mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5372
mod_vvisit_counterHôm Qua7843
mod_vvisit_counterTuần Này58195
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này197143
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10912645

We have: 164 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -BUOC CHAN THAM LANG PDF Print E-mail

HOUSTON THÁNG 07/11/2017

BƯỚC CHÂN THẦM LẶNG

Ngày lại ngày trôi qua lặng lẽ, bước chân tôi âm thầm đến nhà thờ , nhìn Thánh Giá CHÚA GIESU cao ngất, nơi Thánh Đường im vắng bóng người qua,như mời gọi tôi đến với ngài , lòng tôi bổng hân hoan mừng vui, được nhìn thấy THIÊN CHÚA người tôi yêu, bao nhọc nhằn trong tôi như tan biến, trước mặt ngài chỉ còn lại một mình tôi.Không gian im lặng nhường lời cho tôi nói , thì thầm cùng THIÊN CHÚA ,người tôi yêu thiết tha.

ĐK: Này bạn hỡi : Mau đến cùng THIÊN CHÚA chúng ta
Ngài hiền hậu,khiêm tốn rất nhân từ
Này bạn hỡi : Hãy phó thác đời sống cho THIÊN CHÚA
Ngài bổ sức và ban nguồn sinh lực mới
Ngài dẫn bạn đi trong niềm vui hân
hoan mỗi ngày
Này bạn hỡi : Hãy tín thác vào lòng thương xót CHÚA nhan tu
Ngài Thánh hóa và ban ơn cứu độ cho loài người
CHÚA thương.

Chính THIÊN CHÚA ngài ban cho tôi niềm vui cứu độ, lấy tinh thần quãng đại ngài đỡ nâng tôi, bước chân tôi vững chắc hơn bao giờ , và bước đi trong niềm vui hoan lạc ngài ban cho mỗi ngày .

Xin trở lại ĐK như trên.

Đời sống trong tôi giờ đây đã có THIÊN CHÚA , chính ngài đã làm chủ cuộc đời tôi, thật hạnh phúc biết bao khi có CHÚA song hành,tôi với CHÚA như hai người bạn không thể rời xa nhau, CHÚA vẫn trong tôi như hình với bóng, cuộc đời thật đẹp khi tôi nhận biết THIÊN CHÚA, ngài vẫn luôn bên tôi mọi ngày cho đến mãi thiên thu .

UYÊN VÕ

CHÚA nói : "Tất cả những ai đang vất vã mang gánh nặng nề ,hãy đến cùng tôi, vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".


*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy THIÊN CHÚA của con, NHỜ THÁNH THẦN con được lắng nghe tiếng CHÚA và chạy đến cùng ngài mỗi ngày để được ngài nâng đở và bổ sức cho chúng con trên hành trình đức tin của chúng con. Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHUA CUU BE GAI PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (368)

Chúa Cứu Bé Gái

"Thiên Chúa là tình thương."
(1Gio-an 4:8)

Phoenix, Arizona – Một bé gái sơ sinh đã sống sót nhờ những người tốt bụng. Em bé đã bị bỏ rơi trong một chiếc ba lô hiệu Jonas Brothers, trong tiết trời nóng nực ở tiểu bang Arizona. Kinh hoàng hơn nữa, em bé "xinh xắn" này vẫn còn dính dây cuống rốn. Cảnh sát nghi ngờ rằng bé đã bị bỏ rơi ngay sau khi chào đời!ac
Bé gái mới sinh được tìm thấy một cách kỳ diệu, sau khi bị bỏ lại, được quấn trong một chiếc chăn, đặt trong một chiếc ba lô mang hình ảnh ban nhạc Jonas Brothers dành cho thiếu nữ, và bị bỏ rơi trong một bãi đậu xe ở Arizona vào ngày 4 tháng Sáu vừa qua.
Theo tin của AZFamily.com, một người qua đường thấy chiếc ba lô và rồi khám phá bên trong có chứa em bé. Ba lô được đặt trong một chiếc xe đẩy hàng, nằm bên ngoài một siêu thị. Vào thời điểm đó, nhiệt độ bên ngoài cao tới 103 độ F (hơn 40 độ C). Người tốt bụng ấy lập tức báo cho quản lý siêu thị. Người này liền gọi số 911. Qua điện thoại, quản lý nói với nhân viên tiếp điện thoại rằng bé gái "xinh xắn lắm," khi được hỏi bé có vẻ bị thương hay không. Trong khi quản lý nói chuyện điện thoại với cảnh sát, tiếp viên có thể nghe được tiếng đứa trẻ khóc ở đàng sau. Sau đó, trong sự kinh ngạc, viên quản lý gọi nói với nhà chức trách rằng, một phần của dây rốn của em bé vẫn còn dính cuống.
(Bé Gái Bị Bỏ Rơi Trong Ba Lô; Tuần báo Sống Mới, San Jose, CA)
Lại một thiên thần bé nhỏ "xinh xắn" của Chúa bị người mẹ "ác tâm" bỏ rơi ở một bãi đậu xe ở tiểu bang Arizona sa mạc nóng bỏng, cháy da, ngày nào cũng "đỏ lửa" trên 100 độ F! "Bé gái sơ sinh đã sống sót nhờ những người tốt bụng", đúng vậy, nhưng đó chính là:
"Tình thương của Chúa tuyệt vời
Bé sơ sinh được chính Người cứu nguy!"

