mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay311
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47654
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187431
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781354

We have: 62 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - DTC CO LOI PDF Print E-mail

tamlinhvaodoi


Bức thư của một Linh mục người Brazil gửi Đức Giáo hoàng Phanxicô

15 Tháng Chín, 2018

LM. Antoine Teixeira, Brazil

Kính thưa Đức Giáo hoàng Phanxicô,

Quả thật, Đức Thánh Cha có lỗi!

Đức Thánh cha có lỗi vì là một con người và không phải là một thiên thần!

Đức Thánh Cha có lỗi vì khiêm tốn chấp nhận rằng mình đã sai lầm và cầu xin sự tha thứ cho chính mình và cho cả chúng con nữa. Trong khi điều này đối với nhiều người lại không thể chấp nhận được.

Đức Thánh Cha có lỗi bởi vì ngài không muốn làm một vị thẩm phán, một con người của luật lệ, nhưng là một mẫu gương và nhân chứng của lòng thương xót.

Đức Thánh Cha có lỗi vì đã từ bỏ truyền thống sống trong cung điện và chọn cuộc sống như những người bình thường.

Đức Thánh Cha có lỗi vì đã khước từ sự xa hoa của [Vương cung Thánh đường] Thánh Gioan Latêranô và ưa thích viếng thăm sự nghèo khổ nơi những nhà tù, trại trẻ mồ côi, bệnh viện, vv.

Đức Thánh Cha thật có lỗi!

Đức Thánh cha ngừng hôn những đôi chân thơm tho của các vị hồng y, nhưng lại hôn bàn chân "bẩn thỉu" của những phạm nhân, phụ nữ, bệnh nhân, những tín đồ thuộc các tôn giáo khác, và những người "khác biệt"!

Đức Thánh Cha đáng bị lên án vì đã mở cửa đón nhận những người tị nạn, và bởi trước những vấn đề đau buồn cần được giải đáp, ngài chỉ trả lời một cách đơn giản: "Tôi là ai mà dám phán xét?"

Đức Thánh Cha đáng bị đày đọa vì thừa nhận sự yếu đuối của mình bằng cách xin chúng con cầu nguyện cho ngài, trong khi nhiều người yêu cầu Đức Thánh Cha phải giáo điều, bất khoan dung, và quan liêu.

Kính thưa Đức Thánh Cha, ngài bị quy kết cho thật nhiều thứ tội, như "những phường phản bội," "hạng bị dứt phép thông công," và "kẻ lai căng," những người nhờ Đức Thánh Cha đã tái khám phá khuôn mặt xinh đẹp của Chúa Kitô đầy dịu dàng và thương xót.

Đức Thánh Cha có lỗi vì đã chỉ ra bản chất thực của sự việc và không ngừng nhắc nhở các giám mục rằng họ không phải là những mục tử ở sân bay, nhưng phải mang lấy "mùi chiên của họ."

Đức Thánh Cha có lỗi vì đã xé toạc những trang sử bất khoan dung và thứ luân lý khô khan, tàn nhẫn, và ban tặng chúng con vẻ đẹp của lòng từ bi, nhân hậu và sự chân thành.

Đức Thánh Cha có lỗi vì đã mở mắt chúng con, những người [tự cho mình] thông minh và lý lẽ, nhất là con mắt của trái tim.

Đức Thánh Cha có lỗi vì muốn mang lấy thập giá của Giáo Hội thay vì mua vui cho những ánh mắt, bàng quan trước những nỗi đau và nước mắt của nhân loại thời đại chúng ta.

Đức Thánh Cha có lỗi vì không chịu đựng những tội ác ghê tởm nhân danh Thiên Chúa và những người rao giảng về Chúa nhưng lại sống đối địch với Ngài.

Đức Thánh Cha có lỗi vì, do lòng thương xót, dám tìm kiếm sự thật và công lý, thay vì thinh lặng, giấu giếm, giảm thiểu hoặc bỏ qua.

Đức Thánh Cha có lỗi vì không muốn một Giáo Hội của đặc quyền, lợi ích, và vinh quang, và dạy cho chúng con sức mạnh của việc phục vụ, sự giàu có của việc rửa chân, và sự vĩ đại của tinh thần đơn sơ.

Đức Giáo hoàng Phanxicô, hãy để người ta đổ lỗi cho ngài những "tội ác" này.

Đức Thánh Cha biết rằng bên cạnh ngài là vô số những anh chị em nam nữ không phải là thiên thần như ngài, nhưng là những người yếu đuối, những tội nhân, những người hy vọng Chúa Kitô gìn giữ chúng ta và cho chúng ta.

