mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5774
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này38159
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này200798
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13878401

We have: 117 guests online
Your IP: 52.91.39.106
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NOI THU 8 PDF Print E-mail

Kim Vu&Tuyết Vân chuyển

> NƠI THỨ TÁM: CHÚA GIÊSU KHUYÊN NHỦ CÁC PHỤ NỮ THÀNH GIÊRUSALEM

LỜI CHÚA: Khi ấy, đi theo Đức Giê-su có đám đông dân chúng. Có mấy bà đấm ngực xót thương Ngài. Đức Giê-su quay lại và nói rằng: "Hỡi chị em thành Giê-ru-sa-lem. Đừng khóc thương Ta làm gì, hãy khóc thương cho thân phận của mình và con cháu" (Lc 23,27-28).

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su. Chúa không đòi hỏi một tình yêu nửa vời, một thứ đạo đức kinh kệ hời hợt. ♥️

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NAM TAY CHA PDF Print E-mail

Nắm Tay Cha

NGUYENTHI LEYEN CHUYỂN


Một cô bé và đi ngang qua cây cầu. Cô bé sợ nên hỏi cha :
"Cha ơi, con có thể nắm lấy tay cha để con khỏi rơi xuống sông không?"
Cha đáp:
"Con yêu, không được, chính Cha sẽ nắm tay con đi."
Cô bé nói: "Như vậy thì có khác nhau gì đâu ?"
Cha đáp.
"Rất khác đó con ơi."
Và người cha nói tiếp: "Nếu con nắm tay cha và có điều gì đó xảy ra với con, rất có thể là con thả tay cha ra. Nhưng nếu cha nắm tay con, con biết là cho dù điều gì xảy ra, cha sẽ không bao giờ buông tay con ra."
Thiên Chúa không bao giờ buông tay chúng ta ra. Ngài luôn nắm chặt tay chúng ta để dìu chúng ta đi qua những khó khăn của giòng đời. Cho dù, đã nhiều phen chúng ta cố tình buông tay khỏi tay Chúa. Cho dù chúng ta muốn vuột khỏi tầm tay Chúa, Chúa vẫn níu kéo chúng ta và gìn giữ chúng ta. Vì Chúa biết một khi chúng ta vuột khỏi tầm tay Chúa, sẽ phải đối phó với biết bao cạm bẫy của Sa tan, của sự dữ. Chúa biết một khi chúng ta vuột khỏi tầm tay Chúa, sẽ lạc vào những ảo ảnh của danh lợi thú mau qua.
Tình yêu Chúa đời đời vẫn là thế! Nhân ái - bao dung và nhẫn nại. Tình yêu của Ngài luôn ân cần với từng người chúng ta. Ngài ví cuộc đời chúng ta như con chiên đi lạc, như đồng tiền đã mất. Ngài đã tức tốc đi tìm mà không màng đến những con chiên còn lại và cũng không tiếc sót mở tiệc ăn mừng khi tìm thấy đồng tiền đã mất. Ngài còn ví tình yêu của Ngài như người cha nhân ái bao dung. Một người cha đã chia gia tài cho con, thế nhưng nó lại dùng của cải để ăn chơi, để vượt ra khỏi mái nhà của cha. Nó đàn điếm đến nỗi thân tàn ma dại. Thế mà, chỉ cần thấy nó trở về, Cha đã quên hết quá khứ tội lỗi của con, và còn ban lại quyền làm con mà nó đã tự đánh mất.

Vâng, tình yêu Thiên Chúa thì bao dung và không giới hạn. Tình yêu của Ngài luôn chậm bất bình và rất mực khoan dung. Tình yêu ấy Ngài đã thể hiện qua sự bao dung dành cho Adam – Eva. Ngài không đoạn tình với ông bà, dù rằng ông bà đã cố tình quay lưng lại với Chúa. Ngài không bỏ rơi dân Ngài đã tuyển chọn, cho dù họ cố tình không để Chúa dẫn dắt họ. Tình yêu ấy, hôm nay Ngài vẫn dành cho chúng ta. Ngài vẫn kiên nhẫn với lỗi lầm chúng ta. Ngài vẫn vui mừng khôn xiết khi thấy chúng ta ăn năn trở về. Ngài sẽ ân cần choàng chiếc áo ân sủng và ban thưởng gia tài trên trời cho chúng ta.

