mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay280
mod_vvisit_counterHôm Qua11693
mod_vvisit_counterTuần Này37713
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này47694
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17267486

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI-LONG CHUA TX PDF Print E-mail

Long Tran

Kính gởi:

Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"

Số tháng 4 -2018 - Chủ đề "Lòng Chúa Thương Xót"

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở trang web tinthac.net để cầu nguyện LCTX và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính chúc tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng-Nhà Bè

"Tình yêu không phân biệt con người. Chỉ có con người phân biệt tình yêu.

Vì thế, yêu thương là hành vi tự do nhất"

(Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc- Ông nội của Giáo Điểm Tin Mừng)

MỘT NGÀY, MỘT NĂM VÀ ĐỜI NGƯỜI !!!

- Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn.

- Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu.

- Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi.

- Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng, trân trọng tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình yêu, tình vợ chồng, tình phụ mẫu, tình đồng loại ...

- Vì một khi đã lướt qua , thì khó có thể gặp lại.

- Sau 20 tuổi, thì đất khách và quê nhà giống nhau vì đi đến đâu cũng có thể thích ứng.

- Sau 30 tuổi, thì ban ngày và ban đêm giống nhau vì mấy ngày mất ngủ cũng không sao.

- Sau 40 tuổi, thì trình độ học vấn cao thấp giống nhau, học vấn thấp có khi kiếm tiền nhiều hơn.

- Sau 50 tuổi, thì đẹp và xấu giống nhau vì lúc này có đẹp đến mấy cũng xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang.

- Sau 60 tuổi, thì làm quan lớn và quan bé giống nhau vì nghỉ hưu rồi cấp bậc giống nhau.

- Sau 70 tuổi, thì nhà to và nhà nhỏ giống nhau vì xương khớp thoái hóa không thể đi được hết những không gian muốn đi.

- Sau 80 tuổi, thì tiền nhiều và tiền ít giống nhau vì có tiêu cũng chẳng tiêu được bao nhiêu tiền.

- CUỘC ĐỜI CỦA BẠN VÀ TÔI LÀ NHƯ VẬY, KHÔNG KHÁC NHAU NHIỀU...

- NHÌN RA, HIỂU ĐƯỢC, THẤU HIỂU RỒI, CUỘC ĐỜI LÀ NHƯ THẾ ...

- TRÂN TRỌNG NHỮNG THỨ ĐÃ CÓ VÀ ĐANG CÓ ...

Tap San Nho Me thang 4-2018.pdf
2MB

-------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -QUY LUAT SU SONG PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Tình Chúa Yêu Tôi :

> QUY LUẬT SỰ SỐNG
>
> Cái chết của ông Y Rabin, Thủ Tướng Israel ngày 3/11/1995 đã làm cả thế giới chấn động. Những người Do Thái quá khích giết ông, vì họ không chấp nhận công trình hòa bình ông đang kiến tạo với Palestine và các nước vùng Trung Đông. Cái chết của ông Rabin làm cho thế giới nhớ lại cái chết của Mahatma Gandhi 50 năm trước đây: một người thanh niên Ấn Giáo quá khích đã sát hại vị Cha già của dân tộc Ấn, vì anh không thể chấp nhận việc ngài tha thứ và dạy tha thứ cho người Hồi Giáo. Người ta cũng không thể quên cái chết của Mục sư Martin Luther King năm 1968, vì đã tranh đấu cho quyền bình đẳng của người da đen bằng phương pháp ôn hòa và bất bạo động. Lịch sử nhân loại đã được viết bằng máu của biết bao gương mặt kiến tạo hòa bình như thế.

