mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4695
mod_vvisit_counterHôm Qua6351
mod_vvisit_counterTuần Này4695
mod_vvisit_counterTuần Trước43828
mod_vvisit_counterTháng Này107053
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12140265

We have: 97 guests online
Your IP: 54.163.20.57
 , 
Today: Nov 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TIN THAC PDF Print E-mail

TÍN THÁC THÀNH TÂM

Lạy Thiên Chúa, mỗi khi con kinh ngạc

Vì ngắm nhìn mọi vật Ngài tạo thành

Kìa sấm chớp, kìa sao sáng lung linh

Tỏ quyền năng Ngài bao trùm hoàn vũ

Con tuyên xưng Ngài chính là Thiên Chúa

Vĩ đại thay, Đấng Cứu Độ của con!

Ngài là Chúa duy nhất và từ nhân

Suốt đời con, xin trọn niềm tín thác

Khi đi qua những cánh rừng xanh biếc

Chim líu lo bao giai điệu hòa âm

Con nhìn xuống từ trên đỉnh núi non

Nhạc suối reo cùng hiu hiu làn gió

Lời xưng tụng, con xin dâng lên Chúa

Vĩ đại thay, Đấng Cứu Độ của con!

Ngài là Chúa duy nhất và từ nhân

Suốt đời con, xin trọn niềm tín thác

CARL GUSTAV BOBERG (1859-1940)

TRẦM THIÊN THU

(Việt thi hóa từ nguyên tác "How Great Thou Art")

Đêm 25-10-2017

Kính chuyển: Hồng

--------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CN28TN-A PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA -  SUY NIỆM LỜI CHÚA

Chúa Nhật 28 thường niên năm A

Lời Chúa : Mt 22,1-14

QUÝ VỊ suy nghĩ về một dụ ngôn có tính tranh luận nữa, vì những Chúa Nhật trước chúng ta đã suy nghĩ về những dụ ngôn có tính cách tranh luận như thế nầy. Lần nầy Chúa Giêsu nhấn mạnh đến sự từ chối của những đầu mục Do thái đối với lời mời gọi của Thiên Chúa. Đây chính là một dụ ngôn gây "sốc" và có thể nói là lạ thường, và chính vì lạ thường mà nó gây sốc cho người nghe.

Vua kia mở tiệc cưới cho con mình, tức là đám cưới của hoàng tử. Một biến cố lớn cho gia đình nhà vua và cũng là một biến cố quan trọng vào bậc nhất đối với toàn dân. Thế nhưng, mọi sự đã sẵn, mà khách mới không đến dự. Đám cưới của hoàng tử, thì khách mời phải là những bậc vị vọng trong nước, và ai cũng hăm hở đi dự, vì đó là danh dự lớn cho khách mời. Nhưng không ai đến dự. Họ lấy đủ thứ lý do, những lý do không chính đáng. Nhà vua cử đầy tớ của mình đi mời các khách mời, nhưng họ lại sĩ nhục và bắt giết những đầy tớ của vua. Một sự xúc phạm không thể tha thứ !

Bạn có thấy thái độ của những khách mời có đáng trừng phạt không ? Thế nhưng, việc nầy vẫn xay ra ngay hôm nay, trong hoàn cảnh hiện tại của chúng ta. Bàn tiệc yêu thương của Chúa đã bị chúng ta khinh bỉ, không đến dự. Rất nhiều người nại đủ lý do để không đến dự, những lý do không chính đáng. Bàn tiệc của Vua Trời hôm nay không chỉ đãi với thịt bò bê béo tốt mà bằng chính thịt máu của Con Vua Trời. Nhưng nhiều người vẫn không coi trọng và từ chối. Sự xúc phạm càng nặng nề và đáng trừng phạt biết bao ! Có cái gì có thể so sánh được với bàn tiệc nầy không ? Chúa Giêsu trờ thành của ăn cho chúng ta. Chúng ta có biết là gì không ?