Làm người ai cũng có những lầm lỗi. Ai cũng có những bước chân lầm lạc. Điều quan yếu là biết tỉnh thức và quay trở về. Đừng cố tình sống trong tội lỗi. Đừng làm ngơ trước tiếng mời gọi trở về của lương tâm, của lề luật. Đừng nại vào lòng thương xót của Chúa để cố tình ngủ mê trong tội lỗi.

TÔI nhớ rằng: Chúa không bao giờ buông tay và rời xa TÔI, mà chính chúng ta đã nhiều lần cố tình rời xa Chúa. Ước gì cuộc đời TÔI luôn bước đi trong sự dẫn dắt của Chúa. Hãy để Chúa dẫn dắt TÔI hơn là để ma quỷ lôi kéo. NHỜ Chúa HÁNH THẦN cầm tay tÔI TRONG sự phó thác trọn vẹn nơi Chúa. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

-----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -GM BUI TUAN PDF Print E-mail

CÁI CHẾT CỦA ĐỨC CỐ TGM PHAOLÔ

LÀ MỘT BỨC TÂM THƯ CHÚA GỬI CHO TÔI

VP CTTTHNGĐ

1. Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã qua đời tại Rôma. Tôi rất ngỡ ngàng. Chỉ biết cầu nguyện cho ngài.

Khi cầu nguyện cho Đức Tổng, tôi xót xa nghẹn ngào. Tôi nhớ lại những tâm sự giữa hai chúng tôi, ngay trước khi ngài đi Rôma.

2. Giờ đây, ngài vẫn tâm sự với tôi. Ngài khuyên tôi hãy coi cái chết của ngài như một bức tâm thư Chúa gửi cho Hội Thánh Việt Nam nói chung, và cho tôi nói riêng.

Ý chung của bức tâm thư đó là: "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện".

3. Đức cố TGM Phaolô khẩn khoản nhắc cho tôi nhớ lại Lời Chúa Giêsu đã báo trước: "Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người" (Lc 21, 36).

4. Có nghĩa là những điều sắp xảy đến sẽ tang tóc. Để thoát khỏi, tôi cần cầu nguyện nhiều, và cần lắng nghe ý Chúa, để mà biết chọn lựa những gì nên làm, những gì nên thôi làm.

5. Và có nghĩa là Chúa Giêsu Kitô sẽ bất ngờ đến. Ngài sẽ hỏi tôi có luôn tìm gặp Ngài là Đấng cứu độ không, có luôn coi Ngài là nền tảng cho cộng đoàn đức tin của tôi không(x.1Cr 3, 11).

6. Và có nghĩa là: Chúa Giêsu Kitô sẽ bất ngờ đến. Ngài sẽ hỏi tôi có thực sự đang thuộc về Chúa không (x Gl 2, 20).

7. Và có nghĩa là: Chúa Giêsu Kitô sẽ bất ngờ đến. Ngài sẽ hỏi tôi có thực sự "Hiến dâng mình làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Chúa không? (Rm 12, 1).

8. Mấy ngày trước khi Đức Tổng đi Rôma, tôi gọi điện thăm ngài. Tôi nói với ngài một lời thân mật: "Đức Tổng Bùi nên nhớ mình đứng đầu Giáo Tỉnh. Vì thế nên đi thăm anh em, trong đó có tôi là kẻ già yếu sắp chết rồi". Ngài trả lời: "Chưa chết đâu, chúng ta còn gặp nhau". Ai ngờ bây giờ tôi còn sống, mà chính ngài đã chết. Tuy sao, chúng tôi vẫn còn gặp nhau một cách thiêng liêng.