Đức Thánh Cha nên nhớ rằng có một làn sóng rất lớn của những tâm hồn luôn cầu nguyện cho Ngài mọi giây phút; vì Đức Thánh Cha, họ sẵn sàng mạo hiểm cả mạng sống mình. Họ bước theo Đức Thánh Cha như đoàn chiên tin tưởng vào mục tử của họ.

Chính Đức Kitô đã ủy thác nơi Đức Thánh Cha sứ mệnh chèo lái "con thuyền" Hội Thánh.

Ngài sẽ ban thêm sức mạnh cho Đức Thánh Cha theo đuổi con đường "tội lỗi" này, con đường đã được thực hiện thật tốt trên thế giới và trong Giáo Hội.

Kính thưa Đức Giáo hoàng Phanxicô, cảm ơn Đức Thánh Cha đã trở nên "tội lỗi" để làm cho Hội Thánh nên xinh đẹp như mong ước của Chúa Giêsu.

Lm. GB. Cao Xuân Hưng, Gp. Vinh,
biên dịch từ bản tiếng Anh
(Nguồn: http://www.cbcplaiko.org/2018/09/13/from-a-priest-in-brazil-to-the-pope/)

--------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - MAU NHIEM THANH GIA PDF Print E-mail

Kim Vu

MẦU NHIỆM THẬP GIÁ
>
> Hôm nay Lễ Suy Tôn Thánh Giá, Giáo Hội mời gọi BẠN VÀ TÔI đào sâu Mầu Nhiệm Thập Giá.

> Thánh Gioan Maria Vianney, cha sở họ Ars bên Pháp, đã nói: "Thập giá là quyển sách cao siêu nhất... Chỉ có những ai yêu mến, nghiền ngẫm quyển sách này, những người đó mới thật sự là người thông thái".

> Thập giá Chúa Giêsu là quyển sách cao siêu nhất, bởi vì, đó là dấu chứng cao cả nhất của Tình Yêu. "Không có tình yêu nào cao quý hơn mối tình của người thí mạng vì người mình yêu".

> Từ một khí cụ độc ác đê hèn nhất của con người đã có thể nghĩ ra để hành hạ người khác, Chúa Giêsu đã biến nó thành dấu chứng của Tình Yêu: Tình Yêu vâng phục đối với Chúa Cha và Tình Yêu dâng hiến cho nhân loại...

> Suy tôn Thánh Giá Chúa, chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì đã cho chúng ta được đi vào Mầu Nhiệm Tình Yêu của Chúa. Trong Mầu Nhiệm ấy, cuộc sống của chúng ta không còn bị đè bẹp dưới sức nặmg của những đau khổ nữa, nhưng luôn mang lấy một ý nghĩa: đó là ý nghĩa của Tình Yêu.

> Trích sách Lẽ Sống
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."

> Tuyet Van

> You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Linh Thao Tin Yeu" group.
---------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - PHUC VA HOA PDF Print E-mail

12/09 – Thứ tư tuần 23 thường niên.

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 151 - Website ChiaseLoiChua.com

Lời Chúa: Tin Mừng Luca đọan 6, câu 20-26 : PHÚC CHO KẺ NGHẺO KHÓ !

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa mắt nhìn các môn đệ và nói:

"Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời.

BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI MỪNG VỀ : Các Mối Phúc Thật

Nhiều người cho rằng tôn giáo nói chung và Kitô giáo nói riêng, là những sức mạnh chống lại sự tiến bộ và phát triển của nhân loại. Lời cáo buộc này xem ra được củng cố hơn khi người ta đọc những lời chúc phúc của Chúa Giêsu mà Giáo Hội cho chúng ta lắng nghe hôm nay.

Thật thế, trong quan niệm thông thường của con người, dù ở đâu và ở bất cứ thời đại nào: có tiền của là có tất cả. Trong khi đó, Chúa Giêsu lại tuyên bố: Phúc cho những người nghèo khó, phúc cho những kẻ bây giờ phải đói khát, phúc cho những kẻ bây giờ đang phải than khóc, phúc cho những kẻ đang bị oán ghét. Phải chăng Chúa Giêsu không là kẻ lừa bịp đang cười cợt trên những đau khổ của nhân loại?

