mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4742
mod_vvisit_counterHôm Qua8427
mod_vvisit_counterTuần Này59318
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này259417
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17818570

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - LE THANH TAM PDF Print E-mail

.

CHIA SẺ TIN MỪNG

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu (08-6-2018)

Tình yêu «yêu đến tận cùng» của Chúa Giêsu

ĐỌC LỜI CHÚA

• Hs 11:1.3-4.8c-9: (1) Khi Ít-ra-en còn là đứa trẻ, Ta đã yêu nó, từ Ai-cập Ta đã gọi con Ta về. (4) Ta lấy dây nhân nghĩa, lấy mối ân tình mà lôi kéo chúng. Ta xử với chúng như người nựng trẻ thơ, nâng lên áp vào má; Ta cúi xuống gần nó mà đút cho nó ăn.
.

• Eph 3:8-12.14-19: (17) Xin cho anh em được bén rễ sâu và xây dựng vững chắc trên đức ái, (19) để nhận biết tình thương của Đức Kitô, là tình thương vượt quá sự hiểu biết. Như vậy anh em sẽ được đầy tràn tất cả sự viên mãn của Thiên Chúa.

• TIN MỪNG: Ga 19:31-37

Trái tim Ðức Giêsu bị lưỡi đòng đâm thâu

(31) Hôm đó là ngày áp lễ, người Dothái không muốn để xác chết trên thập giá trong ngày sabát, mà ngày sabát đó lại là ngày lễ lớn. Nên họ xin ông Philatô cho đánh giập ống chân các người bị đóng đinh và lấy xác xuống. (32) Quân lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Ðức Giêsu. (33) Khi đến gần Ðức Giêsu và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người. (34) Nhưng một người lính lấy giáo đâm cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. (35) Người xem thấy việc này đã làm chứng, và lời chứng của người ấy xác thực; và người ấy biết mình nói sự thật để cho cả anh em nữa cũng tin.

(36) Các việc này đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh: «Không một khúc xương nào của Người sẽ bị đánh giập.» (37) Lại có lời Kinh Thánh khác: «Họ sẽ nhìn lên Ðấng họ đã đâm thâu.»

Câu hỏi gợi ý:

1. Thánh Gioan mô tả tình yêu của Đức Giêsu là «yêu đến tận cùng». «Yêu đến tận cùng» là yêu thế nào? và Ngài yêu những ai?

2. Đức Giêsu đã thể hiện tình yêu đối với Thiên Chúa và đối với con người thế nào? Hai tình yêu ấy xung đột với nhau hay bổ túc lẫn nhau?

3. Đức Giêsu chết trên thập giá vì yêu thương con người, nhưng tại sao Giáo Hội lại coi đó là hành vi thờ phượng Thiên Chúa của Đức Giêsu?

Suy tư gợi ý:

Yêu đến tận cùng

Trái tim là biểu tượng của tình yêu. Tháng 6 này là tháng đặc biệt tôn kính Thánh Tâm hay Trái Tim Chúa Giêsu. Nghĩa là tháng này là dịp để chúng ta suy niệm hay chiêm ngắm tình yêu của Chúa Giêsu đối với Thiên Chúa, đối với nhân loại, và cách riêng đối với mỗi người chúng ta.

Nói về tình yêu của Chúa Giêsu, Tin Mừng Gioan viết: «Chúa Giêsu biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng» (Ga 13,1).

Tình yêu của Chúa Giêsu là thứ tình yêu «yêu đến cùng», nghĩa là yêu thương đến mức độ tận cùng, không ai có thể yêu thương hơn thế được. Và dấu chỉ hữu hình của tình yêu thương ấy chính là cái chết nhục nhã và thê thảm trên thập giá. Đã chết rồi mà Ngài vẫn tiếp tục tỏ tình yêu thương: Sự kiện «một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì, máu cùng nước chảy ra» (Ga 19,34) là một biểu tượng rất hùng hồn và đầy ý nghĩa cho thứ tình yêu «yêu đến cùng» của Ngài. Khi vừa mới chết, Ngài hầu như đã đổ hết máu của mình ra, chỉ còn một ít máu còn đọng lại trong tim không thể chảy ra được thì Ngài cũng đổ ra cho bằng hết nhờ lưỡi đòng đâm vào cạnh sườn Ngài.

