mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7220
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52566
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177338
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281169

We have: 130 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THANH VINH 22 PDF Print E-mail

Bắt đầu bằng điều nhỏ mọn - Thánh Vịnh 22:7 " Con là con sâu ! "

Thánh Vịnh 22 :1-22 là một thi ca về Đấng Mê-si-a miêu tả sự thương khó của Đức Chúa Giê-su và sự phục sinh vinh hiển của Ngài . Thật tuyệt làm sao sự đóng đinh Chúa Cứu thế cũng được miêu tả rõ ràng trong Thanh Vinh của người Do Thái .

Sự đóng đinh của Đức Chúa Giê-su đã được dự ngôn trong câu 1 được ứng nghiệm và được ghi chép trong ( Mat-thêu 27:46), còn ánh sáng và bóng tối được miêu tả trong câu 2 được ứng nghiệm và được chép trong sách Lu-ca 23:44-45. Những tên lính bốc thăm ở dưới chân thập tự (TV. 22 câu 19) cũng được nhắc đến trong Mat- thêu 27:35.

SỰ NGẠC NHIÊN

Những lời tuyên bố " Ta Là " của Chúa Jesus đều là những chân giá trị. Chẳng có gì là đáng hổ thẹn khi viết về " Ta Là": Bánh hay Ánh sáng, Chăn bầy chiên hay là Cửa chuồng chiên, sự Phục sinh hay sự Sống, Chân Lý hay là gốc nho;

Nhưng TV 22:7 Chúa phán làm thân sâu bọ , trùng (giun sán) là một vấn đề khá là khác. Con trùng là loài vật sống trong đất, bị coi thường và thường bị chà đạp. Khi bạn xem lại thấy Đức Chúa Giê- su là người đang nói, thì tuyên bố này thực sự gây ngạc nhiên!

Nếu như su tuyên bố Ta Là (con trủng ) bị lãng quên ,thì nó cũng cải thiện cách đánh giá của chúng ta trên đời sống và sự phục vụ của Các Kito Hữu.

SỰ BÉ MỌN

" Vậy ai dám khinh thường bước khởi đầu khiêm tốn của công việc này ?"

Chúa đã hỏi tiên tri Da-ca-ri-a (Dacaria 4:10). Mỗi người có một sự khởi đầu nhỏ về ý tưởng và như một em bé, một sinh viên mới đến trường, một nhân viên mới, một người chồng hay một người vợ.

Tất cả chúng ta đều có những thời điểm thất bại và thất vọng khi đó chúng ta có thể nói một cách chân thành "Tôi là một con trùng" " hay sâu bọ"

nhưng chúng ta cần nói điều đó nhiều hơn mỗi lúc thành công và được thừa nhận.. Giống như Đa- vít, chúng ta phải cầu nguyện,

"Lạy Đức Chúa Gia-Vê con là ai, họ hàng con là gì, mà Chúa đã đem tôi tới địa vị này ? " (II Sa-mu-ên 7:18).

Đừng bao giờ sợ khi phải tạo ra một khởi đầu nhỏ bé cho Chúa.

Chúa vui lòng gặp mặt chỉ hai hay ba người (Mat-theu 18:20). Đức Chúa Giê-su bắt đầu chức vụ mình trên đất từ khi Ngài là một đứa trẻ trong máng cỏ.

Nhiều chức vụ lớn lao đã bắt đầu chỉ bằng một buổi nhóm cầu nguyện nhỏ bé hoặc một số tiền dâng nhỏ bé. J. Hudson Taylor mở tài khoản ngân hàng cho nhiệm vụ truyên giáo ở Trung Hoa Đại Lục (China Inland Mission) mà trong đó chỉ có 10 Bảng Anh.

Đứa trẻ dâng bữa trưa ít ỏi của nó cho Đức Chúa Giê-su và Ngài cho hàng ngàn người ăn.

Tôi đã từng nhắc các sinh viên thần học của mình và tôi cũng vẫn đang nhắc nhở chính mình rằng chẳng có một Hội Thánh nhỏ bé nào và cũng chẳng có một nhà truyền giáo vĩ đại nào nhưng chúng ta đều phục vụ một Đức Chúa Trời vinh hiển và vĩ đại.