Tôi được ăn lấy Thiên Chúa của mình ! Một điều vượt xa tất cả sự tưởng tượng của chúng ta, nhưng lại là một sự thật. Thiên Chúa mời gọi chúng ta vào bàn tiệc yêu thương của Chúa. "Thiên Chúa đã yêu thương trần gian đến nỗi ban Con Một mình cho trần gian" và Người Con Một đó đã yêu thương trần gian đến nỗi ban chính bản thân mình làm của ăn cho con người : " Hãy cầm lấy mà ăn, nầy là mình Thầy sẽ bị nộp vì các con". Tình yêu đã được nâng lên đến tột đỉnh. Những gì con người không thể tưởng tượng và cũng không làm được, Thiên Chúa đã làm. Thế nhưng có mấy người đã hiểu được tình yêu tuyệt đỉnh đó ? Chúng ta từ chối vì những lý do không đâu. Sự từ chối đó là đắc tội.

Nhưng Thiên Chúa là Tình Yêu. Ngài không xua quân tiêu diệt ngay những người khinh rẻ Ngài. Ngài nhẫn nại chờ đợi và không ngừng sai các đầy tớ đi mời gọi khách mời. Giáo Hội luôn mời gọi con cái mình đến dự tiệc. Có lẽ chúng ta không đến nỗi tàn nhẫn đến mực độ giết các đầy tớ của Chúa, nhưng chúng ta làm ngơ vì những mối lợi trần gian cuốn hút chúng ta đến nỗi chúng ta không để ý gì đến những lời mời gọi tha thiết của Chúa, chúng ta không muốn đi vào bàn tiệc yêu thương của Chúa.

Dân Do thái xưa đã từ chối sứ điệp yêu thương của Chúa.Giêrusalem bị tàn phá. Chúa xóa sổ dân Do thái để mời gọi tất cả các dân tộc khác vào bàn tiệc đã dọn sẵn. Một dân mới được quy tụ vào bàn tiệc của vua. Giáo Hội được khai sinh. Mọi người được mời gọi vào hưởng ân lộc sung mãn của Chúa : kẻ giàu người nghèo, người mạnh cũng như người bệnh, mọi người vẫn được quyền đến dự. Nhưng, cần phải có áo cưới. Đây chỉ là một dụ ngôn, vì thế chúng ta có thể hiểu rằng mọi người được mời vào bàn tiệc của vua, nhưng cần phải xứng đáng chứ. Mọi người đều mặc áo cưới chỉ trừ một người không mặc áo cưới. Một hành động xúc phạm khác đối với vua. Áo cưới đây chính là lòng trong sạch, ý muốn ngay lành, và tâm tình yêu mến chân thành.

Nhiều người đến bàn tiệc Thánh Thể mà tâm hồn chỉ như một cái chợ.

Có chỗ nào cho Chúa hien5 diện ? Chúa đến với chúng ta với tất cả tình yêu của Ngài, nhưng chúng ta không yêu mến Ngài, làm sao tình yêu Chúa có thể ngự trị trong chúng ta ? Làm thế nào tình yêu sinh hoa kết quả trong một tâm hồn chai cứng vì nết xấu, vì đam mê vật chất ? Vì thế, biết bao nhiêu lần chúng ta rước Chúa, tâm hồn chúng ta vẫn trơ trơ như đá, đời sống chúng ta không được đổi mới.

Thánh Phaolô nói : "Hãy mặc lấy Chúa Kitô". Nhờ bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu thực hiện những điều kỳ diệu của Ngài nơi chúng ta, biến chúng ta thành của riêng Ngài. Cac bạn trở nên hiện thân của Ngài giữa trần gian, trở nên dấu hiệu hữu hình của Ngài giữa anh em, cũng như Ngài là hiện thân của Chúa Cha. Các bạn ần mặc áo cưới, xứng đáng với ân huệ vua trời ban cho là dự vào tiệc cưới hoàng tử. Hơn thế nữa, trong tiệc cưới nầy, không những chỉ là khách mời mà là nàng dâu yêu dấu của hoàng tử, Ngài sẽ dẫn bạn và tôi vào tình yêu và hạnh phúc thiên đàng.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CAU BE TIN LANH PDF Print E-mail

Một cậu bé 6 tuổi đạo Tin lành thường nghe các bạn Công giáo của cậu đọc kinh Kính mừng. Cậu bé rất thích Kinh này đến nỗi cậu đã chép nó, học thuộc và đọc mỗi ngày. Một ngày kia, cậu bé nói với mẹ của mình: "Mẹ à! Đây là một kinh thật là hay!"

