mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6882
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6882
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117389
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12512333

We have: 88 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Kỷ niệm ngày nhận Phó Tế
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - DUOC GOI DE PHUC VU PDF Print E-mail

Phó Tế Vĩnh Viễn được gọi để Phục vụ
Pt Nguyễn Hòa Phú6/20/2017

Phó Tế Vĩnh Viễn được gọi để Phục vụ

"Chuyện kể lại rằng, cũng như các phó tế trong giai đoạn tiên khởi của Giáo Hội, Phó tế Lôrenxô được giao phó trách nhiệm quản lý tài sản của Giáo Hội và trợ giúp người nghèo. Ngày nay chúng ta gọi là hoạt động xã hội của Giáo Hội.

Sau khi Ðức Giáo Hòang Sixtô II (thế kỷ thứ 3) bị bắt giữ, phó tế Lôrenxô cũng đã nghĩ ngay đến số phận chờ đợi mình mà Giáo Hội phải trải qua. Ngài tập trung lại tất cả những người nghèo, các bà góa và các em cô nhi tại Roma. Tất cả tài sản của Giáo Hội, ngài phân phát cho họ. Ðể cung cấp đủ cho số người túng thiếu quá đông, ngài đã cho bán cả các chén thánh dùng trong phụng tự.

Hoạt động bác ái quá rầm rộ này không mấy chốc đến tai viên thị trưởng Roma. Ông cho rằng, Giáo Hội phải có rất nhiều kho tàng. Thế là Lôrenxô đã bị điệu đến để cung khai về tất cả tài sản của Giáo Hội. Vị phó tế khôn ngoan này đã xin hoãn lại một thời gian để xếp đặt mọi sự và lập danh sách của cải của Giáo Hội. Trong suốt ba ngày, ngài cho triệu tập những người tàn tật, đui mù, góa bụa, cô nhi... và cho họ xếp hàng đứng trước dinh viên thị trưởng. Rồi ngài dõng dạc tuyên bố: "Ðây là tất cả tài sản của Giáo Hội".

Viên thị trưởng đã cho lời tuyên bố này là một thách thức ngạo mạn. Ông truyền lệnh cho thiêu sống Lôrenxô trên một chiếc giường sắt được nung đỏ. Các lý hình thay phiên nhau để quay trở thân xác của thánh nhân như một con thú." (Lẽ sống)

Phó Tế Vĩnh Viễn là ai?

Lịch sử Giáo Hội Công Giáo cho chúng ta biết Lễ Đức Chúa Thánh Thần Hiện Xuống là thời điểm khai sinh Giáo Hội, theo tường thuật của Công vụ Tông đồ, các tín hữu sơ khai sống thành những cộng đòan duới sự hướng dẫn của các Tông Đồ. Họ thương yêu và đùm bọc nhau như anh chị em ruột thịt, làm việc chung, ăn uống chung và tham gia phụng vụ chung nơi các gia đình. Các sinh họat cộng đòan ngày càng phát triển và lớn mạnh, vì vậy các Tông đồ đã giao phó việc phục vụ cộng đòan cho 7 anh em đuợc tuyển chọn. Đó là: Ông Tê-pha-nô, Phi-líp-phê, Pơ-rô-khơ-rô, Ni-ca-no, Ti-môn, Pác-mê-na và ông Ni-cô-la (Cv 6, 3-6). Những nguời này được cộng đòan xác tín có năng lực phục vụ, hạnh kiểm tốt và khôn ngoan; "Bảy người tiên khởi" gọi là "Diakonos" (Phó Tế) có nghĩa là "Người Phụ Giúp hay Người Phục Vụ" theo nguyên ngữ Hy-lạp.

Đức Giáo Hòang Phanxicô trả lời

Trong cuộc gặp gỡ các Linh mục, Phó tế và Nữ tu - những người được thánh hiến - ngày 25/3/2017 tại Nhà Thờ Chánh Tòa Milanô, một Phó tế Vĩnh viễn đã nêu hỏi:

Thưa Đức Thánh Cha, chúng con, Phó tế Vĩnh viễn, được gọi là "nửa linh mục" hay "nửa giáo dân", kính xin Đức Thánh Cha soi sáng !

Đức Giáo Hòang đã trả lời vắn tắt và đại ý như sau:

Các Phó tế Vĩnh viễn là "Bí tích phục vụ Thiên Chúa và anh em" và các thầy nhắc nhở cho Dân Thiên Chúa tầm vóc cốt yếu của Bí tích Rửa Tội chính là để phục vụ. Phó tế là "người canh giữ phục vụ trong Giáo Hội" và đó là một ơn gọi "gia đình."

