mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3117
mod_vvisit_counterHôm Qua10453
mod_vvisit_counterTuần Này3117
mod_vvisit_counterTuần Trước44082
mod_vvisit_counterTháng Này101841
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9881600

We have: 159 guests online
Your IP: 54.226.172.30
 , 
Today: Dec 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 310 =LONG CHUA TX PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
December 3 at 8:45am

SUY NIỆM NHẬT KÝ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA - NK 332

Mầu Nhiệm Nhập Thể cũng là mầu nhiệm Tình Yêu. Vì yêu thương nhân loại, Chúa đã nhập thể làm người , đã chết để chuộc tội chúng con, và ở lại với chúng con mọi ngày cho đến tận thế trong Bí Tích Thánh Thể; mà Giáo Hội gọi là Bí Tích Tình Yêu, để con là tấm bánh bẻ ra cho anh em.

Tinh thần bé nhỏ, tinh thần thơ ấu là đường dẫn đến Thiên đàng vì nó đòi hỏi nhân đức khiêm nhu, phó thác như con trẻ. Thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su đã đi con đường này và vạch cho chúng con "Con Đường thơ ấu thiêng liêng".

Cảm tạ Chúa đã nhắc nhở chúng con theo con đường này và "đòi buộc" chúng con phải có tinh thần thơ ấu. Chúa "đòi buộc" chứ chẳng phải là "yêu cầu" mà thôi.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói "không có Thầy, chúng con không làm được gì", vậy xin Chúa ban ơn cho chúng con, hầu có thể sống theo đường lối của Chúa Giê-su Nhập Thể. Amen.

Khấn xin Mẹ Maria dẫn dắt chúng con, để cũng như Mẹ, chúng con biết sống tin yêu, phó thác để những gì chúng con làm đều đem lại vinh quang cho Nước Trời. Amen

HỒNG NGUYỄN CHUYỂN

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 309= TINH YEU NHAP THE PDF Print E-mail

Là Tình Yêu Thương Xót

Thiên Chúa không thể nào không nhập thể

Bài Phúc Âm cho Thứ Bảy cuối Tuần I Mùa Vọng hôm nay cũng thế, như các bài Phúc Âm khác trong tuần, từ đầu tuần đến nay, đang ở vào tuần đầu tiên của Mùa Vọng mà nội dung lại về những gì ở đâu đâu, chẳng hạn như bài Phúc Âm hôm nay về sứ vụ truyền giáo của cả Chúa Giêsu lẫn các môn đệ của Người.

Thật vậy, Thánh ký Mathêu trong bài Phúc Âm hôm nay cho biết về cả sứ vụ truyền giáo của Chúa Giêsu lẫn mối quan tâm truyền giáo của Người như sau:

"Khi ấy, Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn, Người liền bảo môn đệ rằng: 'Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa'".

Thánh ký Mathêu cũng thuật lại sứ vụ truyền giáo của các tông đồ cần phải thực hiện theo lệnh sai đi của Chúa Giêsu như thế này:

"Và Người triệu tập mười hai môn đệ, ban cho họ quyền năng trên các thần ô uế, để họ xua đuổi chúng, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Người bảo: 'Các con hãy đi đến cùng chiên lạc của nhà Israel trước đã, và rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần. Hãy chữa lành người liệt, phục sinh kẻ chết, chữa lành người phung, và xua trừ ma quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không'".

Một yếu tố tối hậu quyết liệt bất khả thiếu trong tất cả mọi việc Chúa Kitô làm, cũng là việc của Thiên Chúa, Đấng sai Người làm, đó là chính tấm lòng "thương xót" của Người, một tấm lòng "thương xót" mà nếu thiếu vắng sẽ không bao giờ xẩy ra những chuyện được Phúc Âm thuật lại, như việc hóa bánh ra nhiều để nuôi đoàn lũ dân chúng trong Bài Phúc Âm Thứ Tư vừa rồi: "Ta thương xót đoàn lũ này, vì đã ba ngày, họ ở lại với Ta, nhưng không có gì ăn". (Mathêu 15:32), hay để sai các môn đệ của Người đi truyền giáo như trong bài Phúc Âm hôm nay: "Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn".

