mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4311
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19681
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201779
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002177

We have: 126 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 313= DUC CAY PDF Print E-mail

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

GIÁO LÝ VỀ ĐỨC CẬY

BUỔI TRIỀU KIẾN CHUNG THỨ TƯ 14-12-20016

Bài 2

Paul VI Hall General Audience 11.30.16

"Sứ điệp của Tin Mừng cứu độ được trao phó cho chúng ta là những gì khẩn trương. Chúng ta cũng cần phải chạy như vị sứ giả vượt qua núi, vì thế giới này không thể đợi chờ được nữa; nhân loại đang đói khát công bình, chân lý và hòa bình"

Xin chào Anh Chị Em thân mến! Chúng ta đang tiến đến Giáng Sinh, và tiên tri Isaia lại giúp chúng ta một lần nữa hướng bản thân chúng ta về niềm hy vọng cậy trông, bằng cách lãnh nhận Tin Mừng về ơn cứu độ sẽ đến. Đoạn 52 của Tiên Tri Isaia được bắt đầu bằng một lời mời gọi Giêrusalem hãy bừng tỉnh dậy, hãy phủi bụi và tháo gỡ những thứ ràng buộc, rồi mặc lấy các y phục đẹp đẽ của mình, vì Chúa đã đến để giải thoát dân của Ngài (các câu 1-3). Sau đó Ngài đã phán thêm rằng: "Dân của Ta sẽ biết tên của Ta, điều chính Ta đã nói; này Ta đây" (câu 6).

Bài ca hân hoan về Giêsurusalem đáp ứng lời mời gọi của vị tiên tri với lời Thiên Chúa phán "Này Ta đây", một lời gồm tóm tất cả ý Ngài muốn cứu độ và gần gũi chúng ta. Đó là giây phút lịch sử rất quan trọng. Đó là việc chấm dứt cuộc lưu đầy ở Babylon; đối với dân Israel thì đó là trách nhiệm của họ trong việc tìm gặp Thiên Chúa một lần nữa, bằng đức tin, nhờ đó họ lại thấy được bản thân họ. Chúa làm cho Mình trở thành kề cận, và "thành phần còn sót lại nhỏ bé", tức là một ít dân chúng còn ở lại sau cuộc lưu đầy và trong cuộc lưu đầy đã lấy đức tin mà chịu đựng, thành phần đã trải qua cuộc khủng hoảng nhưng vẫn tiếp tục tin tưởng và hy vọng ngay cả giữa bóng tối, thì "thành phần còn sót lại nhỏ bé" ấy mới có thể thấy được những kỳ diệu Thiên Chúa đã làm.

Đến đây vị tiên tri này thêm vào một bài ca hoan lạc như sau: "Ðẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an, người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ và nói với Xi-on rằng... Hỡi Giê-ru-sa-lem điêu tàn hoang phế, hãy đồng thanh bật tiếng reo mừng, vì Ðức Chúa an ủi dân Người, và cứu chuộc Giê-ru-sa-lem. Trước mặt muôn dân, Ðức Chúa đã vung cánh tay thần thánh của Người: ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta, người bốn bể rồi ra nhìn thấy" (Isaia 52:7,9-10 - theo bản dịch của Nhóm Phiên Dịch Phụng Vụ Giờ Kinh).

Những lời này của Tiên Tri Isaia là những lời chúng ta muốn dừng lại một chút, có liên quan đến phép lạ về hòa bình một cách đặc biệt, ở chỗ chú ý tới không phải là vị sứ giả mà là chân của vị này thoăn thoắt chạy: "Ðẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo tin mừng..."

Như thể vị Hôn Thê trong Diễm Tình Ca, nàng chạy đến với Người Tình Yêu Dấu của mình: "Kìa! Người đến, vượt qua núi, băng qua đồi" (2:8). Vị sứ giả hòa bình cũng chạy như thế, loan báo tin mừng giải phóng, tin mừng cứu độ, và loan báo rằng Thiên Chúa đang ngự trị.