Điểm độc đáo được Đức Giáo Hòang minh định trong câu trả lời nhân dịp này là ngài đã nêu rõ căn tính riêng biệt của phó tế: Phó tế như là "Bí tích của sự phục vụ Thiên Chúa và anh em." (Zenit 25/3/2017)

Căn tính của Phó tế

Lời minh xác của Đức Giáo Hòang Phanxicô đưa chúng ta về ý niệm căn tính đặc biệt với đức bác ái hay đặc tính căn cốt của phó tế, đó là:

-Phục vụ Lời Chúa
-Phục vụ bàn thờ
-Phục vụ người nghèo

Về phương diện "phục vụ người nghèo", theo lời thầy Chú Tịch, quý thầy Phó tế trong Cộng đồng đã và đang thực hiện các chương trình bác ái và phục vụ tha nhân với tinh thần hăng hái và tích cực.

Phục Vụ bác ái của Cộng đồng Phó tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Cũng theo lời Ban Tổ Chức Đại Hội Phó tế VII, người nghèo hiện nay vẫn là đối tượng chính, là trọng tâm trong các họat động phục vụ, yểm trợ và bác ái của Cộng đồng Phó tế Việt Nam.

Thời gian qua, chứng từ trong các lãnh vực cứu trợ và bác ái của quý Phó tế chính là sự cụ thể hóa căn tính và minh chứng đức tin sống động của quý thầy và mặc dù chưa đuợc nhiều người biết đến, nhưng vẫn được âm thầm thực hiện không mệt mỏi tại Giáo xứ, Cộng Đòan tại Hoa Kỳ. Trong các công việc nên kể đến: dạy giáo lý; thăm viếng và đưa của ăn đàng cho kẻ ốm đau bệnh tật tại tư gia, nhà dưỡng lão hay bệnh viện; tuyên úy trại tù; sinh họat phong trào, đòan thề, ban ngành ...đều có sự hiện diện, tham gia và dấn thân của quý phó tế.

Ngòai ra, chuơng trình phục vụ bác ái ngọai biên nơi vùng sâu vùng xa tại quê hương Việt nam yêu dấu vẫn tiến triển đều đặn. Trong nhiều năm qua, quý phó tế đã và đang âm thầm tổ chức và thực hiện các chương trình phục vụ với các dự án về y khoa khám bệnh, khám răng, phát thuốc, căn nhà tình thương, phân phát thực phẩm, cấp học bổng và tặng quà cho học sinh và gia đình nghèo.

Những hình ảnh đính kèm như chứng từ khiêm tốn mà quý Phó tế đã biến đức tin có việc làm thành hiện thực. Mong rằng dịp đại hội sắp đến quý phó tế và quý phu nhân sẽ phổ biến, cập nhật và tường trình thêm những thành quả của công việc phân phát tình bác ái đã hòan thành.

Đại Hội Phó tế Việt Nam kỳ VII tại California sẽ được tổ chức tại: Saint Jeanne De Lestonnac. 16791 East Main Street, Tustin, California 92870; từ ngày 13 tới 16 tháng 7 năm 2017. Đây là dịp để anh em Phó tế và gia đình tái ngộ hàn huyên. Chắc chắn cuộc họp mặt lần này sẽ thật đông đủ và là dịp "câu vui đổi lấy câu buồn" để anh chị em vui hưởng những giây phút chuyện trò thoải mái, chia sẻ những kinh nghiệm vui buồn trong đời phục vụ và nhất là cùng đồng hành và giúp nhau thăng tiến trong tình hiệp thông và yêu thương.
------------------------------

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - WOMEN DEACONS PDF Print E-mail

Theologians split on issue of women deacons
by Msgr. Pedro Lopez-Gallo

Photo Caption: In this 15th Century painting by Fra Angelico, St. Peter is depicted consecrating St. Stephen as a deacon in the early Church. Despite canon laws and the opposition of many popes, modern theologians cannot agree on whether or not women can be ordained as deacons in the same context as men.

The members of the new commission created by Pope Francis to study whether women might serve as deacons in the Catholic Church have expressed a very restricted range of views on the subject.

Some are clearly supportive of the possibility, while others say there is no firm historical precedent to follow.