Liệu người ta có thể xếp cái chết của Chúa Giêsu vào hạng những cái chết vì hòa bình không? Đâu là lý do khiến Chúa Giêsu phải chết, một cái chết cũng mang tính cách mạng như chính cuộc sống và sự điệp của Ngài?
>
> Chúa Giêsu đã chịu treo trên thập giá giữa hai tên trộm cướp. Thời Đế quốc Rôma cai trị Palestine có biết bao người đã chết như thế, nhưng cái chết của Chúa Giêsu có lý do sâu xa hơn bất cứ một cái chết nào. Chúa Giêsu đã có thể lẩn tránh được một cái chết như thế: Ngài đã làm cho kẻ chết sống lại được, thì việc thoát tay kẻ thù đối với Ngài không phải là chuyện khó. Ngài cũng có thể tránh được một cái chết như thế bằng cách thay đổi thái độ đối với những kẻ đang tìm cách hãm hại Ngài. Nhưng Chúa Giêsu đã không hành động như thế. Các sách Tin Mừng thuật lại rằng Ngài đã tự nộp mình cho kẻ thù. Ngài chết để giải phóng con người khỏi tội lỗi và sự chết. Một cuộc giải phóng vượt lên trên và bao trùm mọi thứ giải phóng khác. Từ nay, với cái chết của Chúa Giêsu, sự chết không còn là một thực tại đáng sợ nữa, nhưng nó là cửa ngõ dẫn vào cuộc sống vĩnh cửu.
>
> Thánh Gioan hôm nay đã dùng hình ảnh quen thuộc để diễn tả ý nghĩa đích thực của cái chết của Chúa Giêsu: hình ảnh của một hạt giống bị mục thối đi trong lòng đất để dẫn đến một mùa gặt phong phú. "Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình, còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều bông hạt khác." Cũng vậy, những đau thương Chúa Giêsu sắp trải qua sẽ không kết thúc ở một cái chết cằn cỗi mà sẽ dẫn đến sự phì nhiêu sung mãn của sự sống lại, một sự sống có khả năng tập họp mọi dân nước trong Nước Trời.
>
> Là quy luật, là chân lý Chúa Kitô mạc khải, làm sao con người chúng ta có thể tránh né? Mặc dầu biết rõ mình phải nứt nẻ, bứt phá, lột xác, phải chết đi, mới góp phần làm phát sinh sự sống. Thế nhưng chúng ta vẫn thường coi trọng và bảo vệ cái cũ, những gì là quen thuộc, dễ dãi, dễ chịu hơn là đổi mới. Sống giữa một xã hội đang chủ trương đổi mới, thế mà chỉ mới đặt lại vấn đề đổi mới một số tư tưởng, cách làm ăn, tổ chức đời sống xã hội... cũng đủ làm chúng ta e ngại, lo âu. Nói chi đến thay đổi cả nếp sống trước đây vẫn được tôn trọng. Định luật của sự sống là đổi mới. "Hat lúa phải mục nát đi trong lòng đất mới nảy sinh nhiều bông hạt." Chúa Giêsu đã nói đến cái chết của Ngài như một điều kiện cần thiết để đem lại sự sống mới cho mọi người. Ngài phải chết đi để các Kitô hữu được sống, để muôn dân trở thành tín hữu và tất cả đều được cứu chuộc.
>
> Còn bạn, được mời gọi theo Chúa Giêsu, đừng quên định luật căn bản của sự sống, đó là: "Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, còn ai bằng lòng mất sự sống mình ở đời này thì sẽ giữ lại được cho cuộc sống muôn đời" (Ga 12,25). Đi theo Chúa Giêsu đòi hỏi người môn đệ của Ngài phải chia sẻ cuộc sống và cả cái chết của Ngài. Bài học của thập giá đó là đã có những cái chết không uổng công mà trái lại còn nảy sinh nhiều hoa trái, đó là cái chết vì tình thương, vì hạnh phúc, vì sự cứu độ của kẻ khác, vì sự giải phóng con người đồng loại, vì những cái gì còn đáng quý hơn cả chính mạng sống của mình, vì chính nghĩa, vì công lý, vì hòa bình, vì đức tin...
>
> Ở đây, Chúa Giêsu đặt chúng ta trước một thang giá trị. Chính khi con người biết vượt ra khỏi cái vỏ ích kỷ để sống một cuộc sống quảng đại, vì người khác, dù có phải vì thế mà hy sinh cả mạng sống của mình, con người đã thực sự bước vào cuộc sống mới. Điều Chúa đòi hỏi nơi những kẻ muốn đi theo Ngài thì Ngài thực hiện nơi chính bản thân Ngài.
>
> Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy rõ ý nghĩa cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá. Ngài chết là để đi vào vinh quang của Chúa Cha và trở thành Đấng ban sự sống cho chúng ta. "Nếu ta cùng chết với Ngài, ta sẽ sống với Ngài. Nếu ta cùng đau khổ với Ngài, ta sẽ thống trị với Ngài" (x. Tin Mừng 2,8-12). Ai ham sống, sợ chết, sẽ đánh mất tất cả. Người dám theo Chúa Giêsu mà đánh đổi cuộc sống hiện tại, sẽ được cuộc sống muôn đời.
>
> Trích trong "Niềm Vui Chia Sẻ"
>---------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TÔI- THU SAU TUAN THANH PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - Thứ Sáu tuần Thánh. Gợi tôi nhớ bài hát:

