Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2047
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18462
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102685
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554771

We have: 66 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHUA YEU HIEN LANH PDF Print E-mail

Thiên Chúa yêu thương và chọn những người hiền lành
Ngài quan tâm những người bé nhỏ nhất vì họ 'sẵn sàng lắng nghe'

June 27, 2017 - Tin từ Vatican

Chúa Giêsu yêu thương và mạc khải cho những người hiền lành, không có khả năng tự vệ và khiêm nhường trong lòng, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

"Ngài yêu sự hèn mọn của chúng ta và chính vì lý do đó ngài đã chọn chúng ta. Ngài chọn những người bé nhỏ nhất, không phải người vĩ đại nhất, người bé nhỏ nhất, và mạc khải cho những người bé nhỏ", không phải người khôn ngoan và hiểu biết, Đức Thánh cha giảng trong Thánh lễ tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae hôm 23-6.

Mừng trọng thể lễ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Đức Thánh cha nói về mầu nhiệm của trái tim này vốn nối kết với chúng ta và trung thành mãi mãi.

"Chúng ta đã được chọn vì tình yêu và đây là căn tính của chúng ta", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

Không chính xác khi cho rằng "Tôi đã chọn tôn giáo này, tôi đã chọn ... Không. Anh chị em không chọn. Chính Ngài đã chọn anh chị em, ngài kêu gọi anh chị em và ngài gắn bó với anh chị em và đây là đức tin của chúng ta".

"Nếu anh chị em muốn hiểu về mầu nhiệm Chúa Giêsu, hãy hạ mình" và nhận ra sự nhỏ bé của con người, ngài kêu gọi.

Lý do Ngài kêu gọi và mạc khải cho những người bé nhỏ đó là vì họ bằng lòng và sẵn sàng lắng nghe. Những người bé nhỏ cũng là tất cả những người đau khổ, mệt nhọc và gánh nặng, ngài giải thích thêm.

Thiên Chúa, Người có trái tim cởi mở, đang kêu gọi mọi người, kể cả người vĩ đại, nhưng họ không nghe "vì họ chỉ biết bản thân" và không dành chỗ cho bất kỳ điều gì khác, ngài nói.

UCAN VN

---------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TRO NEN NU TU CG PDF Print E-mail

Luật sư Tin lành trở nên nữ tu Công Giáo


Tara Clemens là một luật sư ở thành phố Anchorage, bang Alaska, Hoa kỳ. Clemens nguyên là một tín hữu Tin lành và chỉ vài tháng trước khi tốt nghiệp trường luật, cô đã gia nhập Giáo hội Công giáo. Việc trở thành tín hữu Công giáo xảy ra khá là bất ngờ với Clemens.

Chỉ vài tháng trước khi tốt nghiệp đại học luật Lewis và Clark ở thành phố Portland, bang Oregon, Clemens đi cùng một người bạn tham dự Thánh lễ thứ sáu mùa Chay và ngày hôm đó là môt bước ngoặc trong cuộc đời của cô; Clemens đã quyết định trở lại Công giáo. 3 tháng sau đó, dù phải làm việc toàn thời gian, mỗi chiều tối, Clemens theo học về Công giáo. Một ít tháng sau, vào dịp lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống năm 2007, Clemens hoàn toàn tin vào chân lý của Công giáo. Clemens đã được gia nhập Giáo hội Công giáo vào dịp lễ Vọng Phục sinh năm 2008. Và vài tháng sau đó, dù chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ trở thành nữ tu, cô luật sư trẻ Clemens đã đến thăm đan viện Thánh Thể. Clemens đã sống hai năm rưỡi tại đan viện, trước tiên là thỉnh sinh và sau đó vào nhà tập. Ngày 28 tháng 5 vừa qua (năm 2017), Clemens được tuyên khấn lần đầu tại đan viện Thánh Thể của các nữ tu Đaminh ở Menlo Park, bang California, Hoa kỳ, với tên dòng là Maria Đaminh Nhập thể.