Some have written extensively, quoting books referring to the men's permanent diaconate, such as that of the Jesuit priest, Father Bernard Pottier, a theologian at the Institut d'Études Théologiques in Brussels who wrote a book on the diaconate in 1998 entitled La Grâce du Diaconate: Questions actuelles autour du diaconat Latin. But of course, this is not the subject we are examining.

Another French author in 2001 published a summary indicating that historical evidence of women serving as deacons in the early Church pointed to their being ordained to the diaconate in a way similar to their male counterparts.

Roger Gryson, also a Frenchman, wrote a book The Ministry of Women in the Early Church, saying: "Women deacons indisputably did make part of the clergy. They received an ordination conferred by the imposition of hands and a prayer of the bishop." However, no reasonable proof is presented.

In our last article, we absolutely rejected this opinion, which was also rebuffed by canon law: "Sacram Ordinationem valide recipit solus vir baptizatus" ("Only a baptized man can receive sacred ordination") (Canon 1024).

No wonder the French authors criticized Pope John Paul II's 1994 apostolic letter Ordinatio Sacerdotalis, which said the Church had "no authority" to ordain women.

One member of the new commission, Father Karl-Heinz Menke, a theologian at Germany's University of Bonn, has argued the opposite case – that historical evidence shows women in the early Church did not fill a "sacramental office."

Father Menke stated: "There is clear evidence that from the third century onwards there were deaconesses. But it is equally incontestable that they were never regarded as having a sacramental office."

Father Menke also cited the late German theologian Hans Jorissen, who was pro-women's ordination: "Even where women deacons are ordained by the laying of hands and epiklesis (an invocation of the Holy Spirit) analogous to the ordination of men deacons as in the Apostolic Constitutions and above all in the later Byzantine rite, the historical findings do not allow one to speak of the two ordinations as the same."

A Franciscan sister, Mary Melone, member of the commission and the first woman president of the Pontifical University Antonianum in Rome, spoke about the possibility of women deacons in an interview with the Italian daily Il Corriere della Sera. She said: "I believe it would be an important sign even beyond the diaconate itself. Francis' affirmation expresses yet again his serious desire to guarantee women an effective decision-making role in the Church ... For example, make it possible for women to become vicar-generals and to take on other senior Church offices, and involve women decision-making at all levels, even cardinals. Why not!"

"It is not a question of power," she continued, "Francis does not understand the ordained ministry in the sense of power, but as service to the community ... When we women say it is important to be at the decision-making level, where the Church consults about itself, it is not to occupy spaces of power. Being present in the Vatican congregations is an important objective, but it is not the only result that women desire. The essential thing is the awareness that women's authority helps the Church grow."

Sister Melone added: "I do not think that the ordained priesthood must be the only condition to guarantee a significant role to women. On the other hand it is clear that ministry guarantees forms of power precluded from others."

Other Church historians have said there is abundant evidence that women served as deacons in the early centuries of the Church. Nevertheless, many popes, for example Pius XII, Paul VI, and St. John Paul II, who were very clearly opposed to the ordination of women, have declared the Church has no authority to ordain women to the diaconate, the first grade of the priesthood, the one who acts as the Persona Christi.

Canon 1024 states: "Only a baptized man can validly receive sacred ordination," and the diaconate is the first of the three orders of the Catholic Church.

Last Updated on Friday, 16 June 2017 10:34

***

DEACON DAC CAO

------------------

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - HANH LAURENSO PHO TE PDF Print E-mail

Lễ Thánh Lôrensô, Phó Tế, Tử Ðạo

THÔNG BÁO TIN VUI # 43

Lễ Kính -THỨ TƯ NGÀY 1O THÁNG 8.

Bài Ðọc I: 2 Cr 9, 6-10

Trích thư thứ hai của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

Anh em thân mến, ai gieo ít thì gặt ít; ai gieo nhiều thì gặt nhiều. Mỗi người hãy cho theo như lòng đã định, không phải cách buồn rầu, hoặc vì miễn cưỡng: Thiên Chúa yêu thương kẻ cho cách vui lòng. Thiên Chúa có quyền cho anh em được dư tràn mọi ân phúc: để anh em vừa luôn luôn sung túc mọi mặt, vừa còn được dư dật để làm các thứ việc phúc đức, như đã chép rằng: "Người đã rộng tay bố thí cho kẻ nghèo khó, đức công chính của Người sẽ tồn tại muôn đời". Ðấng đã cung cấp hạt giống cho kẻ gieo và bánh để nuôi mình, thì cũng sẽ cung cấp cho anh em hạt giống dư đầy, và sẽ làm phát triển hoa quả sự công chính của anh em.