Thiên Chúa không bỏ rơi dân của Ngài và Ngài không để Ngài bị sự dữ đánh bại, vì Ngài tín trung, và ân sủng của Ngài lớn lao hơn tội lỗi. Chúng ta cần phải biết điều này, bởi chúng ta là thành phần cứng đầu và không học biết nó. Thế nhưng tôi xin hỏi một câu: Cái gì lớn hơn, Thiên Chúa hay tội lỗi? Thiên Chúa! Và ai là chiến thắng cuối cùng, Thiên Chúa hay tội lỗi? Thiên Chúa. Ngài có thể khống chế tội cả thể nhất, Ngài có thể thắng vượt những tội lỗi hổ thẹn nhất, kinh hoàng khủng khiếp nhất, xấu xa gian ác nhất. Thiên Chúa đã khống chế tội lỗi bằng thứ khí giới nào? Yêu thương! Điều ấy nghĩa là "Thiên Chúa đang hiển trị"; đó là những lời lẽ bày tỏ niềm tin vào một Vị Chúa có quyền năng uốn mình trên nhân loại, tự hạ Bản Thân Mình, để cống hiến lòng thương xót và giải phóng con người khỏi những gì làm méo mó nơi họ hình ảnh mỹ miều của Thiên Chúa, vì khi chúng ta ở trong tội lỗi thì hình ảnh của Thiên Chúa bị méo mó. Việc hoàn trọn tình yêu quá nhiều này thực sự ở nơi việc Chúa Giêsu thiết lập một Vương Quốc tha thứ và bình an mà chúng ta cử hành vào dịp Giáng Sinh và được vĩnh viễn hiện thực ở Lễ Phục Sinh. Niềm vui tuyệt đẹp của Giáng Sinh là niềm vui bình an nội tại, ở chỗ Chúa đã xóa bỏ tội lỗi của tôi, Chúa đã tha thứ cho tôi, Chúa đã thương xót tôi, Người đến để cứu độ tôi. Đó là niềm vui Giáng Sinh!

Thưa anh chị em đó là những lý do cho niềm hy vọng cậy trông của chúng ta. Khi mà mọi sự dường như đã rồi, khi mà đức tin trước quá nhiều những thực tại tiêu cực trở nên khó khăn và có khuynh hướng cho rằng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, thì lại thấy Tin Mừng được loan báo bởi những bước chân thoăn thoắt: Thiên Chúa đang đến để hiện thực một cái gì mới mẻ, để thiết lập một vương quốc bình an. Thiên Chúa đã "tung cánh tay của Ngài ra" và đang đến để mang lại tự do và niềm an ủi. Sự dữ sẽ không thắng thế đến muôn đời, mà là kết liễu một cách đớn đau. Niềm thất vọng bị đánh bại vì Thiên Chúa ở giữa chúng ta.

Chúng ta cũng được yêu cầu, như Giêrusalem, hãy bừng tỉnh một cách nào đó, trong việc theo đuổi lời mời gọi được vị tiên tri này ngỏ cùng nó. Chúng ta được kêu gọi để trở nên những con người nam nữ của niềm hy vọng cậy trông, hợp tác vào việc làm cho Vương quốc này tỏ hiện và nhắm đến tất cả mọi con người nam nữ của niềm hy vọng cậy trông. Đáng sợ biết bao khi chúng ta gặp một Kitô hữu đã đánh mất đi niềm hy vọng cậy trông! "Tôi không hy vọng bất cứ điều gì, đối với tôi tất cả mọi sự đều đã chấm dứt": Kitô hữu nào nói như thế là người không thể nhìn đến những chân trời của niềm hy vọng cậy trông, và trước con mắt của họ chỉ còn lại duy nhất một bức tường. Thế nhưng Thiên Chúa hủy hoại những bức tường này bằng việc tha thứ! Chúng ta cần phải cầu xin điều ấy, đó là xin Thiên Chúa ban cho chúng ta niềm hy vọng cậy trông hằng ngày, và xin Ngài ban nó cho hết mọi người; niềm hy vọng được xuất phát khi chúng ta thấy Thiên Chúa ở trong máng cỏ ở Bêlem. Sứ điệp của Tin Mừng này được trao phó cho chúng ta là những gì khẩn trương. Chúng ta cũng cần phải chạy như vị sứ giả vượt qua núi, vì thế giới này không thể đợi chờ được nữa; nhân loại đang đói khát công bình, chân lý và hòa bình.

Khi nhìn Thơ Nhi Bêlem nhỏ bé, những con người bé nhỏ trên thế giới này sẽ biết được rằng lời hứa đã được nên trọn, sứ điệp đã thành hiện thực. Ở nơi một con trẻ mới sinh, cần đến hết mọi sự, được bọc trong khăn và được đặt nằm trong máng cỏ, là tất cả quyền lực của Vị Thiên Chúa cứu độ.