Ngày sơ Maria Đaminh được đội chiếc lúp đen trên đầu thay cho chiếc lúp trắng khi vào nhà Tập cách đây hơn một năm, vị linh mục chủ tế đã nói: "Hãy nhận lấy tấm lúp thánh này, qua đó con có thể được nhận ra như ngôi nhà cầu nguyện dành cho Chúa và đền thờ cầu nguyện cho mọi người." Sơ Maria Đaminh ý thức được rằng trung tâm của đời sống chiêm niệm của các nữ đan sĩ Đaminh là tình yêu Chúa. Dù là một đan sĩ sống giam mình trong đan viên, không bao giờ đi ra ngoài, sơ vẫn có thể ôm trọn thế giới với tình yêu và cầu nguyện cho thế giới.

Được hỏi về việc trở thành một đan sĩ, sơ Maria Đaminh xác định: "Khi Thiên Chúa gọi chúng ta, Ngài rất kiên định". Điều này được chứng thực trong hành trình ơn gọi của sơ Maria Đaminh. Khi luật sư Clemens có ý định đi tu, nhưng vì số tiền hơn 100 ngàn đô la cô mượn để đi học quá lớn và cô chưa thể thanh toán để vào nhà dòng, cô hầu như thất vọng trước khó khăn thách đố này. Chính khi đó, hội Laboure đã giúp cho Clemens giải quyết vấn đề nợ sinh viên để có thể đi tu. Laboure là một hội có trụ sở ở Minnesota, giúp đỡ cho những người có ơn gọi tu trì trả nợ, điều cản trở họ gia nhập đời tu. Hội Laboure mở một lớp khoảng từ 10 đến 25 người, những người tin là mình có ơn gọi, và tổ chức chiến dịch quyên góp giúp họ. Clemens tham dự chương trình này 2 năm. Vào cuối khóa, tưởng rằng cô phải đợi thêm một năm nữa vì không nhận được đủ tiền quyên góp để trả nợ học.

Nhưng rồi đã có hai vị ân nhân đóng góp số tiền lớn và Clemens đã được giúp trả nợ tiền học. Như John Flanagan, giám đốc điều hành hội Laboure đã nói: "Tara Clemens đã không thực hiện hành trình ơn gọi một mình, nhưng nhiều người khắp nơi biết là họ đã làm điều gì đó để giúp Tara Clemens trở thành nữ tu Maria Đaminh." Và ông nhận xét rằng: "Cô ta đã gập phải những khó khăn trên hành trình theo đuổi ơn gọi, nhưng cô đã đón nhận chúng với niềm tin tưởng lớn lao vào Thiên Chúa." (CNS 13/06/2017)
Hồng Thủy

------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THIEN CHUA LA TINH YEU PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (309)

Chúa Là Tình Yêu

"Thiên Chúa là tình yêu."
(1Gio-an 4:8)

"Hãy cho đi thì sẽ được cho lại" (Lc 6:38):  BẠN VÀ TÔI cho đi những gì mình có và sẽ được cho lại không gì kém hơn là Nước Trời. Ðó là kinh nghiệm của một người mẹ ở nước Argentina, Chị kể như sau:


"Mẹ chồng tôi rất yêu thương con là chồng tôi, đến độ ghen tương về con; thái độ này luôn tạo nên khó khăn giữa chúng tôi và làm cho lòng tôi thành chai đá đối với bà. Cách đây một năm bà được cho biết là bị ung thư: bà cần được chữa chạy và giúp đỡ, điều mà người con gái duy nhất của bà không thể làm được.