9. Bằng cách thiêng liêng, mà rất thân tình, Đức Cố TGM Phaolô mới nhắn nhủ tôi là: Tình hình đang chuyển biến mau lẹ, như cái chết mau lẹ của ngài. Hãy tỉnh thức và cầu nguyện thực nhiều, kẻo sẽ quá muộn.

Tôi hiểu phần nào điều ngài nhắn nhủ. Tôi băn khoan và cầu nguyện thêm, thì tôi được hiểu thêm nhờ đoạn thơ sau đây của Thánh Phaolô gởi cho tín hữu Êphêsô:

10. "Bẩm sinh chúng ta là những kẻ đáng chịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, như những người khác. Nhưng Thiên Chúa giầu lòng thương xót và rất mực yêu thương chúng ta, nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được cùng sống với Đức Kitô. Chính do ẩn sủng mà anh em được cứu độ" (Ep 2, 4-5).

Kẻo sẽ quá muộn, tôi lập tức tin vào Chúa Giêsu Kitô. Nhờ ân sủng của Ngài, tôi yêu thương mọi người khác, như Chúa đã thương tôi. (x.Ga 13, 34).

Từ đó, Đức cố TGM Phaolô nhắn nhủ tôi là. Dù tình hình sẽ chuyển biến xấu đi và mau lẹ, trở thành nguy hiểm, thì tinh thần tỉnh thức và cầu nguyện luôn phải vững vàng bám chặt vào Chúa Giêsu Kitô, vâng lời Ngài, mà sống yêu thương như Ngài đã yêu thương.

11. Đức Cố TGM Phaolô đã sống và đã chết trong ân sủng và lòng thương xót Chúa. Ngài không tự hào vì những gì khác.

Đó chính là chứng nhân của tỉnh thức và cầu nguyện.

12. Tôi có cảm tưởng là sẽ có một lúc, tình hình trở nên tang tóc, đến nỗi tôi cũng sẽ thốt lên như Chúa Giêsu xưa: "Cha ơi, sao Cha nỡ bỏ rơi con" (Mc 15, 34). Nhưng chính lúc đó, tôi rất cần có một đức tin khiêm nhường phó thác, để nói như Chúa Giêsu: "Cha ơi, con xin phó thác hồn con trong tay Cha" (Lc 23, 46).

Nghĩa là tôi chỉ trông cậy vào ân sủng và lòng thương xót Chúa mà thôi.

13. Tâm thư mà Chúa gửi cho tôi qua cái chết của Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc là như thế. Ít là lúc này, tôi đọc qua, thì thấy vậy. Có thể khi đọc kỹ, sẽ thấy thêm.

14. Những năm tháng gần đây, tôi hay gọi điện thoại cho Đức Cố TGM. Khi trả lời, bao giờ Đức Cố TGM cũng bắt đầu bằng câu: "Thưa Đức cha, con đây". Giờ đây, tôi cũng đang gọi ngài. Ngài cũng đang trả lời, nhưng bằng cách khác. Rồi đây tôi còn sẽ gọi ngài. Mong ngài cũng sẽ trả lời, bằng cách nào mà Chúa cho phép.

Tôi coi tất cả đều là do ân sủng và lòng thương xót Chúa.

15. Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã chết như một người yếu đuối, tại nhà thờ Thánh Phaolô. Tự nhiên, tôi nhớ lại lời Thánh Phaolô xưa: "Tôi rất vui mừng và tự hào vì những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đức Kitô ở mãi trong tôi. Vì vậy, tôi cảm thấy vui sướng khi mình yếu đuối...Vì khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh (2Cr 12, 9- 10).