Nghe đứa con nói thế, bà mẹ liền trả lời: "Đó là những lời cầu nguyện mê tín của người Công giáo. Họ cầu nguyện với các ngẫu tượng và nghĩ rằng bà Maria là một nữ thần.Nhưng mà bà ta cũng chỉ là một phụ nữ như các phụ nữ khác thôi. Nào, con hãy cầm lấy sách Kinh Thánh mà đọc đi. Trong sách Kinh Thánh chứa đựng mọi điều mà chúng ta buộc phải làm." Từ hôm đó, cậu bé không còn đọc kinh Kính mừng nữa, nhưng trái lại, cậu bé danh thời gian để đọc Kinh Thánh.

Một ngày nọ, trong khi đang đọc Tin mừng, cậu bé đọc đến đoạn Thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ. Lòng tràn đầy vui mừng, cậu bé chạy đến với mẹ của mình và nói: "Mẹ a! Con đã tìm thấy kinh Kính mừng trong sách Kinh Thánh. Sách Thánh viêt: "Kính mừng bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng bà, bà được chúc phúc giữa các phụ nữ." Tại sao mẹ lại nói đây là một lời cầu nguyện mê tín?"

Một dịp khác, cậu bé tìm thấy lời chào tuyệt vời của bà Elizabét dành cho Đức Mẹ và cả kinh Magnificat (Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa) mà Đức Maria đã nói tiên tri là "mọi đời sẽ khen Mẹ có phúc." Cậu bé không nói thêm gì với mẹ của mình nhưng bắt đầu lại đọc kinh Kính mừng mỗi ngày như trước đây cậu vẫn làm. Cậu bé cảm thấy thích thú khi dâng những lời đầy yêu thương dịu dàng đó cho Mẹ của Chúa Giêsu, Đấng Cứu thế. (xem tiếp bên dưới)

Photo: Sept 30/2017 Nhà thờ chính toà Đức Mẹ lên trời - San Francisco, CA, St. Mary the Assumption cathedral San Francisco, CA

Một ngày khi cậu bé lên 14 tuổi, cậu nghe các thành viên trong gia đình thảo luận về Đức Mẹ. Mọi người nói là Đức Maria là một người bình thường như mọi phụ nữ khác. Sau khi nghe những lý luận sai lầm của họ, không thể chịu đựng thêm, cậu bé bực tức và cắt ngang cuộc tranh luận của họ. Cậu nói: "Đức Maria không giống như mọi con cái của Adam, bị mang tội tổ tông. Không! Thiên thần đã gọi mẹ là đầy ơn phúc và được chúc phúc giữa các người nữ. Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu Kitô và là Mẹ Thiên Chúa. Không còn phẩm giá nào cao hơn nữa mà một thụ tạo có thể được tôn phong. Tin mừng nói rằng các thế hệ sẽ khen Mẹ được chúc phúc và mọi người ở đây đang khinh chê Mẹ và dìm Mẹ Xuống. Thần khí của mọi người không phải là Thần khí của Tin mừng hay của Kinh Thánh mà mọi người tuyên xưng là nền tảng của Kitô giáo."

