mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8336
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21823
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173918
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12993058

We have: 117 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NOI NHO PDF Print E-mail

> NỖI NHỚ

Kim Vu chuyển
>
> Tháng mười một, như một tâm tư, như một trải nghiệm, tôi đang sống và đã sống. Nỗi nhớ trong tôi hay tôi đang trong nỗi nhớ, tôi chẳng hay, chẳng biết nhưng chỉ biết trong nỗi nhớ này tôi thuật lại những hồng ân Thiên Chúa và những cảm nghiệm.
>
> Ngày tiễn đưa mẹ đến nơi an nghỉ cuối cùng, tôi mới thấm thía nỗi buồn của mất mát. Ngày xưa, hai chữ ấy thôi cũng nhắc lại cả một ký ức những ngày còn vui bên mẹ. Bây giờ, nhìn tấm ảnh, bát hương, chiếc đèn, tưởng nhớ, nhận ra lòng mình vẫn bơ vơ, nghe như lạc lõng niềm vui nhưng lại ắp đầy trìu mến.
>
> Ra nghĩa trang, bao nhiêu lần đưa tiễn đến nơi hoả táng, từ ngày mẹ mất dường như cảm thấy thương hơn đối với các gia đình tang hiếu rơi vào khoảng lặng. Cũng một nỗi buồn ấy, trong nhiều tâm trạng, nặng trĩu nhiều khuôn mặt, tôi lại thấy nao nao những tưởng nhớ miên man. Tôi nhận ra
>
> trong tiếng nấc nghẹn ngào, trong làn nước mắt, có nhiều kỷ niệm, có nhiều dấu ấn của cuộc đời, lớn lên trong bàn tay yêu thương của cha mẹ. Trong tiếng buồn rơi có những lời kinh trầm phó thác, trong bàn tay tiễn biệt có những hạt kinh lặng lẽ.
>
> Tôi thấy những bước chân buồn không muốn nhấc, tôi thấy những chiếc xe chạy mà chẳng biết đang đi đâu, bởi lòng chở đầy nỗi mất mát đau thương. Mỗi lần như thế, tôi lại thấy những bước chân tìm đến Thánh đường, nhà chầu Thánh Thể, dường như để sống lại những kỷ niệm, nơi ấy, chỗ ấy, người thân yêu đã từng ngồi, đã ở đó để tham dự Thánh lễ, đã thường dẫn các con vào nhà thờ lúc con còn thơ ấu.
>
> Tôi không biết có tôn giáo nào có nhiều kỷ niệm như Kitô giáo không. Tôi thấy rất nhiều gia đình tụ họp trong ngày lễ cầu nguyện cho cha mẹ đã khuất. Tôi cũng thấy, có những người con ngồi vào chỗ cha mẹ thường hay ngồi tham dự Thánh lễ trong nhà thờ, dường như muốn đọc lại tâm tình của cha hay mẹ mỗi khi cầu nguyện, hoặc như muốn sống lại góc nhìn ngắm Chúa từ chỗ quen thuộc ấy. Tôi không thể diễn giải hết bao tâm tình từ một chỗ ngồi mà lại có biết bao cảm xúc, chỉ biết chắc chắn rằng từ chỗ ấy đã từng có lời nguyện xin cho các con khi cha mẹ còn sống.
>
> Tôi không rõ có những cảm nghiệm về tình cha nghĩa mẹ phong phú như thế không vào những buổi kinh tối tại gia đình. Những ngày đưa tiễn cha, mẹ xong, gia đình lại có những giờ phút ngồi lại bên nhau trong giờ kinh tối. Tôi nhớ đến những ngày ấu thơ, anh chị em, mỗi đứa giành nhau ngồi vào lòng mẹ hay cha, tiếng đọc kinh hoà cùng tiếng xì xầm của con trẻ, những bàn tay lần hạt và những bàn tay mân mê đồ chơi của bé thơ... Tôi thấy lại biết bao những kỷ niệm, mà giờ đây chỉ khi cha hay mẹ mất, anh chị em từ nhiều nơi mới quy tụ lại như xưa, đọc giờ kinh tối. Những lúc kinh tối này, nhìn sang những đứa cháu, nhìn qua các anh chị em, lại vẫn thấy những khung cảnh ngày xưa, tay lần hạt và những bàn tay nhỏ xíu mân mê đồ chơi... Tôi lại thấy tuổi thơ mình một thời đã sống.
>
> Nỗi nhớ mênh mông nhưng là những nỗi nhớ trong khung trời yêu thương của Thiên Chúa. Chúa đã yêu thương, đã cho cha mẹ là người Công giáo, có cha mẹ nhiệt thành sống đạo Chúa. Trong mọi hoàn cảnh đều thấy bàn tay yêu thương của Thiên Chúa trong đời sống nguyện cầu của cha mẹ. Được lớn lên giữa những lời kinh, trưởng thành trong những lời nguyện, vượt qua những cám dỗ nhờ đời sống gương mẫu của cha mẹ.
>
> Quá nhiều hồng ân chất đầy trong nỗi nhớ và nhiều nỗi nhớ chất đầy trong hồng ân, để bây giờ tôi thấy bàn tay Thiên Chúa âm thầm nâng đỡ. Xin cảm tạ thiên Chúa và tất cả các bậc cha mẹ đã nhiệt thành sống đạo Chúa. Xin cho các ngài an vui một đời bên Chúa.
>
> Lm. Giuse Hoàng Kim Toan
>------------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất tại Vatican .