Long Xuyên, ngày 7.3.2018

+ Gm. Gioan B BÙI TUẦN

---------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHÚA YÊU TÔI- EM DUOC CHAU YEU PDF Print E-mail

Em là người được Chúa yêu
Em là một con bé út ít trong gia đình, rất bướng bỉnh, thích gì làm nấy, không ai cản được. Ba mẹ mà cấm cản thì em càng làm trái ngược với sự cấm đó. Anh chị mà thách đố điều gì là em thực hiện cho bằng được. Cả nhà ai cũng bực mình về em, các anh chị thì hay cãi nhau với em, nhìn thấy em là le lưỡi, lắc đầu hoặc lườm một cái nghiêng cả cái nhà, nguýt một cái đổ cả thành phố ... hi hi... thế mà em chả giận, chả hờn, em chẻ cái miệng toác toàng toạc ra cười với họ. hi... hi... he he... vậy đó mà lần nào cãi nhau hay giành giật thứ gì gì thì họ cũng phải chịu thua con nhỏ út ít này... thua cái bướng bỉnh cứng đầu cứng cổ và cái cười trừ của em.
Cám ơn Chúa cho em được sinh ra trong một gia đình biết kính Chúa, (tối nào cũng quây quần đọc kinh) còn yêu Chúa hay không thì em chưa biết, vì cuộc sống, ngày nào cũng có đầy đủ những vui ít buồn nhiều vì bị la mắng, rồi thì anh chị em cãi vã, khó chịu, ganh đua, ganh tị, giành giật, hơn thua nhau từng lời từng chữ...rồi giận hờn v.v... Chúa cho em nhìn thấy đó là những thiếu thốn, những bất hạnh của gia đình nhiều hơn hạnh phúc, vì Chúa dạy,kính Chúa trên hết mọi sự và yêu người như mình ta vậy.
Song em cảm nhận được Chúa thương em nhiều hơn, em gần với Chúa hơn những người khác trong gia đình, vì đã có lần em lén ba mẹ đi chơi với cô bạn thân, mà nó lại dẫn em đến dự một khóa tĩnh tâm cho giới trẻ. (khi trở về bị ba mẹ mắng cho một trận nên thân và hạch hỏi đủ thứ vì đi vắng cả cuối tuần mà không xin phép). Em xin lỗi mãi và hứa hẹn đủ mọi thứ mới làm cho ba má hết giận.
Từ đó em mới hiểu thế nào là niềm vui hạnh phúc khi có Chúa Giêsu ở với mình. Em tự hứa với lòng mình, sẽ không làm cho ba má buồn nữa vì cái bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ của mình. Chúa Giêsu đã dạy em yêu thương là tha thứ, là bác ái, là hy sinh, là chịu đựng mà Chúa kêu mời em sống mỗi ngày. Yêu thương ngay tại gia đình trước tiên, kế đến là các người lân cận. Nhờ vậy mà em bây giờ nhìn mọi người dễ thương hơn, em không trách cứ ai cả nữa, như trước kia. Em trở nên dễ thương hơn (chị của em bảo thế). Song chị còn thêm một câu (nhưng mà bé út bướng bỉnh hay cãi vã thì dzui hơn).
Muốn được dễ thương hơn như vậy thì em càng phải gần với Chúa nhiều hơn bằng cách bỏ thì giờ ra tâm sự với Ngài. Ngài và con bạn thân của em là những người bạn thân nhất của em vậy. Có gì vui buồn em đều tâm sự với Chúa Giêsu và với nó. Suốt tuần qua, em và bạn em, mỗi ngày đều dành nửa tiếng đồng hồ để tập cầu nguyện cùng với Chúa Giêsu câu Kinh Thánh mà Chúa nói với bà Martha: "Martha, Martha con lo lắng xôn xao về nhiều chuyện. Chỉ có một sự cần mà thôi, và Maria đã chọn phần tốt nhất mà không ai có thể dành lấy được!" Cái quý báu mà bà Maria đã chọn, ít có người hiểu nổi; cũng như em đã đọc và nghe đoạn Phúc Âm này nhiều lần mà có khi nào để ý đâu! Biết lắng nghe Lời Chúa là món quà quý báu nhất mà bà Maria nhận được, mà mãi đến hôm nay em mới hiểu, mới biết được. Cũng tại em hay bận rộn đủ thứ... ham chơi hơn ham học, ham đàn đúm với bạn bè, đi dạo ngắm phố phường hơn là đi nhà thờ...đi tĩnh tâm, nên không biết điều quý giá đó. Cũng chính vì không biết chọn phần tốt nhất nên tâm hồn em bất an, lủng củng hoài.
Bây giờ thì em biết, khi em dành thì giờ cho Chúa thì em được bình an và thấy tâm hồn mình vui lắm, nhìn ai cũng thấy dễ thương, nhìn vật gì cũng thấy đẹp, nhìn cây cối cảnh vật biết đó là công trình của Chúa. Em bây giờ hạnh phúc lắm.
Em nhận ra trong gia đình ai cũng có cái nhìn dịu dàng hơn, ấm cúng hơn đối với em, hay cười hơn với em. Ông anh lớn của em thì vừa cười vừa cốc lên đầu em một cái thật dễ thương, thật đáng yêu, chả bù với trước kia ông ấy như ông kẹ, cốc đau điếng, mặt thì hầm hầm, mà em nào có sợ...hi hi... Em ước mong anh chị của em và gia đình em, ai cũng được hạnh phúc như em. Xin Chúa giúp cho gia đình em nha Chúa.
Elisabeth Nguyễn (viết choViola)