 - Một Người đã chết cho tôi, khi tôi còn xa cach với Người - Một Người đã mến thương tôi - khi tôi còn là người dưng nước lã... Người còn đó nhắc tôi nhớ luôn tình yêu cho không của Đức Chúa Trời!!!.

* Mời thăm: ChiaseLoiChua.com ---- Pt Định Nguyễn : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

*************

Cuộc thương khó của Chúa Giêsu

TIN MỪNG theo thánh Gioan : Ga 18,1 – 19,42

Đọc lại cuộc Thương Khó của Chúa không phải là đọc một chuyện cổ tích, cũng không phải là nghiên cứu một đề tài lịch sử, mà là yêu Đấng đã yêu thương tôi và đã chết cho tôi. Hôm nay, Giáo Hội mời gọi chúng ta nhìn ngắm Chúa Giêsu theo Tin Mừng thánh Gioan.

1/Chúa Giêsu chịu tử nạn là một biến cố đau xót tột cùng cho những ai yêu mến Chúa, nhưng đối với thánh Gioan, cuộc tử nạn của Chúa là vinh quang. Đọc đi, chúng ta sẽ thấy hình ảnh Chúa Giêsu là một tử tội lạ lùng. Chính Ngài điều khiển mọi diễn biến trong cuộc tử nạn thê thảm đó. Xin đan cử một vài vì dụ : Khi đám người đến bắt Chúa, Ngài đứng ra bảo vệ các môn đệ và ra lệnh cho lính không được động tới các môn đệ của Ngài. Ngài nói một lời thôi : " Ta đây". Cả bọn lính té nhào xuống đất và Ngài cho họ đứng lên và tự nộp mình cho họ, họ mới tra tay bắt Ngài được. Trước tòa án Thương tế, Ngài trả lời một cách rất oai vệ và hiên ngang : " Tôi đã nói công khai trước mặt thiên hạ ; tôi hằng giảng dạy trong hội đường và tại Đền thờ... Tôi không nói điều gì lén lút. Sao ông lại hỏi tôi ? Điều tôi đã nói, xin cứ hỏi những người đã nghe tôi... Trước tòa án Philatô, chúng ta cũng thấy Ngài hiên ngang như thế, và Ngài tự xưng mình là vua, nhưng nước tôi không ở trần gian nầy".

2/Trong cuộc tử nạn, hãy nhìn thật lâu, chúng ta sẽ thấy hé lộ một tình yêu vô cùng sâu đậm, một tình yêu tự hiến, một tình yêu trọn vẹn. Ngài chết không phải vì thất bại mà Ngài tự hiến thân cho con người, cho mỗi người, trong một thái độ hoàn toàn tự do. Và tiếng nói trên thập giá của Ngài là : " Ta khát" ! Ngài khao khát những gì ? Mỗi người chúng ta hãy suy nghĩ xem Ngài muốn nói gì. Sau hết Ngài nói tiếng cuối cùng : " Thế là đã hoàn tất". Ngài đã vâng phục Chúa Cha đến trọn vẹn. Ngài gục đầu xuống và trao phó Thần Khí. Thánh Gioan không nói Ngài tắt thở hay trút linh hồn mà trao ban Thần Khí. Bắt đầu từ bây giờ, Thánh Thần đã hoạt động và cho đến hôm nay, Thần Khí Chúa vẫn tiếp tục hoạt động trong Giáo Hội và trong mỗi người TÍN HỮU cho đến tận thế. Trong giờ phút đó, Giáo Hội được khai sinh.