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành một Thánh lễ đặc biệt với người nghèo và những người đã giúp đỡ họ vào ngày 19 tháng 11, ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên.

Thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 10h sáng bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Theo tin tức từ Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng, là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức Ngày Thế giới người nghèo lần I, sẽ có hơn 4,000 người nghèo tham dự Thánh lễ này.

Sau Thánh lễ sẽ có 1,500 người nghèo ăn trưa với Ðức Giáo hoàng Phanxicô tại đại thính đường Phaolô Đệ Lục. Trong khi đó 2,500 người khác sẽ được đón tiếp tại các nhà ăn, chủng viện và học viện Công Giáo của Roma bao gồm chủng viện Giáo hoàng Bắc Mỹ, chủng viện tông đồ Leone, nhà ăn San Pietro, nhà ăn Caritas Roma, cộng đồng thánh Egidio

Sẽ có 40 phó tế của giáo phận Roma và khoảng 150 tình nguyện viên đến từ các giáo xứ của các giáo phận khác phục vụ những người nghèo.

Trong các sáng kiến chuẩn bị cho Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất, Hội đồng Tòa Thánh nhấn mạnh đến chương trình chăm sóc sức khỏe, hoạt động từ thứ Hai, 13 tháng 11 đến Chúa Nhật 19 tháng 11 tại quảng trường Pio XII gần quảng trường thánh Phêrô. Các dịch vụ y tế được thực hiện miễn phí cho những người có nhu cầu.

Thứ Bảy 18 tháng 11, lúc 20 giờ, tại nhà thờ thánh Lorenzo ngoại thành sẽ có buổi canh thức cầu nguyện cho những tình nguyện viên, những người hàng ngày âm thầm phục vụ trợ giúp và đem niềm vui đến cho rất nhiều người nghèo khổ.

Ngày Thế giới người nghèo, đã được Ðức Thánh Cha Phanxicô đề ra ngõ hầu tất cả cộng đoàn Kitô hữu được mời gọi đưa tay ra với ngừoi nghèo, người yếu thế, những người nam nữ bị chà đạp nhân phẩm. Ngoài những người nghèo ở Roma và vùng Lazio sẽ hiện diện trong Thánh lễ, cũng sẽ có sự hiện diện của người nghèo đến từ các giáo phận khác như Paris, Lyon, Nantes, Varsaw, Krakow, Malines-Brussel và Luxembour.

VUI SỐNG TRÊN ĐỜI CHUYỂN

---------------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NGAY LE TA ON PDF Print E-mail

Ngày Lễ Tạ Ơn

ĐBĐM chuyển

Lạy Thiên Chúa là Đấng càn khôn, Người luôn yêu thương chúng con. Người là Thiên Chúa hằng sống và hằng trị muôn đời. Cảm tạ Chúa đã thương ban cho chúng con một đêm ngủ thật bình an. Xin cho chúng con ngày hôm nay tràn đầy tình yêu Chúa, bình an và sức khỏe để chúng con yêu thương nhau, chịu đựng, nhịn nhục, quan tâm, thông cảm và biết chia sẻ lẫn nhau. Xin Chúa thương ban cho Giáo Hội Chúa ngày càng thêm nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ để Tin Mừng và tình yêu Chúa được đến khắp mọi nơi trên địa cầu. Xin cho hết thảy anh chị em chúng con hiện đang ở Luyện Ngục sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa sống hạnh phúc thiên thu vạn đại trên Quê Trời.