Quá bị ấn tượng bởi những gì cậu bé nói, bà mẹ của cậu đã nhiều lần kêu lên cách đau khổ "Lạy Chúa con! Con sợ rằng thằng con này ngày nào đó sẽ theo đạo Công giáo, đạo của các Giáo hoàng!" Và thật vậy, không lâu sau đó, sau khi đã học hành nghiêm túc về đạo Tin lành và Công giáo, cậu trai đã tìm thấy Công giáo là tôn giáo thật duy nhất, cậu đã yêu mến và trở thành một trong những tông đồ nhiệt thành nhất của Công giáo.

Một thời gian sau khi cậu trở lại Công giáo, người chị đã lập gia đình của cậu đã quở trách cậu thậm tệ. Cô chị nói: "Thằng nhỏ này có biết chị thương con của chị thế nào không. Nếu mà bất cứ đứa nào theo đạo Công giáo, chị thà đâm nó một nhát dao còn hơn để nó theo đạo của các giáo hoàng!" Chị ta cũng giận dữ và ghét đạo như thánh Phaolô trước khi hoán cải. Nhưng khi một đứa con của chị bị ốm nặng và các bác sĩ bó tay, không còn hy vọng, thì cậu em đã đến với chị và nói với chị cách thân thương: "Chị yêu quý của em, cách tự nhiên, chị muốn cho con của chị được lành bệnh.

Tốt lắm! vậy hãy làm những gì em yêu cầu chị làm. Hãy theo em! Chúng ta hẫy đọc một kinh Kính mừng và hứa với Chúa rằng, nếu con của chị khỏe lại, chị sẽ nghiêm túc học hỏi đạo Công giáo và chị sẽ kết luận rằng Công giáo là đạo thật duy nhất, chị sẽ yêu đạo cho dù phải hy sinh điều gì. Ban đầu người chị hơi lưỡng lự, nhưng vì muốn con mình được bình phục, đã chấp nhận đề nghị của cậu em và đã đọc Kinh Kính mừng với em mình, Ngày hôm sau, đứa con của chị được khỏi bệnh hoàn toàn. Người mẹ giữ lời hứa, đã học giáo lý Công giáo. Sau thời gian dài chuẩn bị, người chị và cả gia đình đã lãnh nhận bí tích rửa tội và cám ơn cậu em đã là tông đồ Kinh Kính mừng.

Câu chuyện đã được cha Tuckwell kể trong một bài giảng. Cha chính là cậu bé đó. Cha nói: "Tôi là linh mục ngày hôm nay là nhờ Đức Mẹ. Anh chị em cũng vậy, hãy dâng hiến hoàn toàn cho Đức Mẹ và đừng để một ngày qua đi mà không đọc lời kinh Kính mừng tốt đẹp và chuỗi Mân Côi." (ST)

Hồng Thủy

-------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - ĐI VÀ LAM NHU VAY PDF Print E-mail

ĐÂY CŨNG LÀ BÀI HỌC CHO NHỮNG NGƯỜI 'VÔ TÂM-VÔ CẢM"
XIN CHO MỖI NGƯỜI CHÚNG CON BIẾT NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH.
LẠY CHÚA XIN GIÚP CON ĐỂ CON ĐỪNG VÔ TÂM VỚI NHỮNG NGƯỜI CHUNG QUANH CON.
CHO CON BIẾT YÊU HỌ NHƯ CHÚA YÊU CON...