Thiết tưởng trong tháng kính Thánh Tâm này, khi suy niệm về tình yêu của Chúa Giêsu, ta cần bắt chước cách yêu thương của Ngài. Đó là kết hợp hai giới luật của Cựu ước thành một giới luật duy nhất, là: «yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn» (Mt 22,37) bằng cách «yêu người thân cận như chính mình» (Mt 22,39).

CẦU NGUYỆN

Lạy Cha, chúng con thường hát Kinh Hòa Bình của thánh Phanxicô Salê, trong đó có câu: «Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người». Hát như thế, nhưng cách mến yêu và phụng sự Chúa trong đời sống chúng con dường như không phải là trong mọi người, mà chỉ là trong nhà thờ, hay trong những giờ dâng lễ, đọc kinh, cầu nguyện, v.v... Cách đó có đúng với cách Đức Giêsu yêu mến Cha không? Dịp kính Thánh Tâm Đức Giêsu, xin giúp con yêu mến Cha đúng như cách Đức Giêsu đã yêu mến Cha.

Nguyễn Chính Kết

Bấm vào đây để đọc bài chia sẻ Chúa nhật thứ 10 Thường Niên:
Tội «phạm đến Thánh Thần» và «chẳng đời nào được tha» là thứ tội gì?
(http://chiasethanhuu.blogspot.com/2018/06/tn10.html)

------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - PDF Print E-mail

Kim Vu

> From: "'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu"
> Date: June 5, 2018 at 8:02:34 AM PDT


> Trong đời, chúng ta nhiều lần mời nhau ăn uống. Những dịp ấy ăn uống không những để sống, mà còn để bày tỏ tình cảm quý mến dành cho nhau. Kinh nghiệm này giúp ta hiểu hơn ý nghĩa Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô: Chúa mời chúng ta dự bữa tiệc thần thánh khi ta được ăn uống chính Mình Máu Ngài để hưởng tình yêu và sự sống của Ngài.
>
> 1. Tình yêu Chúa. Yêu nhau luôn thích gần nhau, gần đến độ con xà vào lòng mẹ, em ngồi vào lòng anh. Chúa yêu cũng muốn ở gần đến độ Ngài đi vào trong lòng dạ con người nơi bàn tiệc Thánh Thể. Yêu thích gần và cũng thích cho: Yêu nhau thì thích tặng quà cho nhau. Yêu ít thì tặng ít, yêu nhiều thì tặng nhiều, yêu hết mình thì trao tặng tất cả. Chúa yêu đến độ trao tặng cả thịt máu Ngài, nghĩa là trao tặng trọn vẹn con người của Ngài cho chúng ta. Chúa trao tặng tất cả, sạch sành sanh!
>
> 2. Sự sống Chúa. Khi chúng ta ăn cơm canh cá thịt vào trong cơ thể mình, thì các đồ ăn ấy phải tan biến để trở thành chất dinh dưỡng làm nên sự sống của ta. Cũng vậy, khi Chúa trao ban Mình Máu Ngài làm của ăn uống là lúc Chúa chấp nhận hy sinh để cho chúng ta được sống. Hơn nữa, cơm canh cá thịt có giúp nuôi sống nhưng rồi đến ngày ta vẫn phải chết, còn Mình Máu Thánh Chúa sẽ giúp ta có sự sống đời đời vì ta được hòa chung sự sống thần thánh với Chúa.


> Thế thì, còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy hớn hở đi tham dự Thánh lễ để hưởng bữa tiệc thần thánh tình yêu và sự sống Chúa khi rước Mình Máu Thánh vào lòng ta. Để rồi, ta có thể hân hoan thốt lên như thánh Phaolô: "Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là Chúa Kitô sống trong tôi". Amen.
>
> (bài giảng của Cha Xuân Trường)
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
>
> --
> You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Linh Thao Tin Yeu" group.