Warren W. Wiersbe

Quý Vân chuyển

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI CHUA BENH KY AL PDF Print E-mail

CHỮA LÀNH KỲ LẠ

Hồng Nguyễn chuyển

Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa. Mọi người đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ kinh hãi bảo nhau: "Hôm nay, chúng ta đã thấy những chuyện lạ kỳ!" (Lc 5:25-26).

Trong Mc 2 và Lc 5, có một câu chuyện về lời hứa giữa những người bạn. Chúa Giêsu ở trong một nhà nọ, có nhiều người ở trong và ngoài căn nhà đó, họ muốn đến gần Ngài mà không thể vì số người quá đông. Có mấy người khiêng một người bại liệt đến để xin Chúa Giêsu chữa lành. Không thể đến bên Ngài theo lối vào bình thường, thế nên họ leo lên dỡ mái nhà để đưa người bệnh xuống chỗ Chúa Giêsu.

Thấy họ có lòng tin chân thành, Chúa Giêsu đã nói với người bệnh: "Này con trai, tội của con đã được tha". Người bệnh đã được chữa lành. Hãy tưởng tượng bạn là một trong những người khiêng người bệnh, vừa thả dây vừa nhìn vào người bệnh, rồi nghĩ tới lời Chúa Giêsu và thấy người bệnh đứng dậy.

Một số người Pharisêu và Sa-đốc có mặt ở đó và chứng kiến toàn bộ câu chuyện. Họ chất vấn Chúa Giêsu rằng Ngài lấy quyền gì mà tha tội, rồi họ nguyền rủa Ngài.trái ngược với những người đưa bệnh nhân đến với Chúa Giêsu qua mái nhà, có những người làm ngơ phép lạ và phê bình việc tốt của người khác.

SUY TU-HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Thế giới này luôn có những người cằn nhằn, chê trách, phê phán,... Hãy nhìn vào cuộc đời và chắc chắn rằng bạn đang làm một cái lỗ vì một người bạn và không phê phán công việc của người khác.

Lạy Đấng chữa lành, con muốn là một người tử tế và hành động vì người khác. NHỜ THÁNH THẦN bảo vệ con khỏi những lời chỉ trích và những người tiêu cực. CON QUYẾT TÂM "khoét lỗ", MỞ LÒNG RA để có thể giúp đỡ người khác đến với Ngài và được Ngài chữa lành. Amen.

TRẦM THIÊN THU
(chuyển ngữ từ STRENGTH for SERVICE to GOD and COMMUNITY)

-----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI-TC LA CHA CUA TOI PDF Print E-mail

Chỉ có một Cha – Lm. Vikini

(Suy niệm của Lm. Giuse Vũ Khắc Nghiêm)
Xu hướng tự nhiên của muôn loài và lòng người luôn hướng về một duy nhất, một nguồn, một Đấng tuyệt đối độc nhất. Xu hướng này không do thụ tạo, mà do Thiên Chúa, vì Người lôi kéo tạo vật hướng về Người, dù tạo vật chẳng nhận ra Người: "Người ở giữa thế gian và thế gian nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người" (Ga. 1, 10).

Không nhận biết Người, mà chúng vẫn hướng về Người. Các hành tinh vĩ đại quy về một định tinh, các hệ thống định tinh hay thái dương hệ lại đi theo một hướng, toàn thể vũ trụ được tổ chức trong một trật tự lạ lùng. Kinh Thi nói: Thiên sinh chưng dân hữu vật hữu tắc - Trời sinh dân chúng có sự vật có phép tắc. Nhà sinh vật thời danh Darwin đã dầy công tìm tòi, sắp xếp, phân loại giúp ta thấy rõ trật tự đó.