3/Hôm nay, toàn thể Giáo Hội chịu tang Chúa của mình, chờ ngày phục sinh. CAC BẠN cũng chịu tang vì bị liên lụy trong cái chết của Chúa, vì ta đã phạm tội. CAC BẠN có thấy được tình yêu được tỏ hiện cho chúng ta qua cái chết đau thương của Chúa không ? CAC BẠN không thể dửng dưng trước tình yêu đau thương và thắm thiết của Chúa. Ngài đã yêu thương QUÝ BẠN đến tận cùng, QUÝ BẠN nghĩ sao ? CÓ dám chết cho Chúa không ? Chúa không TÔI vào tử nạn như Ngài, nhưng cuộc sống hôm nay của TÔI cũng là một cuộc tử nạn theo cách nào đó. Hãy sống với Chúa qua mọi thử thách cam go của BẠN VÀ TÔI hôm nay, ta sẽ hy vọng được phục sinh với Ngài.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Hôm nay, Giáo Hội mời gọi MỌI NGƯỜI đến hôn chân Chúa. Cái hôn của chúng ta, sẽ là gì ? Là một cử chỉ yêu mến thực tình hay chỉ là một hình thức, hay là cái hôn phản bội như Giuđa ?

Hôm nay, không có thánh lễ, nhưng Giáo Hội vẫn cho TÔI ăn lấy Chúa, Đấng đã yêu thương TÔI đế tận cùng, Đấng đã yêu TÔI và đã chết cho TÔI, TÔI có sẵn lòng đền đáp tình yêu của Ngài bằng cả cuộc sống vâng theo ý Cha trọn vẹn như Ngài không ?

Lm Trầm Phúc

KÍnh chuyển:- Hồng

----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI- TUAN THÁNH CUA TOI PDF Print E-mail

TUẦN THÁNH CỦA TÔI

1. Tuần thánh là thời gian sôi động bởi nhiều sinh hoạt đạo đức. Có những sinh hoạt do luật phụng vụ của toàn Giáo Hội. Có những sinh hoạt do thói quen truyền thống của từng cộng đoàn, của mỗi địa phương. Chúng ta tham dự những sinh hoạt đó với lòng sốt sắng.

2. Thiết tưởng một cách tham dự tốt nhất, để Tuần thánh mang lại cho ta lợi ích thiêng liêng tối đa, đó là mỗi người chúng ta hãy coi Tuần thánh là của chung Hội Thánh, nhưng cũng là của riêng mình ta.

3. Thế nào là tuần thánh này trở thành Tuần thánh riêng tôi? Thưa là trong Tuần thánh này, tôi tìm đến Chúa Cứu Thế và đón nhận Ngài với tình trạng hiện nay của riêng tôi.

Xin coi đây là một ví dụ. Tình trạng hiện nay của tôi là bất ổn bởi nhiều thiếu thốn sự sống.

· Sự sống thể xác thường xuyên bị bầm dập bởi nhiều thứ bệnh.

· Sự sống tâm linh nhiều khi như cảnh sấm chớp, mây mù và hạn hán.

· Sự sống của những liên đới giữa con người với con người đôi khi bị giằng co giữa tin tưởng và nghi ngờ.

· Sự sống với Quê hương là nỗi thao thức trước khủng hoảng về niềm tin.

· Sự sống với nhân loại là nỗi đau xót sâu đậm trước bao cảnh chết chóc vô tội và tàn phá tang thương do chiến tranh bạo tàn ngạo mạn.

· Sự sống với Chúa có lúc thân mật như cảm tưởng thấy Ngài ở bên, nhưng có lúc nguội lạnh như bị Ngài ruồng bỏ, mặc mình cô đơn vật lộn với bao thử thách nặng nề.