Lạy Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương con người chúng con, từ khi chúng con chưa có mặt trên trái đất này nhưng để chương trình của Chúa ở Trần Gian được hoàn tất và mỹ mãn hơn do đó chúng con đã được Thiên Chúa đoái thương đến mà cho chúng con được sinh ra ở Trần Gian tạm bợ này. Là thời gian duy nhất để cho chúng con sống tu tâm, tu tánh, tu bỏ sự kiêu ngạo không nên có của mình mà phải sống giữ trọn lề luật của Chúa trong cuộc sống khiêm nhường, trong đức độ và trong bác ái cần phải có ... thì sự sống tạm bợ ở Trần Gian này có sớm hay muộn gì thì đều do ý định của Thiên Chúa và do bàn tay vô cùng quyền năng của Người.

Lạy Thiên Chúa là Đấng luôn tha thứ và luôn xót thương con người chúng con, vì chúng con tất cả là phường tội lỗi trên mọi tội lỗi mà không có điểm để dừng. Có phải tất cả chúng con là Pha-ra-sêu, là nhà thông luật, là những biệt phái; là những người thu thuế; trai thì làm ma-cô, gái thì làm điếm cùng tất cả mọi tội lỗi không tên khác mà vô cùng tinh vi đến nỗi nó không có tên. Người ta giầu có đến nỗi không biết họ giầu có bằng cách nào? Nhưng người Mỹ có câu rất hay và rất chính xác rằng "Những người giầu xụ nổi tiếng trên thế giới thì hầu hết mặt sau của họ là ngập đầy tội lỗi và gây nên bao nhiêu chết chóc tang thương".

Nhân ngày lễ Tạ Ơn (Thanks Giving) chúng con phủ phục trước Nhan Thánh Chúa mà đấm ngực ăn năn, cùng cố gắng chừa tội. Vâng, nhờ ơn Thiên Chúa thì chúng con sẽ từ từ được Thiên Chúa biến đổi chúng con từ trong ra ngoài. Từ những thói hư, tật xấu và những tham lam không cần thiết phải có. Những đua đòi vật chất của thời đại, của nền kỹ thuật văn minh tăng tiến, của những ăn chơi khá là nguy hiểm mà chúng con biết chứ nhưng vẫn cứ lăn xả vào. Dù cho trong gia đình có bị thiếu hụt, có nợ nần thêm chồng chất. Nhưng vẫn mặc kệ mà cố tình lấy đi tiền học phí của con cái, tiền chợ, tiền tiêu xài căn bản của cả nhà ... Để chúng ta có thể lấy đi mua sắm để được bằng chị, bằng em ...

Gia đình chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã luôn ban cho chúng con sự bình an của Chúa là cần thiết nhất cho linh hồn sống đời của chúng con – có nghĩa không bon chen, không so sánh, không buồn vì không có đầy đủ những vật chất mà với nhiều người sắm chỉ để hằng ngày phủi bụi và để khoe khoang cho dù một năm cũng chẳng có ai đến nhà để cho mà khoe. Cảm tạ Thiên Chúa ban cho chúng con những gì là cần thiết nhất đó là sức khỏe khả quan, có công ăn việc làm đủ để lo cho gia đình. Có đủ bạn để chơi dù là chỉ có một nhưng cần thiết để có người chia sẻ những chuyện tốt lành cùng ảnh hưởng tốt trên gia đình của nhau mà ta gọi đó là bạn tri kỷ hay là người bạn đời của nhau.