Giáng Sinh là một ngày để mở lòng ra: cần phải mở lòng mình ra trước cái quá bé nhỏ ấy, cái bé nhỏ nơi Thơ Nhi ấy, cũng như trước quá ư là kỳ diệu. Đó là cái diệu kỳ của Giáng Sinh là những gì chúng ta đang sửa soạn bằng niềm hy vọng cậy trông trong Mùa Vọng này. Thật lạ lùng về một Vị Thiên Chúa Con Trẻ, một Vị Thiên Chúa nghèo hèn, một Vị Thiên Chúa yếu kém, một Vị Thiên Chúa từ bỏ cái uy nghi cao cả của mình để Ngài được gần gũi với từng người chúng ta.

https://zenit.org/articles/gen eral-audience-on-christmas-joy /

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch kèm theo nhan đề và những chi tiết nhấn mạnh tự ý bằng mầu sắc

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 311=DANG LOI CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
December 4 at 5:50pm

ĐẦU TUẦN DÂNG CHÚA LỜI CẦU
(xin các bạn hiệp lời cầu cùng Tri Ân)

Một tuần đã qua, con bước vào một tuần mới, tuần thứ 2 của Mùa Vọng.
Có những niềm vui, nhưng cũng không thiếu những nỗi buồn, ngày ngày con nhận được những nhắn tin, những thư từ với những dòng tâm sự của kiếp người.

Kiếp người nơi thế gian này là những chuỗi ngày có vui có buồn lẫn lộn. Có những người bạn đau buồn, lắng lo vì nghèo khổ, vì bệnh tật ập đến. Những tai họa xảy ra bất thình lình... Lạy Chúa! thật khó cho chúng con chèo lái trên biển đời mênh mông sóng gió.

Sanh ra, già đi với tuổi đời chồng chất, và bệnh tật... rồi trở về cát bụi. Những thử thách không chừa một ai cả.

Nhận được tin nhắn của bạn bè với bao nỗi muộn phiền, con chẳng biết làm sao để ủi an, vì chỉ có những ai ở trong cuộc mới hiểu rõ nỗi đau của tha nhân. Con chỉ biết kêu cầu cùng Chúa ra tay cứu giúp, chữa lành chúng con khỏi mọi bệnh tật hồn, xác.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG NHỮNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con yếu đuối dường bao, đức tin kém cỏi như thế nào; và khi gặp gian nan, thì niềm tin của chúng con dễ bị chao đảo.

-  Chúa đã chữa lành bao nhiêu con cái Chúa khi Chúa còn ở thế gian, lúc nào Chúa cũng bảo "đức tin con đã chữa lành cho con". Vậy, con xin Chúa hãy ban cho chúng con đức tin vững bền, vào tình yêu và lòng thương xót Chúa.

-  Lời cầu con dâng lên Chúa hôm nay, trong Mùa Vọng này, con chưa nói thì Chúa cũng biết trước nỗi khổ của chúng con.

-  Xin Chúa chữa lành cho những ai đang vương bệnh tật, xin ban ơn thống hối ăn năn cho những tâm hồn xa cách Chúa.

-  Nguyện xin Chúa gìn giữ Giáo Hội cùng ban ơn lành cho người kế vị Thánh Phero, là Đức Giáo Hoàng Phanxicô, và ban cho ĐTC Benedicto 16 được nhiều sức khỏe sáng suốt để cùng ĐGH Phanxico lèo lái con thuyền Giáo Hội đang bị sóng biển vập vùi.

- Khấn xin Mẹ Maria, Mẹ Lavang, Mẹ Lộ Đức đặt tay Từ Mẫu Mẹ lên những vết thương của chúng con cho được khỏi bệnh. Chúng con tin cậy vào lòng thương xót Chúa và vào lời cầu bầu đầy quyền năng của Mẹ.

- Xin cho chúng con đừng bao giờ quên lời Chúa bảo chúng con: "hỡi những ai gồng gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ bổ sức cho". Chúa ơi! xin chữa lành cho chúng con. Amen.

Lucia Tri Ân

ĐẦU TUẦN DÂNG CHÚA LỜI CẦU
(xin các bạn hiệp lời cầu cùng Tri Ân)

HỒNG NGUYỄN CHUYỂN

-----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 310 =LONG CHUA TX PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
December 3 at 8:45am

SUY NIỆM NHẬT KÝ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA - NK 332

Mầu Nhiệm Nhập Thể cũng là mầu nhiệm Tình Yêu. Vì yêu thương nhân loại, Chúa đã nhập thể làm người , đã chết để chuộc tội chúng con, và ở lại với chúng con mọi ngày cho đến tận thế trong Bí Tích Thánh Thể; mà Giáo Hội gọi là Bí Tích Tình Yêu, để con là tấm bánh bẻ ra cho anh em.

Tinh thần bé nhỏ, tinh thần thơ ấu là đường dẫn đến Thiên đàng vì nó đòi hỏi nhân đức khiêm nhu, phó thác như con trẻ. Thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su đã đi con đường này và vạch cho chúng con "Con Đường thơ ấu thiêng liêng".