Thân phận như trên là của riêng tôi. Tôi mang thân phận riêng tư đó đi vào Tuần thánh. Tôi có gì, tôi là gì, tôi thế nào, thì tôi đến với Chúa Giêsu như vậy.

4. Đối với những người mang thân phận riêng tư như thế, Chúa Giêsu có những cách cứu độ thích hợp. Thí dụ, riêng với tôi, Ngài luôn nhắc nhở lời Ngài nói xưa: "Phần Thầy, Thầy đến để cho chiên được sống, và sống dồi dào" (Ga 10, 10).

"Chính Thầy là sự sống và là sự sống lại, ai tin vào Thầy, dù có chết, cũng sẽ được sống lại" (Ga 11, 25).

5. Chúa đến một cách thiêng liêng trực tiếp, nhẹ nhàng, âm thầm. Và Chúa cũng đến một cách hữu hình qua những con người và những biến cố. Tất cả mọi hình thức Ngài đến đều mang lại sự sống.

Bao biến cố hằng ngày đã đem lại cho tôi sự sống. Cho dù nhỏ bé. Một chiếc lá bay, một bông hoa nhỏ, cũng mang trong nó những tia nắng đến từ rất xa, những thời tiết bốn mùa của vùng đất lạ. Chúng đến để cuộc sống hôm nay của tôi được tươi hơn.

6. Điều quan trọng tôi phải thực hiện ưu tiên là tôi phải biết đón nhận Chúa Giêsu. Đón nhận bằng cách mở lòng ra với niềm tin vững mạnh. Tin Ngài là Đấng cứu độ của tôi (17, 3). Tin Ngài là Con Thiên Chúa Cha (Ga 11, 27). Tin Ngài được Chúa Cha sai đến (Ga 11, 42). Tin Ngài ở trong Cha và Cha ở trong Ngài (Ga 11, 10-11).

7. Đón nhận Ngài còn là xin theo Ngài. Bởi vì Ngài quả quyết: "Ai đến với Thầy, sẽ không bị đói, ai tin vào Thầy sẽ không phải khát bao giờ" (Ga 6, 35).

8. Đón nhận Ngài cũng còn là quyết tâm đặt số phận đời mình trong Ngài: "Ai tin vào Con sẽ có cuộc sống đời đời" (Ga 3, 36).

9. Đón nhận Ngài cũng là chọn cho mình một số việc dấn thân vì yêu. Thí dụ mỗi ngày dành một ít thời giờ cho việc tham dự thánh lễ, viếng Mình Thánh, suy niệm Phúc Âm, thực hiện bác ái, trau dồi khả năng phục vụ vv...

10. Trong hành trình đón nhận Đức Kitô như thế, tôi sẽ được thấy chính Đức Kitô dẫn tôi về với Chúa Cha. Và dần dần một chân lý tuyệt vời được sáng lên: "Thiên Chúa là tình yêu" (1 Ga 4, 8).

11. Tôi sẽ đến với Thiên Chúa tình yêu bằng cuộc sống phục vụ yêu thương mọi người, như Chúa truyền dạy, trong sứ vụ Chúa trao. Phục vụ yêu thương một cách khiêm nhường. Phục vụ yêu thương bằng các việc cụ thể. Phục vụ yêu thương bằng cách liên đới mật thiết với tình yêu thương phục vụ của Chúa Cứu Thế, Đấng đã cam lòng chịu chết trên thánh giá, để cứu chuộc chúng ta.

12. Như vậy, Tuần thánh của tôi sẽ là một cuộc gặp gỡ chính Chúa Giêsu cứu độ.

Cùng với Ngài, tôi sẽ đi vào vườn Cây Dầu của tôi, ở đó tôi xin sẵn sàng được chia sẻ nỗi cô đơn rợn rùng của Ngài xưa, nhưng sau cùng tôi vẫn chọn theo ý Chúa Cha.

Cùng với Ngài, tôi sẽ chết đi với những cái chết nhỏ, đó là thực hiện những việc hy sinh, chịu khó hằng ngày.