Lời Tin Mừng mà từ ít lâu nay tôi tìm cách thực hành đã biến đổi lòng tôi: tôi học biết yêu thương. Vượt thắng mọi sợ hãi, tôi tiếp đón mẹ chồng về nhà. Tôi bắt đầu nhìn bà với con mắt mới và mến yêu bà: chính Ðức Giêsu tôi phục vụ cùng giúp đỡ nơi bà. Bà không dửng dưng trước tình thương. Tôi rất ngỡ ngàng thấy mẹ chồng đáp lại mọi cử chỉ với lòng yêu thương. Ơn Chúa đã làm phép lạ ấy! Những tháng hi sinh đi qua không làm tôi nặng nề và, khi mẹ chồng tôi bình thản từ trần về Trời, niềm an bình ở lại nơi mọi người. Trong những ngày đó tôi nhận ra là mình có thai, đứa con mà từ chín năm nay chúng tôi mong ước! Ðứa con đối với chúng tôi là dấu chỉ nhãn tiền của tình yêu Thiên Chúa, tình thương đổ đầy tràn tâm hồn chúng tôi". (Chiara Lubich; Lời Sống Tháng 11, 2003)

*SUY TƯ TRONG THẦN KHÍ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hôm nay, tôi được chị LN mời dùng cơm trưa cùng với anh H., phu quân. Anh có văn bằng tiến sĩ "Hóa học Không gian" (Cosmo Chemistry), chuyên nghiên cứu về vũ trụ, không theo đạo nào, và tin tuyệt đối rằng... "chết là hết!" Chị nói: "Đố cha có thể thuyết phục chồng con tin Chúa là tình yêu?" Ăn xong, anh H. tới quầy mua biếu tôi một hộp bánh. Tôi ngạc nhiên nói với chị LN: "Chúng ta không thể thấy Chúa là tình yêu, nhưng việc anh tặng tôi hộp quà này cho thấy rõ tình yêu của Ngài. Vậy anh H. có tin ấy chứ!"

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (Westminster, CA, June 22, 2017)

------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CHUAC THANH LINH MUC PDF Print E-mail

Linh mục Donald Calloway.JPG

KRISTIE PHAN CHUYỂN

Linh Mục Donald Calloway đi từ địa ngục ma túy đến chức thánh Linh Mục nhờ Đức Mẹ
Từ mafia Nhật đến chức thánh: Hành trình của một người trở lại cath.ch, Raphaël Zbinden, 2016-12-28
Buôn bán cho mafia Nhật, nghiện ma túy, cuối cùng Donald Calloway, người Mỹ, trở lại đạo công giáo. Trong một video gần đây, cha kể câu chuyện trở lại kỳ lạ của mình.
Xuất thân trong một gia đình quân đội, năm lên 10, gia đình cha dọn nhà từ bang Virginia miền Đông qua Nam Cali. Chú bé bị lối sống ở đây chinh phục. Lên 13, chú chỉ sống cho lạc thú. Một cuộc phiêu lưu đưa chú đến vòng xoáy ma túy không lối thoát, thiếu niên phạm tại, suy thoái tinh thần, cha giải thích trong video do tổ chức công giáo Hiệp sĩ Colomb làm.
Khi thân phụ của cha báo tin gia đình sẽ đi Nhật, Donald phẫn nộ. Khi đến Nhật, anh tìm bạn bè trong giới anh quen lui tới ở California. Anh tiếp xúc với người Yakuzas, những người trong tổ chức mafia của Nhật. Cha nhớ lại: "Tôi là thằng con trai da trắng, họ chất đầy ma túy, tiền bạc lên túi xắc lưng để tôi mang đến các sòng bài ở đảo Honshu, hòn đảo chính của Nhật".
Địa ngục của ma túy
Cuối cùng Donnie bị cả chính quyền Nhật và Mỹ lùng tìm. "Donnie" là tên người thân gọi anh. Chính quyền Mỹ là lực lượng quân sự Mỹ ở quần đảo này. Anh bị còng tay dẫn độ về Mỹ và được đưa vào trung tâm phục hồi ma túy. Tuy nhiên khi ra khỏi trung tâm, anh lại rơi vào vòng ma túy và tham gia vào các tổ chức tội phạm, anh luôn đi tìm cảm giác mạnh.
Quyển sách quan phòng
Năm anh 21 tuổi, cuộc đời anh đảo lộn trong một đêm! Khi anh đang ở trong phòng một mình, không âm nhạc, không giải trí, khi các tư tưởng đen tối đang kéo đến giày xé anh, dẫn anh đến bờ cuồng hoảng, đến bờ tự tử. Anh muốn tìm lối thoát, tình cờ anh lấy một quyển sách trong tủ sách của gia đình ra đọc. Đó là quyển sách nói về các lần Đức Mẹ hiện ra.
Dù mẹ anh giữ đạo sốt sắng, nhưng anh luôn từ chối đạo và không biết Đức Mẹ là ai. Anh tiếp tục đọc quyển sách và theo sát các câu chuyện kể, những câu chuyện làm anh thích thú. Donald Calloway giải thích trong video: "Tôi nghĩ Chúa đã dùng nét đẹp của Đức Mẹ để kéo tôi về với Ngài. Và cách xuất sắc này đã thành công. Trong một đêm tôi đọc hết cả quyển sách. Và nó đã khơi dậy trong tôi một tình yêu tận căn cho Chúa Giêsu Kitô".
Một bằng chứng sống động cho Lòng thương xót
Tuy vậy ngày hôm sau anh không kể được câu chuyện của mình cho mẹ nghe vì anh không đủ từ vựng đạo để nói. Nhưng anh thuyết phục mẹ để bà hiểu lòng chân thành của anh. Ngay lập tức, từ 6 giờ sáng, bà gọi cho tất cả các linh mục bà quen biết để họ gặp con trai mình.
Cuối cùng, anh đến một nhà nguyện gần đó, anh gặp một linh mục, cha mời anh dự thánh lễ và cho anh một ảnh Chúa Giêsu. "Tôi ngạc nhiên thấy Chúa Giêsu không nhìn tôi như người muốn xé nát tôi. Ngược lại, hình ảnh cho thấy Ngài đang ban phép lành. Tôi khóc và tôi nhận ra, tôi được Chúa thương và Ngài đã đi tìm tôi".
Và cuối cùng Donald Calloway là linh mục Dòng Đức Maria Vô Nhiễm. Cha thường đi kể câu chuyện trở lại của mình chuyện mọi người nghe.