Cảm tạ Thiên Chúa ban cho chúng con những điều mà chúng con thấy cùng cảm nhận được và ngay cả rất nhiều điều khác nữa chúng con không để ý để cảm nhận được mà Chúa hằng ngày tiếp tục ban cho để sống như: hơi thở, nhịp đập đều đặn của trái tim, đầu óc còn minh mẫn, hai tay hai chân còn tiếp tục gõ máy và đi đây đi kia dù chỉ là những bước chân đi dưới lầu lên lầu hay đi ra ngoài trước, ngoài sân sau nhưng có phải chúng thật là quan trọng thay trong cuộc sống ngày qua ngày của chúng con hay không? ... Vì chúng con vẫn chưa phải sống dựa dẫm vào ai như thực vật, chưa cần nhờ người giúp làm công việc vệ sinh sớm tối. Ấy, thường đến độ nó không đủ lớn để chúng con hằng ngày dâng lời Cảm Tạ tới Thiên Chúa vô cùng yêu thương đã ban cho chúng con cuộc sống thật sung mãn và dồi dào vô cùng.

Đã thế mà Thiên Chúa của chúng ta hằng ngày nghe đầy tai những lời than trách, ỉ ôi, phân bì, trách cứ này nọ vì Chúa không cho những gì chúng ta xin như được trúng số độc đắc để cho người nghèo. Mà quên đi chuyện của bà già góa chỉ có 2 đồng bạc mà bà đã nhịn để cúng dâng cho nhà thờ. Do đó mà chúng ta cho rằng Thiên Chúa đã quá hà tiện chỉ cần vung tay một cái là kho tàng ở trong nhà của chúng ta ngay. Do đó mà chúng ta trở thành những kẻ bạc tình đối với Thiên Chúa vô cùng bao dung và luôn chờ đợi cho ngày chúng ta biết hối lỗi tội mà trở về bên Chúa ... ĐẤng vô cùng quyền năng và luôn yêu thương con người. Amen.

Happy Thanks Giving đến hết thảy mọi người con Chúa!

Tuyết Mai, Y Tá của Chúa

--------------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THANH VINH 22 PDF Print E-mail

Bắt đầu bằng điều nhỏ mọn - Thánh Vịnh 22:7 " Con là con sâu ! "

Thánh Vịnh 22 :1-22 là một thi ca về Đấng Mê-si-a miêu tả sự thương khó của Đức Chúa Giê-su và sự phục sinh vinh hiển của Ngài . Thật tuyệt làm sao sự đóng đinh Chúa Cứu thế cũng được miêu tả rõ ràng trong Thanh Vinh của người Do Thái .

Sự đóng đinh của Đức Chúa Giê-su đã được dự ngôn trong câu 1 được ứng nghiệm và được ghi chép trong ( Mat-thêu 27:46), còn ánh sáng và bóng tối được miêu tả trong câu 2 được ứng nghiệm và được chép trong sách Lu-ca 23:44-45. Những tên lính bốc thăm ở dưới chân thập tự (TV. 22 câu 19) cũng được nhắc đến trong Mat- thêu 27:35.

SỰ NGẠC NHIÊN

Những lời tuyên bố " Ta Là " của Chúa Jesus đều là những chân giá trị. Chẳng có gì là đáng hổ thẹn khi viết về " Ta Là": Bánh hay Ánh sáng, Chăn bầy chiên hay là Cửa chuồng chiên, sự Phục sinh hay sự Sống, Chân Lý hay là gốc nho;

Nhưng TV 22:7 Chúa phán làm thân sâu bọ , trùng (giun sán) là một vấn đề khá là khác. Con trùng là loài vật sống trong đất, bị coi thường và thường bị chà đạp. Khi bạn xem lại thấy Đức Chúa Giê- su là người đang nói, thì tuyên bố này thực sự gây ngạc nhiên!

Nếu như su tuyên bố Ta Là (con trủng ) bị lãng quên ,thì nó cũng cải thiện cách đánh giá của chúng ta trên đời sống và sự phục vụ của Các Kito Hữu.

SỰ BÉ MỌN

" Vậy ai dám khinh thường bước khởi đầu khiêm tốn của công việc này ?"

Chúa đã hỏi tiên tri Da-ca-ri-a (Dacaria 4:10). Mỗi người có một sự khởi đầu nhỏ về ý tưởng và như một em bé, một sinh viên mới đến trường, một nhân viên mới, một người chồng hay một người vợ.