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI- MAU THANH CUU DO PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

MÁU THÁNH - GIÁ CỨU ĐỘ
Chúa Giêsu muốn ta trở nên thiện hảo, trước hết đã lấy máu của Ngài để thanh tẩy giúp ta có thể đón nhận được những ơn sủng Ngài ban tặng. Lạy Đấng Cứu Độ con, xin cho chúng con cảm nhận được những nỗi đau thương của Chúa đã trải qua nơi vườn dầu, tại nhà Capha, ở dinh Philatô, và sau nữa, trên Đồi Canvê, mà Máu Thánh Chúa đã đổ ra để mang lại ơn cứu độ cho chúng con. Máu Giao Ước Mới, Máu Thánh – Giá Cứu Độ để tẩy xóa bao tội lụy trần ai.
CAC BẠN chiêm ngắm cuộc thương khó của Chúa Giêsu và Máu Cực Thánh Châu Báu của Giao Ước Mới tuôn chảy, giá máu chuộc tội cho ta, đã rỉ ra trong vườn dầu. Mồ hôi máu của Đấng Cứu Độ ta đã nhỏ xuống trần thế tục lụy từ trên Thánh Giá. Những giọt máu đào ấy làm cho tâm can ta thao thức? Mầu nhiệm này thanh tẩy và thánh hóa ta?
Đấng Cứu Độ biết muốn cứu con người thì Ngài phải trả giá bằng chính máu mình? Muốn cứu lấy linh hồn ta, Chúa Giêsu phải trả giá bằng cái chết để chuộc lại cuộc đời chúng ta hơn chính mạng sống Ngài? Thật vậy, chỉ vì Yêu nhân trần tội lỗi, mà Máu Thánh – Giá Chúa Giêsu phải đổ ra để cứu lấy nhận loại. Hãy nhờ vào đức tin mà nhận ra máu này, "Đất ơi, đừng vùi lấp máu ta đi!" (Gióp 16:18). Vì linh hồn ta, Máu Thánh – Giá Cứu Độ đã phải đền trả.
Mồ hôi máu chưa từng có đổ ra như vậy mạc khải cho ta mầu nhiệm nào? Với khát vọng, Mầu Nhiện Thập Giá, Chúa Giêsu muốn dập tắt tội lụy nơi con người, Ngài đã tự hiến cho đến tận cùng khổ đau, rồi chết đi để cho chúng ta được trở nên vững mạnh, được đón lấy dư dật ơn thánh. Ngài biết hết mọi người chúng ta, từng người một, đã trải qua bao đau khổ của tội lụy, mà cái giá phải trả, hay tiền công của tội lỗi chính là sự chết, tội lụy ấy như thể chính Ngài đã vướng vào, để phải gánh tội trước mặt Thiên Chúa. Tội lỗi nhân loại đã khoác lên Ngài muôn bề tứ phía, để Chúa Giêsu phải nói như Đavid: "dõi bước chân Ngài, con không vấp ngã" (Tv 17: 5). Sở dĩ như vậy mà Chúa Giêsu thổ lộ tâm tư: "Bây giờ, tâm hồn Thầy xao xuyến! Thầy biết nói gì đây? (Ga12:27). Đây là nỗi đau biết sao giải thích, đã khiến Ngài thốt lên: "Tâm hồn Thầy buồn đến chết được." (Mt 26:38).
Nỗi buồn này có thể muốn chết đi được, nhưng trong tâm tình phó thác và trung tín vào quyền năng của Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã đối mặt với bóng tối sự ác, và chấp nhận uống cạn chén đắng ấy. Ngài đã đổ mồ hôi máu trong vườn dầu để ta tin rằng vì tội lỗi của con người đã đưa Ngài đến án tử thập giá. Sao quyền lực của sự dữ có sức mạnh đến vậy? Chính tội lỗi của mỗi người, bao nhiều người, bao nhiều tội, thì tăng thêm bấy nhiêu sức mạnh cho thần dữ chiếm đoạt tâm hồn con người âm mưu đen tối diệt trừ Ngài và đóng đính Chúa Giêsu. Hơn lúc nào hết, ta hãy đấm ngực ăn năn thống hối từ thẳm sâu trong cõi lòng mỗi người, để nhờ sức mạnh của Ơn Thánh từ Đấng Cứu Độ sẽ đưa ta thoát khỏi vòng vây của tội lụy.