Các tổ chức của loài người, ở mọi thời đại cũng luôn luôn có một thủ lãnh: trong gia đình, làng xã, đất nước, thế giới. Các đạo giáo lớn như đạo Khổng, Lão, Phật, Ấn, Hồi đều qui niềm tin về một Đấng duy nhất. Đạo Khổng gọi Đấng ấy là Thượng Đế hay Ông Trời. Đức Khổng nói: Duy thiên sinh thông minh, (Kinh thư trọng hủy cáo) Duy thiên vi đại. Lão gọi là đạo: Đạo khả đạo phi thường đạo (Đạo đức kinh ch. I). Phật gọi là tâm bình đảng, tâm bát nhã, chân như, tâm đại giác.
Ấn gọi là Đại ngã (Brahma). Hồi gọi là thánh Allah (Ar-Allah) "There is no god, but God, and Mohammed is the messenger of God" (Không có thần nào khác ngoài Thiên Chúa, và Mohammed là sứ giả của Ngài). Thánh Allah là Chúa duy nhất, độc nhất, chỉ có Ngài là Đấng tạo hoá, quan phòng, tác tạo mọi sự hiện có và sẽ có, siêu việt, nội tại, toàn năng ân điển, hiện hữu vô hình và đời đời.


Có thể nói đó là bản tóm tắt niềm tin của nhân loại hướng về Thiên Chúa, Đấng tối cao tuyệt đối. Nhưng đó là một niềm tin còn lờ mờ ẩn hiện trong lương tri của một số người, họ chưa được Thiên Chúa mạc khải qua các ngôn sứ và nhất là qua Con Một Thiên Chúa giáng trần là Đức Giêsu Kitô. Tuy nhiên, họ đã có xu hướng tự nhiên về Người: "Muôn loài thọ tạo những mong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người" (Rm. 8,19).


Tại sao có sự diễn tả khác nhau: Vì mỗi người có cá tính và tự do riêng. Có những người nhờ đức tính chân thật khiêm tốn họ công nhận chắc chắn có Thiên Chúa. Họ không thể hiểu được Người nhưng họ vẫn "Kính nhi viễn chi" và chuyên chăm trau dồi đạo đức như Khổng tử, Lão tử và Đức Phật.
Có những hạng người kiêu căng đầy tham sân si, đã tự tôn mình làm Chúa tể như bao nhiêu bạo chúa: Kiệt, Trụ, Tần thủy Hoàng bên Đông phương. Nabukôđônôsô, Xêda và Nêrông bên Tây phương.

Biệt phái, luật sĩ và tư tế Do thái cũng thuộc hạng tự cao tự đại như vậy, nên Đức Giêsu đã nhiều lần cảnh cáo họ: họ như mồ mả quét vôi bên ngoài mà trong đầy thối tha. Thối tha vì họ dám ngạo mạn "ngồi trên toà Môisê...." Họ làm mọi việc cốt để cho người ta thấy. Cho nên họ đeo những hộp sách kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài. Họ ưa ngồi chỗ nhất trong đám tiệc, chiếm ghế đầu trong Hội đường... Họ thích thiên hạ gọi bằng thầy (Rabbi) (23, 4-7). Họ tôn mình lên, không còn thấy Thiên Chúa trên họ nữa, cho nên họ sẽ bị hạ xuống (23, 12).
Thiên Chúa, Chúa tể càn khôn đã phán để hạ họ xuống: "Ta đã làm cho các ngươi đáng khinh bỉ và hèn hạ trước mặt toàn dân". "Ta sẽ trút lời chúc dữ xuống trên các ngươi". Bởi lẽ: "các ngươi đi trệch đường; không chịu nghe và không để tâm làm vinh danh Ta; và đã làm cho bao nhiêu người vấp ngã vì lời các ngươi". (Bài đọc I -Ml. 2, 2. 8-10).
Chỉ có lời của Đấng từ trời hạ mình xuống mới làm cho muôn dân nhận biết: Chỉ có một Thiên Chúa mà thôi. Đấng ấy là Đức Giêsu Kitô đã đến dạy chúng ta: "Anh em đừng gọi ai ở dưới đất là Cha, vì anh em chỉ có một Cha trên trời" (23,9). Cha trên trời thế nào? Thưa là "Đấng ngự trên trời, vì Người làm cho mặt trời mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như kẻ tốt, và làm mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính" (Mt. 5,45).