Thậm chí phải khẳng định rằng chính việc hóa thân làm người của "Lời đã hóa thành nhục thể" (Gioan 1:14) cũng thế, sẽ không bao giờ xẩy ra nếu Thiên Chúa không phải là "Cha trên trời là Đấng thương xót" (Luca 6:36), đến độ chính Con của Ngài trong thân phận làm người đã trở thành hiện thân sống động của Lòng Thương Xót Chúa, hay nói đúng hơn là chính Lòng Thương Xót Chúa muốn tỏ ra cho loài người.

Trong Bài Đọc 1 hôm nay, qua miệng Tiên Tri Isaia, chính Vị "Thiên Chúa là tình yêu" đã bày tỏ Lòng Thương Xót của Ngài với dân ưu tuyển của Ngài trong cảnh khốn khổ của họ như sau:

"Ðây Chúa là Thiên Chúa, Ðấng Thánh của Israel phán: Dân Sion sẽ được ở Giêrusalem. Ngươi sẽ chẳng còn than van khóc lóc; Chúa động lòng thương ngươi, và khi vừa nghe tiếng ngươi kêu, Người liền đáp lại lời ngươi. Chúa sẽ cho ngươi chút bánh đau thương, ít nước khốn cùng. Nhưng Ðấng dạy dỗ ngươi sẽ không lìa bỏ ngươi, mắt ngươi sẽ trông nhìn Ðấng giáo huấn ngươi, và tai ngươi sẽ nghe tiếng Ðấng từ sau lưng bảo rằng: 'Ðây là đường, hãy bước đi theo đó, đừng rẽ bên mặt, đừng quẹo bên trái'".

Trong câu trên đây, chúng ta thấy Thiên Chúa dù có thương yêu dân của Ngài mấy đi nữa, Ngài cũng không hề nuông chiều họ, trái lại, tình thương của Ngài phải làm sao có thể cải hóa họ cho họ xứng với bản tính trọn lành "là tình yêu" của Ngài.

Sách Tiên Tri Isaia vẫn tiếp tục sử dụng từ ngữ "ngày ấy" để ám chỉ "thời điểm viên trọn" (Galata 4:4), khi "Thiên Chúa sai Con của Ngài được hạ sinh bởi một người nữ" (Galata 4:4), thời điểm nhờ "Lời đã hóa thành nhục thể" như "Vị Mục Tử Nhân Lành hiến mạng sống mình vì chiên" (xem Gioan 10:11) mà "chiên được chăn thả trên lãnh địa rộng lớn của ngươi. Bò lừa cày ruộng ngươi được ăn rơm có muối, đã được rê sạch", và là thời điểm nhờ "Lời đã hóa thành nhục thể" như "ánh sáng thật chiếu soi mọi người đã đến trong thế gian" (Gioan 1:9) mà "Ngày Chúa băng bó thương tích của dân Người, và chữa lành da bầm thịt giập; mặt trăng sẽ sáng chói như mặt trời, mặt trời sẽ bảy lần chói sáng hơn, như ánh sáng bảy ngày".

Đó là lý do Bài Đáp Ca hôm nay đã vang lên tâm tình tri ân cảm tạ cùng lời chúc tụng ngợi khen Vị "Thiên Chúa là tình yêu" vô cùng nhân hậu qua việc cứu độ của Ngài đối với riêng dân Ngài cũng như chung nhân loại, nhất là đối với những ai yếu hèn khiêm hạ:

1) Hãy ngợi khen Chúa vì Người hảo tâm; hãy ca mừng Thiên Chúa chúng ta, vì Người êm ái, thực Người rất đáng ngợi khen. Chúa xây dựng lại Giêrusalem, tập họp con cái Israel phân tán.

2) Chính Người chữa những kẻ giập nát tâm can, và băng bó vết thương của lòng họ. Người ấn định con số các ngôi sao, và gọi đích danh từng ngôi một.

3) Chúa chúng ta cao cả và mãnh liệt quyền năng, sự khôn ngoan của Người thực là vô lượng. Chúa nâng cao những kẻ khiêm cung, Người đè bẹp đứa ác nhân xuống tận đất.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

---------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 308 =NGAM NHIN CHUA PDF Print E-mail

BÀI THC TP V
Ngắm nhìn Chính Mình
như Chúa đang nhìn

1. HIỆN DIỆN
Tưởng tượng Thiên Chúa đang hiện diện với tôi và Ngài đang ngắm nhìn tôi đầy trìu mến. Tôi xin hướng
mình về Thiên Chúa và trao đối ánh mắt nhìn của tôi với Ngài .