Phúc Âm: Ga 12, 24-26

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Ta nói thật với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó".

SUY NIỆM

Thánh Laurensô phó tế mà chúng ta mừng kính hôm nay là một mẫu gương sống theo Lời Chúa dạy. Ngài là con người hết lòng vì Chúa và vì anh em.

Hết lòng vì Chúa để dâng hiến cuộc đời nơi đất khách, phục vụ Hội Thánh trong chức vụ phó tế. Ngài thực hiện lời Chúa:"Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó". Kết quả của việc phụng sự này là ngài bị nướng trên giường sắt cho đến chết, để thuộc trọn về Chúa trong vinh quang thiên quốc.

Hết lòng vì anh em. Ngài thực thi chức vụ phó tế để phục vụ người nghèo. Coi người nghèo là tài sản của Giáo Hội. Khi bị buộc phải dâng nộp tài sản của Giáo Hội, ngài dẫn đến cho nhà cầm quyền đám người què quặt, mù lòa, bị bỏ rơi.

Nhờ cuộc đời vì Chúa và vì anh em, Ngài trở nên như "hạt lúa mì rơi xuống đất và thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt". Khi chịu khổ hình, Ngài đã cầu nguyện cho thành phố Rôma được trở lại với Ðức Kitô và cho Ðức Tin Công Giáo được lan tràn khắp thế giới. Lời cầu xin này đã được Chúa nhậm lời.
Lạy Chúa Giêsu, con là môn đệ, người đi theo Chúa và Chúa muốn con đi theo Chúa bất cứ nơi đâu. Xin cho đời con đừng dừng lại ở một địa chỉ nào; nhưng luôn nhịp bước để phụng sự Chúa và hết tình vì tha nhân, nhằm sinh nhiều hoa trái cho Chúa. Amen.

-----------------------------

 

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - GAP DUC THANH CHA PDF Print E-mail

Tin Giáo hội - 03-6-2016

Đức Thánh cha kêu gọi các phó tế hãy là người phục vụ dân chúng thumbnail

Các phó tế được mời gọi hãy là những người phục vụ, bỏ qua các kế hoạch và sự dễ dãi cho riêng mình.

Người phục vụ "không phải làm nô lệ lịch trình làm việc", nhưng hãy luôn chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ và phản ứng nhanh, dù cho có phải bỏ qua kế hoạch làm việc của giáo xứ, Đức Thánh cha nói hôm 29-5 trong Thánh lễ mừng Năm Thánh Phó tế tại Quảng trường Thánh Phêrô.

"Tôi đau lòng khi nhìn thấy lịch làm việc tại các giáo xứ – 'liên tục' – và rồi các cánh cửa đóng kín. Không có linh mục, không có phó tế, không có nhân viên chào đón người dân đến. Điều này là sai. Hãy can đảm bỏ qua lịch trình" – Catholic News Service trích lời Đức Giáo hoàng.

Hàng ngàn phó tế và gia đình họ tham dự Thánh lễ kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa dài ba ngày dành cho các phó tế.

Trong bài giảng của mình, Đức Phanxicô nhắc họ rằng để loan báo Chúa Kitô, người ta trước hết phải noi gương ngài và "phấn đấu trở thành người phục vụ".

Người phục vụ chân chính không "tích trữ thời gian rảnh rỗi" nhưng có "tư tưởng làm chủ thời gian của mình".

UCAN VN
--------------------------

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE -THYA SAN-THANY MINH THAY CUONG PDF Print E-mail

Re: GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG NIỀM ĐAU (3)
Dominic Vu
Mar 14 at 11:14 PM

Tôi thầy Minh. Các bạn thận trọng cầu cho tôi với nhá. Chúng ta phải luôn nhớ cầu cho nhau, và phải ghi nhớ câu này: "Chúa phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ xuống" (Gioan 3, 30) như Thày Định phó tế thường gởi cho tôi. Lại nữa đừng bao giờ qun : sau mỗi một bài giảng thành công, là một cơn cám dỗ đến, mạnh nhẹ tuỳ . Nhưng phải luôn đối phó với tên qủi chết tiệt này. Amen