-------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THỔNG THÔNG TRUMP PDF Print E-mail

Bài từ Trang Web "Ba Cây Trúc". Xin chuyển.

TT Trump nói về tình yêu Thiên Chúa hùng hồn như một linh mục đang giảng đạo
Author: Đặng Tự Do Source: Vietcatholic Posted on: 2018-02-12
Trong một diễn biến gây sững sờ cả cho những người hiện diện và các phương tiện truyền thông, Tổng thống Donald Trump đã mạnh dạn và công khai nói về niềm tin vào Thiên Chúa của người dân Hoa Kỳ và tình yêu của Thiên Chúa dành cho dân tộc này. Bài diễn văn của ông liên tục bị gián đoạn bởi những tràng pháo tay của cử toạ.
Các quan sát viên nhận xét rằng Tổng thống Donald Trump có khiếu giảng đạo hùng biện như một linh mục sau bài diễn văn hùng hồn của ông tại buổi Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia (National Prayer Breakfast) lần thứ 66 tại khách sạn Hilton ở thủ đô Washington DC hôm thứ Năm 8 tháng 2 vừa qua.
Ông nói:
Hoa Kỳ là một quốc gia của các tín hữu, và cùng nhau chúng ta được củng cố bởi quyền năng của lời cầu nguyện. Sáng nay, trái tim chúng ta tràn đầy lòng tri ân Thiên Chúa khi chúng ta đến với nhau để tham dự buổi Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia lần thứ 66.
Mỗi năm, sự kiện này nhắc nhở chúng ta rằng đức tin là trung tâm của cuộc sống và nền tự do của Hoa Kỳ. Những người sáng lập quốc gia này đã nhắc đến Đấng Tạo Hóa bốn lần trong bản Tuyên ngôn Độc lập. Giấy bạc của chúng ta cũng khẳng định "Chúng tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa." Và chúng ta đặt tay lên trái tim của chúng ta khi chúng ta đọc Lời Tuyên Thệ trung thành và tuyên bố chúng ta là "Một Dân tộc dưới quyền Thiên Chúa".
Quyền của chúng ta không phải do con người trao ban cho chúng ta; quyền của chúng ta đến từ Đấng Tạo Hóa của chúng ta. Không có gì, không một thế lực trần thế nào có thể tước mất những quyền ấy của chúng ta. Đó là lý do tại sao những lời "Khen ngợi Thiên Chúa" được ghi khắc trên đỉnh Đài tưởng niệm Washington, và những lời tương tự được khắc sâu trong tâm khảm nhân dân chúng ta.
Vì vậy, hôm nay, chúng ta ngợi khen Thiên Chúa vì chúng ta thật sự quá may mắn khi được là người Mỹ. Trên khắp đất nước, chúng ta nhìn thấy những kỳ công sáng tạo huy hoàng của Thiên Chúa. Trong suốt lịch sử của chúng ta, chúng ta thấy biết bao những câu chuyện về ơn quan phòng của Thiên Chúa. Và trong mọi thành phố và thị trấn, chúng ta thấy ân sủng của Chúa tràn ngập xung quanh chúng ta, thông qua hàng triệu hành động bác ái, can đảm và quảng đại. Chúng ta yêu mến Thiên Chúa.
Chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các nhân viên phục vụ, những người liều mạng để bào vệ tự do cho chúng ta. Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những giáo viên làm việc không mệt mỏi vì những học sinh của mình, và các nhân viên cảnh sát đã tận tụy cho cộng đồng của chúng ta. Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những hy sinh của họ.