Theo lẽ thường tình, người ta dễ tin rằng không sao Chúa có thể tha thứ cho những kẻ kết án Ngài, những kẻ đã đóng đinh Ngài, hay cụ thể hơn, những kẻ đã vương phải tội lụy, những kẻ thủ đoạn gian dối đã ném đá Chúa Giêsu, nhưng Tình Yêu của Chúa lớn hơn tất cả, vượt hơn mọi thiện hảo và Tha Thứ là quà tặng quí giá nhất của Tình Yêu nơi Mầu Nhiệm Thập Giá mà Ngài đã dành cho con người và phải trả giá bằng Máu Thánh – Giá Cứu Độ, Máu Thánh đã loang trên nền nhà Thầy tư tế, sân tòa Philatô, hầm giam Chúa Giêsu và trên đường phố Jerusalem, trên đường dẫn lên đồi Canvê, dòng máu ấy tuôn chạy ra từ chính Trái Tim Lòng Thương Xót trong cuộc khổ nạn để cứu độ thế giới.
Chúa Giêsu đã chịu chết trên Thánh giá, đã tự hủy mình đi, nhưng quyền lực của hỏa ngục không khuất phục được Ngài, sự chết không làm chủ được Ngài. Vì trong kế hoạch của Thiên Chúa, Thánh ý Ngài được thể hiện, đã tiêu diệt nọc độc ghen tị của những thủ đoạn đen tối, nọc độc của sự chết. Thiên Chúa đã hoàn nguyên tất cả quyền năng của Con Một Ngài. Trong khi mọi quyền lực hỏa ngục đều bị xiềng xích lại, thì cửa Thiên đàng được mở ra để các linh hồn được hưởng nhờ Máu Thánh – Giá Cứu Độ từ Lòng Thương Xót Chúa mà không sự dữ hay tà thần nào có thể xâm lấn đến.
Chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, lòng ta lại cảm thấy tan nát vì cảnh tượng thảm thương của Ngài phải hứng chịu, vì bị con người hành hạ và sỉ nhục. Sao ta có thể cầm được những giọt lệ ăn năn, tưởng mình như dân thành đứng bên đường khi Ngài vác thập giá nặng đi qua, lê bước trên dốc dẫn lên đồi Canvê xưa. Không ai có thể cứng lòng đến độ không cảm thương khi thấy máu Ngài ứa ra trên đường khổ nạn ấy. Nhưng máu của Chúa Giêsu đã đổ khi xưa không chỉ là dấu chỉ cho sự đau khổ theo cảm xúc thường tình, mà đã đem lại cho ta ân sủng để được cứu rỗi, cảm xúc này cần trở nên tâm tình sám hối nơi tâm hồn mỗi người.
Những người ở gần Thánh giá thấy Ngài trút hơi thở cuối cùng thì: "đều đấm ngực trở về. (Lc 23:48). Chúa Giêsu Kitô đã đổ máu vô tội và chết cách thảm thiết, mà đân chúng kéo đến xem ở đồi Canvê cũng đều phải đấm ngực sám hối ăn năn. Sao tâm hồn con người còn có thể cứng lòng khi những âm thanh đồi Canvê vẫn mãi vang vọng đến hôm nay. Những giọt lệ thống hối đến đắng để chết đi cho tội, để bỏ đi những thói quen vô ích, tai hại, để quay về với Ơn Thánh nhờ Máu Thánh – Giá Cứu Độ, và để lại phía sau cuộc đời tục lụy.
*NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con mặc lấy cái chết của Chúa Giêsu Kitô nơi chính mình để được đón nhận ơn Phục Sinh!