Cám ơn anh, chắc chắn sẽ nhận lời gặp anh ở Cali năm tới. Chúc anh đi giảng phòng cho giới trẻ ba ngày mà cha xứ Seatle mời. Em đang đọc cuốn luật học nhà tù ở Oklahoma mà anh viết rất tâm huyết làm kim cghỉ nam cho luật lệ nước mỹ trong vai trò luật sư của anh trên đất Hoa Kỳ. Em sẽ dùng nó để làm cho lời chúa thêm phong phú trong các bài giảng, bởi vì em thường nói; Lời Chúa không bao giờ bị xiềng xích. Qúi Cha vào đọc bài em, các thày và có vô số cộng đoàn đang vào để xem, nghe và sống lời chúa. Nếu lời chúa bị xiềng xíxh ở xứ đạo qúi thày, thì hãy dùng lời ngài nơ phố xá nhà thương, chốn lao tù như anh... Cám ơn anh đã giới thiệu đoốc sự hành chánh ngày xưa, nay cũng đang lo văn nghệ cho nhà tù và là phát ngôn viên của các tù nhân. Lời quá khen của tất cả tù nhân khi nghe lời chúa hằng tuần hy vọng họ thêm thống hối. Chúc anh vui trong tình Chúa lẫn tình người.

Tương Kính

DEACON VŨ quang MINH CANADA

----------------

From: San Nguyen
Sent: March 14, 2016 9:28 PM
To: Dominic Vu
Subject: Re: GIÁ TRỊ CỦA NHŨNG NIỀM ĐAU

Dear Thầy Minh:

Thầy là một trong những Phó Tế làm rạng danh thiên chức của anh em Phó Tế Việt Nam. Vì có những lần làm tôi cảm thấy tủi lòng, khi được một số giáo dân thuộc giới trí thức, thẳng thắn bầy tỏ quan niệm của họ cho tôi nghe, là họ nhận thấy đa số các Phó Tế hành sự trên Bàn Tiệc Thánh, chẳng khác nào như những người Anh Em Giúp Lễ (Altar Boys) mà thôi, nhưng chỉ khác hơn một chút, có thể gọi là các Anh Em Giúp Lễ Chuyên Nghiệp (Professional Altar Boys). Nhưng bây giờ, tôi có dịp đi thuyết trình nhiều nơi và được tiếp xúc với giới trí thức thuộc mọi nghề nghiệp, thì được biết đa số họ đã không còn quan niệm bi quan (negative) như thế nữa, vì họ được biết 9/10 các Giáo Phận Công Giáo toàn quốc tại Hoa Kỳ, đòi hỏi về văn hóa đối với các ứng viên nạp đơn xin đi học Phó Tế, it nhất phải học xong 4 năm đại học, mới có thể được cứu xét đơn xin đi học. Hơn thế nữa, đã có một số Phó Tế thuyết giảng trong các Thánh Lễ ngày Chúa Nhật tại Nhà Thờ, đã tỏ ra có khả năng thuyết giảng Lời Chúa, chẳng hạn như trường hợp của Thầy và của một số các Thầy Phó Tế khác, mà tôi không tiện nêu danh tánh ở đây. Nói tóm lại, nếu không vì hoàn cảnh sự thay đổi của đất nước VN, thì Thầy Minh đã là một Linh Mục rồi, nhưng nếu Thầy Minh là một Linh Mục, thì chưa chắc Thầy đã phục vụ tha nhân một cách tích cực, ý nghĩa như những việc Thầy đã và đang làm. Vì Thầy nên nhớ rằng, nếu Thầy trong thiên chức Linh Mục, Thầy có thể Phục Vụ Giáo Dân hay Thầy có thể Được Giáo Dân Phục Vụ. Nhưng trong thiên chức Phó Tế Vĩnh Viễn, hơn 36 năm qua, thì tôi chưa hề thấy một Phó Tế Vĩnh Viễn nào được giáo dân phục vụ hết. Vậy, Thầy sẽ còn nhận được nhiều ơn phúc của Chúa ban cho Thầy và cho gia đình của Thầy ở đời này và cho cả đời sau nữa, vì chỉ có người nào nhận được ơn phúc của Chúa ban cho mình, thì người ấy mới biết mà thôi. PT. NMSan.

