). Người tốt bụng ấy lập tức báo cho quản lý siêu thị. Người này liền gọi số 911. Qua điện thoại, quản lý nói với nhân viên tiếp điện thoại rằng bé gái "xinh xắn lắm," khi được hỏi bé có vẻ bị thương hay không. Trong khi quản lý nói chuyện điện thoại với cảnh sát, tiếp viên có thể nghe được tiếng đứa trẻ khóc ở đàng sau. Sau đó, trong sự kinh ngạc, viên quản lý gọi nói với nhà chức trách rằng, một phần của dây rốn của em bé vẫn còn dính cuống.
(Bé Gái Bị Bỏ Rơi Trong Ba Lô; Tuần báo Sống Mới, San Jose, CA)
Lại một thiên thần bé nhỏ "xinh xắn" của Chúa bị người mẹ "ác tâm" bỏ rơi ở một bãi đậu xe ở tiểu bang Arizona sa mạc nóng bỏng, cháy da, ngày nào cũng "đỏ lửa" trên 100 độ F! "Bé gái sơ sinh đã sống sót nhờ những người tốt bụng", đúng vậy, nhưng đó chính là:
"Tình thương của Chúa tuyệt vời
Bé sơ sinh được chính Người cứu nguy!"

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 11, 2017)

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CAM TA THIEN CHUA PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (339)

Cảm Tạ Thiên Chúa

"Ước gì chư dân cảm tạ Ngài..."
(Thánh Vịnh 67:6)

Đọc "Tâm Tình Chia Sẻ" tôi thấy tâm hồn ấm lại. Cám ơn Chúa. Cám ơn cha Sơn, bạn Lục Bùi... Thường mỗi tối trước khi lên giường, tôi hay đọc những cảm nghiệm của cha Sơn và chìm vào giấc ngủ bình an. Cám ơn, cám ơn nhiều lắm. God bless.
Tối nay, lúc 8 giờ, khi mà thời tiết ở San Jose, Thung lũng hoa vàng, nóng mùa hè với trên 80 độ F, mở hộp thư điện tử của mình, tôi nhận được một số thư trong đó có đôi dòng của Xuân Vương, người anh em đồng đạo mà mình chưa một lần được "tay bắt mặt mừng", nhưng thỉnh thoảng vẫn nhận được những tâm tình chia sẻ của anh dành cho "cây bút chì nhỏ!"


Mọi bạn đọc khắp nơi trên thế giới [ngày nay nhờ mạng lưới toàn cầu (internet), mà chúng ta được đọc những bài viết về đủ mọi vấn đề của con người] đều biết tôi chỉ là "đầy tớ vô dụng", vô tướng bất tài, nhưng Thiên Chúa, Đấng giầu lòng thương xót, đã ban cho tôi sứ mạng "văn dĩ tải Đạo", tức sứ mạng loan báo, rao giảng Tin Mừng Đức Kitô bằng ngòi bút. Đó chính là "đặc sủng ngòi bút" – "pen charism".


Trong DCCT Việt Nam, những linh mục, bậc Sư phụ đáng kính của tôi mà nay an nghỉ trong Chúa, đã được ân ban đặc sủng này, có thể kể các cố linh mục văn sĩ: Yuse Nguyễn Thế Thuấn (Tạ thế 1975), Giuse Nguyễn Ngọc Bích (1991), Gérard Gagnon Nhân (1994), GB. Cái Hồng Phúc (1999), Nguyễn Văn Tự Do (2006), GB. Vũ Minh Nghiễm (2008), Stêphanô Nguyễn Tín, tức Chân Tín (2012), và Mát-thêu Vũ Khởi Phụng (2016).


Trở lại thư điện tử của anh Xuân Vương vừa gởi cho tôi, chắc từ "tiểu bang xanh muôn thuở", lời cám ơn của anh đối với Thiên Chúa cũng như dành cho bạn văn sĩ Ý Anh Bùi Trần Lục, thì thật là đúng; còn đối với tôi hèn mọn, tôi không xứng đáng được anh cám ơn cho bằng được anh thương xót, thương tình, thương yêu, thương mến, [hoặc thương hại!] nhớ đến tôi và cầu nguyện cho tôi, mỗi tối trước khi anh lên giường chìm vào giấc ngủ thiên thần!

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 3, 2017)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 46