Như vậy chỉ có Cha trên trời mới tạo thành và nuôi dưỡng muôn loài muôn vật chứ không phải ai khác. Nếu ta gọi người sinh ra ta, nuôi dưỡng ta là cha, thì Cha trên trời mới đích thực là Cha toàn năng, là Cha muôn thuở. Cha dưới đất chỉ là cha tạm thời tham dự vào quyền phép Cha trên trời trong việc sinh ra, nuôi dưỡng ta ngắn hạn. Cha trên trời còn là "Đấng vô cùng toàn thiện" (Mt. 5,48), là Đấng đã yêu thương thế nhân, đã ban Con Một chí ái của Người cho thế nhân, để cứu thế nhân khỏi chết đời đời và cho họ được sống muôn đời (Ga. 3,16).

Cho nên khi "anh em làm vinh danh Cha, mở rộng nước Cha, vâng theo ý Cha, yêu thương anh em, yêu thương mọi người và cả kẻ thù, biết cầu nguyện tha thứ cho nhau" (Mt. 6, 9-15), có tâm tình và sống như Đức Giêsu Kitô để tôn vinh Cha trên trời (Phil. 2, 6-7) như vậy anh em mới nên "hoàn thiện như Cha trên trời, Đấng thấu suốt mọi sự sẽ thưởng công cho anh em" (Mt. 5, 49 và 6, 6)


CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Cha chúng con ở trên trời, xin cho chúng con biết lo làm sáng danh Cha, như thánh Phaolô "khi ở giữa anh em, biết cư xử thật dịu dàng, chẳng khác nào mẹ hiền ấp ủ con thơ". NHỜ THÁNH THẦN chúng con biết quý mến anh em, sẵn sàng hiến cho anh em Tin mừng của Cha và cả mạng sống chúng con nữa mà không quản khó nhọc vất vả ngày đêm (1Tx. 2, 7-9) để cho mọi người nhận biết chỉ có một Cha trên trời và chỉ có một Thầy là Đức Giêsu Kitô, còn tất cả là anh em với nhau. Lạy Cha, xin cảm tạ Cha muôn đời. Amen.

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - LE CAC THANH PDF Print E-mail

Ngày 01-11: Lễ Các Thánh All-Saints

KRISTIE PHAN CHUYỂN
Trong dịp mừng lễ Các Thánh, chúng con tôn kính những người đã hướng cuộc đời theo những nhân đức quả cảm làm gương cho tất cả các Kitô hữu, dù họ đã được phong thánh hay chưa. Các thánh là những người suy nghĩ táo bạo. Các ngài tin tưởng Thiên Chúa luôn ở bên cạnh các ngài, không ai và không điều gì có thể ngăn cản các ngài được.

Các thánh là những người thành toàn. Các ngài không chờ đợi ai đó làm điều tốt trước; các ngài làm ngay tức khi biết việc đó. Các thánh là những người mang tới yêu thương. Các ngài cố gắng nhìn thấy Chúa Kitô trong mọi người và trong mọi hoàn cảnh. Các thánh nói với chúng tôi điều quan yếu nhất của cuộc đời không phải những gì chúng ta kiếm được hay sở hữu, cũng không phải là công ăn việc làm hay những người chúng ta quen biết. Điều thực sự quan trọng là chúng tôi đã yêu mến Thiên Chúa, tha nhân và chính bản thân chúng tôi thế nào; và chúng tôi đã thể hiện tình yêu ấy ra sao trong mọi công việc chúng ta làm.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu
Chúng con tạ ơn Chúa về món quà Chúa ban cho chúng con là công trạng của Các Thánh chúng con mừng kính hôm nay.
Qua lời chuyển cầu của Các Thánh,
chúng con cầu xin Chúa đổ tràn trên chúng con ơn hòa giải với Chúa,
và những điều chúng con khao khát một cách nghiêm túc.
Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con, Con Chúa,

Đấng hằng sống và hằng trị với Chúa trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

Công Trình, S.J.