Dear Thầy PT. Vũ Quang Minh:

Bài thuyết giảng của Thầy thật tuyệt tác và thâm thúy, in sâu vào lòng người nghe, nhất là những ai phạm tội ngoại tình, bất kể là phái nam hay phái nữ, khi nghe kỹ bài thuyết giảng này, sẽ cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa bao la, sẽ dốc lòng ăn năn, sám hối để từ bỏ tội trọng này. PT. NMSan.

Anh Nguyễn Văn Cường thân mến:

Sau khi có một số giáo dân Công Giáo ở Canada cũng như ở Hoa Kỳ và một số Anh Em Phó Tế Vĩnh Viễn thân với tôi tại Hoa Kỳ, đã có dịp nghe những bài thuyết giảng Tin Mừng Của Chúa, do Thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Dominic Vũ Quang Minh ở Canada thuyết giảng trong những Thánh Lễ, đều bầy tỏ lòng ngưỡng mộ về những sự rao giảng Lời Chúa của Thầy Minh thật sâu sắc, hấp dẫn, nhưng lại rất dễ hiểu, và họ còn nói rằng Thầy Minh mới thật sự đúng theo ý nghĩa như câu người ta vẫn thường nói: Ơn Gọi Làm Linh Mục hay Ơn Gọi Làm Phó Tế. Tôi xin chuyển tiếp đến anh nghe một số những bài thuyết giảng của Thầy Minh, để cá nhân anh nhận xét xem sao? Riêng phần tôi nhận thấy những lời nhận xét trên đây rất chính xác đối với riêng tôi. PT. NMSan.

Xin vô cùng cám ơn Thày San đã cho tôi được có hòan cảnh lắng nghe bài giảng của Thày Phó tế vĩnh viễn Vũ quang Minh thuộc giáo phận London Canada.

Parishioners N v Cuong / OKC

Thật là một bài giảng rất có giá trị. Một bài giảng về một vấn đề mà người công giáo nào cũng biết, nhưng với sự trình bày, qua nhiều tổng hợp cả các vấn đề chung quanh câu chuyện đã được nối kết, như một chuỗi lần hạt, không làm dư hạt nào, thiếu hạt nào, mà còn làm cho chuỗi tràng hạt thêm giá trị vạn năng. Và diễn giảng rất rõ ràng của việc lần hạt.

Thật là tuyệt vời. Một lần nữa xin cám ơn Thày San đã giới thiệu cho nghe một bài giảng của một phó tế vang vọng từ miền Bặc Mỹ về đến tận vùng đất của dân da đỏ này. Âu cũng là sự an bài của Thiên Chúa, hay ý Chúa nhiệm màu cho cộng đoàn CGVN hải ngoại có được những thày phó tế như Thay San và Thày Minh.

Xin Chúa chí ái ban nhiều ơn Lành Thánh cho quý Thày trên con đường phục vụ Thiên Chúa. Được nghe những bài thuyết giảng của Thày Vũ quang Minh ở Canada, dù cách trở xa xôi, nhưng niềm vinh dự này tôi xin được ghi nhận cho cá nhân minh.

Thân kính chào quý Thày.

Giáo dân N v Cuong/OKC

------------------

> GIÁ TRỊ CỦA NHŨNG NIỀM ĐAU
>
> Thich Tanh 
> Em có biết người Nhật Bản họ làm một hạt ngọc trai như thế nào không?
> - Họ lấy một con dao nhỏ thật sắc, rạch bụng con trai ra, bỏ vào đấy một hạt cát và khâu lại. Xong, họ thả con trai ấy vào một cái hồ chứa đầy nước biển. ...
> Những con trai sau khi lãnh một hạt cát vào trong bụng như thế, có thể lâm vào hai trường hợp sau:
> 1- Những con trai yếu đuối sẽ chết vì vết thương làm độc.
> 2- Những con còn lại, sau một thời gian đau đớn, oằn oại vì vết thương, sẽ tiết ra một chất nhờn để bao bọc hạt cát đang nằm sâu trong da thịt.
> Hạt ngọc trai được thành hình từ đó.
> Còn chúng ta, cuộc đời cũng đã mổ bụng ta và nhét vào đấy những niềm sầu nỗi khổ. Nếu chúng ta cứ than van, hờn trách thì ta sẽ chết lần chết mòn như những con trai yếu đuối nọ. Ngược lại, nếu ngay trong những nghịch cảnh oái ăm ấy mà chúng ta biết tiết ra một chất thức tỉnh thì một vị Phật được bắt đầu như thế đó em ạ!
>
> Khuyết danh
>------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 Next > End >>

Page 2 of 6