Linh mục Calloway nhấn mạnh: "Tôi hay nói với mọi người, tôi là bằng chứng sống động của Lòng thương xót Chúa. Lòng thương xót Chúa luôn có đó. Tôi đã làm bao nhiêu chuyện xấu và đã làm cho không biết bao nhiêu người đau khổ. Dù vậy lòng thương xót luôn ở đó cho một người như tôi".


Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - TRAO BAN TAT CA PDF Print E-mail

TRAO BAN TẤT CẢ VÌ YÊU THƯƠNG

Kinh thánh (St 22, 1-18) cho biết: Sau nhiều tháng năm chờ đợi mỏi mòn, mãi cho đến trăm tuổi, Cụ Áp-ra-ham mới được diễm phúc sinh đứa con nối dõi tông đường. I-xa-ác chào đời đem lại niềm vui chan hoà cho Cụ Áp-ra-ham. I-xa-ác là lẽ sống, là cây gậy chống đỡ tuổi già, là tương lai cho giống nòi và là tất cả của Cụ già trăm tuổi.
Thế mà Thiên Chúa truyền cho Cụ phải sát tế đứa con yêu để tế lễ cho Ngài.
Trời đất như quay cuồng sụp đổ khi Cụ Áp-ra-ham nghe lệnh truyền của Thiên Chúa.
Phải ở trong hoàn cảnh của Cụ già trăm tuổi như Áp-ra-ham mới cảm nhận thấm thía nỗi đau thương và mất mát vô cùng lớn lao của một người cha phải sát tế đứa con một rất đỗi yêu quý của mình. Nếu không vì tình thương lớn lao đối với Thiên Chúa, Cụ Áp-ra-ham không thể nào thực hiện được sự hiến dâng đau lòng đó.
Cụ Áp-ra-ham sẵn sàng hi sinh tất cả vì Thiên Chúa là Đấng mà Cụ thần phục và mến yêu.