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 11, 2017)

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CAM TA THIEN CHUA PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (339)

Cảm Tạ Thiên Chúa

"Ước gì chư dân cảm tạ Ngài..."
(Thánh Vịnh 67:6)

Đọc "Tâm Tình Chia Sẻ" tôi thấy tâm hồn ấm lại. Cám ơn Chúa. Cám ơn cha Sơn, bạn Lục Bùi... Thường mỗi tối trước khi lên giường, tôi hay đọc những cảm nghiệm của cha Sơn và chìm vào giấc ngủ bình an. Cám ơn, cám ơn nhiều lắm. God bless.
Tối nay, lúc 8 giờ, khi mà thời tiết ở San Jose, Thung lũng hoa vàng, nóng mùa hè với trên 80 độ F, mở hộp thư điện tử của mình, tôi nhận được một số thư trong đó có đôi dòng của Xuân Vương, người anh em đồng đạo mà mình chưa một lần được "tay bắt mặt mừng", nhưng thỉnh thoảng vẫn nhận được những tâm tình chia sẻ của anh dành cho "cây bút chì nhỏ!"


Mọi bạn đọc khắp nơi trên thế giới [ngày nay nhờ mạng lưới toàn cầu (internet), mà chúng ta được đọc những bài viết về đủ mọi vấn đề của con người] đều biết tôi chỉ là "đầy tớ vô dụng", vô tướng bất tài, nhưng Thiên Chúa, Đấng giầu lòng thương xót, đã ban cho tôi sứ mạng "văn dĩ tải Đạo", tức sứ mạng loan báo, rao giảng Tin Mừng Đức Kitô bằng ngòi bút. Đó chính là "đặc sủng ngòi bút" – "pen charism".


Trong DCCT Việt Nam, những linh mục, bậc Sư phụ đáng kính của tôi mà nay an nghỉ trong Chúa, đã được ân ban đặc sủng này, có thể kể các cố linh mục văn sĩ: Yuse Nguyễn Thế Thuấn (Tạ thế 1975), Giuse Nguyễn Ngọc Bích (1991), Gérard Gagnon Nhân (1994), GB. Cái Hồng Phúc (1999), Nguyễn Văn Tự Do (2006), GB. Vũ Minh Nghiễm (2008), Stêphanô Nguyễn Tín, tức Chân Tín (2012), và Mát-thêu Vũ Khởi Phụng (2016).


Trở lại thư điện tử của anh Xuân Vương vừa gởi cho tôi, chắc từ "tiểu bang xanh muôn thuở", lời cám ơn của anh đối với Thiên Chúa cũng như dành cho bạn văn sĩ Ý Anh Bùi Trần Lục, thì thật là đúng; còn đối với tôi hèn mọn, tôi không xứng đáng được anh cám ơn cho bằng được anh thương xót, thương tình, thương yêu, thương mến, [hoặc thương hại!] nhớ đến tôi và cầu nguyện cho tôi, mỗi tối trước khi anh lên giường chìm vào giấc ngủ thiên thần!