Và chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các bà mẹ và những người làm hai và ba công việc để mang lại cho con cái họ cơ hội có được một cuộc sống tốt đẹp, thịnh vượng hơn và hạnh phúc hơn.
Như Kinh Thánh nói với chúng ta, chúng ta là kỳ công được tay Chúa tác tạo, được tạo thành trong Chúa Giêsu Kitô để làm việc lành. Những anh hùng của nước Mỹ đã đứng dậy đáp lời mời gọi này. Trong hành động xả thân quên mình của họ, họ cho thấy vẻ đẹp và sự tốt lành của tâm hồn con người.
Khi những cơn bão thảm khốc xảy ra, những lực lượng sơ cứu và những người dân bình thường lao vào vùng nước để cứu các gia đình bị mắc kẹt khỏi nguy hiểm. Và họ đã cứu hàng ngàn những người như thế. Những người hàng xóm mở rộng cửa nhà mình cho những người cần thức ăn, quần áo, chỗ ở. Lính cứu hỏa can đảm đã dập tắt khói lửa để cứu trẻ con khỏi thảm hoạ cháy rừng.
Trong những vụ nổ súng khủng khiếp, những người lạ đã bảo vệ những người chưa hề quen biết, và các nhân viên cảnh sát đã xông vào những lằn đạn để cứu mạng sống của người Mỹ, như tại Las Vegas. Một ngày khủng khiếp, một đêm khủng khiếp. Nhưng thật là dũng cảm.
Tất cả những gì chúng ta phải làm là mở mắt ra và nhìn quanh chúng ta, và chúng ta có thể thấy bàn tay của Chúa. Trong lòng can đảm của đồng bào chúng ta, chúng ta thấy quyền năng của tình yêu Thiên Chúa đang hoạt động trong tâm hồn chúng ta, và quyền năng của Chúa sẽ đáp lại tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta.
Khi người Mỹ có thể sống với xác tín của họ, có thể nói công khai về đức tin của họ, và dạy cho con mình những gì là đúng, gia đình chúng ta phát triển, cộng đồng của chúng ta triển nở, và đất nước chúng ta có thể đạt được những điều chúng ta mong muốn.
Cùng với nhau, trong tư cách là người Mỹ, chúng ta là một lực lượng không mệt mỏi cho công lý và hòa bình. Chúng ta đã chứng kiến sự thật này trong năm qua.
Trong nhiều năm, bọn khủng bố Hồi Giáo IS đã tra tấn tàn bạo và giết hại các Kitô hữu, các tín hữu Do Thái, các nhóm tôn giáo thiểu số và vô số người Hồi giáo.
Hôm nay, liên minh được thành lập để đánh bại bọn khủng bố Hồi Giáo IS đã giải phóng gần 100 phần trăm lãnh thổ trước đây đã bị bọn giết người ở Iraq và khắp Syria này chiếm đóng.
Nhiều công việc vẫn luôn luôn còn phải làm, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ ngơi nghỉ cho đến khi những công việc ấy được hoàn thành. Và chúng ta thực sự đang thực hiện xuất sắc như chưa bao giờ.
Xin Chúa ban phép lành cho các bạn, và ban phước cho Hoa Kỳ. Cảm ơn các bạn nhiều. Cảm ơn các bạn.
________________________________________
Source: The White House Remarks by President Trump at the 66th Annual National Prayer Breakfast

------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 52