Nhưng Thiên Chúa chỉ thử lòng Cụ Áp-ra-ham thôi. Ngài không nỡ để cho một người cha phải gánh chịu nỗi đau thương lớn lao đến thế.
Trích đoạn Tin Mừng trong ngày lễ hôm nay cũng đề cập đến một người Cha khác đã thực hiện một sự trao ban triệu lần cao cả hơn.
Vì quá yêu thương nhân loại lỗi lầm, vì không muốn cho muôn người phải lâm vào cảnh đau khổ trầm luân vì tội lỗi ngút ngàn của họ, Thiên Chúa Cha đã trao ban Con Một vô cùng yêu quý của Ngài, để Con của Ngài chết thay cho nhân loại, để cho những ai tin vào Con Ngài thì được cứu sống và được sống muôn đời:

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ" (Gioan 3, 16-17).
Xưa kia, Thiên Chúa không nỡ để cho I-xa-ác phải chết dưới lưỡi dao run rẩy của Cụ Áp-ra-ham, không để cho thân xác của I-xa-ác phải chịu thiêu đốt trên bàn thờ để làm hy lễ cho Ngài, nhưng đã đến một thời, Thiên Chúa Cha lại để cho Con Một Ngài, là Ngôi Hai Thiên Chúa, phải chịu đóng đinh, chịu quằn quại đau thương và chịu chết trên thập giá để đền cho hết tội lỗi chúng ta và ban lại cho chúng ta sự sống đời đời.

Tôi tớ thấp hèn liều mình chết thay cho chủ nhân quyền quý, dân đen cùng khốn chết cho hàng vua chúa cao sang hay con chó trung thành liều chết để cứu mạng chủ cũng còn là điều dễ hiểu. Đằng nầy Ngôi Hai Thiên Chúa là Chúa Tể đất trời lại hiến thân chết thay cho loài người hèn mọn thì quả là điều vượt quá trí tưởng tượng con người.

"Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người hiến mạng vì bạn hữu mình" (Gioan 15, 13) và không có tình yêu nào sánh ví được với tình yêu khôn vời của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

****************************** ******

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Khi được người khác biếu tặng một món quà, ai trong chúng ta cũng đều nhớ ơn ân nhân và tìm cách đền đáp lại bằng món quà tương xứng.
Khi được Chúa Trời cao cả ban tặng chính Con Một Ngài để cứu mạng cho chúng ta, khi được Chúa Giêsu hiến thân chịu chết để cứu ta khỏi chết muôn đời, có bao giờ chúng ta nghĩ đến việc đền đáp công ơn cao dày đó?
Để đền đáp phần nào tình thương trời bể của Thiên Chúa Cha, Đấng đã trao ban Con Một mình cho nhân loại, để đền đáp sinh mạng của Chúa Giêsu đã trao hiến cho bạn và cho tôi, chúng ta hãy dâng cho Ngài một hiến lễ tương tự, dù vạn lần nhỏ bé hơn. Đó là "hiến dâng thân mình chúng ta làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Thiên Chúa" (Rôma 12, 1). Đó cũng là nguyện ước của chân phước An-rê Phú Yên hôm xưa: "đem cuộc sống báo đền cuộc sống; lấy tình yêu đáp trả tình yêu."

Lm Trần Ngà

******************************

TÔI CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH THẦN VÀ QUYẾT THỰC HÀNH LỜI CHÚA:

Giữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận, con biết phục vụ âm thầm.
Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt, con biết yêu thương tự hiến.
Giữa một thế giới đầy phe phái chia rẽ, con biết cộng tác và đồng trách nhiệm.
Giữa một thế giới đầy hàng rào kỳ thị, con biết coi mọi người như anh em.
Lạy Chúa Ba Ngôi, Ngài là mẫu mực của tình yêu tinh ròng,  nhờ Thánh Thần dẫn dắt cho các Kitô hữu chúng con trở thành tình yêu cho trái tim khô cằn của thế giới. Chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
Lạy Ba Ngôi chí thánh,  chúng con tin vào sự hiện diện của Chúa ở sâu thẳm lòng chúng con, và trong lòng từng con người bé nhỏ.

Rabbouni

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 48