2. ƠN XIN
Gia cuộc sống quay cuồng đẩy dy nhng hình ảnh xáo trộn, xin cho tôi ước ao được nhìn ngắm chính
con người bất toàn của mình bằng đôi mắt tâm hồn của Thiên Chúa hầu nhng gì tôi nhn thức được sẽ
biến đổi cách nhìn của tôi. Xin cho ánh sáng Chúa chiếu giải vào bóng tối của tâm hồn để cho tôi được
thấy.

3. CẦU NGUYỆN
 Ðức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người
bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người. (Mt 9:9)
 Hình dung biến cố Đức Giêsu gọi Mát-thêu gia đám đông. Đặt mình vào chính bản thân Đức
Giêsu để xem Người nhìn thấy gì nơi ông ta? Một người thu thuế? Một kẻ tội lỗi?
 Trở lại với ngày hôm nay, ý thức Đức Giêsu cũng đang nhìn thấy chính tôi gia đám đông. Hãy
mượn cặp mắt Người để cảm nghiệm được Đức Giêsu nhìn thấy gì nơi tôi? Lắng nghe Người bảo
gì với tôi.
4. TÂM SỰ
 Tâm s với Chúa như với một người bạn về nhng tâm tình đang có.
 Hát hoặc lắng nghe bài « Tâm tình tri ân »
5. KẾT THÚC
 Đọc kinh Lạy Cha
 Ghi lại tâm tình đang có vào Nht ký Thiêng liêng.

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 307=NGAM NHIN CHUA PDF Print E-mail

FW: : Ngắm Nhìn Mùa vọng 2016

Phung - Nguyet
To Phung - Nguyet

Chào các anh chị ,

Tôi gởi tiếp cho anh chị đề tài NGẮM NHÌN Mùa Vọng 2016
1- Lắng Nghe
2- Cãm Nếm
3- Ngắm Nhìn
3- Ngắm Nhìn Chính Mình như Chúa đang nhìn

Xin Chúa ban ơn lành cho anh chị

Thân mến .

Kim Nguyệt

Các anh chị quý mến,

Hy vọng anh chị đã có một tuần chậm lại để ngắm nhìn những điều tuyệt
vời mà thường khi cuộc sống vội vàng đã không cho chúng ta tận hưỡng.
Hôm nay H nghe lòng thôi thúc gửi dến các anh chị một bài cầu nguyện
thứ 5, xin các anh chị thử dùng sau khi đã sống và cầu nguyện những
bài khác.
Đây là một bài extra nhưng hy vọng đầy thú vị và câu mong sẽ mang cho
các anh chị những ân sủng extra!

Thân mến,

http://smv-2016.blogspot.ca/ 2016/11/ngam-nhin-chinh-minh- nhu-chua-ang-nhin.html

2016-11-27 20:16 GMT-05:00 Hao Truong :
> Xin gửi các anh chị tài liệu cho tuần này với chủ đề Ngắm Nhìn, qua đó
> chúng ta ao ước mỗi ngày nhìn mọi sự với ánh mắt nhìn của Thiên Chúa.
> Đôi mắt là một món quà tuyệt vời của Thiên Chúa ban cho chúng ta, là
> cửa sổ của tâm hồn như nhiều người thường nói. Đây là cơ hội để chúng
> ta nhìn lại xem chúng ta đang nhìn như thế nào, với cặp mắt thể lý
> cũng như với cặp mắt của tâm hồn. Để tạ ơn Thiên Chúa và để biết tận
> hưỡng những giá trị cao quý mà Ngài muốn ban cho nếu chúng ta biết
> nhìn mọi sự như Ngài nhìn.
> Trong khi vẫn tiếp tục sống Lắng nghe và Cảm nếm, tuần này chúng ta sẽ
> tiếp tục dùng trí tưởng tượng trong các giờ cầu nguyện để nhìn xem
> Thiên Chúa Ngắm nhìn mọi vật như thế nào và xin Ngài biến đổi cách
> nhìn của chúng ta.
>
> Xin cầu chúc nhau một tuần lễ êm đềm trong tình Chúa,
>
> Thân mến,
>
> Nhóm BĐTL
>
> PS. Xin gửi kèm những bài đọc thêm nếu các anh chị có thì giờ. Và xin
> vào blog để tham khảo nếu cần:
> http://smv-2016.blogspot.ca/ 2016/11/ngam-nhin.html

----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 306= TẠ ƠN CHÚA PDF Print E-mail

Chén Cơm Trong Ngày - Tạ ơn Chúa !