Chúa Giêsu quả thực đã sống như một người nghèo giữa những người nghèo; đã tuyên bố: Phúc cho những kẻ nghèo đói, phúc cho những kẻ đang khóc lóc, phúc cho những kẻ bị bách hại, Chúa Giêsu hẳn phải là người hạnh phúc nhất, vì Ngài đã đi đến tận cùng sự nghèo đói, bách hại ấy. Chúa Giêsu đã không làm phép lạ cho trái đất luôn chảy sữa và mật,

Khi tuyên bố: "Phúc cho những kẻ nghèo khó", Chúa Giêsu không hề có ý muốn biến thế giới thành một thế giới nghèo đói, bần cùng.Khi tuyên bố: "Phúc cho những kẻ nghèo khó", Chúa Giêsu nhắc nhở cho con người bậc thang giá trị đích thực trong cuộc sống. Của cải vật chất là phương tiện, chứ không phải là cứu cánh của cuộc sống.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Ðược Lời Chúa soi sáng hướng dẫn, người Kitô hữu là người luôn tìm kiếm và sống cho những giá trị vĩnh cửu. Giữa những vất vả vì chén cơm manh áo từng ngày, NHỜ CHÚA THÁNH THẦN CHỈ DẪN cho BẠN VÀ TÔI luôn tìm kiếm Nước Chúa, nhờ đó chúng ta sẽ là người hạnh phúc nhất, vì biết mình sống để làm gì và sẽ đi về đâu.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa - This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - CN23TN-B PDF Print E-mail

09/09 – Chúa Nhật tuần 23 Thường Niên năm B.

"Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được".

Lời Chúa: Mc 7, 31-37 = EPPHAT - HÃY MỞ RA !

Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô, qua Siđon, đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy.

Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Ðoạn ngước mặt lên trời, Người thở dài và bảo: "Effetha!" (nghĩa là "Hãy mở ra!"), tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được rõ ràng. Chúa Giêsu liền cấm họ đừng nói điều đó với ai. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn.

Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN - B

Lời Chúa: Is. 35,4-7a; Gc. 2,1-5; Mc 7,31-37

1- Hãy mở ra - EPPHATHA! - CÂM VÀ ĐIẾC THỂ XAC VÀ TÂM HỒN

Michel Angelo là một trong những nhà danh hoạ đã để lại nhiều tác phẩm tuyệt vời vì giá trị vượt thời gian đã đành, mà còn vì sự sống động mà ông đã mặc cho những tác phẩm ấy, điển hình là bức tượng Maisen.

Người ta kể lại rằng: Sau khi hoàn thành bức tượng này, ông đã đứng chiêm ngắm một cách say sưa. Và sự sống động của pho tượng đã làm cho ông ngây ngất, đến độ ông đã cầm chiếc búa gõ vào pho tượng và thốt lên: Hãy nói lên đi.

Thực vậy, ngôn ngữ và tiếng nói là phương tiện Chúa trao ban đẻ chúng ta truyền đạt tư tưởng và ước muốn cho người khác, để tạo lấy một sự hiểu biết và cảm thông. Khi chúng ta nói là chúng ta đang sống cùng, và sống với người khác. Sự hiện diện của chúng ta trong xã hội cần phải được biểu lộ bằng tiếng nói. Vì thế những người câm điếc một phần nào đã bị hạn chế trong mối liên hệ với thế giới chung quanh, sự hiện diện của họ dễ bị người khác quên lãng. Họ luôn sống trong thảm trạng cô đơn và lẻ loi.

Tuy nhiên, đáng thương hơn nữa có lẽ là những kẻ thấp cổ bé miệng, những kẻ bị tước đoạt quyền được lên tiếng, quyền được được sống. Để sóng xứng với phẩm giá con người, thì cần phải có tiếng nói. Cũng trong chiều hướng ấy, phép lạ chữa người câm điếc qua đoạn Tin Mừng vừa nghe, không phải chỉ là một sự chữa lành bệnh tật phần xác, mà còn là một dấu chỉ cho một thực tại cao siêu hơn, đó là sự sống đích thực mà Chúa Giêsu muốn mang lại cho con người. Khi phục hồi cho người câm điếc khả năng nghe và nói, có lẽ Ngài muốn nhắn nhủ chúng ta rằng con người không chỉ sống bằng cơm bánh, mà còn sống bằng Lời Chúa. Con người chỉ có thể sống thực, sống trọn phẩm giá của mình khi biết mở rộng tâm hồn đón nhận lời hằng sống của Chúa.

Cử chỉ của Chúa Giêsu khi chữa lành người câm điếc, đã có một thời được Giáo Hội lặp lại khi cử hành bí tích Rửa tội. Thực vậy, bí tích Rửa tội cũng là một phép lạ, trong đó chúng ta được chữa lành với tái sinh trong đời sống mới.

Với phép lạ này, Chúa Giêsu cũng nói với mỗi người chúng ta: Épphatha, hãy mở ra. Hãy mở rộng đôi tai để lắng nghe tiếng Chúa trong từng biến cố, trong từng giây phút của cuộc sống. Hãy mở rộng con tim và đôi tay để cảm thông và chia sẻ với người khác.

*CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI: Hãy mở miệng lưỡi để cảm tạ, chúc tụngchúc tụng và loan báo tình thương của Chúa, để nói những lời yêu thương và hoà bình, của cảm thông và tha thứ, nhờ đó chúng ta sẽ trở thành những chứng nhân sống động co Tin Mừng của Chúa giữa lòng cuộc đời.

----------------------------------

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NGUON NUOC SACH PDF Print E-mail

Đức Thánh cha mong muốn mọi người được tiếp cận nguồn nước sạch

Bảo vệ các nguồn tài nguyên là nhu cầu cấp bách, Đức Phanxicô nói trong sứ điệp kỷ niệm Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Công trình sáng tạo

Ngày 4 tháng 9 năm 2018

Nước là tặng phẩm Chúa ban giúp hỗ trợ sự sống, thế nhưng hàng triệu người không tiếp cận được nguồn nước uống sạch, và sông ngòi, biển và đại dương tiếp tục bị ô nhiễm, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

"Bảo vệ các nguồn nước và hồ chứa nước là một nhu cầu cấp bách", Đức Thánh cha nói trong sứ điệp hôm 1-9, Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Công trình sáng tạo, lễ kỷ niệm do Giáo hội Chính thống khởi xướng và hiện nay được nhiều Kitô hữu tổ chức.

Ngày lễ kỷ niệm năm 2018 tập trung vào chủ đề nước sạch, và Đức Thánh cha quan tâm đặc biệt đến hơn 600 triệu người không được thường xuyên tiếp cận nguồn nước uống sạch.

"Tiếp cận nguồn nước uống an toàn là quyền cơ bản và phổ quát của con người, vì nó cần thiết cho sự sống của con người, và do đó nó là điều kiện để thi hành các quyền khác của con người", ngài trích dẫn thông điệp Laudato Si' về môi trường.

"Xem xét vai trò cơ bản của nước trong công trình sáng tạo và phát triển con người, tôi thấy cần tạ ơn Chúa đã ban 'Chị Nước'", như Thánh Phanxicô Assisi gọi. Nước "đơn giản và hữu ích cho sự sống tuyệt vời trên hành tinh của chúng ta".

Thực hiện lệnh truyền cho người khát uống trong Phúc âm không chỉ có những hành động bác ái của cá nhân, mặc dù những việc làm này quan trọng, ngài nói. Nó còn bao gồm "những lựa chọn cụ thể và không ngừng cam kết đảm bảo tất cả mọi người có được nguồn nước tốt nhất".

Các tín hữu có bổn phận tạ ơn Chúa đã ban cho tặng phẩm là nước và "ngợi khen Ngài đã cho đại dương chiếm phần lớn bề mặt trái đất", Đức Thánh cha Phanxicô nói. Nhưng họ cũng có bổn phận làm việc chung với nhau để giữ cho các đại dương được sạch thay vì để chúng "trở thành những bãi rác nhựa trôi nổi bồng bềnh dài vô tận".

Nghĩ về biển và đại dương còn làm cho Đức Thánh cha nghĩ đến hàng ngàn di dân và người tỵ nạn "liều mạng vượt biển tìm một tương lai tốt đẹp hơn".

"Chúng ta hãy cầu xin Chúa và tất cả những người tham gia các hoạt động chính trị cao quý cho những vấn đề nhạy cảm hơn trong thời đại của chúng ta, như những vấn đề liên quan đến các làn sóng di cư, biến đổi khí hậu và quyền được hưởng các nhu cầu cơ bản của mọi người, có thể được xử lý bằng tinh thần trách nhiệm cao có tầm nhìn xa và trong tinh thần hợp tác, đặc biệt là nơi các nước có khả năng giúp đỡ nhất", ngài viết.

Đức Thánh cha Phanxicô còn dâng lời cầu nguyện cho những người đánh bắt cá và những người kiếm sống trên biển, cho những người chăm sóc họ và cho tất cả các nhà khoa học và chuyên gia chính sách công giúp công chúng nhận ra các nguồn tài nguyên quý giá của biển và làm việc bảo vệ các nguồn tài nguyên này.

Và trong lúc Giáo hội Công giáo chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới về người trẻ, ngài thúc giục các Kitô hữu giáo dục và cầu nguyện cho người trẻ "để họ có thể lớn lên trong sự hiểu biết và tôn trọng ngôi nhà chung của chúng ta và trong ao ước bảo vệ nguồn nước thiết yếu, vì lợi ích của tất cả mọi người".
UCAN Vietnam

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 50