GIA ĐÌNH MẾN YÊU Thánh Thể

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 15 at 11:51 PM

Thanh Tran
15 Tháng 5 lúc 12:11

Lạy Chúa Giêsu,
Chúa đã yêu trái đất này,
và đã sống trọn phận người ở đó.
Chúa đã nếm biết
nỗi khổ đau và hạnh phúc,
sự bi đát và cao cả của phận người.

NHỜ THÁNH THẦN dạy chúng con biết đường lên trời,
nhờ sống yêu thương đến hiến mạng cho anh em.

Khi ngước nhìn lên quê hương vĩnh cửu,
chúng con thấy mình được thêm sức mạnh
để xây dựng trái đất này,
và chuẩn bị nó đón ngày Chúa trở lại.

Lạy Chúa Giêsu đang ngự bên hữu Thiên Chúa,
NHỜ ƠN CHÚA cho những vất vả của cuộc sống ở đời
không làm chúng con quên trời cao;
và những vẻ đẹp của trần gian
không ngăn bước chân con tiến về bên Chúa.

Ước gì qua cuộc sống hằng ngày của chúng con,
mọi người thấy Nước Trời đang tỏ hiện.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

-------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TA KHONG KET AN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 13 at 11:45 PM

Giuse Maria Doãn Tuấn
14 Tháng 5 lúc 10:25

° ° ° ❌ TA KHÔNG HỀ KẾT ÁN CON ❌ ° ° °

Tại nhà thờ chánh tòa Wurzburg trong miền Baviere, Tây Đức, có một tượng thánh giá rất nổi tiếng được tạm trổ vào khoảng thế kỷ 14. Trên những tượng thánh giá, thông thường đôi tay Chúa Giêsu giang ra và bị đóng vào gỗ giá. Riêng đôi tay của Chúa Giêsu trên tượng thánh giá tại nhà thờ chánh tòa Wurzburg thì khác hẳn: thay vào bị giang ra và bị đóng vào gỗ giá, hai cánh tay của Chúa lại khoanh trước trái tim như thể đang ôm vào lòng một người nào đó.
Người dân địa phương truyền tụng rằng trong cuộc chiến tranh tôn giáo giữa tin lành và công giáo vào giữa thế kỷ 17, một người lính chống công giáo đã vào nhà thờ này. Nhìn thấy trên đầu Thiên Chúa có một triều thiên bằng vàng, anh sinh lòng tham, bắc thang leo lên để đánh cắp. Khi anh vừa đưa tay tháo gỡ triều thiên thì đôi cánh tay của Chúa Giêsu bỗng được tháo gỡ. Chúa Giêsu giang tay ôm trọn lấy anh vào lòng, với tất cả trìu mến. Người lính chết lịm trong vòng tay âu yếm của Chúa Giêsu.
Người ta tìm thấy xác của anh dưới chân thánh giá!
Kể từ ngày đó, hai cánh tay của Chúa Giêsu không còn giang ra và bị đóng vào lỗ đinh nữa, nhưng được khoanh trước trái tim trong tư thế đang ôm chầm lấy một người nào đó.
Du khách nhìn lên thập giá đều có cảm tưởng như ánh mắt của Chúa Giêsu nhìn mình và nghe có tiếng thì thầm: "Ta không hề kết án con".
"Thiên Chúa yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài", đó là chân lý cơ bản nhất trong Kitô giáo. Tất cả cuộc đời của Chúa Giêsu, cái chết của Ngài trên thập giá: đó là ngôn ngữ qua đó muốn nói với chúng ta rằng Ngài yêu thương chúng ta, yêu thương đến nỗi sẵn sàng để cho Người Con Một của Ngài chết thay cho chúng ta.
Thiên Chúa yêu thương con người: điều đó không có nghĩa là Ngài yêu thương con người một cách trìu tượng, yêu thương con người như một đám đông hay như một con số. Thiên Chúa yêu thương con người bằng một tình yêu cá biệt, nghĩa là mỗi người chúng ta đối với Ngài như thể là người duy nhất hiện hữu trên trần gian này. Mỗi người là một lịch sử, mỗi người chiếm trọn tình yêu của Chúa.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Thiên Chúa yêu thương tôi, nghĩa là Ngài chỉ muốn điều thiện cho tôi. Điều thiện ấy có thể vượt khỏi suy tính, đo lường của tôi. Do đó, cho dẫu có gặp trăm nghìn đớn đau, vất vả, CAC BẠN cũng hãy tin rằng Thiên Chúa đang yêu thương ta. Ngài yêu thương tôi đến độ làm mọi cách để cho mọi sự đều quy về điều thiện hảo cho tôi. Một cơn bệnh, một sự thất bại, một cái chết, một sự mất mát và ngay cả tội lỗi: tất cả đều là những cơ may để Ngài ban cho tôi một ơn phúc cao cả hơn.
(Lẽ Sống - Ngày 15/5)

° ° ° ❌ TA KHÔNG HỀ KẾT ÁN CON ❌ ° ° °

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 55