Cảm tạ Chúa đã nhắc nhở chúng con theo con đường này và "đòi buộc" chúng con phải có tinh thần thơ ấu. Chúa "đòi buộc" chứ chẳng phải là "yêu cầu" mà thôi.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói "không có Thầy, chúng con không làm được gì", vậy xin Chúa ban ơn cho chúng con, hầu có thể sống theo đường lối của Chúa Giê-su Nhập Thể. Amen.

Khấn xin Mẹ Maria dẫn dắt chúng con, để cũng như Mẹ, chúng con biết sống tin yêu, phó thác để những gì chúng con làm đều đem lại vinh quang cho Nước Trời. Amen

HỒNG NGUYỄN CHUYỂN

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 309= TINH YEU NHAP THE PDF Print E-mail

Là Tình Yêu Thương Xót

Thiên Chúa không thể nào không nhập thể

Bài Phúc Âm cho Thứ Bảy cuối Tuần I Mùa Vọng hôm nay cũng thế, như các bài Phúc Âm khác trong tuần, từ đầu tuần đến nay, đang ở vào tuần đầu tiên của Mùa Vọng mà nội dung lại về những gì ở đâu đâu, chẳng hạn như bài Phúc Âm hôm nay về sứ vụ truyền giáo của cả Chúa Giêsu lẫn các môn đệ của Người.

Thật vậy, Thánh ký Mathêu trong bài Phúc Âm hôm nay cho biết về cả sứ vụ truyền giáo của Chúa Giêsu lẫn mối quan tâm truyền giáo của Người như sau:

"Khi ấy, Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn, Người liền bảo môn đệ rằng: 'Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa'".

Thánh ký Mathêu cũng thuật lại sứ vụ truyền giáo của các tông đồ cần phải thực hiện theo lệnh sai đi của Chúa Giêsu như thế này:

"Và Người triệu tập mười hai môn đệ, ban cho họ quyền năng trên các thần ô uế, để họ xua đuổi chúng, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Người bảo: 'Các con hãy đi đến cùng chiên lạc của nhà Israel trước đã, và rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần. Hãy chữa lành người liệt, phục sinh kẻ chết, chữa lành người phung, và xua trừ ma quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không'".

Một yếu tố tối hậu quyết liệt bất khả thiếu trong tất cả mọi việc Chúa Kitô làm, cũng là việc của Thiên Chúa, Đấng sai Người làm, đó là chính tấm lòng "thương xót" của Người, một tấm lòng "thương xót" mà nếu thiếu vắng sẽ không bao giờ xẩy ra những chuyện được Phúc Âm thuật lại, như việc hóa bánh ra nhiều để nuôi đoàn lũ dân chúng trong Bài Phúc Âm Thứ Tư vừa rồi: "Ta thương xót đoàn lũ này, vì đã ba ngày, họ ở lại với Ta, nhưng không có gì ăn". (Mathêu 15:32), hay để sai các môn đệ của Người đi truyền giáo như trong bài Phúc Âm hôm nay: "Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn".

Thậm chí phải khẳng định rằng chính việc hóa thân làm người của "Lời đã hóa thành nhục thể" (Gioan 1:14) cũng thế, sẽ không bao giờ xẩy ra nếu Thiên Chúa không phải là "Cha trên trời là Đấng thương xót" (Luca 6:36), đến độ chính Con của Ngài trong thân phận làm người đã trở thành hiện thân sống động của Lòng Thương Xót Chúa, hay nói đúng hơn là chính Lòng Thương Xót Chúa muốn tỏ ra cho loài người.

Trong Bài Đọc 1 hôm nay, qua miệng Tiên Tri Isaia, chính Vị "Thiên Chúa là tình yêu" đã bày tỏ Lòng Thương Xót của Ngài với dân ưu tuyển của Ngài trong cảnh khốn khổ của họ như sau:

"Ðây Chúa là Thiên Chúa, Ðấng Thánh của Israel phán: Dân Sion sẽ được ở Giêrusalem. Ngươi sẽ chẳng còn than van khóc lóc; Chúa động lòng thương ngươi, và khi vừa nghe tiếng ngươi kêu, Người liền đáp lại lời ngươi. Chúa sẽ cho ngươi chút bánh đau thương, ít nước khốn cùng. Nhưng Ðấng dạy dỗ ngươi sẽ không lìa bỏ ngươi, mắt ngươi sẽ trông nhìn Ðấng giáo huấn ngươi, và tai ngươi sẽ nghe tiếng Ðấng từ sau lưng bảo rằng: 'Ðây là đường, hãy bước đi theo đó, đừng rẽ bên mặt, đừng quẹo bên trái'".