(Nguồn: https://www.loyolapress.com)

---------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI -THIEN DANG LA CUNG DICH PDF Print E-mail

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

GIÁO LÝ VỀ NIỀM TIN TƯỞNG CẬY TRÔNG

BUỔI TRIỀU KIẾN CHUNG THỨ TƯ 25-10-2017

Bài 38

Thiên Đàng là cùng đích cho niềm tin tưởng cậy trông của chúng ta

Xin chào anh chị em thân mến!

Đây là bài giáo lý cuối cùng về đề tài niềm tin tưởng cậy trông Kitô giáo, một đề tài về niềm hy vọng cậy trông đã đồng hành với chúng ta từ khi bắt đầu Phụng Niên này. Tôi sẽ kết thúc bằng việc nói về Thiên Đàng là cùng đích cho niềm tin tưởng cậy trông của chúng ta.

"Thiên đàng" là một trong những lời nói sau hết của Chúa Giêsu trên cây thập tự giá, được ngỏ cùng người trộm lành. Chúng ta hãy dừng lại trong giây lát trước cảnh tượng ấy. Chúa Giêsu không lẻ loi một mình ở trên cây thập tự giá. Ngay bên Người, ở bên phải và ở bên trái, là hai tay làm việc gian ác. Có lẽ, khi đi ngang qua 3 cây thập tự giá ở trên Núi Sọ này, người ta đã cảm thấy thỏa mãn khi nghĩ rằng sau cùng thì công lý đã được thực hiện bằng cách xử tử những con người như thế.

Ở bên cạnh Chúa Giêsu cũng có một người tử tội tự thú: một con người nhận biết mình đáng bị hành hạ kinh khủng như vậy. Chúng ta gọi anh ta là "người trộm lành", người đã chống lại người trộm khác mà rằng: chúng ta đang chịu đựng xứng với các việc làm của chúng ta (xem Luca 23:41).

Trên Đồi Canvê, vào Ngày Thứ Sáu thê lương và thánh hảo này, Chúa Giêsu đạt đến tột đỉnh của việc Người Nhập Thể, của tình Người liên kết với loài người tội lỗi chúng ta. Như thế là hiện thực những gì được Tiên Tri Isaia nói về người Tôi Tớ Khổ Đau: "Người đã bị liệt vào hạng phạm nhân" (53:12; xem Luca 22:37).

Chính ở đó, trên Đồi Canvê, Chúa Giêsu đã có được cuộc gặp gỡ lần cuối với một tội nhân, cũng là để mở ra cho anh ta cánh cửa Nước Trời. Thật là hay: chỉ lúc ấy mới xuất hiện chữ "Thiên đàng" ở trong các Phúc Âm. Chúa Giêsu hứa thiên đàng cho "một tên quỉ đáng thương - a poor devil", kẻ mà trên thập tự giá, đã can đảm ngỏ cùng Ngài lời yêu cầu khiêm hạ nhất: "Ngài Giêsu ơi, xin Ngài nhớ đến tôi khi Ngài về vương quốc của Ngài nhé" (Luca 23:42). Anh ta không có các việc lành để nêu lên mà chỉ phó mình cho Chúa Giêsu, Đấng anh ta nhìn nhận là vô tội, lành thánh, rất khác với bản thân của anh ta (câu 41). Lời nói thống hối khiêm hạ ấy đã đủ đánh động lòng của Chúa Giêsu.