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 3, 2017)

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -TINH YEU THUONG PDF Print E-mail

Kính thưa quí bạn.Trong cuộc sống sung quanh chúng ta,có nhiều điều mà con ngưới cần thiểt. Điển hình là cơm áo,gạo tiền,nhưng điều quang trọng nhầt lá tình yêu thương,

Cuộc đời nầy có nhiều tình yêu thương ,như tình yêu cha mẹ với con cái, với vợ chồng và tha nhân...
Tình yêu nầy có một ngày nảo rồi cũng phai nhạt, vì tình yêu nầy là tình yêu có điều kiện, nhiều lúc tôi cũng gặp rầt khó khăn trong cuộc sống và tinh thần của chính mình. Vì loại tình yêu gọi là tự nhiên nầy.


Cho đền một ngày em tiềp nhận Chúa Giêsu KiTô làm Chúa làm chủ của cuộc đời mình qua lời của Ngài.
"Vì Đức Chúa Trời yêu thương thề Gian,đền nổi đã ban con một của Ngài, hầu cho hể ai tin con Ầy không bị hư mất mà được sự sống đời đời". (Tin Mừng Gioan 3, 16).


Tạ ơn Chúa.Chúa cho tôi tiềp nhận tình yêu vô điều kiện của Đức Chúa Trời trong quyền năng của Chúa Giêsu KiTô, trong Thần Khí của Ngài.
Đời sống tôi mỗi ngày đươc biền đổi trong thánh ý của Ngài.


Hallelujah Ngoi khen Chúa!!!
Hôm nay cuộc sống tôi luôn hềt lòng tìm kiếm Chúa Giesu Kitô và lời của Ngài bằng sự cầu nguyện, nên Chúa dạy tôi thương yêu chống con mình không có điều kiện, mình sống và yêu thương chồng con như Chúa đã yêu mình, nhân từ vời gia đình mình như Chúa đã nhân từ vời mình và tha thứ nhau như Chúa đã tha thứ mình. Khi tôi kinh nghiệm được điều nầy thì thẩy chính mình được hạnh phúc nhầt, thưa qùi bạn !.


Kính mời quí ACE hẩy đền vời Chúa để được sự buôn tha tội lổi vả được sự bình an trong tâm hồn .


Cùng Ca Ngợi: Đâu có tình yêu thương, ở đó có Đức Chúa Trời!
Kính. Đông Đo.

------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHUA YEU HIEN LANH PDF Print E-mail

Thiên Chúa yêu thương và chọn những người hiền lành
Ngài quan tâm những người bé nhỏ nhất vì họ 'sẵn sàng lắng nghe'

June 27, 2017 - Tin từ Vatican

Chúa Giêsu yêu thương và mạc khải cho những người hiền lành, không có khả năng tự vệ và khiêm nhường trong lòng, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

"Ngài yêu sự hèn mọn của chúng ta và chính vì lý do đó ngài đã chọn chúng ta. Ngài chọn những người bé nhỏ nhất, không phải người vĩ đại nhất, người bé nhỏ nhất, và mạc khải cho những người bé nhỏ", không phải người khôn ngoan và hiểu biết, Đức Thánh cha giảng trong Thánh lễ tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae hôm 23-6.

Mừng trọng thể lễ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Đức Thánh cha nói về mầu nhiệm của trái tim này vốn nối kết với chúng ta và trung thành mãi mãi.

"Chúng ta đã được chọn vì tình yêu và đây là căn tính của chúng ta", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

Không chính xác khi cho rằng "Tôi đã chọn tôn giáo này, tôi đã chọn ... Không. Anh chị em không chọn. Chính Ngài đã chọn anh chị em, ngài kêu gọi anh chị em và ngài gắn bó với anh chị em và đây là đức tin của chúng ta".

"Nếu anh chị em muốn hiểu về mầu nhiệm Chúa Giêsu, hãy hạ mình" và nhận ra sự nhỏ bé của con người, ngài kêu gọi.

Lý do Ngài kêu gọi và mạc khải cho những người bé nhỏ đó là vì họ bằng lòng và sẵn sàng lắng nghe. Những người bé nhỏ cũng là tất cả những người đau khổ, mệt nhọc và gánh nặng, ngài giải thích thêm.

Thiên Chúa, Người có trái tim cởi mở, đang kêu gọi mọi người, kể cả người vĩ đại, nhưng họ không nghe "vì họ chỉ biết bản thân" và không dành chỗ cho bất kỳ điều gì khác, ngài nói.

UCAN VN

---------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 47