Thứ Hai XXVII Thường Niên – Năm Lẻ –09-10-2017
Thực Hành Ý kiến
Luca 10:25-37 = ANH HÃY ĐI VÀ LÀM NHƯ VẬY (cấu 37)
25 Và này có người thông luật kia đứng lên hỏi Đức Giê-su để thử Người rằng: "Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp26 Người đáp: "Trong Luật đã viết gì? Ông đọc thế nào?"27 Ông ấy thưa: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, và hết trí khôn ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình."28 Đức Giê-su bảo ông ta: "Ông trả lời đúng lắm. Cứ làm như vậy là sẽ được sống."29 Nhưng ông ấy muốn chứng tỏ là mình có lý, nên mới thưa cùng Đức Giê-su rằng: "Nhưng ai là người thân cận của tôi?"30 Đức Giê-su đáp: "Một người kia từ Giê-ru-sa-lem xuống Giê-ri-khô, dọc đường bị rơi vào tay kẻ cướp. Chúng lột sạch người ấy, đánh nhừ tử, rồi bỏ đi, để mặc người ấy nửa sống nửa chết.31 Tình cờ, có thầy tư tế cũng đi xuống trên con đường ấy. Trông thấy người này, ông tránh qua bên kia m�� đi.32 Rồi cũng thế, một thầy Lê-vi đi tới chỗ ấy, cũng thấy, cũng tránh qua bên kia mà đi.33 Nhưng một người Sa-ma-ri kia đi đường, tới ngang chỗ người ấy, cũng thấy, và chạnh lòng thương.34 Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc.35 Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho chủ quán và nói: "Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiêu, thì khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác."36 Vậy theo ông nghĩ, trong ba người đó, ai đã tỏ ra là người thân cận với người đã bị rơi vào tay kẻ cướp?"37 Người thông luật trả lời: "Chính là kẻ đã thực thi lòng thương xót đối với người ấy." Đức Giê-su bảo ông ta: "Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy."
(Trích Phúc âm Luca bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ từ http://www.chungnhanducKitô. net/kinhthanh/ta n%20uoc.htm)


Gợi ý cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
1. Câu hỏi của người thông luật hôm nay có thể làm tôi suy nghĩ về chính tôi chăng? Người thông luật đã là một người rất tốt, giữ đúng những gì luật buộc, thế nhưng ông ta vẫn không cảm thấy những điều ông giữ có thể đảm bảo cho ông sự s��ng đời đời. Còn tôi thì sao? Có lẽ chưa giữ luật bằng ông này, ấy vậy mà tôi có thể an phận cho rằng đọc ba câu kinh mỗi tối, tuần đi xem lễ được một lần, chứ chưa chắc đã tham dự thánh lễ, đã đủ để cho tôi lên thiên đàng "cả giường lẫn chiếu"! Hoàn toàn không đảm bảo tí nào. Một trong những điều kiện để vào thiên đàng có lẽ là phải biết rõ tôi vào đó sống với ai. Thiên Chúa. Tôi có thể biết Ngài hơn ngay từ giây phút này, cầu nguyện bằng cách tâm sự với Ngài, đi vào trong tương quan mang tính cá vị mật thiết với Ngài ngay từ bây giờ. Tôi muốn nói chuyện với Chúa ngay bây giờ.
2. Du ngôn Chúa Giêsu kể đã trở thành rất nổi tiếng mà tựa đề của nó đã được đưa vào tự điển Anh ngữ. Chưa hết tên của dụ ngôn này đã được đưa vào hệ thống luật pháp của Mỹ, trong đó có một khoản luật gọi là luật Bảo vệ Người Samaritano Nhân hậu, tức bảo vệ những người làm việc thiện. Trong dụ ngôn này Chúa Giêsu đưa ra điều kiện thứ hai để vào thiên đàng đó là phải biết rõ những người mình sẽ sống chung trong thiên đàng, những người túng thiếu lân cận.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tôi muốn đọc lại dụ ngôn trên và tự hỏi ai là những người lân cận của tôi? Người nào đó hư hỏng trong gia đ��nh hay cộng đoàn của tôi chăng? Người nào đó mang thai ngoài hôn nhân chăng? Người đồng tính nào đó trong gia đình hay cộng đồng tôi chăng? Người nào đó có những chứng bệnh hay lối sống trái với tiêu chuẩn của tôi chăng? Tôi biết họ đến mức nào? Họ có những nhu cầu gì? Tôi giúp họ được chăng hay dửng dưng? Nếu tôi không tập sống quan tâm đến những người xung quanh tôi ngay trong lúc này, thì dù có lên thiên đàng tôi cũng sẽ bỏ ra vì không thể sống với họ mãi mãi.
Phạm Đức Hạnh, SJ
*******************
Chúng ta chưa biết Yêu hay là Yêu chưa đủ hay là Yêu với đầy điều kiện? Which one?
Hãy tập Yêu như Chúa Yêu chúng ta một cách vô điều kiện; hãy học Yêu Thánh Giá a/c/e ơi !!!