Trong câu trên đây, chúng ta thấy Thiên Chúa dù có thương yêu dân của Ngài mấy đi nữa, Ngài cũng không hề nuông chiều họ, trái lại, tình thương của Ngài phải làm sao có thể cải hóa họ cho họ xứng với bản tính trọn lành "là tình yêu" của Ngài.

Sách Tiên Tri Isaia vẫn tiếp tục sử dụng từ ngữ "ngày ấy" để ám chỉ "thời điểm viên trọn" (Galata 4:4), khi "Thiên Chúa sai Con của Ngài được hạ sinh bởi một người nữ" (Galata 4:4), thời điểm nhờ "Lời đã hóa thành nhục thể" như "Vị Mục Tử Nhân Lành hiến mạng sống mình vì chiên" (xem Gioan 10:11) mà "chiên được chăn thả trên lãnh địa rộng lớn của ngươi. Bò lừa cày ruộng ngươi được ăn rơm có muối, đã được rê sạch", và là thời điểm nhờ "Lời đã hóa thành nhục thể" như "ánh sáng thật chiếu soi mọi người đã đến trong thế gian" (Gioan 1:9) mà "Ngày Chúa băng bó thương tích của dân Người, và chữa lành da bầm thịt giập; mặt trăng sẽ sáng chói như mặt trời, mặt trời sẽ bảy lần chói sáng hơn, như ánh sáng bảy ngày".

Đó là lý do Bài Đáp Ca hôm nay đã vang lên tâm tình tri ân cảm tạ cùng lời chúc tụng ngợi khen Vị "Thiên Chúa là tình yêu" vô cùng nhân hậu qua việc cứu độ của Ngài đối với riêng dân Ngài cũng như chung nhân loại, nhất là đối với những ai yếu hèn khiêm hạ:

1) Hãy ngợi khen Chúa vì Người hảo tâm; hãy ca mừng Thiên Chúa chúng ta, vì Người êm ái, thực Người rất đáng ngợi khen. Chúa xây dựng lại Giêrusalem, tập họp con cái Israel phân tán.

2) Chính Người chữa những kẻ giập nát tâm can, và băng bó vết thương của lòng họ. Người ấn định con số các ngôi sao, và gọi đích danh từng ngôi một.

3) Chúa chúng ta cao cả và mãnh liệt quyền năng, sự khôn ngoan của Người thực là vô lượng. Chúa nâng cao những kẻ khiêm cung, Người đè bẹp đứa ác nhân xuống tận đất.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

---------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 308 =NGAM NHIN CHUA PDF Print E-mail

BÀI THC TP V
Ngắm nhìn Chính Mình
như Chúa đang nhìn

1. HIỆN DIỆN
Tưởng tượng Thiên Chúa đang hiện diện với tôi và Ngài đang ngắm nhìn tôi đầy trìu mến. Tôi xin hướng
mình về Thiên Chúa và trao đối ánh mắt nhìn của tôi với Ngài .

2. ƠN XIN
Gia cuộc sống quay cuồng đẩy dy nhng hình ảnh xáo trộn, xin cho tôi ước ao được nhìn ngắm chính
con người bất toàn của mình bằng đôi mắt tâm hồn của Thiên Chúa hầu nhng gì tôi nhn thức được sẽ
biến đổi cách nhìn của tôi. Xin cho ánh sáng Chúa chiếu giải vào bóng tối của tâm hồn để cho tôi được
thấy.

3. CẦU NGUYỆN
 Ðức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người
bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người. (Mt 9:9)
 Hình dung biến cố Đức Giêsu gọi Mát-thêu gia đám đông. Đặt mình vào chính bản thân Đức
Giêsu để xem Người nhìn thấy gì nơi ông ta? Một người thu thuế? Một kẻ tội lỗi?
 Trở lại với ngày hôm nay, ý thức Đức Giêsu cũng đang nhìn thấy chính tôi gia đám đông. Hãy
mượn cặp mắt Người để cảm nghiệm được Đức Giêsu nhìn thấy gì nơi tôi? Lắng nghe Người bảo
gì với tôi.
4. TÂM SỰ
 Tâm s với Chúa như với một người bạn về nhng tâm tình đang có.
 Hát hoặc lắng nghe bài « Tâm tình tri ân »
5. KẾT THÚC
 Đọc kinh Lạy Cha
 Ghi lại tâm tình đang có vào Nht ký Thiêng liêng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 37