Người trộm lành này nhắc nhở chúng ta về thân phận thật sự của chúng ta trước nhan Thiên Chúa: chúng ta là con cái của Ngài, Ngài đã tỏ lòng cảm thương chúng ta, Ngài đã thôi giận mỗi khi chúng ta bày tỏ cùng Ngài niềm tưởng nhớ của chúng ta về tình yêu thương của Ngài. Ở những căn phòng của rất nhiều bệnh viện hay ở những gian ngục tù, phép lạ này đang được tái diễn vô số lần: nơi bất cứ một con người nào, cho dù họ đã sống xấu xa đến đâu chăng nữa, chỉ còn thất vọng và cản trở ân sủng. Tất cả chúng ta đều ra trước nhan Thiên Chúa với hai bàn tay trắng, giống như người thu thuế trong dụ ngôn phục xuống nguyện xin ở cuối Đền Thờ (xem Luca 18:13). Mỗi lần con người nào đó, khi xét lại lương tâm lần cuối trong đời mình, thấy được những hư hỏng thiếu sót nhiều hơn cả các việc lành mình làm, thì họ không được chán nản, trái lại, hãy phó mình cho lòng thương xót của Thiên Chúa. Có thế chúng ta mới có hy vọng; có thế lòng chúng ta mới mở ra!

Thiên Chúa là Cha, và Ngài chờ đợi chúng ta trở về cho tới giây phút cuối cùng. Đối với Người Con Phung Phá trở về, người con bắt đầu xưng thú lỗi lầm của mình, người cha liền chặn nó lại bằng việc ôm chầm lấy nó (xem Luca 15:20). Thiên Chúa là thế đó: đó là cách thức Thiên Chúa yêu thương chúng ta!

Thiên Đàng không phải là một chốn mơ màng hay là một khu vườn thú vị. Thiên Đàng là được hiệp thông nên một với Thiên Chúa là Tình Yêu vô cùng, và chúng ta được tham phần nhờ Chúa Giêsu, Đấng đã chết trên thập tự giá vì chúng ta. Chúa Giêsu ở đâu thì ở đó có lòng thương xót và hạnh phúc; không có Người chỉ là những gì lạnh lẽo và tối tăm. Vào trong giờ lâm tử, Kitô hữu hãy lập lại cùng Chúa Giêsu rằng: "Xin nhớ đến con". Nếu không có bất cứ ai nhớ đến chúng ta thì Chúa Giêsu vẫn có đó, ở bên chúng ta. Người muốn đưa chúng ta đến một nơi đang hiện hữu tuyệt vời nhất. Người muốn đưa chúng ta tới đó kèm theo một ít hay nhiều điều lành ở trong đời chúng ta, nhờ đó những gì đã được Người cứu chuộc không bị mất đi. Người sẽ mang về Nhà Cha của Người tất cả những gì ở nơi chúng ta vẫn còn cần được cứu chuộc: những thất bại và các lầm lỗi của cả một cuộc đời. Đó là đích điểm của cuộc đời chúng ta: khi mà hết mọi sự được nên trọn và được biến đổi trong yêu thương.

Nếu chúng ta tin như thế thì chết chóc không còn làm cho chúng ta sợ hãi nữa, và chúng ta cũng có thể hy vọng ra khỏi đời này một cách thanh thản an bình và đầy lòng tin tưởng. Ai đã nhận biết Chúa Giêsu thì không còn cảm thấy gì nữa. Chúng ta cũng có thể lập lại những lời của vị lão thành Simêon, vị cũng đã được chúc phúc nhờ cuộc gặp gỡ Chúa Kitô, sau cả một cuộc đời nóng lòng đợi trông: "Giờ đây Lạy Chúa, xin cho tôi tớ của Chúa ra đi bình an theo như lời của Ngài, vì mắt con đã thấy ơn cứu độ của Ngài" (Luca 2:29-30).

Cuối cùng, trong giây phút ấy, chúng ta sẽ chẳng còn cần bất cứ một sự gì nữa, sẽ chẳng còn thấy một cách lẫn lộn nữa. Chúng ta sẽ chẳng còn kêu khóc một cách vô bổ nữa, vì hết mọi sự đã qua đi, cùng với những lời tiên tri, những kiến thức, ngoại trừ tình yêu thương thì vẫn còn, vì "tình yêu thương chẳng bao giờ cùng" (xem 1Corintô 13:8).

https://zenit.org/articles/pop es-general-audience-on-heaven- the-goal-of-our-hope/

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch kèm theo nhan đề và những chi tiết nhấn mạnh tự ý bằng mầu

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 51