Roadmap về Đời Sống Cầu Nguyện (7 Cơ Sở từ Thánh Teresa of Avila) là "con đường" tập Yêu đấy nhé. Hãy "chew" on sách Lâu Đài Nội Tâm cho kỷ đi, đầy "công thức" tuyệt vời mà Chúa Thánh Thần dạy chúng ta đó.
Học Yêu Thánh Giá:
https://www.youtube.com/watch? v=UPaKouRH7C0

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - BAI CA TUYET VOI PDF Print E-mail

Chúa Giêsu hát Tình Ca tuyệt vời nhất!

Kristie Phan chuyển

Có một bản tình ca được viết lên bằng giá máu, được soạn bằng tình thương. Giá máu của trái tim bị đâm thâu để cứu nhân trần, và yêu thương đến cùng để con người được hạnh phúc! Bài hát ấy đã được soạn từ thuở hồng hoang, và còn ngân nga mãi đến vô tận vô cùng, bởi lẽ Tác Giả ấy luôn muốn viết tiếp nhạc khúc yêu thương, hằng hát bản tình ca cứu độ.

Bài hát ấy đã được cất lên nơi máng cỏ nhỏ bé, nơi ngôi làng nhỏ Nazaret ẩn mình, nơi các ngả đường rao giảng, dù là nơi từng gốc cây, con thuyền, cánh đồng bình thường hay nơi các Hội Đường, Nhà Thờ rộng lớn. Cao trào của bài hát đã được Ngài cất lên trên đỉnh núi cao, đã hát vang vọng đất trời để chúc phúc cho đời tươi thắm. Từng câu từ, từng âm điệu là dòng sông chuyên chở nguồn sức sống đến cho người nghe. Nghe một lần đến muôn đời với tâm tình của người con hiếu thảo: muốn tri ân Thiên Chúa. Tri ân vì cả cuộc đời Người Soạn Nhạc luôn hiểu thấu lòng chiên, yêu cho đến cùng để cứu độ con chiên!

Một bản tình ca Người vẫn còn muốn hát và hát thật nhiều. Ai ai cũng cần được cứu độ, được một lần ngồi dưới chân Người để lắng nghe tình khúc ngọt ngào thốt ra từ trái tim Người. Lời hát của Người là ngọn đèn soi lối con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.

Hôm nay và mãi đến tương lai, Tác Giả ấy ước mong mỗi người tiếp tục ca lên nhạc khúc yêu thương, hát lên bài ca đức ái. "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo." Đó là lệnh truyền và lời mời gọi từng người chung chia với bản tình ca của Người đã, đang và sẽ hát. Nhờ đó, hy vọng càng nghe Người hát – hát bằng cả cuộc đời, bằng cả sứ điệp Tin Mừng – nhiều thính giả càng tin cậy, yêu mến và theo Người sát hơn.

Tôi tin bạn đã biết Tác Giả này, đã yêu mến và đang muốn theo Người, để cùng Người, bạn có thể mang đến cho cuộc đời bản tình ca như thế! Ước chi mỗi lời hát của bạn được cất lên từ trái tim đong đầy ngọn lửa Giêsu, để đổi mới cuộc sống này, biến đổi những tâm hồn băng giá. Bạn hãy thử một lần cùng với Người hát lên bản tình ca như thế trong cuộc sống thường nhật của mình: hát và sống với cung bậc của lòng mến yêu. Hát sao để cuộc đời ta giống bản tình ca của Chúa?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: "Xin cho con một trái tim nồng say, xin cho con tình mến chẳng phai, ngay trong hôm nay hay trong tương lai, mến Chúa mãi chẳng phải, mến Chúa chẳng đổi thay..." (Tình Ca Vô Tận - sáng tác: Ngọc Kôn)
Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 50