Tất cả chúng ta đều có những thời điểm thất bại và thất vọng khi đó chúng ta có thể nói một cách chân thành "Tôi là một con trùng" " hay sâu bọ"

nhưng chúng ta cần nói điều đó nhiều hơn mỗi lúc thành công và được thừa nhận.. Giống như Đa- vít, chúng ta phải cầu nguyện,

"Lạy Đức Chúa Gia-Vê con là ai, họ hàng con là gì, mà Chúa đã đem tôi tới địa vị này ? " (II Sa-mu-ên 7:18).

Đừng bao giờ sợ khi phải tạo ra một khởi đầu nhỏ bé cho Chúa.

Chúa vui lòng gặp mặt chỉ hai hay ba người (Mat-theu 18:20). Đức Chúa Giê-su bắt đầu chức vụ mình trên đất từ khi Ngài là một đứa trẻ trong máng cỏ.

Nhiều chức vụ lớn lao đã bắt đầu chỉ bằng một buổi nhóm cầu nguyện nhỏ bé hoặc một số tiền dâng nhỏ bé. J. Hudson Taylor mở tài khoản ngân hàng cho nhiệm vụ truyên giáo ở Trung Hoa Đại Lục (China Inland Mission) mà trong đó chỉ có 10 Bảng Anh.

Đứa trẻ dâng bữa trưa ít ỏi của nó cho Đức Chúa Giê-su và Ngài cho hàng ngàn người ăn.

Tôi đã từng nhắc các sinh viên thần học của mình và tôi cũng vẫn đang nhắc nhở chính mình rằng chẳng có một Hội Thánh nhỏ bé nào và cũng chẳng có một nhà truyền giáo vĩ đại nào nhưng chúng ta đều phục vụ một Đức Chúa Trời vinh hiển và vĩ đại.

Warren W. Wiersbe

Quý Vân chuyển

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI CHUA BENH KY AL PDF Print E-mail

CHỮA LÀNH KỲ LẠ

Hồng Nguyễn chuyển

Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa. Mọi người đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ kinh hãi bảo nhau: "Hôm nay, chúng ta đã thấy những chuyện lạ kỳ!" (Lc 5:25-26).

Trong Mc 2 và Lc 5, có một câu chuyện về lời hứa giữa những người bạn. Chúa Giêsu ở trong một nhà nọ, có nhiều người ở trong và ngoài căn nhà đó, họ muốn đến gần Ngài mà không thể vì số người quá đông. Có mấy người khiêng một người bại liệt đến để xin Chúa Giêsu chữa lành. Không thể đến bên Ngài theo lối vào bình thường, thế nên họ leo lên dỡ mái nhà để đưa người bệnh xuống chỗ Chúa Giêsu.

Thấy họ có lòng tin chân thành, Chúa Giêsu đã nói với người bệnh: "Này con trai, tội của con đã được tha". Người bệnh đã được chữa lành. Hãy tưởng tượng bạn là một trong những người khiêng người bệnh, vừa thả dây vừa nhìn vào người bệnh, rồi nghĩ tới lời Chúa Giêsu và thấy người bệnh đứng dậy.

Một số người Pharisêu và Sa-đốc có mặt ở đó và chứng kiến toàn bộ câu chuyện. Họ chất vấn Chúa Giêsu rằng Ngài lấy quyền gì mà tha tội, rồi họ nguyền rủa Ngài.trái ngược với những người đưa bệnh nhân đến với Chúa Giêsu qua mái nhà, có những người làm ngơ phép lạ và phê bình việc tốt của người khác.

SUY TU-HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Thế giới này luôn có những người cằn nhằn, chê trách, phê phán,... Hãy nhìn vào cuộc đời và chắc chắn rằng bạn đang làm một cái lỗ vì một người bạn và không phê phán công việc của người khác.

Lạy Đấng chữa lành, con muốn là một người tử tế và hành động vì người khác. NHỜ THÁNH THẦN bảo vệ con khỏi những lời chỉ trích và những người tiêu cực. CON QUYẾT TÂM "khoét lỗ", MỞ LÒNG RA để có thể giúp đỡ người khác đến với Ngài và được Ngài chữa lành. Amen.

TRẦM THIÊN THU
(chuyển ngữ từ STRENGTH for SERVICE to GOD and COMMUNITY)

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 50