Long Xuyên, ngày 25.3.2018

+ Gm. Gioan B BÙI TUẦN

-----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TREN THAP GIA PDF Print E-mail

Điều Khó Hơn...CHÚA CHẾT VÌ TÔI.

Nhiều người ngoài Kitô giáo cảm thấy sợ khi vào nhà thờ, nhìn lên thánh giá, thấy một người bị đóng đinh, máu chảy đầm đìa. Tại sao lại thờ một người khủng khiếp như vậy?
Một số nơi đã đặt tượng Chúa Phục Sinh trên thánh giá. Hẳn nhà thờ sẽ tươi hơn, ít gây sốc hơn, mầu nhiệm phục sinh được nổi bật hơn...

 Không có cái chết ấy thì cũng chẳng có ơn cứu độ. Không có thánh giá thì cũng chẳng có phục sinh. Khi suy tôn thánh giá, chúng ta không suy tôn hai thanh gỗ xếp hình chữ thập. Chúng ta suy tôn chính Ðấng đi đóng đinh vào thánh giá. Ngài là Ðấng vô tội, là Con Thiên Chúa làm người, là "Ðấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi" (Gl 2, 20).
CAC BẠN không suy tôn đau khổ và cái chết, nhưng  suy tôn Tình Yêu:
Tình Yêu của Cha dám trao cho thế gian người Con Một, Tình Yêu của Con dám sống hết mình cho Cha và anh em. Ðau khổ và cái chết là cái giá phải trả cho một tình yêu. Tình yêu lớn nhất là tình yêu hiến mạng. Thập giá là một thất bại của Tình Yêu. Quà tặng của Cha bị loài người từ khước: Người Con yêu dấu bị làm nhục và đóng đinh. Quà tặng của Con bị loài người rẻ rúng: Con chẳng đáng giá bằng tên sát nhân Baraba. Thiên Chúa thất bại vì Ngài khiêm tốn. Ngài để cho con người có tự do chối từ. Ngài đau đớn lặng thinh khi Con Ngài hấp hối...
Nhưng thập giá lại là một thành công của Tình Yêu. Nơi thập giá, tội ác con người lên đến cao điểm. Cũng nơi thập giá, Tình Yêu Thiên Chúa lên đến tột cùng. Và Tình Yêu đã thắng tội ác, sự sống thắng sự chết, ánh sáng thắng bóng tối, tha thứ thắng hận thù. Cha không đưa Ðức Giêsu xuống khỏi thập giá, nhưng đưa Ngài ra khỏi nấm mồ hiu quạnh. Thất bại của thập giá đã biến thành chiến thắng. Thập giá trở thành Thánh Giá đem lại sự sống đời đời. Thánh Giá đã trở nên biểu tượng của Kitô giáo.
Thánh Giá có mặt cả trên nến phục sinh. Thánh Giá ở trên thân xác ta, mỗi lần ta làm dấu, nhưng Thánh Giá còn ở với người Kitô hữu suốt đời: "Ai muốn theo Tôi hãy vác thánh giá mình mà theo Tôi".
Ðừng sợ hãi tránh né dù đau đớn xót xa.
Ðừng kéo lê, bạn sẽ thấy thánh giá nhẹ hơn và sinh trái.
Hãy hôn kính Thánh Giá của mình, của quê hương, của Giáo Hội, dù TÔI chẳng bao giờ hiểu hết được mầu nhiệm. Ước gì TÔI thấy được ý nghĩa của khổ đau nhờ tin tưởng nhìn lên Thánh Giá Chúa Giêsu.

Lạy Cha, điều khó hơn cả,
đó là ơn nhận ra Thánh Giá của Con Cha
trong mọi nỗi khổ đau của đời con,
và ơn bước theo Con Cha trên đường Thánh Giá,
bao lâu tuỳ ý Cha định liệu.


 NẾU CON đón nhận đau khổ
với sự kiên nhẫn, quảng đại, nhân từ
và lòng khát khao nóng bỏng
có ngày sẽ được ở nơi không còn khổ đau.

(Karl Rahner)
Lm.Nguyễn Cao Siêu, S.J.

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 54