ĐẾN MUÔN ĐỜI CON CẢM TẠ ƠN CHÚA!.

Tạ Ơn Chúa !

Thi sĩ Lamartine của Pháp có kể lại một giai thoại như sau:
Một hôm, tình cờ đi qua một khu rừng, ông nghe một âm thanh kỳ lạ. Cứ sau mỗi tiếng búa gõ vào đá lại vang lên một tiếng "Cám ơn". Ðến gần nơi phát ra âm thanh, thi sĩ mới nhận thấy một người thợ đá đang miệt mài làm việc. Cứ mỗi lần gõ vào phiến đá, ông lại thốt lên "Cám ơn'.
Thi sĩ Lamartine mới nấn ná đến trò chuuyện, người thợ đập đá giải thích: "Tôi cảm ơn Chúa".


Ngạc nhiên về lòng tin của một con người mà cuộc sống hẳn phải lầm than lam lũ, thi sĩ mới nói: "Giả như bác được giàu có, thì tôi hiểu tại sao bác không ngừng thốt lên hai tiếng cám ơn. Ðằng này, Thiên Chúa chỉ nghĩ tới bác có mỗi một lần duy nhất đó là lúc Ngài tạo nên bác. Sau đó, Ngài ban cho bác có mỗi cái búa này để rồi không còn ngó ngàng gì đến bác nữa. Thế thì tại sao bác lại mỏi miệng để cám ơn Ngài?".
Nghe thế, người đập đá mới hỏi vặn lại thi sĩ: "Ngài cho rằng Chúa chỉ nghĩ đến tôi có một lần thôi sao".
Thi sĩ Lamartine bèn thách thức: "Dĩ nhiên, Chúa chỉ nghĩ đến bác có mỗi một lần mà thôi".
Người thợ đá nghèo, nhưng đầy lòng tin, mới mếu m��o thốt lên: "Tôi nghĩ rằng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cả. Ngài nghĩ rằng Thiên Chúa đã đoái thương đến một người thợ đá thấp hèn như tôi, dù chỉ một lần thôi. Vậy không đủ cho tôi cám ơn Ngài sao? Vâng, cám ơn Chúa, cám ơn Chúa".
Nói xong, ông bỏ mặc cho thi sĩ đứng đó và tiếp tục điệp khúc quen thuộc của ông, vừa đục đá vừa tạ ơn Chúa.

Thiên Chúa yêu thương con người.
Ðó là bài ca mà chúng ta không chỉ hát lên trong mùa Giáng Sinh, mà phải được lập lại trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Nhưng khi chúng ta nói: Thiên Chúa yêu thương con người, điều đó trước hết phải có nghĩa là Ngài yêu thương tôi. Thiên Chúa không yêu thương con người bằng một cách chung chung. Thiên Chúa yêu thương mỗi người bằng một tình yêu cá biệt, riêng rẽ. Ðiều đó cũng có nghĩa là mỗi người là một chương trình trong trái tim của Thiên Chúa.
Ðối với Thiên Chúa, không có đám đông vô danh, cũng không có những con số.
Ngài gọi mỗi người bằng tên gọi riêng...
 Trong Tình Yêu Quan Phòng của Ngài, mỗi một con người là một chương trình và mỗi một chương trình đều cao cả.�� Thiên Chúa không tạo dựng chúng ta theo một khuôn mẫu, mà theo một chương trình riêng cho mỗi người. Mỗi một biến cố xảy đến đều được Ngài sử dụng để đem lại điều thiện hảo cho chúng ta.
Nói như thánh Phaolô, Thiên Chúa quy mọi sự về điều thiện cho những kẻ Ngài yêu thương. Cũng chính vị thánh này đã nói: "Tất cả mọi sự đều là ân sủng của Chúa".

Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 42